*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 24 : การล้มล้าง

 138 Views

24 : การล้มล้าง


ปรมาจารย์ข่งเดินมายังพวกเขา  เมื่อพบเห็นจิ่ว  หลิงหยุนเขาไม่พูดอ้อมค้อมพร้อมกับเผยสีหน้ารังเกียจออกมา  แม้ว่าจิ่ว หลิงหยุนจะไม่มีกลิ่นเหม็นแม้แต่นิดเดียวแค่สวมใส่เสื้อผ้าธรรมดาก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เขารู้สึกเหมือนกินแมลงวันเข้าไป

เขาจ้องมองยี่ เทียนหยุนเล็กน้อย  นัยน์ตาเผยให้เห็นถึงความโกรธ ” ไม่คิดว่าจะเป็นเจ้า !! เจ้ามาที่นี่ได้อย่างไร !! “

เมื่อเขาพบยี่ เทียนหยุนเขาก็อดไม่ได้ที่จะเอามือมาปิดที่ก้นของเขาความเจ็บปวดที่ได้รับมันฝังอยู่ในความรู้สึกของเขา  ถูกกระทืบโดยยี่ เทียนหยุนครั้งแล้วครั้งเล่า  แม้ว่าจะรักษาจนหายดีแล้วก็ตามแต่….. ความอับอายก็ยังไม่จางหายไป

” ข้ามาที่นี่แล้วมีปัญหาอะไร ?? ” สายตายี่ เทียนหยุนพลันเย็นชา  ปรมาจารย์ข่งผู้นี้ยังคงวิ่งพล่านเหมือนเช่นเคย  ถ้าไม่ใช่ความสามารถเพียงเล็กน้อยของช่างตีเหล็ก  คิดว่าเขาก็คงจะลงข้างทางไปเรียบร้อยแล้ว ??

” โดยธรรมชาติแล้วมี !!กล้านำคนมาที่นี่  ให้พวกเขากลิ้งออกไป  ที่นี่ไม่ต้อนรับคนอย่างพวกมัน !! ” ปรมาจารย์ข่งตะโกนบอกกับการ์ดที่อยู่ใกล้ๆ ” ยิ่งไปกว่านั้นคนในเขตสลัมเข้ามาที่นี่ได้อย่างไร  ช่างโชคร้ายจริงๆ  ฉุดรั้งที่นี่ให้ต่ำลง !! “

” ขอประทานโทษท่านปรมาจารย์ข่ง  ข้าจะบอก    พวกเขาให้ออกไป !! ” การ์ดปฏิบติตามในทันที  พวกเขากล่าวคำที่เย็นชาต่อยี่ เทียนหยุนในทิศทางที่ตรงกันข้ามกับปรมาจารย์ข่งว่า ” ที่นี่มีการกำหนดเงื่อนไขเอาไว้  บุคคลในเขตสลัมไม่สามารถเข้ามาที่นี่ได้โปรดจากไปด้วย !! “

ปรมาจารย์ข่งเป็นแขกผู้มีเกียรติของที่นี่  แน่นอนว่าการ์ดจะต้องเชื่อฟังคำพูดของเขาโดยที่พวกเขาเลือกที่จะไม่ประจบยี่ เทียนหยุน

ในหัวใจของยี่ เทียนหยุนความโกรธก็ลุกขึ้นมา  ” ทำไมถึงคิดว่าเธอเป็นคนในเขตสลัมเช่นนี้  ทำไมไม่คิดว่าเธอเป็นคนธรรมดา ?? “

” ไม่มีความสามารถในการจับจ่ายใช้สอยที่นี่ก็คือเขตสลัม  โปรดออกไปจากที่นี่ ” การ์ดพูดด้วยใบหน้าที่เย็นชา

ใกล้กันนั้นจิ่ว หลิงหยุนกัดริมฝีปากแน่น  เธอมีความกังวลเป็นอย่างมาก  โดนไล่โดยผู้อื่นยังไม่พอ  ยังทำให้ยี่ เทียนหยุนผู้นำตนเข้ามานั้นเสียหน้าอีกด้วย

”  เมื่อเป็นเพราะข้า  ข้าจะออกไป….. ”  จิ่ว หลิงหยุนเพิ่งจะเอ่ยปากพูดยังไม่ทันไรเลย  เหรียญทองเป็นจำนวนมากก็หล่นมาอยู่ในมือของเธอในทันที  ราคานั้นเท่ากับ 20,000 เหรียญทอง

” นี่ ?? ” ยี่ เทียนหยุนสะกดความโกรธในใจแล้วพูดว่า

” สิ่งนี้ เมื่อไร….. ” การ์ดพอเห็นการการะทำของยี่ เทียนหยุนก็พูดอะไรไม่ออกในทันที  หันศีรษะมองดูปรมาจารย์ข่งที่อยู่ใกล้ๆ

” ที่นี่ไม่ต้อนรับเจ้าทุกกรณี  เขตพื้นที่สลัมความต่ำต้อยก็คือความยากจนไม่ได้มีความสำคัญอะไร ”   ปรมาจารย์ข่งกล่าวคำพูดประโยคด้วยการกระทบกระแทกแดกดัน

คำพูดนี้ทำให้จิ่ว หลิงหลงตัวสั่น  ขอบตาพลันมีสีแดง  เธอต้องการที่จะหักล้างคำพูดปรมาจารย์ข่งเป็นอย่างมากแต่ด้วยสถานะของฝั่งตรงข้ามไหนเลยที่เธอจะกล้าโต้เถียง

” ใช่  รู้สึกดีกว่าใครบางคนเสมอถึงแม้จะสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูหรูหราแต่จริงๆแล้วก็ยังด้อยกว่าคนสารเลว ” ยี่ เทียนหยุนแสดงรอยยิ้มที่สงบ  เอามือตบเบาๆที่ไหล่ของจิ่ว หลิงหลงบอกเธอเป็นนัยๆว่าไม่ต้องเป็นกังวลไป

” เจ้าว่าใครสารเลว !! ” ปรมาจารย์ข่งสีหน้าโกรธชี้ไปที่ยี่ เทียนหยุน  ทั่วทั้งใบหน้าในตอนนี้กลายเป็นสีแดง

” ถ้าเจ้าคิดว่าว่าเจ้ามันก็คือว่าเจ้า  นี่ตัวข้าไม่ได้หมายถึงใคร ” ยี่ เทียนหยุนหันศีรษะมองดูไปที่การ์ดกล่าวอย่างเคร่งขรึมว่า ” ในทางกลับกันเขาเกี่ยวข้องยังไงกับพวกเจ้าหรือ  หรือเพราะว่าเขาคือแขกผู้มีเกียรติ  พวกเจ้าถึงได้ทำตาม !! “

” อย่างไรน่ะหรือ  ที่นี่ข้าคือแขกผู้ทรงเกียรติขอออกคำสั่งให้เจ้าจงออกไป !! ” ปรมาจารย์ข่งพ่นเสียงออกทางจมูกอย่างเย็นชาและกล่าวว่า  ” ไล่พวกเขาออกไปให้ข้า !! “

เขาบอกใบ้บรรดาการ์ดทั้งสองฝั่งให้รีบกรูกันเข้าไปจับกุมตัวของหญิงสาวคนนั้น  ถึงแม้ว่าเขาต้องการที่จะชกหน้า ยี่ เทียนหยุนเป็นอย่างมาก     แต่ถ้าฉี ซู่หยุนรู้เข้า  มีความเป็นไปได้ที่เขาจะมีปัญหา  สถานะของเขาถึงแม้จะไม่ได้ต่ำต้อยแต่ก็ยังไม่ใช่ตัวแทนที่จะสามารถจัดการกับตำหนักหยกสวรรค์ในตอนนี้ได้ !!

” มันไม่ใช่แขกผู้มีเกียรติ !! ที่นี่ผู้จัดการอยู่ที่ไหน  ข้ามีปัญหาที่จะต้องบอกเขา!!” ยี่เทียนหยุนกล่าวไม่แยแส

” เจ้าต้องการที่จะพบเจ้าของตึกที่นี่นะหรือ ?? ” ปรมาจารย์ข่งทำหน้าเยาะเย้ยแสดงการดูหมิ่น

” มีอะไร ?? ” ในเวลานี้ปรากฏชายสูงวัยที่พูดออกมาด้วยน้ำเสียงที่ดังมาก  คิดว่าถ้าไม่ใช่การอุทธรณ์เขาก็คงที่จะไม่ออกมา

มาได้ถูกเวลา ” เจ้าของตึกเหลียงท่านมาก็ดีแล้ว  เขาไม่เพียงแต่จะทำร้ายข้ามาก่อนแต่บัดนี้ยังนำคนที่อยู่ในเขตสลัมมาที่นี่อีกด้วย  ข้ารู้สึกว่าจะนำมาซึ่งความโชคร้ายต่อตึกกระแสลมแห่งสวรรค์อยู่หลายส่วน  และจะส่งผลกระทบต่อแขกคนอื่นๆอีกด้วย!! “

” อืม ??” เจ้าของตึกขมวดคิ้วมองดูยี่ เทียนหยุน  คิดจะพูดอะไรบางอย่างแต่เมื่อเห็นอาหลิงและฉินเสี่ย  ตัวเขาก็แสดงอาการประหลาดใจเป็นอย่างมาก

” เจ้าของตึกเหลียง  ท่านไม่คิดว่าแขกผู้ทรงเกียรติของท่านช่างไร้มารยาทหรอกรึ ?? พวกเราคือตำหนักหยกสวรรค์  เราจะพาคนเข้ามาได้อย่างไร  เราไม่ใช่แขกหรอกรึ ?? ” ฉินเสี่ยอดรนทนไม่ไหวจึงกล่าวออกไป

คำของปรมาจารย์ข่งล้วนหยาบคายจริงๆ  ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาก็ไม่ได้ใส่ใจในสิ่งที่ปรมาจารย์ข่งผู้นี้ใส่ใจเป็นอย่างมาก

” แท้จริงแล้วเจ้าคือคนของตำหนักหยกสวรรค์  มิน่าการกระทำของเจ้าทั้งสองไม่ต้องสงสัยเลยว่าผิดแปลกไปจากสามัญชน ”  เจ้าของตึกเหลียงแย้มยิ้มแล้วพูดกับปรมาจารย์ข่งว่า  ” ผู้มาใหม่ก็คือแขก  ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังเป็นคนของตำหนักหยกสวรรค์   ทำไมถึงต้องเสียมารยาทด้วยเล่า ?? ความเป็นมิตรจะทำให้ท่านรวย  ความเป็นมิตรจะทำให้ท่านรวย “

เจ้าของตึกเหลียงไม่เต็มใจที่จะล่วงเกิน  ข้างนี้ก็ปรมาจารย์ข่ง  แขกผู้มีเกียรติของพวกเขา  อีกข้างหนึ่งก็ตำหนักหยกสวรรค์  ถึงแม้ว่าอิทธิพลของเขาจะไม่ได้ยิ่งใหญ่แต่ก็เป็นอิทธิพลที่มีชื่อเสียง  ไม่ดีแน่หากไปยั่วยุพวกเขา

อิทธิพลของตึกกระแสลมแห่งสวรรค์นั้นไม่เลวแต่พวกเขาดำรงสภาพอยู่ในสถานะความเป็นกลาง  ไม่หวังที่จะสร้างปัญหากับนิกายใดๆก็ตามด้วยการก่อให้เกิดความขัดแย้ง

” เจ้าของตึกเหลียง  คำพูดของข้าจะไม่มีความหมายที่นี่ถ้ายังปล่อยให้พวกเขาปฏิบัติตัวเช่นนี้อยู่ที่นี่  ถ้ายังงั้นข้าจะไป !! ” ปรมาจารย์ข่งโกรธเป็นอย่างมาก  เขาวางถ้อยคำของตนเองเอาไว้ทำให้เจ้าของตึกเหลียงจะต้องเลือก

สีหน้าของเจ้าของตึกเหลียงเปลี่ยนไป  มันไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเขา  เขาไม่ได้ใช้เวลานานในการพิจารณา  ทันใดนั้นเขาก็กล่าวกับยี่ เทียนหยุนว่า  ”  แม้ว่านี่จะรู้สึกไม่ถูกต้องแต่….. ขอร้องพวกท่านช่วยออกจากที่นี่เถอะ….. ” 

เจ้าของตึกเหลียงพูดค่อนข้างสุภาพแต่คำพูดนี้ส่งผลให้ฉินเสี่ยและอาหลิงต้องการที่จะชักดาบออกจากฝักจริงๆ  ไม่คิดเลยว่าเขาจะเลือกปรมาจารย์ข่ง  นั่นก็เพราะชื่่อเสียงของตำหนักหยกสวรรค์ก็พอๆกันกับปรมาจารย์ข่ง

ความเป็นจริงชื่่อเสียงของตำหนักหยกสวรรค์ก้องกังวานกว่าปรมาจารย์ข่งอย่างแน่นอน  แต่ปรมาจารย์ข่งผู้นี้คือแขกผู้ทรงเกียรติ  สามารถที่จะช่วยพวกเขาหล่ออุปกรณ์วิญญาณออกมาได้  นี่คือข้อสำคัญที่แตกต่าง

” เจ้าข่มเหงผู้คน….. “

” สถานที่แห่งนี้ไม่มีความสำคัญกับพวกเราแล้ว  ไม่จำเป็นที่จะต้องมาที่นี่อีกต่อไป !! เจ้าของตึกเหลียงจดจำการตัดสินใจของท่านในวันนี้เอาไว้  ใครบางคนจะต้องถูกทิ้งไว้ข้างหลังและตัวท่านเองก็จะไม่ได้รับผลประโยชน์อะไรแม้แต่สตางค์แดงเดียว !! ” ยี่ เทียนหยุนเอามือออกมาห้ามฉินเสี่ยและอาหลิงพี่สาวอาวุโสทั้งสอง  บอกใบ้พวกเขาไม่ให้ลงมือ  พริบตาก็นำผู้คนเดินจากไป

” คิดจะสู้กับข้า  ตึกกระแสลมแห่งสวรรค์เป็นอาณาเขตของข้า !! ” ใบหน้าของปรมาจารย์ข่งกระดิ๊กระด๊า  เห็นสภาพที่ยี่ เทียนหยุนพ่ายแพ้แล้วเขารู้สึกสบายใจเป็นพิเศษ

เจ้าของตึกเหลียงขมวดคิ้ว  ส่ายหัวในทันทีแต่ก็ไม่ได้กล่าวสิ่งใดออกมา

หลังจากที่พวกเขาจากมา  จิ่ว หลิงหยุนร้องไห้กระวนกระวายใบหน้าแสดงออกซึ่งการขอโทษ      ”  ข้าเสียใจเป็นเพราะปัญหาของข้าจึงพลอยให้พวกท่านต้องตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้….. “

” นี่ไม่ใช่ความผิดของเจ้า  จริงๆแล้วปรมาจารย์ข่งผู้นี้มีความบาดหมางกับพวกเรามาก่อน  ทุกสิ่งล้วนไม่มีอะไรที่เกี่ยวข้องกับเจ้า ” ยี่ เทียนหยุนเลื่อนตาขึ้น    ข้างหน้าก็มีตึกอยู่ด้วยมันมิได้มีแต่ตึกกระแสลมแห่งสวรรค์เท่านั้น  แม้ว่าตึกนี้จะไม่ได้หรูหราอย่างชัดเจนแต่ก็มีความมั่นคงที่คล้ายกัน  มันถูกเรียกว่าตึกสายฝนแห่งสวรรค์ “

ทั้งสองตึกมีความสัมพันธ์ของลักษณะคู่แข่งทางการค้า  แต่ชัดเจนว่าตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ดีกว่าเล็กน้อย  พวกเขาตัดขาดกับตึกกระแสลมแห่งสวรรค์แล้วจึงต้องทำการซื้อวัตถุดิบกับตึกสายฝนแห่งสวรรค์

” พวกเรากลับบ้านครั้งนี้  ข้าจะทำให้พวกเขาต้องเสียใจในเส้นทางที่ข้าเป็นคนเลือก !! “

ฉินเสี่ยและอาหลิงมองหน้าซึ่งกันและกันด้วยความตกตะลึงไม่รู้ว่ายี่ เทียนหยุนมีความคิดอะไร  แต่พวกเขาทำได้แค่เพียงติดตามชายรุ่นน้องผู้นี้เพียงเท่านั้น

เมื่อพวกเขามาถึงตึกสายฝนแห่งสวรรค์  ชายผู้ให้บริการก็ออกมาต้อนรับพวกเขา  แต่พอเขาเริ่มขยับที่จะพูด  ยี่ เทียนหยุนก็โยนดาบวิญญาณ  อุปกรณ์ระดับกลางจำนวน 10 เล่มออกมา  เขาพูดเคร่งขรึมอย่างอาฆาตแค้นว่า ” ข้าจะขายสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดในคราวเดียวเพื่อให้ผลประโยชน์แก่ตึกสายฝนแห่งสวรรค์แต่มีข้อแม้ว่าข่าวนี้จะต้องถูกแพร่กระจายออกไป “

สายตาของยี่ เทียนหยุนแสดงความเจ้าเล่ห์ออกมา  วิธีการของเขานั้นง่ายมาก  ครั้นตึกกระแสลมแห่งสวรรค์ไม่ยอมรับพวกเขา  เขาก็จะยืมมือตึกสายฝนแห่งสวรรค์ล้มล้างตึกกระแสลมแห่งสวรรค์นี้เลย!!

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top