ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 9 : โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์

 60 Views

หมูป่าหนุ่มล้มตัวลงไปนอนบนพื้น และชายร่างผอมมองไปที่หลี่ยี่และพูดว่า “ขอบคุณนายมาก”

แม้ว่าจะไม่มีบทลงโทษใด ๆ สำหรับการตายที่มีเลเวลต่ำกว่า 10 แต่มันก็ยังเสียเวลาที่จะวิ่งไปที่นี่จากหมู่บ้านสามเณร สำหรับผู้เล่นที่ต้องการเพิ่มระดับเลเวลอย่างรวดเร็ว การใช้เวลาเดินตามทางเป็นการเสียเวลา

[โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ ส่งคำขอถึงคุณ เพิ่มอีกฝ่ายเป็นเพื่อนใช่หรือไม่?]

หลี่ยี่ตระหนักคิดชั่วครู่หนึ่ง… ..ก่อนที่จะยอมรับคำขอของเพื่อนของ “โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์”

มันทำให้เขาคิดไม่ถึงว่าชายร่างผอมคนนี้ ต่อหน้าเขาคือ โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ ที่ครองตำแหน่งระดับเลเวล

“ดาร์ก วิง? เป็นชื่อที่ดี ต้องการร่วมทีมด้วยกันไหมล่ะ? ”

“โอเค….ได้เลย”

แม้ว่าหลี่ยี่จะไม่มีปัญหาในการเล่นเดี่ยวกับการโจมตีหมูป่าหนุ่ม แต่การที่เขาต้องวิ่งมันไปรอบๆก่อนเพื่อล่อ เป็นการที่ทำให้เขาก็ค่อนข้างเหนื่อย!

[โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ ส่งคำขอถึงการร่วมทีม คุณต้องการที่จะยอมรับหรือไม่?]

ดาร์ก วิง ตอบรับคำเชิญและเข้าร่วมทีม

หลังจากเพิ่ม หลี่ยี่ เข้ากับทีมแล้ว โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ เขาก็รู้สึกผิดหวังเล็กน้อย เพราะ ด้วยทักษะสกิลของเขา การออกโซโลทุกๆครั้งไม่ใช่ปัญหาแน่นอน จุดประสงค์ของเขาคือการร่วมมือกับหลี่ยี่เป็นครั้งแรก ข้อแรกเพื่อประหยัดเวลาใรการฟาร์มมอนสเตอร์ และข้อสองเพื่อมองดูการเพิ่มเลเวลของหลี่ยี่

น่าเสียดาย….. หลี่ยี่ได้ตั้งค่าระดับเลเวลเป็นส่วนตัวของตัวเขาเอง ดังนั้นหากเขาไม่เต็ใจที่จะเปิดเผย ก็ไม่มีใครสามารถเห็นเลเวลเขาได้

อย่างไรก็ตาม… อุปกรณ์ของเขามีความพิเศษที่เรน่ามอบให้ มันมีแสงไฟสีน้ำเงิน เมื่อเหลือบมองครั้งแรก มันจะมีความแตกต่างจากอุปกรณ์สีขาวทั่วไป

แม้ว่า โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ อยากจะถาม แต่ในท้ายที่สุดเขาก็ไม่ทำเช่นนั้น นี่เป็นเพราะเขารู้ว่า….ตั้งแต่อีกฝ่ายเลือกที่จะปิดบังบางอย่างอย่างชัด จนไม่ต้องการให้เขารู้

เขาจะขอแค่พูดในเรื่องไร้สาระ และนั่นอาจทำให้เกิดความไม่พอใจของอีกฝ่ายแทน

“หวือ! ”

หลี่ยี่ยิงธนูและมันก็ไปโดนหมูป่าหนุ่ม ในระยะไกลอย่างแม่นยำ โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ ส่งเสียงตะโกน และเหวี่ยงมีดของเขาไปที่หมูป่าหนุ่ม ที่วิ่งเข้ามาหาพวกเขา

โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ โชว์ทักษะและดึงดูดหลี่ยี่ เพื่อเพียงต้องการให้ได้ฆ่ามากที่สุด

ไม่จำเป็นต้องมีเทคนิคพิิเศษใด ๆ และมันง่ายมาก นี่คือประโยชน์ของการรวมทีมกัน!

หวนนึกถึงจอมโจรที่เขาเล่นมาในชีวิตครั้งสุดท้าย หลี่ยี่อดไม่ได้ที่จะร้องไห้ แต่น้ำตาก็ไหลออกมา จากระดับเลเวล 1 ถึงระดับเลเวลตัน….เกือบทั้งหมดถูกปรับระดับเลเวลผ่านการโซโลเดี่ยว …

ทำไมเขาถึงรู้ดีถึง 8 สายหลัก จากอดีตของเขา?

เมื่อคุณออนไลน์แล้วจะมีผู้เล่นอย่างน้อยสองพันคนจากทุก ๆ ที่ ที่ซื้อพิกัดเพื่อตามล่าคุณ และในเวลาไม่กี่วัน คุณก็จะมีความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับ 8 สายหลัก

หลี่ยี่นั่งอยู่บนก้อนหินใหญ่อย่างสบาย ๆ และยิงลูกธนูไปสองสามครั้ง เมื่อเปรียบเทียบกับ โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ ที่เหงื่อออกมากและวิ่งไปมาวิ่งมา เขาก็อยู่ในสภาพที่สบายอย่างมาก

แน่นอนว่า….นี่ไม่ได้หมายความว่าอาชีพนักธนูนั้นดีกว่า นักรบ ในทางตรงกันข้ามจำนวนผู้เล่น นักรบ นั้นมากกว่าผู้เล่น นักธนู ถึงหลายเท่า

นักรบ สามารถโจมตี , ป้องกัน, เพิ่มเลือดและฟื้นคืนชีพได้ เกราะที่พวกเขามีคือ เกราะป้องกันที่ทรงพลังที่สุด และสามารถถือโล่ได้ ดังนั้น…. ..บทบาทของพวกเขาในทีมจึงอยู่ไกลเกินกว่า นักธนู ที่ DPS (Damage Per Second = ดาเมทต่อวินาที) ได้เท่านั้น

EXP ของทีมสองคนนี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว EXP ของ หลี่ยี่ มาถึงระดับเลเวล 9 – 85% และในอีกหนึ่งชั่วโมงข้างหน้าเขาจะเพิ่มขึ้นในระดับเลเวล 10 อย่างแน่นอน!

“นายมาคนเดียวเหรอ?”

ในขณะที่หมูป่ายังไม่โจมตี โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ คว้าโอกาสในการพูดคุยเล็ก ๆ น้อยๆ

“ใช่สิ” หลี่ยี่ยิงธนูและพยักหน้าไปด้วยกัน

โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ อึดอัดใจเล็กน้อย “ภายหลัง … เพื่อนๆอาจกำลังตามมา … เธอเพิ่งจะส่งข้อความาหาฉัน ”

คนคนหนึ่งจะได้รับ EXP 100% โดยไปโซโลเดี่ยวกับมอนสเตอร์ หากคนสองคนร่วมมือกัน แต่ละคนจะได้รับ 70% EXP เท่านั้น หลังจากนั้นทุกคนที่เพิ่มขึ้นค่า EXP จะลดลง 10% จนถึงจุดที่ต่ำสุดที่ 30%

แม้ว่าการต่อสู้อาจจะจบลงในเวลาอันสั้น ผู้คนจำนวนมากเข้าร่วมกลุ่ม แต่ EXP ที่ได้รับจะน้อยลง เหตุผลที่ โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ ลำบากใจเล็กน้อย เนื่องจากปัญหาเรื่องการแจกแจง EXP

พวกเขาทั้งสองร่วมมือกันโดยธรรมดา พวกเขาสามารถฆ่าหมูป่าในระยะเวลาอันสั้นได้ หากมีบุคคลอื่นเข้าร่วมในเวลานี้ มันจะลดค่า EXP ที่ได้รับอย่างแน่นอน!

หลี่ยี่ตอบด้วยความกระวนกระวาย “แน่นอนเธอสามารถเข้าร่วมได้ เมื่อเธอมาที่นี่ แต่ฉันอาจต้องจากไปซักพักหนึ่ง ฉันยังรวบรวมขนนกไม่มากพอ ”

โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ หัวเราะ “เพื่อนของฉันยังคงมีขนนกตั้ง 3 ลัง เมื่อเธอมา….ฉันจะขอให้เธอมอบให้นาย ”

ท่ามกลางการการพูดคุยและหัวเราะ หมูป่าไม่กี่ตัวก็ถูกสังหารอีกครั้ง และในเวลานี้เพื่อนของ โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ มาถึงแล้ว

คนที่เดินเข้ามาใกล้พวกเขาสวมสูทสีดำรัดรูป ถือกริชสีน้ำเงินไว้ในมือและใบหน้าถูกคลุมด้วยผ้า มีหูแหลมยาวทั้งสองข้างและมีผมยาวสีดำ นี่คือ จอมโจรไวท์เอลฟ์ (เพศหญิง)

‘จอมโจรผู้หญิงน่ะหรอ?’

“นี้คือเพื่อนของฉันเอง เธอถูกเรียกว่า มูนไลท์ โอเชี่ยน “โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ รีบแนะนำซึ่งกันและกัน

มูนไลท์ โอเชี่ยน พยักหน้าให้หลี่ยี่และส่งขนนก 3 ลัง ให้แก่หลี่ยี่

“ขอบคุณมากเลย”

หลี่ยี่ไม่ปฏิเสธและยอมรับของพวกเขาทันที!

‘(สีทอง) ชุดดำน้ำของฟีเรน, (สีฟ้า) มีดกรีชของดริซ , (สีขาว) รองเท้าหนังหมาป่าของแองเจิ้ล …’

หลี่ยี่รู้จักชุดอุปกรณ์ของ มูนไลท์ โอเชี่ยน ตั้งแต่แรกเห็น!!! ในเวลาเดียวกันเขาก็เข้าใจว่าทำไมเธอถึงมาถึงที่นี่

เช่นเดียวกับ มูนไลท์ โอเชี่ยน เขาเสร็จสิ้นภารกิจเควสทริกเกอร์แล้ว และนี่ไม่ใช่สิ่งที่ โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ สามารถจับคู่ได้! เขาได้เรียนรู้ทักษะฟรีจาก ผู้ชี้แนะทางด้านนักรบเมื่อเขาอยู่ในระดับเลเวล 5

หลังจากจอมโจรได้รับอาวุธระดับเลเวล 5 แล้ว จอมโจรจะได้รับภารกิจในการจับปลา งานนี้ง่ายมาก! เพียงแค่จับปลาตัวเล็ก ๆ ตัวหนึ่งก็สามารถกลับไปรายงานตัวได้ อย่างไรก็ตาม….. ..หากผู้เล่นไม่สามารถจับปลาได้ในเวลานี้ และจมน้ำมากกว่า 50 ครั้งในน้ำก็จะมีโอกาสเล็กน้อยที่จะเรียกใช้งาน กิจกรรมที่ถูกซ้อนอยู่ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับการช่วยเหลือจาก นักเวท์ไวท์อีพฟีเรน และ ได้รับของขวัญ ชุดดำน้ำ ของฟีเรน อีกด้วย

[ชุดดำน้ำของ ฟีเรน (สีทอง)]

[ระดับเลเวลอุปกรณ์: 1]

[DEF +1] ป้องกัน

[ M-DEF 3 +1] พลังป้องกันกลายภาพ

[ลดความเสียหายลง 5% เมื่อถูกโจมตีโดย คลื่นน้ำ]

[เทคนิคพิเศษ: โดยใส่ชุดดำน้ำนี้ พลังชีวิตของคุณจะไม่ลดลงเมื่อคุณว่ายน้ำในน้ำ เพิ่มเติม: ขยายการหายใจใต้น้ำเป็นเวลา 2 นาที]

ไม่น่าแปลกใจที่พวกเขามีขนนกมากมาย จอมโจรมีฝีมือใน การโจมตีติดคริติคอล และ การโจมตีเร็ว และมีพลังมากกว่า นักธนู ในแง่ของความสามารถในการ ทำดาเมทต่อวินาที

ด้วยการเพิ่ม มูนไลท์ โอเชี่ยน ความเร็วในการฆ่ามอนสเตอร์นั้นเร็วขึ้น แต่เนื่องจากการลดลงของค่า EXP มันน้อยกว่าเมื่อเทียบกับทีมสองคนก่อนหน้านี้

สิ่งนี้ไม่สามารถช่วยอะไรได้! ไม่มีใครรู้ทักษะ AOE (ดาเมทวงกว้าง) ใด ๆ ในขณะนี้ และสามารถยึดและฆ่าทีละครั้ง ดังนั้นถ้ามีผู้คนมากขึ้นก็ยิ่งทำให้ค่า EXP น้อยลง

ในขณะที่ฆ่ามอนสเตอร์ หลี่ยี่พบว่า….แม้ว่าอุปกรณ์ของ มูนไลท์ โอเชี่ยน นั้นดีกว่าของ โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ แต่ทักษะในการโจมตีของเธอนั้นขาดไปอย่างเห็นได้ชัด!

เธอถืออาวุธระดับเลเวล 5 ในมือ และยังได้เรียนรู้ทักษะแรกของ จอมโจรของการลอบฆ่า และเธอจะโจมตีล่วงหน้าทุกครั้งที่ต่อสู้กับมอนสเตอร์

“อ้อ … เมื่อหมูป่าเร่งรีบโดยการวิ่งไปทางด้านหลัง มันจะสร้างความเสียหายได้มากกว่าในปัจจุบัน นอกจากนี้…หลังจากใช้ การลอบฆ่าแทงอีกตัวหนึ่ง มีโอกาสที่จะกระตุ้นการเพิ่มทวีคูณของการโจมตีได้ ”

มูนไลท์ โอเชี่ยน ไม่ตอบสิ่งที่หลี่ยี่พูด อย่างไรก็ตาม….เมื่อหมูป่าตัวต่อไปมาถึง เธอก็พยายามจะทำในแบบเดิมยิ่งทวีคูนการโจมตี หลี่ยี่ได้กล่าวไว้

“การลอบฆ่า!”

[-89]

[การโจมตีติดคริติคอล!] การโจมตีเร็ว!]

[-76]

[ความเสียหายเพิ่มขึ้น!]

เมื่อรวมกับการโจมตีของ หลี่ยี่ และ โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ หมูป่าซึ่งอยู่ที่นี่ เพื่อให้พวกเขาได้รับ EXP ที่ถูกฆ่าในทันที

“ฮ่า ๆ น้องชาย…ดูเหมือนนายจะรู้ดีมีอำนาจเรื่องนี้นะ “โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ หัวเราะ!

พี่ชาย….ก็ไม่ได้ต่างไรกันเลยนะ ครั้งแรกในการจัดอันดับ เลเวล 7 คือ นักรบ ”

ทั้งสองฝ่ายต่างก็ใกล้ชิดกัน ขณะที่พวกเขาต่อสู้กับมอนสเตอร์ โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ มีอายุมากกว่าหลี่ยี่ถึง 30 ปี ซึ่งแก่กว่าหลี่ยี่มาก สำหรับ มูนไลท์ โอเชี่ยน หลี่ยี่ไม่ได้ยินเธอพูดอะไรเลยตั้งแต่เธอมาถึง

เมื่อเวลาผ่านไป EXP ของ หลี่ยี่ ก็เพิ่มขึ้นทีละน้อยเป็นระดับเลเวล 9 – 97% เลเวลจะอัพในไม่ช้านี้

พี่ชาย….ฉันต้องกลับไปรวบรวมขนนกแล้วน่ะ! เธอทั้งสองคนสามารถไปจ่อดูกันได้เลย ” หลี่ยี่กล่าวขณะที่เขาออกจากทีม

“เอาล่ะ มาร่วมมือกันอีกครั้งเมื่อมีโอกาส “โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์ ให้ หลี่ยี่ดูมีความหมาย

“ไม่มีปัญหาแน่นอน”

เมื่อหลี่ยี่กำลังจะรีบเข้าสู่กลุ่มอีกรอบ มูนไลท์ โอเชี่ยนก็ส่งคำขอเป็นเพื่อนกับเขา

[ยอมรับ]

[จอมโจรไวท์เอลฟ์หรือ มูนไลท์ โอเชี่ยน ในตอนนี้ระดับเลเวล 6 แล้ว]

“มาร่วมมือกันอีกครั้งเมื่อมีโอกาส” หลี่ยี่ยิ้มและวิ่งเข้าไปในกลุ่มของมอนสเตอร์ …

เฮ้!….พวกนายทั้งสามคนตรงนั้นอ่ะ พวกนายทุกคนควรออกไป! สถานที่แห่งนี้ถูกสงวนไว้โดย ฮัวช่าน! ”

หลี่ยี่หยุดอยู่ในตอนนั้นเลย และมองย้อนกลับไป ใบหน้าของเขาแสดงความเป็นกังวล

ผู้นำคนนี้เป็นชายร่างผอมที่มีหน้าที่ยาว และเขาหัวเราะดูอย่างชั่วร้าย ด้วยศีรษะของเขาเอียงไปด้านข้าง เขาดูเป็นคนที่มีอะไรบางอย่างภายใน

หลี่ยี่รู้จักบุคคลนี้!

นี้มันวังของ กิลด์ ฮัวช่าน!

 

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top