*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 36 : บอสใหญ่ปรากฏ

 123 Views

 

### 36 :  บอสใหญ่ปรากฏ 

 

ฆ่า 3 Deacon ได้ในฉับพลัน  มาตรฐานของพื้นฐานพลังระดับ 5 ขั้นปรับแต่งวิญญาณที่สามารถตัดช่องอกได้อย่างสบายๆทำให้เหล่าผู้คนต้องตกตะลึง  ดูราวกับตัดเมลอนใส่จานเสริฟ์ยังไงยังงั้น  ความยากไม่มีให้เห็นเลย

 

” ใครอีก !! ” ยี่ เทียนหยุนวาดดาบหนักในแนวนอนออกไป 1 ครั้ง  มองอย่างเย็นชาพูดอย่างเคร่งขรึมว่า ” ถ้าพวกเจ้ากำลังฝันอยู่  ข้าก็อยากจะให้พวกเจ้าตื่น !! ถ้าเทียบกันหมัดต่อหมัด  ข้าก็อยากรู้จริงๆว่าเจ้ามีดีอะไร !! ”

 

เป็นประสิทธิภาพของยี่ เทียนหยุนที่สะกดผู้คนทั้งหมดเอาไว้  ทักษะเฉพาะที่ปรากฏนั้นเป็นหม่า เหลียนเปิ่งที่แสดงก่อนหน้านี้  พวกเขาไม่อยากจะคิดว่าเพียงแค่เห็นเป็นครั้งแรกยี่เทียนหยุนจะเรียนรู้ทักษะของนิกายหลอมโลหะเทวะได้ ?? ”

 

ยูร์เวยในชุดม่วงที่เฝ้าดูเหตุการณ์อยู่รู้สึกกลัว  เช่นเดียวกับอาหลิงและฉินเสี่ย  มันดูราวกับว่ายี่ เทียนหยุนนั้นแข็งแกร่งขึ้นอย่างงั้นหรือ ??

 

” เจ้า….. ไม่คิดว่าเจ้าจะฆ่า Deacon ของพวกเราตายไปถึง 3 คน  ตึกกระแสลมแห่งสวรรค์กับเจ้าไม่มีทางที่จะปรองดองกันได้อีกต่อไปแล้ว !! ” เหลียง เทียนเฉิงระเบิดอารมณ์โกรธด้วยความเดือดดาล  เขาคิดว่าแค่ผู้ดูแล 3 คนก็เพียงพอแล้วที่จะจับกุมตัวยี่ เทียนหยุนได้อย่างง่ายดายไม่คิดว่าจะถูกฆ่าในทันทีแบบนี้

 

” เช่นเดียวกัน  ข้ากับตึกกระแสลมแห่งสวรรค์คงจะยอมหักไม่ยอมงอ !!” ยี่ เทียนหยุนสายตาเย็นชา  เขาไม่ได้ลงมือเคลื่อนไหวแต่อย่างใด  แต่เขาได้พูดกฏแห่งป่าเช่นเดียวกับเหลียง เทียนเฉิงนี่ก็ดีเหมือนกัน  เพราะต่อไปนี้พวกเขาจะตัดสินกันด้วยกฏแห่งป่า !!

 

” ประเสริฐ  ประเสริฐ !! เจ้าช่างมีความกล้าจริงๆ  ให้ข้าดูหน่อยซิว่าเจ้าจะแน่ซักแค่ไหน !!” เหลียง เทียนเฉิงระเบิดอารมณ์ด้วยความเดือดดาล  ภายใต้ความโกรธของเขาพลันพลังในตัวก็พุ่งสูงขึ้นไปอยู่ในระดับ 7 ของขั้นปรับแต่งวิญญาณ !!

 

เมื่อเหลียง เทียนเฉิงระเบิดพลัง  ยี่ เทียนหยุนก็มองเห็นชื่อที่ปรากฏอยู่บนศีรษะของเขาเปลี่ยนเป็นตัวอักษรสีทองในทันที !!

 

ตัวอักษร BOSS ปรากฏ !! หลังจากที่กลายมาเป็นศัตรูตัวฉกาจมันก็เปลี่ยนแปลงอย่างสมบูรณ์โดยเปลี่ยนเป็นอักษรสีทอง  เมื่อก่อนจะเป็นสีขาวธรรมดา

 

” ตึง!! รับ (หรือไม่รับ) ภารกิจเข่นฆ่าเหลียง เทียนเฉิง  รางวัลที่ได้รับ คือ ค่าประสบการณ์  30,000 แต้ม  ทอง 12,000 เข็มขัดพลัง การ์ดประสบการณ์ 5 เท่า (1 ชั่วโมง) !! ”

 

รางวัลที่สามารถกระชากวิญญาณให้หลุดออกจากร่างได้  ได้ออกมาแล้ว  คุ้มค่าสมราคาระดับ Boss  รางวัลนั้นสูงกว่าเควสธรรมดาทั่วๆไปมาก  สำหรับยี่ เทียนหยุนแล้ว  สิ่งที่จูงใจเขามากที่สุดก็คือ การที่ได้ฆ่าศัตรูไปด้วยได้รับรางวัลไปด้วย

 

” ฮ่าๆ ฮ่าๆ ไม่คิดเลยว่าตัวอักษรจะเปลี่ยนเป็นคำว่า Boss ที่ข้ารออยู่ก็คือ เจ้า !!”

 

ยี่ เทียนหยุนหัวเราะ  เขาปราศจากความกลัว  ยกดาบหนักขึ้นมาเปิดทักษะท่องนภาฉบับกบฏ  พุ่งเข้าปะทะตรงๆ  เขาเปิดใช้โหมดคลั่งอย่างต่อเนื่อง !! แต้มคลั่งที่เขาได้รับนั้นมีอยู่เป็นจำนวนมากจึงไม่ต้องกังวลว่าจะต้องใช้แต้มอย่างสิ้นเปลือง

 

เมื่อก่อนเขาคิดว่าแต้มคลั่งที่เขามีนั้นมันน้อยจนเกินไป  นั้นก็เป็นเพราะว่าเลเวลของเขานั้นมันต่ำจนเกินไป  แต่มาในตอนนี้   ถึงแม้ว่าเขาจะเปิดใช้ในกรณีที่พิเศษจริงๆเช่นกรณีนี้    มันก็จะไม่หมดลงอย่างรวดเร็วเฉกเช่นอดีตที่ผ่านมาอย่างแน่นอน !!

 

ความเร็วของยี่ เทียนหยุนนั้นช่างน่าทึ่งแต่ …..   สปีดของเหลียง เทียนเฉิงนั้นเร็วกว่า !! ในมือของเขากำกระบี่วิญญาณระดับสูง  พุ่งตรงมายังยี่ เทียนหยุนพร้อมกับนัยน์ตาที่แดงก่ำด้วยความโกรธ  ” ได้เวลาหยุดสามหาวแล้ว !! ”

 

” วายุเทอร์นาโด !! ”


ทันใดนั้นเหลียง เทียนเฉิงก็ปลดล็อกกระบวนท่าออกมา  ปรากฏพายุเทอร์นาโดแม้จะมองเห็นอย่างเลือนรางแต่ที่เห็นด้วยตาเปล่าอย่างชัดเจนก็คือกระบี่เพียงเท่านั้น !!  เส้นรอบวงที่หมุนวนไปมาของอากาศที่หนาวเหน็บสายหนึ่ง  ลมแรงรอบนอกหมุนวนเป็นช่วงๆก่อเกิดเป็นพายุเทอร์นาโดที่พร้อมจะฉีกกระชากทุกสิ่งทุกอย่างโดยรอบที่ขวางเส้นทางเดินของมัน

 

” ลมสังหาร !! ”

 

ยี่ เทียนหยุนพุ่งทะยาน  กระบี่หนักสับไปข้างหน้าตรงๆ  คมมีดวายุขนาด 6.6 เมตรทั้งสองแหวกว่ายตัดอากาศเดินทางไปข้างหน้าในลักษณะแนวตั้ง  พื้นดินถูกขีดผ่าน  ปรากฏร่องรอยลึกเป็นทางยาว  ฝุ่นคละคุ้งตามทางของคมมีดวายุที่มีลักษณะโค้งลอยสูง

 

” แบง !! ”

 

เมื่อพลังทั้ง 2 ชนเข้าด้วยกัน  การทะลุทะลวงของคมมีดวายุทั้ง 2 อ่อนกำลังลงอย่างเห็นได้ชัด  ภายใต้ทักษะผสานกระบี่วายุเทอร์นาโดที่รอบนอกของพายุเป็นอากาศที่หนาวเหน็บสายหนึ่ง  คมมีดวายุไม่หลงเหลือพละกำลังแม้แต่นิดเดียว  ความแตกต่างกันของทั้งสองมันมีมากจนเกินไป  ระดับพลังนั้นต่างกันถึง 2 ระดับ  พลังทั้งหมดจึงแตกต่างกัน

 

” คิดจะให้ข้าตายยังงั้นรึ !! ”

 

เหลียง เทียนเฉิงเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วจนเกิดเสียงดัง  ในตอนนี้เขาไม่คิดที่จะจับยี่ เทียนหยุนเป็นๆ

 

” ปัง ปัง ปัง ปัง ….. แบง แบง แบง แบง ”

 

การเจาะทะลวงอย่างบ้าคลั่งด้วยกระบี่ของเหลียง เทียนเฉิง  ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถทะลวงผ่านดาบหนักของยี่ เทียนหยุนไปได้แต่ก็เป็นการทะลุทะลวงอย่างบ้าคลั่ง  ทำให้ยี่ เทียนหยุนถอยไปถอยมาอีกครั้งและอีกครั้ง  ทันใดนั้น ” พัฟ !! ” เลือดสดๆก็พุ่งออกมา  ดาบหนักในมือพลันก็ตกร่วงลงไป

 

ยี่ เทียนหยุนผู้ซึ่งต้านรับอยู่ค่อยๆถอย  ค่อยๆถอยอย่างต่อเนื่องหลายต่อหลายก้าว  ฝ่ามือของเขานั้นปรากฏรอยขีดลึกเป็นจำนวนมาก  เขาได้รับบาดเจ็บจากทักษะของเหลียง เทียนเฉิงอย่างชัดเจน  มิฉะนั้นดาบก็คงไม่ร่วงหล่นจากมือเขา

 

” รุ่นน้อง !! ”

 

ฉินเสี่ยและอาหลิงต้องการจะลงมือแต่ยี่ เทียนหยุนตะโกนห้ามอย่างเร่งรีบว่า ” อย่าเข้ามา  ข้าไม่ใช่ศิษย์ของตำหนักหยกสวรรค์ !!  ข้าไม่ต้องการให้เรื่องของข้าพาดพิงตำหนักหยกสวรรค์  ขอร้องอย่าได้ยื่นมือเข้ามา !! ”

 

พวกเธอทั้งสองหยุดในทันที  ในดวงตาอันสวยงามที่พร่างพรายราวกับได้สติกลับคืนมา  บังเกิดความลังเล  พวกเธอไม่ใช่ฉี ซู่หยุนที่มีบุคลิกอันกร้าวร้าวและดุดัน  ไม่ได้มีความรู้สึกที่ลึกซึ้งต่อยี่ เทียนหยุนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมันเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ของ 2 นิกาย  พวกเธอไม่มีคุณสมบัติที่จะตัดสินใจได้

 

” ได้เวลากล่าวอำลา !! ในเมื่อตอนนี้เจ้าไม่มีอาวุธแล้ว  แล้วจะเอาอะไรมาสู้กับข้า ?? ” เหลียง เทียนเฉิงเดินไปที่ดาบหนัก  ทันใดนั้นเขาก็ใช้เท้าเตะดาบหนักออกไปให้พ้นทางเพื่อที่จะไม่ให้ยี่ เทียนหยุนได้มีโอกาสอีก

 

” ใครพูดว่าข้าไม่มีอาวุธ ?? ” ยี่ เทียนหยุนหยิบถุงมือน้ำแข็งออกมา  นี่คือไพ่ตายตัวจริงของเขาและก็เหมือนเช่นเคยสวมใส่ถุงมือทั้งสองข้าง  เขาระเบิดใช้การ์ดประสบการณ์ 2 เท่าทันที !!

 

ค่าประสบการณ์ของบอสใหญ่ที่มีมิใช่น้อยๆ  เขาจะปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดลอยไปได้อย่างไร

 

” ถุงมือนี่ ?? ” หลังจากเหลียง เทียนเฉิงเห็นถุงมือ  ก็แปลกใจเล็กน้อย  พลันเยาะเย้ยในทันทีว่า  ” เจ้าคิดจะใช้สิ่งนี้สู้กับข้าอย่างงั้นหรือ ??  งั้นก็ดี  ข้าจะช่วยสงเคราะห์เจ้าให้ตายอย่างไม่เหลือซาก !! ”

 

สิ้นคำ  เหลียง เทียนเฉิงก็บินมาในทันที  เขาใช้กระบี่วิญญาณระดับสูงในมือพุ่งทะลวงเข้ามา  10,000   กระบี่คืนสู่สามัญ  ( รวมกระบี่เป็นหนึ่งเดียว )  ” สำแดงกระบี่ ”  หากฟังจากเสียงที่ดังของท่านี้แล้วถ้าโดนท่านี้เข้าไป  จะต้องถูกทะลวงขาดเป็น 2 ท่อนอย่างแน่นอน

 

” โดนแช่แข็งไปซะ !! ”

 

ยี่ เทียนหยุนยิ้มเยาะในทันที  โหมดคลั่งระเบิดออกทันที  ภายในรัศมี 100 เมตรคนทุกคนถูกแช่แข็งโดยทันทีทั้งๆที่ยังไม่ทันจะได้ตอบสนองเลยด้วยซ้ำไป  บดขยี้เหลียง เทียนเฉิงไม่จำเป็นที่จะต้องพูดมาก  ต้องรีบแช่แข็งเขาไว้โดยเร็วที่สุด  เหลียง เทียนเฉิงถูกแช่แข็งยืนนิ่งอยู่กับพื้น  นัยน์ตาแห่งความโกรธปฏิเสธที่จะรอมชอมนั้นบัดนี้นิ่งสนิทอยู่กับที่

 

ยี่ เทียนหยุนไม่ปล่อยให้เสียเวลา  เขาบุกตะลุยในทันที  สองมือจับแขนของเหลียง เทียนเฉิงเปิดใช้ทักษะเทคนิคดูดซับพลังแห่งดวงดาวชั้นยอดอย่างบ้าคลั่ง  พลังวิญญาณในร่างของเหลียง เทียนเฉิงถูกดึงออกมาอย่างบ้าคลั่ง  เปลี่ยนเป็นค่าประสบการณ์ให้กับยี่ เทียนหยุนอย่างต่อเนื่อง !!

 

” ได้รับค่าประสบการณ์  500   460   570   630  ….. ”

 

ภายใต้โหมดคลั่งที่วางทับการ์ดประสบการณ์  แต้มประสบการณ์ที่ได้จึงเพิ่มขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ  ในตอนนี้ยี่ เทียนหยุนดูดซับไปแล้ว 10,000 แต้ม  ภายใต้สภาวะที่โดนแช่แข็ง  เหลียง เทียนเฉิงนั้นไม่สามารถที่จะหนีรอดการโจมตีนี้ไปได้เลย  และในไม่ช้าเขาก็จะต้องคลุ้มคลั่ง

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขารู้สึกว่าพลังวิญญาณภายในร่างกายถูกดูดออกไปอย่างต่อเนื่อง  ความโกรธภายในร่างของเขาก็พุ่งทะยานสูงขึ้น

 

ในเวลานี้ชั้นน้ำแข็งเริ่มที่จะมีรอยร้าวเกิดขึ้น  ชัดเจนว่าไม่สามารถคงสภาพแช่แข็งนี้ได้เป็นระยะเวลานาน  พื้นฐานพลังของเหลียง เทียนเฉิงนั้นค่อนข้างสูงมาก  ไม่สามารถแช่แข็งเขาได้เป็นเวลานาน  โดยเฉพาะถุงมือแช่แข็งของเขายังไม่ได้ยกระดับ  ผลของมันจึงมีขีดจำกัด

 

” ได้เวลาปิดฉากแล้ว…..  ”

 

ยี่ เทียนหยุนระดมรัวหมัดเข้าใส่หน้าอกของเหลียง เทียนเฉิงซ้ำแล้วซ้ำอีก ซ้ำแล้วซ้ำอีก  ” ธัมพ !! ” เหลียง เทียนเฉิงถูกต่อยจนกระเด็น  หน้าอกของเขาถูกต่อยจนยุบเป็นแอ่ง  ในตอนที่เขากระเด็นไปนั้นเขาพ่นเลือดออกมาในทันที  แสดงว่าเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส !!

 

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top