ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 75 : พรสวรรค์ !!

 927 Views

 


        ” ไม่ต้องกังวลอะไร  จงเชื่อมั่นในตนเอง  ตัวเจ้าก็จะโดดเด่นเป็นที่สุด ” ยี่ เทียนหยุนพยักหน้าให้กับจิ่ว หลิ่งหยุนราวกับกระตุ้นปลุกเร้ากำลังใจในตัวเธอให้ตื่นขึ้นมา


” พี่ใหญ่ยี่  ข้าจะไม่ทำให้ท่านต้องผิดหวัง !! ” สีหน้าของจิ่ว หลิงหยุนนั้นดูมั่นคงเป็นอย่างมาก  เธอนั้นไม่ต้องการที่จะให้ยี่ เทียนหยุนต้องเสียหน้า  เธอได้พยายามอย่างหนักมาเป็นระยะเวลานาน  นี่จะเป็นการตอบแทนต่อยี่ เทียนหยุนได้เป็นอย่างดี 


ในทันใดนั้นเธอก็หมุนตัวเดินไปตรงไปยังตำแหน่งของลานทดสอบ  ยี่ เทียน    หยุนมองดูเธอจากทางด้านหลังพยักหน้าตอบรับอย่างนิ่มนวล 


เพราะการทดสอบในแต่ละรอบๆนั้นเข้าได้จำนวนจำกัด  ดังนั้นศิษย์นอกบางคนจึงต้องรอคอยการทดสอบในรอบต่อไปอยู่ด้านนอก 


” ข้าคาดว่าเธอนั้น  จะสามารถทนได้มากที่สุดเพียงแค่ 1-2 ครั้งเท่านั้น  จากนั้นเธอก็จะร่วงลงมา  หากต้องการที่จะเข้าเป็นศิษย์หลักอย่างเป็นทางการ  อย่างน้อยๆก็ต้องทนให้ได้ถึง 9 รอบ  ตัวเธอจะสามารถทนได้อย่างนั้นเรอะ ?? ” 


” พวกเรามาคอยดูกันดีกว่าว่าไม่ว่ากรณีใดๆไม่เกี่ยวกับผลการทดสอบจะออกมาเป็นเช่นไร  ตัวเธอจะต้องได้เข้าร่วมตำหนักหยกสวรรค์กลายมาเป็นศิษย์ทางการของตำหนัก  นั้นก็เพราะเธอมีความสัมพันธ์ที่ดี !! ” 


” ถูกต้อง  หรือพวกเราจะไปพูดกับผู้อาวุโสยี่ในลักษณะทำนองเดียวกันล่ะ ?? ” 


” เจ้าจะไปก็ไปเถอะแต่ข้าไม่ไปด้วยหรอก  ข้าจะต้องเข้าตำหนักหยกสวรรค์ด้วยทักษะของตัวข้าเอง !! ” 


พวกเขาต่างก็คิดว่านี่คือเรื่องราวนวนิยายแฟนตาซี  นี่เท่ากับว่าให้คนจนควักเหรียญทองออกมา แน่นอนว่ามันย่อมที่จะเป็นไปไม่ได้  แต่อย่างไรก็ตามมันก็สามารถที่จะพูดได้ว่าตัวเธอนั้นเข้ามาได้ด้วยความสัมพันธ์  พวกเขานั้นปากก็พูดไปส่วนตานั้นก็คอยมองดูยี่ เทียนหยุนอยู่อย่างต่อเนื่องชนิดที่ว่าไม่วางตากันเลยทีเดียว 


ด่านทดสอบได้เริ่มขึ้นแล้วหลังจากที่ Deacon (ผู้ดูแล) เหลียงได้ประกาศออกไป  การทดสอบพลังแห่งจิตวิญญาณก็ได้เริ่มต้นขึ้นในทันที  แรงปะทะอันท่วมท้นระลอกแล้วระลอกเล่าก็มุ่งตรงเข้าหาพวกเขาอย่างบ้าคลั่ง  คลื่นระลอกแรกผ่านไปอย่างรวดเร็วและก็ไม่มีใครร่วงหล่นลงมา  ถ้าหากว่ามีใครที่ร่วงหล่นในคลื่นรอบแรกนี้  มันคงจะเป็นการเสียหน้ามิใช่น้อย 


เริ่มคลื่นสองพวกเขาก็ยังคงไม่มีปัญหาอะไร  ซึ่งนั่นก็หมายรวมไปถึงจิ่ว หลิงหยุน ที่ต้านรับเอาไว้ได้อย่างง่ายดายด้วย


ระลอกคลื่นลำดับที่สามก็เข้ามาอย่างรวดเร็ว  ครั้งที่สี่ก็มุ่งเข้าหาอย่างบ้าคลั่ง  ศิษย์นอกเป็นจำนวนมากก็เริ่มที่จะร่วงหล่น  แต่ตัวของจิ่ว หลิงหยุนนั้นยังคงยืนอยู่อย่างตั้งตรงประดุจหินผายามเมื่อต้องเผชิญหน้ากับพายุร้ายที่รุนแรง  แต่ไม่ว่าจะโจมตีเข้ามาอย่างไรก็ไม่สามารถที่จะพัดให้ตัวเธอนั้นล้มลงได้ !! เหล่าบรรดาผู้คนที่ล้มลงนั้นล้วนไม่มีบรรดาผู้เยาว์อยู่เลย  จิ่ว หลิงหยุนยังคงสามารถที่จะยืนหยัดเอาไว้ได้ !! 


เริ่มคลื่นที่ 5  คลื่นที่ 6….. 


ศิษย์เป็นจำนวนมากต่างก็พากันร่วงหล่นแต่เธอยังคงยืนหยัดอยู่ได้  ช่างน่าตกใจจริงๆ !! เหล่าบรรดาศิษย์นอกเป็นจำนวนมากที่พากันถอนตัวในเวลานี้นั้นต่างก็เริ่มที่จะหวาดกลัวกันเป็นทิวแถว  ต่างก็ไม่กล้าที่จะพูดว่าเธอนั้นมาจากเขตสลัมอีกต่อไป  นั่นก็เพราะว่าเธอแข็งแกร่งแบบนี้ได้อย่างไรกัน ?? 


มาตรฐานนี้มันจะเท่าเทียมกับศิษย์อย่างเป็นทางการของตำหนักอยู่แล้ว  หรือแม้กระทั่งก้าวไปสู่สเต็ปในระดับที่สูงกว่า !! 


” เธอจะต้องทนคลื่นครั้งที่ 9 ไม่ได้อย่างแน่นอน !! ” 


พวกเขาต่างก็ค่อยๆฟื้นคืนสติจากอาการช็อคอย่างช้าๆ  แต่ก็ยังคงยืนกรานอย่างมั่นใจในทันทีว่าจิ่ว หลิงหยุนจะไม่สามารถที่จะทนได้มากกว่า 9 รอบ  แต่อย่างไรก็ตามจากการเฝ้าติดตามดูสถานการณ์  มันก็ได้ทำลายบรรทัดฐานของพวกเขาอีกครั้งหนึ่ง  จิ่ว หลิงหยุนนั้นได้ตีด่านป้องกันของพวกเขาลงได้อย่างสมบูรณ์ชนิดที่ว่าตีแตกแหกกระเจิง !! 


คลื่นรอบที่ 9 ก็ถูกต้านรับเอาไว้ได้อย่างง่ายดาย  บุคคลที่เหลืออยู่ในเวลานี้รอบนอกก็สามารถที่จะต้านรับเอาไว้ได้ด้วยเฉกเช่นเดียวกัน  ในตอนนี้นั้นคงเหลือผู้เข้าร่วมทดสอบอยู่เพียง 3 !! ที่อยู่รอบนอก  นั่นหมายความว่าหากรวมตัวเธอเข้าไปด้วยมันก็จะกลายเป็นติด 1 ใน 4 คน  แต่อย่างไรก็ตามทีมันยังไม่จบ  การทดสอบยังคงดำเนินต่อไป 


ในตอนนี้ผู้คนด้านนอกต่างก็ตกอยู่ในความสับสนอลหม่านโดยสมบูรณ์  เหล่าบรรดาศิษย์นอกที่ต่างก็พูดจาถากถางเธอว่าเข้ามาได้ด้วยเส้นสายนั้น  สีหน้าในตอนนี้ของพวกเขานั้นต่างก็ดูน่าเกลียดดูไม่ได้  มันกลายเป็นว่าพวกเขานั้นกลายเป็นคนที่ปั้นน้ำเป็นตัวโดยสมบูรณ์  นี่เป็นทักษะความสามารถที่ไม่ได้อ่อนแอ  เลย !! 


และสิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้ก็คือการทดสอบมันยังไม่หยุด  การทดสอบยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องและบ้าคลั่ง  หลังจากคลื่นลูกที่ 9 จบลงคลื่นลูกที่ 10 ก็ยังคงดำเนินต่อไป  แต่ตัวเธอก็ยังคงต้านทานเอาไว้ได้  เมื่อคลื่นลูกที่ 11 กระแทกเข้ามา  ทั่วทั้งบริเวณด่านทดสอบในตอนนี้คงเหลือแต่เพียงจิ่ว หลิงหยุนที่ดูราวกับนกกระเรียนที่อยู่ท่ามกลางฝูงลูกไก่ !! 


ระดับการบ่มเพาะของศิษย์นอกที่มารวมตัวกันในครั้งนี้จริงๆแล้วก็ไม่ได้สูงอะไร   มิฉะนั้นพวกเธอทั้งหลายเหล่านี้ก็คงจะไม่ได้เป็นเพียงแค่ศิษย์นอกแต่สามารถที่จะกลายมาเป็นศิษย์ภายใน  นี่ช่างเป็นนวนิยายแฟนตาซีเล็กๆซะจริงๆ  


” เยี่ยม !! ” ยี่ เทียนหยุนในปัจจุบันดวงตาเป็นประกาย 


บรรดาผู้เข้ารับการทดสอบในตอนนี้คงเหลืออยู่แต่เพียงจิ่ว หลิงหยุนเพียงผู้เดียวเท่านั้น  ส่วนคนอื่นๆนั้นต่างก็พากันล้มลงด้วยแรงกระแทกของพลังแห่งจิตวิญญาณ  หลังจากที่พวกเขาได้สติต่างก็พากันจ้องมองตาค้างไปที่จิ่ว หลิงหยุน


ผู้ใดกันที่บอกว่านี่เข้ามาได้ด้วยเส้นสาย ?? ด้วยเส้นสายสามารถทำได้ถึงระดับนี้เชียวหรือ ?? นี่คืออัจฉริยะต่างหาก 


พูดได้ว่าเธอนั้นเอาชนะคลื่นกระแทกแห่งจิตวิญญาณได้ระลอกแล้วระลอกเล่า  ในตอนนี้มันทำให้พวกเขาต่างก็พากันอึดอัดใจ  ตอนนี้นั้นเธอต้านรับเอาไว้ได้ที่จำนวน 11 ครั้ง  ไม่ต้องพูดก็บอกได้ว่าเป็นผลลัพธ์ที่น่าทึ่งเป็นอย่างมาก  อย่างน้อยๆในกลุ่มนี้ของเหล่าบรรดาศิษย์ใหม่  จิ่ว หลิงหยุนนั้นเป็นผู้ดำรงอยู่ที่ดีที่สุดในรอบคัดเลือกของกลุ่ม


กุญแจดอกนี้ยังไม่ได้หักลง  ยังคงยืนหยัดอยู่แต่สีหน้าของจิ่ว หลิงหยุนก็ได้เปลี่ยนแปลงไป  แต่ตัวเธอเองก็ยังสามารถยันเอาไว้ได้  แต่อย่างไรก็ตามในที่สุดนั้นเธอนั้นก็ไม่สามารถที่จะต้านทานคลื่นระลอกที่ 12 เอาไว้ได้  เธอพ่ายแพ้ลงในรอบนี้ 


เธอทนได้ 11 ครั้ง!! 


ด้วยผลลัพธ์ที่โดดเด่นสะดุดตานี้  ต่างทำให้บรรดาเหล่าศิษย์นอกต่างก็พากันจ้องมองมาที่เธออย่างโง่งม  ก่อนหน้านี้นั้นเป็นพวกเขาต่างก็กล่าวหาเธอว่าเป็นพวกใช้เส้นใช้สาย  แต่จริงๆแล้วกลับเป็นเธอที่สร้างผลลัพธ์อันน่าเหลือเชื่อออกมา  ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้สร้างประวัติศาสตร์แต่เธอก็ได้พิสูจน์ตัวเธอเองด้วยความแข็งแกร่งโดยแท้จริง  เธอบดขยี้ผู้อื่นลงอย่างสิ้นเชิง !! 


” ดูซิสายตาของคนบางคนที่จ้องมองมาที่เจ้าโดยที่ตัวเขาเองก็ไม่ได้รู้สึกตัวว่าได้มองมาที่เจ้าเป็นระยะเวลาที่นานแค่ไหนแล้ว  ข้าเดาว่าเขาคงจะต้องมนต์สะกดในตัวเจ้าอันเป็นเหตุให้ตัวเขาต้องอยู่ในภวังค์เพียงลำพังตัวคนเดียว ” ยี่ เทียนหยุน  พูดอย่างแผ่วเบาอยู่ด้านข้าง  ผลการทดสอบนี้มันทำให้เขารู้สึกเซอร์ไพรส์  เขานั้นไม่คิดเลยว่าระดับจิตวิญญาณของจิ่ว หลิงหยุนจะแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก  


สามารถที่จะต้านรับได้ถึง 11 รอบของเกณฑ์มาตรฐานซึ่งจริงๆแล้วสถานที่แห่งนี้ควรจะเป็นสถานที่ที่พิเศษ  น่าเสียดายที่ฐานบ่มเพาะพลังนั้นมีช่องว่างที่มากจนเกินไป  ผู้คนเป็นจำนวนมากด้วยฐานบ่มเพาะพลังเช่นนี้จึงได้พบกับทางตัน  ฐานบ่มเพาะพลังของจิ่ว หลิงหยุนนั้นอยู่เพียงแค่ขั้นปรับแต่งกายาระดับที่ 3 เพียงเท่านั้นเอง  นี่จึงทำให้พลังทางจิตวิญญาณของเธอนั้นพลาดไป  


ในตอนนี้ด้วยพลังที่แข็งแกร่งของเธอก็ได้ตอบโต้ผู้คนทั้งหมดที่กล่าวหาในตัวเธอ  ว่าจริงๆแล้วเธอนั้นใช้เส้นใช้สายลัดคิวเข้ามาทำให้เซฟไปได้หลายต่อหลายก้าว  นี่มันช่างไม่ยุติธรรมเอาซะเลย  แต่พอเธอนั้นได้แสดงให้เห็นถึงพละกำลังที่ตัดผ่านผู้คนเป็นจำนวนมากออกมา  มันก็ทำให้เซฟเวลาลงได้เป็นจำนวนมากเช่นกันโดยปราศจากข้อกังขาใดๆ  นี่จึงเป็นข้อได้เปรียบของบุคคลที่มีพรสวรรค์ !!


ไม่คำนึงว่าบุคคลเหล่านี้จะอยู่ที่ไหน  ก็จะต้องมีโอกาสเช่นในวันนี้  การจะขึ้นที่สูงหากมัวแต่คลานต้วมเตี้ยมทีละก้าวทีละก้าวเห็นทีจะก็มีแต่เสียเวลาเพียงเท่านั้น  หากมุ่งเข้าสู่ดินแดนที่เหมาะสมกับตัวเองในทันที  ฐานพลังจะได้ก้าวหน้าอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น  ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเวลาอยู่เป็นเวลานาน


” ใช่แล้ว  คือใครกันที่พูดว่าเธอนั้นเข้ามาได้ด้วยเส้นสายเมื่อชั่วเวลาก่อนกัน ?? นี่มันคือพละกำลังความแข็งแกร่ง !! ” 


” สวรรค์  นี่สามารถเรียกได้ว่าเข้ามาได้ด้วยเส้นสายหรือนี่ ?? ” 


” แน่ใจหรือว่าเธอมาจากพื้นที่เขตสลัมน่ะ ?? คิดแล้วก็ไม่น่าที่จะเป็นไปได้  พื้นที่เขตสลัมจะมีคนในระดับนี้อยู่ด้วยเรอะ ?? ” 


………


พวกเขาจำต้องร้องไห้  จิ่ว หลิงหยุนนั้นสามารถที่จะทนได้ถึง 11 รอบ  จึงสามารถที่จะกลายมาเป็นศิษย์ภายใน  ในอนาคตนั้นพวกเขาจะต้องถูกบดขยี้อย่างเป็นแน่


ในเวลานี้จิ่ว หลิงหยุนที่ลงมาจากสนามทดสอบนั้น  พลันกระตือรือร้นกระโดดเข้าสู่อ้อมกอดของยี่ เทียนหยุนในทันที  เธอร่ำไห้พูดว่า ” พี่ใหญ่ยี่  ข้าทำได้แล้ว  ข้าทำได้แล้ว !! ” 


เธอร้องไห้  ร้องไห้ด้วยความตื่นเต้น  ร่างกายที่บอบบางของเธอสั่นเทิ้มอย่างต่อเนื่อง  ทั้งหมดมันไม่ใช่เรื่องง่าย  เวลานี้เธอไม่ได้ทำให้ยี่ เทียนหยุนต้องเสียหน้า  ตัวเธอสามารถที่จะคว้าที่ 1 มาครองได้อย่างสมบูรณ์ !! 


” ข้ารู้ว่าเจ้าจะต้องทำมันออกมาได้ดี….. ยี่ เทียนหยุนลูบหลังของเธออย่างต่อเนื่อง ” ยี่ เทียนหยุนตระหนักได้ถึงประสบการณ์ที่ผ่านมาของตัวเขาเอง  เมื่อผู้คนเป็นจำนวนมากไม่นิยมชมชอบในตัวเรา  แต่หากที่สุดแล้วเมื่อผลลัพธ์มันแสดงผลของมันออกมา  เราก็จะได้รับความภาคภูมิใจในตัวของเราเอง !! 


อย่างรวดเร็วเมื่อจิ่ว หลิงหยุนพลันคิดได้ว่าตัวเธอนั้นกระโดดเข้าสู่อ้อมกอดของยี่ เทียนหยุน  อีกทั้งยังถูกอุ้มชูโดยเขาอีกต่างหาก  หน้าของเธอก็กลายเป็นสีแดง  ความรู้สึกในตอนนี้มันช่างอึดอัดซะนี่กระไร


ส่วนตัวของยี่ เทียนหยุนนั้นไม่ได้แคร์แต่อย่างใด  เขานำมือถูศีรษะที่เล็กของจิ่ว หลิงหยุนพร้อมกับกล่าวด้วยรอยยิ้มว่า ” ขอแสดงความยินดีกับตัวเจ้าที่ได้เข้าร่วมตำหนักหยกสวรรค์  เวลานี้เหมาะสมแล้วที่เจ้าได้เข้าสู่ตำหนักหยกสวรรค์  ต่อไปเจ้าก็จะได้กลายมาเป็นศิษย์ภายในของตำหนักหยกสวรรค์แล้วนะ ” 


จิ่ว หลิงหยุนกระตือรือร้นพยักหน้าอย่างมีความสุข      ” พี่ใหญ่ยี่  ขอบคุณท่านมาก !! ” 


” ไม่ดีนักที่เจ้าจะกล่าวขอบคุณพี่ชายคนนี้  นี่เป็นเพราะตัวเจ้าพยายามอย่างหนักจนบรรลุวัตถุ ประสงค์ในวันนี้ลงได้ ” ยี่ เทียนหยุนพูดด้วยรอยยิ้ม  

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top