*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 44 : ฟลุ๊ค

 133 Views

### 44 : ฟลุ๊ค 

  หญ้ามังกรเงิน

 ในหัวใจของถาน โย่งเสิ่งโกรธเป็นอย่างมาก  เขาต้องการที่จะพูดบางสิ่งบางอย่างแต่ก็ไม่สามารถที่จะโต้แย้งอะไรได้ ทำได้แต่ชำเลืองจ้องยี่เทียนหยุน   ด้วยสายตาที่คุกคาม  หมุนตัวเดินจากไปไม่สนใจยี่ เทียนหยุนอีกเลย

การ์ดคนที่เหลือก็มองยี่ เทียนหยุนด้วยสายตาที่มีลักษณะเดียวกัน  ไม่มีความประทับใจอะไรที่ชื่นชอบในตัวของยี่ เทียนหยุน  พวกเขาเป็นกลุ่มเดียวกับถาน โย่งเสิ่งในเมื่อถาน โย่งเสิ่งเกลียดชังเขาลูกน้องคนอื่นๆก็ต้องตามลูกพี่กันทั้งหมด

เหยียน หลิงซุยมองดูพวกเขาอยู่ด้านข้าง  ทำได้เพียงกล่าวขอโทษเท่านั้น  ” นี่ช่างไม่ยุติธรรมต่อนายน้อยยี่  ธรรมดาแล้วอารมณ์ของพวกเขาไม่ได้แย่แบบนี้  แม้ว่าพวกเขาจะไม่ไว้วางใจในตัวท่านแต่ข้าขอร้องท่านโปรดอย่าได้เก็บมันนำมาใส่ใจเลย “

ยี่ เทียนหยุนพูดไม่ออกในทันที  การกระทำแบบนี้มันไม่ได้ดูแย่หรือ ?? ถึงนั้นมันจะไม่ได้แย่ต่อท่านแต่….. มันก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ได้แย่ต่อข้า ?? ความรู้สึกที่ถูกหมาหมู่รุมขับไล่แบบนี้มันทำให้ยี่ เทียนหยุนอยากที่จะกระทืบพวกเขาซะจริงๆ

” ไม่เป็นไร  ข้าไม่เป็นไรจริงๆ  ไม่ทราบว่ามิสเหยียน  ตามหาสมุนไพรวิญญาณอะไร ?? ” ยี่ เทียนหยุนสอบถาม

เขาต้องการที่จะค้นหาสมุนไพรวิญญาณให้เร็วขึ้นเพื่อที่จะได้ปิดจ็อบเควสนี้เร็วๆ  คนอื่นล้วนไม่เต็มใจที่จะให้เขาเข้าร่วม

” ข้าค้นหาหญ้าหางมังกรอย่างต่อเนื่อง  ใกล้ๆบริเวณนี้มีตึกโอสถอยู่แต่ที่นั่นก็ไม่มีเม็ดยาที่ข้าต้องการเพราะว่ามันถูกขายออกไปแล้ว  ข้าจึงต้องออกมาค้นหาเป็นการส่วนตัว  ได้ยินมาว่ามันจะปรากฏอยู่ในบริเวณส่วนกลางของเทือกเขามายา  อีกทั้งยังหายากเป็นอย่างยิ่ง ”  เหยียน หลิงซุยกล่าว

” หญ้าหางมังกร….. “

ยี่ เทียนหยุนรู้อย่างแน่นอนว่าหญ้าหางมังกรคืออะไร  ตั้งแต่ที่เขาได้รับความสามารถของนักปรุงโอสถระดับพื้นฐาน  เขาก็มีความรู้อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับเม็ดยาวิญญาณเกรดต่ำ  หญ้าหางมังกรนี้เกรดไม่ได้สูงมากนัก  อยู่เพียงแค่เกรด 2 เท่านั้นแต่ว่าหายากเป็นอย่างยิ่ง  ตามปกติแล้วเป็นการยากอย่างที่สุดที่จะค้นพบมัน

มันค้นพบได้ยากและก็ไม่ค่อยมีใครที่จะหามันพบ  อีกทั้งสรรพคุณที่ได้จากหญ้าหางมังกรนี้ก็อยู่ในวงจำกัด  นี่จึงทำให้หญ้าหางมังกรมีต้นทุนที่สูง  ส่วนใหญ่จะรักษาอาการทางประสาทหลอนซึ่งก็คือการรักษาผู้ที่อยู่ในสภาพไร้จิตใต้สำนึกเหล่านี้เป็นการเฉพาะ  ปกติแล้วกรณีแบบนี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมาก

ยกตัวอย่าง  การบ่มเพาะที่ผิดปกติอาจจะทำให้ตกอยู่ในสภาวะนี้อย่างแน่นอน  มิฉะนั้นโดยปกติแล้วจะไม่มีอาการทางประสาทหลอน

” ข้าขอถามตรงๆก็แล้วกัน  ใครบางคนที่เป็นคนภายในครอบครัวของมิสเหยียนบ่มเพาะพลังแล้วก็เกิดมีอาการผิดปกติใช่หรือไหม ?? ” ยี่ เทียนหยุนสอบถาม

” นายน้อยยี่ ท่านมีเม็ดยาวิญญาณไว้ในครอบครองอย่างนั้นหรือ ?? ” เหยียน หลิงซุยค่อนข้างประหลาดใจ  ชายชราที่อยู่ใกล้ๆกันนั้นก็อดรนทนไม่ไหว  ชำเลืองมองมาที่ยี่ เทียนหยุน

ด้วยความที่หญ้าหางมังกรนั้นเป็นของที่หายากดังนั้นผู้คนจำนวนเพียงหยิบมือเท่านั้นที่จะรู้ถึงสรรพคุณของมัน  จริงๆแล้วยี่ เทียนหยุนไม่ได้พูดถึงสรรพคุณของมันโดยตรง  เขากล่าวแต่เพียงการที่จะนำเม็ดยาไปใช้โดยทั่วไปเพียงเท่านั้น

” ข้าเข้าใจเพียงเล็กน้อยเท่านั้น  โดยปกติแล้วมันจะช่วยเซฟชีวิตของผู้ที่ตกอยู่ในสภาพไร้จิตใต้สำนึก  ตัวข้าพอรู้เรื่องของเหล่าเม็ดยาวิญญาณอยู่บ้าง  ในยามที่ข้าออกค้นหาประสบการณ์  เม็ดยาวิญญาณของที่นี่ก็ผ่านตาข้ามาบ้าง  หากข้าไม่ทราบว่าเม็ดยาเหล่านั้นคืออะไร  อาจจะทำให้ข้าพลาดของล้ำค่าที่ก่อให้เกิดความสูญเสียกับตัวข้าเอง ”  ยี่ เทียนหยุนตอบแย้มยิ้ม

” ดูราวกับว่านายน้อยยี่จะศึกษาค้นคว้านำพวกมันไปทดลองใช้จนเกิดผลสำเร็จขึ้นมาจริงๆ  เหตุที่ข้าเก็บเม็ดยาสมุนไพรนี้ก็เพื่อรักษาสมาชิกภายในครอบครัวจริงๆ ”  เหยียน หลิงซุยพูดด้วยรอยยิ้มน้อยๆ  แต่ระหว่างที่เธอพูด  หน้าตาของเธอนั้นเต็มไปด้วยความกระวนกระวายใจ

” มันเป็นอย่างนี้นี้เองแต่มิสเหยียนไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นกังวลไป  ละแวกถัดไปนี้น่าจะเป็นจุดที่ดีที่สุดที่น่าจะค้นพบหญ้าหางมังกรได้อย่างแน่นอน ” ยี่ เทียนหยุน  พูดแย้มยิ้ม

” ข้าก็หวังว่ามันจะเป็นเช่นนั้น….. “

หญ้าหางมังกรจริงๆแล้วยากที่จะค้บพบ  มันไม่ใช่สิ่งที่ล้ำค่าแต่มันก็มีค่า  ส่วนมากจะพบมันได้ในชิ้นส่วนของภูมิภาคนี้ซึ่งมีทั้งอ่อนและก็ต้นที่แก่

” พักกันพอแล้ว  เตรียมตัวออกเดินทางมิฉะนั้นเดี๋ยวมันจะพลบค่ำเสียก่อน!! ” ถาน โย่งเสิ่งพอเห็นพวกเขาพูดคุยกันอย่างจริงจังก็อดรนทนไม่ไหวต้องตะโกนออกมา

ในเวลานี่พวกเขาพร้อมแล้ว จะได้รีบออกเดินทางกันต่อไป ที่จริงแล้วยี่เทียนหยุน ก็ไม่ได้แยแสอะไรในคำแนะนำของพวกเขา

ภายใต้การนำของถาน โย่งเสิ่ง  พวกเขาก็เดินทางเข้าไปยังดินแดนตอนกลางแห่งเทือกเขามายา  ที่นี่สัตว์อสูรมีอยู่เป็นจำนวนมาก  พวกมันเดินไปเดินมากลับไปกลับมาอย่างชุกชุม  ฐานพลังของพวกมันโดยพื้นฐานอยู่ประมาณขั้นปรับแต่งวิญญาณระดับที่ 1  ตามทางพวกเขาก็ได้พบกับสัตว์อสูรอยู่บ้างแต่ก็ถูกฆ่าได้อย่างง่ายดายโดยถาน โย่งเสิ่ง

สัตว์อสูรมาแต่ละครั้ง  เขาก็จะนำบรรดาการ์ดพุ่งเข้าชาร์จ  โดยพฤติกรรมของเขานี้กระทำต่อหน้าของเหยียน หลิงซุย

ยี่ เทียนหยุนนั้นไม่ค่อยพอใจในการกระทำของถาน โย่งเสิ่งที่ทำตัวเด่นและคอยกันท่าเขาออกไป

” รู้สึกแปลกๆแต่….. มันก็ยากที่จะเจอ  หญ้าหางมังกรนี่มันยากที่จะหาพบจริงๆน่ะรึ ?? ” ถาน โย่งเสิ่งนำพวกเขาค้นหาหญ้าหางมังกรเป็นเวลาซักระยะแล้ว  หลังจากที่เข้ามาในดินแดนตอนกลาง  แต่ก็ไม่พบแม้แต่ร่องรอยของหญ้าหางมังกร  เวลาก็เริ่มที่จะสายยิ่งขึ้นและยิ่งขึ้น  ต่อให้ไม่ปริปากพูดแต่ในการค้นหาที่ต่อเนื่องก็ไม่ได้ช่วยให้ความยากนั้นลดลง  ที่มาถี่มาบ่อยยิ่งขึ้นก็คือสัตว์อสูรที่ถูกฆ่า

หลังจากที่ค้นหาเป็นวงกลม  ถาน โย่งเสิ่งก็เสนอความคิดของตัวเอง                  ” มิสเหยียนดูเหมือนว่าครั้งนี้เราจะไม่สามรถค้นหาหญ้าหางมังกรได้จริงๆ  เราต้องกลับกันก่อนเป็นการชั่วคราว  ตกเย็นดินแดนแห่งนี้มันจะยิ่งเต็มไปด้วยอันตราย “

ใบหน้าของเหยียน หลิงซุยแสดงออกถึงความไม่เต็มใจนัก  เธอชั่งใจแล้วเป็นกังวล  เพราะว่าเธอต้องการหญ้าหางมังกรนี้  เธอจึงยังดึงดันค้นหาอย่างต่อเนื่องต่อไป  เวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็วจึงไม่เพียงพอสำหรับเธอ

” มิสเหยียนจะดีหรือไม่หากให้ข้าเป็นคนนำทาง?? ถ้าข้าช่วยค้นหาไม่แน่ว่าอาจจะหาพบ ”  ยี่ เทียนหยุนบอกจุดยืนในเวลานี้

” เจ้าน่ะรึ ??” ถาน โย่งเสิ่งหรี่ตา  นัยน์ตาของเขาเต็มไปด้วยความเดือดดาลพูดว่า ” เจ้าคิดว่าเจ้าจะหาได้ ?? “

” Boss ถานยังหาไม่พบแล้วคนอย่างเจ้าอะน่ะจะหาพบ ?? ” การ์ดที่อยู่ใกล้กันพูดแทรกออกมา  เขารู้สึกว่าคำพูดนี้ของยี่ เทียนหยุนนั้นมักง่ายเป็นอย่างมาก

” ก็เจ้าไม่สามารถที่จะหาได้  อีกทั้งมิสเหยียนก็เป็นกังวลที่จะต้องค้นหาหญ้าหางมังกรนี้ให้ได้เป็นอย่างมาก ?? ถ้าเจ้ากลัว เจ้าก็กลับไปก่อน ข้าจะหาเอง !! ”  ยี่ เทียนหยุน ไม่ต้องการที่จะต่อความยาวสาวความยืด  ก็ในเมื่อพวกเขาไม่ค้นหา  ตัวเขาก็จะขันอาสาเอง  หากค้นพบหญ้าหางมังกรเควสก็จะเสร็จสมบูรณ์

ดวงตาอันสวยงามของเหยียน หลิงซุยพลันสว่าง  เธอเป็นกังวลจริงๆไม่เช่นนั้นเธอก็คงจะไม่ดั้นด้นมาถึงที่นี่  ตึกโอสถนั้นบอกกับเธอว่าหญ้าหางมังกรไม่มีเป็นการชั่วคราวแต่กระนั้นก็ต้องใช้เวลาอีกหลายวันมากถึงจะมีเรือขนส่งมาส่งสินค้า  แต่เธอนั้นรอไม่ได้

” พวกเรากลัวยังงั้นหรือ ?? ” ถาน โย่งเสิ่งโกรธในทันที ” ข้าเป็นห่วงความปลอดภัยของมิสเหยียนต่างหาก  ในตอนเย็นที่นี่นั้นอันตรายมาก !! ครั้นเจ้าพูดว่าเจ้ามีความสามารถ  ข้าก็จะให้เจ้าเป็นคนนำ  ข้าอยากจะรู้จริงๆว่าเจ้าจะมีวิธีอะไรที่จะหาหญ้าหางมังกรพบ !! “

นัยน์ตาของเขาเต็มไปด้วยการดูถูก  ถาน โย่งเสิ่งอยากจะรู้จริงๆว่ายี่ เทียนหยุนจะมีลูกเล่นอะไร !! ถ้ามันหาไม่พบ  มันจะต้องหน้าแตกอย่างแน่นอน  มันถึงจะสาแก่ใจของเขา !!

” ข้าไม่ได้มีวิธีอะไรหรอก  เพียงแค่สำรวจไปเรื่อยๆ  ไม่ได้มีความหมายอย่างอื่น ” ยี่ เทียนหยุนโดยปกติแล้วไม่ได้มีทักษะอะไร  เขาก็ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มที่ไหนแต่เขาก็ต้องการที่จะลองดู

” ท่านทั้งสองไม่จำเป็นที่จะต้องทะเลาะกันหรอก ในเมื่อเป็นเช่นนี้  เราก็ทำตามนายน้อยยี่ให้เขาเป็นผู้นำทาง ” เหยียน หลิงซุยโน้มเอียงไปทางยี่ เทียนหยุน    อย่างชัดเจน  ถึงแม้ว่าที่นี่ในตอนเย็นจะอันตรายแต่เธอก็มีความกังวลเป็นอย่างมาก

” ตกลง ข้าจะฟังคำของมิสเหยียน  เจ้าหนุ่ม  เวลานี้เจ้านำ!! ” ถาน โย่งเสิ่งเยาะเย้ย  ส่งสัญญาณมือบอกบรรดาการ์ด  พวกเขาก้าวถ้อยหลังพร้อมกันอย่างมีความหมาย  ในดินแดนแห่งนี้เขาก็อยากจะดูเหมือนกัน  ถาน โย่งเสิ่งนั้นไม่เชื่อว่ายี่ เทียนหยุนจะหาหญ้าหางมังกรพบ

” ไม่มีปัญหา “

ยี่ เทียนหยุนทำสมาธิครุ่นคิดพิจารณาอยู่ภายในใจ

” รัศมีนำโชค  จงเปิด !! “

ยี่ เทียนหยุนไม่มีวิธีการอะไรที่จะค้นหาหญ้าหางมังกรแต่เขามี….. รัศมีนำโชค !! เมื่ออยู่ภายใต้โชคอันน่าทึ่ง  จะต้องสามารถค้นหาหญ้าหางมังกรพบเป็นแน่ !!

หลังจากที่เปิดรัศมีนำโชคแต้มคลั่งก็ลดลงอย่างรวดเร็วทุกๆวินาที ยี่เทียนหยุน      จะไม่รู้สึกเศร้าใจได้อย่างไร ?? ถึงแม้ว่าครั้งนี้เขาจะได้กำไรแต่ว่าการที่จะค้นหาของอะไรก็แล้วแต่  มันไม่ได้ใช้เวลาน้อยๆ !!

ยี่ เทียนหยุนนำผู้คนค้นหาแต่บรรดาคนที่ติดตามเขาต่างก็เยาะเย้ย  ดูว่าเขาจะหาเจอได้ยังไง

ยี่ เทียนหยุนไม่ได้มีความรู้สึกอะไร  เขาเดินไปมองทิศทางไปเรื่อยๆหลังจากที่เดินสำรวจอยู่หลายนาที  เขาก็หันศีรษะตรวจสอบไปรอบๆในทุกๆทิศทาง  ทันใดนั้นดูราวกับว่าเขาเหมือนจะพบกับหญ้าหางมังกรที่แซมอยู่กับรากของต้นไม้ !!

” นี่ พบแล้วจริงๆ ?!” ยี่ เทียนหยุนพลันสะดุ้ง  ไม่คิดว่า การใช้รัศมีนำโชค  เดินไปเรื่อยๆแถมยังเดินไปไม่ไกลเท่าไรก็สามารถที่จะค้นพบแล้ว

บางสิ่งบางอย่างก็ต้องอาศัยโชค  นี่คือความโชคดี !!

 ขอขอบคุณภาพจาก : http://bit.ly/2r9ho9B

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top