ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 88 : ยกระดับดวงตาตรวจสอบ

 955 Views

 

ยี่ เทียนหยุนภายใต้การนำของผู้เฒ่าซวนก็พบกับอาวุธเป็นจำนวนมาก  แต่เกรดไม่ได้สูง  เป็นเกรดเหล็กทั่วไปและอุปกรณ์วิญญาณ  ส่วนอุปกรณ์จิตวิญญาณนั้นไม่มีเลย  นี่….. มันช่างอึดอัดใจยิ่งนัก

 

” นี่คืออาวุธอย่างนั้นเหรอ ?? ” ยี่ เทียนหยุนชี้ไปที่อาวุธเหล่านี้  มีเกรดอุปกรณ์วิญญาณและเหล็กทั่วไป  เพราะว่าเก็บไว้เป็นเวลานาน  เกรดเหล็กทั่วไปจึงกลายเป็นเกรดเหล็กธรรมดา  นี่จึงเท่ากับว่าเป็นเพียงแค่กองเศษเหล็ก

 

ภายใต้การทำลายล้างของเวลา  อาวุธเกรดธรรมดาๆย่อมที่จะได้รับความเสียหายอย่างแน่นอน  แม้แต่อาวุธอุปกรณ์วิญญาณก็ยังหลีกเลี่ยงไม่ได้  ก็ยังได้รับความเสียหายมากเช่นกัน  อาวุธที่เหลืออยู่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับความเสียหายแต่มันก็ไม่ได้ต่างไปจากขยะ

 

ต่อให้นำพวกมันไปหลอมปรับแต่งใหม่  ก็ไม่สามารถที่จะนำมันไปใช้ได้อยู่ดี  มันอยู่ที่นี่เป็นเวลานาน  ซึ่งก็ไม่รู้ว่าผ่านมากี่ปีแล้ว

 

” ใช่แลัว….. นี่ก็เพราะว่าไม่มีผู้สืบทอดปรากฏตัว  ดังนั้นแล้วอาวุธเหล่านี้จึงไม่มีเจ้าของที่จะนำมันไปใช้  ข้าก็ไม่คิดว่าบรรดาอาวุธเหล่านี้จะได้รับความเสียหาย ” ผู้เฒ่าซวนก็ค่อนข้างที่จะอึดอัดใจ  เขาหลงคิดว่าจะมีสิ่งของหลายอย่างที่จะสามารถมอบให้กับผู้สืบทอดได้  แต่ที่ไหนได้อาวุธทั้งหมดเหล่านี้มันจะกลายเป็นกองขยะไปซะ

 

” ไม่เป็นไร  สิ่งนี่ข้าเข้าใจได้ ” ยี่ เทียนหยุนถอนใจ  สภาพภายในของที่นี่มันก็ไม่ได้ต่างไปจากสภาพด้านนอกที่ไม่มีสมบัติอะไรจะให้ค้นหาอีกแล้ว

 

ต่อมายี่ เทียนหยุนก็เดินเข้าใกล้  ส่วนผู้เฒ่าซวนนั้นยังอยู่ในอาการที่ยังช็อคอยู่กับกับกองขยะขนาดใหญ่ที่กองสูงเป็นพะเนิน  ยี่ เทียนหยุนนั้นใช้เวลาแค่ชั่วลมหายใจในการขายกองขยะเหล่านี้  แต้มคลั่งที่เขาได้มันช่างต่ำจนน่าหวาดกลัว

 

อุปกรณ์วิญญาณมีค่า 12 แต้มคลั่ง  บางอันก็ 10 แต้ม  นี่มันช่างถูกซะนี่กระไร

 

เหล็กทั่วไปยิ่งน่ากลัวเข้าไปใหญ่  มันระเบิดแต้มที่ต่ำเตี้ยเรี่ยดินออกมาเป็นจำนวนมาก

 

แต่ยี่ เทียนหยุนก็หาได้แคร์ไม่  นี่เป็นการกวาดล้างทำความสะอาดกองขยะ  พวกมันกองอยู่ที่นี่ก็ไม่มีความหมายอะไร

 

” แค่นี้ก็คงจะโอเคแล้ว  เขามองดูพื้นที่ว่างเตียนโล่ง….. ” ในที่สุดอารมณ์ของยี่ เทียนหยุนก็สบายใจขึ้นมาก

 

ทันใดนั้นเขาก็เลือกที่จะมองดูสถานะในปัจจุบันของเขาจากการเรียกดูหน้าต่างของระบบ

 

ผู้เล่น                             :  ยี่  เทียนหยุน

 

ชั้น                                 :  ขั้นแก่นการควบแน่นระดับ 8

ค่าประสบการณ์               :  754,322 / 2,500,000

แต้มคลั่ง                         :  58,728  แต้ม

แต้มแห่งศักดิ์ศรี              :  130  แต้ม

ทักษะวรยุทธ์     :  ทักษะดาวเหนือเร้นลับ
ทักษะลับมังกรเทวะ

                            ทักษะศักดิ์สิทธิ์ซวน เทียน (ความลับสวรรค์)

ความสามารถ                   :  เทคนิคดูดซับพลังแห่งดวงดาวชั้นยอด
ดั้นเมฆา
10,0000 กระบี่คืนสู่สามัญ
ปีศาจโลหิตทะยานฟ้า


อาวุธ                               :  ถุงมือแช่แข็ง
กริชประกายแดง
ดาบวายุไล่ล่า
ดาบสายลมแห่งสวรรค์
หอกวิญญาณปีศาจโลหิตและดาบแห่งอนันต์

                                         

ชุดเกราะ                           :  รองเท้าบูสท์ประจัญบานหมาป่าหิมะ
เกราะเทพเจ้า
เสื้อคลุมวิญญาณ

ความสามารถพระเจ้า          :  โหมดคลั่งและรัศมีนำโชค

สายเลือด                           :  สายเลือดมังกรเทวะ

เครื่องประดับ                      :  ฆ้อนตีโลหะเทพเจ้า

                                             กำไลพลัง
แหวนพลัง
เข็มขัดพลัง
กำไลปีศาจโลหิต

ความสามารถด้านอาชีพ  :  รูนสัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์ระดับพื้นฐาน                                                     

                                       ช่างตีเหล็กระดับกลาง

                                       เทคนิคการปรุงโอสถระดับพื้นฐาน

                                       การจัดขบวนรบระดับพื้นฐาน

 

 

ไอเทมทั้งหมด               :   เม็ดยาเพิ่มประสบการณ์ 2 เท่าจำนวน 5 เม็ด

                                        เม็ดยาฟื้นฟูเกรด 3 จำนวน 18 เม็ด

                                        แพ็คของขวัญระดับ 1

                                        พลังชีวิต 1 ครั้ง

                                        โอสถเทพแห่งความชั่วร้าย

 

เก็บสะสมอย่างช้าๆ  แต้มคลั่งที่ได้จึงมีเพียงแค่ 58,000 แต้ม  นี่คงจะสามารถที่จะยกระดับดวงตาตรวจสอบ  สำหรับปัญหานี้ยี่ เทียนหยุนเกิดอาการไขว้เขว้เล็กน้อย  ดวงตาตรวจสอบยังไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่พิเศษสุด  เมื่อคิดคำนวณดูแล้วก็สองจิตสองใจ

 

” ตกลง  ยกระดับก็ยกระดับ  ถ้าไม่ทำมันก็จะกลายเป็นสิ่งที่เปล่าประโยชน์ !! ”

 

ยี่ เทียนหยุนกัดฟัน  เขาเลือกที่จะจ่ายแต้มคลั่งจำนวน 50,000 แต้มนี้เพื่อยกระดับดวงตาตรวจสอบ !!

 

” ตึง!! บริโภคแต้มคลั่งจำนวน 50,000 ยกระดับดวงตาตรวจสอบ !! ”

 

” ตึง!! ประสบความสำเร็จในการยกระดับดวงตาตรวจสอบ !! ดวงตาตรวจสอบเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ : ความเร็วในการจดจำเร็วขึ้น  ความเร็วในการอ่านเร็วขึ้น  ให้ข้อมูลรายละเอียดตรวจสอบที่เพิ่มมากขึ้น  การยกระดับในครั้งต่อไปต้องการแต้มคลั่งที่จำนวน 500,000 แต้ม ”

 

ความเร็วในการจำและการอ่านเร็วขึ้น  ยี่ เทียนหยุนไม่มีความสงสัยในจุดนี้  ถ้าเป็นอย่างนี้ความเร็วในการอ่านเคล็ดวิชาก็เร็วขึ้น  รายละเอียดของข้อมูลเพิ่มมากขึ้น  นี่มันคืออะไร ??

 

เขาจะต้องทดสอบด้วยตัวเขาเอง  ข้อมูลที่แม่นยำก็ปรากฏขึ้นในทันที

 

ยี่ เทียนหยุน : ฐานพลังขั้นแก่นการควบแน่นระดับ 8  สวมใส่ชุดเกราะเทพเจ้า  ความแข็งแกร่งทั้งหมดอยู่ที่ 61,000 แต้ม มีทักษะลับมังกรเทวะและทักษะศักดิ์สิทธิ์ซวน เทียน (ความลับสวรรค์)….. จุดอ่อน : ไร้ซึ่งจุดอ่อน

 

มันมีฟังก์ชั่นเป็นจำนวนมากในการรายงาน  อาทิเช่น มีทักษะยุทธ์อะไร  และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ จุดอ่อน !!

 

ยี่ เทียนหยุนต้องการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งโดยเขามองไปที่ผู้เฒ่าซวนผู้ที่ยืนอยู่ใกล้ๆ  เพื่อที่จะดูว่าข้อมูลจำเพาะที่ได้มันจะเหมือนกันหรือไม่

 

ผู้เฒ่าซวน : ฐานพลังขั้นแก่นการควบแน่นระดับสูงสุด  ไม่มีตัวตน  ไม่มีผลทางการโจมตี  ค่าสังเคราะห์  พละกำลังความแข็งแกร่งอยู่ที่ 83,000 แต้ม  มีทักษะศักดิ์สิทธิ์ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ฝ่ามือฟ้าคะนอง….. จุดอ่อน : ทำลายอาเรย์ซากปรักหักพังโบราณสถานแห่งสวรรค์เพียงเท่านั้นจึงจะสามารถฆ่าให้ตายได้  มิฉะนั้นแล้วไม่สามารถที่จะฆ่าให้ตายได้  หากสังหารได้ จะได้รับค่าประสบการณ์ 20,000 แต้ม  แต้มคลั่ง 3,000 แต้ม  ไอเทมที่จะได้หลังการฆ่าก็คือ ทักษะศักดิ์สิทธิ์ขั้นสวรรค์ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ฝ่ามือฟ้าคะนอง  ฝ่ามือบรรพกาล…..

 

กลุ่มข้อมูลขนาดใหญ่แสดงออกมา  แม้กระทั่งสมบัติที่จะได้หากสังหารฝั่งตรงข้าม  ข้อมูลก็ถูกจัดแจงเป็นลำดับ !!

 

” มีคุณค่า มันช่างมีคุณค่าเป็นอย่างมากซะจริงๆ !! ”

 

ยี่ เทียนหยุนตบไปที่เข่าของตัวเอง  เมื่อก่อนเขานั้นคิดว่าถึงจะยกระดับดวงตาตรวจสอบ  ความสามารถก็คงจะคล้ายเดิม  ส่วนมากก็คือความเร็วในการจำและอ่านที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย  แต่ในตอนนี้มันดูเหมือนว่าเขาจะยังคงคิดน้อยไปหน่อย  เขาไม่คิดว่ามันจะเพิ่มประสิทธิภาพการวิเคราะห์ข้อมูลออกมาแทบจะในทันทีทันใด  มันไม่เพียงแต่สามารถที่จะตรวจสอบทักษะยุทธ์ที่ใช้เพียงเท่านั้น  แต่ยังจะสามารถวิเคราะห์จุดอ่อนของคู่ต่อสู้ได้อีกด้วย

 

จริงๆเพียงแค่ 2จุดนี้ ยี่ เทียนหยุนก็พึงพอใจมากแล้ว  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวิเคราะห์จุดอ่อน  มันมาพร้อมกับรายละเอียดที่เพิ่มมากขึ้นรวมถึงรายการสมบัติที่จะได้รับ  นี่มันช่างน่าทึ่งซะนี่กระไร  สามารถที่จะมองเห็นสมบัติของผู้คนที่จะระเบิดออกมาได้

 

สำหรับบุคคลที่ปกปิดตัวตน  ภายใต้การตรวจสอบของดวงตา  บุคคลผู้นั้นก็จะถูกเปิดเผยความจริงออกมาอย่างสมบูรณ์

 

มันพูดได้ว่าอย่างน้อยก็สามารถที่จะมองเห็นทุกสิ่งทุกอย่างที่ระเบิดออกมาได้อย่างชัดเจน  เมื่อก่อนยี่ เทียนหยุนนั้นกังวลกับปัญหานี้  ในตอนนี้เขาสามารถที่จะรับรู้ทุกสิ่งทุกอย่างของฝั่งตรงข้ามที่จะระเบิดออกมา  หากถ้าไม่ใช่สิ่งของที่มีคุณค่า  เขาก็จะได้ไม่ต้องเปิดใช้รัศมีนำโชค

 

ผู้เฒ่าซวนนั้นได้แต่ขมวดคิ้วอยู่ด้านข้าง  เขาไม่รู้ว่ายี่ เทียนหยุนนั้นทำอะไร  มองดูอย่างกับคนเสียสติที่กำลังหัวเราะอยู่  หรือเป็นเพราะว่าเขาผิดหวังที่มาพบกับกองขยะเหล่านี้  เขาก็เลยเสียสติขึ้นมาในทันใด ??

 

” นายน้อย  ท่านเป็นอะไร….. อาวุธเหล่านี้มันช่างด้อยค่าด้อยราคา  แต่เราสามารถที่จะไปดูห้องบ่มเพาะพลังที่อยู่ทางนั้นได้ ” ผู้เฒ่าซวนพูดปลอบประโลม

 

” ดี  ถ้ายังงั้นนำข้าไปที่ห้องบ่มเพาะพลังเลย ” ยี่ เทียนหยุนใบหน้าแย้มยิ้ม  มีความพึงพอใจเป็นอย่างดี  การยกระดับเจ้าของสิ่งนี้  มันไม่ได้เสียเปล่าเลยจริงๆ  แต้มคลั่ง 50,000 แต้มมันช่างคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม

 

ข้าจะนำมันไปหมุนรางวัล (ล็อตเตอรี่) ดีหรือ….. ไม่เอามันไปยกระดับเลยดีกว่า  ประการแรกการยกระดับ คือกุญแจดอกสำคัญ

 

ในเวลาต่อมาผู้เฒ่าซวนก็นำยี่ เทียนหยุนมาที่ห้องบ่มเพาะพลัง  ซึ่งจริงๆแล้วที่นี่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร  นั่นก็เพราะว่าการดำรงอยู่ของอาเรย์ที่ทำหน้าที่รวบรวมพลังวิญญาณ  ดังนั้นแล้วความหนาแน่นในพลังวิญญาณของห้องบ่มเพาะพลังนี้จึงสูงชนิดที่ว่าเข้มข้น  ดินแดนนี้ส่วนที่เสริมซากปรักหักพังโบราณสถานสวรรค์แห่งนี้ก็คือ พลังวิญญาณที่ร่ำรวยเป็นอย่างมาก

 

ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์นั้นจะไม่ได้เลือกสถานที่ในการสร้างวิหารอย่างผิวเผิน  ที่นี่เป็นอาณาบริเวณที่มีความสำคัญ  ที่แห่งนี้ผ่านการทำนายพยากรณ์นิมิตล่วงหน้าด้วยการโปรยดินทรายลงบนผืนดินแล้วดูรูป  ด้วยเหตุนี้แล้วจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า  ทำไมถึงได้มีการติดตั้งอาเรย์ที่รวบรวมพลังวิญญาณเอาไว้ ณ ที่แห่งนี้  แต่อาเรย์ในตอนนี้ชำรุดทรุดโทรม  จึงจำเป็นที่จะต้องซ่อมแซมก่อนเป็นลำดับแรก

 

เชื่อว่าเมื่อยี่ เทียนหยุนซ่อมแซมซักเล็กน้อย  ถึงจะไม่กล้าที่จะพูดว่าประสิทธิภาพนั้นจะฟื้นฟูกลับมาเป็นเหมือนก่อนหน้านี้  แต่มันก็สามารถที่จะรวบรวมพลังวิญญาณได้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน  หากเวลานั้นมาถึง  ทีนี่ก็จะกลายเป็นสถานที่ในการบ่มเพาะชั้นดี  หากทำการเปรียบเทียบแล้วมันย่อมที่จะดีกว่าตำแหน่งที่ตั้งเดิมของตำหนักหยกสวรรค์อย่างแน่นอน

 

” อืม  ที่นี่ก็ดีเหมือนกัน  แล้วท่านยังจะมีสถานที่อื่นอีกหรือไม่ ?? ” ยี่ เทียนหยุนสอบถาม

 

นี่คือสถานที่ที่เหมาะสมแก่การหลบซ่อน  ที่นี่นั้นผ่านการขุดมามากมายนับไม่ถ้วน  ขนาดลึกถึง 3 ฉื่อ (0.99m.) พวกที่มาต่างก็ขุดกันมาแล้ว  มิใช่ว่าที่นี่นั้นจะสามารถทำลายกันได้อย่างง่ายๆ  ดังนั้นแล้วพวกเขาจึงขุดกันอย่างหน้าตาเฉย

 

” ไม่มีอีกแล้วนายน้อย ” ผู้เฒ่าซวนกล่าว

 

” ดี  ข้าเข้าใจทั้งหมดแล้ว ” ยี่ เทียนหยุนพยักหน้า  เขาเข้าใจถึงพื้นฐานของที่นี่ได้อย่างชัดเจนแล้ว  เขาเตรียมตัวที่จะออกจากที่นี่เพื่อกลับออกไปสู่โลกภายนอก

 

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top