ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 90 : เข่นฆ่า

 858 Views

        ประมุขฮัว คุนนิกายสวรรค์ผู้สูงศักดิ์  ใยที่เขาจะไม่คิดว่าฐานพลังของ   ยี่ เทียนหยุนนั้นสูง  และที่ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นมาตรฐานผู้เชี่ยวชาญที่สูงกว่าตัวเขาเล็กน้อยอีกด้วย !!


” บังอาจ !! ” 


ฮัว คุนพลันตะโกน  เขายกเท้าขึ้นหมายที่จะถีบยี่ เทียนหยุน  แต่ยี่ เทียนหยุนก็ฉากออกด้านข้างอย่างรวดเร็ว  ประมุขฮัว คุนรุกต่อ  เขาใช้ฝ่ามือออกมา  แรงกดดันอันป่าเถื่อนที่แผ่กระจายไปทั่วทำให้ดินทรายที่อยู่ล้อมรอบบริเวณพลันปลิวกระเด็นไป  ฝ่ามือของเขาดูคล่องแคล่ว  นี่เป็นทักษะยุทธ์วิชาเฉพาะที่มีชื่อเสียงของตัวเขา  ฝ่ามือมังกรสวรรค์  ทักษะยุทธ์ขั้นปฐพี !! 


แต่สิ่งที่เร็วกว่าเขาก็คือหมัดของยี่ เทียนหยุนที่ต่อยเข้ามา  ” แปง ” ประมุขฮัวที่ใช้ฝ่ามือต่อสู้กับหมัดของยี่ เทียนหยุนพลันก็หล่นไปกองกับพื้น  อีกครั้งที่ฟันของเขาหักไปหลายซี่  และที่สำคัญมันยังไม่เคยมีหมัดไหนที่ต่อยเขาล้มลงได้


บาดแผลเล็กน้อยเป็นจำนวนมากปรากฏอยู่ตามตัวของฮัว คุน  หากยี่ เทียนหยุนไม่ได้ออมแรงเอาไว้  แน่นอนว่า  ประมุขนิกายฮัว คุนนั้นจะต้องถูกแรงหมัดต่อยจนร่างระเบิดไปแล้ว  ไม่ได้มานอนคลานเล่นอยู่แบบนี้  ความแตกต่างของพวกเขาทั้งสองช่างใหญ่หลวงนัก  ค่าประสิทธิภาพพละกำลังการต่อสู้ของ ยี่ เทียน    หยุนในปัจจุบันนั้นสูงถึง 70,000 แต้ม  ประมุขฮัวมีเพียงแค่ 40,000 แต้ม  ความแตกต่างที่มีล้วนไม่ใช่เล็กน้อย 


” ตอนนี้ใครกันแน่ที่เป็นคนโง่ ?? ” ยี่ เทียนหยุนพูดเบาๆ 


ประมุขฮัว คุนเมื่อเจอหมัดที่ 2 ของยี่ เทียนหยุนเข้าไป  นัยน์ตาก็เริ่มที่จะแสดงความหวาดกลัว  นี่มันแกล้งแสดงละครตบตาข้าอย่างนั้นเหรอ  ในตอนนี้ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบๆตัวเขามันดูเบลอไปหมด


” ไม่  มันเป็นไปไม่ได้….. จ เจ้า  ฐานพลังของเจ้ามันสูงเช่นนั้นได้อย่างไร !! ”    ประมุขฮัว คุนคืบคลานด้วยความยากลำบาก  ใบหน้าของเขาในตอนนี้บวมเป่งอย่างกับหมู  ผลกระทบจากหมัด  มันทำให้ฟันของเขาร่วงหมดซี่  เสียงพูดของเขาในตอนนี้จึงค่อนข้างที่จะดูรั่วไหล


ความลับนี้นะ  ” เจ้าไม่ต้องรู้ไปหรอก  ยังจะมาทำให้ข้าได้ตายอย่างสมบูรณ์…..  ตอนนี้ใครกันแน่ที่จะรักษาร่างของใครให้สมบูรณ์กัน  เป็นเจ้าหรือเป็นข้ากันฮึ ?? ” รอยยิ้มของเจ้าปีศาจปรากฏอยู่บนใบหน้าของยี่ เทียนหยุน  นัยน์ตาของฮัว คุนตอนนี้เหมือนมองดูรอยยิ้มของปีศาจที่โผล่ขึ้นมาจากขุมนรก


” ตาย !! ” 


วัตถุบางอย่างจากแหวนเก็บของฮัว คุนออกมาในทันที  มันเป็นสิ่งของที่ดูมืดสนิท  แต่…..  ครั้งนี้มันกลับใช้ไม่ได้ผลนั่นก็เพราะว่ายี่ เทียนหยุนนั้นยังคงเร็วกว่าอยู่เหมือนเดิม  มือของประมุขฮัวที่กำลังจะกดอะไรบางอย่าง  พลันถูกถีบอย่างรุนแรง 


” แปง !! ” 


ด้วยแรงระเบิด  ประมุขฮัว คุนจึงกระเด็นปลิวไป  เขาตีลังกาอยู่หลายตลบ  เสื้อเกราะในตอนนี้เปื่อยอย่างกับเยื่อกระดาษ  โชคดีที่เขามีชุดเกราะอันนี้อยู่กับตัว  หาไม่แล้วร่างของเขาก็คงจะแยกออกเป็น 2 ส่วนไปนานแล้ว  แต่….. สถานการณ์ในตอนนี้มันก็ไม่ได้ดีเด่อะไรซักเท่าใดนัก 


เขาพ่นเลือดออกมา  ร่างกายชักกระตุกด้วยความเจ็บปวด  ไม่มีทางที่เขาจะยืนขึ้นมาได้อีก


” ไม่คิดเลยว่าจะยังมีอาวุธลับซ่อนอยู่อีก  มันก็ดูมีพลัง  แต่ช่างน่าสงสารที่การลอบโจมตีของเจ้ามันดูช้าเกินไปก็เท่านั้นเอง ” ยี่ เทียนหยุนยิ้มเล็กน้อย  เขานั้นจับจ้องมองดูสถานการณ์ของฮัว คุนอยู่  มันจะเป็นไปได้อย่างไรที่เขาจะไม่รู้ตัว  ถึงแม้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เล็กน้อยแค่ไหนก็ตามที 


ฮัว คุนนั้นไอออกมาเป็นเลือดจำนวนมาก  เขามองยี่ เทียนหยุนแล้วพูดอย่างอ้อนวอนว่า ” ขอร้องเจ้า ปล่อยข้าไปเถอะ  ข้าจะไม่แพร่งพรายบอกความลับของเจ้าต่อผู้อื่นเป็นอันขาด  ก่อนหน้านี้เป็นความเข้าใจผิดของข้าเอง…..  ตราบใดที่เจ้าปล่อยข้าไป  นิกายสวรรค์อันสูงศักดิ์จะเชื่อฟังคำสั่งของเจ้า…..  ” 


สุดท้ายเมื่อความตายเข้ามาใกล้  เขาก็เลือกที่จะก้มหัวในที่สุด  ร้องขอชีวิตเมื่อตัวเองยังไม่อยากตาย  ปัจจุบันฮัว คุนนั้นมีอนาคตที่สดใส  เขาเป็นถึงประมุขแห่งนิกายสวรรค์ผู้สูงศักดิ์  หากจะต้องมาตายอยู่ที่นี่  ใครเล่าจะมาฝังศพให้ตัวเขา  นี่มันเป็นความสังเวชใจอย่างอนาถซะจริงๆ  


” เจ้าคิดว่าร้องขอชีวิตในตอนนี้แล้วมันจะมีประโยชน์อย่างนั้นหรือ ?? คำนั้นหากเป็นข้าที่กำลังร้องขอชีวิตเจ้าในตอนนี้  เจ้าจะยอมปล่อยข้าไปอย่างนั้นเรอะ ?? ” ยี่ เทียนหยุนยิ้มเยาะ  เขาพูดว่า ” หากว่าเจ้าแสดงจิตวิญญาณอันเข็มแข็งซักหน่อย  ข้าก็จะมอบความสุขให้แก่เจ้า   แต่ในตอนนี้…..  ” 


เปลวเพลิงที่ไม่มีวันดับถูกจุดขึ้นสูงในมือของยี่ เทียนหยุน  อุณหภูมิของเปลวเพลิงที่ดูน่าทึ่งถูกเขวี้ยงออกไป  เพียงพริบตามันก็เข้าปกคลุมตัวของประมุขฮัว คุนผู้เป็นเจ้าแห่งนิกาย


”  …..  ” 


ฮัว คุนส่งเสียงร้องอย่างน่าสงสาร  เขากำลังถูกเผาด้วยเปลวไฟที่ไม่มีวันดับ  ไหนเลยจะสามารถจินตนาการถึงความเจ็บปวดของคนที่ถูกเผาได้  เขานอนกลิ้งไปกลิ้งมาอยู่กับพื้น  เขาหมดแล้วซึ่งกำลังเนื่องด้วยหมัดทั้งสองของยี่ เทียนหยุน  ซ้ำยังถูกอาวุธลับของตัวเองระเบิดเข้าใส่อีก  เรี่ยวแรงของเขาแม้แต่จะคลานยังทำไม่ได้เลย 


เขาถูกเปลวเพลิงที่ไม่มีวันดับนี้เผาไหม้อย่างสมบูรณ์ภายในระยะเวลาอันสั้น


” ตึง!! ประสบความสำเร็จในการฆ่าประมุขฮัว คุน ได้รับค่าประสบการณ์ 54,000 แต้ม  ฝ่ามือมังกรสวรรค์ (ทักษะยุทธ์ขั้นปฐพี)  เม็ดยาประสบการณ์จำนวน 100,000 เม็ดและแต้มคลั่ง 3,200 แต้ม ” 


มีเพียงฝ่ามือมังกรสวรรค์และเม็ดยาประสบการณ์ 100,000 เม็ดนี้เท่านั้น  สิ่งที่ได้มันช่างน่าสงสารซะนี่กระไร  ขนาดเปิดรัศมีนำโชคแล้วยังได้รับของเพียงเท่านี้  เขาคงจะต้องโดนบุญหล่นทับจริงๆ  ไม่เช่นนั้นแล้วคงไม่มีทางที่จะรับสิ่งของที่ดีได้


แต่อย่างไรก็ตาม  ฝ่ามือมังกรสวรรค์นี่เท่ากับทักษะขั้นปฐพี  แล้วยี่ เทียนหยุนยังจะต้องการอะไรอีก ??


ยี่ เทียนหยุนถอดแหวนของประมุขฮัว คุนออกมา  ภายในแหวนนั้นมั่งคั่งเป็นอย่างมาก  ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกเม็ดยาประสบการณ์และก็เหรียญทอง  บ้างก็มีอุปกรณ์วิญญาณระดับสูง  ทักษะยุทธ์นั้นวางอยู่ด้านข้างลำตัวของเขา  คนเราเมื่อตายไปแล้วก็ย่อมที่จะเป็นไปไม่ได้ที่จะนำสิ่งเหล่านี้ติดตัวไปด้วย 


ยี่ เทียนหยุนนำมือออกมาอย่างนิ่มนวล  ฝ่ามือมังกรสวรรค์ก็ออกมาจากแถวคอลัมน์ปรากฏอยู่บนฝ่ามือของเขา  ปัจจุบันหมายความว่าเขาสามารถที่จะนำทักษะวิชานี้ไปมอบให้กับฉี ซู่หยุน !! มีเพียงทักษะยุทธ์ที่มีข้อบกพร่องเท่านั้นที่ไม่สามารถที่จะฝึกฝนได้ 


หลังจากที่ทำการบ่มเพาะแล้ว  หนังสือเล่มนี้มันก็จะหายไป  ไม่สามารถที่จะนำไปขายได้  หากศึกษามันจนเข้าใจแล้วสามารถที่จะนำมันไปขายได้  มันก็คงจะได้กำไรมิใช่น้อย 


” แต่ทว่าหากทักษะวิชานี้ถูกแสดงโดยตำหนักหยกสวรรค์….  นี่ย่อมเป็นสิ่งที่จะกระทำมิได้  ไม่อย่างงั้นแล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะต้องถูกเปิดเผยออกมา ” หัวคิ้วของยี่ เทียนหยุนนั้นขมวดจนเป็นปม  ในที่สุดเขาก็เก็บมันกลับไป  เขาเลือกที่จะนำมันไปขายแทน   


” 8,000 แต้มคลั่ง  คุ้มค่าคือทักษะขั้นปฐพี ” ยี่ เทียนหยุนพึงพอใจเป็นอย่างมากกับราคาที่ได้  เขายังไม่ได้วางแผนที่จะเพิ่มค่าความชำนาญ  ใครใช้ให้เขามันจนนักเล่า ?? เขาเพิ่งจะจ่ายออกไป 50,000 แต้ม แต้มที่เหลืออยู่จึงมีจำนวนน้อย 


ยี่ เทียนหยุนมองดูฮัว คุนที่ไหม้เกรียม  เขาโบกมืออย่างนิ่มนวล  ดินก็พลันสูงขึ้นปกคลุมศพนี้เอาไว้ทั้งหมด  ถึงแม้ว่าประมุขฮัว คุนจะมีความบาดหมางกับยี่ เทียนหยุน  แต่เพียงแค่การฝังศพให้กับตัวเขา  สิ่งนี้ยี่ เทียนหยุนสามารถที่จะเติมเต็มให้กับตัวเขาได้


” โชคดีจริงๆที่มีเพียงแค่ประมุขฮัวเพียงเท่านั้น  หากมีใครบางคนเล็ดลอดไปละก็  ตัวข้าก็อาจะมีปัญหาได้…..  ” 


ยี่ เทียนหยุนไม่อยากจะมีปัญหาในเรื่องนี้  คนที่จะรู้เรื่องนี้ได้มีเพียงคนเดียวเท่านั้น  นั่นก็คือป้าของเขา  เขาจะต้องกลับไปบอกเธอ  เพื่อให้เธอได้เตรียมการขนานใหญ่  ยี่ เทียนหยุนจะให้ซากปรักหักพังโบราณสวรรค์เป็นเสมือนฐานที่มั่นแหล่งที่ 2 ของพวกเขา 


เปรียบเทียบกับตำหนักหยกสวรรค์แล้ว  ซากปรักหักพังโบราณสถานสวรรค์แห่งนี้ย่อมแข็งแกร่งกว่ามาก 


” ข้าจะต้องรีบกลับไป  เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุใดๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ” 


ยี่ เทียนหยุนทำการสำรวจมองดูรอบๆบริเวณ  เขารีบเร่งตรงไปยังตำหนักหยกสวรรค์ในทันที  เขากลับไปครั้งนี้  เขาจะต้องพยายามอย่างหนักที่จะส่งเสริมความแข็งแกร่งของตำหนักหยกสวรรค์  ภายในระยะเวลาอันสั้น  เขาจะต้องทำให้มันยกระดับความแข็งแกร่งทั้งหมดขึ้นเป็นเกรด 2 ให้จงได้ !! 


นั่นหมายความว่า  ตำหนักหยกสวรรค์จะต้องเริ่มขบวนการเปลี่ยนแปลง 


สีของท้องฟ้าค่อยๆจางลง  จากนั้นมันก็กลายเป็นความมืดในชั่วพริบตา  เมฆดำลอยเคลื่อนตรงมายังบริเวณตำหนักหยกสวรรค์  พร้อมกับความรู้สึกอันหมองหม่นที่เข้าปกคลุมจิตใจของเหล่าผู้คน 


ฉี ซู่หยุนตระหนักได้ถึงความแตกต่างในทันที  เธอนำผู้คนออกมาด้านนอกอย่างรวดเร็ว  เพิ่งจะออกมาด้านนอก  สัมผัสแห่งออร่าที่น่ากลัวก็ท่วมท้นมาแต่ระยะไกล  ในเวลานี้พวกเขาต่างก็รับรู้แล้วว่า  เหล่าบรรดาคนโกงผู้ซึ่งจะมาฆาตกรรมพวกเขานั้น  ได้เดินทางมาถึงแล้ว…..   

          
นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top