ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 78 : ความล้มเหลวในการค้นหา

 777 Views

        นี่เป็นผลลัพธ์ที่เป็นเหตุบังเอิญเป็นอย่างมาก  ไม่มีใครที่จะคิดว่ายี่ เทียน    หยุนจะสามารถผ่านเข้าไปได้ !! ตามข้อตกลงที่มีมาฐานพลังที่เหนือกว่าขั้นปรับแต่งวิญญาณนั้นจะไม่สามารถผ่านเข้าไปได้  แต่ยี่ เทียนหยุนกลับเข้าไปได้  แรงกดดันอะไรก็ไม่มีแม้ซักนิด  ช่างเข้าไปได้อย่างง่ายดายซะนี่กระไร 


” แปลกจริงๆ  นี่มันเกิดอะไรขึ้น ?? ” ผู้อาวุโสใหญ่ต้องถอยหลังกลับ  ใบหน้าเต็มไปด้วยความประหลาดใจ 


” ผู้อาวุโสยู้  ท่านไม่ทราบหรือว่าด้วยฐานบ่มเพาะพลังของท่านนั้นไม่สามารถที่จะผ่านเข้าไปได้นะ ?? ” ฮัว คุนผู้นำนิกายพูดด้วยลักษณะสีหน้าที่ดูแปลก  ส่วนลักษณะสีหน้าของบุคคลอื่นนั้นก็แปลกเช่นเดียวกัน  ผู้อาวุโสใหญ่ยู้นั้นไม่ใช่มาที่นี่เป็นครั้งแรกแล้วตัวเธอจะไม่เข้าใจถึงกฏของที่นี่ได้อย่างไร ?? 


ผู้คนเป็นจำนวนมากต่างก็พากันคิดว่านี่คงไม่ใช่ผู้อาวุโสยู้เป็นแน่  ไม่เช่นนั้นตัวเธอจะทำอะไรโง่ๆที่ลืมแม้กระทั่งสถานการณ์กฏของที่นี่ไปได้อย่างไร 


” ไม่เป็นไร  ตัวข้าแค่ลองดู….. ” 


ผู้อาวุโสใหญ่ส่ายหัว  เธอไม่ได้พูดอะไรออกมาถึงแม้ว่าความรู้สึกข้างในนั้นจะยังคงช็อคอยู่  โดยเฉพาะอย่างยิ่งยี่ เทียนหยุนที่สามารถจะผ่านเข้าไปด้านในได้  นี่ไม่ใช่การกระทำผิดเล็กๆน้อยๆแถมยังไม่มีความจำเป็นที่จะได้ประโยชน์อะไรด้วย  นั่นก็เพราะว่าฐานบ่มเพาะพลังของยี่ เทียนหยุนนั้นสูงอยู่แล้ว  เข้าไปด้านในก็ไม่ได้มีความสลักสำคัญอะไรที่ใหญ่หลวงสำหรับตัวเขา 


หลังจากที่เธอประสบความล้มเหลวในการทดลอง  ตัวเธอก็ส่งสัญญาณบอกใบ้ให้กับบรรดาเหล่าศิษย์คนอื่นๆ  ” พวกเจ้าติดตามเทียนหยุนไป  จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับพวกเจ้าอย่างแน่นอน !! ” 


” ทราบแล้วค่ะ !! ” 


พวกเธอต่างก็พยักหน้าตัวสั่น  ศิษย์หลักเช่นพวกเธอมีรึจะไม่รู้ว่าว่าฐานพลังของยี่ เทียนหยุนนั้นสูงเป็นอย่างมาก  เมื่อฐานพลังระดับสูงสามารถที่จะเข้าไปได้  นี่มันหมายความว่าอะไร  หากมียี่ เทียนหยุนคอยช่วย  แล้วจะมีใครกันที่มันจะกล้ายุ่งเกี่ยวกับพวกเธอ ?? 


ทันใดนั้นพวกเธอต่างก็วิ่งกรูกันเข้าไป  เหลือไว้แต่เพียงคนเพียงหนึ่งคนเท่านั้นที่พลาดโอกาสในการเข้าสู่ด่านทดสอบของซากปรักหักพังโบราณสวรรค์แห่งนี้  ตัวเธอนั้นค่อนข้างที่จะหดหู่ในทันที 


” ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียใจไป  หลังจากที่กลับไปแล้วข้าจะชดเชยให้กับตัวเจ้า ” ผู้อาวุโสใหญ่ตบหัวไหล่ของเธอเบาๆเป็นการปลอบประโลม  


ศิษย์คนนั้นพยักหน้า  ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้รับการชดเชยอะไรเลย  ตัวเธอก็จะไม่โวยวาย  แรกเริ่มเดิมทีโควต้าอันนี้มันก็ไม่ใช่ของเธออยู่แล้ว  เป็นเพราะยี่ เทียนหยุนกำจัด 3 กลุ่มอิทธิพลลงได้  ตัวเธอจึงได้เข้ามามีส่วนร่วมตรงจุดนี้


ด้านในของซากปรักหักพังโบราณแห่งสวรรค์ 


ขณะที่ยี่ เทียนหยุนเดินเข้ามาจากโลกภายนอกนั้น  ผู้คนทั้งหมดต่างก็ไม่ได้รับรู้ถึงสิ่งนี้  ผู้อาวุโสใหญ่ยังไม่แจ้งชัด….. แล้วพวกเขาจะไปรู้ได้อย่างไร  คิดๆไปแล้วมันก็น่าหวาดกลัว  ว่าจริงๆแล้วมันมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นด้วยหรือ ?? 


” นี่มันเป็นผลมาจากระบบหรือเป็นผลมาจากภารกิจกันน่ะ ?? ” ยี่ เทียนหยุนคิดว่ามันน่าจะเป็น 1 ใน 2 เหตุผลนี้ 


ภารกิจหลักแขวนอยู่ที่นี่  แล้วมันจะไม่ให้ตัวเขาเข้ามาได้อย่างไร ?? 


ไม่เป็นไร  สั้นๆเลยก็คือว่าเขาสามารถเข้ามาที่นี่ได้ก็ดีแล้ว  ใยจะต้องสอบสวนด้วยว่าเข้ามาได้อย่างไร 


” มันช่างดีจริงๆ  ดูเหมือนว่าข้าจะสามารถทำภารกิจหลักให้สมบรูณ์ลงได้ !! ” ยี่ เทียนหยุนในใจนั้นมีความสุข  เขาล็อคเป้าไปที่ภารกิจหลักอย่างทันทีทันใด

” หากภารกิจซากปรักหักพังโบราณแห่งสวรรค์เสร็จสมบูรณ์ ” รางวัลที่ได้รับก็คือ การปกครองซากปรักหักพังโบราณสถานแห่งนี้  ค่าประสบการณ์ 100,000 แต้ม  แต้มคลั่ง 10,000 แต้ม  ดาบแห่งอนันต์ (อุปกรณ์วิญญาณ) !! 


นี่ช่างเป็นรางวัลที่ล่อใจทีเดียว  โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาวุธและการปกครอง  ค่าประสบการณ์นั้นยี่ เทียนหยุนไม่ได้แยแสแต่อาวุธและการปกครองนั้นมันคือ กุญแจดอกสำคัญ


ช่วงเวลาต่อมายี่ เทียนหยุนก็ให้ความสนใจในลักษณะของอาณาบริเวณที่อยู่รอบๆ  เขาเริ่มที่จะสังเกตซากปรักหักพังโบราณสถานสวรรค์แห่งนี้ 


ซากปรักหักพังโบราณแห่งสวรรค์มันก็คล้ายๆกับชื่อของมัน  มันเป็นสถานที่ที่ชำรุดทรุดโทรมอย่างแท้จริง  แต่มันก็สัมผัสได้ถึงพลังกดดันอันรุนแรงที่กดลงมาจากท้องฟ้า  ณ ที่แห่งนี้ทุกสิ่งทุกอย่างจะต้องถูกพลังงานบางอย่างกดเอาไว้ในลักษณะที่คล้ายๆกัน  ร่างกายของยี่ เทียนหยุนก็ถูกพลังงานบางอย่างกดเอาไว้เฉกเช่นเดียวกัน  มันเพียงพอแล้วที่จะยืนยันว่าที่นี่ก็คือ ซากปรักหักพังสมัยโบราณ !! 


สิ่งปลูกสร้างอันแน่นขนัดที่วางอยู่รายล้อมนี้  ล้วนแล้วแต่มีรอยแตกร้าว  เสาหินเป็นจำนวนมากล้วนพังทลาย  ซากปรักหักพังสมัยโบราณนี่ดูราวกับว่าผ่านกาลเวลามาหลายปีแล้ว  ต่อให้เป็นทักษะที่ท้าทายสวรรค์อันใดก็ยังไม่สามารถที่จะป้องกันการกัดกร่อนของเวลาไปได้  มันสามารถที่จะจินตนาการได้ถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามและโออ่าเมื่อครั้งยังอดีตแรกเริ่มของโบราณสถานแห่งนี้  ก่อนที่มันจะกลายมาเป็นเพียงเศษซากปรักหักพังโบราณเฉกเช่นในปัจจุบันนี้  


พูดเพิ่มเติมก็คือ ที่นี่มันไม่ได้มีสิ่งสำคัญอะไรนอกจากซากอาคารแล้ว  สมบัติอะไรก็ไม่พบเห็นอย่างสมบูรณ์  จะมีก็แต่ห้องโถงหลักที่มองดูกว้างขวางใหญ่โต


ก่อนนี้นั้นได้มีการขุดค้นหาสมบัติกันมาเป็นระยะเวลาที่นานมากแล้ว  สมบัติใดๆก็ล้วนแล้วแต่ถูกขุดขึ้นมาแทบทั้งสิ้น  ภายใต้ความลึก 3 ฉือ (0.69 M) ไม่มีอะไรจะให้ขุดอีกต่อไปแล้ว  ดังนั้นเมื่อพวกเขามาถึงที่นี่  ตั้งแต่เริ่มก็ไม่จำเป็นที่จะต้องค้นหาสมบัติใดๆอีก


ที่นี่นั้นมีพลังวิญญาณอยู่หนาแน่นมากมายหลายเท่าหากเปรียบเทียบกับโลกภายนอก  สถานที่แห่งนี้จึงเหมาะแก่การบ่มเพาะพลังเป็นอย่างยิ่ง  เป็นที่น่าสังเกตว่าที่นี่ก็คือ อาเรย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สามารถดึงดูดพลังวิญญาณให้มารวมตัวกันอยู่ที่นี่ได้ 


” ช่างร่ำรวยพลังวิญญาณอะไรอย่างนี้  มันมากกว่าโลกภายนอกเป็นอย่างมาก  หากทำการบ่มเพาะพลังอยู่ที่นี่เป็นเวลา 1 วันจะเท่ากับโลกภายนอก 1 สัปดาห์ ” ยี่ เทียนหยุนพยักหน้า  สิ่งเหล่านี้ล้วนมรสาเหตุมาจากอาเรย์ที่มีขนาดใหญ่ ณ ที่แห่งนี้  แน่นอนว่าผู้ที่สร้างมันขึ้นมานั้นย่อมที่จะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน 


” ผู้อาวุโสยี่  ท่านเข้ามาอย่างไร ?? ” กลุ่มของฉินเสี่ยเดินเข้ามาจากโลกภายนอก  เมื่อพวกเธอพบกับยี่ เทียนหยุนสีหน้าของเธอเหล่านี้ก็ดูแปลกไป 


ยี่ เทียนหยุนยักไหล่พลางพูดว่า  ” ข้าก็ไม่รู้เหมือนกัน  ข้าก็แค่ทำตัวสบายๆแล้วก็เดินเข้ามา….. ” 


แน่นอนว่าตัวของยี่ เทียนหยุนนั้นจะไม่พูดความจริง  ดังนั้นตัวเขาจึงโกหกไปเรื่อยเหมือนดังเช่นเคย


พวกเธอต่างก็มองหน้าซึ่งกันและกันด้วยความผิดหวัง  นี่มันเป็นเรื่องที่แปลกเป็นอย่างมาก  ที่แห่งนี้นั้นจะจำกัดฐานพลังอยู่ที่ขั้นปรับแต่งวิญญาณ  หากฐานพลังที่เหนือกว่าเข้ามาก็จะต้องถูกปราบปรามแต่นี่….. มันไม่มีความหมายสำหรับยี่ เทียนหยุน !! 


” เจ้าคือยี่ เทียนหยุนใช่ไหม ?? ” ชายคนหนึ่งจู่ๆก็โผล่ขึ้นมา  เขามองดูไปที่ยี่ เทียนหยุนด้วยความอยากรู้อยากเห็น 


” ไม่ทราบว่าเจ้ามีปัญหาอะไรกับข้าอย่างงั้นหรือ ?? ” ยี่ เทียนหยุนมองดูฝั่งตรงข้าม  ฐานบ่มเพาะพลังของเขานั้นแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก  บรรลุถึงขั้นปรับแต่งวิญญาณในระดับสูงสุด  ภายในนิกายแน่นอนว่าย่อมต้องเป็นระดับ Deacon (ผู้ดูแล) การที่บุคคลนี้เข้ามาภายในด่านทดสอบแห่งนี้นั้นแน่นอนว่าย่อมไม่แฟร์ต่อบุคคลอื่นอย่างแน่นอน 


มองดูจากเสื้อผ้าที่เขาสวมใส่แล้วเป็นที่น่าสังเกตว่า ก็คือบุคคลที่ประมุขฮัว คุนเป็นผู้นำมา  นี่คือความไม่ธรรมดาของนิกายสวรรค์ 


” ต้องใช่แน่ๆ  ข้าเองคิดว่าค่อนข้างที่จะเหมือนทีเดียว ” เหลียง เฝิงพินิจพิจารณายี่ เทียนหยุนตั้งแต่หัวจรดเท้า  เขาจับคางมองดูยี่ เทียนหยุนด้วยความสนใจ 


” เป็นยี่ เทียนหยุนจริงๆด้วย  ก่อนหน้านี้ข้าก็คิดว่าภาพเหมือนในใบประกาศจับกุมมันช่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากทีเดียวที่คล้ายกับใบหน้าของเจ้าเป็นอย่างมาก !! ” ในตอนนี้มีฐานพลังขั้นปรับแต่งวิญญาณระดับที่ 9 เดินเข้ามา  โดยผู้ที่เดินเข้ามานั้นก็คือย่งเฉิง หงแห่งนิกายสวรรค์


ไม่สงสัยเลยว่าทำไมพวกเขาถึงได้รู้จักยี่ เทียนหยุน  ที่แท้ก็เคยพบเห็นใบหน้าของเขาจากใบประกาศจับนี่เอง  รางวัลที่ตั้งเอาไว้มันช่างเรียกแขกซะจริงๆ  ในตอนนี้ถึงแม้ว่าตึกกระแสลมแห่งสวรรค์จะพังพินาศไป  ใบประกาศจับก็เป็นอันล้มพับตามไปด้วยแต่….. มีเพียงพระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่ามันมีผลกระทบอะไรที่ตามมา


ผู้จัดการทั่วไปของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ถูกฆ่าตายด้วยน้ำมือของตำหนักหยกสวรรค์  แล้วใครกันที่มันจะกล้าสร้างปัญหาให้กับยี่ เทียนหยุน ?? 


” ผิดอะไร  มันมีปัญหาอะไรอย่างงั้นเรอะ ?? ” ยี่ เทียนหยุนมองพวกเขาอย่างไม่ใส่ใจ 


” ข้าไม่ได้มีความหมายเป็นอย่างอื่น  ได้ยินข่าวมาว่าเจ้านั้นร้ายกาจมาก  สร้างปัญหาให้กับตึกกระแสลมแห่งสวรรค์อันยิ่งใหญ่ด้วยการฆ่าเหลียง เทียนเฉิง  ท้ายที่สุดตำหนักหยกสวรรค์ก็ต้องออกมาช่วยเจ้าด้วยการแก้ปัญหาให้  เหลียง เฝิงส่ายหัว  นัยน์ตาของเขานั้นมันเต็มไปด้วยความเย็นชาอันมืดมิด  ” ก็ดีเหมือนกันที่บางครั้งเจ้าก็ยืนอยู่ได้ด้วยพละกำลังของตัวเอง  ไม่ได้เที่ยวหลบๆซ่อนๆอยู่ข้างหลังของกลุ่มอิสตรี ” 


เหลียง เฝิงนั้นพูดจาดูถูกยี่ เทียนหยุน  หลักใหญ่ก็คือตัวเขานั้นมีความสัมพันธ์ที่ดีกับตึกกระแสลมแห่งสวรรค์  เขาไม่คิดว่ามันจะมีปัญหาอย่างนี้เกิดขึ้นมาจริงๆ  ในตอนนี้ตำหนักหยกสวรรค์เรืองอำนาจ  ไม่อย่างนั้นเหลียง เฝิงก็คงจะฆ่ายี่ เทียน    หยุนไปเรียบร้อยแล้ว


” เจ้าพูดจาเหลวไหลอันใด  ยี่ เทียนหยุนในตอนนี้เขาได้เปลี่ยนไปแล้ว….. เขาไม่ได้มาถึงที่นี่ได้ด้วยอาศัยอิสตรี  หยุดพูดจาเหลวไหลเลื่อนลอยไร้ซึ่งความรับผิดชอบได้แล้ว !! และที่ยิ่งไปกว่านั้นทั้งหมดมันเป็นการเข้าใจผิด  เหลียง เทียนเฉิงไม่เพียงแต่จะใส่ร้ายผู้อื่นแต่เขายังเป็นคนลงมือก่อนอีกด้วย !! ” ฉินเสี่ยตีแผ่เรื่องราวแทบจะทั้งหมดออกมา  เธอนั้นเจ็บร้อนแทนยี่ เทียนหยุน  มีใครบางคนมาพูดจากล่าวหาผู้อาวุโสของตัวเอง  พวกเธอย่อมไม่รู้สึกยินดีอย่างแน่นอน 


ภายในสถาบันของตำหนักหยกสวรรค์  ความชื่นชอบในตัวของยี่ เทียนหยุนนั้นเพิ่มขึ้นมากมายเป็นพิเศษ  ความชอบของทุกคนในตำหนักหยกสวรรค์ที่มีต่อตัวของยี่ เทียนหยุนนั้นทะลุ 100 กันทุกคน  ดังนั้นแล้วเมื่อยี่ เทียนหยุนถูกใส่ร้าย  พวกเธอก็ย่อมที่จะเป็นเดือดเป็นร้อนแทนตัวของยี่ เทียนหยุน 


” โย่  เพิ่งจะเริ่มพูดเท่านั้น  เหล่าอิสตรีก็ออกรับแทนแล้วเรอะ  ตัวเจ้าเองเป็นใบ้หรือยังไง ?? ” เหลียง เฝิงมองดูยี่ เทียนหยุนด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยการดูถูกเหยียดหยาม  ที่โต้แย้งกับตัวเขาล้วนแล้วแต่เป็นอิสตรีแต่ไม่ใช่ตัวของยี่ เทียน    หยุน 


จริงๆแล้วยี่ เทียนหยุนไม่ต้องการที่จะโต้แย้งใดๆ  นั่นก็เพราะว่าเขานั้นรังเกียจที่จะต่อความยาวสาวความยืด 


ในความคิดของยี่ เทียนหยุนนั้น  เหลียง เฝิงราวกับลิงที่ซุกซน  กระโดดโลดเต้นไปมาอย่างบ้าคลั่งต่อหน้าเขา  เขานั้นไม่ต้องการที่จะให้มือของตัวเองต้องแปดเปื้อน  โดยหลักใหญ่แล้วเขาต้องการที่จะตรวจสอบที่นี่  ไม่ต้องการที่จะสร้างปัญหาใดๆเพื่อที่จะทำภารกิจหลักให้สมบูรณ์  ตัวเขาเองไม่อยากที่จะมาเสียเวลาอยู่กับคนโง่จำพวกนี้


” เกี่ยวกับเจ้า  ข้าไม่มีอะไรที่จะพูด ” ยี่ เทียนหยุนไม่แม้แต่จะสบสายตากับเหลียง เฝิง  เขาหมุนตัวเดินมุ่งสู่ด้านใน


เหลียง เฝิงในตอนนี้โกรธจนแทบจะระเบิด  เขาไม่คิดเลยว่ายี่ เทียนหยุนผู้นี้จะไม่เห็นเขาอยู่ในสายตา  หากจะพูดตามหลักการก็คือ ฝั่งตรงข้ามไม่เต็มใจที่จะให้ความสนใจ !! จิตสังหารในตาของเหลียง เฝิงนั้นพุ่งสูงขึ้น  แต่เขาก็ไม่กล้าที่จะทำอะไรตามอำเภอใจ  อำนาจของตำหนักหยกสวรรค์ในตอนนี้นั้นมันช่างน่ากลัวจริงๆ 

  

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top