ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 72 : หมุนรางวัล (ล็อตเตอรี่) อย่างบ้าคลั่ง

 939 Views        ภารกิจหลักยังคงดำรงอยู่  หากยี่ เทียนหยุนไม่สามารถที่จะเข้าสู่ซากปรักหักพังโบราณแห่งสวรรค์ได้  แล้วนี่จะบรรลุเป้าหมายภารกิจอย่างนั้นหรือ ??


มีเพียงภารกิจหลักนี้เท่านั้น  ยี่ เทียนหยุนรู้ความสำคัญของภารกิจหลัก  หากภารกิจหลักไม่บรรลุเป้าหมาย  ก็ไม่สามารถที่จะไปต่อได้  ภายภาคหน้ายังจะมีภารกิจหลักให้บรรลุอีกอย่างนั้นหรือ ?? 


” ระดับถูกจำกัด  ไม่สามารถทำภารกิจหลักให้สมบูรณ์ได้  แล้วมันจะมีโอกาสไหมละนี่ ?? ” 


ยี่ เทียนหยุนคิดว่านี่มันช่างเป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผลเป็นอย่างมาก  พลังยิ่งสูง  มันจะไม่ทำให้เผชิญหน้ากับภารกิจการแข่งขันที่ง่ายขึ้นอย่างนั้นหรือ ?? แต่อย่างไรก็ตามฉี ซู่หยุนจะไม่โกหกเขาอย่างแน่นอน  ด่านทดสอบจำกัดพลังอยู่ที่ขั้นปรับแต่งวิญญาณระดับสูง  นอกเหนือจากนั้นไม่สามารถที่จะผ่านเข้าไปได้ 


ยี่ เทียนหยุนคิดหาทางสารพัด  แต่ก็ยังไร้ซึ่งวี่แวว  ทางด้านฝั่งฉี ซู่หยุนก็ได้พูดปลอบใจอยู่ด้านข้างว่า ” ฐานบ่มเพาะพลังของเจ้าก็สูงอยู่แล้ว  เข้าไปข้างในก็ไม่มีความสลักสำคัญอะไร  มันไม่เข้ากับจุดประสงค์อันใดของด่านทดสอบ  มีเพียงฐานพลังของขั้นปรับแต่งวิญญาณเพียงเท่านั้นที่จะได้รับผลประโยชน์ที่ดีกว่า ” 


” อืม  ยังงั้นก็ได้….. ” ยี่ เทียนหยุนฝืนยิ้ม  ในตอนนี้เขายังจะสามารถพูดอะไรได้อีก  ใครใช้ให้ฐานบ่มเพาะพลังของเขาเกินลิมิตกัน ?? 


มีปัญหาขวางหน้าอยู่แบบนี้  ถึงตัวเขาเองอยากจะทำภารกิจให้สมบูรณ์แต่มันจะจบภารกิจนี้ได้ยังไง ?? 


ที่ประชุมก็ได้ทำการอภิปรายตัดสินใจถึงโควต้าที่จู่ๆตำหนักหยกสวรรค์ก็ได้เพิ่มขึ้นมาถึง 8 โควต้า  มันช่างชวนให้สดชื่นมีชีวิตชีวาซะจริงๆ  ที่อยู่ข้างๆใกล้ๆกันนั้นต่างก็ได้รับตราสัญลักษณ์เป็นจำนวนมาก  อีกทั้งสมบัติก็ยังเป็นจำนวนมาก  ยกตัวอย่างอาทิเช่น  ธงวิญญาณโลหิตเหล่านี้เป็นต้น 


สิ่งเหล่านี้คือ สินสงครามที่ยี่ เทียนหยุนได้มา  ส่วนใหญ่แล้วเป็นของที่เขาไม่ต้องการ  มีเพียงสิ่งของเป็นส่วนน้อยเท่านั้นที่เขาเก็บเอาไว้  ยกตัวอย่างเช่น  มีดวิญญาณสีเลือด  ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือของดี


หลังการประชุมจบลง  ยี่ เทียนหยุนก็กลับห้อง  คิดแล้วก็ชวนให้หดหู่  ยี่ เทียน    หยุนกังวลใจว่าตัวเขาจะทำภารกิจหลักให้สมบูรณ์ลงได้อย่างไร  หากหนทางเดินยังคงเป็นเช่นนี้อยู่  ทั้งชีวิตนี้ก็ไม่สามารถที่จะทำภารกิจนี้ให้ลุล่วงได้อย่างงั้นหรือ ??


” ถึงคิดมากไปก็เท่านั้น  หมุนรางวัล (ล็อตเตอรี่) เป็นอันดับแรกก่อนค่อยว่ากันอีกที !! ” 


ยี่ เทียนหยุนไม่ต้องการที่จะเสียเวลาจมไปกับความคิดที่ไม่ได้อะไร  ถึงแม้ว่าเขาจะต้องการขนาดไหนมันก็เปล่าประโยชน์  เวลานั้นมาถึงค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง  พริบตาเขาก็หันเหความตั้งใจไปที่การหมุนรางวัล (ล็อตเตอรี่) หมุนรางวัลมาทั้งหมด 11 ครั้งในประวัติศาสตร์  แน่นอนว่าประสบความสำเร็จเพียงครั้งเดียวในการหมุนรางวัล


ภายใต้ความคิดของยี่ เทียนหยุน  จานหมุนก็ปรากฏขึ้นมาในปัจจุบันอยู่ข้างๆตัวเขา  ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีใครสามารถที่จะมองเห็นจานหมุนอันนี้ได้ 


” รัศมีนำโชค  จงเปิดออก !! ” 


หากดูจากสมมุติฐานในการหมุนรางวัล (ล็อตเตอรี่) นี้  มีความจำเป็นที่จะต้องทำการเปิดรัศมีนำโชคอย่างแน่นอน  มิฉะนั้นแล้วมีความเป็นไปได้ที่อาจจะตกอยู่ในประเภทของวัสดุสิ้นเปลืองที่มีขนาดใหญ่ได้


” เริ่มหมุนรางวัล ( ล็อตเตอรี่) !! ” 


หลังจากที่เปิดรัศมีนำโชค  ยี่ เทียนหยุนก็เริ่มที่จะหมุนรางวัล (ล็อตเตอรี่) ในทันที  รูเล็ตล็อตเตอรี่ก็เริ่มที่จะหมุนวนอย่างรวดเร็ว  จากนั้นตัวบ่งชี้ก็เริ่มที่จะหยุดลง  หยุดอย่างมั่นคงใน ” วัสดุสิ้นเปลือง ” !! 


” นี่มันเรื่องบ้าอะไรกัน  มันตกอยู่ในประเภทวัสดุสิ้นเปลือง….. ” 


ยี่ เทียนหยุนรู้สึกสิ้นหวังหมดเรี่ยวหมดแรงเป็นอย่างมาก  หลังจากที่เปิดรัศมีนำโชคกลับได้วัสดุสิ้นเปลือง


” ระบบส่งเสียงดังก้อง  ได้รับการ์ดค่าประสบการณ์ 10,000 ” 


” การ์ดประสบการณ์ 10,000 ไอ้เจ้าสิ่งนี้….. มันกลับมาอีกครั้งแล้วหรือเนี่ย !! ” 


ตัวเลขค่าประสบการณ์ที่ยี่ เทียนหยุนต้องการในตอนนี้นั้น  มันช่างห่างกันเป็นอย่างมากกับการ์ดประสบการณ์เพียงแค่ 10,000 ที่ได้รับมา  แต่อย่างไรก็ตามในเมื่อดวงมันไม่ดี  ก็จำต้องเลือกสิ่งนี้ไป 


” ระบบส่งเสียงดังก้อง  ได้รับการ์ดประสบการณ์ 50,000 ” 


” มาอีกซิ !! ” 


” ได้รับพลังชีวิต !! ” 


” หือ ?? มันคือสิ่งใดกัน !! ” 


ยี่ เทียนหยุนช็อค  ข้อมูลออกมาในทันที  มันก่อให้เกิดความหวาดกลัวขึ้นภายในจิตใจของเขาเมื่อพบเห็นไอเทมชีวิตอยู่ในแถวของไอเทม  ชีวิตก็เป็นรางวัลได้ด้วยหรือนี่ ?? 


เขาเริ่มที่จะตรวจสอบในทันที  ผลกระทบก็ถูกสาธิตขึ้นมาในทันทีทันใด  


ชีวิต  :  เมื่อตายก็สามารถที่จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้โดยอัติโนมัติอย่างทันทีทันใด  


” ของดี !! ” 


ยี่ เทียนหยุนตบเข่าฉาดใหญ่  เขายิ้มอย่างเห็นได้ชัดว่ากำลังมีความสุข  ยิ้มชนิดที่ว่าไม่ยอมหุบ  นี่แน่นอนว่าเป็นวัสดุสิ้นเปลืองชั้นยอด  อะไรกันเล่าที่สำคัญที่สุดสำหรับคนเรา ?? สมบัติอย่างนั้นหรือ ?? ไม่ มันคือชีวิต !! จู่ๆก็ได้รับชีวิตมา  หมายความว่าเมื่อเขาตายลง  มันก็จะถูกใช้อัติโนมัติในทันที  เมื่อเวลานั้นมาถึงเขาก็จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่ได้อีกครั้งหนึ่ง !! 


” มันก็ดูเหมือนว่าวัสดุสิ้นเปลือง  จะไม่ใช่ขยะโดยสมบูรณ์ซะทีเดียว….. ” 


ยี่ เทียนหยุนมองดูไปที่รูเล็ตล็อตเตอรี่พลางถอนหายใจ  ” ข้าต้องขอประทานโทษที่กล่าวหาเจ้าอย่างผิดๆ  ได้โปรดให้สิ่งนี้กับข้าด้วยเถอะ  ยิ่งมากก็ยิ่งดี !! ” 


ในตอนนี้เป็นที่แน่นอนว่าเขานั้นไม่แคร์ว่าวัสดุสิ้นเปลืองมันจะมีมากซักขนาดไหน  สมบัติอะไรที่จะมีประโยชน์หากเปรียบเทียบกับเจ้าสิ่งนี้  หากเขาไม่ชอบแล้วจะต้องการไปเป็นจำนวนมากทำไม ?? 


” มาอีก !! ” 


รูเล็ตล็อตเตอรี่ก็ส่งของมาอีกอย่างรวดเร็ว  ภายใต้ความหวังของเขา  มันก็หยุดอยู่ในช่องของความสามารถพระเจ้าในที่สุดอย่างช้าๆ 


หัวใจของยี่ เทียนหยุนแทบจะหยุดเต้นในทันทีเมื่อครั้งนี้มันหยุดอยู่ที่ความสามารถพระเจ้า !! ไม่รู้ว่าความสามารถอะไรที่เขาจะได้รับ ?? 


” เสียงที่ดังกึกก้องกำลังจะออกมาจากระบบ ” สิ่งที่ดูสั่นไหวก็เปลี่ยนไปเป็นกล่องที่ดูทรงคุณค่า  ของที่ได้ในปัจจุบันก็คือ  ” รัศมีนำโชค !! ” 


” อะไร ?? ทำไมถึงได้รัศมีนำโชคล่ะ ?? ” ยี่ เทียนหยุนรู้สึกตื่นตระหนก  มันจะเป็นยังไงถ้าเรามีรัศมีนำโชคเป็นจำนวนมากละ ??    


” ตึง!! ประสบความสำเร็จในการได้รับรัศมีนำโชค  แต่เพราะว่ามีรัศมีนำโชคอยู่แล้ว  ดังนั้นจึงสามารถที่จะนำมันไปแลกเป็นแต้มคลั่งได้จำนวน 10,000 แต้ม    ได้ ” 


” พบช่องโหว่แล้ว !! อะไรบางอย่างพยายามที่จะทำให้รัศมีนำโชคเลื่อนระดับ !! ” ยี่ เทียนหยุนกล่าว อย่างติดตลก  แลกแต้มคลั่งได้ 10,000 แต้มแถมยังสามารถที่จะยกได้ 1 ระดับอีกด้วย  


ต่อมาเขาก็หมุนรางวัลที่เหลืออยู่ทั้งหมดอย่างรวดเร็ว  สิ่งของที่ดีเป็นจำนวนมากก็พัดออกมาตามลำดับ  ของที่ยี่ เทียนหยุนได้รับมาทั้งหมดก็คือ  ค่าประสบการณ์ 10,000 , ค่าประสบการณ์ 50,000  3 รางวัล , พลังชีวิต , ถุงมือแช่แข็ง , หอกเงินแห่งฟีนิกซ์ , รัศมีนำโชค , เกราะเทพราชันย์ , โอสถเทพแห่งความโชคร้ายและเม็ดยาเสริมความแข็งแกร่ง !!   


นี่คือสิ่งของทั้ง 11 สิ่งที่หมุนได้จากรางวัล (ล็อตเตอรี่) และสิ่งที่น่าสงสารที่สุดก็คือ  การ์ดประสบการณ์ 10,000 และถุงมือแช่แข็งที่มีเป็นจำนวนมาก  ของอย่างรัศมีนำโชคก็ไม่สามารถที่จะนำไปเปลี่ยนเป็นแต้มคลั่งได้


แต่อย่างไรก็ตามไอเทมดีๆก็มีเป็นจำนวนมาก 


” เกราะเทพราชันย์  ผลที่ได้ก็คือ  ภายใน 1 นาทีสามารถที่จะดำรงอยู่ในสภาวะที่ทรงพลัง  กำราบศัตรูลงได้….. ศัตรูจะไร้ซึ่งความหมาย ” 


” หอกเงินแห่งฟีนิกซ์  อุปกรณ์วิญญาณระดับสูงธรรมดาๆ  ไม่ได้มีฟังก์ชั่นอะไรให้ใช้  ไม่มีประสิทธิภาพอะไร  ช่างเป็นขยะจริงๆ ” 


” โอสถเทพแห่งความโชคร้าย  สามารถที่จะทำให้ตกอยู่ในมือของศัตรูหรือให้ศัตรูกิน  เชื้อราจะส่งผลกระทบทำให้ความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น 10 เท่า  นี่มันของอะไรกัน  มันมีเอาไว้ให้ใครกันแน่ ?? ” 


” เม็ดยาเสริมความแข็งแกร่ง  ยาที่มอบความแข็งแกร่งให้เป็นการชั่วคราว  นี่ซิถึงจะเป็นสิ่งที่ดีจริงๆ  สามารถเพิ่มพูนประสิทธิภาพความแข็งแกร่ง ” 


ยี่ เทียนหยุนทำการตรวจสอบไอเทมแต่ละชนิด  บางอย่างก็อ่อนแอ  บางอย่างก็ดีเป็นอย่างมากจริงๆ  ยกตัวอย่างเช่น พลังชีวิต  เม็ดยาเสริมความแข็งแกร่ง 


เขาทำการทดลองเม็ดยาเสริมความแข็งแกร่งในทันที  ส่งผลให้ปัจจุบันค่าประสิทธิภาพการต่อสู้ของตนเองนั้นเพิ่มขึ้นเล็กน้อย  ตัวเลขเพียงหลายร้อยที่เพิ่มขึ้นนั้นแม้มันจะดูเพิ่มขึ้นค่อนข้างน้อย  แต่มันก็ทำให้รู้สึกดี  เม็ดยาอันน้อยนิดกลับสามารถที่จะเพิ่มความแข็งแกร่งได้ด้วย


” จะคงเหลือก็แต่เพียงถุงมือแช่แข็งเพียงเท่านั้นที่ไม่มีประโยชน์  เกรดก็เป็นเพียงเหล็กทั่วไป….. ” ยี่ เทียนหยุนขมวดคิ้ว  นี่มันช่างชวนให้อึดอัดใจซะจริงๆ  หมุนรางวัล (ล็อตเตอรี่) ออกมาได้ขยะอย่างบ่อย  คำพูดที่พูดออกมานี้ก็ไม่ได้เป็นถ้อยคำที่ผิดแต่อย่างใด


ยี่ เทียนหยุนทำการเลือกแถวไอเทม  ซึ่งจริงๆแล้วแถวไอเทมมันก็เท่ากับแหวนเก็บของ  มันสามารถที่จะเก็บสิ่งของอะไรก็ได้โดยที่ไม่ได้มีความยากอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว 


ยี่ เทียนหยุนทำการตรวจสอบถุงมือน้ำแข็งนี้  การเคลื่อนย้ายสสารในปัจจุบันมีอยู่ 2 ทางเลือก  ” รวมร่าง ” และ ” แลกเปลี่ยน ” 


” รวมร่างและแลกเปลี่ยน ?? เมื่อก่อนก็ดูอย่างระมัดระวังรอบคอบแล้วก็ไม่เห็นจะมีอะไรเลยนี่นา ” 


เมื่อยี่ เทียนหยุนชี้ไปที่หัวข้อแลกเปลี่ยน  ข้อมูลในปัจจุบันก็กระโดดขึ้นมา ” รับซื้ออยู่ที่ราคา 500 แต้มคลั่ง คุณเต็มใจที่จะขาย (หรือไม่ขาย) ?? ” 


” พ่อค้าหน้าเลือด….. ” ยี่ เทียนหยุนดุด่าอยู่ภายในใจ  ซื้อของในร้านต้องการ 10,000 แต้มคลั่ง  แต่หากนำมาขายจะได้เพียงแค่ 500 แต้มคลั่งเท่านั้น  อายหมามันบ้างไหมเนี่ย 


” ขอลองนำมารวมกันดีกว่า  ดูซิว่าจะมีผลกระทบอะไร ” 


ยี่ เทียนหยุนทำการลากมือของเขา  ถุงมือแช่แข็งอันนี้ก็สังเคราะห์กับถุงมือแช่แข็งอันที่อยู่ใกล้ในทันที  ระดับของถุงมือนั้นไม่มีการพัฒนาแต่ได้ค่าความชำนาญที่เพิ่มขึ้น !! 


ค่าความชำนาญของถุงมือแช่แข็งของเขามีมากกว่า 1,000 ดาว  หลังจากที่ผ่านการสังเคราะห์แล้วมันก็พุ่งขึ้นในทันทีมากกว่า 1,100 ดาว  มันเพิ่มขึ้น 100 ดาวค่าความชำนาญ !! นี่มันช่างน่าสนใจจริงๆ  อย่างน้อยมันก็ดีกว่านำมันไปขาย  ได้แต้มคลั่งเพียงแค่ 500 แต้ม  มันช่างขาดทุนซะจริงๆ 
นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top