ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 82 : การกำราบ !!

 927 Views

        ” นี่คือนายท่านในวัยหนุ่ม  ทักษะยุทธ์จึงยังมีไม่มากนัก  ดังนั้นตัวเจ้าจึงไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นกังวลว่านายท่านจะแสดงทักษะเฉพาะอะไรออกมา ” ผู้เฒ่าซวนยิ้มบางเบา ” สำหรับฐานพลังของนายท่านก็ให้อยู่ระดับเดียวกับตัวเจ้า  ถ้าฐานพลังของเจ้าสูง  ฐานพลังของนายท่านก็จะสูงตามไปด้วย  ตราบใดที่เจ้าสามารถที่จะกำราบนายท่านลงได้  เจ้าก็สามารถที่จะกลายมาเป็นผู้สืบทอดได้อย่างราบรื่น !! ” 


เอาชนะซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์ที่ระดับเดียวกัน  ต่อให้เป็นซวน เทียนในวัยหนุ่มมันก็คงจะไม่ง่ายดายนัก


” ไม่รู้ว่าฐานพลังของเจ้าในปัจจุบันจะแข็งแกร่งหรือไม่ ?? ” ผู้เฒ่าซวนยกมือขึ้นอย่างนิ่มนวล  รัศมีแสงก็ครอบคลุมตัวของยี่ เทียนหยุนเริ่มทำการตรวจสอบฐานพลังของเขาในทันที 


ช่วงเวลาต่อมา  ผู้เฒ่าซวนก็รู้สึกกลัวในทันที  พูดในขณะที่ยังช็อคอยู่ว่า  ” ขั้นแก่นการควบแน่น….. และที่ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นขั้นแก่นการควบแน่นที่อยู่ในระดับ 7 !? ”   


ถึงแม้ว่าผู้เฒ่าซวนจะเป็นข้ารับใช้ของที่นี่  แต่ที่นี่นั้นอาเรย์มายาอันยิ่งใหญ่ล้วนถูกจัดการโดยเขา  ความสามารถที่เขาแสดงออกมานั้นย่อมไม่ธรรมดา  เพียงการตรวจสอบฐานพลังไม่มีความยากอะไร  แต่หลังจากที่ทำการตรวจสอบอย่างชัดเจนแล้วเขาก็รู้สึกหวาดกลัวขึ้นมาในทันที  ฐานพลังขั้นแก่นการควบแน่นระดับ 7 ย่อมกำราบฐานพลังที่มีอยู่ในขั้นปรับแต่งวิญญาณได้อย่างสมบูรณ์  


” ถูกต้องแล้ว  ฐานพลังของผู้เยาว์อยู่ในขั้นแก่นการควบแน่นระดับที่ 7  ไม่รู้ว่าทำไมจึงสามารถผ่านเข้ามา ณ สถานที่แห่งนี้ได้….. นี่คงจะไม่ได้เป็นการฝ่าฝืนขนบธรรมเนียมประเพณีอย่างร้ายแรงใช่หรือไม่ ?? ” ยี่ เทียนหยุนค่อนข้างที่จะอึดอัดใจ  เขาไม่ได้หวังว่าผู้เฒ่าซวนจะตัดสิทธิ์ของเขาในเรื่องนี้  นั้นมันจะกลายเป็นเรื่องตลกสำหรับตัวเขา 


” ช่างแปลกจริงๆ  เป็นที่น่าสังเกตว่าข้าปล่อยให้ขั้นแก่นการควบแน่นหลุดเข้ามาได้ยังไง….. ” ผู้เฒ่าซวนฝืนยิ้มแล้วพูดว่า  ” มันดูเหมือนว่าจะมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้น  ในเมื่อเจ้าก็มาถึงที่นี่แล้ว  มันก็คงจะเป็นไปไม่ได้ที่จะให้เจ้านั้นเดินจากไป  ฐานพลังที่กำหนดขึ้นมา ณ ที่แห่งนี้นั้นมันช่างต่ำต้อย  ล้วนไม่ใช่ของจริง  นั่นก็เพื่อให้สอดรับกับทักษะยุทธ์ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากมันจะได้ไม่สูญเปล่า  ดังนั้นตัวข้าจึงกำหนดฐานพลังของที่นี่ให้อยู่เพียงแค่ขั้นปรับแต่งวิญญาณ  ครั้นตัวเจ้าฐานบ่มเพาะพลังอยู่ในขั้นแก่นการควบแน่น  หากข้าไม่ได้ปรับเปลี่ยนฐานพลังให้สอดคล้องกับตัวเจ้าแล้วละก็  มันก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้ ” 


” ผู้เฒ่าซวน  ท่านไม่ต้องเป็นกังวลไปหรอก  หากไม่สอดคล้องกับฐานพลังที่กำหนด  ข้ายอมให้ท่านทำลายวรยุทธ์ ” ถึงยี่ เทียนหยุนจะพูดแบบนั้น  แต่ตราบใดที่ตัวเขามีระบบอยู่กับตัว  เขาก็ไม่จำเป็นที่จะเป็นกังวล


” อืม  มันจะไม่มีปัญหาได้อย่างไร  ในตอนนี้เจ้ามีทางเลือกแค่ 2 ทาง  หนึ่ง คือยกเลิก  แต่เจ้าจะไม่ถูกลบความทรงจำ  สอง ลดพลังของเจ้าลงมา  อาจจะต้องใช้กำลังทำลายพลังฝีมือของเจ้า !! ” ผู้เฒ่าซวนพูดอย่างจริงจัง


นี่คือการสืบทอดมรดกจากเจ้านายของเขา  ดังนั้นเขาจึงต้องกระทำด้วยความรอบคอบระมัดระวัง  เป็นไปไม่ได้ที่จะดำเนินการตามอำเภอใจได้ 


” ไม่มีปัญหา ” ยี่ เทียนหยุนกล่าวแย้มยิ้ม  ” ไม่ทราบว่าฐานพลังที่ท่านผู้เฒ่าจะกำหนดในตอนนี้นั้นเป็นฐานพลังระดับไหน ?? ” 


” ครั้นฐานพลังของเจ้าคือขั้นแก่นการควบแน่นระดับที่ 7 ยังงั้นก็กำหนดพลังอยู่ที่มาตรฐานของขั้นแก่นการควบแน่นระดับ 7 ก็แล้วกัน  ถ้าให้เจ้าต่อสู้กับฐานพลังในขั้นปรับแต่งวิญญาณ  การประลองนี้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องสู้แล้ว ” ผู้เฒ่าซวนโบกมืออย่างนิ่มนวล  รังสีก็ปกคลุมตัวของซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์ในทันที


ทันใดนั้นกลิ่นอายของซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์ก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างรุนแรง  มันเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วราวกับบ้าคลั่ง  นัยน์ตาของยี่ เทียนหยุนก็ทำการวิเคราะห์ตัวเลขค่าสังเคราะห์พละกำลังการต่อสู้ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างบ้าคลั่ง 


10,000 , 20,000 , 30,000….. ในทันที  เมื่อถึง 50,000 ในที่สุดมันก็หยุดลง


นี่คือตัวเลขอันทรงคุณค่าที่น่ากลัว  โดยปกติแล้วฐานพลังขั้นแก่นการควบแน่นระดับ 7 ที่สุดแล้วตัวเลขค่าสังเคราะห์พละกำลังการต่อสู้จะอยู่ที่ประมาณ 40,000 แต้ม  แต่สมกับที่เป็นซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์ในวัยหนุ่มจริงๆ  มาตรฐานตัวเลขอยู่ที่ 50,000 แต้ม 


ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์ (วัยหนุ่ม) : ฐานพลังขั้นแก่นการควบแน่นระดับ 7 ร่างกายมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก  ใช้อุปกรณ์วิญญาณระดับสูง  ค่าตัวเลขสังเคราะห์พละกำลังการต่อสู้อยู่ที่ 50,000 !! 


” ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์นี่ไม่ธรรมดาจริงๆ ” ยี่ เทียนหยุนนัยน์ตาเป็นประกาย  ดวงตาตรวจสอบแสดงผลวิเคราะห์ออกมาอย่างชัดเจน    


แต่หากจะพูดโดยปกติแล้ว  สำหรับยี่ เทียนหยุนนี่ล้วนไม่มีผลอะไร  ตัวเขานั้นสวมใส่ชุดเครื่องประดับแห่งพละกำลัง  ค่าประสิทธิภาพการต่อสู้ของเขาก็พุ่งสูงถึง 60,000 แล้ว  มันสามารถที่จะกดซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์ลงได้แล้ว


หากมองดูผิวเผิน  การเพิ่มชุดพละกำลังของยี่ เทียนหยุนนั้น  ตัวเลขค่าพละกำลังการต่อสู้ของเขานั้นจะอยู่ที่ 50,000 โดยประมาณ  ซึ่งตัวเลขนี้มันจะเท่ากับซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์  แต่ยี่ เทียนหยุนนั้นใช้ความแข็งแกร่งของสายเลือดมังกรเทวะภายในร่างกายของเขา  ทำให้ความแข็งแกร่งทางกายภาพเพิ่มสูงขึ้น  มันช่วยส่งเสริมค่าพละกำลังการต่อสู้ได้เป็นจำนวนมาก 


ร่างกายของซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์มันช่างมองดูน่าทึ่งยิ่งนัก  


ถึงแม้ว่าชุดเครื่องประดับแห่งพละกำลังของยี่ เทียนหยุนนั้นจะเพิ่มพลังได้ถึง 100% แต่มันก็ไม่ได้หมายความจะเพิ่มค่าพละกำลังแห่งการต่อสู้ได้ 100 % นี่ขึ้นอยู่กับฐานพลังของยี่ เทียนหยุนเพียวๆ  หากสวมใส่เครื่องประดับเพิ่มเติมแล้ว  ค่าประสิทธิภาพพละกำลังแห่งการต่อสู้ของยี่ เทียนหยุนก็ไม่ได้ระเบิดพลังถึง 100,000 แต้ม  หากทำได้แน่นอนว่านี่ย่อมเป็นการท้าทายสวรรค์  


เครื่องประดับแห่งพลังไม่ใช่อุปกรณ์พระเจ้า  มันเป็นแค่อุปกรณ์วิญญาณเพียงเท่านั้น !!     


” เจ้าสามารถที่จะเลือกอาวุธสำหรับตัวเจ้าได้  โดยเจ้าสามารถที่จะเลือกอาวุธอะไรก็ได้ ” ผู้เฒ่าซวนพูดต่อว่า  ” นายท่านไม่จำเป็นที่จะต้องใช้อาวุธ  ท่านใช้เพียงกำปั้นของตัวท่านเองเพียงเท่านั้น ” 


” ข้าก็อาศัยเพียงกำปั้นของตัวเองเท่านั้นเหมือนกัน  ข้าต่อสู้กับศัตรูโดยที่ไม่ใช้อาวุธ  นี่เป็นการแสดงความเคารพต่อศัตรูของข้า ” ยี่ เทียนหยุนไม่ได้เลือกอาวุธชิ้นไหนเลย  เขาเลือกที่จะใช้มือเปล่าในการต่อสู้


” เจ้าแน่ใจนะ ?? ” ผู้เฒ่าซวนกล่าวอย่างเคร่งขรึม  ” นี่มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆนะ  ร่างกายของนายท่านนั้นแข็งแกร่งกว่าผู้ฝึกยุทธ์โดยทั่วไป  ข้ารับรู้ถึงความเคารพของตัวเจ้าแล้ว  แต่ที่นี่สิ่งต้องการก็คือพละกำลังความแข็งแกร่ง !! ” 


” ไม่มีปัญหา  ข้าจะใช้เพียงกำปั้นของข้าเท่านั้น ” ยี่ เทียนหยุนแย้มยิ้มบางเบา  ” ข้าไม่คิดว่ากำปั้นของข้าจะแพ้ให้กับใคร ” 


ผู้เฒ่าซวนเงียบไปในทันใด  จากนั้นจึงกล่าวขึ้นมาว่า ” ดี  งั้นก็ตามใจเจ้า  หากตัวเจ้าล้มเหลว  เจ้าจะไม่มีโอกาสที่จะท้าทายอีกเป็นครั้งที่ 2 ผู้แพ้จะต้องได้รับการลงโทษ ” 


” ตกลง ” ยี่ เทียนหยุนยิ้มน้อยๆ 


ผู้เฒ่าซวนมองดูยี่ เทียนหยุนที่ยังคงยืนกรานอย่างหนักแน่น  เขาจึงเลิกกล่าวคำแนะนำแก่ยี่ เทียนหยุน และต่อมาเขาก็พูดว่า ” งั้นก็เริ่มกันเลย !! ” 


เมื่อคำพูดจบลง  ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์ก็ย่ำไปที่พื้นด้วยความเกรี้ยวกราด ” แปง ” ราวกับการโจมตีของอุกกาบาต  ทุกๆการก้าวเดินมันให้ความรู้สึกที่ว่า  ทุกๆสิ่งที่ขวางหน้าดูเปราะบางเมื่ออยู่ต่อหน้าแรงตึงผิวอันเกิดจากการบีบอัดของพลัง 


สีหน้าของยี่ เทียนหยุนดูไม่แยแสขณะที่ซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์พุ่งตรงเข้ามาหาเขา  เขายิ้มเล็กน้อยแล้วยื่นมือออกมาวางด้านหน้าอย่างรวดเร็ว  ฝ่ามือของเขาต้อนรับการมาเยือนของหมัดโดยที่ไม่มีความกลัวเลยแม้แต่นิดเดียว 

ผู้เฒ่าซวนส่ายหัว  นี่ไม่ใช่การกระทำที่เข้าท่านักถึงขนาดที่พูดได้ว่าเป็นการกระทำที่โง่เขลาเบาปัญญา  หมัดของซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์ที่แสดงออกมานั้น  เขาช่ำชองชำนาญเป็นที่สุด  เมื่อบวกเข้ากับร่างกายที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพละกำลัง  ต่อให้ไม่ได้ใช้ทักษะยุทธ์ใดๆก็สามารถที่จะระเบิดพลังอันน่ากลัวออกมาได้ 


” แปง !! ” 


หมัดของซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์เป็นจำนวนมากที่ต่อยกระหน่ำเข้าใส่ยี่ เทียนหยุน  แต่ฝ่ามือของยี่ เทียนหยุนก็ควบคุมหมัดของเขาเอาไว้ได้ทั้งหมด  พลังดูดอันน่าสะพรึงกลัวถูกส่งออกมาจากฝ่ามืออย่างรวดเร็ว 


” เทคนิคดูดซับพลังแห่งดวงดาวชั้นยอด !! ” 


เมื่อใช้ควบคู่กับทักษะดาวเหนือเร้นลับอันศักดิ์สิทธิ์  พลังดูดที่ออกมาจากฝ่ามือนั้น  ความแข็งแกร่งก็ยิ่งเพิ่มพูนยิ่งขึ้นไปอีก  ยี่ เทียนหยุนยังคงดึงพลังวิญญาณออกมาอย่างต่อเนื่อง  มันไหลเข้าสู่ภายในร่างกายของยี่ เทียนหยุน !! 


” ค่าประสบการณ์ 1,000  ค่าประสบการณ์ 1,300  ค่าประสบการณ์ 1,200….. ” 


ณ สถานที่แห่งนี้ผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังคงเดิม  สามารถที่จะดูดซับประสบการณ์ได้เหมือนเช่นเคย !! นี่ทำให้ใจของยี่ เทียนหยุนนั้นมีความสุข  เขาเปิดโหมดคลั่งรูปแบบค่าประสบการณ์ในทันที  แต้มประสบการณ์เพิ่มขึ้นอย่างรุนแรงแทบจะในทันที !! 

” ค่าประสบการณ์ 4,000  ค่าประสบการณ์ 4,400  ค่าประสบการณ์ 4,800….. “    


ค่าประสบการณ์ยังคงทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ไหลเข้าสู่ภายในร่างกายของยี่ เทียนหยุน


หมัดของซวน เทียน (ความลับสวรรค์) ขั้นกษัตริย์นั้นถูกจับเอาไว้อย่างมั่นคงด้วยฝ่ามือของยี่ เทียนหยุน  เขายังคงดูดซับค่าประสบการณ์อย่างบ้าคลั่ง  อาจกระทั่งแห้งตาย !! ค่าสังเคราะห์พละกำลังแห่งการต่อสู้นั้นห่างกัน 10,000 แต้ม  ต่อให้เป็นขั้นกษัตริย์อย่างซวน เทียน ยี่ เทียนหยุนก็ยังคงกำราบลงได้เหมือนดังเช่นอดีตที่ผ่านมา !!   นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top