ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 11 : เปิดประตูแห่งโลก

 51 Views

[ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่น “ทอล” และ “ไมตี้” ที่ช่วยเหลือ ซานเฮ่ยซือ ในการซ่อมสะพานที่เชื่อมต่อกับทวีปแพนธีออน คุณจะได้รับรางวัลจากระบบ 30 เหรียญทอง และค่าชื่อเสียงที่มีเมืองสำคัญหลายแห่ง +300 คะแนนและชื่อพิเศษ “เดอะ แพทไฟน์เดอร์”]

[ทางเดินสู่โลกได้เปิดขึ้นแล้ว! ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าสู่โลกใบนี้ และเริ่มการผจญภัยของคุณผ่านทาง “ณ ประตูสะพานหมู่บ้านสามเณร”]

“แม่งเอ้ย!”

หลี่ยี่ที่เพิ่งค้นคืนสิ่งของจำนวนมากจากคลังสินค้า และเขาตะลึงด้วยคำพูดสีแดงสีแดงที่ปรากฏในระบบ เขาแถบไม่เชื่อในสายตาตัวเอง

ทอล และ ไมตี้ ไม่ได้ใช้ชื่อในเกมว่า ” เฉิงหยาง” ใช่ไหม? หากคิดว่าเขาจะเป็นผู้เล่นคนแรก ที่เป็นคนเปิดสะพานแพนธีออนนะหรอ?

“เรื่องตลกละสิ….เขาจริงหรอ … มันเป็นไปได้จริงๆใช่ไหม?”

ผู้เล่นหมู่บ้านสามเณรทุกคนจะได้รับภารกิจร่วมกัน เพื่อช่วยเหลือ ซานเฮ่ยซือ(ตัวละครในเกม) เพื่อซ่อมแซมสะพานที่เชื่อมหมู่บ้านกับโลก

นี่เป็นภารกิจที่ง่ายมาก สิ่งที่ผู้เล่นทุกคนต้องทำ คือค้นหาไอเท็มเควสแบบสุ่ม จัดหาไม้จำนวนหนึ่ง และส่งมันไปที่ ซานเฮ่ยซือ

ทุกครั้งที่พวกเขาจัดหาไม้ พวกเขาจะได้รับที่ละ 1 จุดของการสร้างสะพานจาก 200 คะแนน กล่าวอีกนัยหนึ่งผู้เล่นจำเป็นต้องค้นหาท่อนไม้ 200 ท่อน เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ!

ทุกคนสามารถทำเควสนี้ได้ แต่ไม่สามารถทำเป็นกลุ่มได้ เฉพาะผู้เล่นคนแรกที่ทำภารกิจให้สำเร็จอย่างสมบูรณ์เท่านั้นที่จะได้รับรางวัลจากระบบ หลังจากเปิดสะพานข้ามผู้เล่นคนอื่นสามารถค้นหาไม้ต่อไปได้ อย่างไรก็ตาม….นอกจากจะได้รับ EXP แล้วจะไม่มีรางวัลอื่น ๆ อีก

ท่อนไม้ทั้ง 200 ท่อน สามารถพบได้แบบสุ่มในบริเวณรอบ ๆ หมู่บ้านสามเณร คงไม่ยากที่จะหาคนใดคนหนึ่ง แต่การที่จะเจอไม้ 200 ท่อน มันเป็นเรื่องราวที่แตกต่างจากปกติ หากคุณไม่มีโชคและในสภาพแวดล้อมปัจจุบัน ที่มีผู้เล่นมากกว่าสิ่งมีชีวิตมันเป็นงานที่แทบจะเป็นไปไม่ได้!!!

หลี่ยี่เคยดูเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก่อน สำหรับการเปิด สะพานทางโลก เควสมันเสร็จสมบูรณ์ในวันที่5 ของเกมโดยอาชีพ จอมโจรแคระ ชื่อ วิชแนน

เขาบอกให้ แฟตตี้ เปลี่ยนคลาสของเขาแล้ว ใครจะรู้ว่าสิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อกระบวนการของเกม?

แม้ว่า….ความพิเศษของ “เดอะ แพทไฟน์เดอร์” ที่ไม่เหมือนใคร จะไม่มีฟังก์ชั่นการใช้งานใด ๆ เลย แต่ด้วยชื่อที่แสดงผลออกมา คุณจะอยู่บนความสนใจเหมือนแสงไฟ ไม่สำคัญว่าคุณจะไปที่ไหนก็ตาม คุณก็จะถูกจับตามอง!

“แฟตตี้สร้างชื่อให้กับตัวเองในครั้งนี้ !”

ภารกิจ “สะพานทางโลก” ในหมู่บ้านสามเณรอยู่ภายใต้การแชร์คูลดาวน์ที่ใช้ร่วมกัน สิ่งนี้คล้ายกับการตั้งค่าในการกับราชันหมูป่า ไม่ว่าผู้เล่นคนใดจะชนะในการฆ่า “ราชันหมูป่า” ในหมู่บ้านสามเณร ทั้งหมดที่เกิดขึ้นไปจะหายไปทันที!

การแชร์คูลดาวน์ที่ใช้ร่วมกันหมายความว่า ถ้าใครคนหนึ่งสร้างมันเสร็จแล้วทุกคนจะเปิดสะพานหมู่บ้านสามเณรทันที!

หลี่ยี่ไม่ได้ติดต่อเฉินหยาง เนื่องจากเขามีเรื่องสำคัญมากกว่าอยู่ในมือ!!! ด้วยทัศนคติที่โอ้อวดของแฟตตี้นี่ ไม่ใช่เวลาที่ดีที่สุดในการติดต่อกับเขาเลย

เขาอาจจะไปคุยกับผู้คนอื่นๆมากมายที่ชื่นชมในตัวเขา!

แสงสีแดงในมือของเขายังคงกะพริบต่อเนื่อง และมีการสร้างลูกธนูแบบไม่หยุดยั้ง! เมื่อถึงจุดที่วัสดุสิ่งของทั้งหมดที่เขาเรียนรู้ไปเต็มที่แล้ว ทักษะการประดิษฐ์ลูกธนูระดับเริ่มต้นของหลี่ยี่ก็มาถึง 3000/3000

ในที่สุดเขาก็เข้าใจมัน! ถัดไป…เขาจะต้องได้รับทักษะเลเวลของธนูสกิลคือ “โทม สกิล”

เขากลับไปที่หมู่บ้านสามเณร และสุ่มรับภารกิจมากมาย หลังจากเสร็จสิ้น หลี่ยี่ก็อัพระดับเลเวลของเขาเป็นระดับ 10 ได้สำเร็จ!!!

ระดับเลเวล 10 เป็นเหมือนการเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด ไม่เพียง… …แต่คุณจะได้เรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ แต่ยังเข้าสู่ โหมดดันเจี้ยน แห่ง “ราชาแห่งแพนธีออน” และ “เขาวงกตน้ำแข็ง” เพื่อรับรางวัลที่ดียิ่งขึ้น

“ฮีโร่หนุ่ม… ความเร็วในการอัพเลเวลของนาย ทำให้ฉันประหลาดใจ…ฉันเชื่อว่าในอนาคตอันใกล้นี้ คำพูดของนายและความสำเร็จของนายจะรับรู้ไปทั่วทวีปแพนธีออนเลย!”

“ผู้ชี้แนะ….ฉันต้องการเรียนรู้เรื่องของสัตว์เลี้ยงอย่างชำนาญละ”

หลี่ยี่ขัดจังหวะการชื่นชมอย่างต่อเนื่องของเรน่าที่มีต่อเขา!

“คำขอโทษของฉัน… ..ถ้าไม่ใช่เพื่อเตือนความจำของนาย ฉันจะลืมทักษะที่ว่าคลาสของนักธนูสามารถเรียนรู้ได้ในระดับ 10” เรน่ายิ้มต่อคำขอโทษ

หลี่ยี่พูดไม่ออก! ตัวละครในราชาแห่งแพนธีออนมีสติปัญญาสูงมาก ดังนั้นพวกเขามักจะทำการกระทำที่มีมนุษยธรรมมากๆ

เช่นเดียวกับสถานการณ์ปัจจุบันหากหลี่ยี่ ไม่ได้ริเริ่มที่จะเตือนเธอเกี่ยวกับเรื่องนี้เขาอาจจะไม่สามารถทำให้เรน่าสอนทักษะได้โดยสมัครใจ เว้นแต่เขาจะมีมิตรภาพที่ดีมากๆต่อเรน่า!

“ฉันมี 3 ทักษะที่นี่เพื่อให้นายเลือกจาก – การลอบสังหาร, การตั้งกับดัก และสัตว์เลี้ยงที่ชำนาญ นายสามารถเลือกได้เพียงหนึ่งสิ่งเท่านั้น ดังนั้นโปรดเลือกอย่างชาญฉลาด เนื่องจากตัวเลือกของนายจะส่งผลต่อการพัฒนาในอนาคต ”

“ฉันขอเลือก สัตว์เลี้ยงที่ชำนาญล่ะกัน!” หลี่ยี่ไม่ลังเลแม้แต่เล็กน้อยเลย

[ขอแสดงความยินดีคุณได้เรียนรู้ สัตว์เลี้ยงที่ชำนาญ…. 1 แต้มทักษะได้ถูกใช้แล้ว]

การเรียนรู้สัตว์เลี้ยง อนุญาตให้คุณมีมอนสเตอร์ ในระดับเลเวลที่ต่ำกว่าคุณ เปลี่ยนพวกมันให้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงของคุณ

“เในที่สุด!… ก็สำเร็จกับสิ่งนี้”

เมื่อมองไปที่ไอคอนทักษะสัตว์เลี้ยงที่กะพริบอยู่ในกระเป๋าเขา… หลียี่ก็อารมณ์ดีขึ้นมาทันที

ใน ราชาแห่งแพนธีออน มี 8 อาชีพ และก็ 8 คลาส ใน 8 คลาสนั้นพวกเขาทั้งหมดมีสามอย่าง ที่การอัพเกรดที่แตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่นเส้นทางการอัปเกรดสามอย่างสำหรับคลาส นักธนู ได้แก่ การมีสัตว์เลี้ยง การลอบสังหาร และเส้นทางการตั้งกับดัก

สไตล์การเล่นของ การลอบสังหารของนักธนู นั้นหมุนรอบไปด้วยศักยภาพการระเบิด ความเสียหายที่เกิดจากทักษะ ของพวกเขานั้นสูงมากมองหาการสังหารทันที สำหรับนักธนูผู้ลอบสังหารที่เก่งกาจ ศักยภาพการระเบิดของเขา หรือเธอนั้นไม่สมเหตุสมผลกับการลอบสังหารของจอมโจร

กับดักของนักธนู เป็นเพียงชื่อที่บ่งบอกว่าเขา หรือเธอมีความเชี่ยวชาญในการใช้กับดักมากมาย ที่มีสถานะผิดปกติเกิดขึ้น เพื่อกำจัดเป้าหมายในทันที!

สำหรับ สัตว์เลี้ยงของนักธนู เขาหรือเธอเป็นเพียงนักธนูธรรมดา แต่พวกเขามีสัตว์เลี้ยงมอนสเตอร์ที่ช่วยในการต่อสู้ได้!

การอัปเกรดทั้งสามนี้ไม่ได้เป็นตัวแทนของคลาสที่แตกต่างกันระหว่าง 3 คลาส ในฐานะนักธนู….คุณสามารถเรียนรู้ทักษะใด ๆ ได้อย่างอิสระจากทั้ง 3 อย่างที่กล่าวมา แน่นอนว่าคุณต้องมีคะแนนทักษะที่เพียงพอ

ตั้งแต่ระดับเลเวล 10 ขึ้นไปผู้เล่นทุกระดับจะได้รับแต้มทักษะทันที! การเรียนรู้ทักษะใหม่จะต้องใช้จ่ายแต่ละจุด แต่ส่วนที่ไม่สมเหตุสมผลของมัน คือการที่แต่ละทักษะมีระดับสูงสุดของมันแค่ 20 พอยท์

ในกรณีของสัตว์เลี้ยงระดับเลเวล 1 ของลี่ยี่ ที่เขาใช้ 1 แต้มทักษะเพื่อเรียนรู้มันสามารถใช้เพื่อจับมอนสเตอร์ในป่าประเภทหนึ่งคือ หมูป่าเล็ก!!! หากเขาต้องการที่จะจับมอนสเตอร์อื่น ๆ เขาจะต้องเพิ่มระดับเลเวลผู้เชี่ยวชาญของสัตว์เลี้ยงก่อน

ระดับสูงสุดของการเลี้ยงมอนสเตอร์ คือเลเวล 20 หากคุณต้องการใช้ทักษะนี้อย่างเต็มที่ ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ทักษะอื่นใดก่อนถึงระดับเลเวล 30 นั้นเอง!

การเรียนรู้สายของการลอบสังหารโดยลูกธนู ช่วยให้คุณยิงลูกธนูสองลูกออกไปทันที เพื่อสร้างความเสียหาย 110% ของการโจมตีของคุณ อย่างไรก็ตาม…การคูลดาวน์สกิลคือ 20 วินาที “กับดักขัดขวาง” จะวางกับดักไว้บนพื้นตรงหน้าคุณ และศัตรูที่เหยียบเข้าไปจะได้รับสถานะ ถูกโจมตี คูลดาวน์ของมันคือ 20 วินาที

ทักษะของทั้ง 3 อย่างนั้นดี แต่ในช่วงเริ่มต้นของเกม เมื่อทุกคนไม่ได้มีอุปกรณ์โจมตีอย่างครบครัน และถ้าพวกเขามีสัตว์เลี้ยงอยู่ข้าง ๆ มันจะได้เปรียบกว่าคนอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด!!!

หลี่ยี่ไม่ได้ไปที่หมู่บ้านสามเณร เพื่อตามล่าหมูป่าตัวเล็ก มีผู้เล่นมากกว่ามอนสเตอร์ในทุ่งข้าวบาร์เลย์ในขณะนี้ ดังนั้นเมื่อหมูป่าตัวเล็กพึ่งเกิดมันจะถูกฆ่าทันที ในทางกลับกันการใช้ทักษะ “การเลี้ยงมอนสเตอร์” ต้องใช้เวลาในกาจับส่ง 10 วินาที ดังนั้นเขาจะไม่ได้มีโอกาสลงมือทำอีก

โชคดีที่ต้องขอบคุณเฉินหยางสะพานแห่งโลก ที่เชื่อมต่อพวกเขากับทวีปแพนธีออนได้ถูกเปิดออกแล้ว หลี่ยี่ทราบถึงสถานที่อื่นๆ ที่หมูป่าเล็กเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และไม่มีใครมาขัดขวางเขาในสถานที่นั้นได้!

นั้นก็คือ “ดันเจี้ยนเขาวงกตน้ำแข็ง!”

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top