ขนาดตัวอักษร

อารัมภบท

 66 Views

“มาเคลียร์กันสิ ตอนนี้เลย”

ผู้หญิงวางท่อสูบบุหรี่ที่เธอพึ่งจะสูบเข้าไปเมื่อกี้ลง พ่นควันออกมาอย่างเบาๆและเลียริมฝีปากของเธอ เธอเป็นผู้หญิงที่สวยมาก มีผมสีแดงหยักเป็นลอนโดดเด่น แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือเธอเป็น ‘พระเจ้า’

“เอาหล่ะ สิ่งที่เจ้าปรารถนาคือ … ร่างกายอมตะและความสามารถที่พัฒนาโดยที่ไม่มีที่สิ้นสุด?”

“ใช่!”

“ไม่มีทาง! ข้าให้เจ้าไม่ได้ กลับไปสะเถอะ”

“โฮ อย่าทำแบบนั้นสิ”

ชายวัยอายุ 27 ปีชื่อ ‘ลีชินวู’ นั่งตรงข้ามกับผู้หญิง และคั่นด้วยโต๊ะโบราณ เขาเป็นพนักงานออฟฟิศธรรมดาทั่วไปที่ชื่นชอบนิยายและเกมแนวแฟนตาซี อย่างน้อยก็ชอบจนกว่าเขาจะตายนั่นแหละ

และตอนนี้เขาตายไปแล้ว เขาเคยเป็นฮีโร่ที่พระเจ้าเลือกไว้.

“ผมได้ยินมาว่าถ้าตอนนี้ผมยังมีชีวิตอยู่ชีวิตยืนยาวมาก แต่ผมก็ต้องมาตายก่อนเวลาอันควร ผมไม่ควรได้รับพรจากพระเจ้าเลยตั้งแต่ผมตาย ซึ่งมันยุติธรรมอย่างนั้นเหรอ?”

“จีซ , นิยายวันนี้ถูกสปอยล์โดยเหล่าแกนนำอย่างจริงจัง ก่อนหน้านี้ถ้าผมบอกพวกเขาว่าพวกเขาได้รับโอกาสครั้งที่สองพวกเขาจะ ‘ไชโย’ หรือ’ตะโกนเรียก’กันนะ ”

“ก็นะ เวลาเปลี่ยนคนเราก็เปลี่ยน”

แม้ว่าพระเจ้าต้องการตีลีชินวู เขาพยักหน้าให้อย่างไม่สะทกสะท้านและตอบเธอ แต่เธอก็ห้ามตัวเองไว้ ท้ายที่สุดก็ไม่มีใครนอกจากเธอที่รวบรวมวิญญาณของเหล่าผู้ที่เสียชีวิตอย่างไม่ยุติธรรม เพราะเธอต้องการความช่วยเหลืออย่างมาก

‘ถ้าเขามาจากโลกของข้า ข้าคงจะต้อง … ‘

แน่นอนว่าเธอเป็นพระเจ้า แต่เธอไม่ใช่เทพของโลก เธอเป็นเทพเจ้าที่ปกครองเหนือฮีกูรัว ซึ่งมันแตกต่างกันในด้านวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ขนาดการปกครอง และทุกแง่มุมอื่น ๆ จากโลก

ถ้าอย่างนั้นทำไมเธอถึงอยู่ในสถานการณ์ที่เธอต้องพาวิญญาณจากโลกอื่นไปด้วยหล่ะ? มีเหตุผลที่น่าเศร้าและน่าสะพรึงกลัวที่โหดร้ายอยู่เบื้องหลัง

“ อย่างไรก็ตาม แน่ใจได้ยังกันว่าพวกคนที่เลือกมาจะใจเย็น พระเจ้าบอกว่าเขาจะต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้และคลี่คลายความยุ่งเหยิงเหล่านั้น แต่พวกเขาก็หลีกเลี่ยงเพราะพวกเขาไม่ต้องการที่จะตาย ”

“มีฮีโร่มากมายที่ยอมรับการเปิดเผยของข้า เจ้ารู้ใช่ไหม!? … พวกเขาทั้งหมดต้องเสียชีวิตลงในเฮต้า”

ลีชินวูอ้าปากค้างโดยสัญชาตญาณและถามต่อพระเจ้า

“… มันเป็นสถานที่ที่อันตรายอย่างนั้นเหรอ?”

“แน่นอน มันเป็นอย่างที่เจ้าคิด”

พระเจ้าไม่สามารถซ่อนความขมขื่นของเธอได้ และตอบสนองตัวเองเป็นครั้งที่สองโดยเอาท่อสูบบุหรี่เข้าไปในปากของเธอ อย่างน้อยถ้าเธอทำแบบนั้นเธอก็จะได้ไม่ต้องมานั่งถอนหายใจต่อหน้ามนุษย์ผู้นี้

นี่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อหลายสิบปีก่อนที่เฮต้า ซึ่งเป็นอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่และเจริญรุ่งเรืองในใต้ดินของฮีกูรัว แต่ก็ได้พบกับโศกนาฏกรรมจักรพรรดิของพวกเขา เจสฮวานัว ความฝันที่จะเป็นอมตะและการทำวิจัยมนต์ดำต้องห้าม เพราะเป็นผลมาจากความประมาทเลินเล่อของเขา … ทั้งอาณาจักรใต้ดินได้รับคำสาปแห่งความตาย

สิ่งที่แย่กว่านั้นคือคำสาปจะแผ่กระจายออกไปเรื่อย ๆ และหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ทำอะไรสักอย่างมันก็จะกลืนกินเข้าไปทั้งโลก

พระเจ้าได้รับรู้ถึงความรุนแรงของสถานการณ์นี้ ส่งผลถึงการเปิดเผยอันศักดิ์สิทธิ์ต่อมนุษย์ทุกคนและสัญญาว่าเธอจะมอบความปรารถนาที่จะช่วยเหลือผู้รอดชีวิตของจักรวรรดิ

มีชายผู้กล้าหาญหลายคนที่ออกมาข้างหน้า แต่พวกเขาทั้งหมดทำมันล้มเหลว คำสาปฝังรากลึกลงไปในจักรวรรดินั้นแข็งแกร่งมาก และวีรบุรุษที่มุ่งไปที่ชั้นใต้ดินเพื่อรักษาจักรวรรดินั้นก็ไม่สามารถเอาชนะคำสาปแห้งความตายที่ทำลายมนุษย์ลงได้ และกลับกลายเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิ

หลังจากนั้นพระเจ้าก็ตัดสินใจที่จะแสดงพลังของเธออย่างมากขึ้น เธอกำจัดการแผ่กระจายและฝังพลังของเธอลงในจักรวรรดิ ซึ่งทำให้กำลังใจวีรบุรุษเป็นอย่างมาก แต่มันก็ไม่ได้ช่วยอะไร อิทธิพลของจักรวรรดิที่พยายามจะนำพาทุกชีวิตสู่ความตายค่อยๆเพิ่มขึ้นและกลืนกินไปครึ่งหนึ่งของทวีป …

และเมื่อนั่นคือพระเจ้าไม่สามารถทนต่อไปได้อีก เลยตัดสินใจว่าเธอจะต้องหยุดจักรวรรดิ แม้ว่ามันจะหมายถึงลากฮีโร่จากโลกอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง ลีชินวูก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน

“ถึงอย่างนั้น ร่างกายอมตะก็เป็นไปไม่ได้ มีอย่างอื่นไหม”

“อะไรก็ได้ที่คล้ายกันครับ ได้โปรด”

“ฟังนะ เจ้าเด็กน้อย ”

พระเจ้ายกท่อสูบบุหรี่ของเธอขึ้นและชี้ไปที่วิญญาณโทรมๆของลีชินวูในขณะที่เธอกำลังอธิบาย

“ พลังอันยิ่งใหญ่นี้จะเป็นภาระต่อเจ้า ร่่างกายที่เป็นอมตะอย่างนั้นรึ?ความสามารถที่พัฒนาได้โดยที่ไม่มีที่สิ้นสุดอย่างนั้นรึ? เจ้าจะไม่สามารถควบคุมพลังนั้นได้แม้แต่น้อย ร่างกายของเจ้าก็จะแตกออกมาเป็นเสี่ยงๆและของเจ้าจะไม่สามารถจัดการกับพลังดังกล่าวได้และเจ้าก็จะตายในที่สุด ด้วยพลังและเงื่อนไขที่เหมาะสม”

“แต่ด้วยพลังและเงื่อนไขนั้น ผมอาจจะจบชีวิตลงเหมือนรุ่นพี่ที่ตายโดยไม่สามารถทำอะไรได้เลยแม้แต่น้อย”

“…”

ในขณะนั้นคำพูดของมนุษย์ผลักลึกเข้าไปในหัวใจของพระเจ้า ตอนนี้ลีชินวูกำลังประกาศต่อพระเจ้าว่า ‘การต่อสู้ของเธอไร้ความหมาย’ เหตุใดข้าจึงควรได้ยินสิ่งนี้จากฮีโร่ฝึกหัดเยี่ยงนี้ ข้าควรจะฆ่าเขาทิ้งดีไหมนะ ในไม่ช้าพระเจ้าก็รู้สึกถึงแรงกระตุ้นที่จะทำเช่นนั้น แต่ … เปลี่ยนใจเมื่อเห็นการแสดงออกที่ท้าทายของมนุษย์ผู้นี้

เด็กคนนี้ต้องผ่านร้อนผ่านหนาวมาก่อน เขาถึงจะเข้าใจเธอแม้จะเล็กน้อยก็ตาม

“เอาล่ะ ข้าจะทำตามที่เจ้าขอ”

“เยส!”

“ แน่นอนว่าร่างกายอมตะที่สมบูรณ์แบบนั้นมันเป็นไปไม่ได้ เจ้าจะตายอย่างไม่ปกติ แต่เจ้าจะยังคงตายในสถานการณ์ที่อันตราย”

“แล้วความสามารถที่พัฒนาได้โดยที่ไม่มีที่สิ้นสุดละครับ?”

“นั่นก็ขึ้นอยู่กับเจ้า แต่ข้าจะทำให้มันเป็นไปได้ในทางทฤษฎี”

“โอ้!”

“ในการแลกเปลี่ยน.”

พระเจ้าได้สะบัดท่อสูบบุหรี่ของเธอแล้วเถ้าก็ลอยผ่านอากาศ

“เจ้าจะสูญเสียสิ่งที่สำคัญมากไป ร่างกายปกติของเจ้านั้นไม่สามารถรับพลังนั้นได้”

“อะไรคือสิ่งที่สำคัญอย่างนั้นเหรอ? ผมจะไม่ไร้สมรรถภาพหรือหัวล้านใช่ไหม”

“นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่ข้าสามารถทำได้ตอนนี้ …ลีชินวู เจ้าจะทำมันหรือไม่?”

เธอไม่ได้ตอบคำถามของเขา เขาเผชิญหน้ากับดวงตาที่แสนจะเยือกเย็นของพระเจ้า และเขารู้สึกขัดแย้งชั่วครู่ แต่ …. ในที่สุดเขาก็พยักหน้าและพูดว่า แม้ว่าเขาจะไร้สมรรถภาพหรือเป็นคนหัวล้าน แต่ก็มีเวลาที่มนุษย์จะต้องรับความเสี่ยง!

ก็ได้ ผมจะทำเอง!”

“ดี สัญญาของเราก็ถูกสร้างขึ้นแล้ว”

พระเจ้านำท่อสูบบุหรี่เข้าไปในปากของเธออีกครั้ง และในเวลาเดียวกันนั้นร่างกายของลีชินวูถูกห่อหุ้มด้วยแสงที่สว่าง ถ่ายทอดเวทมนตร์ที่จะส่งวิญญาณของเขาไปยังอาณาจักรเฮต้า ได้รับการกระตุ้น

“เจ้าจะถูกส่งไปยังทางเข้าของจักรวรรดิ เมื่อเจ้าไปถึงที่นั่นข้าจะไม่สามารถช่วยเหลืออะไรเจ้าได้โดยตรง แต่ข้าจะส่งเควสแทน เจ้ารู้ว่าเควสคืออะไรใช่ไหม?”

“ใช่.”

“ดี และเมื่อเจ้าไปถึง อย่าลืมตรวจสอบสถานะของเจ้าก่อนอันดับแรก สิ่งสำคัญคือเจ้าต้องรู้ว่า ‘เจ้า’ คือใคร”

“ตกลง…?”

ดูเหมือนว่าพระเจ้ายิ้มและหัวเราะอย่างชั่วร้ายเมื่อเธอนำท่อสูบบุหรี่เข้าไปในปากของเธอ แต่ … ในไม่ช้าเขาก็ถูกปกคลุมไปด้วยแสงสว่างจ้าและมองไม่เห็นอะไรเลย

ในเวลาต่อมาแสงก็หายไปและร่างกายของลีชินวูถูกทิ้งลงบนพื้นเย็น การส่งเขาไปเสร็จในพริบตา

“อืม! เธออาจให้ผมเบาลงอีกหน่อย … ฮู”

ลีชินวูบ่นเบา ๆ และยืนขึ้น เขาถูกปล่อยทิ้งไว้ในถ้ำใต้ดินขนาดใหญ่ ตามที่คาดไว้จากอาณาจักรใต้ดิน

มีทางเดินทั้งสองข้างของเขาและมันน่าขนลุกราวกับว่าจะมีมัมมี่โผล่ออกมาทุกนาทีจากทุกทิศทุกทาง อย่างน้อยก็ไม่มีศัตรูใกล้เคียง

“ฉันพร้อมสำหรับเรื่องนี้ แต่ … ความรู้สึกที่มันจริงจังจริงๆ … มันน่าขนลุกเกินไป”

เขารู้สึกชาๆอาจจะเป็นเพราะเขาไม่มีเสื้อผ้าอยู่เลย เขาลูบผิวเพื่อบรรเทาความหนาวเย็น แต่ในไม่ช้าเขาก็ตระหนักว่ามีบางอย่างผิดปกติ

“หื้ม?”

ร่างกายของเขาเเข็ง มือที่ได้สัมผัสร่างกายของเขาก็ยากขึ้นเช่นกัน เมื่อเขายกมือขึ้นเพื่อดูว่าเกิดอะไร ปรากฎให้เห็นกระดูก ที่ค่อนข้างคล้ายมือมนุษย์

“…หื้ม?”

ชินวูตกใจมากจนเขานิ่งไปสักพัก เขาจับตัวเขาไว้อย่างแน่นและเมื่อเขาขยับมือกระดูกก็จะม้วนไปตามธรรมชาติ นิ้วทั้งห้าที่ที่มีกระดูกเริ่มเต้นเป็นจังหวะในอากาศอย่างแท้จริง

“ฮ่าฮ่าฮ่า … ไม่มีทางฮ่าฮ่า”

มันเป็นภาพที่ไม่สมจริงที่เขาหัวเราะโดยอัตโนมัติ เป็นครั้งแรกที่ลีชินวูก้มศีรษะของเขาและสังเกตร่างกายของเขา แต่ร่างกายของเขาเห็นได้ชัดว่าเป็นกระดูกทั้งหมด

“…”

ช่วงเวลาที่เขาเห็นว่าความคิดของเขาว่างเปล่า

เราจะทำอย่างไงดีเนี้ย นี่เป็นความผิดพลาดของพระเจ้าอย่างนั้นเรอะ? บางทีเราอาจได้รับคำสาปแช่งของจักรวรรดิทันทีที่เรามาถึงและก็กลายเป็นคนตายอย่างนั้นเหรอ? จากนั้นเขาจำสิ่งที่พระเจ้าได้กล่าวไว้ก่อนที่จะจากไปอย่างกระทันหัน

“นั่นสินะ สถานะ … เธอบอกให้เราตรวจสอบสถานะของเราทันทีที่มาถึง”

ขณะที่ชินอูพูดสถานะของคำว่าสถานะ ราวกับว่าเขาเพิ่งคว้าความหวังสุดท้ายมาได้ ข้อความที่ถูกสลักไว้ในอากาศตรงหน้าของเขา มันคล้ายกับสิ่งที่เขาเห็นในเกมเมื่อตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่ ใช่แม้กระทั่งเนื้อหาที่เขียนภายใน …

[ลีชินวู]
[โครงกระดูกปกติที่ได้รับพรจากพระเจ้า]
[Lv – 1]
[ความเเข็งแกร่ง – 13, ความว่องไว – 13, ฮีล – 13, เวท – 3]
[ทักษะแฝง – มองไม่เห็นที่หัวใจ Lv1]
[ทักษะที่ใช้งาน – กองทัพกระดูก Lv 1]

“…”

ลมผ่านหน้าผากของเขา

ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก่อนที่ลีชินวูจะค้นพบว่านี่ไม่ใช่ความผิดพลาดของพระเจ้าหรือคำสาปของจักรวรรดิ

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top