*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 48 : มังกรเทวะ

 131 Views

### 48 : มังกรเทวะ 

 ทะลุผ่านช่องแคบนี้  ก็ปรากฏพระราชวังที่ราวกับกว้างใหญ่ไพศาลขึ้นมาในสายตา  ณ สถานที่แห่งนี้มีรูปปั้นอยู่ทั้งหมดด้วยกัน 4 รูป  ภาพลักษณ์ของรูปปั้นนั้น  ที่มองดูเข้มก็คือ  ส่วนหัวเป็นมังกรส่วนร่างนั้นเป็นมนุษย์  ต่างก็จับอาวุธที่แตกต่างกันทั้งสองฝั่ง  อยู่ในลักษณะท่ายืน  ศักดิ์ศรีของมังกรนั้นแผ่กลิ่นอายออกมาจากพวกเขา  งานแกะสลักระดับนี้มันเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและให้ความรู้สึกที่เสมือนจริงเป็นอย่างมาก  ยี่ เทียนหยุนมองดูความเสมือนจริงอยู่ประมาณชั่วระยะเวลาหนึ่ง  และแล้วพวกมันที่ต่างก็ถืออาวุธในมือ  ก็ต่างพุ่งตรงเข้ามาหายี่ เทียนหยุน

เผ่าพันธุ์มังกรดำรงอยู่ในระดับของสัตว์ศักดิ์สิทธิ์  เป็นเจ้าของเผ่าพันธุ์ที่มีพละกำลังที่น่าเกรงขาม  ที่นี่ช่วงเวลานี้ไม่มีการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์มังกร  อย่างไรก็ตามหากมองดูไปที่พระราชวังมังกรที่ปรากฏอยู่นี่  แรกเริ่มเผ่าพันธุ์มังกรจะต้องอาศัยและรักษาตัวอยู่ ณ สถานที่แห่งนี้เป็นแน่  นั้นก็เพราะว่าบรรดาผู้บ่มเพาะพลังของเผ่าพันธุ์มนุษย์นั้นได้ทำการแผ่ขยายอาณาเขตอย่างบ้าคลั่ง  นี่จึงเป็นการบีบบังคับพวกเขา

ถ้าจะพูดในแง่ของจำนวนประชากร  เผ่าพันธุ์มนุษย์นั้นเหนือกว่าทุกเผ่าอย่างแน่นอน  การดำรงอยู่ของเผ่าที่เหลือจะต้องถูกบดขยี้โดยสมบูรณ์  ดังนั้นการที่จะอยู่ร่วมกันได้นั้นจะต้องสร้างความสัมพันธ์ผ่านการแต่งงาน  อย่างน้อยที่สุด  ตรงจุดจุดนี้จะช่วยลดความแตกต่างระหว่างเผ่าพันธุ์ลงได้  ในปัจจุบันเหล่ามังกรก็จะมีพวกลูกครึ่ง  ซึ่งก็คือ ครึ่งคนครึ่งมังกรแต่ที่มากกว่านั้นก็คือ แสดงเกล็ดมังกรออกมาให้เห็นเป็นบางส่วนแต่จะไม่มีเหล่ามังกรอย่างเช่นรูปปั้นที่หัวเป็นมังกรและร่างเป็นมนุษย์อยู่เลย

” ที่นี่จะมีการทดสอบอะไร ?? ” ยี่ เทียนหยุนขมวดคิ้วพินิจพิจารณาภายใต้ขอบเขต ณ สถานที่แห่งนี้  เขาก็ไม่พบสิ่งใดอันผิดปกติ  เมื่อเขาจะดำเนินการเปิดรัศมีนำโชค ทันใดนั้นรูปปั้นหินก็มีอาการสั่น  เปลือกภายนอกที่เป็นหินก็กระเทาะออก  มันหยิบหอกยาวเล็งตรงมาที่ยี่ เทียนหยุน

” หากต้องการที่จะผ่านที่นี่  เจ้าต้องล้มข้าให้ได้เป็นลำดับแรก….. “

พูดยังไม่ทันจะจบ  ฝ่ามือของยี่ เทียนหยุนก็แปะเข้าให้โดยที่ไม่ต้องรอให้รูปปั้นพูดจบ  ยี่ เทียนหยุนก็แสดงทักษะดูดซับพลังแห่งดวงดาวชั้นยอด  ในจังหวะกระโดดลอยตัวข้ามหัวของเขา  พลังแห่งการดูดที่น่าสะพรึงกลัว  เคลื่อนที่เป็นวงเกลียว

รูปปั้นนี้จึงถูกดูดให้เข้ามาใกล้ในทันที  ไม่สามารถที่จะสลัดหลุดไปได้  อย่างไรก็ตามรูปปั้นนี้ก็ไม่ได้เกรงกลัวแต่อย่างใด  ยังคงควงหอกหมายที่จะเจาะทะลวงยี่ เทียนหยุน  เขาก็หมุนตัวหลบเลี่ยงตามสไตล์  อีกทั้งยังยื่นมือออกมาจับไปที่หอกยาวด้ามนี้  ดึงหอกยาวเข้ามาหาตัวเขา

ฝ่ามือของยี่ เทียนหยุนแปะเข้าที่ร่างกายของรูปปั้น  พลังดูดที่แข็งแกร่งทำให้พลังวิญญาณภายในตัวของรูปปั้นนั้นถูกดึงออกมา  ทันใดนั้นมันก็ถูกดูดจนสะอาดหมดเกลี้ยง !!

” แบง !! “

ในเวลานี้แผงวงจรที่อยู่บริเวณหน้าอกของรูปปั้นก็ระเบิดออก  ไม่มีการไหลเวียนของพลังวิญญาณ  นี่จึงทำให้รูปปั้นพังทะลายสิ้นในทันที  เพราะแผงวงจรบริเวณหน้าอกระเบิด

” ตึง !! ประสบความสำเร็จในการฆ่ารูปปั้นหินผู้พิทักษ์  ได้รับค่าประสบการณ์ 3,000 แต้มแต้มคลั่ง 300 แต้ม “

ยี่ เทียนหยุนปล่อยหอกยาวในมือทันที  มันก็พลันตกไปอยู่ด้านข้างพร้อมกับพูดอย่างไม่แยแสว่า ” ล้มเจ้า ไม่จำเป็นที่จะต้องพูดมาก  กล้าที่จะถือหอกชี้มาที่ข้า “

” รัมเบิล….. “

หรือรูปปั้นนี้จะ  ” มีชีวิต ” แท้ที่จริงแล้วรูปปั้นนี้ก็คือรูปปั้นหุ่นเชิดที่รักษาชีวิตเอาไว้ได้ด้วยแผงวงจร  แต่ตราบใดที่พลังวิญญาณภายในร่างกายถูกดูดจนหมด  เจ้าหุ่นเชิดตัวนี้ก็จะต้องถูกโละทิ้งโดยสมบูรณ์ 

ยี่ เทียนหยุนยกสายตาของเขามองดู  ข้อมูลจำเพาะของรูปปั้นตัวนี้ภายใต้ดวงตาตรวจสอบ  เพียงแค่แวบมองก็รู้ข้อมูลของทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว  เจ้ารูปปั้นตัวนี้ฐานพลังอยู่ที่ระดับ 5 ของขั้นปรับแต่งจิตวิญญาณ  พลังชีวิต ( HP ) เท่ากับ 5,000  หอกยาวในมือนั้นเป็นเหล็กทั่วไปเกรดสูง  ร่างกายมีความหนาแน่นของพลังป้องกันเท่ากับเหล็กทั่วไปเกรดสูง  ค่าตัวเลขสังเคราะห์พละกำลัง ก็คือ 4,700 แต้ม

ตัวเลขค่าพละกำลังนี้แตกต่างจากยี่ เทียนหยุนในตอนนี้อยู่จำนวน 20,000 แต้ม  ช่างกากจริงๆ  ดังนั้นไม่จำเป็นที่เขาจะต้องเตรียมตัวอะไรเลย  จึงบุกตะลุยในทันที

หลังจากหลบหลีกการโจมตีของรูปปั้นได้อย่างง่ายดาย  เขาก็แปะฝ่ามือไว้ด้านบนของรูปปั้น  ดูดพลังวิญญาณภายในอย่างบ้าคลั่งมันจึงถูกล้มได้อย่างง่ายดายแถมยังได้รับค่าประสบการณ์กลับมาอีก  นำไปเก็บสะสมค่าความชำนาญของทักษะนี้ที่ต้องการค่าความชำนาญถึง 100,000 ดาว  มันช่างเยอะจริงๆ

หากระดับของทักษะยุทธ์นี้ยกระดับขึ้นมาอีกครั้ง  มันคงจะมีประสิทธิภาพในการดูดอันน่าสะพรึงกลัวที่เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน  ยิ่งคิดก็ยิ่งตื่นเต้น  หากต่อจากระดับปฐพีก็จะเป็นระดับสวรรค์ !! ปลดล็อคความสามารถ – กลืนกิน – ประมาณได้ว่าผลลัพธ์ที่ได้มันจะต้องมากกว่า 10 เท่าอย่างแน่นอน  ขั้นต่ำมันสามารถที่จะดูดกลืนค่าประสบการณ์จำนวน 10,000 ต่อ 1 ครั้ง  หากถูกความสามารถระดับนี้เข้าไปคงจะแห้งตายเป็นมัมมี่ในทันที

” รัมเบิล….. “

หลังจากที่เอาชนะรูปปั้นหินได้แล้ว  มันก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีก

” หือ ฐานพลังเพิ่มขึ้นเป็นระดับ 6 ของขั้นปรับแต่งวิญญาณ  มันได้รับพลังเพิ่มขึ้น 1 ระดับจริงๆ “

ยี่ เทียนหยุนมองดูรายละเอียดของข้อมูล  รูปปั้นที่มาใหม่นี้เปรียบเทียบกับตัวเก่าแล้วแข็งแกร่งกว่า 1 ระดับแต่สำหรับยี่ เทียนหยุนแล้วมันก็แค่ค่าประสบการณ์สำหรับเขา

ในช่วงเวลานี้ยี่ เทียนหยุนบุกตะลุยเข้าหารูปปั้น  รูปปั้นก็พังทลายอีกครั้ง  เปลี่ยนเป็นค่าประสบการณ์และแต้มคลั่งให้กับยี่ เทียนหยุน

หลังจากที่ล้มรูปปั้นตัวที่สอง  ตัวที่สามก็ตามมา  ฐานพลังนั้นเพิ่มขึ้นอยู่ที่ระดับ 7 ของขั้นปรับแต่งวิญญาณแต่ก็ถูกยี่ เทียนหยุนจัดการได้อย่างง่ายดาย

” ช่างจนซะเหลือเกิน ขนาดเปิดรัศมีนำโชคของที่ได้ก็ยังน้อยอีก ” ยี่ เทียนหยุน   ส่ายหัว  กัดฟันพูดอย่างฝืนใจ  คิดว่าจะระเบิดสิ่งของอะไรออกมาที่มันแปลกประหลาด  อย่างน้อยๆก็น่าจะระเบิดสมบัติที่คล้ายๆกันออกมา

มีความเป็นไปได้ว่าโชคของเขาคงจะต่ำเกินไปหน่อยเลยไม่สามารถที่จะระเบิดสิ่งที่ดีกว่านี้ได้

” ดวงตาตรวจสอบสามารถที่จะยกระดับได้  ไม่รู้ว่าหลังจากที่เลเวลอัพแล้วมันจะมีผลอะไรบ้าง….. ” ยี่ เทียนหยุนมองดูไปที่ดวงตาตรวจสอบ  หากต้องการยกระดับต้องใช้แต้มคลั่ง 50,000 แต้ม  เขาส่ายหัวในทันที  ในปัจจุบันหมดสิทธิ์ที่จะยกระดับ  การบริโภคมันช่างมากจริงๆ

อย่างไรก็ตามหากฐานพลังของเขาเลื่อนระดับ  แต้มคลั่งก็จะได้รับเป็นจำนวนมาก  หากเวลานั้นมาถึงแน่นอนว่ามันย่อมคุ้มค่า

” รัมเบิล….. “

เมื่อเขาเอาชนะรูปปั้นเหล่านี้ได้  ประตูด้านหน้าที่อยู่ระยะไกลก็ค่อยๆเปิดออกอย่างช้าๆ  ดูเหมือนว่าหากไม่เอาชนะรูปปั้นเหล่านี้ก็คงไม่สามารถที่จะผ่านที่นี่ไปได้  นี่เป็นการทดสอบรูปแบบหนึ่งหากชนะไม่ได้ก็ผ่านไปไม่ได้

ยี่ เทียนหยุนตัดสินใจเดินอย่างต่อเนื่องตรงเข้าไปข้างใน  เขาระมัดระวังตัวตลอดทาง  ถึงแม้ว่ามันจะเป็นอันตรายเพียงน้อยนิด  เพราะหากเขาล้มเหลวนั่นถึงจะเป็นหนี้ก้อนโต

เมื่อเขาเดินเข้าไปในช่องแคบนี้  กลับไม่มีกับดักเลยแม้แต่นิดเดียวตลอดทาง

” ดูราวกับว่าข้าคงจะอ่อนไหวเกินไป  ข้างหน้าไม่มีกับดักระดับต่ำแบบครั้งที่แล้วอยู่เลย ”  ยี่ เทียนหยุนพยักหน้า  เขาผ่านช่องแคบนี้ไปได้อย่างรวดเร็ว  หลังจากที่ออกจากช่องแคบนี้ก็ปรากฏแสงขึ้นมาในทันใด

แสงช่างจ้าซะเหลือเกิน  ร่างโครงกระดูกสีทองนั่งอยู่ด้านบน  ราวกับมันมองมาที่ยี่ เทียนหยุน  ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่โครงกระดูกแค่กองเดียวแต่ศักดิ์ศรีของมังกรที่น่าสะพรึงกลัวก็ถูกแผ่ออกมา  กระจายอยู่ในห้องโถงหลักแห่งนี้  กลิ่นอายที่ทรงพลังนี้กดให้บรรดาผู้คนหายใจลำบาก

” อำนาจของความกดดันในชั้นบรรยากาศช่างทรงพลังอย่างมหาศาลจริงๆ….. “

กำลังใจของยี่ เทียนหยุนนั้นจมลง  นี่คือมังกรเทวะในตำนานอย่างนั้นรึ ?? สามารถที่จะถูกเรียกว่ามังกรเทวะได้  ฐานพลังจะต้องไม่ต่ำอย่างแน่นอน  ต้องเป็นระดับสูงเท่านั้นไม่เช่นนั้นแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนเป็นโครงกระดูก แบบนี้ได้เป็นแน่  ดวงตาตรวจสอบของเขาทำการสแกนโครงกระดูกสีทองนี้แต่ก็ไม่สามารถค้นพบสิ่งอะไรได้เลยแม้แต่น้อย  ดวงตาของเขาไม่สามารถที่จะตรวจสอบได้ข้อมูลที่ได้นั้นมีแต่ข้อความที่ขึ้นคำว่า  ไม่รู้

” ลูกหลานของข้า  เข้ามาซิ….. ในที่สุดดวงตาทั้ง 2 ข้างของโครงกระดูกผู้นี้ ” ทันใดนั้นก็ปลดปล่อยเปลวไฟสีทองออกมา  กลิ่นอายนั้นรุนแรงเพิ่มขึ้นแทบจะในทันที

” ลูกหลานของข้า  นี่มันสถานการณ์อะไร  ข้ากลายเป็นสมาชิกในเผ่าของเขาตั้งแต่เมื่อไรกัน ?? ” ยี่ เทียนหยุน สะดุ้ง  เมื่อตัวเขาเองกลายมาเป็นลูกหลานของเขา  ตัวข้าเป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์ !!

โครงกระดูกมังกรนั้นเข้าใจผิดคิดว่ายี่ เทียนหยุนนั้นคือเผ่าพันธุ์มังกรยังงั้นรึ ?? นี่จึงเป็นสาเหตุให้โครงกระดูกมังกรเข้าใจผิด  นี่ช่างเป็นโชคของเขาจริงๆ  อย่างไรก็ตามเขาจะต้องระมัดระวังตัว  หากผู้สืบทอดมังกรเทวะไม่ได้ส่งผ่านไปยังเผ่าพันธุ์มังกรหากแต่ส่งผ่านให้กับมนุษย์  ยี่ เทียนหยุนถึงจะมีกี่ชีวิตก็ไม่เพียงพอ ??

    

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top