*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 59 : คำตอบ ? ? ?

 141 Views

### 59 : คำตอบ ? ? ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 เสียงของยี่ เทียนหยุนอันเย็นชา  มันทำให้พวกเขาหน้าตาแตกตื่น  นิกายไหนและโรงเรียนอะไรมันสำคัญด้วยเหรอ?? ในตอนนี้อะไรที่มันจะสำคัญไปกว่าการรักษาชีวิต!!

พวกเขาต่างก็มองหน้าซึ่งกันและกันอย่างเลิ่กลั่ก  ต่างคนต่างก็มองเห็นความกลัวจากดวงตาของแต่ละคน

” ผู้ชนะก็คือพระราชา  พ่ายแพ้ก็คือโจร  จะเอาข้าไปฆ่าไปแกงก็ตามแต่ใจเจ้า !! ” มิอาจคาดคิดว่าผู้นำตระกูล เจิ้งเพียงพริบตาจะสงบใจลงได้  เขาไม่ได้ร้องขอชีวิตแต่เลือกที่จะยอมรับโชคชะตา  จิตวิญญาณที่เด็ดเดียวนี้จึงสมควรได้รับการยกย่อง

” เยี่ยม  ยังมีจิตวิญญาณที่กล้าหาญหลงเหลืออยู่  แต่เสียใจด้วยเป็นอย่างมากที่ข้าไม่ได้รู้สึกนิยมชมชอบเจ้าเลยแม้แต่น้อย “

พอกล่าวอย่างนั้นยี่ เทียนหยุนก็ปล่อยกลุ่มของเปลวเพลิงที่ไม่มีวันดับ  เปลวเพลิงที่น่ากลัวเกาะติดผู้นำตระกูลเจิ้ง  กลืนกินร่างกายของเขาในทันทีทันใด  ในช่วงนาทีนี้ยี่ เทียนหยุนเปิดรัศมีนำโชค  ความโชคดี 5 เท่า!!

” ….. “

เสียงร้องแห่งความเจ็บปวดโหยหวนที่ชวนให้เวทนาถูกส่งออกมา  ผู้นำตระกูลเจิ้งนั้นดิ้นทุรนทุรายพลิกไปพลิกมาอย่างต่อเนื่อง  ต้องการที่จะขจัดเปลวไฟนี้ออกจากร่างกายของเขา  แต่ไม่ว่าเขาจะพลิกไปพลิกมาซักเท่าใดก็ไม่สามารถที่จะดับเปลวไฟนี้ได้เลย  พลังวิญญาณของเขาถูกดูดออกจนหมดหากเขาต้องการที่จะต้านทานการลุกลามของเปลงเพลิงนี้  ย่อมที่จะเป็นไปไม่ได้

ชั่วครู่ต่อมา  ร่างของผู้นำตระกูลเจิ้งที่ถูกเผาก็เหลือแต่กองเถ้าถ่าน  กลายเป็นอีกร่างที่ไม่มีลมหายใจ

” ตึง!! ประสบความสำเร็จในการฆ่าผู้นำตระกูลเจิ้งได้รับค่าประสบการณ์ 40,000 แต้ม  ทักษะปลิดวิญญาณ ( ทักษะระดับมนุษย์เกรดสูง ) แต้มคลั่ง 1,000 แต้ม “

ผลจากเอฟเฟคค่าประสบการณ์เพิ่มขึ้น 4 เท่า  ได้รับถึง 40,000 แต้มนี่มันดีจริงๆ  นี่เป็นผลมาจากฐานบ่มเพาะพลัง  ยิ่งสูงก็ยิ่งได้ผลที่ดีตามมา  ขั้นแก่นการควบแน่นระดับ 2 ให้ค่าประสบการณ์ที่ 10,000 แต้มนี่คือฐานพลังของผู้นำตระกูลเจิ้งหากไม่ได้เปิดใช้เอฟเฟค  แต่ยังไงก็ยังเป็นแค่ชนชั้นนำเล็กๆทั่วๆไปเพียงเท่านั้น

ฐานพลังของผู้นำตระกูลเจิ้งนี้หากนำมาเปรียบเทียบเหล่าศัตรูที่เคยปะมือกันมาก่อนหน้านี้นั้นถึงแม้จะพบว่าสูงกว่าแต่มันก็ยังไม่ได้มากมายอะไร  หากต้องการที่จะมองหาแหล่งทรัพยากรที่ดี  จะไปหาที่ไหนตัวยี่ เทียนหยุนเองก็ยังไม่รู้  เขารู้แค่ว่า….. ถ้าจะให้ดีก็ต้องฆ่าโดยที่ไม่ต้องสนใจอะไรใครใดๆทั้งสิ้น

” ไม่เลว  ไม่ได้เสียเปล่า ” ยี่ เทียนหยุนจะไม่มีทางปล่อยพวกเขาไปอย่างแน่นอนถึงแม้ว่าจริงๆแล้วจะได้ค่าประสบการณ์แต่พฤติกรรมการแสดงออกพวกเขาก่อนหน้านี้มันช่างเลือดเย็นไร้ซึ่งความปรานี  ฐานบ่มเพาะพลังของเขานั้นเพิ่งจะเลื่อนระดับเมื่อเร็วๆนี้  ไม่เช่นนั้นเขาก็คงได้ตายอยู่ที่นี่เป็นแน่

ยี่ เทียนหยุนไม่เคยใจร้ายกับใครก่อน  หากแต่ว่ามีใครมาทำให้เขาโกรธ  ก็จงอย่าตำหนิเขาก็แล้วกันว่าตัวเขานั้นใจร้าย

ผู้นำตระกูลหวางเมื่อพบเห็นภาพโศกนาฏกรรมตรงหน้าผู้นำตระกูลเจิ้งดำเป็นตอตะโก  เขาก็รีบคลานมาอย่างเร่งรีบ  หยุดคุกเข่าต่อหน้าของยี่ เทียนหยุน  ร้องขอชีวิตพูดว่า  ” ขอร้องนายท่านโปรดอย่าได้ฆ่าข้า ข….. ข้าจะเชื่อฟังท่านทุกอย่างตราบใดที่ท่านไว้ชีวิตข้า  ตระกูลหวาง ของข้าจะอยู่ภายใต้คำบัญชาของท่าน !! “

ชัดเจนว่าผู้นำตระกูลหวางนั้นไม่ได้มีหัวจิตหัวใจที่เด็ดเดี่ยวอย่างกับผู้นำตระกูล  เจิ้ง  เขาจึงรีบร้องขอชีวิตในทันที  เขาไม่ต้องการที่จะถูกฆ่า  ผู้นำตระกูลหวาง  ควบคุมอำนาจภายในตระกูลหวาง  ทั้งหมดแล้วเขาจะยอมให้ตัวเองต้องมาจบชีวิตลงที่นี่ได้อย่างไร

” ข้าคิดว่าหากเจ้าอยู่ภายใต้อาณัติข้า  ต่อไปคงจะต้องทรยศข้า  ข้าคงไม่ต้อง   บอกหรอกน่ะว่าเจ้าเป็นคนยังไง    ข้อเสนอของเจ้าข้าไม่สนใจเลยแม้แต่นิดเดียว !! “

พูดจบยี่ เทียนหยุนก็ขว้างเปลวไฟไปเกาะติดกับผู้นำตระกูลหวาง  เสียงโหยหวนทุกขเวทนาถูกส่งออกมาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย  เขากลิ้งไปกลิ้งมาอยู่บนพื้นอย่างบ้าคลั่ง  ต่อให้พลังวิญญาณฟื้นฟู  ก็ไม่มีทางที่จะต้านทานต่อเปลวไฟชนิดพิเศษเช่นนี้ได้  เขาจึงกลายเป็นเถ้าถ่านเฉกเช่นเดียวกัน

ฐานบ่มเพาะพลังของพวกเขานั้นยังไม่ใช่ระดับที่จะมาต่อต้านพลังแห่งเปลวเพลิงที่ไม่มีวันดับได้  พวกเขาถูกฆ่าในทันทีอย่างง่ายดาย  มันช่างน่าทึ่งอะไรอย่างนี้

” ตึง !! ฆ่าผู้นำตระกูลหวางได้รับค่าประสบการณ์  20,000 แต้ม  Tyrant Yunjue ( ทักษะมนุษย์เกรดสูง ) แต้มคลั่ง 800 แต้ม “

ก็ยังจะได้รับค่าประสบการณ์ที่มากมายแต่ทว่าทักษะระดับมนุษย์นี้สำหรับยี่ เทียนหยุนแล้วมันไม่ได้มีความสลักสำคัญอะไร  เกรดก็ยังต่ำที่สุด  เขาจึงไม่มีความคิดที่จะนำมันไปใช้เลยแม้แต่น้อยแต่อย่างไรก็ตาม  ครั้นเมื่อมีคนให้  เขาก็จะเก็บมันเอาไว้  มันก็ดีเหมือนกันวันใดเหมาะสมเขาก็คงจะได้มอบมันให้กับผู้อื่นซะเลย

” ไม่มีการเลื่อนระดับ ราวกับว่าในตอนนี้ค่าประสบการณ์คงจะต้องใช้เป็นจำนวนมาก….. “

ยี่ เทียนหยุนกระตุ้นข้อมูลคุณสมบัติในปัจจุบันของเขาขึ้นมา  มันแสดงข้อมูลอย่างชัดเจน

ผู้เล่น                             :  ยี่  เทียนหยุน

ชั้น                                 :  ขั้นแก่นการควบแน่นระดับ 4

ค่าประสบการณ์               :  457,281 / 600,000

แต้มคลั่ง                         :  28,728  แต้ม

แต้มแห่งศักดิ์ศรี              :  70  แต้ม

ทักษะวรยุทธ์                   :  ทักษะดาวเหนือเร้นลับ

 ทักษะลับมังกรเทวะ

ความสามารถ                   :  เทคนิคดูดซับพลังแห่งดวงดาวชั้นยอด

 ดั้นเมฆา

 10,0000 กระบี่คืนสู่สามัญ

  

  

อาวุธ                               :  ถุงมือแช่แข็ง

 กริชประกายแดง

 ดาบวายุไล่ล่า

 ดาบสายลมแห่งสวรรค์

  

ชุดเกราะ                           :  รองเท้าบูสท์ประจัญบานหมาป่าหิมะ

 เกราะเทพเจ้า

 เสื้อคลุมวิญญาณ

ความสามารถพระเจ้า          :  โหมดคลั่งและรัศมีนำโชค

สายเลือด                           :  สายเลือดมังกรเทวะ

เครื่องประดับ                      :  ฆ้อนตีโลหะเทพเจ้า

 กำไลพลัง

 แหวนพลัง

 เข็มขัดพลัง

ความสามารถด้านอาชีพ  :  รูนสัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์ระดับพื้นฐาน 

 ช่างตีเหล็กระดับกลาง

 เทคนิคการปรุงโอสถระดับพื้นฐาน

 การจัดขบวนรบระดับพื้นฐาน

ไอเทมทั้งหมด               :   การ์ดประสบการณ์ 2 เท่าจำนวน 8 ใบ

 เม็ดยาฟื้นฟูเกรด 3 จำนวน 20 เม็ด

 แพ็คของขวัญระดับ 1

  

” จำเป็นต้องใช้ค่าประสบการณ์ถึง 600,000  ถึงจะสามารถเลื่อนระดับได้  ไม่ต้องสงสัยเลยว่าต่อให้ดูดพวกเขาจนแห้งตายก็ไม่มีทางที่จะเลื่อนระดับได้….. “

ยี่ เทียนหยุนส่ายหัว  แต่ตัวเขาก็ค้นพบว่าการดูดซับพลังวิญญาณที่แปลงมาเป็นค่าประสบการณ์นั้นหากนำมันมาเปรียบเทียบกับการฆ่าพวกเขาแทน  แล้วรับแต้มประสบการณ์อย่างไหนที่มันจะได้มากกว่ากัน  หากเปรียบเทียบในอัตราต้นทุนแล้วสามารถที่จะพูดได้ว่ามันให้ค่าประสบการณ์ที่สูงกว่า ยี่ เทียนหยุนเลยเต็มใจที่จะทำเช่นนั้น  โอกาสที่เขาจะใช้วิธีนี้กับศัตรูเป็นจำนวนมากนั้น  การดูดซับของเขาจะต้องใช้เวลาที่สั้นกว่านี้

เทคนิคการดูดซับพลังแห่งดวงดาวชั้นยอดเปรียบได้กับว่าสามารถจัดการกับศัตรูได้เป็นจำนวนไม่กี่คน  หากศัตรูมีเป็นจำนวนมากก็ไม่สามารถที่จะมามัวดูดซับพลังวิญญาณแบบสโลว์โมชั่นอยู่ได้  มีเพียงเทคนิคที่สูงขึ้นเท่านั้นที่จะสามารถทำอย่างนั้นได้

หลังจากแก้ไขปัญหาแล้วยี่ เทียนหยุนก็หันมาพบกับบุคคลทั้งสองที่ยังคงอยู่ในอาการนิ่งตกตะลึงอยู่  เขาพูดด้วยรอยยิ้มน้อยๆว่า  ” พวกท่านเป็นอะไร  มันมีปัญหาอะไรอย่างนั้นหรือ?? “

” น….. นี่ นี่ไม่มีอะไรทั้งนั้น  ไม่มีจริงๆ  เอ่อ ไม่ทราบว่าน้องยี่  ฐานบ่มเพาะพลังของเจ้าแข็งแกร่งถึงขั้นไหนอย่างนั้นหรือ?? ” ผู้นำตระกูลเหยียนถามอย่างโง่งม

” ขั้นแก่นการควบแน่นระดับที่ 4 ประมาณนี้ ” ยี่ เทียนหยุนแย้มยิ้ม  เขานำแหวนเก็บของออกมามอบให้กับเหยียน หลิงซุยแล้วพูดว่า  ” ในนี้มีเม็ดยาโอสถและอาวุธอยู่ภายใน  ก็จะสามารถทำให้อิทธิพลของตระกูลเหยียนนั้นเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า  พวกท่านจะยังคงรักษาตัวอยู่ที่นี่หรือเลือกที่จะออกจากเมืองกระแสลมแห่งสวรรค์  ท่านจะเลือกคำตอบอย่างไรจริงๆขึ้นอยู่กับตัวท่าน  ปัญหาของตระกูลทั้งสองล้วนถูกข้ากำจัดไปแล้ว  ไม่ทราบว่าท่านยังจะมีศัตรูส่วนตัวหลงเหลืออยู่หรือไม่?? “

ไม่มี ไม่มี  อันที่จริงแล้วตระกูลเหยียนของพวกเราก็ไม่ได้มีศัตรูคู่อาฆาตอะไร  นี่เป็นเพราะพวกเขาที่โลภโมโทสันอยากจะได้หม้อปรุงยาของพวกเราตระกูลเหยียน  เลยทำให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ” หัวหน้าตระกูลเหยียนถอนหายใจ  เพียงเพราะหม้อหยกใบเดียวนับเป็นความด่างพร้อยในรุ่นของข้าจริงๆที่ไม่มีปัญญาในการเก็บรักษามันเอาไว้ได้  ถ้าหากให้เราส่งหม้อมอบให้กับพวกมัน  มันก็คงที่จะเป็นไปไม่ได้ที่เราจะทำเช่นนั้นได้

” ท่านผู้นำจะดำเนินการอย่างไร  อยู่ที่ท่านเป็นคนตัดสินใจแล้ว  เหล่าปลาซิวปลาสร้อยที่ล้อมตระกูลของท่านไว้ตัวข้าก็ได้ทำการเก็บกวาดพวกมันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  มันถึงเวลาที่ข้าจะต้องจากไปแล้ว ” ยี่ เทียนหยุนพูดด้วยรอยยิ้ม

การ์ดด้านนอกนั้นถูกยี่ เทียนหยุนล้างบางจนหมด  มิฉะนั้นแล้วเหยียน หลิงซุยก็คงจะไม่ได้มาด้วยกันกับยี่ เทียนหยุน  แต่เหยียน หลิงซุยนั้นไม่คิดว่าฐานบ่มเพาะพลังของยี่ เทียนหยุนนั้นจะแข็งแกร่งถึงเพียงนี้ หากนำมาเปรียบกับสองตระกูลนี้แล้วเขาแข็งแกร่งกว่าเป็นอย่างมาก

” นายน้อยยี่  ท่านจะออกเดินทางแล้วยังงั้นเรอะ….. ” เหยียน หลิงซุยอยากที่จะรั้งเขาเอาไว้แต่ก็ไม่รู้ว่าตัวเธอจะหาเหตุผลอะไรที่จะมารั้งเขาเอาไว้

พลังที่ยี่ เทียนหยุนได้แสดงให้เห็นนั้นมันช่างโดดเด่นเป็นอย่างมาก  พวกเขา    พ่อ-ลูกต่างก็คิดกันว่า  นิกายที่ทรงอำนาจจะต้องยืนอยู่ข้างหลังเขาอย่างแน่นอนดังนั้นพวกเขาจึงไม่มีคุณสมบัติที่จะรั้งตัวคนระดับนี้เอาไว้ได้อย่างแน่นอน

” ใช่แล้ว  เผอิญตัวข้ามีปัญหานิดหน่อยที่จะต้องไปซะซาง….. “

เมื่อยี่ เทียนหยุนต้องการที่จะพูดอะไรบางสิ่งบางอย่างกับพวกเขา  ประตูนอกห้องโถงที่อยู่กลางแจ้งพลันก็ได้ยินเสียงฝีเท้าของคนกลุ่มหนึ่งที่เดินออกมาจากด้านนอก  มองออกไปก็พบว่าบุคคลที่มานั้นก็เป็นคนที่พวกเขารู้จัก  คนๆนั้นก็คือข่ง หลิง !!

บุคคลที่เดินมาอยู่ข้างๆข่ง หลิงทั้งสองคนนั้น  แผ่กลิ่นอายของผู้เชี่ยวชาญที่แข็งแกร่ง  แม้ว่าเพิ่งจะมาถึงแต่กลิ่นอายที่แสดงออกมานั้นช่างก้าวร้าวและดุดัน  ห้องโถงทั่วทั้งห้องถูกปกคลุมไปด้วยพละกำลังอันน่าสะพรึงกลัวนี้

ยี่ เทียนหยุนยกสายตาขึ้นมองดู  ดวงตาตรวจสอบเปิดขึ้นโดยอัตโนมัติ  ข้อมูลของผู้เชี่ยวชาญคนแรกแสดงให้เห็นในทันที  ขั้นแก่นการควบแน่นระดับ 4  ภายในร่างกายซ่อนอาวุธลับเข็มโลหะที่สามารถต่อต้านศัตรูในขั้นปรับแต่งวิญญาณได้อย่างง่ายดาย  ส่วนระดับแรกของขั้นแก่นวิญญาณนั้นพลังโจมตีจะลดลงไปเหลือประมาณ 60% ค่าสังเคราะห์พละกำลังการต่อสู้ที่สเคาท์เตอร์วัดได้คือ 23,000!!

มองดูจากท่าทีของผู้มาเยือนที่ดูคุกคามและไม่เป็นมิตรแล้วดูเหมือนว่าความวัวยังไม่ทันจะหายความควายก็วิ่งเข้ามาแทรกซะแล้ว 

  

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top