ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 86 : ได้รับรางวัลอย่างสมบูรณ์

 870 Views

        ซากปรักหักพังโบราณสถานแห่งสวรรค์จะเปิดเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น  สถานที่แห่งนี้นั้นด้านในหนาแน่นไปด้วยพลังวิญญาณที่สูงเป็นอย่างยิ่ง  บรรดาศิษย์ทั้งหลายจากต่างนิกายก็คงจะตั้งหน้าตั้งตาคอยกันอีกหลายปี 


นี่ ไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาจะควบคุมได้  หลังจาก 1 อาทิตย์ประตูใบไม้ ณ ที่แห่งนี้จะปิดลงโดยอัติโนมัติ  ทำไมถึงเป็นเช่นนี้พวกเขาก็มิอาจรู้แจ้ง  เวลาของพวกเขานั้นมีมากที่สุดเพียงแค่ 1 อาทิตย์และมันกำลังจะหมดลง


หากยังคงคำเนินเช่นนี้ต่อไป  ยี่ เทียนหยุนก็จะต้องติดอยู่ด้านใน  ผู้คนเป็นจำนวนมากนั้นมักจะชื่นชมยินดีในความโชคร้ายของผู้อื่นอยู่เสมอ  และก็เป็นประมุข ฮัว    คุนที่ตั้งหน้าตั้งตาคอยที่จะไม่ให้ยี่ เทียนหยุนนั้นได้กลับออกมา  ให้มันหลับไหลอยู่ข้างในนั้นนั่นแหละดี


สถานการณ์ด้านนอกนั้นต่างก็คิดกันไปว่าศิษย์ของตำหนักหยกสวรรค์ผู้นี้ช่างปัญญาอ่อนยิ่งนัก  คงจะไม่มีใครที่โง่อย่างนี้อีกแล้วที่เลือกวรยุทธ์อยู่ได้เป็นนานสองนาน  ตั้งแต่เริ่มเปิดสำรวจสถานที่แห่งนี้  ก็ยังไม่เคยเลยที่จะมีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นมา  หากผ่านไปหลายปี  มันผู้นั้นก็คงจะต้องตกตายอยู่ด้านใน คงจะไม่ได้ออกมา 


ถ้าหากว่ายี่ เทียนหยุนนั้นติดอยู่ภายในจริง  ตำหนักหยกสวรรค์คงจะกลายเรื่องเล่าของตัวละครตลกครั้งใหญ่ที่จะแพร่กระจายออกไปทั่ว  ศิษย์ผู้ละโมบที่ใช้เวลาอย่างยาวนานในการเลือกทักษะยุทธ์  อันนำมาซึ่งเหตุให้ติดอยู่ที่นี่จนตาย !! 


ในขณะเดียวกันยี่ เทียนหยุนผู้ไม่รู้ตัว  ยังคงทำการสัมผัสรู้ทำความเข้าใจทักษะศักดิ์สิทธิ์ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) เป็นอย่างมาก  แต่….. เขาไม่ได้ทำการสัมผัสรู้ทำความเข้าใจอย่างเที่ยงตรง  เขากำลังทำการละลายข้อมูลเนื้อหาทั้งหมดลงในระบบ  ระบบกำลังอ่านข้อมูลอย่างบ้าคลั่ง  แต่ทักษะระดับสวรรค์นี้ก็ไม่ใช่ธรรมดาสามัญ  ดังนั้นจึงทำให้ความเร็วในการอ่านนั้นช้าเป็นอย่างมาก 


” ไม่คิดมาก่อนเลยว่าดวงตาตรวจสอบนั้นจะมีประสิทธิภาพทางด้านนี้ด้วย  แต่ความเร็วมันช่างช้าซะเหลือเกิน….. ” 


ดวงตาตรวจสอบสามารถที่จะอ่านทักษะวิชายุทธ์ได้ทุกชนิด  มันจะทำการละลายข้อมูลเข้าสู่จิตใจ  นั่นก็เท่ากับว่าเป็นการเรียนรู้เคล็ดวิชาโดยตรง  แต่สปีดนั้นช้าเป็นอย่างมาก  การอ่านข้อมูลนั้นทำได้ทีละนิดทีละนิด  สามารถที่จะพูดได้ว่าระดับมันช่างต่ำซะนี่กระไร 


ถึงแม้ว่ามันจะสามารถยกระดับได้  แต่ก็ต้องการแต้มคลั่งเป็นจำนวนถึง 50,000 แต้ม  ซึ่งยี่ เทียนหยุนก็ยังมีแต้มไม่เพียงพอ  จึงทำได้เพียงแค่ก้าวไปทีละก้าวเพียงเท่านั้นเอง 


ในที่สุดหลังจากที่ใช้เวลาไปอย่างมากมาย  การพัฒนาทักษะวิชายุทธ์นี้ก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ !! 


” ตึง!! ประสบความสำเร็จในการบ่มเพาะ  ” ทักษะศักดิ์สิทธิ์ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) – (ฉบับไม่สมบูรณ์) ” 


ในช่วงเวลานี้นั้น  ถึงแม้ว่าจะเจอเข้ากับทักษะศักดิ์สิทธิ์ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ที่มีเคล็ดวิชาของเนื้อหาเป็นจำนวนมาก  ก็ไม่มีความขัดแย้งกันเลยแม้แต่นิดเดียว  เมื่อมันเจอเข้ากับเครื่องมือเช่นนี้เข้าไป  ความยากจึงกลายเป็น 0 ในทันที 


” ท่านผู้เฒ่าซวน  ผู้เยาว์ทำการบ่มเพาะเคล็ดวิชาจนสำเร็จแล้ว ” ยี่ เทียนหยุนยิ้มน้อยๆ


” สำเร็จแล้วยังงั้นหรือ ?? ทำไมถึงได้รวดเร็วอะไรอย่างนี้ ?? ” ผู้เฒ่าซวนถึงกับอุทาน  **(พระเจ้า)** เขานั้นคิดว่าจะต้องใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์  เวลาที่  ยี่ เทียนหยุนใช้นั้นมันช่างสั้นนัก 


ทักษะศักดิ์สิทธิ์ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) นั้นยากยิ่งที่จะเข้าใจ  เพียงแค่หนึ่งลมหายใจหมอนี่ก็ทำสำเร็จได้แล้วอย่างงั้นเหรอ  นี่ไม่น่าจะเป็นไปได้  แต่ละระดับของเคล็ดวิชาก็จะสอดคล้องกับฐานพลังนั้นๆของแต่ละบุคคล  การจะสำเร็จเคล็ดพื้นฐานนั้นย่อมที่จะเป็นไปไม่ได้ถ้าหากว่าคนผู้นั้นมีฐานบ่มเพาะพลังที่ไม่เพียงพอ  เขาก็ไม่สามารถที่จะใช้ออกซึ่งทักษะพื้นฐานของซวน เทียนได้


ยี่ เทียนหยุนพูดด้วยรอยยิ้มน้อยๆว่า  ” อืม  ผู้เยาว์ในตอนนี้สำเร็จระดับที่ 2 แล้ว….. ” 


” อะไรนะ….. สำเร็จระดับที่ 2 แล้ว ?? ” ผู้เฒ่าซวนจ้องมองตาโต  ไม่ถึง 1 อาทิตย์สามารถที่จะเรียนรู้ไปถึงระดับที่ 2  เขานั้นประมาณว่ายี่ เทียนหยุนจะต้องใช้เวลาอย่างน้อยถึง 1 เดือนจึงจะสามารถสำเร็จระดับที่ 2 ของเคล็ดวิชา


” ใช่แล้ว  ข้านั้นเรียนรู้สำเร็จถึงระดับที่ 2 แล้ว ” ยี่ เทียนหยุนกล่าวอย่างทันทีทันใด  


ผู้เฒ่าซวนนิ่งเงียบ แล้วเขาก็กล่าวออกในทันใดว่า ” ถ้ายังงั้นก็จงแสดงมันให้ข้าดู ” การยืนยันนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุด 


ยี่ เทียนหยุนพยักหน้า  เขาโคจรทักษะศักดิ์สิทธิ์ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ออกมาในทันทีอย่างรวดเร็ว  ร่างกายของเขาก็ปรากฏพลังงานผิดปกติขึ้นมาในทันที  มันดูราวกับชั้นของคริสตัลจำนวน 1 ชั้นมาปกคลุมร่างกายของเขาเอาไว้  มันดูราวกับเกราะอ่อนที่สวมใส่อยู่บนร่างกายของตัวเขา  มันค่อนข้างที่จะโปร่งใสและแลดูเป็นออร่าที่ยากจะทำลายได้  แถมมันยังให้ความรู้สึกที่เบาสบายกับ ยี่ เทียนหยุนเป็นอย่างมากอีกด้วย 


เมื่อรูปแบบนี้ถูกปลดปล่อยออกมา  ไม่มีใครหน้าไหนที่จะสามารถทำให้เขารู้สึกบาดเจ็บได้  และขีดจำกัดของทักษะศักดิ์สิทธิ์ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) แน่นอนว่าก็ไม่ได้หมดมีเพียงเท่านี้  ภายใต้เกราะอ่อน 1 ชั้นนี้  นี่เป็นส่วนเสริมที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก !! สิ่งนี้เป็นการสร้างขึ้นมาจากพลังวิญญาณ  มันเปรียบเสมือนกับโล่ที่ทำลายไม่ได้  หากใครก็ตามที่คิดจะเขวี้ยงหมัดใส่เขามันผู้นั้นจะต้องพบกับความเจ็บปวดเป็นอย่างมากอย่างแน่นอน 


หลังจากที่ผู้เฒ่าซวนได้เห็น  เขาก็เชื่อว่ายี่ เทียนหยุนนั้นเรียนรู้ได้เป็นผลสำเร็จอย่างแท้จริงแล้ว  ทันใดเขาก็หัวเราะพร้อมกับพูดว่า  ” เจ้าสามารถที่จะเข้าใจถึงเคล็ดวิชาระดับ 2 ได้จริงๆ  ดูเหมือนว่าการทำความเข้าใจรับรู้ของเจ้านั้นมันค่อนข้างสูงทีเดียว  ใช้เวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น !! ” 


” นี่….. ผู้เยาว์เพียงแค่ให้ความใส่ใจเพียงเล็กๆน้อยๆเท่านั้นเอง ” ยี่ เทียนหยุนอยู่ภายใต้รอยยิ้มอันสงบ  บุคลิกมองดูสงบเสงี่ยมเจียมตัว 


” อย่าพึ่งอวดดีไป  พลังที่เจ้าแสดงนั้น  หากเปรียบเทียบกับนายท่านแล้ว  นายท่านนั้นยังแข็งแกร่งกว่าตัวเจ้า  การทำความเข้าใจในระดับนี้ของเจ้ายังถือว่าธรรมดา ” ผู้เฒ่าซวนกล่าวด้วยรอยยิ้มว่า  ” ในเมื่อไม่มีปัญหาอะไรแล้ว  เคล็ดทักษะศักดิ์สิทธิ์ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) อันนี้ก็เป็นของเจ้า  เมื่อข้า มอบให้เจ้า  มันก็หลอมรวมเข้ากับความทรงจำของเจ้า  จากนี้เป็นต้นไปก็ขอให้เจ้า จงตั้งใจฝึกฝนมันให้ดี !! ” 


จุดกลางหน้าผากของผู้เฒ่าซวนนั้นก็ปรากฏลำแสงยิงออกมาไปที่หัวของยี่ เทียนหยุน  ในทันใดยี่ เทียนหยุนก็รู้สึกว่าเคล็ดวิชาเป็นจำนวนมากได้หลั่งไหลเข้ามาในความทรงจำของเขา !! มันค่อยๆจดจำอย่างช้าๆจวบจนกระทั่งจำได้อย่างสมบูรณ์ 


” ช่างดีอะไรอย่างนี้ที่ในตอนนี้  ตัวเจ้าได้กลายมาเป็นผู้สืบทอดของซากปรักหักพังโบราณสวรรค์แห่งนี้  เจ้าเป็นผู้รับมรดกต่อจากนายท่าน !! ” ผู้เฒ่าซวนมองดูและพูดกับยี่ เทียนหยุนด้วยความเคารพ  ” ข้าน้อยมีความยินดีที่ได้พบกับนายท่าน !! ” 


” ตึง!! ประสบความสำเร็จในการยึดครองซากปรักหักพังโบราณแห่งสวรรค์ได้อย่างสมบูรณ์  ได้รับรางวัล คือ การปกครองซากปรักหักพังโบราณแห่งสวรรค์  ค่าประสบการณ์ 100,000 แต้ม  แต้มคลั่ง 10,000 แต้ม  ดาบแห่งอนันต์ (อุปกรณ์จิตวิญญาณ) !! ” 


รางวัลนั้นหลั่งไหลออกมาอย่างต่อเนื่อง  มันทำให้ยี่ เทียนหยุนดูสดชื่นมีชีวิต ชีวาขึ้นมาในทันที  ที่สุดแล้วเขาก็ทำภารกิจหลักสำเร็จลงได้อย่างสมบูรณ์  ตัวของเขานั้นคิดว่ามันแทบจะเป็นไปไม่ได้ในตอนแรก


ทันใดนั้นยี่ เทียนหยุนก็ทำการตรวจสอบดาบแห่งอนันต์  ประสิทธิภาพของมันก็ปรากฏขึ้นมาในทันที


ดาบแห่งอนันต์ : อุปกรณ์จิตวิญญาณระดับต่ำ  มันสามารถที่จะทำลายการป้องกันที่แข็งแกร่งอย่างที่สุดลงได้  สามารถเพิ่มค่าความเสียหายขั้นวิกฤตจำนวน 2 เท่า !! 


ผลที่ได้นี้มันทำให้ยี่ เทียนหยุนถึงกับลืมตาไม่ขึ้น  มันสามารถที่จะเพิ่มค่าความเสียหายขั้นวิกฤตเป็นจำนวน 2 เท่า !! แต่เดิมนั้นความแรงในการโจมตีของ  ยี่ เทียนหยุนนั้นค่อนข้างที่จะน้อยไปหน่อย  ทั่วทั้งร่างของเขาไม่สามารถที่จะเพิ่มผลกระทบทางการโจมตีที่รุนแรงได้  ดังนั้นแล้วการระเบิดพลังโจมตีจึงถูกจำกัดพลังเป็นอย่างมาก


ถึงแม้ว่าจริงๆแล้วการเพิ่มแต้มแห่งศักดิ์ศรีและการเปิดรัศมีนำโชคจะสามารถเพิ่มค่าการโจมตีได้ในทันใด  แต่ถ้าหากว่าสามารถที่จะเพิ่มความรุนแรงของค่าการโจมตีให้สูงยิ่งขึ้นไปอีก  นี่จะเป็นความอลังการที่เพอร์เฟคยิ่งขึ้นไปอีก  เป็นเพียงแค่อุปกรณ์จิตวิญญาณระดับต่ำเท่านั้นแต่กลับให้ผลกระทบค่าความเสียหายขั้นวิกฤตได้  มันช่างน่ากลัวซะจริงๆ 


” สิ่งจำเป็นที่ข้าจะต้องทำในตอนนี้คืออะไรอย่างนั้นหรือ ?? ” หลังจากที่ใจกลับเข้าร่างของยี่ เทียนหยุนแล้ว  เขาก็พูดกับผู้เฒ่าซวนผู้นี้ 


” มี  ความปรารถนาแห่งความรักและใส่ใจอย่างยาวนานอันยิ่งใหญ่ที่สุดของนายท่านก็คือ การได้กลับไปยังนิกาย  ดูแลนิกายของท่าน  แต่เนื่องจากสุขภาพไม่เอื้ออำนวย  ท่านจึงต้องอยู่ที่นี่และเสียชีวิตลงในระหว่างที่กำลังเข้าฌาณ ” ผู้เฒ่าซวนถอนหายใจและกล่าวต่อว่า  ” ท่านรุ่นแรกนั้นหวังว่าผู้สืบทอดจะสามารถกลับไปช่วยดูแลนิกายที่ท่านเคยเป็นศิษย์อยู่ที่นั่นมาก่อน !! ” 


” นิกายไหน ?? ” คิ้วของยี่ เทียนหยุนนั้นโค้งขึ้น  นิกายไหนกันที่สามารถฝึกคนที่มีพรสวรรค์เช่นนี้ออกมาได้  นี่จะต้องเป็นกลุ่มอิทธิพลที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน


” คฤหาสน์ยอดสวรรค์ !! ” ผู้เฒ่าซวนกล่าวอย่างเคร่งขรึม 


” คฤหาสน์ยอดสวรรค์ ?? ” 


เมื่อยี่ เทียนหยุนได้ฟังโดยที่ในใจก็ไม่ได้คาดคิดมาก่อน  สามารถที่จะฝึกสปิริตคิงออกมาได้  มันจะต้องเป็นกลุ่มอิทธิพลที่ทรงพลังเป็นแน่….. และก็ไม่พลาดจริงๆ  คฤหาสน์ยอดสวรรค์กลุ่มผู้ทรงอิทธิพลเกรด 3   


เกรดแรกก็คือ ตำหนัก  เกรด 2 คือ นิกายส่วนเกรดที่ 3 ก็คือคฤหาสน์ 


คฤหาสน์จะไม่ใช่ครอบครัวของคุณ  แต่มันจะเป็นสถานที่ของบางครอบครัวเท่านั้น  คฤหาสน์นั้นจัดเป็นกลุ่มอิทธิพลที่ยิ่งใหญ่มากทีเดียว  มันเป็นการรวมตัวกันของผู้เชี่ยวชาญในหมู่ผู้เชี่ยวชาญ !!


ยี่ เทียนหยุนนั้นไม่เคยได้ยินชื่อของคฤหาสน์ยอดสวรรค์มาก่อน  หรือว่ามันจะอยู่ไกลเกินไป  ไม่อย่างนั้นก็อยู่ในภาวะที่ตกต่ำ


กลุ่มอิทธิพลย่อมเป็นไปไม่ได้ที่จะรักษาพลังอำนาจของตัวเองเอาไว้ได้ชั่วนิรันดร์  ที่สุดแล้วก็จะต้องตกต่ำลงในซักวันหนึ่ง  สิ่งนี้ล้วนไม่ใช่เรื่องที่แปลกอันใดเลย  กลุ่มอิทธิพลเป็นจำนวนมากเมื่อผ่านกาลเวลาก็อาจจะเข้าสู่ภาวะที่ตกต่ำลง  ทั้งนี้และทั่งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการจัดการของตนเอง 


” ตึง!! ได้รับภารกิจหลัก  – ขยายอิทธิพลของตำหนักหยกสวรรค์ให้เลื่อนสู่กลุ่มอิทธิพลขั้นที่ 2 กลายเป็นนิกายหยกสวรรค์ – ภารกิจสมบูรณ์รับรางวัลค่าประสบการณ์ 1,000,000 แต้ม  รูเล็ต (ล็อตเตอรี่) มีประสิทธิภาพมากขึ้น – เวอร์ชั่นปรับปรุง  มีโอกาสในการหมุนรางวัลจำนวน 1 ครั้ง  แต้มคลั่ง 10,000 แต้ม !! ”       


ภารกิจหลักถูกยิงออกมาในทันที  ยี่ เทียนหยุนกำลังคิดว่าจะค้นหาคฤหาสน์ยอดสวรรค์ได้ยังไง  ไม่คิดเลยว่าจะมีภารกิจหลักที่จะต้องทำให้ตำหนักหยกสวรรค์นั้นเลื่อนขึ้นสู่นิกายหยกสวรรค์ออกมา !! นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top