*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 41 : เทือกเขามายา

 135 Views

### 41 : เทือกามายา

 ภายในห้องลับที่ข้างในเต็มไปด้วยบรรยากาศอันตึงเครียด

” แบง !! “

โต๊ะไม้สีแดงราคาแพง  แตกออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยในทันที  นำพาให้การ์ดผู้มาใหม่ขวัญกระเจิง  ไม่กล้าที่เงยหน้ามองช็อตที่อยู่ตรงหน้า

” ไม่คิดว่าให้หม่า เหลียนเปิ่งไปช่วยงานตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ของพวกท่านแล้วจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น !! ไม่เพียงแต่หม่า เหลียนเปิ่งตาย  ยังตายแม้กระทั่ง Deacon ฝู !! ” ประมุขของนิกายหลอมโละเทวะ  ชิง หยุนเฉิงสายตาเย็นชา  นัยน์ตาของเขาเต็มไปด้วยจิตสังหาร

” ประมุขชิง  Deacon ของพวกเราเองหลายคนก็ตายเหมือนกัน  พวกเราสบายใจนักหรือยังไง ?? ” ที่นั่งอยู่ใกล้กันดูราวกับอดกลั้นเอาไว้  แท้จริงแล้วนัยน์ตาเต็มไปด้วยความโกรธ  แต่เขาคือ ผู้จัดการทั่วไปของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์  เสียง เทียนย่า

” เจ้าเด็กตำหนักหยกสวรรค์คนนี้มันช่างแปลกจริงๆ ?? เท่าที่รู้มามันไม่มีพลังงานทางสายเลือด  มันแข็งแกร่งเช่นนี้ได้ยังไง  ไล่ฆ่าได้แม้กระทั่งผู้ดูแลฝู !! แม้ข่าวจะไม่แน่ชัดว่าเขาเป็นคนลงมือสังหารหรือคนข้างกายของเขา  แต่ทั้งสองก็ล้วนแล้วแต่เป็นการฆาตกรรมทั้งสิ้น !! พวกเราจะต้องไม่อนุญาตให้ตำหนักหยกสวรรค์ให้ที่หลบซ่อนตัวแก่เขา !!” ชิง หยุนเฉิงระเบิดความโกรธออกมา  เขาปรารถนาที่จะเขมือบยี่ เทียนหยุนอย่างแน่นอน

” นี่อาจจะเป็นไปได้  ฐานพลังของผู้ดูแลฝูไม่ได้อ่อนแอ  เขาสามารถฆ่าปรับแต่งวิญญาณระดับสูงสุดได้  นี่จะต้องเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน !!” เสียง เทียนย่ากล่าวอย่างเย็นชา  มีความเป็นไปได้เป็นอย่างมากว่า  จะถูกฆ่าโดย ผู้อาวุโสของตำหนักหยกสวรรค์หรือแม้กระทั่งอาจจะเป็นฉี ซู่หยุนที่เป็นคนลงมือฆ่า!! เล่าลือกันว่าฉี ซู่หยุนนั้นหลงรักเขาอย่างลืมหูลืมตาไม่ขึ้นเป็นอย่างมาก  หากเรื่องนี้มันเรียบง่ายไม่ได้สลับซับซ้อนเราคงไม่มานั่งเถียงกันอยู่อย่างนี้หรอกน่า “

“ดี ตำหนักหยกสวรรค์ !! แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นเจ้าเด็กคนนั่นก็พูดว่า  นับจากนี้เป็นต้นไปตัวมันไมใช่ศิษย์ของตำหนักหยกสวรรค์อีกต่อไป  ปัญหาที่มันเป็นคนสร้าง  จะไม่เกี่ยวข้องกับตำหนักหยกสวรรค์ !!” ชิง หยุนเฉิงขมวดคิ้ว ”  เจ้าเด็กคนนั้นเป็นเพียงศิษย์นอกจริงๆ  พวกเราไม่สามารถที่จะสอบสวนอะไรได้ “

” ไม่สามารถสอบสวน….. ” เสียง เทียนย่านัยน์ตาหลายส่วนส่งประกายความหนาวเหน็บระยิบระยับ  ” เอาอย่างนี้เป็นไงสำหรับหนี้ก้อนใหญ่ของพวกเรา  กล้าที่จะมีปัญหากับพวกเราก็ออกหมายจับเจ้าเด็กนั่นมันซะเลย  ต่อให้ต้องพลิกแผ่นดินถึง 3 ฉื่อ (ราว 1 เมตร) ก็ต้องจับเจ้าเด็กนั้น มันมาให้ข้าให้จงได้ !! เวลานี้ศักดิ์ศรีของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ต้องสูญเสียครั้งใหญ่  แต่เราก็จะต้องกดดันตึกสายฝนแห่งสวรรค์อีกทางหนึ่งด้วย !! “

” สบายใจได้  เราจะออกหมายจับเจ้าเด็กนั่นโดยประกาศอย่างเป็นทางการ  จับ  กุมตัวเขาต่อหน้าของตำหนักหยกสวรรค์แล้วก็ฆ่าเขาทิ้งซะ !!”  นัยน์ตาของชิง  หยุนเฉิงที่มีสีแดงเป็นประกายเปิดเผยให้เห็นถึงนิสัยที่เลวทรามต่ำช้า ” งั้นก็เร็วเข้าเถอะ  ตำหนักหยกสวรรค์จะต้องเป็นของพวกเรา  รวมทั้งทรัพย์สมบัติที่อยู่ภายในทั้งหมด !! “

” ดี  ตำหนักหยกสวรรค์คิดว่าตัวเองคงจะอาศัยอยู่ด้วยกันอย่างปกติสุข  คราวนี้แหละ….. “

พวกเขาต่างก็มองหน้ามองตากันด้วยความเห็นที่คล้อยตามกันเป็นฉากๆ  สายตาของพวกเขาหลายส่วนที่แสดงว่าตัวเองนั้นเป็นต่อ  ราวกับในไม่ช้าตำหนักหยกสวรรค์ก็จะต้องกลายมาเป็นเมล็ดงาในกระเป๋าของพวกเขา

จากข่าวลือของตำหนักหยกสวรรค์  ที่ใครต่อใครหลายๆคนนั้นต่างก็รู้กันเป็นอย่างดีว่าตำหนักหยกสวรรค์นั้นมีทรัพย์สมบัติอยู่ภายในและก็ไม่ใช่น้อยๆด้วย  แต่ถึงกระนั้น  ก็ไม่มีใครกล้าที่จะลงมือ  แต่ถ้าหากดูถึงสถานการณ์ในปัจจุบันที่มันเกี่ยวข้องกับพวกเขาแล้ว  ในไม่ช้าโอกาสของพวกเขาก็จะต้องสุกงอม…..

………

นิกายหลอมโลหะเทวะและตึกกระแสลมแห่งสวรรค์นั้นรวมกลุ่มที่จะก่อปัญหาให้เกิดขึ้นมา  ในอีกด้านหนึ่งยี่ เทียนหยุนในตอนนี้ที่ไม่รู้ว่าพายุกำลังจะถือกำเนิด  ก็ได้มุ่งหน้าไปยังอาณาบริเวณที่ค่อนข้างห่างไกลเป็นอย่างมากนั่นก็คือ เทือกเขามายาในตอนนี้

จุดประสงค์ที่เขามา ณ ที่แห่งนี้ก็เพื่อที่จะเลื่อนระดับขั้น!! เขารู้ว่าฐานพลังในตอนนี้ของเขามันต่ำมาก  หากนำไปเปรียบเทียบกับคนอื่นๆ  แน่นอนว่าย่อมจะสูงทีเดียว แต่ศัตรูที่เขาเผชิญหน้าอยู่ในขณะนี้ก็คือนิกายหลอมโลหะเทวะ  เขาจึงต้องมาที่นี่  เพื่อที่จะฝึกฝนตนเองให้ดี ทะลวงไปสู่ขั้นแก่นการควบแน่นที่เป็นฐานพลังของตัวเอง !!

มันคงจะเป็นเรื่องที่น่าเหลื่อเชื่อหากผู้อื่นเป็นคนคิดแต่….. สำหรับยี่ เทียนหยุน   แล้ว  ตราบใดที่มีสัตว์อสูรที่เพียงพอเมื่อนั้นเขาก็สามารถที่จะเลื่อนขั้นได้โดยที่ไม่ติดปัญหาเรื่องคอขวดแม้แต่นิดเดียว

” ที่นี่น่ะเหรอเทือกเขามายา  ดูราวกับว่าให้ความรู้สึกที่สิ้นหวังซะจริงๆ….. “

ยี่ เทียนหยุนยืนอยู่บนที่สูง  เขามองลงไปจากที่นี่พบเห็นป่าไม้ที่เป็นอาณาบริเวณยาวเหยียดไกลสุดลูกหูลูกตา  ไม่อาจรู้สึกถึงอันตรายของป่าแถบนี้ได้  เขาวิ่งฝ่าตรงเข้ายังพื้นที่ด้านในของป่า  ฐานพลังของเหล่าสัตว์อสูรที่อยู่ด้านในนั้นจะสูงกว่าด้านนอก

” ไป  พวกเราไปกันเถอะ!! “

ยี่ เทียนหยุนหมุนตัวจากที่ยืนอยู่บนหลังของหมาป่าหิมะก็กลายมาเป็นนั่ง  เริ่มต้นที่จะออกทะยานลงสู่ด้านล่าง  หมาป่าหิมะเคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว  สัตว์อสูรที่มีฐานพลังอ่อนแอจากทุกทิศทุกทางต่างก็พากันหวาดกลัวหมาป่าหิมะตลอดเส้นทางที่มันวิ่งผ่าน  หมาป่าหิมะพุ่งตรงไปยังสถานที่ส่วนที่ลึกของป่า  เหตุผลเพราะว่าพลังของสัตว์อสูรที่นี่ค่อนข้างต่ำซึ่งเป็นสิ่งที่ยี่ เทียนหยุนไม่ชอบ  ฆ่าไปค่าประสบการณ์ที่ได้ก็น้อยตามเป็นอย่างมาก

หลังจากที่บุกฝ่าเข้ามาถึงบริเวณใจกลางของสถานที่  ทันใดนั้น  ” รอร์ ” หมีใหญ่ก็เจ๋อเข้าหายี่ เทียนหยุนในทันใด  ต้องโทษตัวเขาเองที่เข้ามาในอาณาเขตของพวกมัน  มันใช้กรงเล็บที่ทรงพลังแสดงให้เห็นถึงความโกรธของตัวเองอย่างชัดเจน

” มาได้ถูกที่ถูกเวลาพอดี  หมาป่าหิมะเจ้าไป !! “

ยี่ เทียนหยุนพลิกตัวลงจากหลังของหมาป่าหิมะอย่างรวดเร็ว  หมาป่าหิมะเคลื่่อนตัวผ่านไปอย่างรวดเร็ว วูซ….. เสียงลมพัดอย่างรุนแรง  เปลี่ยนเป็นประกายแสงสีเงินพุ่งเข้าใส่  ” ประกายแสงสีเงินส่งประกายระยิบระยับ ” ตามลำตัวของหมีใหญ่ปรากฏแผลลึกเต็มไปด้วยเลือด  ร่างกายของหมีใหญ่ในตอนนี้ถูกแต้มไปด้วยจุดสีแดง  15 นาทีต่อมามันก็ล้มลง  ไม่มีเสียงลมหายใจโดยสมบูรณ์

” ประสบความสำเร็จในการฆ่าหมีใหญ่ได้รับค่าประสบการณ์ 900  หนังหมี  แต้มคลั่ง 90 แต้ม !! “

” มันคงจะดีถ้าข้าเปิดโหมดคลั่งรูปแบบค่าประสบการณ์  ค่าประสบการณ์ก็จะเพิ่มเป็น 1,800 แต้ม !!” ยี่ เทียนหยุนคิดว่ามันน่าสนใจที่จะสั่งสมแต้มประสบการณ์จากที่นี่  สัตว์อสูรก็มีอยู่ทั่วไป  หมาป่าหิมะคงจะเลื่อนจากขั้นปรับแต่งกายาได้จากดินแดนแห่งนี้  เนื่องจากสัตว์อสูรที่นี่มาตรฐานก็ไม่สูงไม่ต่ำ  หากหมาป่าหิมะไล่ฆ่า  ผลลัพธ์ที่ได้ก็คงจะสูง

ฐานพลังสูงค่าประสบการณ์ที่ได้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะต้องได้มากตามไปด้วย  แต่ความยากก็สูงขึ้น  ไม่ง่ายนักที่จะฆ่ามันให้ตาย  สัตว์อสูรนั้นแตกต่างจากผู้ฝึกยุทธ์  หนังของพวกมันนั้นหนามาก  การที่จะฆ่ามันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายแต่นั่นก็เป็นอะไรที่น่าสนใจยิ่งขึ้นของหมาป่าหิมะตัวนี้ !!

ยี่ เทียนหยุนนั้นไม่ได้มีผู้ช่วย  เขามาที่นี่จุดประสงค์ก็เพื่อต้องการที่จะเลเวลอัพ    สัตว์เลี้ยงของตัวเอง  เพื่อที่มันจะได้กลายเป็นผู้ช่วยที่ดีที่สุดของเขา  ในขณะนั้นเอง ณ ดินแดนแห่งนี้  การต่อสู้อันดุเดือดเลือดพล่านก็เริ่มต้นขึ้น !! 1 คน 1 สัตว์อสูร  ไล่ล่าแล้วก็ฆ่าเหล่าสัตว์อสูรในดินแดนแห่งนี้อย่างบ้าคลั่ง

ค่าประสบการณ์ก็พุ่งพรวดทันทีทันใดอย่างบ้าคลั่ง  ระดับของหมาป่าหิมะก็เลื่อนสูงขึ้น

” ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุน  ระดับของสัตว์เลี้ยงหมาป่าหิมะประสบความสำเร็จเลื่อนระดับเข้าสู่ปรับแต่งกายาระดับที่ 9….. “

” ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุน  ระดับของสัตว์เลี้ยงหมาป่าหิมะประสบความสำเร็จเลื่อนระดับเข้าสู่ปรับแต่งกายาระดับที่ 10….. “

” ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่น….. “

การสังหารหมู่สัตว์อสูรอย่างบ้าคลั่งยังคงดำเนินต่อไป  ระดับความก้าวหน้าของหมาป่าหิมะนั้นแทบจะบินกันเลยทีเดียว  การเปิดใช้รูปแบบประสบการณ์ของโหมดคลั่งนั้นจะทำให้ค่าประสบการณ์เพิ่มขึ้น 2 เท่าอย่างต่อเนื่องอีกทั้งยังจะได้รับแต้มคลั่งอีก  ไม่ต้องเป็นกังวลว่าแต้มคลั่งนั้นจะไม่เพียงพอยกเว้นนำไปหมุนรางวัล (ล็อตเตอรรี่) เท่านั้น

ยี่ เทียนหยุนตั้งใจที่จะหยุดการหมุนรางวัล (ล็อตเตอรี่) เอาไว้ก่อนเป็นการชั่วคราว  เพื่อที่เขาจะได้เก็บแต้มคลั่งเอาไว้ใช้  เขานั้นต้องการที่จะเก็บสะสมแต้มคลั่งให้ครบ 100,000 แต้มเพื่อที่จะเลเวลอัพโหมดคลั่ง  ถ้าไม่อย่างงั้นแล้วก็ไม่รู้ว่าชาติไหนที่จะไปถึง ??

ยี่ เทียนหยุนล่าแล้วก็ฆ่าสัตว์อสูรอย่างบ้าคลั่งในอีกหลายวันต่อมา  เขาเหนื่อยจนเป็นอัมพาต  นั่งพักผ่อนอยู่ภายในของที่พัก  เขาหันศีรษะมองไปที่หมาป่าหิมะ  ดวงตาตรวจสอบที่อยู่ในดวงตาทั้ง 2 ข้างของเขาเปิดแสดงผลโดยอัตโนมัติ

หมาป่าหิมะ  : 

ฐานพลัง       อยู่ในขั้นปรับแต่งจิตวิญญาณระดับที่ 5


ขน               เท่ากับเกราะระดับสูงเหล็กทั่วไป


กรงเล็บขาหน้าอันแหลมคม   เท่ากับอาวุธที่มีความหนาแน่นระดับสูงเหล็กทั่วไป

พลังชีวิต ( HP )                   เท่ากับ  4,500 แต้ม


สังเคราะห์พละกำลังการต่อสู้  เท่ากับ  5,700 แต้ม !! 

ฐานพลังของหมาป่าหิมะนั้นได้รับการเลื่อนระดับ ผลลัพธ์ก็เป็นที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างมาก  ยี่ เทียนหยุนเตรียมวางแผนที่จะเข้าไปยังสถานที่ส่วนที่ลึกของป่า  เพื่อจะได้เริ่มสังหารสัตว์อสูรตัวที่แข็งแกร่งกว่า  ทันใดนั้นหูของเขาก็ได้ยินเสียงต่อสู้อย่างกะทันหันและก็มันดังขึ้นดังขึ้นเมื่อเสียงนั้นเคลื่อนที่เข้ามาใกล้

เมื่อยี่ เทียนหยุนที่เพิ่งจะขึ้นขี่หมาป่าหิมะหวังจะออกไปดู  หูของเขาก็มีเสียงข้อมูลที่ดังก้องออกมาว่า  ” ภารกิจแบบสุ่ม  รับ (หรือไม่รับ) ภารกิจ – ช่วยชีวิตครอบครัวของมิสเหยียน – ทำสำเร็จรับรางวัลค่าประสบการณ์ 5,000 แต้ม  ความชอบจากเหยียน หลิงซุย 100  แต้มแห่งศักดิ์ศรี 10 แต้ม “

” อะไรน่ะ  เพิ่มแต้มแห่งศักดิ์ศรี 10 แต้มเชียวรึ ??”  ยี่ เทียนหยุนแน่นิ่งอยู่กับที่  รางวัลตรงหน้าล้วนไม่มีความหมายแต่….. แต้มแห่งศักดิ์ศรีนั้นแตกต่างออกไป

เควสบางเควสก็ธรรมดาไม่ได้มีแต้มแห่งศักดิ์ศรี  มีเพียงบางเควสเท่านั้นที่จะสร้างความปิติยินดีในการให้ความช่วยเหลือผู้อื่นจึงจะสามารถเพิ่มแต้มแห่งศักดิ์ศรีได้

” จะช่วยหรือไม่ช่วยดีน่ะ?? ” ยี่ เทียนหยุนกรอกตาไปมา  พยักหน้าในทันใดพูดออกอย่างเคร่งขรึมว่า  ” รับ !! “

เพื่อแต้มแห่งศักดิ์ศรี  เขาจำเป็นต้องรับบทฮีโร่เพื่อช่วยสาวงาม

 ได้เวลาของสิงห์หนุ่มที่จะออกล่าเหยื่อแล้ว

  

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top