ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 7 : มืออับโชค

 146 Views

“ นั่นแปลก…จะมีผู้เล่นหญิงในหมู่บ้านสามเณรได้อย่างไร? ฉันเห็นสิ่งนั้น จริงใช่ไหม?”

หลี่ยี่ล็อกอินเข้าสู่เกม เมื่อตัวละครของเขาปรากฎใต้สายตา

ซากศพของราชันหมูป่าหายไปแล้ว! หลี่ยี่มองไปซ้ายและขวา และเขาไม่พบผู้เล่นหญิงคนนั้นที่พูดกับเขาก่อนหน้านี้แล้ว

“ฉันเห็นผู้หญิงคนนั้น จริงๆ ใช่ไหม … ”

หลี่ยี่ถอดหมวกเฮลเมท เขาส่ายหัวแล้วลุกขึ้นและเดินออกจากห้องนอนหลังจากยืดตัวของเขา

เขาวิ่งในช่องแคบ ๆ ในป่า เขารู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายทั้งร่างกาย ขณะสูดอากาศบริสุทธิ์รอบตัว

ในขณะที่เขาต้องการเล่นเกม เขาต้องฝึกร่างกายของเขาเช่นเดียวกัน เขาต้องดูแลร่างกายของเขาให้ดีสม่ำเสมอ

หลี่ยี่ได้รับโทรศัพท์จากเฉิงหยาง ขณะที่เขากำลังวิ่งไปเรื่อย ๆ

“พี่ชายยี่… น่าทึ่งมาก! นายรู้ทุกอย่างจากภายในเกม ฉันได้ทำตามคำแนะนำของนาย แล้วฉันก็เลือก คนแคระในอาชีพ ซัมมอนเนอร์ ตอนนี้ฉันอยู่ที่ระดับเลเวล 4 แล้ว ฮ่าฮ่า!!! น่าประทับใจใช่มั้ยละ?”

“น่าประทับใจสิ้!”

“เกมนี้สมจริงอย่างยิ่ง มุมมองและตัวละครเป็นภาพที่เหมือนจริงอย่างยิ่ง และฉันยังรู้สึกถึงลมที่ผัดเมื่อฉันวิ่ง มันสนุกจริงๆเลย โอ้…นายอยู่ระดับไหนแล้วในตอนนี้?”

“ระดับเลเวล 8″

” หลี่ยี่…นายเป็นผู้ชายที่น่าทึ่งมากๆ แต่นายมีแนวโน้มที่จะต้องรับมือ เพราะฉันได้เห็นกระดานการจัดอันดับ และระดับสูงสุดคือ แค่เลเวล 5 เท่านั้น ” เฉิงหยางพูดออกมาเบาๆ

“ฉันอยู่ระดับเลเวล 4 แล้ว….ตอนนี้นายมีความสุขที่ฉันเลเวล 4 ใช่ไหม?”

“มันก็มีความสุขนะ … ”

หลี่ยี่ “… ”

“ฉันจะคุยกับนายทีหลังนะ ตอนนี้ฉันจะต้องไปเพิ่มระดับเลเวลแล้วล่ะ มีการส่งข้อความถึงฉัน….ในเกมหากคุณต้องการฉัน ฉันชื่อ ทอล และ ไมตี้ ”

ผู้เล่นแคระส่วนใหญ่ ชอบตั้งชื่อตัวละครทำนองแดกดัน โชคดีที่เฉิงหยางเข้าเกมตั้งแต่แรกๆ เพราะชื่อประเภทนี้ยากที่จะได้รับ หลังจากที่พวกเขาอยู่ทั่วทุกสถานที่

หลังจากหลี่ยี่วิ่งเสร็จ เขาก็กลับบ้านเพื่อพักสักครู่…ก่อนเปิดกลุ่มศิษย์เก่าของเขา

กลุ่มมีความกระตือรือร้นอย่างมาก ในขณะที่ทุกคนกำลังถกเถียงกันถึงราชาแห่งแพนธีออน พวกเขาคุยกันถึงวิธีเพิ่มเลเวลของอาชีพอย่างรวดเร็ว คลาสไหนดีและวิธีรับอาวุธที่ต้องการและอื่น ๆ มีข้อความหลายร้อยข้อความที่ปรากฏในกลุ่มนี้ทันทีทันใด

ทันใดนั้น…มีเสียงผู้หญิงคนหนึ่งแทรกออกมา “มีบางคนมาบอกฉันว่า มีวิธีการกลับไปที่หมู่บ้านสามเณรได้อย่างไร เมื่อตอนเธอหายไป?”

มีคนหลายพันคนในกลุ่มศิษย์เก่า คงจะเป็นเรื่องยุ่งเหยิงหากทุกคนต้องพูดในเวลาเดียวกัน ดังนั้นผู้ดูแลกลุ่มจึงปิดการใช้งานคุณสมบัติการแชทด้วยเสียงเมื่อนานมาแล้ว ทุกคนตกใจเมื่อได้ยินเสียงของเธอ

หลี่ยี่มองไปที่ไอคอนกะพริบในกลุ่ม และรู้สึกกังวลใจเล็กน้อย

นั่นเป็นเพราะเขาพบว่าคนที่พูด คืออาจารย์จ้างเยี๋ยน

จ้างเยี๋ยนเป็นหนึ่งในผู้ดูแลกลุ่มศิษย์เก่า เนื่องจากเธอไม่ได้ถูกกีดกันไม่ให้ใช้คุณลักษณะการแชทด้วยเสียง เธอจึงสามารถพูดคุยกับกลุ่มโดยตรง

“จ้างเยี๋ยน…เธอเล่นเกมแพนธีออนด้วยหรือ?”

“จ้างเยี๋ยน….เธอชื่ออะไรในเกมล่ะ?”

“จ้างเยี๋ยน….เธอสามารถเพิ่มฉันเป็นเพื่อนในเกมได้น่ะ กลุ่มศิษย์เก่ายุ่งยากเกินไป ฉันจะส่งข้อความส่วนตัวถึงคุณเกี่ยวกับปัญหานี้ ”

“จ้างเยี๋ยน….ฉันเจะก็บไว้อย่างดีในช่วง PK (Player Kill) เพิ่มเพื่อนฉันและฉันจะบอกเธฮในเกมเกี่ยวกับสิ่งนี้ … ”

ผู้คนหลายร้อยตอบในเวลาเดียวกัน และหลี่ยี่ก็ตื่นตระหนก เมื่อเห็นข้อความมากมาย เขาอดไม่ได้ที่จะช่วยคุย เมื่อเขาเห็นพลังแห่งมนต์เสน่ห์จากหญิงสาวสวยคนนั้น!

ฉันแค่อยากรู้ว่า จะกลับไปยังหมู่บ้านสามเณรได้อย่างไร? ฉันจะไม่เพิ่มเพื่อนใครทั้งนั้น และพวกนายก็บอกฉันได้เลยในตอนนี้ ที่นี้ อย่างไรก็ตาม….ฉันคิดว่ามันดีกว่าที่ฉันจะค้นหาคำตอบด้วยตัวเอง ”

จ้างเยี๋ยนไม่สามารถรับมือคำถามที่มากมายกายกองเท่าภูเขา และเธอก็ไปออฟไลน์หลังจากให้คำตอบเดียวเท่านั้น!

“ฮึๆ ทั้งหมดเป็นความผิดของนาย ทำไมพวกพวกนายต้องตื่นเต้นกันขนาดนั้น? ฉันยังไม่สามารถเพิ่มเพื่อนนายได้ในตอนนี้ ”

“นายดูเป็นคนที่ตื่นเต้นน่ะ ฉันคือคนที่ส่งข้อความไปหาเธอคนแรก…ใช่ไหม?”

การสนทนามากมายที่เกิดขึ้นภายในกลุ่มศิษย์เก่า

“พูดออกมา….ที่นายคิดว่านางสาวจ้างเยี๋ยนจะตั้งชื่อตัวละครของเธอเป็นอะไรละ?”

“หญิงสาวที่งดงาม!”

“สาวสวยผู้มีความสามารถพิเศษ!”

“สาวผู้สวยงามและชาญฉลาด … ”

“ ฉันพูดกับพวกนายเสร็จแล้ว!!! ฉันจะพยายามเพิ่มเพื่อนเธอไป!”

“ฉันด้วยยย…”

“แจ้งให้ฉันทราบด้วย….หากนายจะเพิ่มเพื่อนเธอไป”

“เฮ้ เฮ้….ฉันได้ยินมาว่าไม่เพียงแต่นายที่จะได้แต่งงาน ในเกมราชาแห่งแพนธีออน นายยังสามารถ … ฮิ ฮิ! หากจางเยี๋ยนและฉันสามารถ … ม่ายย… ฉันไม่สามารถทนความคิดของมันได้ … ”

หลี่ยี่ปิดกลุ่มศิษย์เก่า และเขานอนลงบนเตียงแล้วก็เข้าสู่ความฝัน

แม้ว่า…ใครจะนอนในขณะที่สวมหมวกเกมเฮลเมท มันจะเสมือนว่าจะสบายกว่านอนบนเตียงได้อย่างไร

วันหนึ่งในโลกแห่งความจริงนั้น เทียบเท่ากับสามวันในเกมราชาแห่งแพนธีออน มันเป็นเพราะการตั้งค่ามาตราส่วนเวลาที่ยาวขึ้นนี้ ซึ่งดึงดูดให้ผู้ที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อน เข้ามาสนใจในเกม …

ราชาแห่งแพนธีออนได้รับความนิยมอย่างมาก ในระหว่างการทดสอบเบต้า และได้รับแรงฉุดจากฐานผู้เล่นที่ใหญ่ขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เกมดังกล่าวถือโอกาส สโลแกนไว้ในโฆษณาที่จะเปลี่ยนมนุษยชาติ

หลังจากการนอนหลับฝันดี…หลี่ยี่ก็ลุกขึ้นจากเตียงล้างหน้ารับประทานอาหารเช้า และวิ่งไปซักพักหนึ่งก่อนที่เขาจะสวมหมวกเกมเฮลเมทและเข้าสู่เกม!

มีราชันหมูป่าตัวใหม่อยู่ในระยะไกล เนื่องจากหลี่ยี่พึ่งเข้าสู่ระบบได้เพียงห้านาที

เขาลุยต่อด้วยยุทธวิธีทางธนู เขาจัดการกับมอนสเตอร์อย่างรวดเร็ว ด้วยประสบการณ์ที่มีมาก่อน! เขาใช้ลูกธนูเพียงห้าลูก เพื่อหลอกล่อให้ราชันหมูป่า เข้าสู่ตำแหน่งที่ติดกับดักแบบสมบูรณ์

“อู๊ดดดด –” (เสียงหมูร้อง)

“บูม!! ”

ราชันหมูป่าติดอยู่ระหว่างต้นไม้ใหญ่และก้อนหินยักษ์อีกครั้ง มันกระทืบขาทั้งสี่ข้างของมันด้วยความโกรธ และมันก็คร่ำครวญออกมา

[-75]

[-89]

[-48]

หลี่ยี่แทงราชันหมูป่าจนมีเลือดไหลออกมา [โหมดบ้าดีเดือด ATK (พลังโจมตีสกิล) ดาเมจเพิ่มขึ้นหนึ่งเท่า DEF ลดลงเป็น 0] ซ้ำ ๆ และในขณะที่เขาดูที่บอร์ดอันดับ

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในการจัดอันดับ และอันดับหนึ่งยังคงเป็น “โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์” ซึ่งอยู่ที่ระดับเลเวล 6, 76% EXP

แน่นอนว่าเขาเป็นผู้ที่มีเลเวลสูงสุด และเขาสามารถเพิ่มระดับเลเวลได้ถึงระดับเลเวล 6 และ มี EXP ที่ 76% คงเป็นเพราะทุกคนไม่คุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมของเกม จึงทำให้เขาอยู่อันดับ 1 นั่นอาจหมายความว่าเขายังไม่ได้ออกจากระบบนับตั้งแต่เกมเริ่มเลย!

นอกเหนือจาก “โอลด์ ฟายอิ้ง แดนเจอร์” ส่วนที่เหลืออยู่ประมาณเลเวล 5 ระดับ มี 76% ของ EXP

หลี่ยี่ใช้เวลาเพียงหนึ่งหรือสองชั่วโมง ในการจัดการกับหมูป่าราชัน

โดยปกติ…เขาจะไม่ได้รับรางวัลการฆ่าครั้งที่สอง สำหรับการฆ่าหมูป่าราชัน ในขณะที่เขาไปที่ซากศพเพื่อดูไอเทม มือของเขาคว้าได้บางสิ่ง……

[ได้รับ 170 เหรียญทองแดง … ]

[ได้รับ ผิวหนังของหมูป่า (วัสดุ) …]

[ได้รับ เขี้ยวของหมูป่า (วัสดุ) … ]

“หมดแล้วใช่ไหม? แม้งเอ้ย….*!”

หลี่ยี่ไม่เชื่อในสายตา ก่อนที่เขาจะพูดพรึมพรำ

ไม่มีของดีๆ! นอกจากนี้…ผิวหนังหมูป่าและเขี้ยวยังไม่เป็นประโยชน์ในขณะนี้ และเขาได้รับเพียง 170 เหรียญทองแดง ตอนนี้เขาถือว่า เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ครั้งนี้จริงๆ …

อย่างไรก็ตาม ในด้านที่ดีเขาได้เลื่อนระดับและอยู่ที่ระดับเลเวล 9 ครึ่ง

“เมื่อฉันไปถึงระดับเลเวล 10 ฉันจะสามารถเรียนรู้ทักษะจากคลาส 2 ได้”

หลี่ยี่มองไปที่ลูกธนูที่เหลืออยู่ในกระเป๋าเป้สะพายหลังของเขา และไม่สามารถช่วยอะไรได้นอกจากเขาจะส่ายหัว!

นักธนูมีข้อได้เปรียบอย่างมากเมื่อพวกเขาต่อสู้กับมอนสเตอร์ แต่พวกเขาจำเป็นต้องยิงลูกธนูจำนวนมาก ผู้เล่นธนูหน้าใหม่ๆ จำนวนมากใช้เงินส่วนใหญ่ ไปซื้อลูกธนูจนถึงจุดที่พวกเขาไม่มีเงินพอที่จะซื้ออุปกรณ์ใด ๆ เมื่อพวกเขามาถึงช่วงกลางเกมและปลายเกม การโจมตีของพวกเขาคือโจมตีไปทางด้านหลังของมอนสเตอร์ และจะตายทันทีที่เมื่อพวกเขาถูกโจมตีใกล้ พวกเขาไม่ได้มีคุณสมบัติ ที่จะเกาะคนในทีม นี่ทำให้นักธนูซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพมาก กลายเป็นที่ยอมรับในเกม

ผู้เล่นส่วนใหญ่ได้ลบบัญชีของพวกเขา และฝึกตัวละครใหม่และมีผู้คนไม่กี่คนที่ยืนกรานจนจบ นอกจากนี้มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถเล่นอาชีพ นักธนู ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

โดยปกติแล้วหลี่ยี่ผู้ซึ่งสละชีวิตของเขา จะไม่ตัดสินใจที่จะเล่นในคลาสอาชีพที่ไร้ประโยชน์เพื่อแสดงความเป็นเลิศของเขา เขาเข้าใจดีกว่าใคร ๆ ว่าระดับเลเวลของ นักธนู น่ากลัวแค่ไหน ถ้าพวกเขามีอาวุธธนูที่ดีที่สุด และเทคนิคการโจมตีเป็นเลิศ

เขาจะไม่มีวันลืมลูกธนู ที่น่าตกใจและทำให้ชีวิตเขาเริ่มใหม่

หลี่ยี่ดึงธนูของเขา แล้วยิงมันที่หมูป่าวัยใหญ่ หลังจากฆ่าหมูป่าวัยใหญ่ตัวหนึ่ง แล้วเขาก็ปล่อยให้หมูป่าวัยใหญ่อีกสามตัว โจมตีเขาอย่างมีความสุข….จนกระทั่งเขาตายและนอนลงบนพื้น!

เขาทำอย่างตั้งใจเพราะเขาจะไม่ทิ้งไอเท็มใด ๆ และให้ประสบการณ์ของเขาถูกลงโทษ หากเขาตายก่อนที่จะถึงระดับเลเวล 10 นอกจากนี้เขาจะได้กับไปที่เมืองฟรีๆอีกด้วย ทำไมไม่ล่ะ?

อย่างไรก็ตาม….อุบัติเหตุมักจะเกิดขึ้นเมื่อคนคาดหวังน้อยที่สุด ขณะที่เขาล้มลงบนพื้นร่างที่สวยงามปรากฏอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ เธอเป็นผู้เล่นหญิงสาวที่ไม่มีชุดด้านใน ที่เขาเห็นก่อนที่เขาจะออกจากระบบเมื่อวานนี้

“ผู้เล่นคนนั้น?”

หญิงสาวที่ไม่มีชุดด้านใน เดินไปที่หลี่ยี่ และถามคำถามเขา?

หลี่ยี่ตกใจ

เขากำลังจะถูกเคลื่อนย้ายกลับไปยังเมือง และเขายกเลิกทันที เมื่อเขาเห็นผู้เล่นหญิงเดินเข้าหาเขา

หลี่ยี่ถามว่า “เธอเป็นผู้เล่นใช่ไหม?”

หลี่ยี่คิดว่า….คำถามของเขาค่อนข้างดูมีชั้นเชิง ในขณะที่เขาโพล่งพล่างพูดออกมา นี่เป็นเพราะชื่อผู้เล่นถูกแสดงอยู่เหนือหัวของผู้เล่นหญิง ซึ่งแตกต่างจากเขาขณะที่เขาซ่อนชื่อของเขาเพื่อไม่ให้ใครเห็น!

เธอยืนขึ้นได้ไหมหญิงสาวที่ไม่มีชุดด้านใน ยังคงกวนหลียี่อยุ่สักพัก

“ไม่…ฉันไม่”

ในที่สุดหลี่ยี่ก็เข้าใจว่าผู้เล่นหญิงคนนี้ ที่มายืนอยู่ตรงหน้าคือผู้เล่นหน้าใหม่

“เธอมาถึงในพื้นที่นี้ได้อย่างไร?”

หากตัวละครเลือกที่จะไม่ชุบชีวิต เมื่อเขาตายร่างกายจะอยู่ที่นั่นตลอดไป แม้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถพูดออกมาได้ แต่พวกเขาก็ยังสามารถแชทพูดคุยกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ อย่างไรก็ตาม….การตั้งค่านี้จะได้รับการแก้ไขในเร็ว ๆ นี้ นี่เป็นเพราะมีซากศพมากมาย ที่สั่งให้ทีมในดันเจี้ยนได้อยู่ มันจึงเป็นสิ่งที่ดีสำหรับบางคนที่สามารถแชทสั่งการได้ดังนั้นระบบจะปรับและอัปเดตตัวเองโดยอัตโนมัติ และเพื่อให้ศพของผู้เล่นไม่สามารถพิมพ์หรือแชทได้ สิ่งที่พวกเขาทำได้คือดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาได้อย่างเดียว

เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้เล่น …. ผู้เล่นที่เข้าสู่ระบบเป็นครั้งแรกจะได้รับหน้ากากที่สามารถปิดกั้นใบหน้าของพวกเขาได้ ทั้งหลี่ยี่และสาวน้อยที่ไม่มีด้านใน ที่ยืนอยู่ตรงหน้าเขามีหน้ากาก!

“ฉันมีเควสที่จะฆ่าหมูป่าตัวน้อย แต่ตอนนี้ฉันหลงทาง ฉันมาที่นี่สักพักแล้ว หลังจากว่ายน้ำข้ามแม่น้ำมา ”

“ห้ะ!…ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำมาหรอ … ”

หากหลี่ยี่ไม่ได้อยู่ในสถานะของคนตาย เขาคงตื่นเต้นและทำไรไม่ถูก

หมู่บ้านสามเณรในเกมราชาแห่งแพนธีออนนั้น สามารถขยายการดูได้อย่าง จำกัด!

หมู่บ้านสามเณรหมายเลข 1 อยู่ใกล้กับหมู่บ้านสามเณรหมายเลข 2, 3, 4 และ 5 อย่างแน่นอน เมื่อผู้เล่นเข้าสู่เกมมากขึ้น และฐานผู้เล่นเพิ่มขึ้นหมู่บ้านสามเณรจะรองรับได้มากขึ้น

จะมีแม่น้ำที่แยกหมู่บ้านสามเณรแต่ละแห่ง และมันจะเป็นไปได้ยากมากสำหรับผู้เล่นใหม่ในระดับ ตำกว่าเลเวล10 ที่จะว่ายข้ามแม่น้ำสายนี้

พลังของผู้เล่นจะลดลง เมื่อพวกเขาลงไปในน้ำก่อนที่พวกเขาจะเรียนรู้ทักษะการดำน้ำ ผู้เล่นใหม่ทั่วไปที่ตำกว่าระดับเลเวล 10 มักจะสามารถว่ายน้ำข้ามแม่น้ำไปครึ่งทาง ก่อนที่เขาหรือเธอจะจมน้ำตายไปในที่สุด

หากพวกเขาไม่ตายจากการจมน้ำมันจะยากอย่างไม่น่าเชื่อ ที่จะหลีกเลี่ยงมอนสเตอร์ที่อยู่เหนือระดับเลเวล 10 ซึ่งแฝงตัวอยู่ในน้ำ เมื่อพวกเขามาถึงฝั่งด้วยความยากลำบากที่น่าทึ่ง พวกเขาก็จะตระหนักว่าถึงสิ่งที่ทำไปด้วยความน่าทึ่งของพวกเขา

“คลาสของเธอ…คงจะต้องเป็นนักรบใช่มั้ย?”

“ใช่เลย… ฉันคิดอย่างนั้น ” หญิงสาวพยักหน้าตอบ

เฉพาะนักรบที่น่าอับอายที่โอ้อวด พลังชีวิต สูงเท่านั้น ที่มีโอกาสว่ายน้ำข้ามแม่น้ำมา

“มันง่ายมากสำหรับเธอ ที่จะกลับไปยังที่ที่เธอมา สิ่งที่เธอต้องทำก็คือการโจมตีหมูป่าวัยใหญ่ และเธอจะสามารถกลับไปได้ ”

“นั่นง่ายไหมล่ะ?”

“อ๋อ…โอเค”

จากนั้นหลี่ยี่เลือกที่จะฟื้นคืนชีพเอง!

“เฮ้ !….อย่าพึ่งไปสิ้”

หญิงสาวที่ไม่มีชุดด้านใน มองดูศพของหลี่ยี่ที่หายไป และเริ่มกังวล เนื่องจากเธอยังมีคำถามมากมายที่จะถามเขา

“ฉันจะกลับมาได้ ถ้าฉันไปตีหมูป่าวัยใหญ่”

หญิงสาวพึมพำกับตัวเอง ขณะที่เธอเดินไปหากลุ่ม หมูป่า อย่างช้าๆ …

ในฐานะหนึ่งในหมูป่าวัยใหญ่ สังเกตเห็นการปรากฏตัวของเธอ มันรีบวิ่งไปหาเธอด้วยความโกรธ! หญิงสาวรู้สึกหวาดกลัว ขณะที่เธอหันหลังและพยายามวิ่งหนีจากมัน อย่างไรก็ตาม….ความเร็วของเธอไม่เร็วเท่ากับเมื่อเทียบกับหมูป่าวัยใหญ่ จากนั้นหมูป่าวัยใหญ่ใช้เขี้ยวยาว ๆของมัน แทงเข้าไปในสะโพกของเธอ …

“อ้าาาาาาา!”

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top