ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 73 : รวมร่างไอเทม

 888 Views        ” นี่มันช่างน่าสนใจจริงๆ  ผลที่ได้จากการรวมไอเทมสามารถที่จะส่งเสริมค่าความชำนาญได้  ไม่รู้ว่าอาวุธอย่างอื่นสามารถที่จะบรรลุผลเช่นนี้ได้ไหมน้า ?? แต่อย่างไรก็ตาม  ยี่ เทียนหยุนทำการตรวจสอบราคาของไอเทมแต่ละชนิดเป็นจำนวนมากก็เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการขาดทุน ” 
ก่อนที่จะนำไอเทมไปรวมกัน  ยี่ เทียนหยุนจะต้องทำการตรวจสอบก่อนเป็นลำดับแรกว่า  ไอเทมชิ้นไหนที่สามารถขายได้ในราคาที่สูงมากๆ  ไม่เช่นนั้นหากราคามีความแตกต่างกันมาก  นั่นย่อมเป็นการขาดทุน 
” หอกเงินแห่งฟีนิกซ์  ราคารับซื้ออยู่ที่  500 แต้มคลั่ง  คุณเต็มใจที่จะขาย (หรือไม่ขาย) ?? 
” ขายเจ้าก่อนเป็นอันดับแรก  ไปให้ไกลๆเลย !! ” 
ยี่ เทียนหยุนมองอย่างดูถูก  เขาไม่คิดเลยว่าเป็นถึงอุปกรณ์วิญญาณระดับสูงจะมีค่าเพียงแค่ 500 แต้มคลั่งเพียงเท่านั้น  มันช่างขาดทุนซะจริงๆ  แต่อย่างไรก็ตามหากคิดไตร่ตรองให้รอบคอบ  สิ่งของที่ได้รับรางวัลออกมาหากขายได้ราคาสูง  ก็จะสามารถหมุนรางวัล (ล็อตเตอรี่)ได้อย่างไม่รู้จบ  นี่จะก่อให้เกิดช่องโหว่อันใหญ่ของระบบ 
” โอเค  ลองรวมดู ” 
ยี่ เทียนหยุนคลิกไปที่หอกเงินแห่งฟีนิกซ์  ปรากฏสัญลักษณ์ของการรวมไอเทมและการแลกเปลี่ยน  ยี่ เทียนหยุนกดเลือกการรวมไอเทม  สถานการณ์ตรงนี้จึงแตกต่างกันเล็กน้อย  มีหน้าต่างเด้งออกมา  สาธิตให้เห็นว่า  ” อาวุธอันไหนที่เป็นเมนหลัก  ชิ้นไหนที่เป็นชิ้นรอง ?? ” 
” แน่นอนว่าถุงมือแช่แข็งต้องเป็นอาวุธหลัก  หอกเงินแห่งฟีนิกซ์เป็นอาวุธที่ไม่ให้ผลอะไรเลย ” 
ทันใดนั้นหลังจากที่คลิกเลือก  หอกเงินแห่งฟีนิกซ์ก็เปลี่ยนไปเป็นกลุ่มก้อนพลังงานที่รวมเข้ากันกับถุงมือแช่แข็ง  ค่าความชำนาญ 1,100 ดาวก็เพิ่มขึ้นอีก 500 เปลี่ยนไปเป็น 1,600 ดาว 
” ดี ดีมาก !! ” 
ยี่ เทียนหยุนรู้สึกพึงพอใจเป็นอย่างมาก  นี่เป็นผลที่เขาต้องการ  เขาทำกับเกราะเทพราชันย์ในลักษณะที่คล้ายกัน  ถึงแม้ว่าของชิ้นหนึ่งจะเป็นอาวุธอีกชิ้นจะเป็นชุดเกราะ  แต่มันก็สามารถที่จะรวมร่างกันเปลี่ยนเป็นค่าความชำนาญในลักษณะเดิม  ค่าความชำนาญเพิ่มขึ้น 300 ดาว  นี่คือดี
” ไม่รู้ว่าสินสงครามที่ได้รับมา  สามารถที่จะนำมาขายได้ด้วยไหม ?? ” 
ยี่ เทียนหยุนทำการคัดสรรไอเทมในทันที  ทักษะยุทธ์เป็นจำนวนมากหรืออาวุธ  ธรรมดาๆระดับเหล็กทั่วไปที่ไม่ต้องการ  คงเหลือไว้ก็ไม่เป็นประโยชน์แต่อย่างใด  
เขาเลือกมีดวิญญาณสีเลือดในทันที  นี่คืออุปกรณ์วิญญาณระดับสุดยอดและก็คล้ายๆกับไอเทมชนิดอื่นๆที่ปรากฏ 2 ทางเลือกขึ้นมา  เมื่อยี่ เทียนหยุนคลิกดู  ราคาแลกเปลี่ยน  นัยน์ตาของเขาก็เป็นประกายขึ้นมา  นั่นก็เพราะว่าตัวเลขแต้มคลั่งในปัจจุบันก็คือ 5,000 แต้ม  
” เยี่ยม !! ” ยี่ เทียนหยุนนัยน์ตาแสดงความพึงพอใจ ” สินสงครามสามารถที่จะนำมันมาขายได้ราคา  ไหนลองดูบรรดาทักษะยุทธ์ที่มีอยู่ซิ….. ” 
เขาพยายามที่จะขายทักษะยุทธ์ขั้นต้นเหล่านี้ในลักษณะที่คล้ายกัน  ราคาก็มีแตกต่างกันไป  เพราะว่าหากเกรดค่อนข้างต่ำ  ราคาที่ระบบรับซื้อโดยพื้นฐานก็คือ  1,000 – 2,000 แต้มคลั่ง  อาวุธเกรดขั้นต้นก็เช่นเดียวกัน  
ของเหล่านี้ไม่ใช่ไอเทมเกรดสูงแต่อย่างใด  แล้วพวกมันจะขายได้ราคาสูงอย่างนั้นหรือ ?? 
แต่อย่างไรก็ตาม  ตัวเลือกของการรวมไอเทม  สิ่งนี้มันทำให้นัยน์ตาของยี่ เทียนหยุนดูเปล่งประกายในปัจจุบัน 
” ทักษะยุทธ์ก็สามารถที่จะนำมารวมกันได้ด้วยเหรอ ?? ” ยี่ เทียนหยุนนัยน์ตาเจิดจรัส  เลือกบรรดาเหล่าทักษะยุทธ์ขั้นมนุษย์อย่างรวดเร็ว  เขาเลือกที่จะนำมันพวกนี้รวมไอเทมเข้ากับทักษะเทคนิคดูดซับพลังแห่งดวงดาวชั้นยอด  แต่เมื่อเขาคลิกรวมไอเทม  ข้อมูลก็เด้งขึ้นมาในทันทีว่า 
” เกรดต่ำเกินไปจึงไม่สามารถที่จะรวมไอเทมได้ !! ” 
” อะไรน่ะ ?? ” ยี่ เทียนหยุนสะดุ้ง   เขาไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่สามารถรวมไอเทมได้  ด้วยเหตุผลก็คือว่าเกรดมันต่ำจนเกินไป ?? 
นี่มันทำให้เขาเกิดความสงสัย  ดูเหมือนว่าการจะโปรโมทค่าความชำนาญอย่างรวดเร็วมันคงจะเป็นไปไม่ได้ซะแล้ว  งั้นก็ลองย้ายไปฝั่งของอาวุธดู  อาวุธเกรดต่ำเหล่านี้นำไปใส่กับถุงมือแช่แข็งดู
” เกรดต่ำเกินไปจึงไม่สามารถที่จะรวมไอเทมได้ ” 


เมื่อยี่ เทียนหยุนทำการเลือกอาวุธเหล็กทั่วไปเหล่านี้มาทำการรวมไอเทม  ข้อความนี้ก็เด้งขึ้นมา  
” แปลกจริง  มันไร้ประโยชน์ได้อย่างไร  ถุงมือแช่แข็งมันก็อยู่ในขั้นเหล็กทั่วไปไม่ใช่เรอะ ?? ” 
ยี่ เทียนหยุนทำการตรวจสอบ  แล้วเขาก็รู้ถึงปัญหาได้อย่างรวดเร็ว  เหตุผลก่อนหน้านี้ที่ถุงมือแช่แข็งสามารถที่จะนำมารวมกันได้นั่นก็เพราะประเภท  ประเภทที่แตกต่างกันไม่อาจนำมารวมกันได้  ทำได้แค่เพียงพวกที่เป็นประเภทเดียวกันเท่านั้นจึงจะสามารถนำมารวมกันได้  
ยกตัวอย่างถุงมือแช่แข็งที่เป็นอุปกรณ์วิญญาณ  มันจึงสามารถที่จะรวมไอเทมกับอุปกรณ์วิญญาณด้วยกันเพียงเท่านั้น  ทักษะยุทธ์ก็คล้ายกัน  ไม่สามารถที่จะนำมาผสมกับเกรดที่ต่ำกว่ามันได้    
” มันดูเหมือนว่าคงจะต้องขายพวกมันออกไปเพียงเท่านั้น  เก็บเอาไว้ก็เปล่าประโยชน์  ข้าก็ไม่ได้ใช้พวกมันตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว ”     
ยี่ เทียนหยุนส่ายหัว  นี่ดูราวกับกองขยะที่ไม่มีความจำเป็นอย่างแน่นอน  ได้แต่ขายให้กับร้านค้าในระบบเพื่อที่จะได้รับแต้มคลั่ง  ถึงแม้ว่ามันจะทำกำไรได้ไม่มาก  แต่สิ่งเล็กๆจำนวนมากก็สามารถที่จะทำให้แต้มใหญ่ขึ้นมาได้  
เพียงพริบตาสิ่งของกลุ่มใหญ่ก็คงเหลือเอาไว้แค่ความว่างเปล่า  เขาจะเก็บเอาไว้ก็แต่เพียงเหล็กทั่วไประดับสูงเพียงเท่านั้น  ส่วนที่เหลือก็เปลี่ยนไปเป็นแต้มคลั่ง  ส่วนการ์ดประสบการณ์  เม็ดยาโอสถและอื่นๆแน่นอนว่ายี่ เทียนหยุนจะต้องเก็บเอาไว้ใช้
หลังจากที่ทำความสะอาด  ยี่ เทียนหยุนก็ทำการตรวจสอบสถานะหน้าต่างของตนเองภายในปัจจุบัน
ผู้เล่น                             :  ยี่  เทียนหยุน

ชั้น                                 :  ขั้นแก่นการควบแน่นระดับ 7

ค่าประสบการณ์               :  617,281 / 1,500,000

แต้มคลั่ง                         :  43,728  แต้ม

แต้มแห่งศักดิ์ศรี              :  70  แต้ม

ทักษะวรยุทธ์                   :  ทักษะดาวเหนือเร้นลับ
ทักษะลับมังกรเทวะ

ความสามารถ                   :  เทคนิคดูดซับพลังแห่งดวงดาวชั้นยอด
ดั้นเมฆา
10,0000 กระบี่คืนสู่สามัญ
ปีศาจโลหิตทะยานฟ้า

อาวุธ                               :  ถุงมือแช่แข็ง
กริชประกายแดง
ดาบวายุไล่ล่า
ดาบสายลมแห่งสวรรค์
หอกวิญญาณปีศาจโลหิต


ชุดเกราะ                           :  รองเท้าบูสท์ประจัญบานหมาป่าหิมะ
เกราะเทพเจ้า
เสื้อคลุมวิญญาณ

ความสามารถพระเจ้า          :  โหมดคลั่งและรัศมีนำโชค

สายเลือด                           :  สายเลือดมังกรเทวะ

เครื่องประดับ                      :  ฆ้อนตีโลหะเทพเจ้า

                                             กำไลพลัง
แหวนพลัง
เข็มขัดพลัง
กำไลปีศาจโลหิต

ความสามารถด้านอาชีพ  :  รูนสัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์ระดับพื้นฐาน                                                     

                                       ช่างตีเหล็กระดับกลาง

                                       เทคนิคการปรุงโอสถระดับพื้นฐาน

                                       การจัดขบวนรบระดับพื้นฐานไอเทมทั้งหมด               :   การ์ดประสบการณ์ 2 เท่าจำนวน 5 ใบ

                                        เม็ดยาฟื้นฟูเกรด 3 จำนวน 18 เม็ด

                                        แพ็คของขวัญระดับ 1

                                        พลังชีวิต 1 ครั้ง

                                        โอสถเทพแห่งความชั่วร้าย
เขาไม่ได้ขายหอกวิญญาณปีศาจโลหิต  ขายแต่เพียงมีดวิญญาณสีเลือด  หลังจากนั้นแต้มคลั่งที่ได้มามันก็เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนหลายพันแต้ม  ยี่ เทียนหยุนนั้นไม่ได้ใช้การ์ดแต้มคลั่งที่สามารถเพิ่มจำนวนเป็น 2 เท่า  เขาจะต้องเก็บมันเอาไว้ใช้อย่างระมัดระวัง  ส่วนค่าความชำนาญนั้นจะต้องอาศัยระยะเวลา  โดยชั่วคราวแล้วจึงไม่ต้องเป็นกังวล
” ข้ารู้ว่าในท้ายที่สุดแล้วร้านค้าในระบบแห่งนี้มีไว้เพื่อทำอะไร  ต้องมีแต้มคลั่งเป็นจำนวนมากจึงจะสามารถซื้อเพิ่มเติมได้  ค่าความชำนาญก็จะตามมา….. ” 
ยี่ เทียนหยุนส่ายหัว  มองดูราคาหฤโหดที่อยู่ด้านบน  ความรู้สึกภายในใจของเขากำลังสั่น  มันจะต้องมีแต้มคลั่งที่รวยเป็นอย่างมากจึงจะสามารถซื้อของที่เพิ่มเติมเหล่านี้ได้ ?? 
ยกตัวอย่างเช่น  เทคนิคดูดซับพลังแห่งดวงดาวชั้นยอดขั้นปฐพีที่ต้องการจำนวน 200,000 แต้มคลั่งบรรจุอยู่ในหนังสืออันดูทรงคุณค่า  ซึ่งจริงๆแล้วราคานี้ก็ไม่ใช่ราคาที่สูงส่งอันใด  ใครจะรู้ว่าต้องใช้ค่าความชำนาญอีกกี่แต้มจึงจะสามารถเพิ่มความสามารถขึ้นมาได้ ?? แม้กระทั่งการเพิ่มขึ้นอีก 10,000 ดาว  นี่ก็เป็นการเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยที่ไม่ได้คุ้มค่าแต่อย่างใด
หากต้องการจะยกระดับ  ก็จำเป็นต้องใช้หนังสือจำนวน 10 เล่มหรือก็คือแต้มคลั่งจำนวน 1,000,000 แต้มในการที่จะเลื่อนขั้น  ซึ่งราคานี้ยี่ เทียนหยุนไม่สามารถที่จะจัดหามาได้ 
ทันใดนั้นยี่ เทียนหยุนก็มองดูไปที่ข้างใต้แถวของวัสดุสิ้นเปลือง  เขาก็พบกับ  ไอเทมพลังแห่งชีวิตที่ราคาของมันนั้นมันชวนให้รู้สึกหวาดกลัวกับราคาที่ 1,000,000,000 ล้านแต้มคลั่ง 
” ปะป๋ามันช่างมีผลต่อจิตใจครั้งใหญ่จริงๆ  ลองแตะดูเจ้านี่หน่อยซิว่า….. มันจะขายได้ซักเท่าไร !! ” 
ยี่ เทียนหยุนพยายามที่จะขายไอเทมชีวิตนี้ในทันที  ซึ่งราคามันก็ไม่ได้ทำให้เขาผิดหวังจริงๆ ” 300 แต้มคลั่ง
” ข้าจะไปหาคนคิดระบบของเจ้า !! ” 
ยี่ เทียนหยุนในตอนนี้ดูเหมือนคนโรคจิต  เขากระทืบเท้าลงกับพื้นพร้อมกับคิดอย่างเสียงดังว่า  ราคาขาย 1,000,000,000 ล้านแต้มแต่ราคารับซื้ออยู่ที่ 300 แต้มคลั่งยังงั้นหรือ ?? ถ้าให้ 100,000,000 ล้านก็ยังดี !! หากว่าเขามีซัก 100,000,000 ล้านแต้มคลั่ง  เขาก็คงจะสามารถขุนตัวเองให้อ้วนขึ้นมาได้อย่างแน่นอน  ติดอาวุธครบมือ  เขาจะประสบความสำเร็จในการรับทักษะยุทธ์ขั้นสวรรค์ในทันที  
แต่ช่างน่าเสียใจอะไรอย่างนี้ที่ความฝันลมๆแล้งๆของเขามีอันที่จะต้องพังทลาย  จำจะต้องออกไปฆ่าสังหารบรรดาเหล่ามอนสเตอร์…..
” โอ้ว ดูเหมือนว่าในตอนนี้จะทำได้เพียงแค่รอให้ซากปรักหักพังโบราณแห่งสวรรค์เปิดออกเพียงเท่านั้น  หากเวลานั้นมาถึงมาดูกันซิว่าจะเข้าไปข้างในนั้นได้อย่างไร ” 
หลังจากที่ยี่ เทียนหยุนหมุนรางวัล (ล็อตเตอรี่) จบลง  เขาก็ไม่มีอะไรที่จะทำและเวลาในการพักผ่อนมันก็ช่างมากมายซะจริงๆ  
” ธัมพ….. ” 
ในเวลานี้มีใครบางคนได้มาเคาะห้องของตัวเขา  ยี่ เทียนหยุนยกสายตาขึ้นมองดูว่าใครกันที่มาเคาะห้องของเขา  ทันใดนั้นเขาก็เปิดประตูออกมา  ก็พบกับจิ่ว หลิงหยุน  เธอพูดอย่างขวยอายหน้าแดงๆว่า  ” พี่ใหญ่ยี่  ข้าจะต้องเข้ารับการตรวจสอบในวันพรุ่งนี้  ท่านพอจะมีเวลาที่จะมาดูข้าทดสอบได้หรือไม่ ?? ” 
” แถบเกือบจะลืมซะสนิทเลย  พรุ่งนี้แล้วซินะที่ศิษย์นอกจะต้องเข้ารับการตรวจสอบ  เมื่อเวลานั้นมาถึงตัวเจ้าจะเข้าร่วมได้ไหมน่ะ ?? งั้นพรุ่งนี้ตัวข้าจะไปดูเจ้า  จะทำให้เจ้าพองเป็นลูกโป่งไปเลย !! ” ยี่ เทียนหยุนพูดด้วยรอยยิ้ม 
พรุ่งนี้คือการทดสอบของศิษย์นอกว่าใครจะได้รับคัดเลือกให้เป็นศิษย์ทางการแล้วในที่สุด  ขณะที่จิ่ว หลิงหยุนเข้ามาอยู่ที่นี่นั้น  เธอก็ขยันขันแข็งในการบ่มเพาะพลังเป็นอย่างมากแต่ก็ไม่รู้ว่าสภาวะของเธอในตอนนี้นั้นเป็นอย่างไรบ้าง  เมื่อเวลาแห่งการทดสอบมาถึง  ยี่ เทียนหยุนจะต้องไปดูเธอบุคคลผู้ซึ่งตัวเขาเป็นผู้นำมาอย่างแน่นอน   
นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top