*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

บทที่ 580 : ไม่ใช่การต่อสู้บนพื้นที่ที่เท่าเทียมกัน

 153 Views

บทที่ 580 : ไม่ใช่การต่อสู้บนพื้นที่ที่เท่าเทียมกัน

 

ไม่มีการพิสูจน์หรือการโจมตีขนาดเล็ก

 

ขีปนาวุธของเมืองลั่วเยวียได้แตะที่เส้นความอดทนของสหรัฐอเมริกา และพวกเขากระทำการโจมตีอย่างรวดเร็วฟ้าผ่าที่เมืองลั่วเยวีย ทหารชั้นเยี่ยม 120,000 นายเข้าโจมตีเมืองลั่วเยวียจากทั้งสามด้าน

 

ในสายตาของพวกเขา เมืองลั่วเยวียเป็นลูกแกะที่รอการสังหาร พวกเขาจะเข้ายึดเมืองลั่วเยวียในเวลาอันสั้นและทำลายสถิติทั้งหมด หากเมืองลั่วเยวียไม่มีนิวเคลียร์ บางทีพวกเขาอาจจะเอามันช้าๆ

 

สหภาพเปิดตัวการโจมตีเต็มรูปแบบ

 

“รายงาน – เรดาร์ของเราถูกแทรกแซงอย่างรุนแรง เราไม่สามารถล็อคเป้าหมายได้”

 

“รายงาน – ระบบการรบกวนของพวกเขาติดขัด ระบบของเราเราไม่สามารถโจมตีได้อย่างแม่นยำ”

 

“รายงาน – ระบบการรบกวนของพวกเขาแข็งแกร่งเกินไป ระบบไฟฟ้าของเราไม่สามารถใช้งานได้”

 

“รายงาน – เรดาร์ของฉันถูกล็อคด้วยเรดาร์”

 

 

ศูนย์บัญชาการของกองทัพพันธมิตรก็ตะลึงงัน บริษัทเริ่มใหม่แบบไหนกันที่สามารถสร้างระบบรบกวนทางทหารที่แข็งแกร่งได้?

 

สงครามสมัยใหม่หมายถึงสงครามอิเล็กทรอนิกส์ หากการแทรกแซงของฝ่ายค้านทำให้พวกเขาไม่สามารถล็อคเป้าหมายการต่อสู้ได้…แล้วจะสู้ได้อย่างไร? และเครื่องบินของพวกเขากำลังถูกล็อค สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปก็ชัดเจน

 

ผู้การที่ศูนย์บัญชาการกำลังเหงื่อออก พวกเขาวางแผนในการทำสงครามอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นยุทธวิธีชั้นยอดของเยอรมนีใน WW2 แต่ตอนนี้เจ้าหน้าที่ผู้บังคับบัญชาทำได้เพียงยืนงงงวย แม้แต่รัสเซียก็ไม่สามารถมีระบบรบกวนที่แข็งแกร่งเช่นนี้ได้ เครื่องบินของพวกเขาถูกแทรกแซงอย่างหนักด้วยไม่นานหลังจากที่พวกเขาขึ้นเครื่องบิน พวกเขาจะต่อสู้ยังไง?

 

ถ้าเมืองลั่วเยวียสร้างเครื่องรบกวนเช่นนี้แล้ว นิวเคลียร์จะเป็นของพวกเขาด้วยไหม?

 

เมื่อคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ปีเตอร์ก็สั่งทันที “ถอยเดี๋ยวนี้!” แต่คำสั่งของเขาสายไป

 

เครื่องบินทุกลำที่เรดาร์ของเมืองลั่วเยวียล็อคไว้นั้นกลายเป็นคนตาบอด และพวกเขายังไม่มาถึงเหนือเมืองลั่วเยวีย

 

ตู้มม ตู้มม ตู้มมม – เย่โม่เห็นขีปนาวุธต่อต้านอากาศนับไม่ถ้วนสว่างขึ้นท้องฟ้าเป็นสีแดง เป็นเครื่องบินรบที่ถูกนำลงอย่างถูกต้องทั่วทุกสถานที่

 

ทีมเจ็ตส์ไม่สามารถทำการต่อต้านได้ภายใต้การแทรกแซงที่รุนแรงเช่นนี้และนักบินสามารถพึ่งพาทักษะของตนเองเพื่อหลบหลีกขีปนาวุธได้เท่านั้น

 

เจ็ตส์ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องลองเสี่ยงโชคและยิงขีปนาวุธโดยการสุ่ม แต่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพุ่งเป้าไปที่ดีก็ตาม ขีปนาวุธจะถูกหยุดโดยระบบป้องกันเกราะอวกาศ

 

ทหารที่ไม่ได้ขึ้นบกยังดูดอกไม้ไฟบนท้องฟ้าด้วยความตกใจ โลกมีระบบขีปนาวุธที่แม่นยำตั้งแต่เมื่อไหร่กัน?

 

เย่โม่แสยะยิ้ม เขารู้ว่าเขาไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเครื่องบินเหล่านี้ แม้ว่าเมืองลั่วเยวียไม่ได้บินแม้แต่เครื่องบินลำเดียว แต่เย่ซิงก็ไม่ได้ท้อถอยแน่นอน เย่โม่มั่นใจว่าเครื่องแทรกแซงสัญญาณรบกวนและระบบเรดาร์ของเย่ซิงนั้นในโลกนี้ไม่สามารถเอาชนะมันได้

 

ยิ่งกว่านั้นเย่โม่มั่นใจว่า เย่ซิงไม่ได้มาจากโลกนี้ แต่ความแตกต่างระหว่างเขากับเย่โม่ก็คือ เขาได้สูญเสียความทรงจำไปมากมาย

 

การต่อสู้ด้วยสัญญาณรบกวนทางไฟฟ้าทำให้กองทัพพันธมิตรไม่มีที่ติ ขีปนาวุธที่เย่ซิงได้ทำการดัดแปลงไม่เพียงแต่เร็วขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีระยะที่ยาวกว่าและมีความแม่นยำมากกว่า

 

“เหอะ ไก่! แกต้องการบุกเมืองลั่วเยวียด้วยระบบเรดาร์กากๆ และระบบอิเล็กทรอนิกส์นี้หรอ? ฉันประเมินแกมากเกินไปว่ะ! แกทำให้ฉันต้องสูญเสียหินพลังงานอันมหาศาล มันช่างน่าผิดหวังจริงๆ!” เย่ซิงมองดูเครื่องบินไอพ่นที่ล้มลงและรู้สึกเบื่อ

 

“ดูเหมือนว่าฉันไม่ต้องช่วยเหลือในด้านนี้นะ” เย่โม่พูดกับตัวเองแล้วหายตัวไป เขารู้ว่าแม้ว่าเมืองลั่วเยวียจะใช้ทรัพยากรมากมายในการพัฒนากองทัพเรือของพวกเขา กองทัพเรือก็ยังคงเป็นจุดอ่อนที่สุดของเมืองลั่วเยวีย สิ่งที่เขาต้องทำในตอนนี้คือการทำลายล้างกองทัพเรือของกองทัพพันธมิตร

 

เย่โม่รู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะจัดการเรือรบ 80 ลำ ดังนั้นเขาจึงหั่นพวกมันเปิดตรงกลาง

 

เรือดำน้ำนิวเคลียร์ก็ไม่รอดพ้นจากชะตากรรมเดียวกันและในเวลาอันสั้น เย่โม่ได้ทำลายล้างเรือไป 20 ลำ

 

ทหารนับไม่ถ้วนพยายามบนพื้นผิวมหาสมุทร พวกเขาไม่เคยเห็นคู่ต่อสู้ของตนและสูญเสียเรือรบไปแล้ว 20 ลำ อาวุธอะไรกัน? ในขณะนี้เรือของเมืองลั่วเยวียใกล้กับกองทัพพันธมิตร และประกาศว่าผู้ที่ยอมจำนนจะไม่ถูกฆ่า

 

กัปตันของเรือคุ้มกันหนึ่งโกรธมากและสั่งให้โจมตีทันที แต่ก่อนที่จะยกปืนใหญ่ของเรือได้มันก็ถูกทำลายด้วยอาวุธที่ไม่รู้จัก

 

เรือดำน้ำขีปนาวุธหนึ่งลำก็แอบย่องขึ้นไปบนกองเรือของเมืองลั่วเยวีย แต่ก่อนที่พวกเขาจะสามารถยิงขีปนาวุธได้ มันก็ถูกผ่าครึ่งโดยเย่โม่ แรงกดดันจากน้ำที่รุนแรงทำให้ผู้คนกระจัดกระจายเป็นเสี่ยงๆ

 

เย่โม่บินออกจากทะเลและหยิบยาแก่นแท้ลมปราณออกมา ดีที่เขาปรุงมันขึ้นมาบางส่วน ไม่งั้นเขาคงจะหมดชีวิตลงแล้ว

 

หากไม่ใช่เพราะความช่วยเหลือของเย่ซิง เย่โม่ก็มั่นใจว่าเขาจะไม่สามารถหยุดการโจมตีของกองทัพพันธมิตรได้

 

เมื่อเห็นเรือของเขาถูกนำออกมาโดยอาวุธที่ไม่รู้จักทีละหนึ่ง สีหน้าของไซเป็นสีเขียว การสแกนเรือของเขาไม่พบสิ่งใดภายใน 100 ไมล์ทะเลจากเมืองลั่วเยวีย!

 

หวงอี้เหนียนรู้สึกพึงพอใจมาก หากไม่ใช่เพราะเย่โม่บอกเขาว่าอย่ายิงเรือขนส่ง เขาจะไม่สามารถต้านทานการล่อลวงที่จะโยนขีปนาวุธ 2-3 อันได้

 

แม้ว่าเขาจะไม่รู้ว่าทำไมเรือของศัตรูถึงกำลังจมลงทีละลำ แต่เขาก็รู้ว่ามันเกี่ยวข้องกับเย่โม่และเย่ซิงผู้ลึกลับของเมือง

 

แม้ว่าเมืองลั่วเยวียจะไม่ได้ยิงปืนใหญ่หรือขีปนาวุธจำนวนมาก แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ถูกส่งออกมาเป็นระยะๆ ทำให้ทหารที่ดิ้นรนจมลงไปในทะเล

 

คนเหล่านี้เป็นปีศาจ! พวกเขาไม่ปล่อยทหารที่จมน้ำอยู่เลย ไซไม่กล้าส่งเจ็ตส์ที่เหลือใดๆ ออกไปเพราะเขารู้ว่าพวกเขาจะทำหน้าที่เป็นเป้าหมายในการฝึกซ้อมให้กับเมืองลั่วเยวีย

 

นี่ไม่ใช่การต่อสู้ในระดับที่เท่ากัน ก่อนการต่อสู้พวกเขามั่นใจว่ามันจะไม่เป็นการต่อสู้บนสนามที่เท่าเทียมกัน แต่พวกเขาคิดว่าพวกเขาจะเป็นคนที่อยู่ในระดับที่สูงขึ้น แต่ความจริงก็คือสิ่งที่ตรงกันข้าม

 

ไม่มีใครคิดว่าเมืองลั่วเยวียจะแข็งแกร่งขนาดนั้นจริงๆ พลังสงครามอิเล็กทรอนิกส์ของเมืองลั่วเยวียนั้นมันเหนือโลกมากเกินไป พวกเขาออกแบบบางอย่างที่ล้ำสมัยไปมาก

 

นี่เป็นความอัปยศ ผู้บัญชาการไม่เคยต่อสู้อย่างดุเดือดในชีวิตของเขา เขามั่นใจว่าไม่มีใครคาดว่าเมืองลั่วเยวียจะแข็งแกร่งขนาดนี้ ถ้าเมืองลั่วเยวียมีความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่แล้ว….

 

ไซก็ไม่กล้าคิดอะไรอีกเลย

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top