*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 20 : การยกระดับของอาชีพช่างตีเหล็ก !!

 133 Views

### 20 : การยกระดับของอาชีพช่างตีเหล็ก !! 

” ในเมื่อเจ้าพูดเช่นนั้นข้าก็จะขอเสียมารยาทก็แล้วกัน  ฉี ซู่หยุนสั่งงานในทันทีให้ผู้คนตระเตรียมวัตถุดิบที่จะให้ยี่ เทียนหยุนปรับแต่งดาบวิญญาณอย่างต่อเนื่อง !! “

ฉี ซู่หยุนจะเสียมารยาทอย่างแน่นอน  ตำหนักหยกสวรรค์โดยปกติแล้วไม่ได้มีเงินมีทองที่จะว่าจ้างปรมาจารย์แห่งการหล่อเกรด 3 ให้มาปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณให้  เพราะราคาที่จ่ายออกนั้นไม่ใช่น้อยๆ  ลำพังค่าใช้จ่ายวัตถุดิบก็มากโขอยู่แล้ว  ต่อให้เชิญมาเป็นการส่วนตัวราคาก็ไม่ได้ลดลงมา

ในตอนนี้ยี่ เทียนหยุนช่วยปรับแต่งอุปกรณ์มากมายหลายชิ้น  ไม่ต้องสงสัยเลยว่าใช้จ่ายเงินเพียงเล็กน้อยแต่สามารถที่จะผลิตอุปกรณ์วิญญาณได้เป็นจำนวนมาก !! นี่จะทำให้ความแข็งแกร่งของทั่วทั้งตำหนักหยกสวรรค์เลื่อนขนาดครั้งใหญ่ !!

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุนได้รับภารกิจ : ภารกิจการจัดการปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณของฉี ซู่หยุนให้แล้วเสร็จสมบูรณ์  รางวัลที่ได้รับค่าประสบการณ์  5,000 แต้ม ความชอบเพิ่มขึ้น  10 แต้ม “

” ดี เควสที่เร้าใจ….. ครั้งนี้มีค่าความชอบด้วย ?? “

” ยี่ เทียนหยุนมองดูข้อมูลอย่างประหลาดใจ  เขาไม่คิดว่าจะมีค่าความชอบที่ยกระดับ  คิดอย่างรอบคอบว่าเมื่อก่อนเควสที่ผ่านมาของเขา  ไม่ได้ช่วยรายบุคคล  หมายคือต่างก็ร่วมมือกันเพราะมีศัตรูเดียวกัน  ฆ่าศัตรูก็มีแต่จะเพิ่มความเกลียดชังเท่านั้นอย่างชัดเจนแต่จะไม่เพิ่มค่าความชอบ

เวลานี้เป็นช่วงเวลาที่พิเศษเพราะได้รับความชื่นชอบจากฉี ซู่หยุนมากมาย

” ไม่รู้ว่าสามารถที่จะดูความชอบของป้าได้ไหม??”  ภายใต้ความคิดของยี่ เทียนหยุนก็สามารถมองเห็นความชอบของฉี ซู่หยุนที่มีต่อตัวเขาได้อย่างทันที  330 แต้ม

เขาไม่รู้ว่ามันคือกรอบความคิดอะไรจึงรีบดูข้อมูลทันที

คนสัญจรไปมา                 0  ความชอบ

แรกพบ                         10  ความชอบ

เพื่อนที่ดี                     100  ความชอบ

สมาชิกครอบครัวหรือความรัก   200  ความชอบ

ชีวิตที่อยู่ด้วยกันจนตาย           300  ความชอบ

ประเภทเหล่านี้คือความชอบที่ถูกจัดแบ่งคล้ายกับความชอบ  นั่นก็คือตัวเลขเชิงลบแต่….. เขามองไม่เห็น  ถ้าก่อนหน้านี้ปรมาจารย์ข่งไม่ได้จากไป  ยี่ เทียนหยุนจะสามารถเห็นตัวเลขเชิงลบของค่าความชอบได้อย่างแน่นอน

” เริ่มแรกค่าของป้าก็สูงแล้ว….. นี่คือความประทับใจของป้าที่มีต่อข้า ” คิดไม่ถึงเลยว่า  ค่าความชอบนี้จะสูงมากจริงๆ  ในประเภทชีวิตที่อยู่ด้วยกันจนตาย….. สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  มันจะส่งผลกระทบยังไงน่ะ ??

” มองข้าแบบนี้ทำไม ?? ” ฉี ซู่หยุนกระพริบตาไม่รู้ว่าทำไมยี่ เทียนหยุนจึงจ้องมองตัวเอง

” ไม่มีอะไรแค่คิดว่าป้าสวยมากจริงๆ ” ยี่ เทียนหยุนแย้มยิ้ม

” พูดมาก !! ” ฉี ซู่หยุนฮุคท้องเขาเบาๆ  ใบหน้าที่งดงามในตอนนี้กลายเป็นแดงก่ำ  ทันใดก็พูดว่า  ” ข้าจะไปเตรียมวัตถุดิบก่อน  เจ้าเตรียมตัวล่ะ !! “

ฉี ซู่หยุนสั่งการให้ผู้คนเคลื่อนย้ายวัตถุดิบจำนวนมากเข้ามาอย่างรวดเร็ว  ยี่ เทียนหยุนรู้สึกว่าตัวเองเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวา  พอหลังจากนั้นเขาก็เริ่มปรับแต่งอุปกรณ์ตามแบบแผน

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุนประสบความสำเร็จในความสามารถของอาชีพช่างตีเหล็กที่ผลิตอุปกรณ์วิญญาณระดับกลาง  เพิ่ม 50 ความชำนาญ  ค่าประสบการณ์  1,000 !!  “

………

เพียงยี่ เทียนหยุนปรับแต่งอุปกรณ์วิญญาณยังจะได้รับค่าประสบการณ์  1,000 อีกด้วย  ผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่เลว  พริบตาเขาก็ปิ๊งไอเดียเกิดขึ้น  ครั้งต่อไปหากเขาเตรียมที่จะปรับแต่งอุปกรณ์  เขาจะต้องเปิดโหมดคลั่งทันทีทำให้ค่าประสบการณ์เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า !!

ถึงแม้ว่าจะบริโภคแต้มคลั่งแต่มันก็คุ้มค่า  ทำให้ได้รับค่าประสบการณ์  2 เท่าในทันทีแต่ที่น่าสงสารก็คือ ค่าความชำนาญไม่ได้เพิ่มขึ้น

ด้วยการรักษาแนวทางนี้  ยี่ เทียนหยุนเตรียมตัวที่จะปรับแต่งให้สำเร็จ  การเปิดใช้แต้มคลั่งนี้ในครั้งนี้  ถึงแม้ว่าเขาจะมีหลายแต้มแต่ก็อาจที่จะไม่เพียงพอ  มันอาจจะมาตายตอนจบก็เป็นได้

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุนประสบความสำเร็จความสามารถในอาชีพช่างตีเหล็กที่ผลิตอุปกรณ์วิญญาณระดับกลางออกมาได้  เพิ่มค่าความชำนาญ 50 ค่าประสบการณ์ 2,000 !!”

………

ค่าประสบการณ์ประดุจเฮอริเคนออกมา  เขายิ้มที่ปรับแต่งอุปกรณ์ได้อย่างสมบูรณ์  แต่อนึ่งสิ่งที่ถูกบริโภคในการปรับแต่งอุปกรณ์ก็คือพลังวิญญาณ  ถึงแม้ว่ายี่ เทียนหยุนจะต้องจ่ายมันออกไปแต่ผลลัพธ์ที่ได้รับก็ชัดเจน !! การปรับแต่งอย่างต่อเนื่องไม่เพียงฐานพลังจะก้าวหน้า  แต่ยังเลื่อนระดับเลเวลของอาชีพช่างตีเหล็กอีกด้วย

วัตถุดิบทั้งหมดถูกปรับแต่งโดยสมบูรณ์อย่างรวดเร็ว  ได้อุปกรณ์มาทั้งหมด 8 ชิ้น  ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ได้มาก  เพราะวัตถุดิบนั้นมีจำกัด  แรกเริ่มเดิมทีทรัพย์สินของตำหนักหยกสวรรค์ที่นี่  ก็มีอยู่อย่างจำกัดโดยธรรมชาติแล้วไม่มีทางที่จะเอื้ออำนวย  วัตถุดิบเหล่านี้  เดิมตั้งใจจะให้ปรมาจารย์ข่งหล่ออุปกรณ์วิญญาณ  แต่ในปัจจุบันกลายมาเป็นยี่ เทียนหยุนเป็นคนปรับแต่ง

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุนทำภารกิจเสร็จสมบูรณ์ได้รับ ค่าประสบการณ์ 5,000 เพิ่มความชอบฉี ซู่หยุน  10 แต้ม “

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุนประสบความสำเร็จในการเลื่อนระดับเข้าสู่ขั้นปรับแต่งจิตวิญญาณระดับที่ 2 !! “

เสียงของระบบดังก้องขึ้นมาในทันทีหลังจากเควสนี้เสร็จสมบูรณ์  ระดับพลังเลื่อนแทบจะทันใด  การหล่ออุปกรณ์วิญญาณนี้สามารถก้าวหน้าได้อย่างง่ายดายแต่ใครล่ะสามารถมีระบบแบบนี้ได้ ??

” ไม่มีแล้ว ?? ” ยี่ เทียนหยุนพูดกับฉี ซู่หยุน

ยี่ เทียนหยุนแสดงสีหน้าเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้แสดงออกอย่างเต็มที่  เขาต้องการที่จะกระตุ้นความสามารถอาชีพช่างตีเหล็กของเขา  อีกทั้งค่าประสบการณ์ก็ก้าวหน้าด้วยเช่นกัน  ยิ่งเยอะก็ยิ่งดี

” วัตถุดิบจะไม่มีแค่ชั่วคราวเท่านั้น  ข้าไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะสำเร็จจริงๆ  เหล่านี้คืออุปกรณ์วิญญาณระดับกลางหรือนี่!! ” ฉี ซู่หยุนต้องการอุปกรณ์วิญญาณเป็นจำนวนมากเพราะว่านี่จะทำให้ตำหนักหยกสวรรค์มีกลุ่มหลักเกิดขึ้นหลายกลุ่มอย่างไม่ต้องสงสัย

” เฮ้!! ตราบใดที่ป้าให้ข้าปรับแต่งอุปกรณ์  ไม่ว่ามันจะมากขนาดไหนข้าก็ไม่มีปํญหา  อีกทั้งความสามารถพิเศษของข้า  ไม่ว่ามันจะเป็นเม็ดยาวิญญาณอะไร  ข้าก็สามารถปรับแต่งมันได้ !! ”  ยี่ เทียนหยุนกล่าวด้วยรอยยิ้ม

” เจ้าสามารถปรับแต่งเม็ดยาได้ด้วยเรอะ ?? ” ฉี ซู่หยุนรู้สึกกลัว

” ตรงจุดเผ้ง….. ยี่ เทียนหยุนเอามือแตะจมูกเล็กน้อย  เหมื่อนไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรหลังจากที่เขามีไฟที่ไม่มีวันดับ  การปรับแต่งมันง่ายดายขึ้นมาก

” จริงรึ !! ” ฉี ซู่หยุนเขย่ายี่ เทียนหยุนแล้วพูดด้วยความยินดีอย่างบ้าคลั่งว่า  ” ดีจริง  ถ้าตำหนักหยกสวรรค์ของพวกเราเป็นดั่งเมืองใหญ่ได้  เราก็ไม่ต้องพึ่งพาผู้อื่นอีกแล้ว !! “

ยี่ เทียนหยุนเอามือแตะจมูกรู้สึกถึงกลิ่นอ่อนๆของความอยู่ดีกินดี…..

” เพียงแต่ตอนนี้ที่นี่ยังไม่มีเม็ดยาวิญญาณ  จะต้องออกไปซื้อจากภายนอกเท่านั้น ”  ฉี ซู่หยุนไม่ได้สนใจแล้วพูดว่า ” ต้นทุนต่ำขนาดนี้ ข้าจะสั่งให้ผู้คนออกไปซื้อและกลับมาในทันทีรวมทั้งวัตถุดิบของการปรับแต่งอุปกรณ์ด้วย !! “

” ซื้อของบางอย่าง….. ” ยี่ เทียนหยุนพลันสีหน้าเจิดจ้า  เขาข้ามโลกมาที่นี่ยังไม่เคยได้ออกไปสู่โลกภายนอกเลย  จึงขันรับอาสาแล้วพูดว่า ” ป้าส่งข้าไปก็เหมือนกันข้าอยากจะไปดูโลกภายนอก  ข้าซื้อแล้วจะรีบกลับมาและจะขายอุปกรณ์วิญญาณของพวกเราออกบางส่วน  เพื่อที่จะได้มีเงินมาจุนเจือตำหนักหยกสวรรค์ “

” ให้เจ้าไปก็ดีเหมือนกันจะได้ประสบการณ์ไปด้วยในตัว ” ฉี ซู่หยุนพยักหน้ารับแล้วพูดว่า ” น่าสงสารที่ข้าไม่สามารถจะลงไปกับเจ้าได้  แต่ข้าจะส่งคนไปกับเจ้า  เอาอย่างนี้ข้าจะส่งอาหลิงและฉินเสี่ยลงเขาไปกับเจ้าด้วยกัน  พวกเขาในเวลานี้ก็เหมือนกับเจ้าเป็นเพื่อนเดินทางที่ได้เข้าร่วมสำรวจซากปรักหักพังโบราณสวรรค์  ใช้โอกาสนี้ทำความคุ้นเคยสนิทสนมกับพวกเขาซะ  ในเมื่อเป็นอย่างนี้ข้าก็ขอให้พวกเจ้าเดินทางประสานงานราบรื่น “

“ไม่มีปัญหาทุกอย่างต้องเป็นไปอย่างที่ป้าคำนวณ ” ยี่ เทียนหยุนแย้มยิ้ม  อย่างนี้ก็ดีเหมือนกันได้เดินทางไปด้วยกันกับพวกเขาจะได้เพิ่มระดับของเทคนิค  จะเข้าสู่ซากปรักหักพังโบราณสวรรค์ให้ดีก็ต้องประสานงานร่วมมือกัน  ถ้ามัวแต่เย็นชาเข้าหากันมันจะเป็นการร่วมมือกันเรอะ ??

” ดี ข้าจะไปเตรียมการเดี๋ยวนี้ !! ” ฉี ซู่หยุนยิ้มอย่างมีความสุข  เธอออกไปข้างนอกเพื่อที่จะพูดคุยกับเหล่าผู้อาวุโส

มองดูฉี ซู่หยุนที่สดใสร่าเริงจากด้านหลัง  ในหัวใจของยี่ เทียนหยุนพลันอบอุ่น  ในความประทับใจเขาเห็นฉี ซู่หยุนสามารถแย้มยิ้มมีความสุขเขาก็มีความสุขไปด้วย  ทำงานหนักแก้ปัญหาของตำหนักหยกสวรรค์ก็หนักพออยู่แล้ว  ยิ่งไปกว่านั้นยังมีปัญหาของตัวเองเข้ามาเกี่ยวข้องอีกแล้วจะเอารอยยิ้มบนใบหน้าที่มีความสุขมาจากที่ไหนกันเล่า

” ป้า ข้าจะปกป้องท่านตลอดไป !! ” ยี่ เทียนหยุนหรี่ตาของเขาพร้อมกับเพ่งความคิด  เขาต้องการที่จะช่วยฉี ซู่หยุนรักษาตำแหน่งอย่างเหนียวแน่น  ขยายอำนาจของตำหนักหยกสวรรค์นี่คือเป้าหมายในปัจจุบันของเขา !!


นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top