*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 29 : อุปกรณ์พระเจ้า !!

 156 Views
### 29 : อุปกรณ์พระเจ้า !! 


 ตึกสายฝนแห่งสวรรค์ที่ได้รับการช่วยเหลือจากยี่ เทียนหยุน  ศักดิ์ศรีก็เพิ่มขึ้นในทันใด  ลูกค้าจำนวนมากเข้ามาอย่างมากมาย  พวกเขามาเพื่อที่จะเลือกซื้ออุปกรณ์วิญญาณระดับสูงนี้แต่ลูกค้าที่ไม่ได้ของที่ตัวเองต้องการก็พลันหงุดหงิดฉุนเฉียวในทันที  ยี่ เทียนหยุนไม่ได้ตระหนักถึงความเมื่อยล้าในการปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณระดับสูงอย่างต่อเนื่อง

เมื่อพลังวิญญาณภายในร่างกายเริ่มถดถอย  ยี่ เทียนหยุนก็กินยาเม็ดฟื้นฟูที่ช่วยฟื้นฟูพลังวิญญาณ 100 เท่า

” อา….. ” ยี่ เทียนหยุนผู้มีร่างกายดั่งภูผา  ได้ร่วงหล่นลงแทบจะในทันใด  เขารู้สึกว่าพลังวิญญาณภายในร่างกายนั้นพลันอ่อนแรง

” นายน้อยยี่  ท่านเป็นยังไงบ้าง?? ” จือ ยูร์เวยที่ยืนอยู่ด้านข้างกำลังยุ่งวุ่นวายอยู่กับการต้อนรับบรรดาแขกผู้มีเกียรติอยู่  ปัญหาต่างๆก็ดูเป็นเรื่องง่ายเมื่อมีมังกรหนุ่มแห่งสวรรค์มาปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณให้กับพวกเขา

” ข้ารู้สึกสับสนซักเล็กน้อยคงจะเป็นเพราะปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณเป็นระยะเวลานาน….. ” ยี่ เทียนหยุนสะบัดศีรษะไปมา

หลังจากที่ปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณระดับสูง 6 ชิ้น  เขารู้สึกว่าบางอย่างไม่สามารถที่จะนำออกมาใช้ได้   พลังวิญญาณรู้สึกถึงความอ่อนแรงลงเรื่อยๆ  จนในที่สุด  เป็นระยะหลายวันที่ยี่ เทียนหยุนปรับแต่งอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก  เขาใช้พลังวิญญาณคอยเสริมกระบวนการปรับแต่ง  แต่กำลังของพลังวิญญาณในตอนนี้ต้องการการพักผ่อนถึงจะเป็นการดี

” นายน้อยยี่ดูเหมือนว่าท่านต้องการที่จะต้องพักผ่อนซักระยะ  ข้าจะบอกบรรดาแขกผู้มีเกียรติให้มาเยี่ยมเยียนใหม่ในครั้งหน้าก็แล้วกัน  ท่านต้องพักผ่อนร่างกายให้ดีๆ  หลายต่อหลายวันที่ท่านปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณโดยไม่ได้พักผ่อน ”       จือ ยูร์เวยกล่าว

ยี่ เทียนหยุนพยักหน้าแล้วถามออกด้วยความสงสัยว่า ” ทางด้านของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ในตอนนี้ไม่มีข่าวคราวอะไรเลยหรือ ?? “

” โดยชั่วคราวแล้วไม่มีการเคลื่อนไหวอะไร  อุปกรณ์วิญญาณระดับสูงของพวกเขามีไม่มากนักเหมือนกับพวกเรา  ถ้าพวกเขาคิดจะตัดราคาแข่งกับเราย่อมที่จะเป็นไปไม่ได้โดยสมมุติฐาน ” จือ ยูร์เวยพูดถึงปัญหาของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์  แล้วจู่ๆเธอก็เกิดศรัทธาอย่างแรงกล้าขึ้นในทันที  ก่อนจะพูดว่า ” หลายปีมานี้ตึกสายฝนแห่งสวรรค์ของเราถูกกดขี่โดยตึกกระแสลมแห่งสวรรค์โดยไม่ได้หายใจหายคอเลย  แต่ในเวลานี้โชคดีของเราที่ได้นายน้อยยี่ ช่วยเอาไว้มิฉะนั้นเราคงจะอยู่โดยไม่มีความหมาย  ไม่ได้ระบายความโกรธของพวกเราเหมือนอย่างเช่นในตอนนี้ “

” นี่เป็นความต้องการของข้ามิมีส่วนใดที่ท่านจะต้องขอบคุณข้า ” ยี่ เทียนหยุนยิ้มอย่างสงบ  อยู่ที่นี่เขาจะไม่ได้รับผลประโยชน์มหาศาลได้อย่างไร  ที่นี่จัดหาวัตถุดิบเป็นจำนวนมากเขาสามารถรุดหน้าเลื่อนระดับได้  ก้าวหน้าในค่าความชำนาญแล้วทำไมเขาถึงจะไม่ทำ ??

” ไม่ว่ากรณีใดๆ  ข้าผู้ซึ่งเป็นตัวแทนของตึกสายฝนแห่งสวรรค์รู้สึกซาบซึ้งใจในการกระทำของนายน้อยยี่ !! ” จือ ยูร์เวยกล่าวด้วยสีหน้าจริงจัง  ข้ามีคำที่อยากจะพูด  ข้าอยากที่จะเชิญนายน้อยยี่มาเป็นแขกผู้ทรงเกียรติของตึกสายฝนแห่งสวรรค์ของพวกเรา ?? “

” ถ้าจะให้ข้าเป็นแขกผู้มีเกียรติข้าไม่สนใจจริงๆเพราะว่าข้าไม่ได้เดินทางมาที่นี่บ่อยๆ  ถ้าท่านอยากจะให้ข้าคอยช่วยปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณให้ละก็  ข้าก็จะหล่ออุปกรณ์วิญญาณระดับสูงที่ท่านต้องการออกมาให้ท่าน  ได้ตุนเป็นสต็อกสินค้าเอาไว้เป็นจำนวนมากก็แล้วกัน “

เป็นไปไม่ได้ที่ยี่ เทียนหยุนจะตอบรับเจ้าของตึกจือ   เขามาที่นี่ก็เพื่อจุดประสงค์ในการซื้อวัตถุดิบแล้วยังมีปัญหาของข่ง เซิ่งเฟิงเข้ามาอีก  เขาจึงประเมินว่าคงจะทำตามคำขอของเจ้าตึกไม่ได้  หลังจากปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณประสบความสำเร็จแล้ว  ซื้อวัตถุดิบที่จำเป็นเสร็จสิ้น  พวกเขาก็จะเดินทางกลับในทันที

กำไรที่เขาได้รับนี้มันทำเงินให้เขาอย่างช้าๆ  มันคงจะเพียงพอที่จะขยายตำหนักหยกสวรรค์  อย่างไรก็ตามยี่ เทียนหยุนไม่ได้ทำเพื่อตำหนักหยกสวรรค์แต่เขาทำเพื่อป้าของเขา !!

” ข้ามีความจริงใจที่จะให้นายน้อยยี่มาเป็นแขกผู้มีเกียรติของพวกเราจริงๆ  วันไหนหากท่านมีเวลาว่างก็มานั่งจิบน้ำชาด้วยกัน ”  จือ ยูร์เวยรู้ว่าไม่สามารถฝืนใช้กำลังบังคับยี่ เทียนหยุนได้  นานเท่านานที่รั้งยี่ เทียนหยุนอยู่ที่นี่ต่อไปได้ตัวเธอก็ยังมีโอกาส

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุนภารกิจเสร็จสมบูรณ์  – ช่วยตึกสายฝนแห่งสวรรค์กำราบตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ – ได้รับค่าประสบการณ์ 5,000 แต้ม จือ ยูร์เวยความชอบ 100 แต้ม  แต้มแห่งศักดิ์ศรี  10 แต้ม  ทอง 520 !! “

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุนทะลวงเข้าสู่ขั้นปรับแต่งวิญญาณระดับที่ 4 !! “

” การทะลวงนี้คงจะมาจากการปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณในหลายวันอย่างบ้าคลั่งแท้ๆ….. ” ในใจของยี่ เทียนหยุนช่างมีความสุข  ตัวเองปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณแต่ยังทำให้ฐานพลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอีกด้วย  ยี่ เทียนหยุนต้องการจะเปรียบเทียบกับการฆ่ามอนสเตอร์โดยทันที

รางวัลค่อนข้างต่ำจะเหมือนกับฆ่ามอนสเตอร์ได้อย่างไร  ไอเทมที่ได้อาจจะมีมากมาย

” ข้าขอตัวกลับห้องไปพักผ่อนก่อนเมื่อถึงเวลาข้าจะกลับมาปรับแต่งอุปกรณ์อย่างต่อเนื่องอีกครั้ง “

ยี่ เทียนหยุนพยักหน้า  เขารู้สึกมึนศีรษะหลังการกล่าวคำทักทาย  เขาวางแผนที่จะกลับห้องไปพักผ่อน  อย่างไรก็ตามรอซักระยะ  ยี่ เทียนหยุนวางแผนที่จะกลับไปยังตำหนักหยกสวรรค์  ก็เพราะว่าปัญหาของซากปรักหักพังโบราณแห่งสวรรค์ที่ใกล้เข้ามา  เขาไม่มีเวลาเหลืออีกมากนัก

เมื่อยี่ เทียนหยุนกลับห้องพักของเขา  เขาทำการเลือกไปที่หน้าต่างแสดงสถานะของตัวเองเพื่อดูสถานะในปัจจุบันของเขา

ผู้เล่น                      :  ยี่  เทียนหยุน


ชั้น                          :  ปรับแต่งวิญญาณระดับ 4


ค่าประสบการณ์        :  3,780 / 80,000


แต้มคลั่ง                  :  382  แต้ม


แต้มศักดิ์ศรี              :  20  แต้ม


ทักษะวรยุทธ์             :  ทักษะดาวเหนือเร้นลับ


ความสามารถ  :  เทคนิคดูดซับพลังแห่งดาวดาวชั้นยอด 

 กรงเล็บอินทรีย์

 เทคนิคดาบขนนกร่วงโรย

 ดั้นเมฆา


อาวุธ         :  ถุงมือแช่แข็ง

  

ชุดเกราะ    :   รองเท้าบูสท์ประจัญบานหมาป่าหิมะ

 เกราะเทพเจ้า


ความสามารถพระเจ้า  :  โหมดคลั่งและรัศมีนำโชค


ความสามารถด้านอาชีพ : รูนสัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์    ช่างตีเหล็ก

 เทคนิคการปรุงโอสถ

ความก้าวหน้าของค่าประสบการณ์เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากแต่ความยากก็เพิ่มขึ้นทวีคูณในทันใด  ไม่เหมือนกับเมื่อก่อนที่เลเวลอัพได้ง่ายๆ  แต่อย่างไรก็ตามนี่เป็นการพูดโดยทั่วไปเพื่อผ่อนคลาย  อย่างน้อยก็รู้สึกดีขึ้นเมื่อมีระบบคลั่งยกระดับนี้แม้โหมดคลั่งจะไม่มีทางที่จะก้าวหน้าได้

” ก็ดี  ข้าต้องพยายามให้หนักอย่างต่อเนื่อง….. ” ยี่ เทียนหยุนพยักหน้า  แต่เคสของเขาในตอนนี้เขาจะต้องเตรียมตัวพักผ่อนให้ร่างกายนั้นพร้อมเสียก่อนถึงจะเป็นการดี

ทันใดนั้นก็มีประกายแสงวูบวาบเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน  จวกแทงตรงไปยังด้านหลังของยี่ เทียนหยุน  สปีดนั้นเร็วเป็นอย่างมากอีกทั้งยังเงียบกริบ

” ตึง!! คำเตือน คำเตือน มีอันตราย  มีอันตราย !! ”  เสียงสัญญาณเตือนภัยของระบบดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง  คอยเตือนเขาอยู่อย่างไม่หยุด

” ลอบสังหารยังงั้นรึ ?? “

ต่อมายี่ เทียนหยุนตะโกนเสียงดัง ” เกราะเทพ  เอฟเฟคทำงานเต็มอัตราศึก !! “

ในเวลาเพียงแค่สั่งให้ระบบเปิด  ” ทำงาน ”  ยี่ เทียนหยุนสัมผัสได้ถึงภัยที่มาทางด้านหลังของตัวเอง  เขาตัดสินใจสู้ในทันทีโดยไม่ต้องเลือกสถานที่    ยี่    เทียนหยุนได้ยินเสียงใครบางคนถูกแรงสะท้อนกลับจนกระเด็นตัวลอยอัดฝังอยู่ในกำแพง

” ใครลอบโจมตีข้า !! “

ใจยี่ เทียนหยุนพลันตื่นตระหนก  ทุกอย่างช่างดูเงียบเชียบ  เขาไม่สามารถตระหนักถึงอะไรได้เลย!!  ระบบเตือนเขาถึงการลอบโจมตีแต่เขาไม่เห็นใครเลยที่จะลอบฆ่าเขา  ไม่คิดเลยว่าระบบคลั่งยกระดับจะมีฟังก์ชันการเตือนด้วย  ยี่ เทียนหยุนหันศีรษะมองไปทางด้านหลังก็ค้นพบชายผู้สวมใส่เสื้อผ้าสีดำนอนกองอยู่กับพื้น  ภายใต้ความแข็งแกร่งของแรงสั่นสะเทือนสะท้อนกลับ  ฝั่งตรงข้ามจะได้รับบาดแผลที่รุนแรงในทันที

” โชคดีที่ข้ามีเกราะเทพไม่เช่นนั้นคงจะตายไปแล้ว ”  ยี่ เทียนหยุนกระพริบตาอย่างเย็นชา

ผลของเกราะเทพ  :  ตอบโต้ฝั่งตรงข้ามก่อให้เกิดบาดแผล  สามารถสะท้อนพลังโจมตีครึ่งหนึ่งของฝั่งตรงข้ามแต่จำกัดค่าความเสียหายในระยะประชิดเพียงเท่านั้น

” นี่  พลังนี่….. ” นักฆ่าคนนั้นคลานอย่างยากลำบาก   คิดแล้วเหลือเชื่อมากๆจริงๆ  ตัวเองถูกอะไรแทงเข้าไป  การโดนพลังของแรงสั่นสะเทือนสะท้อนกลับเข้าไปตรงๆมันทำให้เขาเกิดบาดแผลที่รุนแรง

” แท้จริงแล้วเป็นใครที่ส่งเจ้ามา !!” ยี่ เทียนหยุนเพ่งสมาธิเดินตรงไปยังมือสังหาร  ในตอนนี้สีหน้าของเขานั้นเย็นชา  ทุกย่างก้าวล้วนหนักหน่วง

ดวงตาของมือสังหารเลื่อนเล็กน้อย  เสี้ยววิทันใดนั้นมันก็เร่งความเร็วอย่างสุดกำลังพุ่งตรงมายังยี่ เทียนหยุน  ความเร็วของสปีดนั้นเหนือกว่าผู้เชี่ยวชาญขั้นปรับแต่งวิญญาณโดยทั่วไป  พื้นฐานพลังบ่มเพาะของมือสังหารผู้นี้เปรียบได้กับขั้นปรับแต่งวิญญาณระดับที่ 3 มันช่างน่าทึ่งทีเดียว

” แช่แข็ง !! ” 

ในทันใดยี่ เทียนหยุนก็เปิดใช้เอฟเฟคของถุงมือแช่แข็งในทันทีถึงแม้จะต้องใช้แต้มคลั่งออกไปบ้าง  อากาศที่หนาวเย็นถูกปลดปล่อยออกมาทั้งหมดในทันที  มันแช่แข็งมือสังหารผู้ซึ่งไม่รู้อิโหน่อิเหน่ที่โถมเข้ามาหาเขากลายเป็นแข็งค้างกลางอากาศ !! มือสังหารผู้นี้ตกอยู่ในความหวาดกลัวในทันที  เมื่อมันพบว่าตัวเองไม่มีความหมายที่จะต่อสู้ดิ้นรนเลย

” ข้ารู้ว่าเจ้าจะต้องลงมือ  เลือกที่จะตายมากกว่าจะยอมรับสารภาพนั้นยอดเยี่ยมมาก….. เจ้าจงเปลี่ยนร่างของตัวเองมาเป็นค่าประสบการณ์ให้กับข้าซะเถอะ !! ” 

” โหมดคลั่งจงเปิด  รัศมีนำโชคจงเปิด !! “

หลังจากต่อสู้ยี่ เทียนหยุนก็เปิดโหมดอย่างบ้าคลั่ง  หมัดแล้วหมัดเล่าที่เขาเขวี้ยงออกไป ถุงมือปรากฏรัศมีเปล่งประกายระยิบระยับ !!

ตาทั้งสองข้างของมือสังหารที่ตอนนี้ขยับไม่ได้นั้นเต็มไปด้วยแสงสีฟ้าทำได้แต่ดูยี่ เทียนหยุนโจมตีอย่างสิ้นหวัง  เพราะตัวเองนั้นไม่สามารถที่จะหลบเลี่ยงได้  โอกาสที่จะต่อสู้ดิ้นรนก็ไม่มี

” ธัมพ !! “

เสียงที่ดังลั่นของหมัดจำนวนนับไม่ถ้วนที่ต่อยตีกระหน่ำเข้าใส่มือสังหารผู้นี้  ด้วยกำปั้นที่ป่าเถื่อนรูปปั้นน้ำแข็งมนุษย์มือสังหารก็แตกออกเป็นเสี่ยงๆพร้อมกับเสียงอันกราวก้อง !!

” ตึง!! ประสบความสำเร็จในการฆ่า – มือสังหาร – ได้รับค่าประสบการณ์             8,000 แต้มได้รับความสามารถ – โจรกรรม –  เสื้อคลุมวิญญาณ  ทอง 1,200       กริชประกายแดง !!  แต้มคลั่ง 300 แต้ม “

เห็นสิ่งของที่ระเบิดออกมาอย่างมากมายแล้ว  ยี่ เทียนหยุนตาทั้งสองประดุจดังไฟซีนอนที่สว่างจ้า  นี่เป็นการระเบิดอย่างยิ่งใหญ่  ระเบิดใหญ่ที่แท้จริง !! เมื่อเปรียบเทียบกับสิ่งของที่ได้จากการฆ่าบอสแล้วยังจะมากซะกว่าอีก  เขาคิดว่านี่คงเป็นผลที่เกิดจากรัศมีนำโชค  ในตอนนี้ชุดเกราะของเขาปะทุเครื่องแต่งกายระดับเทพถึง 2 ชุด !!นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top