*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 49 : สายเลือดมังกรเทวะ

 135 Views

### 49 : สายเลือดมังกรเทวะ  สายตาของมังกรเทวะที่อยู่ตรงหน้าเจิดจรัส ” เริ่มได้ ” โครงกระดูกมังกรเทวะนั้นราวกับจะมองทะลุยี่ เทียนหยุนแต่….. ในความเป็นจริงตัวของเขานั้นเป็นเพียงเศษเสี้ยวความทรงจำที่ถูกทิ้งเอาไว้  เพื่อที่จะทำหน้าที่ให้สำเร็จลุล่วง  โครงกระดูกมังกรนั้นไม่ได้มีสติระลึกรู้ที่ปกครองตัวเองได้โดยอิสระ  ตามบันทึกของเศษเสี้ยวแห่งความทรงจำนั้นจะมอบสายเลือดให้แก่ผู้ที่เหมาะสมตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด  ในเมื่อยี่ เทียนหยุนตามความเข้าใจของโครงกระดูกมังกร     เทวะก็คือเผ่าพันธุ์มังกร  เขาจึงได้มอบตำแหน่งผู้สืบทอดให้ในทันที

แม้ว่ายี่ เทียนหยุนจะเป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์  มังกรเทวะผู้นี้ก็ไม่รู้  เขาจึงมอบตำแหน่งผู้สืบทอดให้กับยี่ เทียนหยุนโดยตรง

” นำหญ้ามังกรเทวะออกมา แล้วกลืนมันลงไปซะ จงยอมรับตำแหน่งผู้สืบทอด!! ” มังกรเทวะหลังจากที่พูดจบ  โครงกระดูกทั่วทั้งร่างก็แตกกระจายกลายเป็นกลุ่มผงธุลีหรือก็คือกลุ่มทอง  ห่อหุ้มบัลลังค์เอาไว้ทั้งหมด

” ที่แท้สิ่งนี้ก็เรียกว่าหญ้ามังกรเทวะยังงั้นหรือ ?? “

ยี่ เทียนหยุนนำหญ้ามังกรเทวะออกมา  มันดูราวกับหญ้าหางมังกรแต่แตกต่างกับหญ้าทั่วๆไปเพียงเล็กน้อย  บางทีความแตกต่างเพียงเล็กน้อยอันนี้มันจึงถูกเรียกว่าหญ้ามังกรเทวะ

ยี่ เทียนหยุนไม่ได้คิดอะไรมาก  เขากลืนหญ้ามังกรเทวะนี้ลงไปในทันที  รสชาติของมันนั้นไม่ขมและก็ไม่ได้ฝาด  แต่กลับมีรสหวานปรากฏอย่างเต็มเปี่ยมล้นทะลักอยู่ภายในร่างกายของเขา  พริบตาเดียวพลังภายในร่างกายของเขาทั่วทุกหนทุกแห่งก็พุ่งสูงขึ้นในทันที  ไหลเอ่อทะลักทั่วทั้งร่างของยี่ เทียนหยุนในทันที  ร่างกายของเขาจึงถูกเติมเต็ม !! ภายใต้พลังที่น่ายำเกรง  ร่างกายของเขาได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่  เส้นเลือดสีฟ้าของยี่ เทียนหยุน ที่แขนปูดโปนขึ้นมาราวกับถูกปลุกให้ตื่นอย่างชัดเจน

” นี่คือหญ้ามังกรเทวะ  พลังช่างน่าเกรงขามจริงๆ….. “

ยี่ เทียนหยุนรู้สึกได้ถึงพลังที่น่าเกรงขามนี้  แน่นอนแล้วว่ามันไม่ใช่หญ้าหางมังกร  ผลที่ได้จากหญ้าหางมังกรทั่วไปนั้นเพียงแต่ช่วยรักษาอาการทางประสาทหลอนเท่านั้นจะไม่เกิดสถานการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นที่ดูราวกับว่ากินเม็ดยาสมุนไพรป่าเข้าไป  ถึงแม้มันจะดูแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยแต่มันก็คือหญ้ามังกรเทวะของจริง !!

” รอร์ !! ” 

พลังที่ไหลเวียนอยู่ภายในร่างกายของเขานั้นเริ่มที่จะคำราม  เสียงที่ส่งออกมานั้นราวกับเสียงของมังกร เหมือนกับมังกรยักษ์ที่วิ่งวุ่นอยู่ภายในร่างกายของเขา  ยามที่มังกรตัวนี้คำราม  มันฟาดกระแทกไปทั่ว  เส้นชีพจรภายในร่างกายของยี่ เทียนหยุนก็ราวกับคลุ้มคลั่ง    พลังงานยังคงไหลออกมาอย่างต่อเนื่อง   ยี่   เทียนหยุนเริ่มที่จะรู้สึกถึงความผิดปกติของสายเลือดภายในร่างกายของเขาที่ตอนนี้เริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาล !!

เมื่อก่อนพลังงานทางสายเลือดของยี่ เทียนหยุนนั้นติดลบ  ไม่สามารถที่จะบ่มเพาะพลังได้  แต่มาตอนนี้สายเลือดของเขาเริ่มที่จะกลายมาเป็นวิ่งห้อตะบึงอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย !! นี่นับเป็นความแตกต่างที่มาจากระบบคลั่งยกระดับอย่างแรง  สถานการณ์ความแข็งแกร่งของสายเลือดภายในร่างกายของเขาตอนนี้  มีการเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่  ดูราวกับว่ามันจะปลุกเร้าทุกสิ่งทุกอย่าง

เพียงพริบตาเดียวผิวภายนอกของยี่ เทียนหยุนก็เริ่มจะกลายเป็นเกล็ดมังกร  ทันใดนั้นเกล็ดมังกรก็ปกคลุมทั่วร่างของเขาแต่ก็ไม่ได้หนาอะไรมากนัก  เพียงแต่….. มันจะหุ้มบริเวณชิ้นส่วนย่อยของร่างกายเพียงบางส่วนเท่านั้น   ร่างของ   ยี่    เทียนหยุนในตอนนี้มองดูดุดันและก้าวร้าวเป็นอย่างมาก !! นี่คือร่างของมนุษย์มังกรที่สมบูรณ์  ยิ่งไปกว่านั้นร่างนี้ยังเป็นร่างอีโวที่พัฒนาแล้วจากโมเดลเดิม  ไม่ได้มีหัวเป็นมังกรและก็ร่างเป็นมนุษย์แต่ทั้งสองผสมผสานกันได้อย่างสมบูรณ์  ไร้ซึ่งที่ติ !!

” ตึง !! ได้รับค่าประสบการณ์  8,000 แต้ม  9,000 แต้ม  12,000 แต้ม….. “

ค่าประสบการณ์หลั่งไหลอย่างบ้าคลั่ง  โดยที่ไม่ยอมหยุด  เป็นที่ชัดเจนว่าหลังจากที่กินหญ้ามังกรเทวะนี่เข้าไป  พลังงานที่ได้รับก็เปลี่ยนเป็นค่าประสบการณ์อย่างต่อเนื่อง !! ค่าประสบการณ์ยังคงก้าวกระโดดอย่างบ้าคลั่งอย่างไม่ต้องการเหตุผลและความเข้าใจใดๆทั้งสิ้น  แนวโน้มของมันไม่มีท่าทีว่าจะลดลงเลย

” ข้ากลายเป็นผู้สืบทอดของเผ่าพันธุ์มังกรจริงๆหรือเนี่ย….. “

ยี่ เทียนหยุนรู้สึกช็อค  เขาจำเกี่ยวกับพ่อ-แม่ของเขาได้แม้ว่าเขาจะไม่รู้ความ  แต่เขาก็ได้ยินมาว่า  พ่อของเขานั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญที่สุดยอด  โดยมีความเป็นไปได้สูงที่สายเลือดในตระกูลจะถูกส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นจนมาถึงตัวของยี่ เทียนหยุน  ภายใต้หญ้ามังกรเทวะนี้พลังงานในสายเลือดก็เรื่มที่จะแล่นพล่านไปทั่วทั้งร่างอย่างสมบูรณ์

บางทีอาจจะเป็นเพราะสาเหตุนั้น  จึงทำให้มังกรเทวะถึงได้คิดว่ายี่ เทียนหยุนคือสมาชิกของเผ่าพันธุ์มังกร !!

” ไม่ต้องคิดอะไรให้มันยุ่งยาก  หลักๆในตอนนี้คือต้องรีบยอมรับตำแหน่งทายาทผู้สืบทอดซะก่อน !! “

ยี่ เทียนหยุนไม่ต้องการที่จะคิดอะไรให้มันมากมาย  ปัญหาทุกสิ่งทุกอย่างของ     พ่อ-แม่ของเขาเหล่านี้  ไม่ได้เกี่ยวข้องมีความสัมพันธ์อะไรกับตัวเขา  ทั้งหมดทั้งมวลไม่ได้มีความน่าประทับใจอะไร  ไม่เห็นจะมีอะไรที่เกี่ยวข้องกับตัวเขาเลย  ที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับตัวเขาที่สุดก็คือ  ป้าของเขาฉี ซู่หยุน !! เขานั้นต้องการที่จะเลื่อนระดับฐานพลังในตอนนี้  ต่อจากนั้นก็ย้อนกลับไปที่ตำหนักหยกสวรรค์  เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ไม่ชอบมาพากลใดๆของตำหนักหยกสวรรค์ !!

ต่อมาหลังจากที่ยี่ เทียนหยุนเดินเข้าใกล้บัลลังค์นี้  กลุ่มของแสงสีทองก็ครอบคลุมในทันใด  มันเข้าห่อหุ้มตัวของเขาเอาไว้อย่างสมบูรณ์  แล้วจู่ๆความทรงจำก็ปรากฏขึ้นในหัวของเขา  ผ่านไปแวบเดียวรัศมีสีทองก็จางลงๆ จนในที่สุดความทรงจำเหล่านั้นก็เลือนหายไป  หลังจากที่มันได้ผสานรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันอย่างสมบูรณ์ภายในตัวของยี่ เทียนหยุน

” ตึง !! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุน  ภารกิจสืบทอดเผ่าพันธุ์มังกร    เทวะเสร็จสมบูรณ์  ได้รับทักษะลับมังกรเทวะที่มีเฉพาะทายาทผู้สืบทอด         มังกรเทวะ !! “

”  ตึง !! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุน ประสบความสำเร็จในการรับสายเลือดมังกรเทวะ ( เกรด 1 ) !!  “

ยี่ เทียนหยุนเดินอย่างช้าๆ  เขาค้นพบว่าตัวเองนั้นได้รับสิ่งของเป็นจำนวนมากที่แตกต่างกัน  แต่ที่เป็นประเภทเดียวกันก็คือ  ทักษะลับมังกรเทวะและที่คล้ายคลึงกันก็คือ สายเลือดมังกรเทวะ !!

” นี่มันเป็นสิ่งแบบไหนกัน….. “

ยี่ เทียนหยุนรีบตรวจสอบอย่างเร่งรีบ  เขาอยากจะรู้ว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้มันมีผลอะไรบ้าง

ทักษะลับมังกรเทวะ  :  สามารถเปิดใช้ทักษะศักดิ์สิทธิ์ในร่างมังกร  ทักษะระดับสวรรค์  การจะเลื่อนระดับของเกรดเป็นไปตามระดับเกรดของสายเลือดมังกรเทวะ  หลังจากเลื่อนระดับแล้วพละกำลังก็จะเพิ่มมากขึ้น

สายเลือดมังกรเทวะ  :  เลือดของมังกรเทวะเป็นไปตามระดับของเกรด  หากเกรดสูงกว่า  ความแข็งแกร่งของพลังมังกรที่แสดงก็จะมีพละกำลังความแข็งแกร่งที่มากกว่า !!

” นี่คือสิ่งที่ยอดเยี่ยม  ทั้งสองนั้นสอดประสานกันอย่างสมบูรณ์แบบ ไร้ซึ่งที่ติ !! ไม่รู้ว่าเวลาระเบิดพลังผลที่ได้มันจะให้ประสิทธิภาพในระดับไหนกัน “

ยี่ เทียนหยุนรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก  ทายาทผู้สืบทอดที่ได้รับมานั้น  หากย้อนกลับไปดูเมื่อเทียบกับด่านทดสอบพื้นฐานเล็กๆน้อยๆแล้วไม่ได้มีความยากอะไรเลย  แต่….. มันก็ยังโชคดีที่ไม่มีผู้พิทักษ์ในขั้นแก่นการควบแน่นเลย  ไม่อย่างนั้นแล้วเขาคงจะไม่ได้รับตำแหน่งผู้สืบทอดนี้อย่างเป็นแน่

” ข้าจะดูสถานะสถานการณ์ในปัจจุบันได้ยังไง….. “

ทันใดนั้นยี่ เทียนหยุนก็เปิดสภาวะคุณสมบัติของเขา  เพื่อที่จะดูในรายละเอียดของตัวเองว่ามันไปไกลถึงขนาดไหนแล้ว

ผู้เล่น                                :  ยี่  เทียนหยุน

ชั้น                                    :  ปรับแต่งวิญญาณระดับ 9

ค่าประสบการณ์                  :  86,892 / 130,000

แต้มคลั่ง                            :  8,728  แต้ม

แต้มแห่งศักดิ์ศรี                  :  50  แต้ม

ทักษะวรยุทธ์                      :  ทักษะดาวเหนือเร้นลับ

 ทักษะลับมังกรเทวะ

ความสามารถ:เทคนิคดูดซับพลังแห่งดวงดาวชั้นยอด

 กรงเล็บอินทรีย์

 เทคนิคดาบขนนกร่วงโรย

 ดั้นเมฆา

 10,0000 กระบี่คืนสู่สามัญ

อาวุธ            :  ถุงมือแช่แข็ง

 กริชประกายแดง

 ดาบวายุไล่ล่า

ชุดเกราะ       :  รองเท้าบูสท์ประจัญบานหมาป่าหิมะ

 เกราะเทพเจ้า

 เสื้อคลุมวิญญาณ

ความสามารถพระเจ้า   :  โหมดคลั่งและรัศมีนำโชค

สายเลือด                    :  สายเลือดมังกรเทวะ

เครื่องประดับ               :  ฆ้อนตีโลหะเทพเจ้า

 กำไลพลัง

 แหวนพลัง

 เข็มขัดพลัง

ความสามารถด้านอาชีพ:รูนสัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์ระดับพื้นฐาน                              ช่างตีเหล็กระดับกลาง

 เทคนิคการปรุงโอสถระดับพื้นฐาน

 การจัดขบวนรบระดับพื้นฐาน

ไอเทมทั้งหมด            :   การ์ดประสบการณ์ 5 เท่า

 เม็ดยาฟื้นฟูเกรด 3 จำนวน 4 เม็ด

 แพ็คของขวัญระดับ 1

 โอกาสในการหมุนรางวัลล็อตเตอรรี่

 ดอกเข็มสีมุกบานสะพรั่ง

ยี่ เทียนหยุนมองดู  ในใจตอนนี้นั้นรู้สึกดีเป็นอย่างมาก  เหลืออีกแค่นิดเดียวก็จะสามารถเลื่อนระดับได้แล้ว  หากไล่ล่าฆ่าบรรดาสัตว์อสูรอย่างต่อเนื่องก็คงจะสามารถทะลวงเข้าสู่ระดับสูงสุดของขั้นปรับแต่งวิญญาณได้  แต้มคลั่งก็มีอยู่เป็นจำนวนมาก  คงสามารถที่จะเพิ่มพลังเป็น 6 เท่าได้  แต่ยี่ เทียนหยุนในเวลานี้ก็ไม่เต็มใจที่จะใช้  ขอเก็บเอาไว้ก่อนเป็นการชั่วคราว

หมุนรางวัลล็อตเตอรี่ต้องใช้รัศมีนำโชค  แต่ก็อาจจะไม่ได้ของดี  ในปัจจุบันเครื่องมือที่มีอยู่คำนวณแล้วมันก็โอเค อยู่  แต่ก็เอาเถอะหากได้สิ่งของที่มันเป็นของดี  มันก็ดี  ถึงแม้ว่าเกรดที่ได้มันจะไม่ใช่เกรดที่สูงที่สุด  แต่ถะว่ามีสิ่งของเพิ่มขึ้นมันคงจะเป็นช้อยที่ดีที่สุดแล้วล่ะ

” สายเลือดมังกรสามารถที่จะเลื่อนระดับได้ด้วย….. ” ยี่ เทียนหยุนทำการตรวจสอบข้างใต้ชื่อของสายเลือดมังกรเทวะ  ระบบก็ทำการออกเสียงคำอธิบายควบคู่ในทันที 

” สายเลือดมังกร  เลื่อนระดับเกรดถัดไปต้องการแต้มคลั่งจำนวน 10,000 แต้ม ” เสียงจากระบบ

” อืม  แค่ต้องการเพียง 10,000 แต้มเท่านั้นหรือ ?? ” ยี่ เทียนหยุนจ้องมอง  เขานั้นคิดว่าจะต้องใช้มากกว่า 10,000 แต้ม  ทันใดนั้นเขาก็มองดูข้อมูลอีกครั้งหนึ่ง  เกรดสูงสุดของสายเลือดมังกรก็คือเกรดที่ 9….. ยี่ เทียนหยุนกลายเป็นใบ้ในทันที

ทันใดยี่ เทียนหยุนก็ออกสำรวจพระราชวังมังกรเป็นวงกว้าง  เพื่อที่จะดูว่าที่นี่นั้นมีสมบัติอะไรที่ยังหลงเหลืออยู่บ้าง  หลังจากที่วนไปวนมาอย่างรอบคอบ  ยี่ เทียนหยุนก็ค้นพบว่าที่นี่นั้นไม่มีอะไรเลย  ว่างเปล่าอย่างสมบูรณ์  ยกเว้นก็เพียงแต่ตัววัดแห่งนี้เท่านั้นเอง

” เมื่อพิจารณาดูแล้วมันเหมือนกับว่างเปล่ามาตั้งแต่ต้น  คงเหลือแต่เพียงมังกร     เทวะเท่านั้น….. “

แม้ว่ายี่ เทียนหยุนจะไม่รู้ซึ้งถึงสถานการณ์ของที่นี่แต่เขาก็พอเดาได้อย่างถูกต้องว่า  มังกรเทวะผู้นี้คงจะได้รับบาดเจ็บสาหัสถึงชีวิต  แต่เขาก็ไม่เต็มใจที่จะจากสถานที่แห่งนี้ไป  จึงได้แต่เฝ้ารักษาการณ์สถานที่แห่งนี้เอาไว้  อีกทั้งยังให้อพยพเผ่าพันธุ์และเคลื่อนย้ายสิ่งของออกไปทั้งหมด  คงเหลือไว้ก็เพียงความว่างเปล่าและตัวของมังกรเทวะเท่านั้น  เขาเข้าณานเฝ้ารักษาที่นี่เอาไว้จวบจนกระทั่งเสียชีวิตลง  และทิ้งเศษเสี้ยวแห่งความทรงจำที่ยังคงแสวงหาทายาทผู้สืบทอดแห่งเผ่าพันธุ์มังกรเอาไว้เบื้องหลัง

ในส่วนของรายละเอียดที่พิเศษนั้น  ยี่ เทียนหยุนไม่รู้  นี่เป็นเพียงแค่การเดาของเขาเท่านั้น  จะอย่างไรที่นี่ก็ไม่มีปัญหาก็เพราะว่าที่นี่ไม่มีสมบัติอย่างอื่นหลงเหลืออยู่เลย  ยี่ เทียนหยุนตัวเขาได้รับสิ่งที่น่าพึงพอใจที่สุดแล้ว

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top