*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 54 : ผิดวิธี

 135 Views

### 54 :ผิดวิธี

 ข่ง หลิงไม่คาดคิดมาก่อนว่า  ยี่ เทียนหยุนหรือจะเป็นปรมาจารย์โอสถ  เคยมีปรมาจารย์โอสถน้อยด้วยเหรอ?? เป็นไปได้อย่างมากก็แค่เด็กฝึกงาน !!ปรมาจารย์โอสถเกรด 1 ก็ไม่ใช่  นั่นก็ถูกเรียกว่าเด็กฝึกงานเท่านั้น  เสียงจากเทพนิยายที่ไม่เคยปรากฏ

สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเหยียน หลิงซุยผู้นี้  เธอเต็มใจที่จะฟังคำแนะนำของยี่ เทียนหยุนอีกด้วย  และก็ยังเต็มใจที่จะพาเขาไปทดลองรักษาพ่อของเธอเอง !! สิ่งนี้มันทำให้ข่ง หลิง อยากจะพ่นออกมาเป็นเลือด ตัวเขาเองนั้นเป็นถึงปรมาจารย์โอสถเกรด 3 ผู้น่าเกรงขามยังไม่เชื่อแต่กลับไปเชื่อเด็กหนุ่มคนนั้น  เหมือนกับว่ายังไม่เคยสัมผัสกับฝีมือของนักปรุงยาเลยแม้แต่น้อย

” เจ้าคือปรมาจารย์โอสถอย่างนั้นหรือ  แล้วเกรดไหนที่เจ้าอยู่กันล่ะ ??” ข่ง หลิงอยากจะหัวเราะจนเป็นบ้า  เด็กหนุ่มผู้ซึ่งจะต้องตกม้าตายอยู่กลางทาง  กล้าที่จะพูดว่าตัวเองนั้นเป็นปรมาจารย์โอสถ  นี่มันมิใช่เป็นการโกหกหลอกลวงกันอย่างนั้นหรือ ??

” ปรมาจารย์โอสถเกรด 3  ท่านมีปัญหาอะไรอย่างนั้นหรือ ?? ” ยี่ เทียนหยุน      กล่าวอย่างไม่แยแส

” เจ้าเนี่ยน่ะ  เป็นปรมาจารย์โอสถเกรด 3 ?? ถ้าเจ้าคือปรมาจารย์โอสถเกรด 3  งั้นข้าก็เป็นปรมาจารย์โอสถเกรด 5 น่ะซี ?? ข่ง หลิงไม่เชื่อยี่ เทียนหยุนมาตั้งแต่แรก

เหยียน หลิงซุยนัยน์ตาพลันเจิดจรัส  นี่ยี่ เทียนหยุนคือปรมาจารย์โอสถเกรด 3 จริงๆรึนี่ ?? อย่างนั้นก็เป็นปรมาจารย์โอสถหนุ่มเกรด 3 อนาคตของเขาจะไร้ซึ่งขอบเขต

” มิสเหยียน  นี่คุณเป็นคนกำหนดให้เด็กหนุ่มคนนี้มาที่นี่เพื่อรักษาหัวหน้าตระกูลเหยียนอย่างงั้นหรือ ?? ” ข่ง หลิงโกรธในทันที  ความโกรธมันโหมกระหน่ำตัวเขาในตอนนี้  ” จะเกิดปัญหาอะไรขึ้น หากรักษาแล้วมีปัญหาภายใต้การรักษาของเด็กหนุ่มคนนี้  หัวหน้าตระกูลเหยียนอาจจะไม่ฟื้นขึ้นมาอีกก็เป็นได้  ความรับผิดชอบนี้เขาจะแบก รับไหวไหม ?? “

เหยียน หลิงซุยพลันตกใจ  ถ้ามีปัญหาขึ้นมา  ตระกูลเหยียนจะต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่แทบจะล้มละลาย  ตระกูลเหยียนไม่ใช่ตระกูลที่ได้รับการเคารพนับถือ  เป็นเพียงตระกูลของชนชั้นกลางเท่านั้น  หากเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับหัวหน้าตระกูล  แล้วใครกันละที่จะสนับสนุนตระกูลเหยียน ??

” หยุดตลกได้แล้ว !! ต่อให้ถอยหลังซัก 10,000 ก้าวก็ไม่มีผลข้างเคียงอะไรหรอก  จำไว้ให้ดี  ข้าเพียงแต่ใช้สมุนไพรหญ้าหางมังกรเท่านั้น  อีกทั้งข้าจะไม่เพิ่มเติมอะไรลงไปอีก  หากแม้นว่าข้าจะนำหญ้าหางมังกรไปทำเป็นซุปก็ยังได้  ทำเป็นอาหารจานผัดก็ยังดีหรือจะนำไปให้หัวหน้าตระกูลเหยียนทานตรงๆก็ไม่เป็นอะไร  มันจะไม่เกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงปรารถนาอย่างแน่นอน  จะมีก็แต่ช่วยบรรเทาอาการไม่ให้มันแย่ลง !! ” ยี่ เทียนหยุน กล่าวอย่างเคร่งขรึม

” นายน้อยยี่  ท่านเพียงแค่ใช้สมุนไพรหญ้าหางมังกรก็สามารถที่จะรักษาพ่อของข้าได้อย่างสมบูรณ์อย่างนั้นหรือ ??” หลังจากที่เหยียน หลิงซุยได้ยินคำบอกกล่าวของยี่ เทียนหยุน  เธอก็คิดอยากที่จะทดลอง  หากว่ามันไม่ได้ผล  ถึงตอนนั้นก็ค่อยเพิ่มสมุนไพรหญ้าหวนจิตเข้าไปอีกครั้งนึง

” ไม่มีปัญหา  มันจะไม่ทำให้สถานการณ์ของผู้ป่วยนั้นแย่ลง ” ยี่ เทียนหยุนกล่าว

” ปัญหานี้พวกเราไม่ควรที่จะล่าช้า  พวกเรารีบกลับไปกันเถอะ ” เหยียน หลิงซุยพยักหน้า  ทันใดนั้นเธอก็พูดกับข่ง หลิงว่า  ” ท่านปรมาจารย์โอสถข่ง หลิง  ท่านยังไม่ต้องลงมือทำอะไรเป็นการชั่วคราว  พวกเรามีแผนที่จะทดลองดู  แม้นว่ามันจะเป็นคำพูดที่ผิดแต่เมื่อถึงตอนนั้นเราค่อยมาลองดูวิธีการของท่านก็ยังไม่สาย “

สมุนไพรวิญญาณหญ้าหวนคืนจิตนั้น  ถูกกล่าวโดยยี่ เทียนหยุนว่ามันมีผลกระทบที่ร้ายแรง  แล้วคนอย่างเธอจะไม่สามารถแยกได้อย่างไรในเมื่อเธอก็ไม่ใช่คนโง่  ยี่ เทียนหยุนนั้นเพียงแต่พูดว่าจะใช้หญ้าหางมังกรเพียงอย่างเดียว  นั่นก็เพียงพอที่จะเชื่อได้ว่ามันไม่ได้มีผลข้างเคียงที่อันตรายร้ายแรงอะไร  มันไม่ใช่ที่อย่างที่ปรมาจารย์ข่งทึกทักเอาว่าเพิ่มสิ่งอื่นลงไป  อย่างที่เขาเป็นคนพูด

ข่ง หลิงก็เต้นผางในทันที  ขว้างคำลงมาว่า ” ข้าจะพูดอีกครั้งหนึ่ง  ข้ากล้าที่จะยืนยันว่า  เขาไม่มีทางที่จะรักษาพ่อของเจ้าให้หายขาดได้อย่างแน่นอน !! ถ้าอย่างงั้นในเมื่อสถานการณ์มันเป็นเช่นนี้แล้ว  ข้าก็จะกลับไปครอบครัวของเจ้าด้วยกันกับพวกเจ้าอีกครั้งหนึ่ง  จริงๆข้าก็อยากจะดูเหมือนกันว่า  เจ้าเด็กหนุ่มคนนี้จะมีวิธีรักษายังไง !! กล้าที่จะพูดจาก้าวร้าวต่อหน้าข้า  หากรักษาไม่สำเร็จขึ้นมาแล้วล่ะก็  จะคอยให้ข้ารักษาใหม่ให้อีกครั้งหนึ่ง….. ก็ได้  แต่จะต้องจ่ายค่ารักษาเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า !!

” วางใจเถอะ  หากข้าล้มเหลว  ค่ารักษาพยาบาลที่เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่านี้ข้าจะเป็นคนจ่ายเอง!! ” ยี่ เทียนหยุน มองข่ง หลิงอย่างไม่แยแส

ข่ง หลิงในตอนนี้ที่หอบด้วยความโมโหพูดว่า ” เยี่ยม  เยี่ยม!! ข้าก็อยากจะดูว่าจริงๆแล้วเจ้ามันมีดีอะไร  ปรมาจารย์โอสถเกรด 3 ยังงั้นรึ !! “

ชั่วพริบตาภายใต้การนำของเหยียน หลิงซุยก็กลับสู่ตระกูลเหยียน  ภูมิหลังแห่งตระกูลเหยียนนั้นจัดว่าดี  เมื่อกลับมาถึงก็มีการ์ดเป็นจำนวนมากออกมาต้อนรับ  ขณะที่กลับมาถึงห้องพัก  ยี่ เทียนหยุนก็ได้กลิ่นของตัวยาสมุนไพรอันหนาแน่น

หัวหน้าตระกูลเหยียนนอนอยู่บนเตียง  เขายังคงไม่ได้สติ  ใบหน้ามองดูซีดเซียว  เพียงแค่ชำเลืองมองยี่ เทียนหยุนก็รู้ว่าที่เขาเป็นแบบนี้ไม่ได้มีสาเหตุมาจากอาการบาดเจ็บจากภายนอกแต่มาจากการบ่มเพาะที่ผิดวิธี  อันเป็นสาเหตุให้จิตวิญญาณได้รับบาดเจ็บจนนำมาซึ่งสถานการณ์ที่เป็นอยู่นี้

หากได้รับบาดเจ็บจากภายนอก  สีของความซีดนั้นก็จะแตกต่างกัน  ลักษณะที่ผู้ป่วยมีอาการซีดแบบนี้มันยิ่งน่าสะพรึงกลัวยิ่งกว่า  จิตวิญญาณของคนเราก็คืออุปกรณ์เชิงกลที่เป็นปัจจัยพื้นฐานที่สุด  หากเกิดความเสียหายขึ้นมา  เมื่อนั่นก็ไร้ซึ่งพลัง  ฐานพลังสูงส่ง  แขนขาดยังจะสามารถงอกใหม่ขึ้นมาได้  หากแต่จิตวิญญาณนั้นไม่ สามารถที่จะซ่อมแซมกันได้

ว่ากันตามหลักการแล้วเมื่อจิตวิญญาณได้รับบาดเจ็บก็จะกลายเป็นคนปัญญาอ่อน  เหตุนี้แล้วฐานพลังจะก้าวหน้าได้อย่างไร  คงมีเพียงผู้เชี่ยวชาญที่ความสามารถท้าทายสวรรค์เพียงเท่านั้นที่จะสามารถช่วยเหลือผู้ที่มีอาการเช่นนี้ได้  ไม่เช่นนั้นแล้วก็คงจะหมดหนทางที่จะซ่อมแซมดวงจิตของคนๆนั้น

ยี่ เทียนหยุนเพียงแค่การสังเกตเล็กน้อยก็สามารถที่จะยืนยันได้แล้วว่า ” อืม  จริงๆแล้วพ่อของท่านร้อนใจจึงทำการบ่มเพาะอย่างหักโหมจนเกินไปเลยเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสภาวะเช่นนี้ขึ้น  การฝืนเลื่อนระดับตนเองนั้นหากประมาทเพียงเล็กน้อยการบ่มเพาะก็แปรเปลี่ยนเป็นผิดปกติได้แล้ว  แต่อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรที่ยุ่งยากซ้ำซ้อน  เพียงแค่ใช้สมุนไพรหญ้าหางมังกรก็เพียงพอแล้ว  สำหรับเคสแบบนี้ท่านไม่เคยรักษามาก่อนหรืออย่างไร ?? “

เพียงชำเลืองมองแค่ครั้งเดียว  ยี่ เทียนหยุนก็วินิจฉัยโรคได้อย่างทันที

” เพียงแค่พูดน่ะหรือ?? นี่เจ้ายังไม่เข้าใจอีกเรอะ แล้วยังกล้าที่จะอ้างตัวว่าเป็นปรมาจารย์โอสถเกรด 3 อีกงั้นรึ?? ” ข่ง หลิงสบประมาทพูดว่า ” การกลั่นเม็ดยาด้วยสมุนไพรหญ้าหางมังกร  มันจะไปมีความหมายอะไร?? จะให้มีความหมายก็ต้องเพิ่มสมุนไพรหญ้าหวนคืนจิตในการกลั่นเม็ดยาเข้าไปด้วย !! “

” งั้นเรอะ?? ” ยี่ เทียนหยุนไม่แยแส

” เจ้ามันจะไปรู้อะไร เป็นเพียงมือใหม่ป้ายแดงวิถีแห่งการกลั่นยายังไม่เพียงพอ!!” ข่ง หลิงขมวดคิ้ว

” ไม่เพียงพออย่างนั้นรึ  ข้าว่ามันเป็นทางของเจ้าที่ผิดซะมากกว่า  ไม่สงสัยเลยว่าทำไมถึงไม่สามารถที่จะรักษาให้หายขาดได้  สมุนไพรหญ้าหางมังกรจะต้องใช้มันยังไงท่านยังไม่เข้าใจแล้วนับประสาอะไรที่จะรู้วิธีรักษา?? ” ยี่ เทียนหยุนกล่าวอย่างเย็นชา  ” หากทำตามความคิดของท่าน  ผสานด้วยสมุนไพรหญ้าหวนคืนจิต  ก็คงจะได้ทำร้ายหัวหน้าตระกูลเหยียนจริงๆแล้ว !! “

” ไร้สาระ!! หาว่าข้าไม่รู้วิธีรักษาอย่างนั้นรึ  งั้นเจ้าบอกข้าหน่อยว่า  จะกลั่นเม็ดยาโอสถได้อย่างไร !!” ข่ง หลิงพูดด้วยความโมโห

ยี่ เทียนหยุนหรี่ตามองอย่างไม่เต็มใจนัก  เขากล่าวกับเหยียน หลิงซุยว่า             ” มิสเหยียน  ข้าขอไม่เกรงใจซักเล็กน้อย “

” หือ?? ” เหยียน หลิงซุยกล่าวอย่างสงสัย

เธอเห็นแต่เพียงยี่ เทียนหยุนนั้นยกแขนพ่อของเธอขึ้นมาเล็กน้อย  เขาตีไปยังจุดบริเวณแขนหนึ่งทีอย่างนิ่มนวล  หยดเลือดก็ไหลลงสู่ขวดหยกอย่างดีที่เขาได้    ตระเตรียมเอาไว้  การกระทำนี้สร้างความงุนงงให้กับบรรดาผู้ที่เพ่งดูอยู่  ต้องใช้หยดเลือดด้วยหรือ ??

” การรักษาอาการป่วยลักษณะนี้อย่างถาวร  อันดับแรกต้องใช้เลือดของท่านผู้นำมาผสมกับสมุนไพรหญ้าหางมังกรที่ผ่านการกลั่นแล้ว  จึงจะเป็นวิธีที่ถูกต้องที่สุด  มีเพียงวิธีนี้วิธีเดียวเท่านั้นจึงจะรักษาอาการป่วยได้อย่างสมบูรณ์  แต่อย่างไรก็ตามยังคงมีนักปรุงโอสถอีกเป็นจำนวนมากที่ยังไม่เข้าใจ  พวกเขายังคงโง่อยู่แต่ทว่าหากเขามีความใส่ใจในรายละเอียดเพียงเปรียบเทียบซักเล็กน้อยในสภาวะของผู้ป่วยลักษณะนี้  ก็จะสามารถรักษาเขาได้ !!”  ยี่ เทียนหยุนกล่าวออกอย่างไม่แยแส  ” สิ่งที่น่ากลัวที่สุดก็คือ การที่ตัวเองไม่เข้าใจแต่แสร้งทำเป็นเข้าใจ  จริงๆแล้วเขาคิดว่าตัวเองเข้าใจอะไร “

” จ….. เจ้า เจ้าหมายถึงใคร!! ” ข่ง หลิงเต้นผางในที่สุด  เขาต้องการที่จะไขว้กับยี่ เทียนหยุนให้มันรู้แล้วรู้รอดไป

” นี่ข้าพูดถึงเจ้าอย่างงั้นรึ ?? เจ้าตื่นเต้นอะไร  ข้าจะต้องเตรียมตัวในการกลั่นเม็ดยาโอสถ  ท่านอย่าทำตัวเป็นอุปสรรค  เกะกะในการกลั่นเม็ดยาโอสถของข้า  หากเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของท่านผู้นำตระกูลเหยียน  ท่านจะรับผิดชอบไหวยังงั้นรึ?? ” ยี่ เทียนหยุนพูดเค้นข่ง หลิงประหนึ่งบีบเค้นฝีให้หนองมันออก

ครั้นข่ง หลิงต้องการที่จะพูดบางสิ่งบางอย่าง ยี่ เทียนหยุน ก็นำสมุนไพรหญ้าหางมังกรออกมาแล้วเขาก็ทำเหมือนที่่ผ่านๆมา  เขาโยนมันขึ้นไปในอากาศอย่างกับมันไม่ใช่วัตถุดิบสำคัญอะไร

” แบร์ ” เปลวไฟที่ไม่มีวันดับก็ห่อหุ้มสมุนไพรหญ้าหางมังกรในทันที  เริ่มกระบวนการกลั่นอย่างบ้าคลั่ง  ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้หม้อปรุงยาอะไร  ช่างเป็นการปรุงยาที่ดูไม่ได้มาตรฐานเอาซะเลย!! สิ่งนี้ทำให้ข่ง หลิงที่เบิ่งตามองยี่ เทียนหยุนอยู่ถึงกับสะท้านตัวสั่นในทันที

ปกติแล้วบุคคลที่จะมีเปลวไฟพิเศษในร่างกายได้นั้น  ภูมิหลังของคนๆนั้นจะต้องไม่ธรรมดา  ยิ่งไปกว่านั้นการจะควบคุมเปลวไฟชนิดพิเศษได้นั้นจะต้องเป็นผู้ที่มีพละกำลังที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก  เด็กหนุ่มผู้นี้สามารถใช้เปลวไฟพิเศษได้ในปัจจุบัน  ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้หม้อปรุงยาก็สามารถที่จะกลั่นเม็ดยาโอสถได้ !!

เกรดในการกลั่นโอสถระดับนี้  ไม่ใช่ระดับที่ข่ง หลิงจะสามารถเปรียบเทียบได้

อุบายที่ข่ง หลิงต้องการจะพูดนั้นเลยติดอยู่ในลำคอ  ในทันที  ครึ่งคำเขาก็ไม่กล้าที่จะพูดออกมา  ด้วยการใช้เปลวไฟพิเศษในการกลั่นโอสถนี้มันทำให้ข่ง หลิงรู้สึกหวาดกลัว!! นี่ยังจะไปเปรียบเทียบอะไรได้อีก  เพียงเท่านี้  ก็ทิ้งเขาไปหลายช่วงตัวแล้ว!!

เหยียน หลิงซุยปิดปากเล็กๆของเธอเอาไว้  ราวกับเธอ กำลังช็อค  เธอไม่เคยเห็นเทคนิคปรุงโอสถแบบนี้มาก่อน!!

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top