ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 2 : ชีวิตใหม่

 69 Views

ปฏิกิริยาของหลี่ยี่นั้นเร็วมาก!…ดังนั้นจ้างเยี๋ยนจึงไม่สามารถหยุดเขาได้ทันเวลา แม้ว่าเธอต้องการ

สำเร็จ!

หลี่ยี่ถอนหายใจอย่างโล่งอก

จ้างเยี๋ยนแสดงออกด้วยความไม่พอใจ “ตามฉันไปที่สำนักงานหลังเลิกเรียน”

“ได้ครับ คุณผู้หญิง!”

หลี่ยี่ตะโกนและเดินกลับไปที่ ที่นั่งของเขาเหมือนแชมป์ที่ประสบความสำเร็จในการทำสงคราม

สำหรับเขา…เขาสามารถยอมรับการลงโทษประเภทใดก็ได้ ตราบใด ที่สิ่งต่างๆไม่เป็นไปตามที่พวกเขาทำในชีวิตที่ผ่านมา แต่มันก็เป็นสิ่งที่คุ้มค่าในการทำ

ในอดีตที่ผ่านมาจ้างเยี๋ยน ค้นพบภาพวาดผู้หญิงเปลือยกายที่เหมือนกันนี้ เมื่อเธอกำลังตรวจสอบสมุดงาน อย่างไรก็ตาม จ้างเยี๋ยนไม่ได้ทำตามหลี่ยี่ เพราะรูปภาพได้ถูกเจาะเข้าไปในสมุดบันทึกของคนอื่นอยู่แล้ว

เจ้าของสมุดบันทึกคือ”ชูหนาน” หนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นของ หลี่ยี่นั้นเอง ตั้งแต่หลี่ยี่นอนหลับหรือเล่นวิดีโอเกมอยู่ตลอดเวลาในระหว่างเรียน ชูหนานในฐานะหนึ่งในนักวินัยของโรงเรียนจึงรายงานเขาโดยไม่ลังเล นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมหลี่ยี่ถึงคิดอุบายเล็กน้อยๆนี้เพื่อ ‘เล่นตลก’ ใส่เขา

ในเวลานั้นหลี่ยี่ตั้งใจที่จะแก้แค้นใส่ชูหนาน แต่มันก็ไม่คาดคิดว่าเรื่องที่ไม่น่าจะเคยเกิดขึ้นกับเป็นเรื่องที่จะทำลายชีวิตของชูหนานและจ้างเยี๋ยน

จ้างเยี๋ยนเห็นกระดาษแผ่นนั้นแล้วตัดสินใจ คิดว่าชูหนานเป็นคนเขียน ใกล้จะสำเร็จการศึกษาแล้ว และจ้างเยี๋ยนก็รายงานต่อเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน ในด้านของพวกเขา โรงเรียนตัดสินใจว่าพวกเขาจะจัดการอย่างเคร่งครัดและจริงจัง

ชูหนานไปพบจ้างเยี๋ยนอยู่หลายครั้งและพยายามอธิบาย แต่จ้างเยี๋ยนก็ไม่ฟังเลย ในท้ายที่สุดชูหนาน…ก็ถูกไล่ออกจากโรงเรียน

หลังจากที่เขาได้รับการข่าวการไล่ออก ชูหนานก็รีบไปหาจ้างเยี๋ยน “คุณใส่ความฉัน….แกใส่ความฉันใช่ไหมมม … ” เขาสาบานในขณะที่เขาแทงเธอแปดครั้ง ปล่อยจ้างเยี๋ยนนอนอยู่ในสระจนเลือดนอง ชูหนานถูกตัดสินจำคุก และเรื่องของจ้างเยี๋ยนถูกเก็บเป็นความลับ ทำให้ความสัมพันธ์ของหลี่ยี่กับเพื่อนร่วมชั้นของเขาถึงจุดต่ำสุด

ไม่มีสิ่งใดถูกปิดบัง ตลอดไปหรอก… หากไม่อยากให้สิ่งนี้เกิด คุณก็ไม่น่าเริ่มทำตั้งแต่ตอนแรก!

หลี่ยี่เองก็รู้สึกเสียใจเช่นกัน หากเขารู้ว่าสิ่งต่างๆจะจบลงเช่นนี้ เขาก็คงไม่ตั้งใจจะทำให็เป็นอย่างนั้น

‘มันเปลี่ยนแปลงได้ไหม? ฉันเปลี่ยนมันได้จริงเหรอ? ฉัน…’

ในขณะที่เขานั่งในที่นั่งของเขา และมองไปที่เพื่อนร่วมชั้นของเขาข้าง น้ำตาของหลี่ยี่ก็หล่นเป็นครั้งๆ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเขา…เขาก็ดีใจที่เขาสามารถมีชีวิตอีกครั้งและแก้ไขมันได้ …

“กระฉอกสิ่งที่อยู่บนกระดาษชิ้นนั้นมา!”

“จดหมายรัก”

“จดหมายรัก? ของนาย? นี่คือสมุดงานของชูหนาน ดังนั้นจดหมายรักของนาย จึงจบลงในสมุดงานของเขาได้อย่างไร”

“ฉันใส่มันผิดที่ ฉันต้องการใส่มันลงในสมุดงานของเฉียวเว่ย แต่ฉันวางมันผิดที่ และนี้คือสาเหตุที่ฉันต้องการเอามันกลับคืนมา ”

“เฉียวเว่ย?”

จ้างเยี๋ยนมองไปที่หลี่ยี่ และหัวของเธอนั้นก็๋สั่นไปมา

“กลับบ้าน…แล้วเขียนจดหมายสำนึกผิดกลับมาหาฉันด้วย นอกจากนี้การสอบครั้งสุดท้ายของนายกำลังจะมาเร็วๆนี้ ดังนั้นให้รอจนกว่าการสอบจะจบก่อนที่นายจะเริ่มต้นความสัมพันธ์ อย่าหันเหความสนใจไปที่เฉียวเว่ย ”

“เข้าใจแล้ว คุณจ้างเยี๋ยน!”

หลี่ยี่ตอบด้วยความจริงใจ และออกจากการให้คำปรึกษา

ท้องฟ้าสดใสและเปิดกว้าง!

ตลอดทางหลี่ยี่หัวเราะขณะที่เขาเดินโดยไม่สนใจคนอื่น ที่กำลังมองเขาอยู่

เมื่อเขากลับถึงบ้าน และเห็นพ่อแม่ของเขาที่ดูเหนื่อยล้า หลี่ยี่จึงแสดงอารมณ์ออกมาประหลาดๆ ในทางกลับกัน การกระทำของเขาทำให้พ่อแม่ประหลาดใจมากยิ่งขึ้น

เขาทำทุกอย่าง ช่วยสิ่งต่างๆในบ้าน

สิ่งนี้ไม่ได้เป็นแรงกระตุ้น ครั้งสำคัญอย่างแน่นอน แต่เขาต้องการเปลี่ยนแปลงอย่างตัวเอง อย่างแท้จริงจากส่วนก้นบึ้งของหัวใจ!

หลี่ยี่อาจจะเป็นสิบแปดมงกุฎที่ยิ่งใหญ่ ใช้เงินสดที่ผิดกฎหมาย สินค้าที่ผิดกฎหมาย และไม่มีศิลธรรม แต่ในชีวิตนี้หรือในอดีตเขาเป็นลูกชายกตัญญูต่อพ่อแม่เสมอมา! บางที … นั่นเป็นจุดเดียวที่ดีที่เขาทิ้งไว้ในชีวิตก่อนหน้านี้

ตอนกลางคืนเมื่อเขานอนบนเตียงของตัวเอง หลี่ยี่ไม่สามารถทำให้อารมณ์ของเขาสงบลงไม่ว่าเขาจะพยายามทำอย่างไรก็ตาม

เขาพยายามลองเริ่มใหม่ เมื่อแปดปีที่ผ่านมา แต่ทุกอย่างก็เป็นเพียงความฝัน

“นี่เป็นโอกาส … ที่พระเจ้ามอบให้ฉันเพื่อที่จะได้เปลี่ยนแปลง?”

ในพริบตาครึ่งเดือนผ่านไป หลี่ยี่ไปโรงเรียน และกลับมาบ้านทุกวันเพื่อช่วยทำงาน ชีวิตที่ครั้งหนึ่งที่เคยดูไม่มีอะไรในสายตาของเขา

16 มิถุนายน ยังคงครึ่งเดือน…จนกระทั่งการสอบครั้งสุดท้าย

เหตุการณ์ระหว่างชูหนาน และจ้างเยี๋ยนก็ถูกตัดสินอย่างชัดเจน เพราะเป็นวันนี้ในชีวิตที่ผ่านมาที่โรงเรียนประกาศว่าจะไล่ชูหนานออกไป!

17 มิถุนายน หลี่ยี่ได้รับของขวัญมากมาย ของเล่นดีๆ จักรยาน ค้อน หนังสือ ปากกามีทุกสิ่งที่เขาต้องการ และในบรรดาของขวัญมากมายเหล่านี้ มีหนึ่งสิ่งที่มีค่ามากที่สุดและยังเป็นที่สะดุดตาอีกด้วย

มันเป็นเกมเฮลเมท สำหรับเกมออนไลน์เสมือนจริงแห่งอนาคต ราชาแห่งแพนธีออน

สิ่งเหล่านี้เป็นของขวัญจากเพื่อนร่วมชั้นของหลี่ยี่ ประการแรกเพราะวันนี้เป็นวันเกิดของเขาและประการที่สอง เพราะพวกเขากำลังจะสำเร็จการศึกษาและก้าวเข้าสู่สังคม การให้ของขวัญกันเป็นวิธีหนึ่งในการสร้างความทรงจำที่ดี

เกมเฮลเมทจากโลกออนไลน์ ราชาแห่งแพนธีออน เป็นของขวัญจาก”ชูหนาน และหลี่ยี่ก็เคยได้รับเกมนี้มาก่อนครั้งหนึ่ง

เหตุการณ์ที่ชูหนานแทงจ้างเยี๋ยน ทำให้หลี่ยี่เสียใจมาตลอดสองถึงสามปี ความจริงที่ว่าชูหนานมอบของขวัญให้เขา แม้หลังจากถูกไล่ออกจากโรงเรียน ทำให้เขารู้สึกผิดเกี่ยวกับเรื่องนี้จนมาถึงทุกวันนี้

ถ้าเขาจำได้อย่างถูกต้องเมื่อเขาได้รับเกมเฮลเมท จากชูหนานในชีวิตที่ผ่านมาเขาไม่เคยใช้มันเลย เนื่องจากความรู้สึกผิดของเขา …

โชคดีที่โศกนาฏกรรมจากชีวิตที่ผ่านมา ไม่ได้เกิดขึ้นอีกครั้งในเวลานี้

“ว้าววว…ราชาแห่งเกมแพนธีออนเฮลเมท” ฉันใฝ่ฝันที่จะได้สิ่งเหล่านี้มานานแล้ว ”

หยาวลี่ชายอ้วนตัวน้อยกอดหมวกทั้งสองข้างแน่น ด้วยใบหน้าที่ติดกับหมวก

ไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาทำแบบนี้ได้ ในเวลานั้นเกมออนไลน์เสมือนจริงแห่งอนาคตรุ่นต่อไป ที่อ้างว่าจะนิยามวิวัฒนาการของมนุษยชาติของราชาแห่งแพนธีออน นั้นอยู่ภายใต้เบต้าที่ปิดมานานกว่าสิบปี ในที่สุดพวกเขาก็บอกว่ามันจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 กรกฎาคม นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมเกมเฮลเมทลดราคา จึงถูกขายออกไปอย่างต่อเนื่องและหลาย ๆ คนไม่สามารถซื้อได้แม้ว่าพวกเขาจะมีเงิน เป็นเพราะหยาวลี่ชายอ้วนตัวน้อยคนนี้อย่างแน่นอน!

“ชูหนาน…นายช่างน่าประทับใจจริงๆ สิ่งนี้ไม่สามารถซื้อด้วยเงินได้ นายมีวิธีจัดการกับพวกนั้นได้อย่างไร? นอกจากนี้ เขาสั่งมันมาเพื่อฉันสิน่ะ…นั้นฉันจ่ายให้นายสองเท่า”เมื่อเขาพบว่าเกมเฮลเมทเป็นของขวัญจากชูหนาน” หยาวลี่ก็ไปหาชูหนาน และพยายามพูดคุยแบบคนประจบประแจง

“แน่นอนพ่อของฉันเป็นคนขายเกมโดยตรงสำหรับ ราชาแห่งเกมแพนธีออนเฮลเมทเหล่านี้ ดังนั้นการซื้อเกมพวกนี้จึงเป็นของที่แน่นอน”

“ฉันต้องการด้วย!”

“ ฉัน…และฉันด้วย

ความโกลาหลเพิ่มขึ้นในห้องเรียนมากขึ้น ชูหานไม่ได้ปฏิเสธใครที่ถามเรื่องเกม และทุกคนที่ต้องการซื้อเฮลเมท

“ชูหนานขอบคุณมาก” หลี่ยี่เดินไปที่ชูน่านและยื่นมือของเขาออกมา

ชูหนานหันไปหาและจับมือกัน

หยาวลี่ไออ้วนตัวน้อยสังเกตการณ์ “อ๋อใช่สิ….ชูหนานถ้าพ่อของนายเป็นคนขายเกมเฮลเมทโดยตรง นายคงมีอะไรพิเศษสำหรับ ราชาแห่งเกมแพนธีออนเฮลเมท หรือนายมีบัญชีขั้นสูงอะไรทำนองนั้นใช่ไหม? ถ้านายมี…ฉันจะจ่ายเงินให้นายอย่างดีงาม!

“ใช่ฉันต้องการด้วย บัญชีขั้นสูงของเกม และสิ่งพิเศษของเฮลเมท

“ฉัน…ฉันเองก็เหมือนกัน … ”

ในห้องเรียนก็วุ่นวายอีกครั้ง

เอออ….ฉันไม่แน่ใจมากนะเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันจะกลับไปถามพ่อของฉันให้ และฉันจะกลับมาบอกพวกนายเอง “ชูหนานแสดงอารมณ์ไม่ค่อยดี

หลี่ยี่พูดพร้อมกับหัวเราะ “นี้หรอ…ราชาแห่งแพนธีออน ไม่มีของดีซะเลย ไม่ว่าผู้เล่นจะมีส่วนร่วมในการทดสอบอัลฟ่าหรือไม่ และไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ใดก็ตามไม่ว่าจะเป็น ห้องเกมแห่งการหล่อเลี้ยง สำหรับเกมที่แพงที่สุดหรือคอนโทรลเลอร์ สำหรับแว่นตาประเภทที่ถูกที่สุด ไม่มีใครมีสิทธิ์พิเศษทั้งนั้น ”

“เป็นไปได้อย่างไร … ”

“ไม่มีทางนะหรอ?”

“นายรู้ได้อย่างไร…หลี่ยี่?”

ในไม่ช้าทุกคนรวมตัวกันรอบ ๆ หลี่ยี่

ไม่น่าแปลกใจเช่นกัน แม้ว่า…การสอบครั้งสุดท้ายกำลังใกล้เข้ามา แต่คนส่วนใหญ่ก็มีความคิดเช่นเดียวกับหลี่ยี่ อาจารย์ของพวกเขาไม่เคยเริ่มต้นที่ดีเลย ดังนั้นพวกเขาจึงรู้ดีว่าผลการสอบของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต่างจากนักเรียนที่เรียน เก่ง และกังวลเกี่ยวกับผลการเรียนของพวกเขา โดยเฉพาะพวกเขาตระหนักถึงข้อจำกัดเป็นพิเศษ …

“ แน่นอนว่าไม่มีสิทธิพิเศษใดๆ มีแต่ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่างห้องเกมแห่งการหล่อเลี้ยงที่แพงที่สุด และคอนโทรลเลอร์ประเภทแว่นตา มันคือความรู้สึกในการเล่นเกม ลองใช้วิธีนี้ ถ้านายเข้าเกมด้วย”ห้องเกมแห่งการหล่อเลี้ยง”นายจะสามารถเพลิดเพลินไปกับความรู้สึก ที่ไม่เหมือนโลกแห่งความจริงได้ แต่ถ้านายใช้แว่นตา มันจะแตกต่างออกไป ”

“ห้องเกมแห่งการหล่อเลี้ยง? นั่นเป็นของจริงหรือ? ฉันไปที่หน้าหลักอย่างเป็นทางการ ทุกวัน…ดังนั้นทำไมฉันไม่เห็นอย่างนั้นมาก่อนเลยหหยาลี่เด็กอ้วนตัวน้อย แสดงความสงสัยของเขา!

ห้องเกมแห่งการหล่อเลี้ยง จะวางขายเพียงหนึ่งปีนับจากนี้ ดังนั้นมันจะแปลกถ้าเขาเห็นมัน

แน่นอนหลี่ยี่ ไม่สามารถบอกไออ้วนตัวน้อยได้ นอกจากนี้…แม้ว่าเขาจะบอกไปว่าแต่ก็ดูเหมือนไม่มีคนเชื่อเลย

“มันเป็นเพียงข่าวลือ ที่ฉันได้เห็นทางสื่อออนไลน์ ฉันไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือไม่ก็ตาม”

“โธ่ ~”

เพื่อนร่วมชั้นทุกคน กระจัดกระจายไปที่ที่นั่งของตนเอง

“ชูหนาน…ปากกานี้เหมาะสำหรับนาย บรรทัดที่มีความหมายค่อนข้างสวยงาม ฉันหวังว่านายจะดูมันบ่อยขึ้น ”

หลี่ยี่ให้ปากกาทองคำแกชูหนาน

ปากกานี้ไม่แพงเลยเ พียงแค่ร้อยเหรียญเท่านั้น เหตุผลที่ลี่ยี่เลือกปากกานี้สำหรับชูหนานนั้น เป็นเพราะคำพูดเล็ก ๆ ที่จารึกไว้บนนั้น

“คิดก่อนที่ นายจะทำอะไร”

“ขอบคุณมาก.” ชูหนานรับด้วยรอยยิ้มและอ่านคำอย่างระมัดระวัง

ชูหนานเป็นคนค่อนข้างเชื่อในธรรมชาติ แต่นี่เป็นเพียงสถานะใหม่ของเขา เมื่อเขาโกรธเขาพบว่ามันยากมากที่จะไม่โมโห และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ลี่ยี่ให้ปากกานี้แก่เขา

“มา!มา!มาเลยย…นี่มันถึงเวลาลงทะเบียนแล้ว ฉันวางแผนที่จะเริ่มต้นสมาคม”ราชาแห่งแพนธีออน มันเรียกว่า”อัศวินที่มาพร้อมแสงสง่าราศี” หานายต้องการที่จะเข้าร่วมลงทะเบียนตอนนี้ ฉันจะให้สิ่งต่าง ๆ เช่นอุปกรณ์เริ่มต้นและทุกอย่าง ”

หยาวลี่เด็กอ้วนตัวน้อยเริ่มตะโกนอีกครั้ง และดูมีนักเรียนไม่กี่คนในชั้นเรียนที่สนใจ พวกเขาทั้งหมดลงทะเบียนกับเขา

“มาเลย!…ไปที่ห้องเรียนอื่น เพื่อหาคนเพิ่มกัน เป้าหมายคือ 200 คน!”

เมื่อหยาวลี่เดินออกจากห้องเรียน การแสดงออกของเขามีความสุข แต่หลี่ยี่ไม่ได้ช่วยแต่เขาส่ายหัวขึ้นมา

ครอบครัวของหยาวลี่ที่มีฐานะร่ำรวย และในอดีตภพก่อน…เขามีสมาคมที่เรียกว่าอัศวินแห่งแสงสง่าราศีในราชาแห่งแพนธีออน อย่างไรก็ตาม และน่าเสียดายที่กลุ่มนั้นไม่นานก่อนมีการกระทบกัน

ในช่วงบ่ายเมื่อกรอกแผ่นกระดาษหลังจบการศึกษา หลี่ยี่คิดเกี่ยวกับมันเป็นเวลานานก่อนที่เขาจะใส่ไปในที่สุด!

ในชีวิตก่อนหน้าของเขา เขาได้เขียนถึง “เจ้านายของเขา”

อย่างที่คาดไม่ผิด…เขาสอบตก เมื่อเขาได้ใบรับรองการสำเร็จการศึกษา เขาเริ่มมองหางานทำทุกที่ แต่เขาก็ยังหางานไม่ได้ แม้หลังจากสองถึงสามปี เขาก็ยังไม่สามารถหางานที่มั่นคงได้เลย

นอกจากเล่นเกมแล้วเขาจะทำอะไรได้อีก? นี่คือคำถามที่ครอบครองจิตใจของหลี่ยี่มากที่สุด หลังจากชีวิตของเขาถูกเริ่มใหม่

เขาไม่เข้าใจในการดูลอตเตอรี่ และเขาก็ไม่สนใจเรื่องชาติภพเช่นกัน แม้ว่าเขาจะมีความทรงจำตลอดชีวิต เขาก็ยังนึกไม่ออกว่าเขาทำอะไรไปในทุกๆที่

สิ่งเดียวที่เขาทำได้ดีคือเกม! เขาเชื่อว่าจากความรู้ในเกมราชาแห่งแพนธีออน มันคงค่อนข้างง่ายสำหรับเขาที่จะหาเงินด้วยเกม

หลี่ยี่จับเกมเฮลเมท ซึ่งเป็นระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนในสายตาของเขา

หลี่ยี่…จอมโจรสิบแปดมงกุฎจากอดีตนั้นตายไปแล้ว!”

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top