*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 32 : ของใครมันจะแน่กว่ากัน !!

 118 Views

 

### 32 : ของใครมันจะแน่กว่ากัน !!

 

” หม่า เหลียนเปิ่ง….. “

 

ยี่ เทียนหยุนหรี่ตาเพ่งความคิด  เขารู้สึกเกลียดชังหม่า เหลียนเปิ่งผู้นี้ในทันที  ใช้อำนาจของภูมิหลังนิกายหลอมโลหะเทวะทำให้ตัวเองไม่เห็นหัวผู้อื่นอยู่ในสายตา  นี่เท่ากับพูดว่าอุปกรณ์วิญญาณระดับสูงที่เขาตีออกมานั้นไม่ใช่อุปกรณ์วิญญาณระดับสูงของจริงเป็นเพียงแค่ของเทียมเท่านั้น  คุณค่าที่แท้จริงของมันนั้นอยู่เพียงระดับกลางเท่านั้น !!

 

” นายน้อยยี่รู้จักหม่า เหลียนเปิ่งผู้นี้ด้วยหรือ ?? ”  ยูร์เวยในชุดม่วงได้ยินยี่ เทียนหยุนพูดถึงชื่อนี้  จึงถามด้วยความอยากรู้อยากเห็น

 

” ข้าไม่ทราบจริงๆแต่ได้ยินมาเพียงเล็กน้อย ”  ยี่ เทียนหยุนกล่าวอย่างไม่ได้ใส่ใจ

 

” น้องชายยี่ หม่า เหลียนเปิ่งผู้นี้ก็คือศิษย์ผู้หนึ่งที่นิกายหลอมโลหะเทวะส่งเข้าร่วมในซากปรักหักพังโบราณแห่งสวรรค์  ไม่คิดเลยว่าเขาจะเกะกะระรานขนาดที่ปฏิเสธอุปกรณ์วิญญาณที่เจ้าปรับแต่ง !! ”  อาหลิงโพลงออกมาด้วยความโกรธ  เธอต้องการที่จะเหยียบย่ำหลักการของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์

 

ถึงแม้ว่าการประกาศของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์  ไม่มีใครกำหนดว่าอุปกรณ์วิญญาณของตึกสายฝนแห่งสวรรค์เป็นผ้าขี้ริ้วแต่การกล่าวว่ายกเว้นอุปกรณ์วิญญาณของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์นอกนั้นก็คือขยะ  นี่เป็นคำกล่าวที่ชัดเจนเป็นอย่างมาก

 

ก่อนที่พวกเขาจะเดินทางไปที่ตึกกระแสลมแห่งสวรรค์  มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งวิ่งมาจากด้านนอกด้วยความโกรธเกรี้ยว  ในมือถืออุปกรณ์วิญญาณระดับสูงที่เมื่อก่อนพวกเขาได้ซื้อมาจากที่นี่  แต่หลังจากที่ได้ยินข่าวลือที่แพร่กระจาย  ” พวกเราต้องการคืนสินค้า  ศิษย์ของนิกายหลอมโลหะเทวะพูดว่าอุปกรณ์วิญญาณระดับสูงของพวกเจ้าเป็นของปลอม   จริงๆแล้วมันเท่ากับอุปกรณ์วิญญาณระดับกลาง !!

 

” ใช่ !! ไม่สงสัยเลยว่าทำไมถึงขายในราคาถูก  ที่แท้ก็คือของปลอมนี่เองเป็นอุปกรณ์วิญญาณระดับกลางที่หลอกว่าเป็นอุปกรณ์วิญญาณระดับสูง  รีบๆให้พวกเราคืนสินค้าซะ !! “

 

” ไม่สงสัยเลย !! ใช้แล้วรู้สึกแปลกๆ  ที่แท้ก็คืออุปกรณ์วิญญาณระดับกลางนี่เอง  ไม่คิดว่าตึกสายฝนแห่งสวรรค์ของพวกเจ้าจะขายสินค้าปลอม !! “

 

พวกเขาต่างร้องตะโกน  ตะโกนว่าต้องคืนสินค้า

 

” พวกเราสามารถรับประกันได้ว่าอุปกรณ์วิญญาณระดับสูงพวกนี้  ในด้านพลังมันไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน  อย่างแน่นอนที่สุด !! ” ยูร์เวยในชุดม่วงกล่าวอย่างเคร่งขรึม  พวกเขาสามารถยืนยันเป็นการส่วนตัวว่าอุปกรณ์วิญญาณระดับสูงพวกนี้มีความสมบูรณ์ได้มาตรฐานกระทั่งอยู่ในระดับอุปกรณ์วิญญาณในระดับที่ดีมากอีกด้วย

 

” เจ้าพูดว่าได้มาตรฐานอย่างนั้นหรือ  บุคคลของนิกายหลอมโลหะเทวะพูดออกมาอย่างนั้นแล้ว  ข้าจะไม่เชื่อพวกเขาแต่เชื่อเจ้าอย่างนั้นหรือ ?? “

 

” นี่  นี่คือกลุ่มของคนโกง พวกเราต้องคืนสินค้า !! “

 

นิกายหลอมโลหะเทวะเพียงแค่ 3 ตัวอักษรนี้ก็เท่ากับว่าเชื่อถือได้แล้ว (ตามอักษรจีน) ไม่ว่าตึกสายฝนแห่งสวรรค์จะพูดว่าอย่างไรก็ไม่มีความสำคัญ  คำพูดของผู้ที่มีอำนาจย่อมจะถูกต้องเสมอ  ถึงแม้จะเป็นเพียงคำพูดของอัจฉริยะของพวกเขาเพียงแค่กี่คำ  ก็สามารถที่จะยับยั้งคำพูดของตึกสายฝนแห่งสวรรค์ลงได้แล้ว

 

” รับคืนสินค้าให้พวกเขา !! ” ใบหน้าของยี่ เทียนหยุนมืดมิด  ตึกกระแสลมแห่งสวรรค์สร้างอุปสรรคให้กับพวกเขาโดยอาศัยข้อได้เปรียบของนิกายหลอมโลหะ    เทวะมาท้าทายจุดสำคัญของพวกเขา

 

แบบนี้ไม่ใช่การแข่งขันโดยทั่วๆไปแล้ว  แต่ใช้วิธีใส่ร้ายป้ายสีเพื่อกำราบฝั่งตรงข้าม  นี่ทำให้ในใจของยี่ เทียนหยุนรู้สึกโกรธขึ้นมาในทันใด

 

” เราจะรับคืนสินค้าให้กับพวกท่าน !! ” ยูร์เวยในชุดม่วงเชื่อฟังคำของ ยี่   เทียนหยุนโดยยินยอมให้พวกเขาคืนสินค้า

 

พริบตาหลังจากรับคืนสินค้าแล้ว  ยี่ เทียนหยุนก็หยิบอุปกรณ์วิญญาณระดับสูงแล้วกล่าวกับพวกเขาว่า ” ดูเหมือนว่าพวกเราจะกลับบ้านไม่ได้เป็นการชั่วคราว  เดิน  พวกเราจะไปที่ตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ !! “

 

อาหลิงและฉินเสี่ยพยักหน้า  พวกเธอไม่สามารถที่จะกล้ำกลืนฝืนทนต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นครั้งนี้ได้  จะมาใส่ร้ายป้ายสีว่าอุปกรณ์วิญญาณของพวกเขาไม่ใช่อุปกรณ์วิญญาณระดับสูงได้อย่างไร ?? “

 

ยูร์เวยในชุดม่วงพยักหน้าคล้ายๆกัน  เธอบอกใบ้บรรดาเหล่าบอดี้การ์ดให้ติดตามไปด้วยทั้งหมด  พวกเขายกขบวนกันไปอย่างทรงอำนาจและใหญ่โตมโหฬาร  เข้าสู่ตึกกระแสลมแห่งสวรรค์โดยตรง  ข้างในบรรดาการ์ดได้ตรงเข้ามาขัดขวางอย่างเร่งรีบเพื่อไม่ให้พวกเขาได้เดินเข้าไป

 

ในเวลานี้เหลียง เถียนเฉิงได้เดินออกมา  เขาได้คาดการณ์เอาไว้แล้วว่าพวกเขาจะต้องมาเพื่อสร้างปัญหาอย่างแน่นอน  เหลียง เถียนเฉิงเดินออกมาพร้อมกับเด็กหนุ่มที่ดูสูงและแข็งแรง  ผู้ซึ่งหากมองดูจากลักษณะภายนอกแล้วจะเหมือนกับดาบที่ปลายตัด  สายตาของเขาดูเคร่งขรึมประดุจเสือหนุ่มที่จ้องมองมายังกลุ่มของพวกเขา  กลิ่นอายของเขาไม่ได้อ่อนแอ

 

เขาคือหม่า เหลียนเปิ่ง  หนึ่งในศิษย์ที่เก่งที่สุดของนิกายหลอมโลหะเทวะที่ได้เป็นตัวแทน  พื้นฐานพลังของเขาอยู่ในขั้นมาตรฐานปรับแต่งวิญญาณระดับที่ 4  โดยธรรมชาติแล้วกลิ่นอายย่อมไม่อ่อนแอ

 

” ที่แท้ก็เป็นเจ้าของตึกจือที่มา  ไม่ทราบว่ามีธุระอันใด ?? ” เหลียง เถียนเชิงแย้มยิ้มปรากฏรอยย่นรอบๆบริเวณดวงตาของเขา  ชัดเจนว่าถามทั้งๆที่รู้

 

” เจ้าของตึกเหลียง  ท่านถามในสิ่งที่ทราบยังไงรึ ??  เทียบกับอุปกรณ์ของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ก็คือขยะ  ไม่มีค่าพอที่จะเทียบกับชื่อของนิกายหลอมโลหะเทวะ  นี่ไม่ได้หมายความว่าอุปกรณ์วิญญาณที่เราจำหน่ายมิใช่อุปกรณ์วิญญาณระดับสูงของแท้อย่างงั้นรึ ?? ” ยูร์เวยในชุดม่วงสายตาเย็นชาถึงแม้ว่าเธอจะเป็นผู้หญิงแต่บุคลิกลักษณะของเธอก็ไม่ได้อ่อนแอ  สามารถที่จะนั่งในตำแหน่งของเจ้าของตึกได้แน่นอนว่าเธอจะต้องไม่ธรรมดา

 

” ใช่ ข้ามองดูอุปกรณ์วิญญาณระดับสูงที่ทางท่านปรับแต่ง  ทั้งหมดล้วนไม่ใช่อุปกรณ์วิญญาณระดับสูง  ส่วนใหญ่เป็นแค่อุปกรณ์วิญญาณระดับกลางเพียงเท่านั้น !! ” ไม่ต้องรอให้เหลียง เถียนเฉิงพูดหม่า เหลียนเปิ่งก็เดินมาพร้อมกับวางสีหน้าที่ดูจริงจังพร้อมกับกล่าววาจา  ” อุปกรณ์วิญญาณระดับสูงที่แท้จริงพละกำลังนั้นช่างน่าทึ่งแต่ของพวกเจ้านั้นมันช่างดูอ่อนแอ !! “

 

หม่า เหลียนเปิ่งเดินออกมายืนปักหลักปลดปล่อยกลิ่นอายที่ทรงอำนาจแต่….. อนิจจามีร่างที่ยืนอยู่ก่อนหน้านี้  ที่ยืนดูอย่างสบายๆไม่รู้สึกรู้สาอะไร

 

” ได้  ถ้ายังงั้นก็มาเปรียบเทียบกันว่าอุปกรณ์วิญญาณของใครมันจะเจ๋งกว่ากัน?? ” ที่ยืนขวางอยู่นั่นไม่ใช่ใครที่ไหน  แต่เป็นยี่ เทียนหยุนที่มองดูหม่า  เหลียนเปิ่งด้วยสายตาอันเย็นชา  เขาต้องการที่จะดูว่าจริงๆแล้วอันไหนที่เรียกว่าอุปกรณ์วิญญาณที่แท้จริง

 

” เจ้าคือใคร ?? ”  สายตาของหม่า เหลียนเปิ่งเหมือนจะมองข้ามยี่ เทียนหยุนโดยไม่ได้ให้ความสำคัญ

 

” อุปกรณ์วิญญาณระดับสูงของปลอมที่เจ้าพูดถึงนั้นพวกมันเป็นอุปกรณ์ที่มาจากการหล่อของข้า ”  ยี่ เทียนหยุนพูดด้วยสีหน้าที่เคร่งขรึม

 

” ที่แท้อุปกรณ์วิญญาณระดับสูงของปลอมพวกนี้ก็มาจากเจ้าที่เป็นคนหล่อยังงั้นรึ ??” หม่า เหลียนเปิ่งพูดคุยกับยี่ เทียนหยุนอย่างพินิจพิเคราะห์  สายตาของเขามีหลายส่วนที่บ่งบอกถึงความทึ่ง เหตุเพราะว่ายี่ เทียนหยุนนั้นยังดูอ่อนเยาว์มากนัก  ทันใดนั้นสายตาของเขาก็พบกับผู้ติดตามที่ยืนอยู่ด้านหลังของยี่ เทียนหยุน  นั่นก็คืออาหลิงและฉินเสี่ย  นัยน์ตาของเขาก็เผยให้เห็นถึงความประหลาดใจเล็กน้อย  ถัดมาทันใดนั้นก็พลันหัวเราะแล้วพูดว่า   ”  เจ้าคือขยะของตำหนักหยกสวรรค์คนนั้นที่ไม่มีพลังงานทางสายเลือดใช่ไหม ?? จริงๆไม่คิดว่าเจ้าจะสามารถปรับแต่งอุปกรณ์ได้ด้วย  ข้าก็นึกว่าใครที่ไหนที่ช่วยปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณให้กับตึกสายฝนแห่งสวรรค์ที่ผลิตอุปกรณ์วิญญาณปลอมออกมาเป็นจำนวนมาก “

 

ตำหนักหยกสวรรค์มักจะเต็มไปด้วยผู้หญิงแต่ก็ปรากฏข่าวลือที่ว่า  มีชายที่ไม่มีพลังงานในสายเลือดได้แพร่กระจายไปทั่วซึ่งแน่นอนว่าหม่า เหลียนเปิ่งก็เคยได้ยิน

 

” ไม่มีขยะที่ไม่มีพลังงานในสายเลือดหรอก  ข้าไม่รู้ว่าเจ้าไปเมากัญชาที่ไหนมา  จะมีก็แต่คนโง่เท่านั้นแหละที่จะเชื่อ !! ”  ยี่ เทียนหยุนกล่าวด้วยใบหน้าที่เย็นชา  ” เจ้าไม่ต้องการที่จะประลองทดสอบพลังของอุปกรณ์วิญญาณเรอะ  เปรียบเทียบอย่างนี้เป็นยังไง  อุปกรณ์วิญญาณของใครที่ไม่สามารถทนพลังของอีกฝ่ายหนึ่งได้ !! “

 

” เจ้ากล้าตำหนิข้าว่าข้าโง่อย่างนั้นรึ ?? ”  หม่า   เหลียนเปิ่งก็เป็นคนหนึ่งที่เชื่อข่าวลือนี้  สีหน้าของเขาพลันโมโหโกธา  ” ข้าก็ต้องการที่จะดูว่าใครกันแน่ที่จะเป็นคนโง่  ต้องการจะเปรียบเทียบยังงั้นเรอะย่อมได้ !! แต่อย่าบอกน่ะว่าเจ้าจะให้ผู้อื่นลงแข่งที่ไม่ใช่เจ้าน่ะ !! “

 

” อาวุธที่ข้าตีออกมาถูกปฏิเสธ  โดยธรรมชาติแล้วข้าต้องการจะมาที่นี่เพื่อยืนยันเป็นการส่วนตัวว่าแท้จริงแล้วเป็นอาวุธของเจ้าที่ปลอมหรืออาวุธของข้าที่ปลอมกันแน่  สู้กันด้วยมือเพื่อดูว่าความจริงที่แท้มันเป็นยังไง !!” ยี่ เทียนหยุนกล่าวออกอย่างเคร่งขรึม

 

” เจ้าพืชชั้นต่ำ !!” หม่า เหลียนเปิ่งเยาะเย้ย  ” ดี  เปรียบเทียบกันข้างนอกให้ทุกคนเป็นพยาน  จะได้ยืนยันกันไปเลยว่าใครกัน….. ที่จะเป็นฝ่ายแพ้ !! “

 

” ไม่มีปัญหา !! “

 

ยี่ เทียนหยุนในตอนแรกลังเลที่จะตอบรับการแข่งขันท้าประลองนี้เล็กน้อย (เขาต้องการที่จะคิดให้รอบคอบเสียก่อน)  พื้นฐานพลังของพวกเขาทั้งสองคนนั้นพอๆกัน  แต่เขาก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะแพ้   สมบัติของเขานั้นมีเป็นจำนวนมากยิ่งไปกว่านั้นเขายังมีโหมดคลั่งอยู่อีกด้วย….. ใครกันที่จะมาขวางเขาได้ !!

 

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top