*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 55 : เตาปรุงยา

 127 Views

### 55 : เตาปรุงยา

 โดยทั่วไปการปรุงโอสถที่ไม่ได้ใช้หม้อปรุงยานั้น  มีเพียงบุคคลอยู่ 2 ประเภทเท่านั้น  หนึ่งก็คือคนโง่  สองก็คือ นักปรุงโอสถที่มีเปลวไฟแห่งสวรรค์อันน่ากลัว!!

ไม่ต้องสงสัยเลยว่ายี่ เทียนหยุนจัดเป็นบุุคคลประเภทนี้  เขาไม่ใช่คนโง่แต่เป็นนักปรุงยาที่มีระดับจริงๆ!! แค่มีเปลวไฟพิเศษก็สามารถที่จะกำราบปรมาจารย์โอสถอย่างข่ง หลิงลงได้อย่างง่ายดายโดยที่เขาไม่มีความกดดันเลยแม้แต่น้อย  ทั้งสองคนไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกัน

ภายใต้เปลวไฟที่ไม่มีวันดับ  ต้นหญ้าหางมังกรก็หลอมละลายลงอย่างรวดเร็ว  มันถูกเปลี่ยนเป็นสารเหลวเข้มข้น  ยี่ เทียนหยุนรีบโยนเลือดที่อยู่ในขวดหยกลงไปอย่างรวดเร็ว  เมื่อเลือดหยดลงบนสารเหลว  ทั้งสองก็ประสานกันอย่างรวดเร็ว  สารเหลวสีเขียวเข้มข้นจำนวนมากกลับถูกลบล้างด้วยเลือดสีแดง

ภายใต้ทักษะการควบคุมเปลวไฟของยี่ เทียนหยุน  เม็ดยาโอสถก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างเปลี่ยนจากของเหลวเป็นของแข็งก่อตัวหนาขึ้น  มันถูกกลั่นจนสมบูรณ์กลายมาเป็นเม็ดยาในที่สุด  หล่นลงมาสู่มือของยี่ เทียนหยุน

” ตึง!! ประสบความสำเร็จในการปรับแต่งเม็ดยาหญ้าหางมังกรเกรด 2  ได้รับประสบการณ์ 1,000 แต้ม ค่าความชำนาญ 50 ดาว “

หลังจากที่ยี่ เทียนหยุนปรับแต่งเม็ดยาได้สำเร็จ  เขาก็ได้รับค่าประสบการณ์และค่าความชำนาญที่เพิ่มขึ้น

” สำเร็จ ” ยี่ เทียนหยุนพูดเบาๆ

” สำเร็จแล้ว….. “

ทั้งบรรดากองเชียร์และกองแช่งต่างก็จ้องมองอย่างตาโตด้วยกันทั้งนั้น  มองดูเม็ดยาในมือของยี่ เทียนหยุนอย่างละเอียดถี่ถ้วนพิถีพิถัน  เม็ดยานี้แตกต่างจากการปรับแต่งของปรมาจารย์ข่ง หลิง  มันเป็นสีแดง  ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่เพิ่มเติมเข้าไปในการปรับแต่งแต่ในทางทฤษฏีแล้วสิ่งที่เพิ่มเติมเข้าไปจะไม่ได้ถูกพิจารณาว่ามีส่วนสำคัญถึงขนาดที่ว่าสีของเม็ดยานั้นจะสามารถเปลี่ยนไปตามสีของหยดเลือดที่ยี่ เทียนหยุนได้หยดเพิ่มเติมลงไป  นี่จึงเป็นเทคนิคเฉพาะของยี่ เทียนหยุนที่อยู่เหนือล้ำกว่าจินตนาการของพวกเขาไปมาก  หากว่าเพิ่มตัวยาสมุนไพรหญ้าหวนคืนจิต  พวกเขายังเต็มใจที่จะยอมเชื่อซะมากกว่า

” มิสเหยียน  นี่คือเม็ดยาโอสถสำหรับหัวหน้าตระกูลเหยียน  มีเพียงสิ่งนี้เท่านั้นที่จะสามารถทำให้พ่อของท่านฟื้นคืนสติขึ้นมาได้ “

เหยียน หลิงซุยถือเม็ดยาด้วยความตื่นเต้นในใจ  ความสงสัยหรือคลางแคลงใจนั้นไม่มีเลยแม้แต่น้อย  เธอนำเม็ดยาไปให้พ่อของเธอที่อยู่ใกล้ๆ  ไม่ได้ไกลมากนัก

” ไม่รู้ว่าในตอนนี้ท่านยังจะข้องใจอะไรอยู่อีกหรือไม่?? ” ยี่ เทียนหยุนมองไปที่ข่ง หลิง  ไม่รู้ว่าในตอนนี้เขายังจะพูดอะไรออกมาได้อีก

สีหน้าของข่ง หลิงในตอนนี้นั้นดูน่าเกลียด  มีเพียงเปลวไฟพิเศษเท่านั้นที่ตัวเขามิอาจจะเทียบได้  เขาพูดด้วยน้ำเสียงโทนเย็นชาว่า  ” ให้ยามันได้ผลก่อนเถอะแล้วค่อยมาว่ากันอีกทีนึง !! “

ข่ง หลิงนั้นไม่เต็มใจที่ยอมรับ  ถึงแม้ว่าการกลั่นโอสถของยี่ เทียนหยุนนั้นจะดีกว่าตัวเขา  แต่ต่อให้มันเป็นนาทีสุดท้ายเขาก็จะไม่ยอมรับ

ไม่กี่นาทีต่อมา  ผู้นำตระกูลเหยียนก็เคลื่อนไหวได้เล็กน้อย  หลังจากนั้นซักพักก็ค่อยๆยืดตัวลุกขึ้นนั่ง  พูดด้วยความสงสัยว่า ” นี่มันเกิดอะไรขึ้นอย่างนั้นหรือ?? “

” ท่านพ่อ ในที่สุดท่านก็ฟื้นแล้ว!! ” เหยียน หลิงซุยรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก  เม็ดยาโอสถนี้พึ่งจะกินลงไปได้ไม่นานก็เห็นผลแล้ว

” อือ  ข้ารู้สึกดีขึ้นมาก  ผลจากสมุนไพรหญ้าหางมังกรนี้มันให้ผลดีจริงๆ  ประสิทธิภาพของเม็ดยาโอสถที่ท่านปรมาจารย์ข่ง หลิงปรับแต่งมันช่างดีจริงๆ ”  หลังจากที่หัวหน้าตระกูลเหยียนฟื้นขึ้นมาได้ก็พลันบรรยายสรรพคุณในทันที  สภาพของจิตวิญญาณในตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าจะดีขึ้นด้วย  ถึงแม้ว่ามันจะไม่ตอบสนองในทันทีแต่อย่างน้อยมันก็ไม่มีอาการหมดสติโดยไม่รู้สึกตัวอีกแล้ว

ข่ง หลิงเก้ๆกังๆ  เม็ดยาโอสถเม็ดนี้เขาเป็นคนปรับแต่งที่ไหนกัน  เป็นยี่ เทียน     หยุนต่างหากที่ปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์

” ท่านพ่อ  เม็ดยาหญ้าหางมังกรนี้ไม่ใช่ท่านปรมาจารย์ข่ง หลิงเป็นผู้ปรับแต่งหรอกแต่ว่าเป็นนายน้อยยี่ผู้ที่ยืนอยู่ใกล้ๆกันนั้นเป็นคนที่ช่วยท่านพ่อเอาไว้ในครั้งนี้  โดยปกติแล้วการกลั่นตัวยา  ผลของเม็ดยาประสิทธิภาพที่ได้มันจะให้ผลน้อย  แต่ไม่คิดว่าเพียงแค่เพิ่มหยดเลือดของท่านลงไปก็แสดงประสิทธิภาพออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม  นี่เป็นเพราะนายน้อยยี่เป็นผู้ส่งเสริมไม่เช่นนั้นคงจะไม่มีใครที่จะสามารถเข้าใจถึงหลักการอันนี้ได้  ” เหยียน หลิงซุยเล่าไปก็ตื่นเต้นไป  สามารถมองเห็นพ่อของตัวเองกลับมาในสภาพนี้ได้  เธอย่อมตื่นเต้นเป็นเรื่องธรรมดา

” หือ ท่านปรมาจารย์โอสถข่ง หลิงนี่ท่านไม่ได้เป็นคนปรับแต่ง….. ” หัวหน้าตระกูลเหยียนถึงกับสะดุ้ง  ทันใดนั้นเขาก็มองไปที่ยี่ เทียนหยุนและก็ได้พบกับปรมาจารย์โอสถที่ดูอ่อนวัยเป็นอย่างมาก  เขาไม่อยากจะเชื่อเลยจริงๆ  เขาคิดแต่เพียงว่ายี่ เทียนหยุนนั้นเป็นเพียงเด็กฝึกงานที่ข่ง หลิงเป็นผู้นำมา

เมื่อต้องประสบเข้ากับเหตุการณ์อย่างนี้ข่ง หลิงก็ไม่มีคำพูดอะไร  หัวหน้าตระกูลเหยียนนั้นดูราวกับว่าสภาพของจิตวิญญาณได้รับการซ่อมแซม  ในอดีตที่ผ่านมานั้นเขาจะตื่นขึ้นมาแล้วสนทนาได้เพียงเล็กน้อย จากนั้นก็หมดสติไปในทันที  ไหนเลยจะทรงตัวอย่างนี้ได้เป็นระยะเวลานาน  ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาฟื้นตัวได้อย่างสมบูรณ์แล้ว  จะไม่มีสภาวะอาการแทรกซ้อนอะไรมาขัดขวางเขาได้อีกแล้ว

” ครั้นหัวหน้าตระกูลเหยียนท่านฟื้นคืนสติขึ้นมาแล้ว  ข้าก็ขออำลา!! ” เขาไม่มีหน้าหลงเหลือที่จะรักษาเอาไว้ที่นี่  หลังจากกล่าวคำลาก็หันหลังเดินจากไป  ไม่มีทีท่าว่าอยากจะเสียเวลาอยู่ที่นี่เลยแม้แต่นิดเดียว

ยี่ เทียนหยุนก็ไม่ได้พูดอะไรเพียงแค่มองข่ง หลิงด้วยหางตา  ตราบใดที่ข่ง หลิงไม่ได้มีพฤติกรรมที่เกะกะระรานต้องการที่จะข่มเหงรังแกเขา  เขาก็ไม่จำเป็นที่จะต้องต่อความยาวสาวความยืดใดๆ

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีมิชชั่นเสร็จสมบูรณ์  ได้รับรางวัลค่าประสบการณ์ 10,000 แต้ม  ความชอบของหัวหน้าตระกูลเหยียนเพิ่มขึ้น 100 แต้ม  ความชอบของเหยียน หลิงซุยเพิ่มขึ้น 30 แต้ม  แต้มแห่งศักดิ์ศรีเพิ่มขึ้น 20 แต้ม “

ภารกิจสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ  พูดได้ว่าสำเร็จได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่มีความยากอะไรเลย

” ที่แท้ก็เป็นนายน้อยยี่ที่ช่วยข้าเอาไว้  ต้องขอขอบคุณท่านเป็นอย่างมากข้าไม่ทราบจริงๆ  พอตื่นขึ้นมาถึงได้รู้ความจริง ” หัวหน้าตระกูลเหยียนสายตาเจิดจรัสยามมองมาที่ยี่ เทียนหยุน  ปรมาจารย์โอสถที่ดูอ่อนวัยเป็นอย่างมาก  แน่นอนว่าเขานั้นรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณยี่ เทียนหยุน อยู่หลายส่วน

” ไม่จำเป็นเลย  จริงๆตัวข้าออกแรงเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น ” ยี่ เทียนหยุนพูดด้วยรอยยิ้ม

” ท่านพ่อ ต้นสมุนไพรหญ้าหางมังกรนี่ก็เป็นนายน้อยยี่อีกเช่นกันที่ช่วยลูกหามันจนพบ  นี่ก็มาช่วยข้าเอาไว้อีกครั้ง!! ” เหยียน หลิงซุยกล่าวเตือนความจำ

” ดูเหมือนว่าปัญหาโรคของข้า  จะได้นายน้อยยี่ที่เป็นผู้ที่ช่วยตระกูลเหยียนของพวกเราเอาไว้อย่างมากมาย ” หัวหน้าตระกูลเหยียนเปิดเผยรอยยิ้มที่เป็นกันเองอย่างอบอุ่น  ทันใดเขาก็พูดกับเหยียน หลิงซุยว่า ” ในเมื่ิอเป็นเช่นนี้  ก็ไม่ควรที่จะเพิกเฉยต่อแขกผู้ทรงเกียรติของพวกเรา  รีบเชิญเขาไปนั่งที่ห้องโถงเถอะ  ส่วนข้าจะตามไปในภายหลัง “

” ท่านพ่อ  ท่านต้องพักผ่อนให้ดี!! ” เหยียน หลิงซุยพูด

” ใช่ ที่สำคัญในตอนนี้ท่านหัวหน้าตระกูลเหยียนต้องพักผ่อนให้มากๆ  งดเว้นจากการบ่มเพาะเป็นการชั่วคราว  รักษาบาดแผลให้หายดีซะก่อน  จิตวิญญาณที่ได้รับความเสียหายจำเป็นที่จะต้องเลี้ยงดูให้ดี ขอท่านจงพักผ่อนซะก่อนเถอะ ”  ยี่ เทียนหยุนพูดจาเกลี้ยกล่อมหว่านล้อม

” แต่ข้ารู้สึกว่าข้านั้นสบายดี….. ” หัวหน้าตระกูลเหยียนหยุดคิดซักพักแล้วพูดว่า  ” อีกประการหนึ่ง  รางวัลอะไรรึที่เจ้าวางแผนที่จะมอบให้นายน้อยยี่?? “

” พูดถึงรางวัล….. ก่อนหน้านี้ก็ยังไม่ได้ให้  เวลานี้ก็ยังไม่ได้คิด ” เหยียน หลิงซุยนั้นนำยี่ เทียนหยุนมาเพื่อลองรักษาดูเท่านั้นเอง  ไม่ได้คิดว่าจะต้องให้รางวัลที่มากมายอะไร

” ถ้ายังงั้น  รางวัลทั้งสองในเมื่อยังไม่ได้มอบให้  ก็ให้ของของตระกูลสิ่งนั้นนำมามอบให้แก่นายน้อยยี่ก็คงจะดี ”   หัวหน้าตระกูลเหยียนกล่าวอย่างยิ้มแย้ม

” ท่านพ่อ  ท่านหมายถึงสิ่งนั้น….. เหยียน หลิงซุยในตอนนีจ้องมองไปที่นายน้อยยี่ ”  เธอยังไม่ได้ไปนำสิ่งนั้นมามอบให้ในทันที

” ใช่  เจ้าจงไปนำของสิ่งนั้นออกมา ” หัวหน้าตระกูลเหยียนพยักหน้า  ยืนยันอีกครั้งหนึ่ง

” เหยียน หลิงซุยพยักหน้า  หันหน้ามาพูดกับยี่ เทียนหยุนว่า ” นายน้อยยี่ได้โปรดรอซักครู่  ตัวข้าจะไปนำรางวัลมามอบให้กับท่าน “

” นี่คงจะไม่จำเป็นหรอก  ข้าไม่ได้ออกแรงอะไรมาก ”  ยี่ เทียนหยุนโบกมือไปมาเป็นเชิงปฏิเสธ  ตัวเองทำภารกิจเสร็จสมบรูณ์ก็คล้ายกับได้รับรางวัลแล้ว

” น้องยี่น้อย  ท่านต้องรับของรางวัลนี้น่ะ  เป็นท่านที่ช่วยครอบครัวตระกูลยี่เอาไว้อย่างแน่นอน!! ” สายตาของหัวหน้าตระกูลเหยียนนั้นมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง  ทำให้ยี่ เทียนหยุนที่ต้องการจะตอบปฏิเสธตัวเขาไปนั้น  จึงไม่ได้กล่าวคำพูดอะไรออกมาอีก

” ก็ได้  ข้าจะยอมรับของรางวัลจากท่าน ” ยี่ เทียนหยุนพูด

สักพักเหยียน หลิงซุยก็กลับมาอย่างรวดเร็ว  ของรางวัลที่เธอนำมานั้นถูกห่อหุ้มด้วยผ้าสีแดงสด  เมื่อดึงผ้าสีแดงสดนี้ออกมา  หม้อปรุงยาขนาดเล็กก็ปรากฏ  นี่จัดว่าเป็นสมบัติอย่างแน่นอน  ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นสมบัติที่ยอดเยี่ยมมากอีกด้วย!!

” นี่คือ….. หม้อปรุงยาอย่างนั้นหรือ?? ” ยี่ เทียนหยุน พลันสะดุ้ง  เพียงแค่มองดูเขาก็รู้ว่าหม้อปรุงยานี่จะต้องไม่ธรรมดา  อย่างน้อยก็ต้องอยู่ในขั้นอุปกรณ์จิตวิญญาณ

อุปกรณ์จิตวิญญาณหม้อปรุงยา  ราคาของมันไม่ใช่ถูกๆ  ไม่มีขายในสถานที่ทั่วไป  ไม่สามารถที่จะซื้อหาได้ด้วยเหรียญทอง หากต้องการที่จะได้มาก็ต้องหาวัตถุดิบที่สูงกว่ามาแลกเปลี่ยน  เม็ดยาโอสถอันล้ำค่าที่ผู้ขายยอมแลกเปลี่ยนแต่ของสิ่งนี้หาซื้อด้วยทองไม่ได้แน่ๆ

” เยี่ยม  สิ่งนี้คือหม้อปรุงยาอุปกรณ์จิตวิญญาณระดับต่ำ  ที่นี่ไม่มีของดีอะไรที่จะดีไปกว่าหม้อปรุงยาที่จะมอบให้ท่านเป็นของรางวัลอีกแล้ว ”  หัวหน้าตระกูลเหยียน กล่าวออกพร้อมกับรอยยิ้มเล็กน้อย

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top