ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 87 : ปิดลง

 769 Views

        จากกลุ่มอิทธิพลเกรด 1 เลื่อนขึ้นสู่กลุ่มอิทธิพลเกรด 2 นี่ไม่ใช่เรื่องง่าย  อันดับแรกต้องการผู้เชี่ยวชาญขั้นแก่นการควบแน่นที่มากอย่างเพียงพอ  แต่ความแตกต่างอันใหญ่หลวงของตำหนักหยกสวรรค์นั้นวางอยู่กับศิษย์ !! ” 


ศิษย์ของตำหนักหยกสวรรค์มักจะอยู่ในขั้นปรับแต่งกายา  ส่วนขั้นปรับแต่งวิญญาณปริมาณโดยทั่วไปนั้นจัดว่าน้อยเป็นอย่างยิ่ง  ศิษย์หญิงที่มีก็ยังถือว่าน้อยนิดอยู่  กุญแจนั้นอยู่ที่ว่า  จะต้องมีศิษย์ที่อยู่ในขั้นปรับแต่งวิญญาณให้ได้มากกว่า 50 คนจึงจะสามารถกลายมาเป็นกลุ่มอิทธิพลเกรด 2 ได้ 


แล้วก็จะต้องผลิตขั้นแก่นการควบแน่นออกมา  พลังซึ่งถือว่าเป็นกระดูกสันหลังของนิกาย  จะต้องมีปริมาณตัวเลขที่แน่นอน


ศิษย์ตำหนักหยกสวรรค์ที่อยู่ในขั้นปรับแต่งวิญญาณนั้นมีอยู่ 10 คนซึ่งก็ห่างจาก 50 อยู่ 40 คน  และก็ต้องอาศัยระยะเวลาที่ยาวนานในการผลิต  แหล่งทรัพยากรทางการเงินก็ต้องการเป็นจำนวนมาก  ไม่ใช่ว่าจะสามารถเลื่อนระดับโดยการทำไปเรื่อยๆไม่ใส่ใจได้  เช่นนั้นแล้วตำหนักหยกสวรรค์ก็คงจะกลายเป็นกลุ่มอิทธิพลเกรด 2 ไปเรียบร้อยแล้ว 


” หากข้าจะทำให้ตำหนักเลื่อนระดับ  ก็คงจะต้องแก้ไขด้วยการพึ่งพาอาศัยการปรับแต่งเม็ดยาโอสถเพียงเท่านั้น ” ยี่ เทียนหยุนจับคาง  รางวัลแห่งภารกิจนั้นมันช่างดึงดูดใจทีเดียว  ค่าประสบการณ์ 1,000,000 แต้มและก็ยังมีรางวัลรูเล็ต (ล็อตเตอรี่) เวอร์ชั่นปรับปรุง  ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร ?? 


” ดูเหมือนว่าต่อจากนี้ไป  ข้าคงจะยุ่งน่าดู….. ”  ยี่ เทียนหยุนพยักหน้า  รางวัลที่ได้จากภารกิจหลักในครั้งนี้มันช่างน่าพึงพอใจ 


ทันใดนั้นเขาก็มองดูไปที่ผู้เฒ่าซวนแล้วพูดสอบถามว่า  ” ทักษะยุทธ์อะไร ที่ ที่นี่มี  ท่านมอบให้กับข้าได้หรือไม่ ?? ” 


” ได้  ท่านคือนายน้อยของที่นี่  สิ่งของทุกสิ่งทุกอย่างของที่นี่ก็คือของๆท่าน  ซึ่งก็หมายความถึงทักษะยุทธ์เหล่านี้ด้วย ” ผู้เฒ่าซวนพูด 


” ถ้ายังงั้น  รบกวนท่านรีบนำทางข้าไปดูเถอะ !! ” ยี่ เทียนหยุนพูดอย่างตื่นเต้น 


” เชิญนายน้อยตามข้าเอง ” 


ทันใดนั้นพวกเขาทั้งสองก็ออกจากแดนมายาแห่งนี้  ยี่ เทียนหยุนนั้นเดินตามผู้เฒ่าซวน  แดนมายานั้นไม่มีอะไรที่มีตัวตน  มันเป็นภาพจำลองเสมือนจริงที่อาศัยอาเรย์อันยิ่งใหญ่  


” แปง !! “


ณ ขณะนี้ด้านนอกนั้นก็มีเสียงที่ถูกถ่ายทอดออกมา  ยี่ เทียนหยุนหันศีรษะมองดูก็พบว่าประตูหน้าของที่นี่นั้นเริ่มที่จะปิดตัวลงอย่างช้าๆ   


” ประตูหน้ากำลังจะปิด แล้วตัวข้าสามารถที่จะเปิดมันได้หรือไม่ ?? “ยี่ เทียนหยุนสอบถาม


” ย่อมได้อยู่แล้ว  นี่ไม่ใช่ปัญหาแต่ประการใด  ท่านมากับใคร  มันย่อมที่จะไม่มีปัญหาอะไรอย่างแน่นอน ” ผูเฒ่าซวนพูด 


” อืม  ยอดเยี่ยมมาก !! ” พลังที่ควบคุมได้อย่างสมบูรณ์  สถานที่แห่งนี้ทั้งหมดล้วนถูกควบคุมโดยยี่ เทียนหยุน  ” ถ้ายังงั้น  ท่านก็นำทางข้าไปได้เลย ” 


ผู้เฒ่าซวนพยักหน้า  เขาโบกมือพลันพวกเขาก็หายตัวไปในทันที ด้วยการเคลื่อนย้ายสสารไปยังพื้นที่พิเศษ 


เมื่อเข้าสู่พื้นที่พิเศษนี้  ยี่ เทียนหยุนก็มองเห็นกองทักษะยุทธ์เป็นจำนวนมาก ณ ที่แห่งนี้  เขากวาดตามองดูก็พบว่า  มันเต็มไปด้วยทักษะขั้นมนุษย์เสียเป็นส่วนใหญ่  ทักษะขั้นปฐพีนั้นมีเพียงแค่ 2 เล่มเท่านั้น 


” นี่ทักษะขั้นปฐพีเหลืออยู่เพียงแค่ 2 เล่มอย่างงั้นเหรอ ?? ”  ยี่ เทียนหยุนพูด 


” ใช่แล้วเหตุก็เพราะว่าก่อนหน้านี้มันได้ถูกนำออกไป  ที่นี่คงเหลือก็แต่เพียงทักษะขั้นมนุษย์เสียเป็นส่วนใหญ่ ” ผู้เฒ่าซวนตอบตามความเป็นจริง ” มันถูกเลือกจากผู้ที่เข้ามาไปหนึ่งเล่ม  ที่นี่นั้นจะไม่มีการถูแท่งหินหรือว่าการถูข้อความจารึกโลหะใดๆทั้งสิ้น ” 


” ดี….. ” ยี่ เทียนหยุนรู้สึกสิ้นหวัง  ทักษะขั้นมนุษย์นั้นเป็นทักษะที่ไม่ค่อยจะมีประโยชน์อะไรมากนัก  สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ทักษะระดับปฐพี 


คิดว่าจะได้กองทักษะขั้นปฐพีซะอีก  ความปรารถนาของข้าคงจะต้องเป็นหมันซะแล้ว 


ด้านนอกของซากปรักหักพังโบราณสถานแห่งสวรรค์


” ผู้อาวุโสใหญ่  ในตอนนี้เราจะทำยังไงกันดี ?? ประตูหน้าได้ปิดลงแล้ว  รอจะพบกับผู้อาวุโสยี่แต่เขาก็ยังไม่ออกมา !! ” พวกของฉิน เสี่ยต่างก็เป็นกังวล  แต่มันก็ไม่มีความหมายอะไร  นั่นก็เพราะว่ายี่ เทียนหยุนนั้นไม่ได้ออกมาจากด้านใน 


ในใจของผู้อาวุโสใหญ่นั้นกระวนกระวายเป็นอย่างมาก  ม่านแสงอันนี้  ตัวเธอไม่สามารถที่จะฝ่าเข้าไปได้     นี่ข้าทำได้แค่เพียงมองดูประตูใบไม้นี้ปิดลงอย่างนั้นเรอะ ?? 


บรรดาศิษย์ต่างนิกายต่างก็แสดงความชื่นชมยินดีในความโชคร้ายของตำหนักหยกสวรรค์ที่กำลังจะขาดศิษย์ผู้มีพรสวรรค์ไปอีกหนึ่งคน  พวกเขาต่างก็ได้ยินได้ฟังข่าวอันอึกทึกครึกโครมของตำหนักหยกสวรรค์เมื่อเร็วๆมานี้  บุคคลคนนี้ต้องถูกขังอยู่ที่นี่  นี่ย่อมจะเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของตำหนักหยกสวรรค์


” ดูเหมือนว่าข้าคงจะทำได้เพียงเท่านี้ !! ” ผู้อาวุโสใหญ่ถอดแหวนเก็บของของเธอในทันที  ในขณะที่ประตูหน้ากำลังจะปิดลงนั้น  เธอก็ทำการเขวี้ยงแหวนตรงไปที่ประตู  ในแหวนวงนี้มีอาหารอยู่ภายใน  ถึงแม้ว่ามันจะมีไม่มากนักก็ตามที  มีเม็ดยาอยู่เล็กน้อย  ตราบใดที่ยังติดอยู่ในพื้นที่แห่งนี้  มันก็คงจะสามารถที่จะช่วยได้บ้าง


วันคืนที่ผ่านไป  พวกเขาต่างก็พยายามคิดหาทางออก  ว่าจะช่วยชีวิตของยี่ เทียนหยุนได้อย่างไร 


ผู้คนต่างก็พากันส่ายหัวพลางแยกย้ายกันออกไป  ต่างก็คิดว่าการกระทำของผู้อาวุโสหม้อ ยู้นั้นเป็นการดิ้นรนที่ไม่มีความหมาย  3 ปีช่างยาวนาน  แหวนที่บรรจุอาหารวงนั้นจะสามารถกินได้ถึง 3 ปีเลยเหรอ ??   ใครมันจะไปทำได้ที่จะตระ-เตรียมอาหารได้ถึง 3 ปี ?? 


จริงแล้วผู้คนเป็นจำนวนมากต่างก็ไม่เคยพบเคยเจอกับสถานการณ์เช่นนี้มาก่อน  ที่หลังจาก 3 ปีแล้วจะมีใครบางคนสามารถที่จะรอดชีวิตออกมาได้จากด้านในของสถานที่แห่งนี้  ต่อให้ตระเตรียมอาหารไว้ก็ตาม  ผู้คนต่างก็คิดว่ายี่ เทียนหยุนนั้นคงจะไม่รอด  นี่เป็นเคสที่แปลกประหลาดอย่างที่สุด  


” แปง !! ” 


ประตูหน้าค่อยๆปิดลง  นั่นก็หมายความว่าการหาประสบการณ์จากซากปรักหักพังโบราณสวรรค์แห่งนี้นั้นได้ปิดฉากลงแล้ว  นั้นก็หมายความว่ายี่ เทียนหยุนจะไม่ได้ออกมาจากที่แห่งนี้ 


” ไม่น่าเลย  ช่างน่าสงสารอะไรเช่นนี้  ที่สุดแล้วตัวเขาก็ไม่ได้ออกมา….. ประมุข ฮัว คุนพูดประโยคปลอบประโลมใจกับผู้อาวุโสยู้ ” แต่นัยน์ตานั้นกลับลอบแสดงความชื่นชมยินดีอยู่  


ในเมื่อคนผู้นี้เป็นผู้ฆ่าศิษย์ของตัวเองตาย  เวลานี้ท้ายที่สุดแล้ว  คนเลวก็จะต้องชดใช้ด้วยความเลวของตัวเอง !! 


” ไม่เป็นไร  พวกเราจะยังคงยืนหยัดต่อไป ”  ถึงแม้ว่าใบหน้าของผู้อาวุโสยู้นั้นจะไม่ได้จมลงแต่ในความเป็นจริงก็คือเธอนั้นเศร้าสลดเสียใจ  นี่คือผู้เชี่ยวชาญในขั้นแก่นการควบแน่นระดับปลาย  แล้วตัวเธอจะไม่เศร้าเสียใจได้อย่างนั้นหรือ ?? 
คนอื่นๆต่างก็แย้มยิ้ม  ต่างก็พากันกลับบ้านภายในพริบตา  ไม่มีใครเลยที่จะสนใจศิษย์ของตำหนักหยกสวรรค์  


บรรดาศิษย์ของตำหนักหยกสวรรค์ไม่มีใครที่อยากจะจากไป  แต่ทุกคนก็ได้แต่นิ่งเงียบ  สีหน้านั้นมีแต่ความเศร้า  เขานั้นเป็นผู้กอบกู้ช่วยชีวิตของตำหนัก  เหตุไฉนใยเขาถึงไม่ออกมา  


” ผู้อาวุโสใหญ่  พวกเราไม่มีหนทางที่จะเปิดประตูนี้ได้เลยยังงั้นหรือ ?? ”  ฉินเสี่ยร้องถาม 


” ไม่มีทาง  ถ้าหากสามารถที่จะใช้กำลังเปิดได้แล้วละก็  พวกเราก็คงจะเปิดออกไปนานแล้วละ….. ” ผู้อาวุโสยู้ถอนหายใจลึก  เธอมองดูไปที่ประตูใบไม้พลันพูดว่า  ” ข้าคงทำได้เพียงกลับตำหนักเพื่อหารือกับท่านเจ้าตำหนัก  ตัวข้าก็รู้สึกว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ที่จะรอถึง 3 ปีต่อมา ” 


ก็คงจะทำได้เพียงเท่านี้  พวกเขาไม่มีพลังที่จะฝืนบังคับหักด่านซากปรักหักพังโบราณสถานสวรรค์แห่งนี้ลงได้  หากสามารถหักได้  ก็คงจะยึดครองที่นี่ไปนานแล้ว  ทำไมจะต้องรอจนประทั่งถึงวันนี้ ?? 


” พวกเรากลับกันก่อนเถอะ  กลับไปค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง ” ผู้อาวุโสหม้อ ยู้บอกใบ้เป็นนัยกับพวกเธอทั้งหมดให้กลับกันก่อน  หากอยู่ที่นี่ต่อไปเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย 


และแล้วพวกเขาก็จากไปในทันใดอย่างเร่งรีบ  ส่วนทางด้านของยี่ เทียนหยุนที่อยู่ในซากปรักหักพังโบราณสถานแห่งสวรรค์นั้นไม่ได้มีความกังวลทุกข์ร้อนใจอันใดเลย 


ในเมื่อเขาสามารถที่จะควบคุมซากโบราณสถานแห่งนี้  ดังนั้นไม่ว่าจะเข้าหรือออกเขาก็ทำได้ดั่งใจประสงค์  นี่ทำให้เขาไม่ต้องเป็นกังวล  สิ่งสำคัญก็คือหากตัวเขาเองถูกค้นพบโดยผู้อื่นว่าตัวเขาสามารถที่จะควบคุมซากโบราณสถานแห่งนี้ได้แล้วละก็  นั่นย่อมจะไม่เป็นการดีอย่างแน่นอน 


ซากปรักหักพังโบราณสถานสวรรค์แห่งนี้เปรียบเสมือนไพ่ตายของเขา  หากว่าเกิดอะไรขึ้นกับตำหนักหยกสวรรค์แล้วละก็  ยี่ เทียนหยุนสามารถที่จะนำบรรดาศิษย์ของตำหนักหยกสวรรค์อพยพซ่อนตัวอยู่ที่นี่ได้  ถึงแม้ว่าที่แห่งนี้อาจจะดูโบราณล้าสมัยคร่ำครึไปซักหน่อยแต่….. สถานที่แห่งนี้ก็สามารถที่จะต้านทานการโจมตีจากบรรดากลุ่มอิทธิพลได้โดยที่ไม่มีแรงกดดันใดๆเลยแม้แต่นิดเดียว 


” นอกจากทักษะยุทธ์เหล่านี้แล้ว  ที่นี่ยังจะมีสิ่งอื่นอยู่อีกไหม ?? ” ยี่ เทียนหยุนสอบถาม 


” มี  ที่แห่งนี้ยังมีห้องบ่มเพาะพลัง  คลังสินค้า  ข้าจะนำนายน้อยไปเยี่ยมชมในตอนนี้ ” ผู้เฒ่าซวนนำยี่ เทียนหยุนไปยังสถานที่อื่น  แต่ ณ เวลานี้ไม่สามารถที่จะทำการเคลื่อนย้ายได้  มีเพียงศิลาจารึกหินเท่านั้นที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ 


ถึงแม้ว่าฐานพลังของสปิริตคิง  ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) นั้นจะน่าทึ่ง  แต่ก็ยังไม่ได้ถือว่ามากมายอะไรนัก  พลังงานแห่งสปิริตคิงที่หลงเหลือไว้จะถูกใช้ ณ สถานที่แห่งนี้ทั้งหมด  หากนำไปใช้กับอาเรย์การเคลื่อนย้ายที่บริโภคพลังงานอย่างมหาศาลแล้วละก็  เกรงว่ามันจะเป็นการสิ้นเปลืองจนเกินไป


” เยี่ยม  นำข้าไปดูซิว่ามีทรัพย์สมบัติอะไรที่หลงเหลืออยู่บ้าง !! ” ยี่ เทียนหยุนในปัจจุบันตาเป็นประกาย  แน่นอนว่าสิ่งของมีมากกว่าก็ย่อมที่จะดีกว่า  หากมีกองทรัพยากรอันนี้ก็สามารถที่จะขยายอิทธิพลของตำหนักหยกสวรรค์ได้ !!       นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top