*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 65 : พลิกกลับ

 155 Views
### 65 : พลิกกลับ

 ยี่ เทียนหยุนรับรู้ได้ถึงออร่าที่คุ้นเคยของฉี ซู่หยุน  พวกเขาต่อสู้เคียงบ่า      เคียงไหล่กันในช่วงเวลานี้  ช่างดูราวกับคู่เทวทูตแห่งสวรรค์ที่ร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน เผชิญหน้ากับเหล่าศัตรูที่ล้อมรอบแต่พวกเขาก็ไม่ได้รู้สึกกลัวเลยแม้แต่น้อย 

ในใจของยี่ เทียนหยุนในตอนนี้รู้สึกประทับใจในการกระทำของฉี ซู่หยุนเป็นอย่างมาก  เธอนั้นเลือกที่จะยืนเคียงข้างเขาไม่ได้เดินจากไปและละทิ้งเขา  ความรู้สึกประทับใจนี้แม้แต่ความรู้สึกที่มีต่อพี่สาวเสี่ยว เหลียนก็ยังสู้ไม่ได้  มันต่ำกว่ามาก  ความรู้สึกนี้มันเป็นความรู้สึกที่ซาบซึ้งกินใจ  ตราตรึงจิตอยู่ภายในจิตใจของเขา

นี่คือช่วงเวลาแห่งความเป็นและความตาย  เธอไม่ทอดทิ้งเขาในห้วงเวลาที่วิกฤตที่สุด

” ป้า….. ” ยี่ เทียนหยุนเอ่ยปากเรียกชื่อเธอ 

เผชิญหน้ากับการสอบสวนของกลุ่มอิทธิพลเป็นจำนวนมาก  เธอยังคงยืนหยัดต่อสู้ไม่เคยถอยอยู่เสมอ  ยามเผชิญกับปัญหาเธอเลือกที่จะห่วงใยยี่ เทียนหยุนในยามเป็นและเลือกที่จะช่วยชีวิตเขาจากความตายโดยเธอเลือกที่จะโยนทุกสิ่งทุกอย่างทิ้งไปทั้งหมด

” ในที่สุดเจ้าก็ยอมกลับมาแล้วยังงั้นหรือ?? ไม่อยู่ข้างนอกต่อไปแล้วเหรอ?? ” สีหน้าของฉี ซู่หยุนก็เป็นเหมือนดังเช่นเคยที่ไม่ทั้งสุภาพและอ่อนโยน  แต่ตรงกันข้ามมันเต็มไปด้วยความสง่างามของหญิงผู้สูงศักดิ์  ตัวเธอในตอนนี้ห้อมล้อมไปด้วยกลิ่นอายแห่งการฆ่าฟัน 

ยี่ เทียนหยุนพลันเก้ๆกังๆหันรีหันขวางทำอะไรไม่ถูกในทันที  เขารู้ว่าฉี ซู่หยุนในตอนนี้กำลังโกรธ  คิดว่าตัวเขานั้นหลบซ่อนตัวอยู่ข้างนอกเป็นเวลานานไม่ยอมกลับมา  ไม่รู้ว่าตัวเขาที่อยู่ข้างนอกนั้นจะเป็นหรือตาย  สิ่งนั้นมันทำให้เธอกังวลใจเป็นอย่างมาก 

” เอ่อ….. ตัวข้านั้นไม่สามารถที่จะคำนึงถึงตำหนักหยกสวรรค์ได้อย่างไร  หากเป็นเพราะข้าที่เป็นสาเหตุทำให้ตำหนักหยกสวรรค์ตกอยู่ในอันตรายแล้วข้าจะไม่กลายเป็นคนที่ก่อเหตุอาชญากรรมขึ้นมาอย่างงั้นหรือ?? ” ยี่ เทียนหยุนส่ายหัว  ตำหนักหยกสวรรค์ในตอนนี้นั้นอาจกล่าวได้ว่าค่อนข้างที่จะอ่อนแอเป็นอย่างมาก  หากไปมีเรื่องมีราวกับบรรดากลุ่มอิทธิพลก็อาจที่จะประสบกับการพังทลายได้อย่างแน่นอน 

แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเจตนาของพวกเขาตั้งแต่เริ่มลงมือ  จะพุ่งเป้าไปที่สมบัติของตำหนักหยกสวรรค์โดยตรง  ถึงแม้ว่าตัวของยี่ เทียนหยุนจะไม่รู้ว่ามันคือสมบัติอะไรแต่มันจะต้องเป็นสมบัติที่ร้ายกาจอย่างแน่นอน

” อาชญากรรม?? การที่ตัวข้าไม่สามารถที่จะคอยดูแลในตัวเจ้าได้  ตัวข้านี่แหละที่จะทำผิดครั้งใหญ่ที่สุด!! ไม่ว่าปัญหาอะไร  ไม่ว่ามันจะเป็นปัญหาเล็กหรือปัญหาใหญ่  พวกเราก็จะต้องเผชิญปัญหาร่วมกัน  การที่เจ้าทำตัวอย่างนี้มันหมายความว่าอะไรหาเทียนหยุน?? ” นัยน์ตาของฉี ซู่หยุนพร่าพราย  ตาของเธอเริ่มจะแดงนิดๆ  เธอนั้นกังวลเป็นอย่างมากว่ายี่ เทียนหยุนจะถูกฆ่าหรือถูกจับไปทรมาน  หลายวันที่ผ่านมาเธอกลายเป็นคนที่สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว 

หากไม่ใช่ว่าเธอคือเจ้าตำหนักหยกสวรรค์แล้วล่ะก็  เธอคงจะออกตามหายี่ เทียนหยุนแบบพลิกแผ่นดินไปแล้ว 

” ป้า….. ” ลำคอของยี่ เทียนหยุนเหมือนถูกอุดด้วยของแข็ง  เมื่อก่อนเนิ่นนานเพียงใดพูดได้ว่าพวกเขาทั้งสองก็ไม่เคยที่จะแยกจากกัน  ไม่เคยที่จะทอดทิ้งกัน

” บุคคลเช่นเจ้าจะปล่อยไว้ไม่ได้  กล้าที่จะสะบัดดาบฆ่าคนเป็นผักปลาต่อหน้าต่อตาพวกเรา  ยกโทษให้ไม่ได้!! ” หลังจากที่ชิง หยุนเฉิงถูกฉี ซู่หยุนขับไล่  ความโกรธของเขาก็พุ่งทะยานอย่างบ้าคลั่ง ” พวกเจ้าจงไปฆ่ามันให้กับข้า  ลบมันออกไปซะ  ข้าไม่เชื่อหรอกว่าอาศัยเพียงเจ้าจะค้ำยันตำหนักหยกสวรรค์เอาไว้ได้!! ” 

บุคคลที่พวกเขานำมาจะต้องทำภารกิจให้สำเร็จ  เสียง เทียนย่าถึงแม้จะตายไปแต่ก็ไม่สำคัญ  ผู้นำแห่งนิกายวิญญาณสวรรค์ในช่วงเวลานี้  พวกเขาต่างก็เตรียมพร้อมที่จะยอมเสียสละในทุกๆกรณี 

” ไป ไป ไป ฆ่า ฆ่า ฆ่า!! ฆ่าพวกมันให้หมด  พบเห็นใครก็ฆ่าอย่าให้เหลือ!! ” 

เจีย จื้อหยุนผู้นำแห่งนิกายวิญญาณสวรรค์มาบัดนี้ก็คุ้มคลั่งด้วยความโกรธคล้ายกัน  ยี่ เทียนหยุนฆ่าผู้อาวุโสของนิกายวิญญาณสวรรค์ตายไปเป็นจำนวนมาก  แล้วตัวของเจีย จื้อหยุนจะไม่โกรธได้อย่างไร  เขาระเบิดพลังที่แข็งแกร่งที่สุดออกมาทันที  เขานำสมบัติที่แข็งแกร่งที่สุดของเขาออกมา  ค่าประสิทธิภาพพละกำลังการต่อสู้ก็เพิ่มขึ้นอย่างบ้าคลั่ง 


บรรดาเหล่า Deacon (ผู้ดูแล) และผู้อาวุโสต่างก็พุ่งทะยานออกไปด้านข้างคนละทิศคนละทาง  น้อมรับคำสั่งของผู้นำนิกาย  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  พวกเขาจะต้องพิชิตสงครามในครั้งนี้ด้วยการฆ่าล้างบางทั่วทั้งตำหนักหยกสวรรค์ให้สิ้นไป !! 


ฐานพลังของเหล่าศิษย์ตำหนักหยกสวรรค์ส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างต่ำจึงเป็นไปไม่ได้แน่ที่พวกเขาจะต้านทานการสังหารหมู่ในครั้งนี้ไปได้ 


” พวกเจ้ากล้า!! ” ฉี ซู่หยุนร้องตะโกนด้วยความโกรธ  เธอบินตรงไปต้องการที่จะขัดขวางพวกเขาไม่ให้ลงมือได้แต่….. ชิง หยุนเฉิงก็มาขวางทางของเธอเอาไว้  การต่อสู้อันดุเดือดที่ถูกจำกัดเฉพาะพวกเขาทั้งสองก็ได้เริ่มต้นขึ้น  พวกเขาทั้งสองต่างก็พุ่งชนกัน 


” หลีกทางไปซะ!! ” 


ฉี ซู่หยุนถูกหยุดด้วยการพุ่งชนของชิง หยุนเฉิง  หลังจากที่ปะทะกัน  ชิง หยุนเฉิงสามารถที่จะต่อสู้กับฉี ซู่หยุนที่อยู่ในระดับสูงได้อย่างไม่คาดคิด  ช่างสมแล้วที่เป็นผู้นำของนิกายหลอมโลหะเทวะ  ครอบครองพลังในระดับนี้ได้ไม่ใช่ธรรมดาจริงๆ  แต่ที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คือเจีย จื้อหยุนที่ดูราวกับคอยป้องกันอยู่ด้านข้าง  ไม่ได้ลงมือโจมตีแต่อย่างใด  แต่ก็คอยที่จะอยู่คุมเชิงทางด้านข้างของพวกเขา  เพื่อให้แน่ใจว่าตำหนักหยกสวรรค์จะต้องถูกกวาดล้างภายใต้น้ำมือของพวกเขาทั้งหมด 


” ต้องการที่จะช่วยอย่างงั้นรึ  อันดับแรกต้องผ่านข้าไปให้ได้ซะก่อน!! ” ชิง หยุน  เฉิงพูดเยาะเย้ยว่า ” ข้าจะให้เจ้าได้เห็นอย่างเต็มทั้งสองลูกกะตาว่าทั่วทั้งตำหนักหยกสวรรค์จะถูกพวกเราพิชิตชัยแห่งสงครามในครั้งนี้ด้วยการฆ่า !! ” 


สีหน้าของฉี ซู่หยุนเปลี่ยนไปในทันที  เจตนาฆ่าในดวงตาคู่สวยของเธอนั้นมันเพิ่มขึ้นและเพิ่มขึ้นราวกับว่ามันตอบสนองต่อความโกรธของเธอจนถึงขีดสุด !! 


” แบง!! ” 


แต่ทันใดนั้นอากาศอันหนาวเหน็บก็ระเบิดออกในทันใด  มวลอากาศแห่งความหนาวเย็นนั้นพุ่งแผ่ออกไปด้านหน้าอย่างรวดเร็ว  เหล่าบรรดาเหล่าอาวุโสและ Deacon ผู้รับคำสั่งต่างก็พากันมือแข็งเท้าแข็ง  ถูกแช่แข็งอยู่ที่จุดของตัวเองไม่สามารถที่จะเคลื่อนไหวได้  พวกเขาต่างก็ได้รับผลกระทบรวมไปถึงชิง หยุนเฉิงที่ถูกตรึงอยู่กับที่  ไม่สามารถที่จะขยับเขยื้อนเคลื่อนกายได้ 

อิทธิพลของถุงมือแช่แข็งออกฤทธิ์อีกครั้งหนึ่ง!! 

” ข้าต้องการที่จะดูจริงๆว่า  ใครหน้าไหนมันกล้าที่จะลงมือกับตำหนักหยกสวรรค์ !! ” 

ยี่ เทียนหยุนพูดตะคอกอย่างเย็นชา  เขาพุ่งทะยานตรงไปที่ศัตรู  ประกายแสงแห่งดาบนั้นผ่านไปอย่างสุภาพและนิ่มนวล  ยิงเข้าใส่ฝั่งตรงกันข้าม  ตัดเอวพวกเขาขาดออกเป็น 2 ท่อนในทันที  เลือดพุ่งกระจายไปทั่วทั้ง 4 ทิศ 

” ตึง!! ประสบความสำเร็จในการฆ่า….. ” 

ค่าประสบการณ์ก็บินออกจากตัวของพวกเขาเป็นสายๆอย่างต่อเนื่องคล้ายกับในเกม  ไหลเข้าสู่ระบบของยี่ เทียนหยุนอย่างรวดเร็ว 

เหล่าผู้คนเป็นจำนวนมากไม่รู้ว่าชีวิตของพวกเขานั้นมันเกิดอะไรกันขึ้น  ต่างก็พากันงุงงงกันอย่างงงงวย  จู่ๆตัวเองก็ขยับตัวอะไรไม่ได้เลยแล้วต่างคนต่างก็มาถูกฆ่าโดยยี่ เทียนหยุน  ทุกการเปลี่ยนแปลงที่เกิด  มันช่างรวดเร็วจนเกินไป  เร็ว….. ชนิดที่พวกเขาไม่มีเวลาแม้กระทั่งจะตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ได้ทันเวลา

ชิง หยุนเฉิงก็เช่นกัน  เหล่าศิษย์ของตำหนักหยกสวรรค์ที่อยู่ที่นี่ต่างก็ถูกแช่แข็งเช่นเดียวกัน  ภายใต้รัศมี 200 เมตรทุกสิ่งทุกอย่างจะต้องถูกแช่แข็งโดยที่ไม่มีข้อโต้แย้งใดๆทั้งสิ้น 

” นี่มันเกิดอะไรกันขึ้น?? ” ฉี ซู่หยุนกลายเป็นช็อค  สถานการณ์ในตอนนี้มันผิดปกติเป็นอย่างมากดูราวกับพวกเขาต่างก็ถูกแช่แข็งเอาไว้ 

จากภาพตรงหน้าที่ปรากฎ ฉี ซู่หยุนรู้ว่านี่เป็นฝีมือของยี่ เทียนหยุน  แต่นี่มัน…..ไม่ใช่ว่าราวกับเป็นฝีมือของปีศาจมารผู้ชั่วร้ายหรอกหรือ?? ร่างกายมนุษย์ถูกแช่แข็งจนไม่สามารถที่จะขยับเขยื้อนเคลื่อนตัวอะไรได้  นี่มันก็ไม่ต่างไปก้อนชิ้นเนื้อที่รอคนขายเนื้อมาชำแหละเพื่อส่งออกมิใช่หรือ?? 


” ป้าหากมีข้าอยู่  ไม่มีใครที่จะมาข่มเหงตำหนักหยกสวรรค์  ไม่มีใครที่จะมารุมรังแกท่านได้ !! ” รัศมีแห่งการฆ่าฟันที่อยู่ในตาของยี่ เทียนหยุนนั้นมันแผ่ออกมาอยู่รอบๆตัวเขาอย่างมากมาย  ทันใดนั้นเองเขาก็พูดอย่างเย็นชาว่า  ” พวกเรามาจัดการกับพวกมันกันเถอะ!! ” 


ชิง หยุนเฉิงและเจีย จื้อหยุนไม่มีทางที่จะขยับตัวได้  พวกเขาทั้งสองต่างก็ถูกตรึงอยู่กับที่  มองดูเหล่าบรรดาอาวุโสผู้ติดตามและ Deacon ถูกฟันขาดออกเป็น 2 ท่อนอย่างช่วยไม่ได้  จริงๆแล้วก็คือไม่สามารถที่จะดิ้นรนขัดขืนอะไรได้เลย  ประสิทธิภาพของถุงมือน้ำแข็งนี่ช่างท้าทายสวรรค์  ถึงแม้ว่าจะสามารถแช่แข็งพวกเขาได้สั้นๆเป็นระยะเวลาซักพักแต่….. เวลาเพียงแค่ครึ่งนาทีก็เพียงพอแล้วที่จะสามารถจบชีวิตของพวกเขาลงได้ 


ฉี ซู่หยุนนัยน์ตาคู่สวยพลันเจิดจรัส  เธอมองดูยี่ เทียนหยุนอย่างประทับใจ  ทัศนคติภายในใจของตัวเธอที่มีต่อยี่ เทียนหยุนในเวลานี้นั้นมันเพิ่มขึ้นอีกหลายส่วน  ยี่ เทียนหยุนในตอนนี้ได้กลายมาเป็นเสาหลักของทั่วทั้งตำหนักหยกสวรรค์อย่างชนิดที่ว่าไม่ทันได้รู้ตัว !! 

” ผู้นำแห่งนิกายวิญญาณสวรรค์….. ได้เวลาตายของเจ้าแล้ว “


ยี่ เทียนหยุนมอบดาบวายุไล่ล่าให้เป็นของขวัญแก่พวกเขา  เขารวดเร็วปานสายฟ้า  จุดเป้าหมายอยู่ที่เจีย จื้อหยุน  วงดาบถูกวาดให้อยู่ในขอบเขตที่จำกัด  ตัดบริเวณเอวของเจีย จื้อหยุนออกเป็น 2 ส่วนในทันที


” เจ้า….. ” 


ในช่วงเวลาขณะนี้เอง  เจีย จื้อหยุนก็ฟื้นตัวจากสภาพแช่แข็งแต่….. ทั้งหมดมันก็สายเกินไป  ชีวิตของเขาจบลงด้วยการถูกยี่ เทียนหยุนตัดขาดออกเป็น 2 ท่อน 

” ตึง!! ประสบความสำเร็จในการฆ่าเจีย จื้อหยุนผู้นำแห่งนิกายวิญญาณสวรรค์ได้รับค่าประสบการณ์ 400,000 แต้ม  เม็ดยาโอสถ  แต้มคลั่ง 3,000 แต้ม !! ” 


สิ่งของที่ได้รับหลังการฆ่านั้นมันช่างดูน้อยนิด  ไม่ได้หลากสีสันอะไรมากมายนัก  สามารถที่จะพูดได้แต่เพียงว่ามันช่างจนซะนี่กระไร  แต่ยี่ เทียนหยุนก็หาได้แคร์ไม่เพราะที่เขาแคร์ก็คือสามารถที่จะเข่นฆ่าผู้บุกรุกพวกนี้ให้ได้ !! 


ฉี ซู่หยุนในเวลานี้  กุมดาบวิญญาณเอาไว้ในมือหมายมั่นที่จะทะลวงใส่ชิง หยุน  เฉิงในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกัน  เมื่อเธอเตรียมที่จะลงมือเข่นฆ่าชิง หยุน เฉิงผู้นี้  ทันใดนั้นคลื่นเสียงก็ถูกส่งเข้ามา  กระแทกเข้ากับหูของเธอจากทางด้านหลัง


” หยุดการกระทำอันเลอะเทอะของเจ้าซะ!! ” 


ออร่าที่น่าสะพรึงกลัวท่วมท้นมาแต่ไกล ณ สถานที่อันลับตา  ฝ่ามือขนาดใหญ่      สีทองได้พุ่งเข้ามาหมายที่จะกระแทกฉี ซู่หยุน  สีหน้าของเธอพลันเปลี่ยนไปในทันที  เธอกวัดแกว่งดาบในมือเพื่อที่จะต้านรับอย่างรวดเร็ว 


” แบง!! ” 


ฉี ซู่หยุนถูกพลังกระแทกของฝ่ามือทำให้ต้องกระเด็นถอยออกมาในทันที  เธอเลื่อนไถลออกไปไกล  ฝืนใจเกินที่จะหยุด  ครั้นหยุดลงแล้วสีหน้าของฉี ซู่หยุนก็ปรากฏเลือดลมพลุ่งพล่าน  คราบเลือดไหลออกมาทางมุมปากของเธอ  พลังที่ฉี ซู่หยุนรับมานั้นชัดเจนว่าแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก 


เธอไม่คิดมาก่อนเลยว่า  จะมีใครโผล่ออกมากลางทาง อย่างกะทันหันแบบนี้ !!  และที่ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีพลังอันน่าสะพรึงกลัวเป็นอย่างมากอีกด้วย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : https://bit.ly/2Qy4q3i

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top