ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 83 : ดูดซับอย่างบ้าคลั่ง

 887 Views

     ซวน เทียน (ความลับสวรค์) สปิริตคิงถูกกำราบอย่างสมบูรณ์โดยยี่ เทียนหยุน  มือทั้งสองข้างของเขานั้นจับมือของฝั่งตรงข้ามเอาไว้อย่างเหนียวแน่น !! ถึงแม้ฝั่งตรงข้ามจะพยายามที่จะโยกตัวไปมาซ้ายที ขวาที  ก็ยังไม่สามารถที่จะสลัดหลุดจากการจับกุมของยี่ เทียนหยุนไปได้ 


” ต่อให้ร่างกายระดับนี้  แต่คิดจะมาตัดกับข้า  มันยังห่างไกลนัก ” ยี่ เทียนหยุนแย้มยิ้ม  เขานั้นไม่ปฏิเสธว่าความแข็งแกร่งทางกายภาพของร่างกายซวน เทียน (ความลับสวรรค์) นั้นแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก  แต่….. ที่แข็งแกร่งกว่าก็คือเขา !! โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มออฟชั่นเครื่องประดับแห่งพละกำลังเข้าไป  ทำให้สามารถที่จะสยบสปิริตคิงลงได้อย่างมั่นคง  เขาไม่สามารถที่จะขยับหนีไปไหนได้เลย 


ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) สปิริตคิงยังไม่ยอมที่จะยกธงขาวยอมแพ้อย่างง่ายๆ  แสงของไอเย็นวิ่งผ่านนัยน์ตาดำทั้งสองข้างของเขาด้วยความนิ่มนวลและรวดเร็ว  เขายกเท้ามุ่งเข้าหายี่ เทียนหยุนอย่างดุร้าย  พลังงานแห่งไอเย็นที่หนาวในแบบสุดขั้ว  ถูกยิงขึ้นมาจากใต้เท้าของเขา  มันเป็นแรงดันให้เท้าของเขาพุ่งตรงไปข้างหน้าประดุจดังเคียวเกี่ยวหญ้าที่หมายจะฮุคไปยังร่างกายของยี่ เทียนหยุน


แต่อย่างไรก็ตามถึงจะโดนการเตะในฉับพลันเล่นงานเข้าไป  ยี่ เทียนหยุนก็ยังยกยิ้มมุมปากวาดเป็นรอยยิ้มอยู่บนใบหน้า  พริบตามือที่ยึดจับแขนของซวน เทียน (ความลับสวรรค์) อยู่นั้นก็ดึงรั้งไปข้างหน้าด้วยกันทั้งสองข้าง  ทำให้เขาลอยไปซะโดยที่ยังไม่ได้ปล่อยมือออกจากแขนของตัวเขา  ก็เพื่อที่จะหลบเลี่ยงลูกเตะครั้งนี้  ยี่ เทียนหยุนกระชากซวน เทียนลงกับพื้นอย่างรุนแรง 


เนื่องจากซวน เทียนนั้นเตะเท้าไปข้างหน้า  ทำให้ศูนย์แรงโน้มถ่วงของเขานั้นไม่มั่นคง  จู่ๆก็ถูกยี่ เทียนหยุนแก้ทางอย่างรุนแรง  ก็ทำให้จริงๆแล้ว


” แปง !! ”  


ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ถูกฟาดลงกับพื้นอย่างรุนแรงโดยยี่ เทียนหยุน  เขาพลิกตัวซวน เทียนหมุนเป็นวงกลม  ซวน เทียนก็ถูกพลิกกลับมานั่งคุกเข่าอยู่ต่ำกว่าเอวของยี่ เทียนหยุนอย่างรวดเร็ว  แถมเป็นการกดตัวเขาลงกับพื้นอีกต่างหาก 


” พละกำลังเยี่ยม  แต่การจะกำราบเจ้าล้วนไม่ใช่เรื่องยากเข็ญอันใด ” 


ยี่ เทียนหยุนยกยิ้ม  เขาทำการเลือกไอเทมจากแถวของคอลัมน์  เลือกการ์ดประสบการณ์ 2 เท่า  ค่าประสบการณ์ก็พุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง !! ค่าสังเคราะห์ก็เปลี่ยนเป็น 6 เท่า!! ยี่ เทียนหยุนนั้นไม่ได้คาดคิดว่าจะได้ดูดซับค่าประสบการณ์มาก่อน  จึงยังไม่ได้ใช้การ์ดประสบการณ์ 2 เท่าอันนี้  แต่ปัจจุบันนั้นค้นพบว่าสามารถที่จะได้รับค่าประสบการณ์  แน่นอนว่าเขาจะไม่ยอมปล่อยโอกาสไปให้เสียของอย่างแน่นอน


” ค่าประสบการณ์ 6,000   7,000 ….. ” 


ค่าประสบการณ์เพิ่มขึ้นอย่างบ้าคลั่ง  ร่างกายของซวน เทียนกลายเป็นแหล่งประสบการณ์ของยี่ เทียนหยุน  เขาถอนค่าประสบการณ์ออกมาอย่างต่อเนื่อง  หากยังคงรักษาสภาวะการณ์อย่างนี้เอาไว้ได้  ยี่ เทียนหยุนคงได้ค่าประสบการณ์อย่างบ้าคลั่งเป็นแน่


จากจุดสตาร์ท  ยี่ เทียนหยุนก็วางแผนที่จะทำเช่นนี้แล้ว  เขามองดูซวน เทียนอย่างใจจดใจจ่อว่าเมื่อไหร่กันที่เขาจะได้ดูดซับค่าประสบการณ์จากตัวเขาซะที 


ผู้เฒ่าซวนที่มองดูอยู่ใกล้ๆนั้นก็พลันเริ่มรู้สึกหวาดกลัว  แรกเริ่มเจ้านายของตัวเองก็ถูกปราบซะแล้ว  หากเปรียบเทียบพลังกับซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์นั้น ยี่ เทียนหยุนแข็งแกร่งกว่าอยู่หนึ่งส่วน !! ภายใต้พลังที่สะกดข่มอยู่นี้จึงไม่สามารถที่จะทำการเคลื่อนไหวใดๆได้แม้เพียงครึ่งนาที 


” ช่างเป็นพละกำลังที่ทรงอำนาจอะไรอย่างนี้  ฐานพลังเดียวกันแต่สามารถที่จะข่มพลังของนายท่านเอาไว้ได้  ทำให้รู้สึกว่า….. ” ผู้เฒ่าซวนพูดโดยรวม  มันช่างเหลือเชื่อซะจริงๆ  ที่สำคัญเขายังไม่ยอมที่จะยุติการต่อสู้นี้ลงด้วย 


ในการต่อสู้ครั้งนี้  จะต้องมีใครคนใดคนหนึ่งที่พ่ายแพ้เพียงเท่านั้นการต่อสู้จึงจะสามารถยุติลงได้  ไม่ยี่ เทียนหยุนถูกต่อยจนกระเด็น  ไม่ก็ซวน เทียนถูกทำลายอย่างสมบูรณ์  มีเพียง 2 ช้อยนี้เท่านั้น 


ฝั่งของซวน เทียนนั้นพยายามที่จะโยกตัวไปมาอย่างบ้าคลั่ง  แต่….. ไม่ว่าเขาจะดิ้นรนต่อสู้ขัดขืนซักเพียงไรก็ไม่สามารถหักด่านของยี่ เทียนหยุนออกไปได้  เขายังคงถูกถอนพลังวิญญาณออกจากร่าง  ร่างกายของซวน เทียนค่อยๆกลายเป็นโปร่งใส  ตามปกติแล้วหากซวน เทียนนั้นถูกฆ่าตาย  ตัวของเขาก็จะหายไปและในตอนนี้นั้นพลังวิญญาณของเขาก็ถูกดูดออกไปอย่างต่อเนื่อง  นี่ทำให้ร่างของเขานั้นเริ่มที่จะจางหายไปอย่างช้าๆ


ผู้เฒ่าซวนที่ยืนอยู่ข้างๆนั้นสามารถที่จะสังเกตเห็นถึงกระบวนการของยี่ เทียน    หยุน  เขารู้สึกได้ว่าพลังวิญญาณนายท่านของเขานั้นถูกดึงออกจากร่างกายทีละนิดทีละนิด  ถึงแม้ว่าสถานที่แห่งนี้คือสถานที่แห่งภาพลวงตา  แต่การจะสามารถสร้างสถานที่แห่งนี้ขึ้นได้นั้นจำต้องอาศัยพลังวิญญาณ  หากพลังวิญญาณถูกดึงออกจนหมด  ที่นี่ก็อาจจะพังทลายลงได้   


” ข้าอยากจะรู้จริงๆว่า  เจ้าจะสามารถทนอยู่ได้นานซักแค่ไหนกัน ” 


ยี่ เทียนหยุนยกยิ้ม  เขาดูดพลังวิญญาณออกเป็นเวลานานแล้ว  มันสามารถที่จะทำลายร่างจิตวิญญาณของซวน เทียนลงได้อย่างสมบูรณ์  มองดูแต้มประสบการณ์ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  เขามีความสุขชนิดที่ว่ายากเกินจะบรรยาย  หากเทียบกับแก่นการควบแน่นระดับ 7 เป็นคนอื่นแล้ว คงจะถูกดูดจนแห้งตายโดยเขาไปนานแล้ว


ภายใต้อาเรย์ ณ สถานที่แห่งนี้  พลังวิญญาณที่ยึดโยงเข้ากับอาเรย์ของ  ซวน เทียนนั้นเหลืออีกไม่มากแล้ว 


มาถึงขั้นตอนนี้  ยี่ เทียนหยุนนั้นได้ดูดซับพลังวิญญาณอย่างบ้าคลั่งเป็นระยะเวลานาน  ค่าประสบการณ์ที่ได้รวมกันก็มีจำนวนหลายแสนแต้ม  ร่างของซวน เทียนก็ยังไม่แห้งซะที  ดูเหมือนว่าร่างกายนี้  มันจะแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก  มันเพิ่งจะเริ่มโปร่งใสเพียงเล็กน้อยเท่านัั้น


กุญแจของที่นี่นั้นไม่ใช่ว่าร่างกายของซวน เทียนนั้นหากกลายมาเป็นโปร่งแสงแล้วเขาจะจางหายไปเพียงเท่านั้น  หากพลังวิญญาณของเขายังคงถูกดูดต่อไปเรื่อยๆอย่างนี้  แม้กระทั่งที่นี่ก็จะพลอยจะโปร่งแสงตามเขาไปด้วย


” นี่เจ้าใช้ทักษะยุทธ์อะไรกัน  ถึงสามารถที่จะดูดซับพลังวิญญาณเอาไว้ได้ ?? ” ในที่สุดผู้เฒ่าซวนก็อดรนทนไม่ไหว  รอยยิ้มขมๆปรากฏขึ้นบนใบหน้าของเขา      ” หากยังคงดูดซับอย่างต่อเนื่องโดยปราศจากลิมิต ที่นี่จะต้องถูกดูดโดยเจ้า !! ” 


ยี่ เทียนหยุนมองดูผู้เฒ่าซวนแล้วพูดด้วยรอยยิ้มว่า  ” ที่นี่นั้นไม่พังทลายลงง่ายๆหรอกน่า ?? ” 


” ถ้าเจ้ายังคงทำอย่างนี้อย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ยอมหยุด  ที่นี่จะต้องถล่มอย่างแน่นอน  ซากปรักหักพังโบราณสถานแห่งสวรรค์นี้อยู่มาเป็นระยะเวลานานแล้ว  ผลกระทบจากพลังวิญญาณที่อ่อนลงเรื่อยๆนี้  มันจะทำให้สถานการณ์นั้นเลวร้ายลง  พลังวิญญาณที่เหลืออยู่มันจะไม่เพียงพอ !! ” ผู้เฒ่าซวนนาทีนี้ไม่รู้ว่าควรจะหัวเราะหรือควรที่จะร้องไห้ดี  เขาไม่คิดมาก่อนเลยว่าจะมาเจอกับมารร้ายตนนี้เข้า !! 


มารร้ายตนนี้ชอบที่จะดูดพลังวิญญาณ  ผู้ฝึกยุทธ์โดยทั่วไปนั้นชนะเร็วได้เท่าไรก็ยิ่งดี  แต่ยี่ เทียนหยุนนั้นเหมือนดั่งแฟน  ที่ตามติดเป็นเงาตามตัว  เขากด  ซวน เทียนไว้ไม่ไห้ขยับไปไหน  จากนั้นก็ดูดซับพลังวิญญาณอย่างงอมแงมชนิดที่ชั่วร้าย  โดยที่ไม่รู้จักเหน็ดไม่รู้จักเหนื่อยไม่รู้จักคำว่าพอ !! 


แน่นอนว่ายี่ เทียนหยุนนั้นดูดเท่าไรก็ไม่รู้จักคำว่า เต็ม  ต่อให้พลังวิญญาณนั้นจะมีอยู่เป็นจำนวนมาก  เขาก็แค่เปลี่ยนมันเป็นค่าประสบการณ์  จนกว่าจะถึงยอดหอคอย  มิฉะนั้นแล้วเขาจะไม่ยอมหยุดอย่างแน่นอน 


” แต่ข้ายังไม่ได้เอาชนะซวน เทียนลงได้เลยนะ  นี่สามารถที่จะคำนวณได้ว่าข้านั้นเอาชนะเขาได้แล้วเรอะ ?? ” ยี่ เทียนหยุนร้องถาม 


” นี่ยังไม่ถูกพิจารณาว่าสามารถที่จะเอาชนะนายท่านลงได้และข้าก็ไม่สามารถที่จะแทรกแซงในการประลองนี้ได้  เจ้า…..  ควรรีบที่จะปล่อยนายท่าน  แล้วรีบเอาชนะเขาซะ ” สีหน้าผู้เฒ่าซวนแสดงอาการวิงวอน  หากยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไป  ทั่วทั้งซากปรักหักพังโบราณสถานสวรรค์แห่งนี้คงจะต้องพังทลายลงอย่างเป็นแน่ 


ในตอนนี้ถึงแม้ว่ามันจะยังไม่ได้พังทลาย  แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่พังทลายลงมา  อาศัยพลังวิญญาณที่นี่จึงยังคงรักษาอยู่ได้  แต่หากไร้ซึ่งพลังวิญญาณแล้วที่นี่และเขาก็จะต้องหายไปอย่างแน่นอน  


” นี่….. ” ยี่ เทียนหยุนพูดด้วยรอยยิ้มว่า ” นั้นค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง ” 


” ….. ” 


ผู้เฒ่าซวนในใจนั้นพลันสลาย  เขาหลงคิดว่ายี่ เทียนหยุนนั้นเป็นผู้ที่น่านับถือเป็นอย่างมาก  แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาจะกลายเป็นไอ้เสือโหยไปซะแล้ว…..


จริงๆแล้วนี่จะไปโทษเขาก็ไม่ถูกนัก  เมื่อหมาป่าที่หิวโซพลันมาพบกับแกะอ้วนเข้า  แล้วเขาจะพลาดโอกาสทองไปได้อย่างไร ?? ความต้องการค่าประสบการณ์ของเขานั้นมีอย่างต่อเนื่อง  หากเปรียบเทียบกับการฆ่าผู้ที่มีฐานพลังสูงๆด้านนอกแล้ว  ที่นี่ให้ค่าประสบการณ์ที่เร็วกว่ามาก  อย่างน้อยๆเขาก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาให้ปวดหัวตามมาทีหลัง


หลังจากที่ยี่ เทียนหยุนดูดซับพลังวิญญาณเป็นระยะเวลานาน  ในที่สุดเสียงที่น่าอภิรมณ์ยินดีก็ดังขึ้นมา


” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุนที่ประสบความสำเร็จในการทะลวงระดับเข้าสู่ระดับที่ 8 ของขั้นแก่นการควบแน่น !! ” 


” ในที่สุดก็เลเวลอัพซะที  กระบวนการช่างยาวนานซะเหลือเกิน ” 


ยี่ เทียนหยุนเป่าปากเสียงดัง  ถึงแม้ว่าการดูดซับนั้นจะไม่ช้าแต่ค่าประสบการณ์ที่ต้องการนั้นมีเป็นจำนวนมาก  ดังนั้นจึงต้องทำการดูดซับเป็นเวลานาน


หลังจากที่เขายกระดับขึ้นมาแล้ว  เขาก็มองเห็นขอบเขตของที่นี่นั้นพลันโปร่งแสงยิ่งขึ้น  แต่ก็ยังรักษาสภาพเอาไว้ได้  ถึงแม้ว่าอาเรย์ที่รวบรวมพลังวิญญาณของซากปรักหักพังโบราณสถานสวรรค์ในตอนนี้จะเริ่มีปัญหา  แต่ก็เป็นปัญหาเพียงเล็กน้อยเท่านั้นนั่นก็เพราะว่าที่นี่นั้นบริโภคพลังวิญญาณเป็นจำนวนน้อย 


” นี่เพื่อนวัยเยาว์  ในเมื่อเจ้าดูดซับจนพอแล้วก็หยุดเถอะนะ….. ” ผู้เฒ่าซวนพูดโดยที่ไม่ได้หันไปมองยี่ เทียนหยุน  เขานั้นอยู่เฉยไม่ได้ต้องใช้ประโยคโน้มน้าวใจของยี่ เทียนหยุน  กริยาท่าทางในตอนนี้ของเขานั้นไม่ใช่ผู้อาวุโสที่เหนือกว่าอีกต่อไป  แต่เป็นกริยาแห่งการร้องขอวิงวอน


ถ้าตัวเขาสามารถที่จะเข้าไปแทรกแซงการต่อสู้ได้  แน่นอนว่าเขาจะกล่าวประโยคที่ให้ยี่ เทียนหยุนเป็นผู้ชนะไป  แต่เขาทำไม่ได้….. จึงได้แต่มองดูอยู่ทางด้านข้างเวทีการประลอง 


” เพียงแค่ดูดซับไปนิดหน่อยเท่านั้นเอง  มันคงจะไม่พังทลายลงมาง่ายๆหรอกน่า ” ยี่ เทียนหยุนแย้มยิ้ม ” ซากปรักหักพังโบราณสถานแห่งสวรรค์ออกใหญ่  มันไม่พังลงมาอย่างง่ายดายหรอกมั้ง ?? ” 


เหตุเพราะถูกยี่ เทียนหยุนสะกดข่มอยู่เป็นเวลานาน  ทำให้ร่างกายของซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์พอได้สติระลึกรู้ขึ้นมา  เขาก็พ่นออกมาเป็นเลือด  ซวน เทียนนั้นถูกกดอยู่เป็นเวลานานแล้วเขาจะไม่เลือดลมตีกลับบ้วนออกมาเป็นเลือดได้อย่างไร ??        
นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top