ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 1 การเสริมพลังฮีโร่ Part 2

 54 Views

ในการทำให้เรื่องแย่ๆลงไป เขาก็ยืนขึ้นเขาเห็นว่าทหารกระดูกได้หอกคืนมาแล้วและชี้มาที่เขา แม้ว่าโครงกระดูกจะแตกในหลาย ๆ แห่งเนื่องจากการโจมตีของมัน แต่สปิริตของมันก็ไม่น้อยไปกว่าราชาแห่งความตาย

 

[กำลังดำเนินการ … ผู้ทรยศ … !]

 

“รอสักครู่เดี๋ยว พอล! จำวันเก่า ๆ ที่ดีของเราได้ … !”

 

[กำลังทำงาน!]

 

หอกของทหารกระดูกถูกเขวี้ยงไปทางกะโหลกศีรษะของเขา มันเป็นการโจมตีที่โจ่งแจ้งเมื่อเปรียบเทียบกับการโจมตีของลีชินวู มันเป็นเกมยอดนิยมที่สมบูรณ์แบบอย่างจริงๆ

 

[การดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ กลับไปที่ …. สายตรวจ … ]

 

ทหารกระดูกยืนยันว่าหัวกะโหลกของลีชินวู ถูกบดขยี้อย่างแน่นอนและดูเหมือนว่ามันมั่นใจว่าเขาจะตาย ในขณะที่มันพยักหน้าและหันหลังกลับ ในวินาทีต่อมาชิ้นส่วนที่หักของกะโหลกศีรษะที่แตกสลายของ ลีชินวู ปล่อยแสงสลัว ๆ รวมตัวกันเป็นชิ้นเดียวและได้รับการฟื้นฟู

 

[มองไม่เห็นที่หัวใจได้กลายเป็น Lv. 2 สถิติทั้งหมดเพิ่มขึ้น 3]

 

[เหลืออีก Lv. 98 จนกระทั่งถึงLv. สูงสุด]

 

ลีชินวูฟื้นคืนสติในไม่กี่วินาทีต่อมาและยืนขึ้นโดยไม่มีเสียง ตาที่ว่างเปล่าของเขากระพริบตาด้วยเปลวไฟจาง ๆ ก่อนที่จะหายไป

 

เขาเข้าไปใกล้ๆอย่างระวังและกำหมัดโจมตีใส่ที่ทหารกระดูกและเคลื่อนที่อย่างช้าๆจากด้านข้างของโครงกระดูก

 

[คุณ … !?]

 

“อัก … !”

 

หากเขาเรียนรู้อะไรจากความพ่ายแพ้ของเขานั่นเป็นจุดอ่อนที่สุดของโครงกระดูกคือหัวของพวกเขา ลีชินวูไม่ได้พยายามที่จะแย่งหอกในครั้งนี้ เขารีบเข้ามาใกล้ รวบมือของเขาให้เป็นหมัดและทุบหัวกะโหลกเหมือนคนบ้า

 

“ตายสะ! ตายสะ!”

 

[อ๊ากกกกกก!?]

 

ทหารกระดูกกรีดร้องและเหวี่ยงหอก แต่มันก็ใกล้เกินไปที่หอกของเขาจะทำงานได้ หอกของมันลอยอยู่ในอากาศอีกสองสามครั้งและในไม่ช้ามันก็ถูกโยนออกไป และตอบโต้ด้วยหมัดของมันเอง แต่แล้วมันก็สายเกินไปแล้ว

 

ชินวูไม่รู้ว่าเขาตีหัวกี่ครั้ง แต่รอยแตกที่เขาทำมาจนถึงตอนนี้ก็แตกและขยายออกทำให้กะโหลกศีรษะแตก

 

[คุณได้ล่าทหารโครงกระดูก Lv1 แล้ว]

 

หลังจากที่ข้อความปรากฏต่อหน้าต่อตาลีชินวูก็ยังคงระวังอยู่ แต่เมื่อเขาเห็นว่าทหารโครงกระดูกไม่สามารถรักษาร่างกายของมันได้อีกต่อไปและเริ่มที่จะพังทลายลงเขาก็คลายความตึงเครียดลง ร่างกายของเขาตกลงไปที่พื้น.

 

แม้ว่าร่างกายที่ตายแล้วจะไม่รู้สึกเหนื่อยล้า แต่จิตใจของเขาที่แทบจะหนีกระเจิง ไม่มั่นคงอีกต่อไป

 

“เราไม่ควรประมาทมันเลย’

 

เขามั่นใจว่าเขาได้ทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อเตรียมความพร้อม แต่มีช่องว่างที่เขาไม่สามารถเชื่อมโยงกันได้ระหว่างเขากับทหารกระดูก

 

หอกของมันทุบกะโหลกศีรษะของเขาด้วยการโจมตีครั้งเดียวและเขาต้องตีมันหลายครั้งแต่เขาถึงจะทำเช่นนั้นได้ ความแตกต่างนั้นคือมันทำให้เขาต้องตายทันที

 

‘… เราไม่สามารถดึงความตายนั้นกลับมาได้ เราแค่ต้องไม่ตายอีกแล้ว ‘

 

ลีชินวูเพิ่มพลังวิญญาณของเขาซึ่งเหนื่อยล้าจากการต่อสู้ที่ดุเดือดเมื่อกี้ เพียงทหารกระดูก Lv.1 ไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าสัตว์ประหลาดที่มีระดับต่ำที่สุดในจักรวรรดิ ถ้าเขายอมแพ้ที่นี่ เขาจะทำอะไรไม่ได้เลย

 

“ฮู”.

 

เขาออกแรงใส่กระดูกและยืนขึ้น จากนั้นเขาเห็นสงครามครั้งที่ 3 ยังคงอยู่ซึ่งโครงกระดูกนั้นหายไป

 

สิ่งที่เหลืออยู่ก็คือหอกกระดูกสีขาวที่เขาใช้ อีกอันคือเหรียญดำและอันสุดท้ายก็เป็นกระดูกที่ยังคงอยู่โดยไม่เสียหาย ลีชินวูเอื้อมมือของเขาไปหยิบของเหล่านั้นโดยสัญชาตญาณ

 

[คุณได้รับหอกระดับหนึ่ง Lv1]

 

[คุณได้รับแขนกระดูกของทหารกระดูก]

 

[คุณได้รับ 10 พีเรียม]

 

จะมีความจำเป็นต้องใช้เงินในอาณาจักรอย่างนั้นเหรอ เขาคิด นั่นเป็นคำถามแรกที่นึกขึ้นได้ แต่เขาก็มีกระเป๋าหนังใส่แล้ว แม้ว่าเขาจะเป็นแค่กระดูกก็ตาม

 

ลีชินวูยักไหล่และตัดสินใจใส่เหรียญลงในกระเป๋าของเขา ตอนนี้สิ่งสำคัญที่เหลืออยู่เพียงสองอย่างคือสงคราม

 

[หอกกระดูก]

[LV. 1]

[ความทนทาน: 93/100]

[พลังโจมตี: 5 – 15]

 

หอกกระดูกยังคงแข็งแรงแม้จะใช้โจมตีกับกระดูกหลายครั้ง ในระหว่างการต่อสู้มันมีรายละเอียดที่สำคัญ: ไอเท็มนี้ระดับ และก็ไม่มีอะไรนอกเหนือไปมากกว่านี้

 

[คุณต้องการที่จะสังเวยกระดูกหอกเพื่อเสริมสร้างกระดูกของคุณหรือไม่? คุณสามารถเลือกหนึ่งในสิ่งต่อไปนี้เพื่อเสริมกำลัง: กระดูกนิ้วเท้า, กระดูกขา, กระดูกแขน, กระดูกนิ้ว, กระดูกขากรรไกรบน และกระดูกขากรรไกรล่าง]

 

“ไม่”

 

ดูเหมือนว่าเป็นไปได้ที่อุปกรณ์กระดูกจะต้องสังเวยเพื่อเสริมกำลังร่างกาย แต่เขาต้องการอาวุธเป็นอย่างมากในตอนนี้ ดังนั้นเขาจึงปล่อยให้มันเป็นอย่างนั้นต่อไป ที่สำคัญยังมีบางสิ่งเหลืออยู่ที่สามารถเสริมกำลังกระดูกของเขาได้

 

[คุณต้องการที่จะเสียสละกระดูกของทหารกระดูกเพื่อเสริมสร้างกระดูกของคุณหรือไม่? คุณสามารถเสริมกระดูกแขนของคุณ]

 

ลีชินวูมองดูสภาพแวดล้อมของเขาก่อนที่จะพยักหน้า ทางเดินที่รกร้างเงียบงัน ไม่มีแม้แต่เสียงมดคลาน

 

เขาได้ฆ่ายามลาดตระเวนไปแล้วดังนั้นจึงต้องใช้เวลาสักครู่ก่อนที่คนอื่นจะเข้ามาตี หลังจากที่เขายืนยันความปลอดภัยของเขา เขาพึมพำเงียบ ๆ

 

“เสริม”.

 

ทันทีที่เขาใช้ทักษะการเสริมแรงกระดูก กระดูกแขนของของเขาก็สะบัดด้วยเปลวไฟอ่อนและเกิดการออกซิไดซ์ในอากาศตามด้วยความรู้สึกเจ็บปวดที่ในแขนซ้ายของเขา

 

[คุณเสริมกระดูกแขนของคุณ ความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น 1 เก็บส่วนหนึ่งของความทรงจำและประสบการณ์ของทหารกระดูก]

 

[หมายความว่าหอกนั้นไม่ได้ถูกเหวี่ยงแบบนั้น งั้น. แม้ว่ามันอาจเป็นแบบนี้ แต่นี่เป็นเทคนิคหอกที่ถูกสอนให้เราโดยนายพลที่แข็งแกร่งที่สุดของจักรวรรดิ นายพลลีโอ]

 

และก็คือสิ่งนั้น

 

“…”

 

อืมก็ได้ เขาไม่ได้คาดหวังสูงจากการเดินทางครั้งนี้ ในทางตรงกันข้ามเขาควรจะมีความสุขที่ความแข็งแกร่งของเขาเพิ่มขึ้นถาวร 1 เลเวล เขาไม่รู้เลยว่าจะเพิ่มสถานะของเขาต่อไปอีก 1 เลเวล แต่ถ้าเขาพยายามอย่างเป็นขั้นเป็นตอนอย่างน้อยเขาควรจะเผชิญหน้ากับทหารกระดูกและชนะมันได้อย่างง่ายดาย

ลีชินวูทำดีที่สุดเพื่อปลอบตัวเองงกับความผิดหวังที่เกิดขึ้น เขาคว้าหอกข้างหนึ่งแล้วลุกขึ้นยืน อย่างไรก็ตามในขณะนั้นเขารู้สึกราวกับว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลง

 

“อืม … ?”

 

หอกเปลี่ยนไปอย่างนั้นเหรอ? ไม่ ไม่ใช่อย่างนั้น ตัวเขาเองก็เปลี่ยนไป เหมือนกัน เมาจนถึงตอนนี้เขาคว้าหอกโดยไม่คิดและในเวลานั้นเขาก็เอาชนะด้วยความคิดที่ว่านี่ไม่ใช่วิธีที่เหมาะสมในการควงหอก

 

ถ้าเขาใช้มันอย่างนี้หอกจะมีประสิทธิภาพเท่าชมรม ในการใช้หอกเขาจะต้องถือมันอย่างถูกต้องก่ิน เขาตามสัญชาตญาณของเขาและเปลี่ยนด้ามจับหอก ที่ไหนสักที่ที่มีความคล้ายคลึงกับทหารกระดูกที่ตัวเองได้สังเวยเพื่อพัฒนาตัวเองไปเมื่อกี้

[สกิลแฝง , ผู้ใช้หอกฝึกหัด Lv1 ได้รับการเรียนรู้แล้ว]

 

“… !”

 

ในขณะนั้นดวงตาของ ลีชินวู เบิกกว้าง เขาได้เรียนรู้หอกจากการสะสมความทรงจำของทหารกระดูกในการจัดการหอก!

หากเป็นเช่นนั้นหากเขาต้องได้รับกระดูกของคนอื่นเพื่อที่จะได้เรียนรู้ทักษะที่แตกต่างกันไป นั่นหมายความว่าเขาจะไม่สามารถเรียนรู้ทักษะนั้นก็ได้ การประเมินทักษะการเสริมกระดูกของเขาเปลี่ยนไปอย่างมาก

 

‘ดี อันนี้พอที่จะรับได้… ‘

 

หากเขามีร่างกายมนุษย์ปกติเขาจะไม่สามารถเพิ่มการเสริมกำลังร่างกายของเขาผ่านทางกระดูกได้แน่ๆ ที่แน่นอนไปกว่านั้นคือการฟื้นคืนชีพด้วยหัวใจที่มองไม่เห็นของเขานั้นเหมือนกัน ทักษะทั้งสองนี้มีพลังมากจนเขาไม่มีทางเลือกนอกจากต้องยอมรับว่าเขาเป็นโครงกระดูก

 

ในตอนแรก ‘ถึงอย่างนั้น คุณจะทำให้ผมกลายเป็นโครงกระดูกอยู่ดี ยัยแม่มดบ้า!’ แล้วตอนนี้เขาเหมือนไปทุกทีแล้ว ‘ตอนนี้มันกลายเป็นแบบนี้ไปแล้วฉันจะกลายเป็นโครงกระดูกที่แข็งแกร่งที่สุด!’ ลีชินวูพุ่งหอกสองสามครั้งแล้วพยักหน้าให้พอใจ

 

‘หอกของฉันยังคงน่ารังเกียจอยู่ดี แต่อย่างน้อยตอนนี้ฉันสามารถแทงอย่างได้เหมาะสม’

 

เขาไม่เคยเรียนศิลปะการต่อสู้มาก่อน แต่เขาสามารถบอกได้ว่าการเคลื่อนไหวของเขานั้นเหมาะสมหรือไม่

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top