*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 42 : ภารกิจแบบสุ่ม

 130 Views

### 42 : ภารกิจแบบสุ่ม

 ” ตึง!! ประสบความสำเร็จในการรับภารกิจแบบสุ่ม ”  เสียงถ่ายทอดออกจากระบบ

เควสแบบสุ่มอาจจะมีมากซึ่งเป็นไปตามกลไกของสถานการณ์  จะรับเควสหรือไม่รางวัลก็เหมือนกัน  ความยากก็ปานกลาง  ดังนั้นจะเป็นหมู่คณะหรือเป็นการส่วนตัว  ยี่ เทียนหยุนในเวลานี้ไม่ได้มีความกังวลอะไรมากมาย  รางวัลที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คือแต้มแห่งศักดิ์ศรี  เขาจะต้องจัดอย่างแน่นอน

ที่นี่ถึงแม้จะฆ่ามอนสเตอร์ก็อาจจะไม่ได้แต้มแห่งศักดิ์ศรี  มีเพียงภารกิจที่ลุล่วงเท่านั้นมันถึงจะเข้าท่า

พริบตาเขาก็เก็บหมาป่าหิมะอย่างรวดเร็ว  เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการถูกพบเห็น  อย่างไรก็ตามถึงแม้คนอื่นอาจจะพบเห็นมัน  เซอร์ไพรส์ก็คือเซอร์ไพรส์ผู้คนก็ไม่ได้มีความคิดแบบแปลกๆ  เพราะว่าสัตว์อสูรที่ถูกทำให้เชื่องนั้น  มันล้ำค่าเป็นอย่างมาก  คล้ายๆกับเป็นที่ยอมรับนับถือของที่นี่ราวกับว่าเป็นมือโปร

ยี่ เทียนหยุนคิดเอาไว้ว่าจะต้องไม่ทำอะไรที่เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง  เขาวางแผนเอาไว้ล่วงหน้า

มีเสียงหร็อมแหร็มที่ดังออกอากาศอยู่ด้านหน้าจริงๆ  ผู้คนหลายต่อหลายคนพุ่งออกมาจากป่า  เมื่อพวกเขาเห็นยี่ เทียนหยุน  พวกเขาต่างก็มีทีท่าระมัดระวังตัวถึงแม้จะไม่ถึงขั้นดึงดาบออกมาจากเอวแต่ก็มองเขาด้วยสายตาที่เย็นชา

” ใครอยู่ที่นั้นน่ะ !! “

ชายผู้เต็มไปด้วยมัดกล้ามมองยี่ เทียนหยุนอย่างระมัดระวังตัว  แต่ฐานพลังของเขานั้นก็ไม่ได้สูงมากนัก  เพียงอยู่ในขั้นปรับแต่งวิญญาณขั้นที่ 2  นี่คือกลุ่มของการ์ดที่มีมาตรฐานที่สูงทีเดียว  มีการ์ดอยู่ด้วยกัน 4 คน  ที่เหลือปรากฏหญิงสาวที่แลดูบอบบาง  ซึ่งนั่นก็คือ เหยียน หลิงซุย

ฐานพลังของบรรดาคนอื่นๆนั่นต่ำกว่าขั้นปรับแต่งจิตวิญญาณ  ประมาณปรับแต่งกายาระดับที่ 8แต่ก็อยู่ในเกณฑ์ที่มีคุณสมบัติอยู่ในระดับที่เหมาะสม ยี่ เทียนหยุน กวาดสายตาออกไปตรวจสอบก็จัดแจงเรียงเป็นข้อมูลจำเพาะของพวกเขาออกมา  ดังนั้นฐานพลัง  สถานะของพวกเขาล้วนชัดแจ้ง

ข้อมูลที่ออกมาทำให้เขาประหลาดใจ  ชายชราผู้ติดตามที่อยู่ห่างจากเหยียน    หลิงซุยนั้นแม้ว่าฐานพลังจะไม่ได้สูงที่สุด  แต่ก็อยู่ในขั้นปรับแต่งวิญญาณระดับที่ 1  ชายชราผู้นี้ดูราวกับพ่อบ้านใจดี  เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาที่ได้รับความไว้วางใจ

ดูเหมือนว่าพวกเขาจะทำการว่าจ้างการ์ดมา 4 คน  แต่มาที่นี่นำเม็ดยาวิญญาณติดตัวมาด้วยแท้จริงแล้วมันมีปัญหาอะไรกันแน่

” ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นกังวลไป  ข้าเพียงแต่มาที่นี่เพื่อหาประสบการณ์ให้กับตัวเองเท่านั้น ” ยี่ เทียนหยุนแย้มยิ้มพูดด้วยความยิ้มแย้ม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งชราผู้นั้น  ร่างกายค่อนข้างโค้งงอ  เมื่อเห็นยี่ เทียนหยุนเขาก็ยืดตัวขึ้นในทันที  ตั้งท่าที่จะโจมตีอย่างชัดเจน  ในป่าที่รกร้างและไม่มีที่พักอาศัยแห่งนี้  เมื่อวิ่งไปเจอกับใครคนหนึ่งคนใดเข้า  ก็ต้องตั้งการ์ดระมัดระวังตัวเป็นธรรมดา

” รอร์ !! “

ในเวลานี้ด้านหลังของพวกเขาก็ปรากฏเสียงคำรามที่ดังออกมาถึงแม้มันดังไม่มาก  ฝูงหมีใหญ่ได้ไล่ตามพวกเขามาถึงที่นี่  เข้ามาขัดจังหวะการคุยของพวกเขาแต่ที่นี่มันอาณาเขตของพวกหมี  หากใครก็ตามแม้ประมาทเพียงเล็กน้อยมันก็จะนำมาซึ่งมหันตภัยร้ายจากฝูงหมีใหญ่

ฝูงหมีใหญ่เข้าโอบล้อมด้านหน้าในทันที  กลิ่นอายแห่งความตายทำให้พวกเขาหายใจลำบากโดยสมบูรณ์  ช่องว่างที่จะหลบหนีนั้นไม่ปรากฏ

” ทุกคนตั้งท่า  เราจะตีฝ่าออกไป !! ” ชายผู้มีมัดกล้ามซึ่งเป็นหัวหน้าการ์ดตะโกนเสียงดัง  เขาดึงดาบโค้งของตัวเองออกมา  มันเป็นอุปกรณ์วิญญาณระดับต่ำที่ดีแต่….. ไม่ใช่ทุกคนอย่างยี่ เทียนหยุนที่จะมีกองอุปกรณ์วิญญาณเป็นจำนวนมากโดยที่ไม่แยแส

” นายหญิงผู้นี้รู้สึกลำบากใจที่จะต้องให้ท่านคอยปกป้องอยู่เช่นนี้ ” เหยียน หลิงซุยกล่าวขอโทษแต่บรรดาคนอื่นๆก็ไม่ได้พูดอะไรออกมาแม้เพียงครึ่งคำในบรรยากาศที่พวกเขาถูกกลิ่นอายคุกคาม

ยี่ เทียนหยุนหรี่ตาของเขาลงหนึ่งข้างเพื่อพินิจพิเคราะห์เธอ  ดูราวกับว่าเหยียน หลิงซุยผู้นี้เป็นผู้ที่มีกริยามารยาทงดงามเลยทีเดียว  อย่างน้อยก็ไม่เหมือนกับพวกการ์ดเหล่านี้  คำพูดสมานฉันท์ของประโยคขอโทษก็ไม่มี

” ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นกังวลไป  ข้าจะไม่นิ่งดูดาย  ข้าจะช่วยเจ้าเปิดทางเอง !!” ยี่ เทียนหยุนหัวเราะ  เขารีบสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจในทันทีแต่ก็ไม่ได้เข้าไปใกล้กับพวกเขามาก

” ไอ้หนู อย่า !!” ชายมัดกล้ามมองยี่ เทียนหยุนอย่างโกรธเคืองด้วยตาเพียงข้างเดียว  เขากลัวว่ายี่ เทียนหยุนจะฉวยโอกาสหาผลประโยชน์เข้าใส่ตัว

” พี่ใหญ่ถาน  ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นกังวลให้มากไป  ข้าคิดว่านายน้อยผู้นี้ต้องการที่จะช่วยพวกเราจริงๆ ” เหยียน หลิงซุยกล่าว  ” ยิ่งไปกว่านั้นในเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานเช่นนี้  เราจะมาถกเถียงกันอยู่ทำไม ?? “

ถาน โย่งเสิ่งใบหน้าแลดูสงบขึ้น  พยักหน้าเห็นด้วยในที่สุด  ทันใดนั้นก็มีหมีโถมเข้ามา  ถาน โย่งเสิ่งก็บุกตะลุยพร้อมกับดาบของเขาตัดมือตะขอของหมีใหญ่ขาดออกทั้ง 2 ข้าง  หมีตัวนั้นถูกฆ่าตายในทันทีอย่างง่ายดาย

เดิมฐานพลังของถาน โย่งเสิ่งผู้นี้เมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มหมีใหญ่เหล่านี้แล้วแข็งแกร่งกว่า  ดังนั้นการฆ่าหมีตายในทันทีก็ไม่ได้มีความพิเศษแต่อย่างใด

การ์ดคนอื่นๆก็เริ่มที่จะตั้งตัวได้และค่อยๆขยับเข้าใกล้ฝูงหมีใหญ่  คงมีแต่เพียงชายชราเท่านั้นที่ยังยืนนิ่งอยู่กับที่  คอยทำหน้าที่คุ้มกันอยู่ข้างๆเหยียน หลิงซุย  ตราบเท่าที่ไม่มีอันตรายใดๆเข้ามาคุกคามเธอ  เขาก็จะไม่ออกโรง  มิฉะนั้นพวกเขาจะจ้างการ์ดมาทำเพื่ออะไร  หากการ์ดไม่มีความสำคัญ

” รอร์ !! “

ในเวลานี้หมีใหญ่ที่ดูบ้าคลั่งก็ได้พุ่งออกมาจากป่าในทันใด  มันตรงเข้ามาหาเหยียน หลิงซุย  ปากขนาดใหญ่ของมันที่เต็มไปด้วยเลือด  ส่งกลิ่นเหม็นรุนแรงคาวคุ้งน่าขยะแขยงเป็นอย่างยิ่ง

ชายชรานั้นเตรียมที่จะลงมือฆ่าหมีใหญ่ตัวนี้  แต่ยี่ เทียนหยุนก็พลันพุ่งเข้าหาหมีใหญ่ตัวนี้เสียก่อน  กำปั้นต่อยตรงไปที่หมีใหญ่  ” แบง ” หมีใหญ่ตัวนั้นก็กระเด็นปลิวลอยไป  หายเข้าไปในป่าโดยทันที  มันดันมามุทะลุเอาแถวนี้

เหล่าผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างก็ตาถลนออกจากเบ้า  ด้วยพละกำลังที่เพิ่งจะเริ่มออกตัว  ไม่คิดเลยว่ามือเปล่าจะสามารถส่งหมีกระเด็นปลิวลอยไปได้อย่างง่ายดาย  นี่จะต้องเป็นผู้ที่มีพละกำลังมาแต่กำเนิด !!

” ตึง !! ประสบความสำเร็จในการฆ่าหมีใหญ่ได้รับค่าประสบการณ์ 700 แต้มคลั่ง 70 !! “

ข้อมูลแจ้งเข้ามาว่าประสบความสำเร็จในการฆ่าหมีใหญ่แต่ไม่ได้สิ่งของอะไรเลย

เหยียน หลิงซุยตาสว่างขึ้นมาในทันที  เป็นพละกำลังที่ยอดเยี่ยม  อย่างไรก็ตามมันก็ยังไม่ใช่สีสันที่ฉูดฉาด  บรรดาคนอื่นๆก็ไม่ถึงกับกลัวยี่ เทียนหยุน  มันก็แค่ส่งหมีให้กระเด็นลอยไปก็เท่านั้นเอง

ถาน โย่งเสิ่งจ้องมองไปที่ตาของยี่ เทียนหยุนแต่ก็ไม่ได้พูดอะไร  เขายังคงอยู่แนวหน้าในการบดขยี้  ทะลุทะลวงอย่างรวดเร็ว  การลงมือของเขาทำให้หมีใหญ่ถูกฆ่าตายอย่างท่วมท้นแสดงให้เห็นถึงการแบกรับภาระหน้าที่ความรับผิดชอบของพวกเขา

ยี่ เทียนหยุนยืนอยู่ด้านข้างๆของฝูงหมีใหญ่  การเคลื่อนไหวของเขาราวกับจะเลือกโจมตี  การต่อยหมีใหญ่จนกระเด็นไปมันต่างจากเม็ดเดียวต่อยแล้วจอด  มันจะพาลให้บรรดาฝูงหมีใหญ่นั้นเพิ่มความเกรี้ยวกราดมากยิ่งขึ้นและเพิ่มการตอบโต้เป็นทวีคูณ  แทนที่จะแก้ปัญหากลับทำให้ปัญหามันยุ่งยากซับซ้อนยิ่งขึ้นไปอีก  ในความเป็นจริงนั้นยี่ เทียนหยุนคิดว่าหมัดของเขานั้นเพียงแต่จะทำให้มันล้มลงเพียงเท่านั้นและดูเหมือนว่ามันจะยังไม่ตาย  หรือไม่ก็กระดูกหักไปท่อนหนึ่งและถึงมันจะโดนอีกครั้งมันก็ยังคงไม่ตายอยู่ดี

นั้นก็เพราะยี่ เทียนหยุนนั้นยื่นมือเข้ามาก็เพียงเพื่อจะช่วยใครเพียงแค่บางคนเท่านั้น  เขาไม่รับเงินในทุกๆกรณีและที่สำคัญบรรดาพวกเขาก็ไม่ได้พูดอะไร

ภายใต้การนำของถาน โย่งเสิ่ง  พวกเขาก็ฝ่าดงหมีใหญ่ออกไปได้สำเร็จ  สามารถหลบหนีการโอบล้อมของฝูงหมีใหญ่ได้  เมื่อพวกเขาหันไปมองข้างหลังก็พบว่าฝูงหมีใหญ่ก็ไม่ได้ไล่ล่าตามพวกเขามาแต่อย่างใด  ในที่สุดพวกเขาก็โล่งใจที่สามารถสลัดหลุดจากหมีใหญ่กลุ่มนี้มาได้

” ในที่สุดหลังจากที่ฆ่าพวกมันไปหลายตัวมันก็ไม่กล้าที่จะไล่ตามพวกเราอีก  พวกเราพักกันก่อนเถอะ ”  ถาน โย่งเสิ่งถึงกับเหนื่อยหอบ  บอกใบ้พวกเขาให้หยุดพักก่อน

ในส่วนของยี่ เทียนหยุนที่หยุดยืนอยู่ใกล้ๆนั้น  หูก็ได้ยินเสียงที่ถ่ายทอดออกมาว่า

” ตึง !! ภารกิจให้ความคุ้มครองเสร็จสมบูรณ์  ได้รับรางวัลค่าประสบการณ์ 5,000 แต้ม ความชอบของเหยียน หลิงซุย 100  แต้มแห่งศักดิ์ศรี 10 แต้ม “

” ภารกิจนี้เสร็จสมบูรณ์ได้อย่างง่ายดายจริงๆ  ได้รับแต้มแห่งศักดิ์ศรี 10 แต้มสบายๆ ” ยี่ เทียนหยุนแย้มยิ้ม  เควสย่อยนี้ช่างคุ้มค่าจริงๆ

ในสถานการณ์ที่เวลาเอื้ออำนวย  ยี่ เทียนหยุนหวังว่าจะมีเควสแบบนี้ออกมาอีกเยอะๆ  มันจึงจะสามารถเพิ่มแต้มแห่งศักดิ์ศรีขึ้นได้  มีแต้มแห่งศักดิ์ศรีก็จะช่วยเพิ่มโชคของเขาได้เป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่าหากแต้มแห่งศักดิ์ศรียังคงเพิ่มอย่างต่อเนื่อง  ผลประโยชน์อะไรที่เขาจะได้รับ…..

ก่อนหน้านี้ตอนที่ปรับแต่งอุปกรณ์มันก็สามารถที่จะเพิ่มอัตราความสำเร็จได้ในทุกๆกรณี  แล้วอย่างนี้จะไม่ทำให้ยี่ เทียนหยุนหยุดฝันหวานไปได้อย่างไร

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top