*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

บทที่ 28 : บดขยี้

 130 Views
### 28 : บดขยี้ 

 ” ในเวลานี้เราได้ตัดราคาของพวกเขาลงมาในลักษณะที่คล้ายกัน  ฐานลูกค้าของเราจะต้องกลับมาหาเราซื้อสินค้าของเราในที่สุด  ยกเว้นพวกเขาจะลดราคาลงมาอย่างต่อเนื่อง!! ” เจ้าของตึกเหลียงพูดอย่างเย็นชา  การที่ตึกสายฝนแห่งสวรรค์ทำเช่นนั้นมันทำให้พวกเขาเซอร์ไพรส์จริงๆ  แต่ในเมื่อสถานการณ์มันมาถึงขั้นนี้แล้วพวกเขาก็ไม่มีทางเลือก  แต่เหตุผลที่ใหญ่ที่สุดก็คือ                     ” คุณงามความดี !! ” ของปรมาจารย์ข่ง

เจ้าของตึกเหลียงมองปรมาจารย์ข่งอย่างเย็นชา  มันสามารถกล่าวได้ว่าทั้งหมดทั้งมวลนี้เกิดจาก     ” คุณงามความดี ” ของปรมาจารย์ข่งจริงๆ  ถ้าเมื่อก่อนเขาไม่ได้ไปก่อเรื่องเอาไว้ตึกสายฝนแห่งสวรรค์จะมีโอกาสนี้ที่ไหนกัน?? ตอนนี้นอกจากเขาจะไม่ได้กำไรแล้วแถมยังจะเป็นหนี้ก้อนโตอีกด้วย

ปรมาจารย์ข่งยืนเก้ๆกังๆอยู่ด้านข้าง  เขาไม่คิดว่ายี่ เทียนหยุนที่เป็นขยะจะสามารถปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณระดับกลางออกมาได้  แต่เขาก็ยังไม่เชื่อว่ายี่ เทียนหยุนจะหล่ออุปกรณ์วิญญาณออกมาได้เป็นจำนวนมาก

” เจ้าของตึกเหลียง  ข้าสงสัยว่าพวกเขาคือคนที่มาตรวจสอบสถานการณ์ของพวกเรา  คือพวกสอดแนมที่ตึกสายฝนแห่งสวรรค์เป็นผู้ส่งมา !! ” ปรมาจารย์ข่งเริ่มที่จะพูดจาไร้สาระ  ใส่ความไปที่ยี่ เทียนหยุนอย่างไม่รู้จักเหน็ดอย่างไม่รู้จักเหนื่อย

สีหน้าของเจ้าของตึกเหลียงจมลง  ในเวลาแบบนี้ปรมาจารย์ข่งยังคงกล้าที่จะพูดจาเลื่อนลอยไม่รับผิดชอบ  ยี่ เทียนหยุนพวกเขามาจากตำหนักหยกสวรรค์อย่างชัดเจน  จะไปเป็นผู้สอดแนมที่ตึกสายฝนแห่งสวรรค์ส่งมาได้อย่างไร ?? ถึงแม้ว่าตึกสายฝนแห่งสวรรค์จะส่งคนมาสอดแนมจริง  ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปดึงคนของตำหนักหยกสวรรค์  พวกเขาเหล่านี้ล้วนแต่ทำธุรกิจ  ไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้นมาจากพรรคพวกในวงการ  นี่ง่ายมากที่จะเป็นสาเหตุที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้งกัน

ในเวลานี้บอดี้การ์ดได้วิ่งมาจากด้านนอกอย่างรีบเร่งเขากลั้นลมหายใจอึกใหญ่  ชัดเจนว่ารีบวิ่งมาจากชั้นล่าง  เพิ่งขึ้นมาถึงก็ตะโกนเสียงดังเป็นอย่างมากว่า         ” ท่าจะไม่ดีแล้ว  ท่าจะไม่ดีแล้ว….. ตึกสายฝนแห่งสวรรค์เริ่มที่จะขายอุปกรณ์วิญญาณระดับสูง  ราคา  ราคานั้น….. ต่ำกว่าพวกเรา 52,000 เหรียญทอง “

” อะไรน่ะ ?? “

พวกเขาต่างก็พากันช็อคในทันที  อุปกรณ์วิญญาณระดับสูงไม่ต้องกังวลในการขาย  โดยทั่วไปราคาก็ไม่จำเป็นที่จะต้องดึงให้ต่ำลง  ความน่าจะเป็นในการดึงราคานั้นมีหลายเหตุผล  ข้อแรกสินค้ามีเป็นจำนวนมาก  ข้อสองขึ้นอยู่กับมุมมองของพวกเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งการกำหนดราคา !! ถ้าพวกเขาไม่ลดราคาลงมาชื่อเสียงของพวกเขาก็จะตกอยู่ในอันตรายได้

ชื่อเสียงของตึกสายฝนแห่งสวรรค์เพิ่งขึ้นมาเพราะลูกค้านั้นไหลไปที่ตึกสายฝนแห่งสวรรค์เป็นจำนวนมาก  ค้าขายกับตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ค่อนข้างน้อย  นับตั้งแต่พวกเขาโดนตึกสายฝนแห่งสวรรค์ตัดราคา  ตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ตกลงมาด้วยแรงดันไฟฟ้าที่เสถียรของตึกสายฝนแห่งสวรรค์  นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาทั้งสองนั้นแตกต่างกันในเวลานี้

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะรู้ว่าตลาดใกล้จะถึงจุดอิ่มตัวแล้วแต่คนเรามักจะคิดถึงแต่หน้าตาของตัวเอง  หากพ่ายแพ้นั่นก็คือความอัปยศของพวกเขา

การค้าก็คล้ายกับการประลองยุทธ์  สู้กันด้วยกำปั้นแล้วพ่ายแพ้  แต่จริงๆก็ยังมีโอกาสที่จะแก้มือได้แต่การพ่ายแพ้ในครั้งนั้นก็คือความอัปยศที่จะกลายมาเป็นรอยด่างพร้อยครั้งยิ่งใหญ่  หากพวกเขายังคงโดนอย่างต่อเนื่องโอกาสที่พวกเขาจะทุ่มตลาดก็จะไม่มี

” ครั้งนี้พวกเขาจะตัดราคาอุปกรณ์วิญญาณระดับสูง   เจ้าของตึกสายฝนแห่งสวรรค์เป็นคนโรคจิตหรือเนี่ย !!” สีหน้าเจ้าของตึกเหลียงกลายมาเป็นน่าเกลียด  สถานการณ์ในครั้งนี้มันข้ามปัญหาครั้งก่อนไปไกลลิบ  ถ้าเป็นอุปกรณ์วิญญาณระดับสูงลดราคาลงมาพอดีพอร้ายก็ 12,000 เหรียญทองแต่ถ้าลดราคาอยู่ที่ 52,000 เหรียญทอง  นี่มันเกินไปมากนั่นจะเป็นเผด็จการผูกขาดเอาได้…..

” อุปกรณ์วิญญาณระดับสูงนี้แท้จริงแล้วใครเป็นคนหล่อ?? ” เจ้าของตึกเหลียงคิด ถามอย่างเร่งรีบ

” จากรายงานของสายสอดแนมที่ถูกส่งกลับมา  ก็คือยี่ เทียนหยุนคนนั้น  ศิษย์นอกแห่งตำหนักหยกสวรรค์ ” บอดี้การ์ดรายงาน

” เป็นเขาจริงๆหรือนี่ !! ” เจ้าของตึกเหลียงสีหน้าดำคล้ำโดยสมบูรณ์  ทันใดก็เดินเข้าไปใกล้ถ้วยน้ำชาแล้วปาลงพื้นด้วยความโมโห  ถ้วยน้ำชาก็แตกออกเป็นเสี่ยงๆ

ใกล้กันนั้นสีหน้าของปรมาจารย์ข่ง  หน้าดูไม่ได้เอาซะเลย  ปัญหาในเวลานี้เกินกว่าที่คาดแล้ว  มันวิ่งไปในทิศทางที่ร้ายแรงมาก

” เขาสามารถหล่ออุปกรณ์วิญญาณระดับสูงได้ด้วยหรือนี่  นี่เขาอายุเท่าไรกัน ?? ”  ปรมาจารย์ข่งผู้มีสีหน้าที่ดูไม่ได้ได้กลิ่นแห่งความตายโชยลอยมาจางๆ  แท้จริงแล้วตัวเองไปยั่วยุทรชนแบบไหนกัน

เขาจะเลื่อนไปสู่ปรมาจารย์แห่งการหล่อเกรด 4 จำเป็นต้องใช้เวลานานไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมาถึงและแม้ว่าเขาจะกลายเป็นปรมาจารย์แห่งการหล่อเกรด 4 อัตราความสำเร็จในการหล่ออุปกรณ์วิญญาณระดับสูงก็ต่ำจนน่าใจหาย  จุดสำคัญก็คือ  ในการหล่ออุปกรณ์วิญญาณระดับกลางในปัจจุบันของเขาก็ต้องใช้พละกำลังมากเป็นพิเศษ  อัตราความสำเร็จยังต่ำกว่า 30%

เปรียบเทียบกับยี่ เทียนหยุนแล้วเป็นเพียงแค่ก้อนอุจจาระเท่านั้น !!

อย่างไรก็ตามเจ้าของตึกเหลียงก็ยังไม่ได้ไล่ปรมาจารย์ข่งออก  เขารอคอยติดตามการรายงานสถานการณ์อยู่

ไม่ต้องรอเป็นเวลานาน  สายสอดแนมก็กลับมาอย่างเร่งรีบด้วยสีหน้าเศร้าสร้อยใจแล้วพูดว่า        ” เขา….. การหล่อของเขาออกมาสาม  ไม่….. ออกมาสี่อุปกรณ์วิญญาณระดับสูงและยังคงหล่ออุปกรณ์วิญญาณอย่างต่อเนื่องออกมามากกว่า 6 อุปกรณ์วิญญาณ….. “

หากตึกกระแสลมแห่งสวรรค์สามารถผลิตอุปกรณ์วิญญาณได้อย่างมากมายก็กลายเป็นศูนย์กลางที่ทำให้ตึกกระแสลมแห่งสวรรค์โดดเด่นชั่วระยะเวลาหนึ่ง  สามารถผลิตอุปกรณ์วิญญาณระดับสูงออกมาได้  ก็สามารถที่จะป้อนให้กับกลุ่มอิทธิพลเกรด 2 จำพวกนิกายหรือกลุ่มอิทธิพลเกรด 3 จำพวกคฤหาสน์โดยเฉพาะได้ !!

สถานการณ์ที่เลวร้ายลงตามรายงานนี้  ในตอนนี้ศักดิ์ศรีของตึกสายฝนแห่งสวรรค์นั้นได้ครอบคลุมตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ไปเรียบร้อยแล้ว  ผู้คนจำนวนมากจะหลั่งไหลไปที่การหล่ออาวุธของตึกสายฝนแห่งสวรรค์  มนุษยสัมพันธ์กับกลุ่มต่างๆก็จะพุ่งทะยาน  บดขยี้ตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ของตัวเขา

ตึกที่มีคุณค่าก็คือ  ตึกที่มีสมบัติที่มีคุณภาพ  ที่จะสามารถดึงดูดความสนใจของผู้คนได้อย่างมหาศาล  สมบัติที่มีคุณภาพด้อยกว่าการจะพิสูจน์ความแข็งแกร่งของตนเองก็จะไม่ประสบผลสำเร็จ  มันสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและครอบครัวก็ไม่ได้  ผู้ฝึกยุทธ์จะไม่คิดถึงมัน  ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจือ ยูร์เวยจะตื่นเต้นเพียงไร  เธอสามารถมองเห็นอนาคตของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ในยุคของตนเองที่สามารถจะระเบิดความมีชื่อเสียงได้อย่างยาวนาน

” ข่ง เซิ่งเฟิงเจ้ามีทักษะที่ยอดเยี่ยมจริงๆ  ทำให้พวกเราตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ไปยั่วยุคนที่มีลักษณะนิสัยไม่ยอมใครเช่นนั้นได้ !! ” เจ้าของตึกเหลียงพูดชื่อจริงของปรมาจารย์ข่งออกมาโดยตรง  เขาระเบิดอารมณ์ด้วยความเดือดดาลโดยเฉพาะอย่างยิ่งเขาจำได้ว่าก่อนที่ยี่ เทียนหยุนจะจากไปได้พูดคำทิ้งท้ายประโยคเอาไว้

ใครบางคนก็ควรจะเป็นเพื่อน  ใครบางคนก็ไม่ควรจะเป็นเพื่อน  ความจริงข้อนี้ไม่สามารถที่จะเข้าใจได้ !!

” เจ้าของตึกเหลียง ข้า….. ” ข่ง เซิ่งเฟิงต้องการที่จะพูดอะไรบางอย่างแต่เจ้าของตึกเหลียงโบกมือตัดบทคำพูดของเขา

” ไม่จำเป็นที่จะพูดว่าเจ้าเป็นแขกผู้ทรงเกียรติ  เราจะไม่เชิญเจ้าอีกต่อไป  ได้โปรดกลับไปเสียเถอะ !! ” เจ้าของตึกเหลียงตัดสินใจในทันที  เขารู้ว่า  ยี่       เทียนหยุนมีจุดประสงค์อยู่ที่ข่ง เซิ่งเฟิงโดยเฉพาะเจาะจง  ขืนตัวเขาปล่อยเอาไว้แบบนี้ไม่ทำอะไร  ตัวเขาจะถูกจัดการโดยตึกสายฝนแห่งสวรรค์  ตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ไม่สามารถที่จะยืนขึ้นได้จากความล้มเหลว

สีหน้าของข่ง เซิ่งเฟิงราวกับอัปลักษณ์  เผชิญกับความโกรธที่รุนแรงของเจ้าของตึกเหลียง  นัยน์ตาเปิดเผยจิตสังหารอยู่หลายส่วนแต่เขาจะไม่สร้างความอาฆาตพยาบาทกับเจ้าของตึกเหลียง  แต่เขาจะสร้างกับยี่ เทียนหยุน

” ข้าขออำลา !! “

ข่ง เซิ่งเฟิงหมุนตัวเดินจากไปขบฟันแน่น  ใบหน้ามีสีหน้ามืดมิดอยู่ในมุม  จิตสังหารนั้นสูงเทียมฟ้า ” ยอดเยี่ยมไม่คิดว่าข้าจะพลาดท่าเสียทีด้วยวิธีการที่เหี้ยมโหดเช่นนี้  ตอนนี้อย่าได้โทษข้าว่าตัวข้านั้นไม่สุภาพ  หากว่าข้านั้นจะหยาบคายกับเจ้า!! “

หลังจากที่ปรมาจารย์ข่งได้เดินจากไป  เจ้าของตึกเหลียงไม่ได้ส่งคำขอโทษไปยังตึกสายฝนแห่งสวรรค์เพราะว่าสถานการณ์  มันเดินมาถึงจุดๆนี้แล้ว   ถ้าตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ของพวกเขาไม่กอบกู้หน้ากลับคืนมาให้เป็นที่ยอมรับ  ก็คงไม่สามารถที่จะอยู่ในเมืองกระแสลมแห่งสวรรค์ได้

” ดูเหมือนว่าจะต้องเชิญนิกายหลอมโลหะเทวะให้มาช่วยข้าซะแล้ว  ศิษย์นอกของตำหนักหยกสวรรค์ยี่ เทียนหยุน….. คิดจะสอนข้าเหลียง เทียนเฉิงถึงนิสัยของชาวยุทธ์อย่างนั้นรึ  เจ้ายังเยาว์วัยนัก !! ” เหลียง เทียนเฉิงสายตาเย็นชาความโกรธในใจนั้นทะยานพุ่งสู่สวรรค์  ใครกันที่เข้าใจผิด  ด้วยความหยิ่งยโสของพวกเขาเหล่านี้จะไม่ยอมรับเป็นอันขาดว่าตัวเองนั้นผิด  จะคอยมองหาช่องในสถานการณ์แล้วคอยตอบโต้กลับด้วยความแค้น  ขอขอบคุณภาพจาก : No BS Drop Shipping Training

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top