*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 37 : ไล่ล่า

 123 Views

### 37 : ไล่ล่า 

เหลียง เทียนเฉิงถูกต่อยจนกระเด็นได้อย่างง่ายดาย  มันทำให้คนทั้งหมดต่างพากันช็อค  ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นก่อนหน้านี้  เหลียง เทียนเฉิงดูราวกับถูกสะกดอยู่กับที่ ไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้จึงเป็นเหตุให้โดนยี่ เทียนหยุน โจมตี  พวกเขาไม่ได้รับผลกระทบจากการโดนแช่แข็งนั่นก็เพราะว่าพวกเขาอยู่ห่างจากทั้งสองราว 100 เมตร

” นี่  มันเป็นไปได้อย่างไร….. ”  เหลียง เทียนเฉิงถูกต่อยด้วยหมัดจนกระดูกหน้าอกหัก  รอบๆบริเวณหน้าอกกลวงโบ๋  แต่เขาก็ยังไม่ตายคงเหลือกระดูก อีกหลายซี่

” เป็นไปไม่ได้อะไร  เจ้ามันอ่อนแอเกินไป !! ”  ยี่ เทียนหยุนเตรียมที่จะใช้หมัด  สายตาของเขานั้นช่างเย็นชาไม่มีความรู้สึกเลยซักนิด

เมื่อเผชิญหน้ากับยี่ เทียนหยุนที่เตรียมตัวจะใช้หมัดที่จะต่อยเขาแล้ว  นัยน์ตาของเหลียง  เทียนเฉิงก็เกิดอาการขวัญหนีดีฝ่อ  ตะโกนอย่างเร่งรีบว่า  ”  ยะ….. หยุดก่อน  ปล่อยข้าไปเถอะ ข้า….. ข้าจะทำให้นิกายหลอมโลหะเทวะไม่สอบสวนเจ้าอีกต่อไป….. “

” เจ้ามันน่ารังเกียจ !! “

ยี่ เทียนหยุนเตรียมตัวที่จะรัวหมัดกระหน่ำใส่เหลียง เทียนเฉิง  ที่ตอนนี้ตกอยู่ในอาการลนลานตาลีตาเหลือก  เหลียง เทียนเฉิงรีบเร่งตะโกนว่า

” เร็วเข้า  รีบมาช่วยชีวิตข้าเร็วๆเข้า !! ” เหลียง เทียนเฉิงร้องตะโกนแต่บรรดาผู้คนที่ล้อมรอบจะเข้ามาช่วยยังงั้นเหรอ ?? พื้นฐานพลังก็ค่อนข้างต่ำ  Deacon ตาย  เหลือไว้ก็แต่เพียงการ์ดที่อยู่ในขั้นปรับแต่งกายาเพียงบางส่วนเท่านั้น  ถึงแม้จะเข้าไปช่วย  ก็ไม่ทันเวลา

” รัศมีนำโชคจงเปิด !! “

” ธัมพ !! “

ยี่ เทียนหยุนระดมหมัดต่อยรัวๆ  เขาใช้หมัดในการต่อสู้เพื่อที่จะระเบิดเหลียง เทียนเฉิง  เหลียง เทียนเฉิงถูกฆ่าอย่างทารุณในที่เกิดเหตุ !! เปรียบเทียบกับพื้นฐานพลังของเขาที่สูงกว่ายี่ เทียนหยุนถึง 2 ระดับแล้วมีอะไร  ยี่ เทียนหยุนยังคงเดินทางสายเก่า  มุ่งมั่นต่อสู้กับศัตรูที่เหนือกว่า  พื้นฐานพลังบางครั้งก็ไม่ใช่ตัวกำหนดแต่….. ทักษะที่หลากหลาย  ปัจจัยที่ประสมประสานกัน  ยกตัวอย่างเช่น  ผลของอาวุธที่ดีก็คือกุญแจ…..

” ตึง!!  ประสบความสำเร็จในการฆ่าเหลียง เทียนเฉิงได้รับ   ค่าประสบการณ์  80,000 แต้ม  ทอง 5,200 เหรียญทอง     กำไลพลัง  แหวนพลัง  ทักษะยุทธ์  – 10,000 กระบี่คืนสู่สามัญ –  ดาบวายุไล่ล่า ( อุปกรณ์วิญญาณ ) แต้มคลั่ง 700 แต้ม !! “

” ตึง!! ภารกิจเสร็จสมบูรณ์  ฆ่าเหลียง เทียนเฉิงได้รับรางวัลคือ  ค่าประสบการณ์ 30,000 แต้ม  ทอง 12,000 เข็มขัดพลัง การ์ดประสบการณ์ 5 เท่า( 1 ชั่วโมง ) !! “

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุน ประสบความสำเร็จทะลวงเข้าสู่ระดับ 6 ของขั้นปรับแต่งวิญญาณ !! “

สิ่งของระเบิดออกมาอย่างบ้าคลั่ง  ค่าประสบการณ์รวมแล้ว 110,000 แต้ม  ซึ่งถือว่าสูงมากทำให้เขาเลื่อนระดับในทันที  ระดับที่สูงขึ้นมันให้ความรู้สึกที่สดชื่น  คาดไม่ถึงจริงๆว่าการ์ดประสบการณ์จะช่วยทำให้ง่ายดายถึงเพียงนี้  เมื่อรวมแต้มของค่าประสบการณ์ทั้งหมดมันจะทะยานจนทำให้เลื่อนระดับได้

” พวกสิ่งประดิษฐ์จำนวนมากประเภทพลัง  จริงๆแล้วมันคืออะไร ?? “

ยี่ เทียนหยุนทำการตรวจสอบแถวของไอเทมก็เจอเข้ากับไอเทม 3 ชนิดนี้  คือ เป็นสิ่งของที่เป็นเครื่องประดับ  สามารถนำติดตัวไปเป็นอุปกรณ์ได้

กำไลพลัง            ผลกระทบ  :  พลังความแข็งแกร่งของตัวเองเพิ่มขึ้น  20%


แหวนพลัง           ผลกระทบ  :  พลังความแข็งแกร่งของตัวเองเพิ่มขึ้น  10%


เข็มขัดพลัง          ผลกระทบ  :   พลังความแข็งแกร่งของตัวเองเพิ่มขึ้น  20% !!

” เครื่องประดับทั้ง 3 ชนิดนี้พอมารวมกันแล้วพลังความแข็งแกร่งจะเท่ากับ 50%  นี่จะไม่เท่ากับความแข็งแกร่งนั้นเพิ่มขึ้นอีกครึ่งหนึ่งหรอกหรือ?? ”  ยี่ เทียนหยุนรู้สึกช็อค  สิ่งประดิษฐ์พวกนี้เป็นของดี  เขาเดาว่าในปัจจุบันถ้าเขายกดาบหนักได้ราวๆ 1,000 จิน ( 500 kg.) หากเขาติดตั้งอุปกรณ์ทั้ง3 ชนิดนี้เข้าด้วยกันแล้วล่ะก็  มันจะทำให้เขาสามารถยกดาบหนักเล่มนี้ได้ถึง 1,500 จิน ( 750 kg.) !!

ยังมีสมบัติทักษะยุทธ์ 10,000 กระบี่คืนสู่สามัญ  แต่มันไม่สามารถที่จะเลเวลอัพได้รวมทั้งแหวนพลังพวกนี้ก็ไม่สามารถที่จะเลเวลอัพให้สมบูรณ์ได้ !! ดูเหมือนว่าจะต้องเป็นสมบัติที่ได้จากการหมุนล็อตเตอรรี่รางวัลเท่านั้นถึงจะสามารถเลเวลอัพได้  สิ่งของเหล่านี้เป็นรูปแบบที่กำหนดตายตัวแก้ไขอะไรไม่ได้  ไม่ใช่สิ่งประดิษฐ์ที่จะสามารถยกระดับได้

และก็แม้ว่าดาบวายุไล่ล่าจะไม่สามารถเลเวลอัพได้แต่ผลลัพธ์ที่ได้มันก็ช่างน่าทึ่ง  ในขณะที่โจมตีมันจะทำให้เกิดผลลัพธ์ฟ้าร้องและก็ฟ้าผ่า  หลังจากที่ศัตรูโดนโจมตีมันจะทำให้ศัตรูนั้นช้าลง

ยี่ เทียนหยุนคิดแล้วก็ประหลาดใจอย่างเป็นสุข  แต่บริเวณจุดเกิดเหตุในตอนนี้ตกอยู่ในเสียงอื้ออึง  สับสนอลหม่านของผู้คน  สถานการณ์ของเหลียง เทียนเฉิงมันทำให้พวกเขาต่างก็พากันช็อค  ไม่คิดว่าเจ้าของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์จะมาถูกฆ่าตายโดยยี่ เทียนหยุน  ทันใดนั้นที่แห่งนี้ก็กลายเป็นแม่น้ำแห่งสายเลือดที่คนเป็นจำนวนมากถูกฆ่าอย่างต่อเนื่อง !!

” นี่ แท้ที่จริงแล้วนายน้อยยี่ ร้ายกาจถึงเพียงนี้เลยหรือนี่ ?? ” ยูร์เวยในชุดม่วงรู้สึกกลัว  เธอคิดว่าทุก อย่างอยู่ภายใต้การควบคุมของเหลียง เทียนเฉิง  ไม่คิดเลยว่าท้ายที่สุดเขาจะถูกฆ่าลงได้อย่างง่ายดาย

ผู้คนของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ต่างก็พากันมึนงง  ผู้คนของตึกสายฝนแห่งสวรรค์ต่างก็พากันมึนงง    ผู้คนที่ยืนอยู่รอบๆบริเวณก็อยู่ในสภาวะมึนงงที่คล้ายกัน !!

” รุ่นน้องของเราช่างร้ายกาจจริงๆ  พื้นฐานพลังเจ้าของตึกเหลียง  อย่างน้อยก็มาตรฐานระดับ 7 ของขั้นปรับแต่งวิญญาณยังมาถูกฆ่าได้อีก ?? ”   อาหลิงและ  ฉินเสี่ยพวกเธอทั้งสองต่างก็พากันช็อค  ตามบันทึกระดับของยี่ เทียนหยุนอยู่เพียงแค่ปรับแต่งวิญญาณระดับที่ 1 แต่นี่….. มันระดับที่ 1 ของขั้นปรับแต่งวิญญาณจริงหรือ ??

จริงๆแล้วคำพูดที่พวกเธอพูดมันก็เป็นความจริงแต่เป็นข้อมูลที่บันทึกออกมาในตอนแรก  ในตอนนี้เขาไม่ใช่ปรับแต่งวิญญาณระดับที่ 1 อีกต่อไปแล้ว  แต่เป็นระดับที่ 6 ของขั้นปรับแต่งวิญญาณ !!

” นายน้อยยี่  รีบหนีไปเร็วเข้า !! ไม่อย่างนั้นจะไม่มีเวลา ตึกกระแสลมแห่งสวรรค์และนิกายหลอมโลหะเทวะจะไม่ปล่อยท่านไปอย่างแน่นอน !! ” ผู้ที่พูดให้ยี่ เทียนหยุนรีบหลบหนีไปเป็นคนแรกไม่คาดคิดว่าจะเป็นชุดม่วงยูร์เวย

ยี่ เทียนหยุนตื่นตระหนกในทีแรกแต่แล้วก็ยิ้มอย่างสงบ  ถอนแหวนเก็บของออกจากนิ้วมือออกอย่างรวดเร็วแล้วพูดกับอาหลิงว่า ” พี่สาวอาวุโสสิ่งนี้มอบให้ท่าน  นำ….. เหตุการณ์ที่เลวร้ายนี้ข้าเป็นคนก่อขึ้นมา  ทั้งหมดจะต้องถูกแบกรับโดยข้า!! ท่านกลับไปพูดกับเจ้าตำหนักหยกสวรรค์ว่า…..ไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงข้า !! ส่วนจิ่ว หลิงหยุนพวกเขา  ข้าขอร้องพวกท่านทั้งสองช่วยดูแลพวกเขาให้กับข้าด้วย !! “

พูดเสร็จเยี่ เทียนหยุนก็มุ่งหน้าตรงไปยังด้านนอกของตัวเมือง  เขารู้ว่าเจ้าของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ที่เขาฆ่านั้นเป็นเพียงแค่หัวหน้าสาขา  ส่วนอำนาจที่แท้จริงนั้นอยู่เบื้องหลัง  นิกายหลอมโลหะเทวะก็เช่นกัน  ภายใต้การกระตุ้นของเขาพวกมันทั้งสองจะต้องส่งยอดฝีมือออกมาเป็นจำนวนมากเพื่อที่จะไล่ล่าเขาอย่างแน่นอน !!

หากเวลานั้นมาถึง  ไม่ต้องพูดถึง  นักล่าที่อยู่ในขั้นปรับแต่งวิญญาณระดับสูงสุดก็จะต้องออกมา  หรือขั้นแก่นการควบแน่นที่ถูกส่งออกมาโดยผู้อาวุโสอย่างแน่นอน  ด้วยพื้นฐานพลังในปัจจุบันของยี่ เทียนหยุน  ไม่สามารถที่จะต้านทานได้  ด้วยความโกรธของทั้งสองกลุ่มเขาคงจะไม่สามารถที่จะผลักดันปัญหาในครั้งนี้ออกไปได้อย่างง่ายๆยี่เทียนหยุน รู้ว่าหากเขากลับไป  ฉี ซู่หยุนจะต้องปกป้องเขาจากอันตรายในทุกๆกรณี  เขาถึงได้ฝากคำพูดของเขากลับไปหาเธอ 

” รุ่นน้อง !! ” ดวงตาของอาหลิงนั้นแดงก่ำแต่พวกเธอก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้   พวกเธอได้แต่กำแหวนไว้แน่นเท่านั้น    เตรียมตัวที่จะกลับไปรายงานให้กับฉี ซู่หยุนได้รับรู้

เมื่อพวกเธอเตรียมตัวที่จะจากไป  รัศมีอันน่าสะพรึงกลัวที่มาด้วยความเร็วจากที่อันไกลโพ้น ร้องตะโกนอย่างเสียงดังว่า ” เด็กน้อย  มอบชีวิตของเจ้ามาซะ !! “

ชายชราผู้นี้คือใครกัน ??   พื้นฐานพลังบ่มเพาะที่ถูกปล่อยออกมาสูงส่งจนน่าทึ่ง   ขั้นปรับแต่งวิญญาณระดับสูงสุด !!

กลิ่นอายแห่งการฆ่าฟันพุ่งสูงทะลุฟ้า  ดูราวกับเทพเจ้าที่ชั่วร้ายที่มุ่งมั่นตามล่ายี่ เทียนหยุน  ระยะทางที่ว่าไกลลิบนั้นราวกับย่นสั้นใกล้เข้ามาในทันใด

” นี่….. นี่คือ  Deacon ฝู   แห่งนิกายหลอมโลหะเทวะ !! “

” น่าจะเป็น Deacon ฝูแห่งนิกายหลอมโลหะเทวะ  คงจะมาทำอะไรซักอย่างในเมืองกระแสลมแห่งสวรรค์นี่ละมั้ง  ทำไมไม่มากับ….. “

” คงจะจบแล้วละงานนี้  ไปทำให้นิกายหลอมโลหะเทวะโกรธเข้า  เจ้าเด็กนี่ตายแน่  ดูซิเวลานี้เขายังจะหนีได้ยังไง ?? “

นี่คือขั้นปรับแต่งวิญญาณระดับสูงสุด  แข็งแกร่งกว่าอย่างมากมายเมื่อเปรียบเทียบกับนักสู้ก่อนหน้านี้       มองเห็นความแตกต่างของกลิ่นอายที่กดดัน ยี่ เทียนหยุนได้อย่างชัดเจน

” รุ่นน้องรีบหนีเร็ว !! ” อาหลิงและฉินเสี่ยได้แต่อธิษฐานอยู่ในใจ  หวังว่ายี่ เทียนหยุนจะรอดพ้นไปจากเงื้อมมือที่ชั่วร้ายผู้นี้ !!

ผู้คนมากมายต่างก็คิดว่ายี่ เทียนหยุนในครั้งนี้คงจะไม่สามารถสร้างปาฏิหารย์ได้เป็นแน่  ก่อนหน้านี้นั้นเป็นไปได้ที่พื้นฐานพลังนั้นแตกต่างกันไม่มากนัก  เขาจึงสามารถที่จะรับมือได้  แต่มาบัดนี้  Deacon ฝูปรากฏกายขึ้นแล้วเขายังจะรับอะไรได้อีก ??

ถึงแม้ Deacon ฝูจะอยู่ ณ สถานที่ ที่ยังไกลสุดลูกหูลูกตาด้านหลังของเขา         แต่ยี่ เทียนหยุนก็รู้สึกได้ถึงกลิ่นอายสังหารที่รุนแรง  ยี่ เทียนหยุนหรี่ตา  รองเท้าบูสท์หมาป่าหิมะสวมใส่อยู่ใต้เท้าผสานเข้ากับทักษะดั้นเมฆา  ราวกับลมกระโชกที่พร้อมจะบดขยี้มุ่งหน้าออกไปยังด้านนอกของเมือง

ในใจของเขาตอนนี้นั้นประดุจน้ำที่หยุดนิ่ง  รู้สึกสงบเป็นอย่างมาก  ไม่มีอารมณ์ที่รุนแรงเลยแม้แต่นิดเดียว

รึเขาจะรู้สึกสิ้นหวัง ?? ตามเรื่องตามราวแล้วเขายังไม่เข้าตาจนนี่น่า  ถึงแม้ว่าเขาจะเผชิญหน้ากับ Deacon ฝูผู้ทรงอำนาจผู้นี้แต่นัยน์ตาของยี่ เทียนหยุนก็ยังคงเต็มไปด้วยความหวัง !!


นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top