*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 45 : ผู้สืบทอดมังกรเทวะ

 132 Views

### 45 : ผู้สืบทอดมังกรเทวะ 

  ” หญ้าหางมังกร !! “

ยี่ เทียนหยุนชี้ไปยังสิ่งที่อยู่ข้างใต้รากของต้นไม้  ในใจตอนนี้รู้สึกว่าช่างมีความสุขซะเหลือเกิน  ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะหาหญ้าหางมังกรเจอได้อย่างง่ายดายซะจริงๆ  ความยากเป็นศูนย์  นี่คือเรื่องของโชคเพียวๆ !!

” …. !? “

ดวงตาที่สวยงามของเหยียน หลิงซุยมองไปทางทิศที่ยี่ เทียนหยุนชี้  ก็พบว่ามันเป็นหญ้าหางมังกรจริงๆ เธอมองดูรายละเอียดต่างๆตามคำอธิบาย  ก็สามารถที่จะแยกแยะในจุดต่างๆว่าแท้ที่จริงมันก็คือหญ้าหางมังกรจริงๆ

” เป็นหญ้าหางมังกรจริงๆด้วย !! “

พวกเขาต่างก็พากันช็อค  ไม่คิดว่าจะเป็นหญ้าหางมังกรจริงๆ  นี่แค่เพิ่มเดินไปเดินมาเนี่ยน่ะ  ใช้เวลาน้อยกว่าช่วยตัวเองซะอีก  ยี่ เทียนหยุนกลับหามันได้อย่างง่ายดาย  เมื่อก่อนพวกเขาเหน็บแนมเย้ยหยันถากถางเขาต่างๆนานา สารพัด  การดูถูกของพวกเขากลายเป็นตกอยู่ในอุ้งมือมารของยี่ เทียนหยุนในตอนนี้  ใบหน้าของพวกเขาในตอนนี้เปลี่ยนเป็นหน้าของตัวโกงอย่างชัดเจน

ยี่ เทียนหยุนเดินตรงไปหาหญ้าหางมังกร  เมื่อเขาดึงมันขึ้นมาก็รู้สึกเจ็บ  เขาพบว่ามือของตัวเองเป็นรอยครูดโดยหญ้าหางมังกร !!

” รุู้สึกแปลกๆเหมือนกับว่าหญ้าหางมังกรนี่ตะกุยมือข้าอย่างงั้นรึ ?? ” ยี่ เทียน     หยุนรู้สึกว่ามันแปลกๆ  เขาตรวจสอบด้วยความระมัดระวัง  ก็พบว่าหญ้าหางมังกรนี่ค่อนข้างจะพิเศษเปรียบเทียบกับภาพความรู้ที่เขาเห็นในระบบ  มันใหญ่กว่ากันเล็กน้อย

หญ้าต้นอื่นเมื่ออยู่ใกล้กับต้นนี้ดูธรรมดาเป็นอย่างมาก  หญ้าต้นนี้เขาเป็นคนเลือก  ทันใดเขาก็เดินจากมาพร้อมกับหญ้าหางมังกร

” เจอ จริงๆเหรอ ?? ” ถาน โย่งเสิ่งยังคงถือความสงสัยในตัวของยี่ เทียนหยุน  ตัวเขาไม่เต็มใจที่จะเชื่อว่ายี่ เทียนหยุนจะช่วยพวกเขาหาหญ้าหางมังกร  แถมยิ่งไปกว่านั้นเวลาที่ใช้ก็ยังสั้นมากๆอีกด้วย !!

” มิสเหยียน หญ้ามังกรนี้มอบให้กับท่าน ” ยี่ เทียนหยุน ส่งมอบหญ้ามังกรให้กับเธอ  แต่ที่เขามอบให้นั้นมันเป็นหญ้ามังกรแบบธรรมดาส่วนอันที่พิเศษนั้นยังคงเก็บไว้อยู่กับตัวของยี่ เทียนหยุน

เมื่อเหยียน หลิงซุยได้รับหญ้าหางมังกรแล้ว  เธอมองดูด้วยความระมัดระวังแล้วพูดด้วยรอยยิ้มกับยี่ เทียนหยุน ด้วยความประหลาดใจอย่างชื่นชมว่า  ” เป็นหญ้าหางมังกรจริงๆ  ไม่คิดว่านายน้อยยี่  ในที่สุดก็หาพบ  ช่างน่ายินดีจริงๆ !! ” เธอแย้มยิ้มราวกับดอกไม้ที่เบ่งบาน  ยิ้มกว้างตลอดเวลา

สิ่งนี้จริงๆแล้วคิดว่าจะต้องตามหาเป็นเวลานาน  เมื่อสภาพอากาศเริ่มที่จะมืดสนิท  พวกเขาก็จำเป็นที่จะต้องเคลื่อนย้ายอย่างแน่นอน  ใครจะรู้ว่ายังไม่ทันที่จะเดินวนหลายรอบ  ก็หาหญ้ามังกรพบ  นี่ช่วยย่นระยะเวลาอย่างไม่ต้องสงสัย 

” เมื่อพบก็ดีแล้ว  พวกเรากลับกันเถอะ ” ยี่ เทียนหยุนพูดด้วยรอยยิ้ม

บุคคลอื่นในตอนนี้ใบหน้ามองดูน่าเกลียด  พวกเขายืนอยู่ข้างๆด้วยความรู้สึกที่อึดอัด  เมื่อก่อนพวกเขาไม่เต็มใจที่จะให้ยี่ เทียนหยุนช่วย  แต่เขาก็ทำสำเร็จในตอนนี้  แน่นอนว่ามันทำให้การ์ดคนอื่นๆพากันรู้สึกอึดอัด

เหยียน หลิงซุยพยักหน้าด้วยรอยยิ้ม  ในที่สุดก็จะได้กลับกันซะที

” ตึง !! ขอแสดงความยินดีมิชชั่นเสร็จสมบูรณ์  – คุ้มครองเหยียน หลิงซุยเก็บเม็ดยาวิญญาณ – ได้รับค่าประสบการณ์ 10,000 ความชอบของเหยียน หลิงซุย 20 แต้ม  แต้มแห่งศักดิ์ศรี 5 แต้ม !! “

หลังจากที่ค้นพบหญ้าหางมังกรทำให้ภารกิจเสร็จสมบูรณ์แล้ว  ได้รับรางวัลมันช่วยให้ยี่ เทียนหยุนคลายเครียดขึ้นเยอะทีเดียว

เมื่อพวกเขาต้องการที่จะกลับ  ทันใดนั้น  ” แบง ” ณ สถานที่อันห่างไกลก็ปรากฏแสงยิงขึ้นไปบนท้องฟ้า  รัศมีนั้นปกคลุมเต็มท้องฟ้า  ดูราวกับสถานการณ์ที่สมบัติจะถือกำเนิดขึ้นมา  พลังวิญญาณเกิดการผันผวนอย่างต่อเนื่อง  ส่งเสียงจากที่ระยะไกล  สิ่งสำคัญที่สุดก็คือแสงสีแดงที่ส่องสว่างนี้พุ่งออกจากสถานที่ที่อยู่ห่างไกลมาคลุมตัวของยี่ เทียนหยุนในทันที  ดูราวกับผู้ที่ถูกเลือก !!

ในตอนนี้ทุกคนต่างก็พากันช็อค  ทั้งหมดเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน  ไม่มีลางบอกเหตุแต่อย่างใด !!

” ภารกิจในเวลาที่จำกัด  จงเปิด- ทายาทผู้สืบทอดมังกรเทวะ –  มีระยะเวลา 3 วัน  ภารกิจเสร็จสมบูรณ์รางวัลที่ได้รับ  :  ผู้สืบทอดมังกรเทวะ “

” หากเกินเวลาที่กำหนดภารกิจล้มเหลว  จะต้องถูกกำจัดโดยมังกรเทวะ !! “

” นี่มันผีห่าซาตานอะไร !! “

ยี่ เทียนหยุนรู้สึกหวาดกลัว  ผลลัพธ์ที่ออกมานี้มันเกิดอะไรขึ้น  คำว่าล้มเหลวจะต้องถูกกำจัดโดยมังกรเทวะ !! นี่มันคืออะไร ??

ทันใดนั้นยี่ เทียนหยุนก็จ้องมองไปที่หญ้าหางมังกรอย่างดุร้าย จมอยู่ในความคิดด้วยหน้าตาที่ขมึงทึง พูดด้วยความทึ่งว่า ” หญ้าหางมังกรแท้จริงแล้วมันคือตัวอะไร ?? “

ยี่ เทียนหยุนใช้ความคิดอย่างรอบคอบระมัดระวัง  เขาคิดไตร่ตรองว่าหญ้าหางมังกรนี่จริงๆมันค่อนข้างแปลก  มันไม่ใช่หญ้าหางมังกรธรรมดาๆทั่วๆไปอย่างแน่นอนอีกทั้งยังค่อนข้างที่จะพิเศษ  ธรรมดาแล้วหญ้าหางมังกรจะไม่ตะกุยมือคนอย่างเด็ดขาดแต่ตอนนี้มันตะกุยมือของยี่ เทียนหยุนจริงๆ  อีกทั้งเลือดของตัวเองที่หยดลงสู่พื้นก็ถูกดูดซับในทันทีอย่างรวดเร็ว  ทั้งยังปรากฏรัศมีจางๆขึ้นมาอีกด้วย  แต่ในเวลานั้นเขาไม่ได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับตัวมัน

มาในตอนนี้  ภารกิจถูกเปิดขึ้นมา  นั่นจึงเป็นหลักฐานที่ยืนยันสนับสนุนเหตุข้างต้น !!

” นี่ข้าถูกเลือกโดยมังกรเทวะหรือนี่ ?? นี่เป็นผลมาจากรัศมีนำโชคเหรอ ??” ยี่ เทียนหยุนคิดแล้วก็ช็อค  ” ข้านี่มันโชคดีตัวพ่อเลยงานนี้  ดีเหลื่อเชื่อเลย !! “

” รางวัล “

แต่พอยี่ เทียนหยุนได้ยินคำว่าล้มเหลวจะต้องถูกกำจัดโดยมังกรเทวะ  ในใจก็จมลงอยู่ในความผิดหวังโดยทันที !! นี่มันเป็นโชคแบบไหนกัน ?? 

” นี่  นี่มันคือสถานการณ์อะไร ?? ” เหยียน หลิงซุยและคนอื่นๆรู้สึกหวาดกลัว  งุนงงที่จู่ๆก็มีลำแสงตกลงมาคลุมตัวของยี่ เทียนหยุนเอาไว้  ราวกับว่าไปแตะต้องสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรเข้า 

อย่างไรก็ตามลำแสงนี้ก็ไม่ได้ดำรงอยู่นาน  หลังจากที่คลุมตัวของยี่ เทียนหยุน   เอาไว้เพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้นมันก็หายไปอย่างสมบูรณ์  แต่สำหรับสถานที่ที่อยู่ห่างไกลนั้นยังคงปลดปล่อยรัศมีแสง  สายสั้นๆที่ไหลผ่านอย่างผันผวน  คิดว่าคงจะต้องมีสมบัติอะไรซักอย่างที่จะต้องถือกำเนิดเกิดขึ้น

” มิสเหยียน  ข้ามีปัญหาที่จะต้องไปแก้ไข  หวังว่าหญ้าหางมังกรนี้จะสามารถช่วยท่านได้ !! “

พูดแล้วยี่ เทียนหยุนก็เร่งรีบมุ่งหน้าตรงไปยังป่า  หายลับไปจากสายตาของพวกเขาอย่างรวดเร็ว  จำกัดระยะเวลาแค่ 3 วัน  เขาไม่สามารถที่จะรั้งรอได้อย่างแน่นอน  ขืนยังคงพูดจาชักช้ากันอยู่ข้าคงต้องถูกกำจัดด้วยมังกรเทวะเป็นแน่

แม้ว่ายี่ เทียนหยุนจะไม่รู้ว่ามังกรเทวะคืออะไร  แต่ชื่อนี้จะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

” นายน้อยยี่….. ” เหยียน หลิงซุยต้องการที่จะเก็บยี่ เทียนหยุนเอาไว้แต่เขาก็พลันมาหายลับไปในทันใด  ทำให้เธอนั้นเศร้าใจอยู่ลึกๆ  เธอต้องการที่จะเชื้อเชิญยี่ เทียนหยุนไปเป็นแขกของเธอ  ไม่คิดเลยว่าเขาจะมาแยกจากไป

ในเวลานี้  ถาน โย่งเสิ่งนิ่งเงียบ  พริบตาเขาก็หันศีรษะมาพูดกับการ์ดที่อยู่ใกล้ๆว่า  ” เจ้าไปด้วยกันกับข้าส่วนเจ้าคุ้มครองมิสเหยียนเดินทางกลับ  รีบเดินทางกลับเวลานี่จะได้ไม่สายและก็จะไม่มีพยัญอันตรายอะไร !! “

หลังจากนั้นเขาก็พูดกับเหยียน หลิงซุยว่า  ” มิสเหยียน  ข้าคงจะไม่ได้ทำหน้าที่คุ้มครองท่านกลับไป  ข้างหน้าดูราวกับจะมีสมบัติถือกำเนิด  พวกเราจึงวางแผนที่จะไปดูกัน  ขากลับไม่มีพยัญอันตรายอะไรที่ใหญ่หลวงจึงขอให้ท่านได้โปรดวางใจ  “

พูดแล้วก็ไม่ได้รอเหยียน หลิงซุย  พากันเร่งรีบไล่ตามยี่ เทียนหยุนออกไป  เห็นสมบัติจะถือกำเนิดอยู่ตรงหน้าพวกเขาจะต้องรีบไปตรวจสอบ  พวกเขาจะพบกับสมบัติที่น่าทึ่งอะไรน่ะ  ใครยังจะมาใส่ใจกับรางวัลของการ์ดที่ได้รับการว่าจ้างอยู่อีก ?? เมื่อกลายเป็นผู้ที่แข็งแกร่งก็จะมีทุกสิ่งทุกอย่าง

เหยียน หลิงซุยเห็นร่างที่จากไป  ก็ยกสายตาขึ้นมองไปที่แสงสีแดงอันส่องสว่างเปล่งประกายแวววาว  พลันส่ายศีรษะ  เธอในตอนนี้จะต้องรีบกลับบ้านเพื่อที่จะนำหญ้าหางมังกรนี้ไปช่วยชีวิตคนในครอบครัวมิอาจรั้งรออยู่ที่นี่ต่อไปได้

” พวกเราเดิน ”  เหยียน หลิงซุยในที่สุดก็หันกลับมามองด้านหลัง  จากนั้นก็เคลื่อนที่ออกไปด้วยความรวดเร็ว 

ชายชราผู้ที่ยืนอยู่ใกล้ๆเธอนั้นก็หันกลับไปมองข้างหลังคล้ายๆกับเธอแต่เขาก็ไม่ได้พูดอะไร  ยังคงมุ่งหน้าเดินทางกลับอย่างต่อเนื่องพร้อมกับเหยียน หลิงซุย  เขาเชื่อฟังคำสั่งของเหยียน หลิงซุยโดยสมบูรณ์  เขาจะไม่ฟังคำของผู้อื่น  ในบางครั้งเขาถึงจะลงมือและแน่นอนว่าเขาจะไม่ได้เป็นคนเงียบๆแบบนี้

ถาน โย่งเสิ่งในเวลานี้หายตัวไปยังทิศทางของยี่ เทียนหยุนอย่างรวดเร็ว  สายตาของเขานั้นเย็นชา  ” เจ้าเด็กนี่ต้องได้รับข้อมูลบางอย่างอย่างแน่นอน  ไม่เช่นนั้นแสงสีแดงที่ส่องสว่างนั้นคงจะไม่คลุมตัวเขา !! “

” ตอนนี้พวกเราจะทำยังไงกันดีครับหัวหน้า ?? ” ลูกน้องผู้ที่ยืนอยู่ใกล้ๆพูด

” หลังจากที่เจ้าเด็กนั่นพบสมบัติ  พวกเราก็จะลอบโจมตีมันจากข้างหลัง….. หากเวลานั้นมาถึงสมบัติก็จะไม่ใช่ของมันอีกต่อไป !!” ถาน โย่งเสิ่งใบหน้าดูโหดเหี้ยม  ราวกับปีศาจ !! 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top