ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 85 : 1 สัปดาห์

 831 Views

        เวลาก็ล่วงเลยไปจนเกือบจะ 1 สัปดาห์   ณ สถานที่ด้านนอกของศิลาจารึกหินด่านทดสอบ 


บรรดาผู้คนนั้นต่างก็พึงพอใจไปกับการนั่งบ่มเพาะพลัง  ถึงแม้ว่าจะเป็นระยะเวลาสั้นๆเพียง 1 สัปดาห์แต่ถ้าเปรียบเทียบกับการบ่มเพาะของโลกภายนอกที่เป็นระยะเวลาถึง 2 เดือนแล้ว  ที่นี่ย่อมจะดีกว่า  ผู้คนที่มายังสถานที่แห่งนี้นั้นต่างก็มีวัตถุประสงค์อยู่ 2 ข้อ  หนึ่งคือการได้รับทักษะวิชายุทธ์  อีกข้อก็คือ โอกาสในการบ่มเพาะพลังนั่นเอง


สถานที่ที่ร่ำรวยพลังวิญญาณเช่นนี้  ย่อมเป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะปล่อยโอกาสให้หลุดลอยไป  บางคนก็เลื่อนระดับ ณ ที่แห่งนี้  นั่นก็เพราะว่าพลังวิญญาณอันหนาแน่นของที่นี่นั้นเป็นข้อได้เปรียบที่เพียงพอเป็นอย่างมาก


ในตอนนี้นั้นบรรดาผู้คนต่างก็เริ่มที่จะทยอยกันออกมา  แต่บุคคลที่สำคัญที่สุดจริงๆแล้ว ยังไม่เดินออกมาซึ่งนั่นก็คือ ยี่ เทียนหยุนนั่นเอง !! 


นี่มันทำให้พวกเขาต่างก็พากันช็อคเป็นอย่างมาก  ยี่ เทียนหยุนยังไม่ออกมาจากการทำความเข้าใจในเคล็ดวิชา  รังสียังคงปกคลุมตัวของเขาอยู่  นี่เป็นการเรียนรู้ทำความเข้าใจที่นานมาก  จนเกือบจะ 1 สัปดาห์  บรรดาผู้คนที่เข้าไปด้านในนั้นต่างก็ทยอยกันออกมาเกือบ 3 ใน 4 ส่วนแล้ว


ณ สถานที่แห่งนี้นั้นไม่มีสมบัติอะไร  มีเพียงแท่งศิลาจารึกขนาดใหญ่  ดังนั้นมันจึงขึ้นอยู่กับโชควาสนาที่จะได้อะไรออกมา  และนี่ก็ถือว่าเป็นกระบวนการที่รวดเร็วเป็นอย่างมากอีกด้วย 


ตอนนี้นั้นยี่ เทียนหยุนอยู่ด้านในเป็นระยะเวลาเกือบจะ 1 สัปดาห์แล้ว  นั่นมันทำให้พวกเขาต่างก็รู้สึกหวาดกลัว  มันมีสิ่งของล้ำค่าและดอกไม้อันงดงามอย่างนั้นหรือ !! 


” ตอนที่ข้าตื่นขึ้นมา  ตัวเขายังคงนั่งทำความเข้าใจอยู่เลย….. เขายังคงเลือกทักษะยุทธ์อยู่ด้านในอยู่อีกรึ  รึว่าเขาลังเล ?? ” 


” นี่อาจจะจริงก็ได้นะ  แต่นี่มันช่างไม่คุ้มค่าเอาซะเลย  มันยากนักหรือยังไงที่จะเลือกทักษะวิชานะ ?? ” 


” มันช่างตลกสิ้นดี  เขาช่างไม่รู้จักประเมินเวลาเอาซะเลย  ปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไป  หากประตูหน้าปิดลงเมื่อไหร่  เขาก็อาจจะกลายเป็นคนโง่งมที่ติดอยู่ด้านในไม่ได้ออกมาก็เป็นได้ !! ” 


บรรดาคนอื่นๆต่างก็พากันแย้มยิ้ม สรวลเซเฮฮา  เพราะต่างก็คิดว่ายี่ เทียนหยุนนั้นไม่ต่างไปจากคนโง่  ดันเลือกอยู่ได้เป็นนานสองนาน  เขาพลาดโอกาสที่จะบ่มเพาะพลังในขณะที่สภาพแวดล้อมแห่งนี้นั้นเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการบ่มเพาะพลังแต่ตัวเขาก็ยังไม่ได้ออกมา  ยังคงเลือกทักษะยุทธ์อยู่ด้านใน  นี่มันไม่ใช่การกระทำของคนโง่หรอกหรือ ?? 


สิ่งนี้เป็นความคิดเห็นของคนส่วนใหญ่ซึ่งรวมไปถึงฉิน เสี่ย  พวกเธอก็ยังคิดว่ายี่ เทียนหยุนนั้นเลือกทักษะยุทธ์อยู่ด้านใน  ผู้คนเป็นจำนวนมากนั้นคิดว่าด้านในด่านทดสอบนั้นมีแต่การเลือกทักษะวิชายุทธ์  โดยแท้จริงแล้วพวกเขาไม่ทราบว่าหากพวกเขาสามารถที่จะทำลายเขาวงกตอันนี้ออกไปได้  ก็สามารถที่จะเข้าสู่ด่านการทดสอบได้ 


แต่ทว่าหากพวกเขาล้มเหลว  ก็จะต้องกลายเป็นคนปัญญาอ่อนหรือว่าต้องจบชีวิตลง  คำที่ว่าประสบความสำเร็จนั้นพวกเขาไม่มีคุณสมบัติในการทดสอบหรอก  สถานที่แห่งนี้นั้นได้ถูกปกครองโดยบุคคลอื่นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  


” สถานที่แห่งนี้เตรียมที่จะปิดลง  ด้านในล้วนไม่มีผู้คนหลงเหลืออยู่  พวกเขาต่างก็รอคอยอยู่ที่ประตูหน้าที่กำลังจะปิดตัวลง !! ” ด้านนอกของประตูนั้นเต็มไปด้วยเสียงตะโกนที่ต่างก็ตะโกนบอกต่อกันไป 


สถานการณ์ของยี่ เทียนหยุนนั้นแปลกเป็นอย่างมาก  แต่พวกเขาก็ไม่มีใครอยากที่จะอยู่ที่นี่  เมื่อได้เวลาที่สถานที่แห่งนี้จะปิดตัวลง  หากคิดที่จะออกไปจากที่นี่จะต้องรอต่อไปอีก 3 ปีจึงจะสามารถออกจากที่แห่งนี้ไปได้  ด้วยความสามารถของพวกเขาไม่สามารถที่จะอยู่ที่นี่ได้จนกระทั่งถึง 3 ปี  แค่ปีเดียวพวกเขาก็ตายแล้ว 


พวกเขาทั้งหลายไม่สามารถที่จะอดข้าวอดน้ำอยู่ได้  ลำพังเพียงแค่พึ่งพาอาศัยการดูดซับพลังวิญญาณ ณ สถานที่แห่งนี้แล้วจะมีชีวิตรอดดำรงอยู่นั้น  จะต้องเป็นผู้ที่มีฐานพลังอยู่ในขั้นที่สูงกว่านี้  จึงจะสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ ณ ที่แห่งนี้ได้  


” ท่านพี่  ในที่สุดพวกเราก็ออกมา  ใยผู้อาวุโสยี่จึงยังไม่เดินออกมา  หรือตัวเขาจะได้รับอุบัติเหตุทางจิตวิญญาณอย่างงั้นหรือ ?? ” ในหัวใจของอาหลิงนั้นมีความกังวลเป็นอย่างมาก  


ฉินเสี่ยขมวดคิ้วพูดว่า ” ข้าก็ไม่รู้เหมือนกัน  แต่ถ้าจะให้มองดูจากสถานการณ์ของผู้อาวุโสยี่แล้ว  บางทีอาจจะเข้าสู่ภาวะที่ผิดปกติบางอย่างด้านใน  ยังไงพวกเราก็ไม่สามารถที่จะฝ่ารังสีนี้เข้าไปได้….. ตอนนี้พวกเราทำได้เพียงแค่แจ้งเรื่องนี้ให้กับผู้อาวุโสใหญ่ได้รับทราบ  พวกเราอยู่ที่นี่ต่อไปก็ไม่มีความหมายอะไร ” 


รังสีอันส่องสว่างที่ฉายออกมาจากแท่งศิลาจารึกหินแห่งด่านทดสอบนั้น  พวกเธอไม่สามารถที่จะทำลายมันลงได้


พวกเธอจึงเลือกที่จะจากมา  มิฉะนั้นแล้วขืนยังรออยู่ที่นี่  ตำหนักหยกสวรรค์จะได้สูญเสียครั้งใหญ่เป็นแน่  ที่นี่ประกอบไปด้วยศิษย์ทั้งหมด 7 คนของตำหนักโดยที่พรสวรรค์ของพวกเขาแต่ละคนนั้นก็ถือว่าไม่เลว  ไม่ใช่ว่าพวกเธอนั้นจะไม่มีความรู้สึก  แต่หากให้รออยู่ที่นี่ก็ไม่มีประโยชน์อะไร  พวกเธอต่างก็มองดูยี่ เทียนหยุนเป็นครั้งสุดท้าย  จากนั้นก็เดินจากไปอย่างรวดเร็ว 


ในระหว่างที่เดินทางกลับ  พวกเธอต่างก็ระมัดระวังตัวด้วยเหตุที่กลัวว่าศิษย์จากนิกายอื่นนั้นอาจจะเล็งกลุ่มของพวกเธอเป็นเป้าหมายอยู่ก็เป็นได้ 


ซึ่งจริงๆแล้วมันไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำเช่นนั้น  ในเวลานี้ไม่มีใครที่จะกล้ามองข้ามตำหนักหยกสวรรค์  ข่าวลือนั้นอื้ออึงไปทั่ว  พูดได้ว่าเรื่องราวประวัติความเป็นมาของตำหนักหยกสวรรค์ในตอนนี้นั้นใครมันที่จะกล้ายั่วยุอำนาจของตำหนักในตอนนี้  และที่ยิ่งไปกว่านั้นพวกเธอก็ได้รับทักษะเพียงแค่ขั้นมนุษย์  ไอ้เรื่องที่จะเข้ามาปล้นเพื่อช่วงชิงนั้นย่อมจะเป็นเรื่องไร้สาระ 


เมื่อพวกเธอเพิ่งจะผ่านพ้นประตูออกมา  ศิษย์ของนิกายสวรรค์ก็รายงานต่อฮัว คุนประมุขนิกายของพวกเขาในทันที  ” ท่านประมุข  เหลียง เฝิงนั้นตายแล้ว  นี่เป็นฝีมือของยี่ เทียนหยุน !! ” 


” อะไรน่ะ ?? ” ประมุขฮัว คุนนั้นพลันตกใจ  ทันใดนั้นจิตสังหารก็ระเบิดออกมาจากนัยน์ตาทั้งสองข้างของเขา  ” มีเรื่องอะไรเกิดขึ้น !! ” 


ผู้อาวุโสใหญ่รีบเร่งเดินมา  ในใจนั้นจมลง  ยี่ เทียนหยุนนี่เป็นตัวปัญหาจริงๆ


” ประมุขฮัว ท่านมิอาจสงสัยคนของพวกเราได้นะ  ศิษย์นิกายสวรรค์ของท่านได้กล่าวออกมาว่าต้องการที่จะดวลเป็น-ตายกับศิษย์น้องของพวกเรา  ศิษย์น้องของพวกเราจึงตอบตกลงไป  และมันจึงเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น ” ฉินเสี่ยพูดออกมา  ” ปัญหานี้  บรรดาศิษย์ของนิกายอื่นต่างก็เห็นกันทั้งนั้น  การประลองเป็น-ตายที่ไม่เกี่ยวข้องใดๆกับนิกาย !! ” 


คิ้วของประมุขฮัว คุนขมวดแน่นเข้าหากัน  เหลียง เฝิงนั้นเป็นศิษย์คนสำคัญของพวกเขา  กลับต้องมาตายลงเช่นนี้  นี่เท่ากับว่าทรัพยากรที่ลงทุนไปนั้นต้องเสียเปล่า


” จริงรึ ?? ” ประมุขฮัว คุนมองไปที่ศิษย์ของตนอย่างเคร่งเครียด

” เอ่อคือ….. ” 


” พูดดังๆ !! ” ประมุขฮัว คุนพูดกับศิษย์ของตนเองด้วยน้ำเสียงที่เย็นชา 


” ใช่ขอรับ !! ” ศิษย์คนนี้จึงตะโกนเฉลยออกมาในที่สุด


” เลี้ยงเสียข้าวสุกจริงๆ !! งั้นถ้าประลองเป็น-ตายแล้วเหลียง เฝิงตาย  แสดงว่าเขาไม่มีฝีมือ ” ประมุขฮัว คุนหุบพัดด้ามยาวในมือ  จากนั้นเขาก็ตบศิษย์คนนี้กระเด็นปลิวไปพร้อมกับในเวลาเดียวกันตัวเขาก็พูดด้วยน้ำเสียงอันเย็นชาว่า  ” ไม่มีอะไร  ตัวข้านั้นต้องขอโทษต่อผู้อาวุโสใหญ่และตำหนักหยกสวรรค์ด้วย !! ” 


” ใช่แล้ว  ข้านั้นผิดไปแล้วท่านประมุข….. ” ศิษย์คนนั้นรีบคลานมาอย่างรีบเร่ง  เขาเอามือปิดบังใบหน้าที่กำลังบวมเป่งอยู่  เขาพูดกับผู้อาวุโสใหญ่ว่า  ” ข้าต้องขอโทษท่านด้วย  ที่ศิษย์พี่ของพวกเรานั้นสร้างปัญหาขึ้นมา  นี่ล้วนไม่เกี่ยวข้องกับศิษย์ของท่านแต่อย่างใด….. ” 


” ห้ามกระทำการอันไม่เหมาะสมต่อหน้าของผู้อาวุโสหม้อ ยู้ ”  ประมุขนิกายสวรรค์ฮัว คุนกล่าวแสดงการขอโทษ 


” ไม่เป็นไร  เรื่องแล้วไปแล้ว ” ผู้อาวุโสใหญ่พูดเบาๆ  เธอนั้นรู้ว่าประมุขฮัว คุนแห่งนิกายสวรรค์ไม่ต้องการที่จะยั่วยุตำหนักหยกสวรรค์  ตำหนักหยกสวรรค์นั้นเมื่อเร็วๆนี้ได้ปราบปราม 3 กลุ่มอิทธิพลใหญ่  เป็นที่แน่นอนว่าฮัว คุนแห่งนิกายสวรรค์ย่อมที่ไม่กล้าที่จะวางตัวไม่เหมาะสมต่อหน้าของผู้อาวุโสใหญ่เป็นแน่ 


ต่อมาประมุขฮัว คุนก็หันหลังเดินจากมาและเขาก็กลับเข้าสู่อารมณ์ที่แท้จริงของตัวเอง  เขาโคจรทักษะยุทธ์  นัยน์ตาเต็มไปด้วยจิตสังหาร  เขากำลังอดทนต่อความโกรธของตัวเอง  ไม่สำคัญว่าใครมันจะผิดใครมันจะถูกในตอนแรก  ศิษย์ของตัวเองที่เสียแรงฝึกฝนกลับต้องมาถูกฆ่าตาย  แล้วตัวเขาเองจะไม่โกรธได้อย่างไร


” เกิดอะไรขึ้นกับผู้อาวุโสยี่ ?? ” ผู้อาวุโสใหญ่แหงนหน้ามองดู  เธอค้นพบว่าผู้ที่มักจะสร้างปัญหาอยู่เป็นประจำนั้นไม่ได้อยู่ที่นี่


” ผู้อาวุโสยี่….. เขายังคงนั่งสัมผัสรู้ถึงการทำความเข้าใจบ่มเพาะพลังอยู่ด้านในด่านทดสอบ  นี่ก็ผ่านมาเกือบจะ 1 สัปดาห์แล้ว  เขาก็ยังไม่ออกจากการทำความเข้าใจเลย ” ฉินเสี่ยกล่าวอย่างเป็นกังวล  ” หากยังเป็นเช่นนี้ต่อไป  ประตูหน้าจะต้องปิดลงเป็นแน่ ” 


” อะไรนะ  นี่เจ้าพูดว่าอะไรนะ ?? ” ผู้อาวุโสใหญ่อึ้งไป


” ผู้อาวุโสยี่ในตอนนี้ยังคงสัมผัสรู้ทำความเข้าใจในการบ่มเพาะพลังอยู่  ยังไม่ได้ตื่นขึ้นมา  ศิษย์คาดว่าเขาอาจจะติดอยู่ด้านใน….. ” ฉินเสี่ยพูดอีกครั้งหนึ่ง 


” นี่ ผลลัพธ์นี้  มันมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นกันแน่  มันไม่มีเหตุผลเลย  จะบอกว่ายังคงเลือกทักษะยุทธ์อยู่อย่างนั้นรึ ?? ” ผู้อาวุโสใหญ่ขมวดคิ้วพูดว่า  ” มันไม่ถูกต้อง  ถึงแม้ว่าทักษะยุทธ์เหล่านี้จะดี  แต่ก็ไม่ได้มีคุณค่าถึงกับขนาดที่ว่าต้องเสียเวลาเลือกกันนานถึงขนาดนี้  เขาติดอยู่ด้านในนั้นจริงๆรึ ?? 


หากว่าติดอยู่ด้านในนั้นจริงๆ  นั่นจะกลายเป็นปัญหาอย่างมาก  เวลาในตอนนี้นั้นเหลือน้อยกว่า 1 วันแล้ว  หากยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไป  ประตูหน้าจะต้องปิดลงเป็นแน่  หากจะรอครั้งต่อไป ก็จะต้องรอไปอีก 3 ปี 


ถึงแม้ว่าฐานพลังของยี่ เทียนหยุนนั้นจะไม่ใช่น้อย  แต่เขาก็อาจจะอยู่ไม่ถึง 3 ปี        
นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top