ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 84 : ทักษะสวรรค์ซวน เทียน (ความลับสวรรค์)

 784 Views

        หลังจากที่ผู้เฒ่าซวนได้ยินดังนั้น  ก็อยากจะพ่นออกมาเป็นเลือด  นี่ยังจะดูดซับต่อไปอีกเรอะ ??  แล้วเมื่อไรเขาถึงจะเลิกละเนี่ย ??


” มันจะเป็นการดีอย่างที่สุดกับตัวเจ้าเองนะ  ถึงแม้ว่าข้าจะไม่รู้ว่าเจ้าบ่มเพาะทักษะยุทธ์อะไร  แต่การดูดซับพลังวิญญาณเป็นจำนวนมาก  มันอาจจะทำให้พลังวิญญาณภายในร่างกายของเจ้าเกิดอาการไม่เข้ากัน  ซึ่งจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการไม่เสถียรเป็นอย่างมากตามมาได้นะ ”  ผู้เฒ่าซวนเริ่มที่จะพูดในภูมิความรู้ของตัวเองที่สั่งสมมา  เพื่อที่จะโน้มน้าวใจของยี่ เทียนหยุน


” ผู้เฒ่าซวนพูดฟังดูดีมีเหตุผล  ดังนั้นข้าจะขอดูดซับอีกซักหน่อยก็แล้วกัน ”  ยี่ เทียนหยุนยกยิ้ม  ตามปกติแล้วเขาก็รู้ถึงความจริงข้อนี้ดีแต่มันก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับตัวเขา !! 


เขาคิดว่าเจอเข้ากับแกะอ้วนนั้นแสนยากลำบาก  ที่ไหนก็ใช่ว่าจะมีพลังให้ดูดซับเป็นจำนวนมาก  นี่มันจะเป็นการเสียของ  ถึงแม้ว่าชัยชนะจะทำให้สามารถกลายมาเป็นผู้ปกครองที่นี่ได้  แต่ซากปรักหักพังโบราณสถานแห่งสวรรค์มิใช่สถานที่ที่จะสามารถเคลื่อนย้ายได้  ดังนั้นรีบๆดูดซับค่าประสบการณ์เพื่อโปรโมทฐานพลังของตัวเองคือวิธีการของผู้เป็นเจ้า


” ดี  ถ้ายังงั้นก็หวังว่าเจ้าจะเร่งมือขึ้นอีกนิดนะ….. ” ผู้เฒ่าซวนลอบปาดเหงื่อเย็น 


ในที่สุดหลังจากที่ยี่ เทียนหยุนดูดซับได้ค่าประสบการณ์มาทั้งหมด 500,000 แต้มแล้ว  เขาก็วางแผนที่จะยกเลิก  เขานั้นต้องการที่จะบรรลุขั้นแก่นการควบแน่นระดับที่ 9 หรือระดับสูงสุด  แต่อย่างไรก็ตามหากตัวเขายังคงดูดซับในลักษณะนี้ต่อไปเรื่อยๆเห็นทีว่าซากปรักหักพังโบราณสถานแห่งนี้คงจะพังทลายลงอย่างแน่นอน 


ถึงว่าที่นี่สิ่งปลูกสร้างจะถือกำเนิดมาจากขั้นสปิริตคิง  แต่มันก็เป็นระยะเวลาที่นานมากแล้ว  ถ้าหากเป็นยุคสมัยขีดสุดของความเจริญรุ่งเรือง  แน่นอนว่าการดูดซับอย่างบ้าคลั่งของยี่ เทียนหยุนจะไม่เป็นปัญหาอย่างแน่นอน  มันประมาณได้ว่าอาเรย์ของที่นี่ที่ทำหน้าที่รวบรวมพลังวิญญาณให้สมบูรณ์นั้น  ทำหน้าที่ได้ช้ากว่าการดูดซับของตัวเขา  ซึ่งมันอาจจะเก่าแล้วก็เป็นได้  มันอยู่มาถึงตอนนี้ได้ก็ดีมากแล้ว


หากเขายังคงดูดซับต่อ  อาเรย์ ณ ที่แห่งนี้ก็คงจะพังทลายลงอย่างสมบูรณ์ 


เมื่อถึงที่สุดแล้ว  ยี่ เทียนหยุนก็ปล่อยซวน เทียนลง  เพิ่งจะหยุดการดูดซับพลังวิญญาณ  จิตวิญญาณของซวน เทียนก็เข้าโจมตียี่ เทียนหยุน  หากยี่ เทียนหยุนไม่ได้สังหารซวน เทียน  จิตวิญญาณของเขาก็จะยังคงไม่หายไป


” ให้ข้าจัดการเจ้าซะเถอะ !! “


ยี่ เทียนหยุนหรี่นัยน์ตาทั้งสองข้างลง  เขาต่อยหมัดออกไปอย่างรุนแรง  ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) สปิริตคิงถูกต่อยจนกระเด็นลอยไป  ขนานไปกับพื้นดิน    ยี่ เทียนหยุนไล่ตามอย่างเร่าร้อน  เขารวมสองมือเข้าด้วยกัน  ทุบไปที่ซวน เทียนที่กำลังลอยอยู่กลางอากาศ  


” แปง !! ” 


หลังจากที่ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) สปิริตคิงถูกกระแทกลงไปกับพื้นอย่างรุนแรง  ร่างกายก็ได้รับบาดเจ็บอย่างแสนสาหัส  มีรอยแตกปรากฏให้เห็นแต่ไม่ชัดเจนนัก  ยี่ เทียนหยุนไม่ปล่อยโอกาสนี้ไป  เขาระดมหมัดใส่ไปที่ร่างกายของซวน เทียนหมัดแล้วหมัดเล่า หมัดแล้วหมัดเล่าโดยปราศจากเวลาที่เขาจะตอบโต้หมัดของยี่ เทียนหยุนได้  มันทำให้ซวน เทียนนั้นต้องทนทุกข์ทรมานกับหมัดของยี่ เทียนหยุน


” แปง !! ” 


ในที่สุดซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์ก็เปลี่ยนเป็นแสงดาวขนาดเล็กเป็นจำนวนมาก  แสงดาวนั้นค่อยๆลดน้อยลงจนหายไปในอากาศ  นี่หมายความว่ายี่ เทียนหยุนนั้นสามารถที่จะเอาชนะซวน เทียนได้อย่างสมบูรณ์แล้ว   


” ตึง!! ประสบความสำเร็จในการฆ่าซวน เทียนในวัยหนุ่ม (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์  ได้รับค่าประสบการณ์ 100,000 แต้ม แต้มคลั่ง 3,400 แต้ม ” 


ยี่ เทียนหยุนนัยน์ตาเป็นประกาย  เขาไม่คิดว่าจะได้ค่าประสบการณ์ ณ แดนมายาแห่งนี้ด้วย  แต่มันก็ไม่ได้ระเบิดของอะไรออกมา  แต่ถ้าหากคิดให้รอบคอบแล้วที่นี่ก็คือแดนมายา  ได้ค่าประสบการณ์มาก็ดีถมไปแล้วใยจะต้องได้สิ่งของอันใดเพิ่มมาอีก 


” ในที่สุดก็จบลงซะที ” ยี่ เทียนหยุนถอนหายใจอย่างโล่งอก  เขาหันไปพูดกับผู้เฒ่าซวนว่า ” ผู้เฒ่าซวน  ตัวข้าสำเร็จการทดสอบแล้วหรือยัง ?? ”   


” สมบูรณ์….. ข้าไม่คิดเลยว่าเจ้าจะแข็งแกร่งถึงเพียงนี้  เจ้าแข็งแกร่งเป็นอย่างมากเมื่อปรียบเทียบกับนายท่านในวัยหนุ่มแล้ว ” ผู้เฒ่าซวนส่ายหัว  เขาเห็นว่ายี่ เทียนหยุนนั้นยกเลิกการดูดซับในช่วงสุดท้าย  มันทำให้เขารู้สึกสบายใจขึ้นมาในทันที ” ขอแสดงความยินดีกับตัวเจ้าที่ผ่านการทดสอบได้อย่างสมบูรณ์  สามารถที่จะได้รับการสืบทอดต่อจากนายท่าน !! “


” รวมถึงการปกครองซากปรักหักพังโบราณสถานสวรรค์แห่งนี้ด้วยหรือไม่ ?? ” ยี่ เทียนหยุนร้องถามอย่างเร่งรีบ


” ได้  ตราบใดที่เจ้ากลายมาเป็นผู้สืบทอดของนายท่าน  เมื่อนั้นแล้วการปกครองซากปรักหักพังโบราณสถานสวรรค์แห่งนี้แน่นอนว่าจะต้องมอบให้กับเจ้าเป็นผู้ปกครอง ” ผู้เฒ่าซวนยกยิ้มเล็กน้อย 


” ยอดเยี่ยม  ที่ข้าต้องการก็คือสิ่งนี้ !! ” ยี่ เทียนหยุนยกยิ้ม  เป็นผู้ปกครอง นี่เท่ากับยึดซากปรักหักพังโบราณสถานสวรรค์แห่งนี้เอาไว้ได้  ภารกิจหลักจะต้องสมบูรณ์ลงอย่างแน่นอน  


” ตามข้ามาสิ ” 


ถึงแม้ว่ายี่ เทียนหยุนจะดูดซับพลังวิญญาณอย่างต่อเนื่อง ณ ที่แห่งนี้จนทำให้พลังวิญญาณของที่นี่นั้นบางเบา  แต่นี่ก็ไม่ได้เป็นการฝ่าฝืนเงื่อนไขที่ร้ายแรงอะไร  สามารถที่จะพูดได้ว่าระดับพลังของยี่ เทียนหยุนนั้นสูงเป็นอย่างมาก  เขาไม่ใช่ผู้กระทำผิดแต่คือเมล็ดพันธ์ุที่ดี


ผู้สำเร็จตามปกติแล้วแข็งแกร่งกว่าก็ย่อมดีกว่า  การสืบทอดในครั้งนี้เป็นการกระทำที่ชอบธรรมแล้ว 


ทันใดนั้นผู้เฒ่าซวนก็โบกมือ  รูปร่างของสิ่งต่างๆที่สัมพันธ์กันก็ปรากฏขึ้นในอากาศ  พื้นที่ที่อยู่ไกลสุดก็คือด่านทดสอบแผ่นศิลาจารึกหินก็ปรากฏให้เห็นขึ้นมา  ทุกอย่างนั้นเหมือนกันอย่างถูกต้องแม่นยำ  แต่อย่างไรก็ตามอาจจะเห็นว่าแตกต่างหากมองดูผิวเผิน  เมื่อก่อนนั้นพวกเขาต่างก็ยกสายตามองดูไปที่แผ่นศิลาจารึกหินนี้  ต่างก็ไม่พบเห็นข้อความอะไรที่อยู่ยอดด้านบนของแท่งศิลาเลย  


แต่ในตอนนี้นั้นยี่ เทียนหยุนสามารถที่จะมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่า  มีข้อความอะไรที่ปรากฏอยู่ด้านบนของแท่งศิลานี้  


” ทักษะลับศักดิ์สิทธิ์ความลับสวรรค์ ” 


ยี่ เทียนหยุนเมื่อพบเห็นข้อความ  ตัวเขาก็คิดว่านี่ย่อมที่จะไม่ใช่ทักษะยุทธ์ที่ธรรมดาสามัญอยู่เป็นแน่  เพราะว่าเจ้านายของที่นี่นั้นถูกเรียกขานว่า ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์ !! นี่หมายความว่าหากอาศัยทักษะศักดิ์สิทธิ์นี้  ก็สามารถที่จะบ่มเพาะพลังของขั้นกษัตริย์ได้ยังงั้นเรอะ ?? 


” ข้าเชื่อว่าเจ้าคงจะมองออก  ทักษะอันนี้เป็นสิ่งที่นายท่านได้ทำการศึกษาและปรับปรุงเคล็ดวิชาศักดิ์สิทธิ์อันมากมายเหลือคณานับ  ตราบใดที่พรสวรรค์ไม่ได้ต่ำจนเกินไปนัก  เมื่อนั้นก็สามารถที่จะเรียนรู้เคล็ดวิชานี้ให้เข้าใจได้  สามารถที่จะบรรลุไปถึงขั้นกษัตริย์ !! ” ผู้เฒ่าซวนกล่าวอย่างเน้นย้ำในส่วนที่เป็นสาระสำคัญอีกว่า ” นี่เป็นทักษะระดับสวรรค์ระดับกลาง  แต่ช่างน่าสงสารที่ความตายของคนเราโชคชะตาล้วนเป็นผู้กำหนด  นายท่านจึงไม่มีโอกาสที่จะปรับปรุงทักษะยุทธ์อันนี้ให้เป็นทักษะยุทธ์ในระดับสูงได้….. ” 


ผู้เฒ่าซวนทอดถอนหายใจอย่างหนัก  ทักษะสวรรค์ระดับสูงสามารถที่จะนำพาความสำเร็จมาได้อย่างยิ่งใหญ่  มันสามารถที่จะพาไปถึงขั้นนักบุญได้ !! 


” สามารถที่จะคิดค้นทักษะยุทธ์ขึ้นมาเองได้จนสามารถที่จะบ่มเพาะพลังไปถึงขั้นกษัตริย์  นี่มันช่างเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่จริงๆ ” 


ยี่ เทียนหยุนนั้นตระหนักได้ถึงความยากอันแสนสาหัส  หลังจากที่ซวน เทียนทำการปรับปรุงอยู่หลายครั้งมันก็กลายมาเป็นทักษะยุทธ์ที่สมบรณ์แบบเป็นอย่างยิ่ง  เหมาะสมแก่การบ่มเพาะพลัง  หากไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะเกิดการเบี่ยงเบนในการฝึกได้  กลัวว่าอาจจะกลายเป็นผู้ไร้ซึ่งวรยุทธ์  แต่อย่างไรก็ตามทักษะขั้นสวรรค์นี้ช่างน่าทึ่งนัก  กลุ่มอทธิพลเกรด 3 ก็ยังไม่มีทักษะในขั้นนี้เอาไว้ในครอบครอง  จะมีก็แต่กลุ่มอิทธิพลเกรด 4 เพียงเท่านั้นที่มีอยู่และมันก็เป็นทักษะที่ต่างก็ทำให้เหล่าผู้คนนั้นพากันหวาดกลัวกันเป็นอย่างมาก


” ใช่แล้วละ ความยากนั้นมิใช่น้อยเลย  ดังนั้นแล้วเจ้าจะต้องรับช่วงมรดกต่อจากนายท่าน  ทำการฝึกฝนทักษะวิชาที่ได้รับการถ่ายทอดนี้  เมื่อเวลานั้นมาถึงเจ้าอาจที่จะปรับปรุงทักษะวิชายุทธ์นี้ก็เป็นได้  นี่เป็นความปรารถนาสุดท้ายของนายท่าน ” ผู้เฒ่าซวนกล่าว 


ยี่ เทียนหยุนพยักหน้า  ” ตัวข้าจะฝึกฝนทักษะยุทธ์นี้ให้ดี ” 


” หากต้องการที่จะบ่มเพาะทักษะวิชานี้  พรสวรรค์จะต้องไม่ต่ำจนเกินไป  อีกทั้งยังจะต้องผ่านสภาวะวิกฤตให้ได้อีกด้วย ” ผู้เฒ่าซวนกล่าวจริงจัง 


” ภาวะวิกฤตอะไร ?? ” ยี่ เทียนหยุนสอบถาม 


” พลังงานสายเลือดจะต้องเพียงพอ  อีกทั้งประสิทธิภาพทางกายจะต้องแข็งแรงทรหดอดทนอีกด้วย !! ” ผู้เฒ่าซวนอธิบายต่อว่า  ” คืองี้ หลักการทักษะศักดิ์สิทธิ์ของนายท่านซวน เทียน (ความลับสวรรค์) นั้นสามารถที่จะแสดงพลังป้องกันของตัวเองขึ้นมาได้  ดังนั้นมันจึงจำเป็นที่ต้องการพลังงานสายเลือดเป็นจำนวนมหาศาลในการสนับสนุนตรงจุดนี้  พลังป้องกันอันแข็งแกร่ง  ความสามารถอยู่ยงคงกระพันทำลายไม่ได้  ไม่มีอะไรที่จะสามารถเจาะผ่านการป้องกันนี้ไปได้ตั้งแต่ต้น ” 


ในพริบตา ยี่ เทียนหยุนก็แสดงสายเลือดแห่งพลังมังกรเทวะออกมา  ปราณเลือดและร่างกายอันทรงพลังก็ปรากฏโฉมออกมา  มันทำให้ผู้เฒ่าซวนนั้นถึงกับตัวสั่นพูดอะไรไม่ออก


” เช่นนี้นะเหรอ ?? ” ยี่ เทียนหยุนกล่าวออกอย่างไม่แยแส 


” ….. ” ผู้เฒ่าซวนเงียบงัน  เขาพูดด้วยโทนเสียงต่ำว่า  ” มารร้าย….. ” 


เมื่อก้าวผ่านจุดที่วิกฤตในการบ่มเพาะที่จะต้องเสริมสร้างความเข้มแข็งไปได้  ในตอนนี้ยี่ เทียนหยุนก็ไปถึงมาตรฐานที่กำหนดเอาไว้โดยสมบูรณ์แล้ว  ไกลเกินกว่าความคาดหมายของผู้เฒ่าซวนไปมาก


” งั้นปัจจุบันเราก็มาเริ่มกันเลย  เจ้าจงเริ่มที่จะสัมผัสรู้ทำความเข้าใจถึงทักษะศักดิ์สิทธิ์ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) นี้ซะเลย  ข้าต้องการที่จะทดสอบการรับรู้ทำความเข้าใจของเจ้า  เมื่อเวลาใช้ทักษะวิชายุทธ์ออกมา  หากเจ้าสามารถที่จะเรียนรู้ทำความเข้าใจจนบรรลุได้อย่างชำนาญ  แต่หากตัวเจ้าไม่สามารถที่จะทำความเข้าใจในเคล็ดวิชาขั้นสูงได้  ข้าก็คงจะสามารถพูดได้อย่างเดียวว่า  ต้องขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างมากด้วย  โดยธรรมชาติแล้วเจ้าจำเป็นจะต้องบรรลุระดับที่ 2 ของทักษะ ” ผู้เฒ่าซวนกล่าวอย่างเคร่งขรึม 


ทักษะวิชายุทธ์แต่ละเคล็ดวิชาต่างก็มีธรรมชาติของตัวมันเอง  ถ้าหากว่าโดยธรรมชาติแล้วหากเข้ากับทักษะวิชายุทธ์นั้นไม่ได้  การจะก้าวหน้าในเคล็ดวิชายุทธ์นั้นๆก็ย่อมที่จะเป็นไปได้ยาก 


ยกตัวอย่างเช่น  ร่างกายของผู้ฝึกเดิมทีเป็นธาตุไฟ  แต่ดันไปฝึกฝนวิชายุทธ์แห่งธาตุน้ำเข้า ซึ่งก็คือน้ำแข็ง  นี่มิเป็นการรนหาที่ตายหรอกรึ ?? ฝึกฝนไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง  ก็จะค้นพบว่าไม่มีความสอดคล้องซึ่งกันและกัน  นั้นมิเท่ากับว่าเป็นการฝึกฝนโดยสูญเปล่าหรอกหรือ  

  


นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top