*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 40 : ดวงตาตรวจสอบ

 148 Views

### 40 : ดวงตาตรวจสอบ 

 หลังจากที่ฆ่า Deacon ฝูแล้ว  ยี่ เทียนหยุนก็ได้เคลื่อนย้ายออกนอกเมืองอย่างรวดเร็ว  ถึงแม้ว่าเขาเพิ่งจะสังหาร Deacon (ผู้ดูแล)ฝู แต่ก็ยังมีผู้เชี่ยวชาญอีกมากที่พุ่งเป้ามาที่เขา  หากนักฆ่าขั้นแก่นการควบแน่นมาถึง  มันคงเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะประสบความสำเร็จในการฆ่า

การต่อสู้กับระดับที่เหนือกว่าแม้รางวัลจะน่าดึงดูดใจเป็นอย่างมาก  แต่….. ด้วยสภาวะในตอนนี้ของยี่ เทียนหยุนในปัจจุบันคงไม่สามารถที่จะประสบความสำเร็จในการฆ่าเป็นการชั่วคราว

” อันดับแรก ย้ายที่อยู่ก่อนค่อยว่ากัน !! “

ยี่ เทียนหยุนเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วหลังจากที่วิ่งออกจากเมืองนี้  เขาเรียกหมาป่าหิมะออกมาอย่างรวดเร็ว  หลังจากที่หมาป่าหิมะขนาดใหญ่ถูกอัญเชิญ เขาก็รีบขึ้นขี่มันอย่างรวดเร็ว  วิ่งตรงไปยังป่าอันไกลลิบที่อยู่เบื้องหน้า

เขามองดูหมาป่าหิมะแล้วช่างน่าสงสาร  เจ้าหมาป่าหิมะตัวนี้อยู่ในขั้นปรับแต่งกายาระดับที่ 8 เท่านั้น  มิฉะนั้นมันจะกลายเป็นผู้ช่วยที่ทรงพลัง  จริงๆแล้วเจ้าหมาป่าหิมะตัวนี้สามารถที่จะเลเวลอัพได้  การให้อาหารทำได้ด้วยค่าประสบการณ์  เลี้ยงดูได้ด้วยเม็ดยาแต่….. หากเลี้ยงดูด้วยแต้มคลั่ง !!

ตราบใดที่ให้อาหารด้วยแต้มคลั่งในจำนวนที่มากพอก็จะสามารถเลเวลอัพมันขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว  หากถึงเวลานั้นมันจะสามารถกลายมาเป็นผู้ช่วยที่ทรงพลัง  เมื่อก่อนแต้มคลั่งมีจำนวนค่อนข้างน้อยแต่มาในตอนนี้จำนวนของแต้มคลั่งนั้นค่อนข้างที่จะอุ่นใจได้  ไม่ว่าจะฆ่าเหล่าบรรดาผู้ฝึกยุทธ์ที่แข็งแกร่งทั้งหมดหรือจะฆ่าสัตว์อสูรก็จะได้รับแต้มคลั่ง  ในตอนนี้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าแต้มคลั่งจะไม่เพียงพออย่างแน่นอน

ยี่ เทียนหยุนค้นพบถ้ำที่จะหลบซ่อนอย่างรวดเร็ว  เขาซ่อนตัวอยู่ใต้ถ้ำที่เขาค้นพบนี้เพียงเล็กน้อย  เขานั่งลงอย่างเหนื่อยล้า  ถอนหายใจแล้วพูดว่า ” ในที่สุดก็หาที่ที่ปลอดภัยได้ซะที…..ไหนขอดูสถานะทั่วไปของตัวเองหน่อยซิ “

ผู้เล่น                            :  ยี่  เทียนหยุน

ชั้น                                :  ปรับแต่งวิญญาณระดับ 8

ค่าประสบการณ์              :  17,580 / 130,000

แต้มคลั่ง                        :  1,500  แต้ม

ทักษะวรยุทธ์                  :  ทักษะดาวเหนือเร้นลับ

เครื่องประดับ                  :  ฆ้อนตีโลหะเทพเจ้า

 กำไลพลัง

 แหวนพลัง

 เข็มขัดพลัง

ความสามารถด้านอาชีพ  :  รูนสัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์ระดับพื้นฐาน                                 ช่างตีเหล็กระดับกลาง

 เทคนิคการปรุงโอสถระดับพื้นฐาน

 การจัดขบวนรบระดับพื้นฐาน

ไอเทมทั้งหมด               :   การ์ดประสบการณ์ 5 เท่า

 เม็ดยาฟื้นฟูเกรด 3 จำนวน 4 เม็ด

 แพ็คของขวัญระดับ 5

 โอกาสในการหมุนรางวัลล็อตเตอรรี่

 ดอกเข็มสีมุกบานสะพรั่ง

รายละเอียดของรายการทำให้ยี่ เทียนหยุนรู้ว่าตัวเองมีอะไรบ้าง  ทันใดเขาก็เหลือบมองไปที่แพ็คของขวัญระดับ 5 !!

” ชั่วครู่ก่อนหน้านี้กลัวว่าจะถูกไล่ตามทันเลยลืมไปว่ายังมีแพ็คของขวัญระดับ 5 ที่ยังไม่ได้เปิด “

เปิดแพ็คของขวัญในแต่ละครั้ง  เขาจะต้องตื่นเต้นมากทุกครั้ง  ภายในแพ็คของขวัญเหล่านี้ไม่มีอะไรที่เป็นขยะ  ของที่ได้จะต้องไม่มีสิ่งที่มีมูลค่าต่ำๆอย่างแน่นอนแล้วจะอดใจ  ไม่ให้ตื่นเต้นได้อย่างไร

ยี่ เทียนหยุนเปิดแพ็คของขวัญระดับ 5 ในทันที  สิ่งของภายในก็ถูกนำเสนอออกมาอย่างรวดเร็วในทันที

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับคุณที่ได้รับ – ดวงตาตรวจสอบ – ให้คุณเรียกโหมดหากต้องการที่จะเปิดไอเทมชนิดพิเศษนี้  การ์ดประสบการณ์ 10 เท่าและแพ็คของขวัญระดับ 20 !! “

ได้รับของมากมายจริงๆแต่ก็ยังไม่มีอะไรที่ท้าทายสวรรค์  ของที่ได้ก็คล้ายกับแพ็คผู้เล่นหน้าใหม่  หากต้องการสิ่งที่มันท้าทายสวรรค์คงเป็นไปไม่ได้  หากต้องการที่จะได้ไอเทมที่ท้าทายสวรรค์ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะต้องออกไปล่ามอนสเตอร์  คงจะสามารถระเบิดไอเทมระดับสูงสุดออกมาได้

แพ็คของขวัญแน่นอนว่าจะช่วยในเรื่องของอุปกรณ์สำหรับตัวเขาเพียงเท่านั้น  ยกตัวอย่างเช่นในเวลานี้ที่เขาได้รับดวงตาตรวจสอบมา  ยี่ เทียนหยุนก็เอามือวาดโหมดออกมา  ปรากฏแถวเป็นจำนวนมาก

”  ดวงตาตรวจสอบ  เจ้าสิ่งนี้คืออะไร….. “

ยี่ เทียนหยุนทำการตรวจสอบข้างใต้ของดวงตาตรวจสอบนี้ทันที  พริบตาก็ปรากฏรายละเอียดผลที่ได้ออกมา

ดวงตาตรวจสอบ  ผลที่ได้  :  สามารถที่จะทำหน้าที่รับผิดชอบตรวจสอบในการแจ้งข้อมูลจำเพาะ  ประเมินผลสังเคราะห์ค่าพละกำลังการต่อสู้ในปัจจุบันออกมา

” ยอดเยี่ยม  ตรวจสอบแล้วทำการเปรียบเทียบอุปกรณ์ระดับพื้นฐานกับอุปกรณ์ตัวอื่น  สิ่งนี้จะทำให้ทราบถึงความแตกต่างหรือจริงๆก็คือคิดคำนวณเปรียบเทียบโครงสร้างพื้นฐาน “

” จงเปิด !! “

หลังจากที่ยี่ เทียนหยุนทำการเปิดเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้แล้ว  ปรากฏว่าไม่มีการบริโภคพลังงานเลยแม้แต่นิดเดียว  มันไม่จำเป็นที่จะต้องใช้แต้มคลั่ง  เป็นการสอดส่องอย่างธรรมดาสามัญ  เมื่อเขายกสายตามองไปที่หมาป่าหิมะ  ข้อมูลรายละเอียดก็ถูกนำเสนอขึ้นมาในทันที

หมาป่าหิมะ  : 


ฐานพลัง                อยู่ในขั้นปรับแต่งกายาระดับที่ 8

  

ขน                        เท่ากับเกราะระดับกลางเหล็กทั่วไป


กรงเล็บที่แหลมคม  เท่ากับอาวุธที่มีความหนาแน่นระดับกลางเหล็กทั่วไป


พลังชีวิต ( HP )      เท่ากับ  1,000 แต้ม


ศักยภาพ                เท่ากับ  ปานกลางสังเคราะห์พละ


กำลังการต่อสู้         เท่ากับ  1,300 แต้ม

ข้อมูลที่นำเสนอนี้ก็คือรายละเอียด  แต่ข้อมูลบางอย่างก็ไม่ได้ถูกนำเสนอ  แต่อย่างน้อยมันก็เป็นข้อมูลเบื้องต้น  เมื่อก่อนยี่ เทียนหยุนสามารถที่จะเห็นค่าความชอบของฝั่งตรงข้ามได้แต่ก็ไม่สามารถที่จะดูข้อมูลจำเพาะได้  ยกตัวอย่างการสังเคราะห์พละกำลังการต่อสู้

” หมาป่าหิมะพละกำลังการต่อสู้เท่ากับ 1,300  พละกำลังการต่อสู้ของข้าจะเท่ากับเท่าไรกันนะ ?? “

ยี่ เทียนหยุนตรวจสอบไปที่ใต้หน้าต่างคุณสมบัติของตัวเอง  แสดงตัวเลขสังเคราะห์พละกำลังการต่อสู้  18,570 แต้ม !! “

นี่คือความแตกต่างแต่หมาป่าหิมะไม่มีอุปกรณ์แบบยี่ เทียนหยุน  การประมวลผลนั้นค่าที่แสดงได้รวมอุปกรณ์ของเขาเข้าไปด้วย  เมื่อเขาทำการปลดอุปกรณ์อาทิเช่นกำไลพลังจำพวกเหล่านี้ออกไป  ค่าพละกำลังการต่อสู้ของเขาคงเหลือเพียง 9,000 แต้มเท่านั้นหลังจากตัวเลขก่อนหน้านี้อ้างอิงคุณสมบัติของเหล่าบรรดาอุปกรณ์

ตังเลขนี้ถึงจะเป็นพละกำลังที่แท้จริงของเขา

สามารถที่จะต่อสู้เหนือระดับก็ต้องพึ่งสิ่งประดิษฐ์ทั้งหลายเหล่านี้อย่างสมบูรณ์  หรือเม็ดยาสมุนไพรป่า  ยี่ เทียนหยุนยังจำช่วงเวลานั้นได้  ที่เขาใช้เม็ดยาสมุนไพรป่า  พละกำลังของเขาเพิ่มขึ้น 6 เท่านี่เป็นความผันแปรของพลังที่นำมาซึ่งผลลัพธ์อันน่าทึ่งอย่างแน่นอน

” เจ้าสิ่งนี้สามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก  มันสามารถที่จะรู้ค่าพละกำลังของฝั่งตรงข้ามว่ามีจำนวนเท่าไร “

ยี่ เทียนหยุนให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับข้อมูลในจุดนี้  ยกตัวอย่างเมื่อเราเจอกับศัตรูที่มีค่าพละกำลังจำนวน  100,000 แล้วเรายังจะสู้อยู่อีกหรือ ?? นาทีนั้นต้องวิ่งหนีแล้ว  นี่คือกุญแจดอกสำคัญ

” โอเค  ตอนนี้ต้องพยายามหมุนรางวัลล็อตเตอรี่  เพื่อรางวัลของล็อตเตอรรี่ “

นาทีนี้ยี่ เทียนหยุนเปิดรูเล็ตล็อตเตอรี่  มองดูลิสรายการไอเทมพิเศษที่มีอยู่เป็นจำนวนมากด้านบนแต่มันกลายเป็นน้อยเมื่อดูในแถวความสามารถพระเจ้า  ยี่ เทียนหยุนใช้มือวาดล็อตเตอรรี่ในทันที  มันหมุนอย่างรวดเร็วและค่อยๆหยุดลง

” ตึง !! ขอแสดงความยินดีที่ได้รับค่าประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้นจำนวน 5,000 แต้ม “

” นี่เขาเรียกรางวัลเหรอ  รับค่าประสบการณ์ 5,000 แต้มมาทำนรกอันใด ?? ” ยี่ เทียนหยุนอยากจะพ่นออกมาเป็นเลือด  เขาไม่คิดว่าจะได้รับสิ่งที่มันเลวร้ายขนาดนี้  มันสิ้นเปลืองเป็นอย่างมาก

แต่….. ต่อมายี่ เทียนหยุนก็ค้นพบว่าเขานั้นอาจจะไร้เดียงสาเกินไป  ได้รับค่าประสบการณ์มา 5,000 แต้ม หากจะพูดในสถานการณ์ปัจจุบันของเขา  มันก็ดูจะมีประโยชน์ไม่ใช่เหรอ?? ถึงแม้มันจะนำไปใช้ได้น้อย !! ระดับในปัจจุบันของตัวเองก็สูง  ค่าประสบการณ์ที่ต้องใช้นั้นมีจำนวนถึง 100,000 แต้ม  ซึ่งมันมาก  ตัวเลขค่าประสบการณ์ 5,000 จริงๆถึงแม้มันจะไม่มีอะไรแต่มันก็ยังดีกว่าเม็ดยาฟื้นฟูจำนวนมาก  ยี่ เทียนหยุนรู้สึกดีขึ้นที่ได้รับค่าประสบการณ์จำนวน 5,000 แต้ม

” ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะหมุนรางวัลได้ค่าประสบการณ์ 5,000 แต้ม  ช่างทำให้กำลังใจต่ำเตี้ยเรี่ยดินซะจริง….. ” ยี่ เทียนหยุนถอนหายใจ  แต่ในพริบตาเขาก็เหมือนจะได้แรงบันดาลใจอะไรบางอย่าง  ตบเข่าดังฉาดใหญ่แล้วพูดว่า  ” ข้าก็เกือบลืมเสียสนิท  ข้ามีรัศมีนำโชคนี่นา !! “

กำลังใจในตอนนี้ก็เพิ่มขึ้นในทันที  สามารถเพิ่มความโชคดีได้  5 เท่า  ทำไมข้าถึงไม่ใช้มันตอนหมุนรางวัลล็อตเตอรรี่กันน่ะ ??

” ไม่รู้ว่ามันจะเวิร์คไหม ?? ” ยี่ เทียนหยุนครุ่นคิด  พริบตาเขาก็เริ่มเปิดรัศมีนำโชคที่บริโภคแต้มคลั่งทุกๆวินาที  เขากัดฟันแน่นพูดกับตัวเองว่า  ” หมุนรางวัล ( ล็อตเตอรรี่ ) !! “

” ตึง !! เผาผลาญ 1,000 แต้มคลั่ง  เริ่มหมุนรางวัล ( ล็อตเตอรรี่ ) !! “

มันไม่มีอะไรพิเศษเมื่อแต้มคลั่งจำนวนมากถูกบริโภค  จานหมุนหมุนอย่างรวดเร็ว  ยี่ เทียนหยุนตะโกนอยู่ข้างในว่า  ” ความสามารถพระเจ้า  ความสามารถพระเจ้า !! “

ความปรารถนาแรกของเขาก็คือความสามารถพระเจ้า  นี่เป็นสิ่งที่ล้ำค่าที่สุด

ในที่สุดตัวบ่งชี้ของจานหมุนก็หยุดลงที่ไอเทมชนิดพิเศษ !!

” ยอดเยี่ยม  อย่างน้อยก็ล้ำค่าเป็นลำดับที่ 2  ดีกว่าได้รับของที่มันสิ้นเปลืองโอกาส….. ” ยี่ เทียนหยุนรู้สึกผ่อนคลาย  เขาพูดว่า  ” ดูซิว่าจะได้อะไร “

” ตึง !! ขอแสดงความยินดีกับคุณที่ประสบความสำเร็จได้รับหน้ากากแปลงเปลี่ยน 100 หน้า “

” หน้ากากแปลงเปลี่ยน 100 หน้า ?? ” ยี่ เทียนหยุนสะดุ้ง  สิ่งประดิษฐ์นี่มันอะไร ??

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top