ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 1 การเสริมพลังฮีโร่ Part 1

 74 Views

หลังจากที่เขายอมรับว่าเขาจะต้องอยู่กับโครงกระดูก(หัวล้านและไร้อำนาจ)ต่อจากนี้ไป (ถึงแม้เขาจะคิดว่ามันเป็นความสามารถที่เหลือเชื่อก็ตาม) ลีชินวูเริ่มค้นหาสถานะของเขาอย่างจริงจัง 

 

หากคุณรู้เรื่องศัตรูและคุณรู้เรื่องตัวเอง คุณก็ไม่จำเป็นต้องกลัวผลลัพธ์ที่จะออกมา ต่อสู้ร้อยครั้งก็ชนะร้อยครั้ง มันเป็นหลักการพื้นฐานที่จะรู้จักตัวเองก่อนที่จะเข้าสู่สนามรบ แม้ว่าเขาจะยังขาดความกล้าที่จะตามล่าศัตรูของเขาก็ตาม

 

[ลีชินวู]

[โครงกระดูกปกติที่ได้รับพรจากพระเจ้า]

[Lv – 1]

[ความเเข็งแกร่ง – 13, ความว่องไว – 13, ฮีล – 13, เวท – 3]

[ทักษะแฝง – มองไม่เห็นที่หัวใจ Lv1]

[ทักษะที่ใช้งาน – กองทัพกระดูก Lv 1]

 

‘ฉันเข้าใจว่าฉันเป็นโครงกระดูก แต่นี้มันหมายความว่ายังไงกันเนี้ย?’

 

ตามที่คิดไว้เขากังวลเรื่องเรียนมากที่สุด ไม่ว่าเขาจะคิดอย่างไงมันก็ไม่ได้เป็นพรจากพระเจ้าแต่อย่างไร มันคือคำสาปที่ พรที่หมายถึงนี่อะไรกันละ เมื่อเขาพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ข้อความจะปรากฎเมื่อเรียกแถบสถานะออกมา

 

[คุณเป็นโครงกระดูกที่ได้รับพรและสร้างโดยพระเจ้า ดังนั้นคุณจะไม่ได้รับความเสียหายใด ๆ จากเวทย์มนตร์ศักดิ์สิทธิ์และจะได้รับอัตราการฟื้นฟูปกติ 1.5 เท่า]

 

[คุณไม่ได้รับผลกระทบจากคำสาปแช่ง เมื่อคุณได้รับพรจากพระเจ้า ร่างกายของคุณมีภูมิคุ้มกันต่อคำสาปทั้งหมด]

 

“เป็นเรื่องที่น่าตกใจจริงๆ!”

 

ความสามารถนั้นเหมาะสมกับพรที่ให้มาแล้วหล่ะ รู้สึกว่ามันเหมือนแทนคำว่า ‘โครงกระดูก’ ด้วยคำว่า ‘เทพบุตร’ แทน แต่เธอควรจะทำให้เขาเป็นเทพบุตรตั้งแต่แรกแล้ว เขาคิดต่อไปเรื่อยๆอย่างไร้ที่สิ้นสุด

 

‘ในบางวิธีการเริ่มต้นที่ระดับหนึ่งมันคือเรื่งปกติ และสำหรับความสามารถทางกายภาพหรือเวทมนต์ของเรา … เราไม่รู้วิธีการใช้ของที่นี่ดังนั้นมันจึงไม่สำคัญ’

เขาข้ามระดับ สถานะ และการตรวจสอบทักษะของเข้า ซึ่งมันสพท้อนภาพให้เห็นตอนที่กำลังเจรจาต่อรองกับพระเจ้า เขามักทักษะแฝงและทักษะที่ใช้งานอยู่หนึ่งหน่วย และลีชินวูเลือกที่จะตรวจสอบสถานะแฝงก่อน

 

[มองไม่เห็นที่หัวใจระดับ 1 (สถานะแฝง)]

 

[หัวใจของคุณจะไม่สามารถมองเห็นและจับต้องได้ คุณมีภูมิคุ้มกันต้านทานโรคภัยไข้เจ็บในใจ และคุณจะฟื้นฟูได้แม้ร่างกายของคุณจะแตกเป็นเสี่ยงๆ การฟื้นฟูแต่ละครั้งนั้นจะเพิ่มระดับทักษะ 1 เลเวล โดยแต่ละเลเวลจะเก็บสถิติของคุณขึ้น 3 เลเวล อย่างไรก็ตามคุณจะถูกทำลายได้อย่างสมบูรณ์เมื่อมีระดับสูงสุด ( Lv100 )

 

หนึ่งในความลับได้รับการแก้ไข เขาสงสัยว่าทำไมเขายังนิ่งนอนใจได้อยู่แม้ว่าเขาจะถูกทิ้งให้อยู่ในสถานการณ์เช่นนี้และก็ต้องขอบคุณทักษะอันนี้! อย่างไรก็ตามเนื่องจากจะช่วยให้เขาอยู่รอดในสถานการณ์ปัจจุบันของเขาและไม่เป็นอันตรายเขาจึงยอมรับความจริงได้อย่างรวดเร็ว

 

‘เพราะงั้น ร่างกายที่เป็นอมตะและสมบูรณ์แบบนั้นมันเป็นไปไม่ได้ แต่เพราะสิ่งนี้…’

 

นี่หมายความว่าเขามี 99 ชีวิตใช่ไหม ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ตายในสถานการณ์ปกติ ยิ่งกว่านั้นเมื่อใดก็ตามที่เขาเสียชีวิตเขาจะได้รับโบนัสสถิติเพิ่มเติม นี่ไม่ใช่ความสามารถที่บังคับให้เขายอมรับว่าเขาจะกลายเป็นโครงกระดูกใช่ไหม

 

แน่นอนว่าเขาไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าร่างกายของเขาแตกเป็นเสี่ยง ๆ พร้อมกันหรือถ้าเป็นไปได้ที่จะตายหลายครั้งในคราวเดียว เขามีคำถามอื่น ๆ แต่เนื่องจากเป็นคำถามที่เขาไม่สามารถหาได้ทันที เขาจึงตัดสินใจว่าจะหาทางแก้ปัญหาเหล่านั้นในภายหลัง เป็นการดีกว่าถ้าหากมันไม่คลี่คลายไปตลอดกาล 

 

[การเสริมกระดูกระดับ 1 (ใช้งาน)]

[สังเวยกระดูกหรือชิ้นส่วนกระดูกเพื่อเสริมพละกำลังกระดูกหรืออุปกรณ์กระดูกของคุณ คุณสามารถสะสมประสบการณ์พิเศษและความทรงจำภายในกระดูกนั้นได้ ยิ่งระดับสูงขึ้นเท่าไหร่การสะสมก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น]

 

สิ่งสุดท้ายคือทักษะที่จะช่วยให้ลีชินวูเติบโตขึ้นอย่างไม่มีจำกัด แต่ทำไมเขาไม่รู้สึกถึงแรงบันดาลใจเมื่อเขาเห็นมัน?

 

‘ไม่มีทางรู้ได้เลย จนกว่าเราจะได้มันมาและลองใช้ด้วยตัวเอง … ‘

 

ในขณะที่คิดอย่างนั้นชุดของข้อความก็ปรากฏขึ้นต่อหน้าต่อตาของเขา

 

[สร้างเควสแล้ว!] 

 

“อ่า เควส”

 

นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการทำเควสต์ เนื่องจากเขาไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน บางทีเควสท์อาจรอเวลานี้อยู่ก็ได้ เนื้อหาของภารกิจมีความเหมาะสมสำหรับเขาเช่นกัน 

 

[ทางเข้าของอาณาจักรใต้ดิน]

[สถานที่ที่คุณมาถึงคือทางเดินด้านนอกของเอ็มไพร์ ซึ่งผลของคำสาปเกือบจะไม่มีอยู่เลย อย่างไรก็ตามผู้พิทักษ์ของจักรวรรดิมักลาดตระเวนพื้นที่เหล่านั้นอยู่เสมอ คุณจะกำจัดหรือหลบเลี่ยงการลาดตระเวนก็ขึ้นอยู่กับคุณ แต่ทำต่อไปและค้นหาที่ซ่อนอำนาจของพระเจ้า]

[รางวัลเควส : มินิแมพ]

 

“มินิแมพเหรอ … “

 

เขาอยากรู้ว้่มินิแมพเป็นอย่างไร และทางผ่านเป็นถนนแบบทางเดียว มันเป็นความคิดที่ไม่เลวที่จะหาที่ซ่อนและเขาก็ไม่มีเหตุผลที่จะนิ่งเฉยต่อภารกิจ

 

เขายังคงไม่เป็นมิตรกับพระเจ้าที่ทำให้เขาเป็นเช่นนี้ แต่เนื่องจากเขาไม่ต้องการที่จะหลงทาง ดังนั้นลีชินวูจึงตัดสินใจทำตามเนื้อหาของภารกิจในตอนนี้ 

 

แต่ในขณะที่เขากำลังจะขยับร่างกายของเขาให้ทำเช่นนั้น อันเดธก็ปรากฏตัวจากทางผ่านนั้น 

 

[ลาดตระ…เวน….. ไม่มี …. ฮีโร่ที่นี่ … ]

 

ถือโชคดีที่รูปร่างมันเหมือนโครงกระดูกที่ดูคล้ายกับลีชินวู; ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ได้เหมือนเขาสะทั้งดมด มันถือหอกกระดูกสีขาวและเนื่องจากเป็นอันเดธมันจึงดีกว่าเขามาก

 

น่าแปลกใจที่โครงกระดูกทั้งหมดสามารถพูดได้และเขาสามารถเข้าใจสิ่งที่มันพูด แต่ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะต้องแปลกใจกับเรื่องนี้ 

 

[ทหารกระดูก – ระดับ 1]

เมื่อเขาเห็นรูปร่าง ระดับชั้นและเลเวลของมันแล้วโครงกระดูกนั้นก็ปรากฎต่อหน้าต่อตาของลีชินวู มันแค่เลเวล 1 เท่านั้น เมื่อคิดได้แบบนั้นอย่างน้อยมันควรจะเลเวล 5 ไม่ใช่หรอ?

 

“บ้าเอ้ย มันเลเวล 1 ได้อย่างไงกัน?”

[หืม … เสียง … ไม่ชัดเจน … ]

 

เขาพูดออกมาดังมาก เพราะเขาตกใจว่าทหารกระดูกนั้นอยู่ในเลเวลหนึ่ง ทหารกระดูกซึ่งอยู่ห่างออกไปหลายเมตรหันหน้าไปทางเขาทันที มันสังเกตเห็นเขาแม้ว่ามันจะไม่มีตา 

 

[โครงกระดูก … ฉันไม่เคยเห็นมาก่อน … มือใหม่?]

 

“…”

 

ในช่วงเวลาสั้น ๆ นั้น ลีชินวูคิดถึงสิ่งต่าง ๆ มากมาย

 

อีกด้านหนึ่งคือเลเวล 1 และฉันเลเวล 1 ที่มีสถานะสูง ดังนั้นเราไม่ควรสู้กับมัน เขาคิด มือข้างหนึ่งมีอาวุธอยู่ มันไม่อยากสำหรับเราเลย แต่ไม่มีใครรู้วิธีการชนะมันด้วยการต่อสู้มือเปล่า เขาคิดได้อย่างรวดเร็ว ในไม่ช้าเขาก็ได้บทสรุป

 

“ใช่ฉันเป็นมือใหม่! ยินดีที่ได้รู้จัก!”

 

[มือใหม่ใช่มั้ย … ดีใจที่ได้ … พบคุณ … ]

 

หากศัตรูเข้าใจผิดและคิดว่าเขาเป็นพันธมิตรแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทิ้งความได้เปรียบนั้นไป! ลีชินวูต้อนรับเขาอย่างสดใสและน่ายินดีที่สุดเท่าที่จะทำได้และเข้าหามันอย่างช้าๆ ทหารกระดูกเข้าหาเขาราวกับว่าไม่มีศัตรูอยู่รอบตัว 

 

[กระดูกของคุณ … สะอาดจริงๆ … ]

 

“กระดูกของคุณก็เช่นกัน … เอ่อ … แข็งแรงเช่นกัน”

 

[ขอบคุณ … ]

 

ทหารโครงกระดูกดูมีความสุขจากคำชม และมือที่ไม่ได้ถือหอกก็ยกขึ้นลูบศีรษะม เมื่อเขาเห็นอย่างนั้น ดวงตาของลีชินวูก็เปล่งประกาย นี่เป็นโอกาสที่ดีที่สุดของเขา!

 

เขาขยายแขนทั้งสองของเขาอย่างรวดเร็วและขโมยหอก โครงกระดูกตื่นตระหนกเนื่องจากอาวุธถูกกระชากเข้ามาในพริบตา

 

[คุณกำลังทำอะไร…!]

 

“มันหมายความว่าฉันเป็นฮีโร่มือใหม่ยังไงล่ะ!”

 

เนื่องจากเขาไม่เคยรู้วิธีใช้หอกตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่ ลีชินวูแค่เหวี่ยงหอกเหมือนที่ชมรมและโจมตีโครงกระดูก ทันทีที่มันกระแทกกับกระดูกกระดูกของเขาก็รู้สึกถึงแรงกระแทกอย่างมากและเขาก็พยายามอย่างเต็มที่ที่จะไม่ปล่อยหอก 

 

[เจ้า … คนทรยศ! เจ้า … กับพระเจ้า!]

 

“มันจะโง่อยู่กับยัยแม่มดแก่นั่นละ!”

 

เขาจะจ่ายคืนให้เธอในภายหลังเพื่อเปลี่ยนเขาจากสภาพโครงกระดูกนี้ ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ในตอนนี้!

 

ลีชินวูเหวี่ยงหอกไปด้วยความโกรธแค้นของเขาที่มีต่อพระเจ้าพร้อมกับกัดฟัน อย่างไรก็ตามโครงกระดูกจะกรีดร้องทุกครั้งที่มันถูกแทงด้วยกระดูก และมันไม่โจมตีกลับ แต่กลับค่อยๆเข้ามาใกล้ๆแทน

 

“นี่ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปสำหรับคนที่อยู่ในเลเวล 1 ใช่ไหมล่ะ”

 

[คุณทรยศ!]

 

ลีชินวูตกใจว่าทหารกระดูกพุ่งเข้าหาเขาอย่างรวดเร็วและเหวี่ยงหอกด้วยพลังโจมตีทั้งหมดของมัน อย่างไรก็ตามทหารกระดูกหลบเลี่ยงการโจมตีที่เห็นได้ชัดของเขา และโจมตีเขา!

 

“อัก!”

 

เมื่อลีชินวูถูกโจมตีด้วยการโจมตีที่เด็ดขาดของคู่ต่อสู้ เขาก็ปล่อยให้หออกหล่นและตกลงมาที่พื้นอย่างน่าสงสาร แม้ว่าเขาจะเป็นแค่กระดูกก็ไม่อาจรู้สึกเพราะเขาเป็นแค่กระดูก แต่มันก็เจ็บปวดมากกว่า

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top