ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 93 : ปีศาจโลหิตทะยานฟ้า !!

 1055 Views

        หมาป่าหิมะสัตว์อสูรที่อยู่ในขั้นแก่นการควบแน่นปรากฏสู่สายตาของผู้คน  มันทำให้ผู้คนจำนวนมากต่างก็พากันช็อคในทันที  พูดกันตามปกติแล้วสัตว์อสูรไม่กล้าที่จะย่างกรายเข้ามายังดินแดนของมนุษย์ตามอำเภอใจ  แต่ในตอนนี้ไม่เพียงมันจะเข้ามาภายในดินแดนของมนุษย์เท่านั้น  มันยังมากันเป็นฝูงอีกด้วย 

เมื่อพระเจ้ามีคำสั่ง  หมาป่าหิมะก็โถมเข้าหาในทันที  มันบุกตะลุยพุ่งเข้าหาศัตรูที่รุมล้อมจิ่ว หลิงหยุน  2-3 คนถูกมันฆ่าในทันทีอย่างไม่มีการปรานี !! มันเป็นการฆ่าที่รุนแรง


คำสั่งที่ยี่ เทียนหยุนให้ไว้กับมันทำให้มันเหี้ยมโหดเป็นอย่างมากต่อผู้ที่ศัตรู  มันจะฆ่าทุกๆคนที่เข้าใกล้ด้วยจุดประสงค์ร้าย  มันก็ไม่รู้ว่าจะเหลือไว้เพื่อทำอะไร ??  


” ฮะวู้ !! ” 


หมาป่าหิมะแหงนหน้าขึ้นหอนเรียกบรรดาลูกน้องของมัน  หมาป่าเป็นจำนวนมากก็พุ่งจู่โจมในทันที  แต่พวกมันก็ไม่ได้พุ่งเข้าใส่ศิษย์ของตำหนักหยกสวรรค์  แต่พุ่งเข้าหาศัตรูผู้รุกราน !! ศัตรูนั้นไม่ได้สัมผัสผมสวยของศิษย์ตำหนักหยกสวรรค์  นั่นก็เพราะว่าศัตรูผู้รุกรานต่างก็ถูกโจมตี


หมาป่าหิมะยังไม่ยอมหยุด  ภายใต้สปีดเต็มกำลังของมัน  มันก็ไปถึงด้านหน้าของฉี ซู่หยุนแทบจะในทันที  มันบีบกดดันให้บรรพบุรุษเทียน เฟิงต้องก้าวถอยหลังด้วยการพุ่งโจมตีแล้วพุ่งโจมตีอีกในคราวเดียวกัน  มันทำลายแผนการของบรรพบุรุษเทียน เฟิงที่พุ่งเป้าจะมุ่งโจมตีไปที่จุดสำคัญของฉี ซู่หยุน  สายตาของเขาจึงกลายเป็นเกรี้ยวกราดในทันที ” ไอ้เจ้าสารเลว  ออกไปให้พ้นซะ !! ” 


บรรพบุรุษเทียน เฟิงโถมดาบเข้าใส่  เขาสับไปที่ตัวของหมาป่าหิมะ


” เสร็จละ ” ราวกับสับลงบนแผ่นเหล็กแข็งๆ  แรงในการสับทำให้หมาป่าหิมะต้องถอยหลัง  แต่ร่างกายของมันก็มีรอยจางๆเพียงเท่านั้น  หลังจากที่ฐานพลังของหม่าป่าหิมะนั้นทะลุทะลวงอย่างต่อเนื่อง  ขนของมันก็แข็งขึ้นเป็นอย่างมากหากเปรียบเทียบกับเมื่อก่อน  ตราบใดที่พลังของฝั่งศัตรูไม่น่าทึ่งจนเกินไปนัก  ตัวมันก็ยังจะสามารถต้านทานเอาไว้ได้  มันสามารถที่จะเป็นโล่เนื้ออันแข็งแกร่งได้ 


” แง่ง !! ”    


หมาป่าหิมะคอยปัดป้องการโจมตีอยู่ตรงหน้าของฉี ซู่หยุน  บรรพบุรุษเทียน เฟิงผู้นี้เต็มไปด้วยการมุ่งร้าย  เขาแผ่จิตสังหารออกมา  


” ไม่คิดมาก่อนเลยว่าเจ้าจะเพาะเลี้ยงสัตว์อสูรเอาไว้ด้วย  ข้าไม่คิดไม่ฝันเลยจริงๆ !! ”  นิ้วมือของบรรพบุรุษเทียน เฟิงในตอนนี้รู้สึกปวดคล้ายกับโดนหนามแทง  ขนของหมาป่าหิมะตัวนี้มันช่างแข็งซะนี่กระไร  


บรรพบุรุษเทียน เฟิงในตอนนี้กลายเป็นช็อค  เขาไม่คิดเลยว่าจะมีสัตว์อสูรที่อยู่ในขั้นแก่นการควบแน่นโผล่ออกมาช่วยฉี ซู่หยุนในตอนนี้  มันคอยที่จะป้องกันจุดสำคัญให้กับฉี ซู่หยุน  แถมยังคอยอยู่ข้างๆตัวเธออีกด้วย


” รึว่านี่จะเป็นสัตว์อสูรของเทียนหยุนยังงั้นเรอะ ?? ” ฉี ซู่หยุนถึงกลับช็อค


เพราะว่าตัวเธอได้สังเกตเห็นว่าหมาป่าหิมะตัวนี้นั้น  คอยที่จะเกาะติดหวงแหนอยู่ข้างๆกายเธอ  ในขณะเดียวกันบรรดาผู้อาวุโสคนอื่นๆที่โดนโจมตีอย่างรุนแรง  มันกลับไม่สนใจ  มันทำราวกับเขาเหล่านั้นเป็นอากาศที่ไม่มีตัวตน


” อะไรนั่นอะ  สัตว์อสูรของผู้อาวุโสยี่อย่างนั้นรึ ?? ” ผู้อาวุโสยู้  ที่ยังไม่เพลี่ยงพล้ำนั้นถึงกับสั่น  คิดว่านี่คือเรื่องที่เหลือเชื่อ  การที่จะปราบพยศสัตว์อสูรให้ยอมจำนนเป็นเรื่องที่ยากเป็นอย่างยิ่ง  ฐานพลังยิ่งสูงก็ยิ่งที่จะเป็นไปได้ยาก 


พวกเขาต่างก็ไม่รู้ว่า  แรกเริ่มเดิมทีฐานพลังของเจ้าหมาป่าหิมะตัวนี้นั้นอยู่เพียงขั้นปรับแต่งกายา  ตอนนี้มันอยู่ในขั้นแก่นการควบแน่น  ยี่ เทียนหยุนนั้นให้หมาป่าหิมะซ่อนตัวอยู่ภายนอกเพื่อทำหน้าที่การ์ด  มันมองดูฝูงปลาว่ายผ่านไปอย่างเงียบๆในตอนแรก


” นี่คือ…..  สายตาของฉี ซู่หยุนในตอนนี้เต็มไปด้วยการคาดเดา ” สีหน้าแสดงออกถึงการนึกคิด  ทันใดนั้นเธอก็พยายามที่จะตะโกนว่า  ” หมาป่าหิมะจงไปช่วยคนอื่นๆเดี๋ยวนี้ !! ” 


หมาป่าหิมะก็ยังคงปกป้องฉี ซู่หยุนอยู่ข้างๆ  ไม่ได้เชื่อฟังคำสั่งของเธอแต่อย่างใด  แต่ในขณะเดียวกันมันก็ไม่ได้คิดร้ายใดๆกับฉี ซู่หยุน


มันจะเชื่อฟังเฉพาะคำสั่งของยี่ เทียนหยุนเพียงคนเดียวเท่านั้น  คนอื่นสำหรับตัวมันแล้ว ย่อมที่จะไม่เชื่อฟัง  มีเพียงคำสั่งของยี่ เทียนหยุนเท่านั้นที่มันจะยอมเชื่อฟัง


” มันดูเหมือนว่าเจ้าไม่มีทางที่จะออกคำสั่งกับมันได้  ข้าก็ไม่รู้ว่าเจ้าทำให้หมาป่าหิมะตัวนี้มาช่วยเจ้าได้อย่างไร  แต่ถึงจะมีหมาป่าหิมะตัวนี้  ผลลัพธ์ที่ตำหนักหยกสวรรค์ของเจ้าจะต้องถูกทำลาย  มันก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง !!” บรรพบุรุษเหวิน เถียนพูดจาเยาะเย้ย


” ใช่  ข้าก็รู้สึกเช่นกันว่าพวกเจ้าจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ที่จะถูกทำลายลงได้ ?? ”  


เสียงที่คุ้นเคย  รูปร่างที่คุ้นชินก็ปรากฏขึ้นท่ามกลางสายตาของเหล่าผู้คน  สายตาอันเย็นชาสำรวจมองดูพวกเขาอย่างรวดเร็ว  ออร่าแห่งการฆ่าฟันก็พุ่งสูงขึ้นสู่ท้องฟ้า


” เทียนหยุน !! ” 


เมื่อฉี ซู่หยุนมองเห็นยี่ เทียนหยุน  พลันในใจของเธอก็สั่นไหวในทันที  เมื่อไหร่ไม่รู้ที่ยี่ เทียนหยุนในตอนนี้กลายมาเป็นเสาหลักของตำหนักหยกสวรรค์  ตำหนักหยกสวรรค์ไม่สามารถที่จะขาดยี่ เทียนหยุนไปได้  การปรากฏกายของเขา  มันทำให้ความรู้สึกภายในใจของผู้คนเป็นจำนวนมากนั้นรู้สึกหวั่นไหว


” เจ้าคือเด็กคนนั้น  ไหนว่าเจ้าติดอยู่ภายในของซากปรักหักพังโบราณสถานแห่งสวรรค์ไง  แล้วนี่เจ้าออกมาได้ยังไง !! ” บรรพบุรุษเหวิน เถียนพูดด้วยความประหลาดใจ 


” มันสำคัญมากอย่างนั้นหรือ ?? ” ยี่ เทียนหยุนพยักหน้าให้กับหมาป่าหิมะ ” จงฆ่าพวกมันให้กับข้า  เลือกพวกที่อ่อนแอที่สุดก่อน  ไป !! ”   


” ฮะวู้ !! “


หมาป่าหิมะก็กระโจนเข้าหาฐานพลังที่อ่อนแอที่สุดในทันที  เหล่าบรรดาหมาป่าหิมะทั้งหมดที่ถูกเรียกมา  ต่างก็เปลี่ยนแปลงการเข้าโจมตีในทันที  พวกมันเลือกที่จะโจมตีผู้ที่อ่อนแอที่สุดในเวลานี้  เพียงคำพูดไม่กี่คำ  มันก็เริ่มตรวจตราเหล่าแขกผู้มาเยือนในทันที  นี่คือหมาป่าหิมะสัตว์อสูรของยี่ เทียนหยุน !!   


” ไม่คิดเลยว่าหมาป่าหิมะตัวนี้จะเชื่อฟังคำสั่งของเจ้า…..  แต่เวลานี้ต่อให้เจ้ากลับมา  มันก็ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้  ผลลัพธ์ก็ยังคงเหมือนเดิมอยู่ดี !! ” บรรพบุรุษเหวิน เถียนพ่นคำพูดด้วยน้ำเสียงอันเย็นชา  เขาบอกใบ้กับบรรพบุรุษทั้ง 2 คนให้เลิกรบกับผู้อาวุโสของตำหนักหยกสวรรค์  แล้วหันมามุ่งสังหารยี่ เทียนหยุนแทน


ยี่ เทียนหยุนมองดูข้อมูลของพวกเขาในปัจจุบัน  ค่าพละกำลังประสิทธิภาพสูงที่สุดก็คือ  บรรพบุรุษเหวิน เถียน  ตัวเลขอยู่ที่ 140,000 แต้ม  ในสายตาของเขา  ตัวเลขนี้ไม่มีค่าควรแก่การพูดถึงแต่อย่างใด มันช่างดูธรรมดาซะจริงๆ !! 


” ใช่แล้ว  ไม่ลองก็ไม่รู้ ?? ” 


แสงศักดิ์สิทธิ์อันเรืองรองเปล่งออกมาจากดวงตาทั้งสองข้างของยี่ เทียนหยุนในทันที  เคล็ดวิชาทักษะลับมังกรเทวะระเบิดออกอย่างรุนแรง  เกล็ดมังกรเริ่มที่จะปกคลุมร่างกายของยี่ เทียนหยุนอย่างต่อเนื่อง  ค่าประสิทธิภาพพละกำลังแห่งการต่อสู้เพิ่มสูงขึ้นอย่างบ้าคลั่ง 


” โหมดคลั่งรูปแบบสร้างความเสียหายเปิดออก ค่าความเสียหายเพิ่มขึ้น 4 เท่า !!” 


” โหมดคลั่งรูปแบบค่าประสบการณ์เริ่มได้  ค่าประสบการณ์เพิ่มขึ้น 4 เท่า !! ” 


” เม็ดยาเพิ่มประสบการณ์ 2 เท่า  เอาไป !! “


เขาวางการ์ดในมือของเขาซ้อนทับกันสนิท  ค่าประสิทธิภาพพละกำลังการต่อสู้ก็ระเบิดขึ้นมาอย่างทันใด 


ค่าตัวเลขจาก 50,000 กว่าในตอนแรก พริบตาเดียวลอยติดลมบนไปอยู่ที่ 210,000 แต้ม  หากข้าทำไม่ได้  ใครกันที่จะทำได้ !! เปรียบเทียบกับเมื่อก่อนแล้ว  แข็งแกร่งกว่าชนิดหน้ามือเป็นหลังเท้า  ค่าประสิทธิภาพพละกำลังการต่อสู้นั้นแตะหลัก 100,000 นี่คือความน่ากลัวของโหมดคลั่ง  มันสามารถที่จะเติมเต็มพละกำลังแห่งการต่อสู้ขึ้นมาได้ถึง 4 เท่าในชั่วพริบตาเดียว !! 


เนื่องจากพละกำลังความแข็งแกร่งที่ได้จากแหวนพลังนั้นจะอยู่ที่ 10% เพียงเท่านั้น  มิฉะนั้นแล้วค่าตัวเลขประสิทธิภาพพละกำลังการต่อสู้ก็จะพุ่งสูงขึ้นไปแตะอยู่ที่ตัวเลข 240,000 แต้มซึ่งมันจะเป็นพลังที่น่ากลัวมากยิ่งขึ้น  ภายใต้การสวมใส่ชุดเครื่องประดับทั้งสาม  พละกำลังความแข็งแกร่งดั้งเดิมจะเท่ากับ 50,000 คูณด้วย 4 เท่าเข้าไปตัวเลขก็จะกลายเป็น 200,000 แต้ม  เมื่อเพิ่มเติมเม็ดยาเข้าไปอีกค่าตัวเลขพละกำลังการต่อสู้ก็เพิ่มขึ้นอีก 10,000 ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วนั้นก็คือ 210,000 !! 


กลิ่นอายอันน่าสะพึงกลัวในตอนนี้พร้อมที่จะพัดพาสิ่งของทุกสิ่งทุกอย่างเป็นจำนวนมากที่อยู่รอบๆบริเวณนี้ให้ปลิวกระจายออกไป  ผู้คนทั้งหมดรวมทั้งบรรพบุรุษเหวิน เถียนต่างก็โดนพัดกันถ้วนหน้า  ความรู้สึกกลัวต่างก็ไหลท่วมท้นจิตใจของเหล่าผู้คนในช่วงเวลานี้  เมื่ออยู่ภายใต้กลิ่นอายอันน่าสะพรึงกลัวนี้  อะไรๆก็ต้องอ่อนแอลง  พวกเขาในตอนนี้ต่างก็รู้สึกรับรู้ถึงความแตกต่างของพลังได้ในทันที  บุคคลผู้นี้เป็นบุคคลที่พวกเขามิอาจที่จะก้าวข้ามได้ 


” น….. นี่ กลิ่นอายนี่  มันคือขั้นแก่นวิญญาณ…..  ” ในใจของพวกเขาตอนนี้เริ่มที่จะสั่นเทิ้ม  ฐานพลังของยี่ เทียนหยุนจริงๆแล้วยังไม่ได้บรรลุถึงขั้นแก่นวิญญาณ  แต่ภายใต้การเพิ่มขึ้นของพลังถึง 4 เท่า  มันทำให้พวกเขาต่างก็รู้สึกถึงกลิ่นอายของผู้เชี่ยวชาญที่อยู่ในขั้นแก่นวิญญาณ 


นาทีต่อมา  ยี่ เทียนหยุนก็นำหอกยาวสีเลือดออกมา  หอกยาวอันนี้คืออุปกรณ์จิตวิญญาณที่ได้มา  ในฉับพลัน  ออร่าอันชั่วร้ายก็ปกคลุมไปทั่วทั้งบริเวณท้องฟ้า  มันถูกปลดปล่อยออกมาจากหอกวิญญาณปีศาจโลหิตอย่างต่อเนื่อง  มันส่งไปยังทุกทิศทุกทาง  ทุกๆที่ที่มันไปเยือนจะต้องได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจ !! 


ชั่วขณะนี่เอง  ภายใต้การเพิ่มอุปกรณ์จิตวิญญาณเข้าไป  ค่าตัวเลขสังเคราะห์พละกำลังการต่อสู้ก็ไต่ไปแตะอยู่ที่ 230,000 !! 


” ปีศาจโลหิตทะยานฟ้า !! ” 


แสงสีเลือดนั้นเคลื่อนผ่านดวงตาทั้งของยี่ เทียนหยุนอย่างรวดเร็วและนุ่มนวล  เขาเริ่มที่จะเปิดใช้ทักษะควบคู่ไปกับหอกปีศาจโลหิตเล่มนี้  เสียงแห่งโซนิคบูมสั่นสะเทือนไปทั่วโดยมียี่ เทียนหยุนเป็นศูนย์กลาง  เหล่าวิญญาณผู้กระหายเลือดก็พุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า  ทันใดนั้นพวกมันก็เปลี่ยนเป็นธนูเลือดพุ่งแหวกอากาศออกไป


เป้าหมายของมันอยู่ที่ผู้ฝึกยุทธ์ที่อยู่ใกล้ที่สุด  โดยที่ไม่สนใจว่าฐานพลังของเขาเหล่านั้นจะสูงหรือต่ำ  มันต่างก็พุ่งทะลุผ่านไปในคราวเดียวกัน 


”  …..  ” 


ธนูเลือดนั้นพุ่งผ่าน  พุ่งผ่าน  เหล่าบรรดาผู้ฝึกยุทธ์ทั้งหลายต่างก็ยังพากันจ้องมองดูด้วยความประหลาดใจ  โดยไม่รู้ตัว  พวกเขาต่างก็รู้สึกเย็นที่บริเวณหน้าอก  เมื่อก้มลงมอง  ต่างก็ค้นพบว่าหน้าอกของตัวเองนั้นกลายเป็นรูพรุนที่เต็มไปด้วยเลือดไปซะแล้ว…..       


” แปง  แปง  แปง ” 


ร่างของเหล่าบรรดาผู้ฝึกยุทธ์ต่างก็พากันระเบิดออกอย่างต่อเนื่อง  มันพุ่งสูงขึ้นไปรวมตัวกับออร่าอันชั่วร้ายที่แพร่กระจายอยู่ทั่วทั้งท้องฟ้าในขณะนี้  มันเปลี่ยนพลังที่มีให้เป็นพลังทำลายที่มากยิ่งขึ้นไปอีก  ด้วยแสงสีเลือดแห่งทักษะวิชาขั้นปฐพีอันนี้  ผู้ใดกันที่จะสามารถป้องกันทักษะวิชานี้ได้ !! 


ยี่ เทียนหยุนทำการฆ่าศัตรูที่อยู่บริเวณปากทางเข้าประตูตำหนักด้วยความโกรธแค้น  การฆ่าสังหารหมู่พวกมันแค่นี้ยังถือว่าเบาเกินไป !!

     


นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top