*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 43 : ภารกิจใหม่

 129 Views

### 43 : ภารกิจใหม่ 

 ในขณะที่ทุกคนต่างก็พากันหอบด้วยความเหนื่อยล้า  แต่ยี่ เทียนหยุนนั้นตรงกันข้ามเขาดูสบายๆเป็นอย่างมาก  ภารกิจนี้จริงๆแล้วไม่มีอะไรที่ยากสำหรับเขา  ถึงกับหอบนี่ย่อมเป็นไปไม่ได้เข้าไปอีก

” ภารกิจนี้ทุกๆคนต่างก็ลำบาก  ข้ามียาเม็ดฟื้นฟูอยู่บ้าง  พวกท่านรับเอาไว้มันจะช่วยทำให้ร่างกายของพวกท่านนั้นดีขึ้น ”  เหยียน หลิงซุยนำเม็ดยาออกมาขวดหนึ่ง  แจกจ่ายให้กับบรรดาการ์ดเหล่านี้  จนมายืนอยู่ข้างๆของยี่ เทียนหยุน  เธอยื่นเม็ดยาให้เขาแล้วพูดว่า  ” นายน้อย  เม็ดยาฟื้นฟูนี้มอบให้กับท่าน  เวลานี้ต้องขอบคุณท่านจริงๆที่ยื่นมือเข้ามาช่วย “

ยื่นมือเข้ามาช่วย ??

พวกการ์ดต่างก็มองมาที่นี่เป็นตาเดียว  พวกเขาต่างก็เผยให้เห็นถึงสายตาที่เดือดดาลไม่พอใจ  การออกหมัดนี่เป็นการช่วยอย่างนั้นเหรอ ?? เพียงแค่ทำให้หมีมันกระเด็นไปเท่านั้น  มีทักษะอะไร ??  พวกเขาต่างก็แอบพูดคุยกันลับหลัง  หมีใหญ่นั้นไม่อนุญาตให้ทุ่ม  เพราะว่ายี่ เทียนหยุนนั้นไม่ได้ฆ่ามันจึงทำให้พวกมันนั้นตอบโต้

อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ไม่ได้พูดอะไรออกมา  พูดไปก็ไม่มีประโยชน์

ยี่ เทียนหยุนรับเม็ดยานี้เอาไว้ทั้งๆที่เขาก็ไม่ได้ต้องการ

” ขอบคุณมาก ” ยี่ เทียนหยุนสีหน้ารู้สึกซาบซึ้งใจ  เป้าหมายของเขาบรรลุผลสำเร็จแล้ว  ไม่ว่าบุคคลอื่นจะมองเขายังไงมันก็ไม่เป็นไร

” ไม่จำเป็นต้องสุภาพ  ไม่ทราบว่านายน้อยมีชื่อเรียกขานว่ากระไรอย่างนั้นรึ ?? ” เหยียน หลิงซุยยิ้มอย่างนุ่มนวล  แก้มของเธอนั้นละเอียดอ่อน  แม้ว่าเธอจะไม่ได้เป็นคนที่สวยงามมากมายอะไรแต่เธอก็ดูบริสุทธิ์ผุดผ่อง  มันง่ายที่จะชักจูงจิตใจของผู้คนด้วยความสมัครใจของผู้ที่เขามีความประทับใจนิยมชมชอบในตัวเธอ  เมื่อดูเธอแล้วก็รู้สึกสดชื่นสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวา 

100 แต้มความชอบ  เพียงพอที่จะทำให้เหยียน หลิงซุยกลายมาเป็นเพื่อนกับเขาได้  แต่มันก็ไม่ใช่ความรู้สึกที่พิเศษอะไร

ผลของหน้ากากแปลงเปลี่ยน 100 หน้าสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงโฉมใบหน้ารูปพรรณสัณฐาน  อายุไปได้เรื่อยๆแต่….. มันไม่สามารถที่จะแปลงโฉมเป็นผู้หญิงได้  มันสามารถที่จะแปลงโฉมได้เฉพาะผู้ชายเท่านั้น

ยี่ เทียนหยุนไม่รู้เรื่องที่นิกายหลอมโลหะเทวะออกประกาศหมายจับตัวเขา  แต่เขาก็เลือกที่จะปกปิดบุคลิกลักษณะของตัวเองเพื่อประโยชน์ในความปลอดภัยของตัวเขาเอง  ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่จะทำให้ปลอดภัยกว่าอย่างแน่นอน  ยามออกเดินทางอยู่ภายนอก  ถ้าไม่ได้ให้ความสนใจจริงๆมันก็ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก

” แรกเริ่มนายน้อยยี่  ในเวลานี้มาเพื่อหาค้นหาประสบการณ์  ไม่ทราบว่าท่านมาจากครอบครัวไหน ?? ” เหยียน หลิงซุยพูดคุย

” ครอบครัวของชนชั้นล่างที่ไม่มีใครให้การยอมรับ  เวลานี้ข้าเดินทางไปตามความปรารถนา  วางแผนไว้ว่ามาที่นี่เพื่อหาประสบการณ์  พบท่านโดยบังเอิญในที่สุดก็ลงเอยเช่นนี้ ” ยี่ เทียนหยุนแย้มยิ้ม  เขาไม่ได้พูดความจริง

พบโดยบังเอิญยังคงใช้ได้ในทุกกรณี  หลังจากภารกิจเสร็จสมบูรณ์เขาก็วางแผนที่จะแยกจากไป  อย่างไรก็ตามตามคำที่เขากุขึ้นมานี้  ไม่เพียงแต่มันจะทำให้เขาช็อคเท่านั้นมันยังรวมไปถึงบุคคลอื่นอีกด้วย

” ไม่ทราบว่านายน้อยยี่จะว่าอย่างไรหากท่านอยากจะหาประสบการณ์  ข้าอยากจะเชิญนายน้อยยี่มาเป็นการ์ดให้กับข้า  ท่านจะว่าอย่างไรหากข้าต้องการที่จะให้ท่านคุ้มครองข้าไปเก็บสมุนไพรวิญญาณ ?? เรื่องรางวัลข้าจะเป็นคนคำนวณให้ท่าน  นี่สามารถที่จะหาประสบการณ์ไปด้วยและยังสามารถที่จะได้รับรางวัลอีกด้วย  ไม่รู้ว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ที่จะให้ท่านเต็มใจมาทำงานเป็นการ์ดให้กับข้า??” เหยียน หลิงซุยสอบถาม

” ตึง !! รับ (หรือไม่รับ) ภารกิจ – คุ้มครองเหยียน หลิงซุยไปเก็บสมุนไพรวิญญาณ – เสร็จสมบูรณ์รางวัลที่ได้รับ คือ ค่าประสบการณ์ 10,000  ความชอบของเหยียน หลิงซุย 20  แต้มแห่งศักดิ์ศรี 5 แต้ม “

เควสนั้นดังก้องอยู่ในสมองของเขา  นี่เป็นเควสที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน  ปัญหาของเหยียน หลิงซุยกลายมาเป็นเควสของเขา  ไม่รู้ว่าเขาจะรับดีหรือไหม  แต้มแห่งศักดิ์ศรีมันก็น่าสนใจแต่เวลานี้มันเพิ่มขึ้นนิดเดียว

เพิ่มได้นิดเดียวเอง  ตามความเข้าใจ  ความชอบ 100 แต้มนั้นจะอยู่ในประเภทเพื่อนที่ดี  หากแต้มเพิ่มขึ้นก็จะพัฒนาไปสู่ประเภทอื่น  ต้องทำภารกิจให้สำเร็จอย่างต่อเนื่องจึงจะสามารถเปลี่ยนความชอบของเหยียน หลิงซุยได้โดยสมบูรณ์

” รับ !! “

ถึงแม้ว่ายี่ เทียนหยุนไม่อยากจะรับงานนี้เป็นอย่างมากแต่เขาก็คิดว่าครั้นอยู่ระหว่างทางก็ลองติดตามเหยียน หลิงซุยไปดู  เพียงแค่ต้องการค้นหาสมุนไพรวิญญาณเพียงเท่านั้น  เขาไม่เชื่อว่าจะหาสมุนไพรวิญญาณที่เหยียน หลิงซุยต้องการไม่พบ

หลังจากที่ยี่ เทียนหยุนตอบรับ  เสียงที่ไม่ไพเราะเสนาะหูก็ถ่ายทอดออกมาจากคนที่ยืนอยู่ข้างๆ

” มิสเหยียน  ท่านตัดสินใจที่จะรับเด็กนี่โดยที่ไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้าของเขาเลยอย่างนั้นหรือ?? ” ถาน โย่งเสิ่งเดินเข้ามาหายี่ เทียนหยุนพร้อมกับสายตาที่แสดงความไม่พอใจ  แต่พอเขาพูดกับเหยียน หลิงซุยเขาจะทำตัวตรงกันข้ามเป็นสุภาพ  นุ่มนวลขึ้นมาในทันที  ดูเหมือนว่าเขาจะให้ความชื่นชมในตัวเธอ

” พี่ใหญ่ถาน  ในเทือกเขามายายิ่งเราเข้าไปลึกเท่าไรอันตรายที่รอเราอยู่ก็จัดว่าวิกฤตมากขึ้นเท่านั้น  ดังนั้นข้าจึงวางแผนที่จะมองหาผู้ช่วย  นายน้อยยี่เป็นผู้ที่มีทักษะ  ความแข็งแกร่งก็หาตัวจับได้ยาก  ในการต่อสู้ก็คงจะช่วยพวกเราได้มาก   ” เหยียน หลิงซุยพูดด้วยรอยยิ้ม” ก่อนนั้นพวกเราวิตกกังวลกันเป็นอย่างมากที่ไม่พาการ์ดมาด้วยเยอะๆ  ในตอนนี้ดูเหมือนว่าพวกเราจำเป็นที่จะต้องมีการ์ดหลายๆคนถึงจะอุ่นใจ “

ฝ่ายชายชราไม่ได้พูดอะไร  ชายชราผู้นี้เชื่อฟังคำพูดของเหยียน หลิงซุยโดยสมบูรณ์

” กับเด็กที่มีดีแค่พละกำลังเท่านั้นน่ะรึ ?? ก่อนหน้านี้หมัดของเจ้านั้นก็ไม่ได้ฆ่าหมีใหญ่ตัวนั้น  ในทางกลับกันมันเป็นการยั่วยุให้บรรดาหมีใหญ่พวกนี้โกรธหนักยิ่งขึ้นไปอีก  นี่มันไม่ใช่เป็นการกระทำที่ดีรังแต่จะเพิ่มความยากลำบากให้เพิ่มขึ้นเท่านั้น !!” ถาน โย่งเสิ่งขมวดคิ้ว  เขาไม่เต็มใจที่จะยอมรับในตัวของยี่ เทียนหยุน

ตราบใดที่เราให้อาวุธกับนายน้อยยี่  ข้าคิดว่าสถานการณ์ก็จะแตกต่าง” เหยียน หลิงซุยปฏิบัติต่อถาน โย่งเสิ่งดังเช่นมารร้าย  เธอแก้ต่างให้กับยี่ เทียนหยุนว่าขนาดยังไม่มีอาวุธเขาก็ยังสู้ได้  เพียงแค่ฆ่าศัตรูโดยใช้หมัด

แต่ถ้อยคำของเหยียน หลิงซุยนั้นถาน โย่งเสิ่งกลับมองในมุมตรงกันข้าม  แม้กระทั่งอาวุธยังไม่มีแล้วยังจะมาเป็นบอดี้การ์ดอีกยังงั้นเหรอ ??

” มิสเหยียน  ไม่มีความจำเป็นเลย  ด้วยความแข็งแกร่งของพวกเราหลายคน  สามารถที่จะรับผิดชอบปกป้องคุณได้อย่างสมบูรณ์แน่นอน  ไม่จำเป็นที่ต้องเชิญบุคคลอื่น ”  ถาน โย่งเสิ่งพูดเคร่งขรึม  ” คนบางคนเชิญมาแล้วกลับให้ผลที่ตรงกันข้าม  รังแต่จะกลายมาเป็นภาระ!!”

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าถาน โย่งเสิ่งพุ่งเป้ามาที่ยี่ เทียนหยุนโดยไม่ต้องสงสัย

คิ้วทั้งสองข้างของยี่ เทียนหยุนนั้นย่นเข้าหากัน  ถาน โย่งเสิ่งผู้นี้ทำไมเป็นเดือดเป็นร้อนมากมายซะขนาดนี้ ??

คิ้วอันงามระหงของเหยียน หลิงซุยพลันมีรอยย่น  คิดว่าถาน โย่งเสิ่งกล่าวมากจนเกินไปถึงแม้ว่ายี่ เทียนหยุนนั้นจะไม่ได้ยอดเยี่ยมเช่นพวกเขาที่เข่นฆ่าหมีใหญ่  แต่อย่างน้อยเขาก็ไม่ได้นิ่งดูดายยื่นมือเข้าช่วยเหลือผู้อื่น  ไม่ได้ทิ้งพวกเขาแล้ววิ่งหนีเอาตัวรอด

” พี่ใหญ่ถาน  นี่คือสัญชาตญาณของข้า  มีคนหลายคนในที่สุดแล้วพวกเราก็จะปลอดภัยกว่า  เอาแบบนี้แหละ ” เหยียน หลิงซุยตัดสินใจอย่างไม่ลังเลและไม่ฟังคำแนะนำของถาน โย่งเสิ่ง

ถาน โย่งเสิ่งขมวดคิ้ว  นัยน์ตาค่อนข้างโกรธ  ในที่สุดเขามองดูยี่ เทียนหยุน   แล้วกล่าวเตือนว่า  ” เด็กน้อย  เจ้าจะต้องเชื่อฟังคำสั่งของข้าโดยไม่มีข้อโต้แย้งอย่างชัดเจน !! มิฉะนั้นหากเจ้าก่อปัญหาใดๆ  ผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือความอวดดีของเจ้า !! “

” ไม่  ข้าจะเชื่อฟังแต่คำของมิสเหยียนเท่านั้น  เธอคือผู้ว่าจ้างของข้าไม่ใช่เจ้า ”  ยี่ เทียนหยุนพูดไม่แยแส

ต้องการที่จะให้เขาเชื่อฟังคำของถาน โย่งเสิ่งผู้นี้  มันช่างตลกสิ้นดี  เขาจะเชื่อฟังคำของเหยียน หลิงซุยเท่านั้นหากเชื่อฟังคำของเจ้าโง่ผู้นี้  คนที่จะตายก่อนแน่นอนที่สุดว่าย่อมจะเป็นตัวเขาเอง  ยี่ เทียนหยุนรู้สึกว่าถาน โย่งเสิ่งไม่ได้มีความตั้งใจที่จะมาเป็นการ์ด  หากแต่ต้องการที่จะทำคะแนนสร้างความดีความชอบต่อตัวของเหยียน หลิงซุย

” ไม่ต้องพูดอะไรอีกต่อไปแล้ว ”  ยี่ เทียนหยุนหันศีรษะมองดูที่เหยียน หลิงซุยพูดด้วยรอยยิ้มน้อยๆว่า” มิสเหยียน  ข้าจะเชื่อฟังคำสั่งของท่าน  ไม่ทราบว่าสมุนไพรวิญญาณที่ต้องการเวลานี้นั้นมันคือสมุนไพรอะไร ?? “

ยี่ เทียนหยุนนั้นมองข้ามถาน โย่งเสิ่งผู้นี้โดยสมบูรณ์  มันจะเป็นการดีกว่า  ที่ถาน โย่งเสิ่งนั้นไม่ไปยั่วยุยี่ เทียนหยุน  มิฉะนั้นฝ่ายที่สูญเสียก็คงจะมีแต่เขาเท่านั้น !!

  

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top