*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 15 : ปรมาจารย์ KONG

 152 Views

# 15 : ปรมาจารย์  KONG 

” การปกครองซากปรักหักพังโบราณแห่งสวรรค์  นี่….. ซากปรักหักพังโบราณแห่งสวรรค์มันสามารถควบคุมได้ด้วยเหรอ ?? “

ยี่ เทียนหยุนนัยน์ตาส่องประกายแวววาว  คนอื่นจะต้องไม่รู้ข้อมูลอันนี้เป็นแน่แต่….. ด้วยระบบคลั่งยกระดับเดี๋ยวก็รู้ผลลัพธ์เอง  ถ้าเขาไม่สามารถสำเร็จภารกิจเควสหลักนี่ได้ก็จะไม่รู้ผลลัพธ์อย่างแน่นอน

เมื่อมองจากรางวัลแล้วความยากไม่ต้องพูดถึงอย่างแน่นอน  ฉี ซุ่หยุนพูดก่อนหน้านี้ว่าปรับแต่งวิญญาณขั้นที่ 2  ซึ่งจริงๆแล้วมาตรฐานนี้อยู่ในเกณฑ์ขั้นต่ำสุดในการสำรวจ  นั่นหมายความว่าการจะเข้าข้างในสถานที่แห่งนั้นได้นั้นพื้นฐานการบ่มเพาะพลังจะต้องแข็งแกร่งมากกว่านี้

เขาจมอยู่กับความประหลาดใจที่น่ายินดีของรางวัลที่ระเบิดออกมา  แต่สีหน้าของผู้อาวุโสคนอื่นๆไม่ค่อยน่ามองโดยเฉพาะอย่างยิ่งสีหน้าของผู้อาวุโสสองนั้น  ดูน่าเกลียดยิ่งขึ้น

โควต้าของลูกศิษย์ตัวเอง  มันดูเหมือนว่าได้หลุดลอยไปแล้ว  เธอไม่มีทางที่จะหาเหตุผลมาหักล้างฉี  ซู่หยุนได้เลย  ทำได้แต่เพียงแค่ยอมรับยี่เทียนหยุนเป็นศิษย์นอกเท่านั้นแต่….. ข้อกำหนดพิเศษนี้ศิษย์นอกมีฐานบ่มเพาะพลังอยู่ในขั้นปรับแต่งวิญญาณ  นี่เป็นเกณฑ์ที่ร่ำรวยเลอะเทอะอะไรอย่างนี้

ในเกรดอายุเพียงเท่านี้สามารถบ่มเพาะมาถึงขั้นนี้ได้  จะต้องได้เป็นศิษย์หลักอย่างแน่นอน  กุญแจดอกสำคัญจุดมุ่งหมายนับจากนี้  ยี่ เทียนหยุนจะต้องสามารถกลายมาเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งเจ้าตำหนักได้อย่างแน่นอน  ติดแต่เพียงว่า….. เขาเป็นผู้ชาย

” ไม่ทราบว่าผู้อาวุโสมีความคิดเห็นอะไรอีก?? ” ฉี ซู่หยุนมองดูสามผู้อาวุโส

” พวกเราไม่มีความคิดเห็น….. ” พวกเขาต่างก็มองหน้าซึ่งกันและกันด้วยความผิดหวังทำได้แต่เพียงเผยรอยยิ้มที่ขมขื่น  เมื่อเจ้าตำหนักพูดแบบนั้นแล้วพวกเขายังจะพูดอะไรต่อได้อีก ??

ทักษะยุทธ์อันหลากหลายของยี่ เทียนหยุนค่อนข้างมาก  ฐานการบ่มเพาะพลังก็ยังสูงอีกด้วย  ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นเพียงแค่ศิษย์นอก  นี่พวกเขาสามารถเห็นดีเห็นงามด้วยเท่านั้นหรือ  ถึงแม้ว่าผู้อาวุโสสองจะไม่เต็มใจนัก  แต่ก็ทำได้เพียงก้มหน้าก้มตายอมรับเท่านั้นเอง

” ดี  ในเมื่อปราศจากความคิดเห็นก็เตรียมตัวเริ่มต้นหล่ออาวุธกันเลย  ไม่ทราบว่าท่านปรมาจารย์ได้มีใครเชิญท่านมาแล้วหรือยัง  มาถึงที่นี่แล้วหรือไม่ ?? ” ฉี ซู่หยุนสอบถาม

” พักผ่อนและรออยู่ที่ตำหนักเรียบร้อยแล้ว  ตอนนี้เราจะไปพบเขาเลยไหม ?? ” ผู้อาวุโสใหญ่ถาม

” ตอนนี้เลยเราไม่สามารถที่จะละเลยต่อเขาได้ ”  ฉี ซู่หยุนหันศีรษะไปพูดกับยี่ เทียนหยุนว่า  ” ตอนนี้เจ้าไปกับข้า  ข้าจะให้ปรมาจารย์ข่งช่วยเจ้าประเมินอาวุธที่เหมาะสม  ถุงมือนั้นแม้ดูว่าเป็นอาวุธที่ดีแต่การเลือกดาบหรือหอกยาวและอื่นๆจะทำให้ตัวเองมีผู้ช่วยที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย “

พวกเขาคิดถึงอาวุธอยู่เสมอ  แน่นอนที่สุดก็คือมองหาอาวุธที่ใช้งานระยะไกลซักเล็กน้อยเป็นการดี  ระยะประชิดมันจะเป็นการพัวพันกับความตายเกินไป  ถ้าศัตรูโจมตีระยะใกล้โดยพื้นฐานก็คือมีสิทธิ์ถูกโจมตี  ดังนั้นอย่างน้อยก็จะต้องใช้รูปแบบดาบยาว  สิ่งนี้จะช่วยทำให้รู้สึกดีขึ้นอยู่เสมอ  มันจะช่วยให้โจมตีทางด้านข้างได้  นี่จะเป็นการเพิ่มความยากให้กับคู่ต่อสู้ได้อย่างไม่ต้องสงสัย

” นี่….. ยังงั้นก็ดีเหมือนกัน  ไปดูกัน ”  ยี่ เทียนหยุนไม่ได้คิดอย่างจริงๆจังๆว่าปรมาจารย์จะหล่ออาวุธชั้นดีอะไรออกมา  ถุงมือแช่แข็งของเขาแม้ว่าจะเป็นเหล็กทั่วไปแต่เอฟเฟคช่างน่าทึ่ง  เทคนิคพิเศษของมันคือสิ่งที่ล้ำค่าของอาวุธชนิดนี้

ว่าแต่การหล่ออาวุธสามารถใช้แต้มคลั่งได้ไหมน่ะ ?? ชัดเจนว่ามันไม่ถูกต้อง  อาชีพนักเล่นแร่แปรธาตุของเขามันประมาณได้ว่ามันมีเอฟเฟคนี้

พริบตาพวกเขาก็เข้ามาในตำหนัก  ส่วนนี้จะใช้ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติอย่างเป็นกันเอง  ไม่ต้องสงสัยเลยว่าปรมาจารย์ข่งจะต้องเป็นแขกผู้มีเกียรติอย่างแน่นอน  พวกเขาเพิ่งจะมาถึง  ยี่ เทียนหยุนก็พบกับชายวัยกลางคนผู้หนึ่ง  ผู้ซึ่งนั่งดื่มชาอยู่ในห้องโถงหลักอย่างสบายๆและไร้ซึ่งกังวล  ชายผู้นี้ลักษณะภายนอกดูหยาบกร้าน  ร่างกายสูงใหญ่กำยำ  พื้นฐานพลังก็ไม่ได้ต่ำ  เขาอยู่ในขั้นปรับแต่งวิญญาณระดับที่ 2

แม้ว่าพื้นฐานพลังจะอ่อนแอกว่าผู้อาวุโสของที่นี่แต่บุคคลนี้ถูกเรียกว่า  ปรมาจารย์ !! เหตุผลนี่ง่ายมากเขาเป็นปรมาจารย์ตีเหล็กเกรด 3 สามารถหล่ออาวุธอุปกรณ์วิญญาณออกมาได้ ( อุปกรณ์วิญญาณเป็นอาวุธระดับ 2 ที่ต่อจากเหล็กทั่วไป ) ในโลกใบนี้ผู้บ่มเพาะพลังเมื่อมาพบกันก็มีสถานะเดียวกันแต่…..  เมื่อพบกับพวกความสามารถพิเศษ  แม้ระดับพลังจะเท่ากันแต่บุคคลเหล่านี้จะได้รับการขนานนามว่า ปรมาจารย์ !!

เพราะว่าความสามารถพิเศษเหล่านี้ไม่มีใครทำแทนได้  มีความชำนาญนี้ในร่างกายใครๆก็อยากที่จะสร้างความสัมพันธ์ด้วย  สถานะจึงต้องสูงโดยปกติ

” ปรมาจารย์ข่งครั้งนี้ต้องรบกวนท่านช่วยหล่ออาวุธอุปกรณ์วิญญาณให้เราจำนวน 3 ชิ้น  เรื่องราคาท่านว่ามาได้เลย ”  ฉี ซู่หยุนยิ้ม  กริยาท่าทางที่ปรากฏเหมาะสมเป็นอย่างมาก  ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นถึงเจ้าตำหนักแต่ก็ต้องเจียมเนื้อเจียมตัว

ผู้อาวุโสทั้ง 3 คนที่เหลือต่างก็ทักทายปรมาจารย์ข่งด้วยรอยยิ้มแต่สีหน้าของปรมาจารย์ผู้นี้กลับขัดแย้งกับผู้อาวุโสทั้งสาม  เขาทำตัวห่างเหินและพูดกับพวกเขาอย่างไม่แยแสว่า  ” อุปกรณ์วิญญาณไม่ใช่จะหล่อกันออกมาได้ง่ายๆราคาก็ไม่ใช่น้อยๆ  เอาอย่างนี้เป็นไรอุปกรณ์วิญญาณทั้ง 3 ชิ้นนี้ข้าสามารถที่จะหล่อให้พวกเจ้าได้แต่ข้ามีเงื่อนไขอยู่หลายอย่าง  หากไม่ตกลงก็ไม่ต้องคิดเรื่องหล่ออาวุธอีกต่อไป “

” เงื่อนไขอะไร ?? ” ฉี ซู่หยุนไต่ถาม  ” ถ้าความต้องการของท่านไม่สูงจนเกินไปนัก  เราก็ตอบสนองให้ได้ “

” จริงๆแล้วเงื่อนไขของข้านั้นง่ายมาก  เงื่อนไขแรก   อนุญาตให้ศิษย์ของข้าเข้าร่วมกับตำหนักหยกสวรรค์กลายมาเป็นศิษย์ภายนอก ”  ปรมาจารย์ข่งเปรย

” นี่….. ตกลง ” ฉี ซู่หยุนย่นคิ้วทั้งสองอันงามระหงแต่ก็ตอบรับข้อเสนอในที่สุด  กลายมาเป็นศิษย์ภายนอกไม่ใช่ปัญหา  นิกายวิญญาณสวรรค์ก็เป็นศิษย์ภายนอกของที่นี่  ที่นี่จัดแบ่งออกเป็นโซนที่แตกต่างกัน  โดยทั่วๆไปแล้วจะไม่ให้ก้าวก่ายซึ่งกันและกัน

” เงื่อนไขที่สอง  อุปกรณ์วิญญาณทั้ง 3 วัตถุดิบมีราคาแพง  แต่เนื่องจากพวกเจ้าตอบรับข้อเสนอแรกของข้า  ข้าก็จะให้คำปรึกษาที่ดี  วัตถุดิบเจ้าเป็นคนจัดหาหรือจะจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายแล้วให้ข้าเป็นคนไปซื้อ ”  ปรมาจารย์ข่งพูด

นี่ก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน  ราคาของอุปกรณ์วิญญาณแรกเริ่มก็ไม่ถูกอยู่แล้ว  ไม่ทราบว่าท่านจะตีราคาอยู่ที่เท่าไร ?? ” ฉี ซู่หยุนสอบถาม

” มันก็ไม่ได้สูงมากนักซัก  12,000 เหรียญทองก็เพียงพอ ”  ปรมาจารย์ข่งปล่อยราคาออกมา

หลังจากพวกเขาได้ยินก็เกิดอาการช็อคในทันทีทันใด 12,000 เหรียญทอง มันเป็นราคาที่สูงเทียมฟ้า!! พวกเขาไม่สามารถสู้ราคานี้ได้  นี่เท่ากับมากกว่า      30,000 เหรียญทองจึงจะสามารถซื้อได้  ราคาช่างน่าทึ่ง

” ราคานี้….. สามารถลดลงได้อีกหน่อยหรือไม่ ?? ” ฉี ซู่หยุนค่อนข้างกลืนไม่เข้าคายไม่ออก

โรงเรียนของตำหนักหยกสวรรค์ไม่ได้ใหญ่โตก่อตั้งมาได้ไม่นานทำให้มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก  การพัฒนาจึงจำเป็นที่จะต้องค่อยเป็นค่อยไป

” ราคานี้ต่ำมากแล้ว  เจ้าตำหนักฉีเชื่อว่าท่านคงจะเข้าใจราคาอุปกรณ์วิญญาณน่ะ  ในโลกภายนอกอย่างน้อยๆราคาก็ตกอยู่ที่ราวๆ 52,000 เหรียญทอง   ราคาที่ข้าคำนวณนี่เป็นราคาที่ต่ำมากแล้ว!! ” ปรมาจารย์ข่งกล่าวด้วยใบหน้าที่จริงจัง

เหล่าผู้อาวุโสต่างก็มองหน้าซึ่งกันและกันด้วยความสลดใจ  เปิดเผยเพียงรอยยิ้มที่อับจนหนทาง  ราคาภายนอกเป็นดั่งที่ปรมาจารย์ข่งพูดจริงๆที่ราคา 52,000 เหรียญทอง

” ตกลง  ตามราคานี้ ” ฉี ซู่หยุนทำได้แค่เพียงประนีประนอมเท่านั้น

” เงื่อนไขสุดท้าย อันนี้จริงๆเกี่ยวข้องกับตัวข้าเอง”  ปรมาจารย์ข่งกล่าวออกด้วยรอยยิ้มอย่างไม่แยแส

” ปัญหาอะไรยังงั้นรึ ?? ”  ฉี ซู่หยุนขมวดคิ้วเข้าหากัน  ปรมาจารย์คองผู้นี้ช่างมีเงื่อนไขมากมายซะจริงๆ

” จริงๆก็ไม่ได้เป็นปัญหาที่ยากอะไร  คือว่าข้าหมายตาศิษย์ของที่นี่เอาไว้  ไม่รู้ว่าจะสามารถกลายมาเป็นคู่ฝึกเต๋ากับข้าได้หรือเปล่า?? หากสามารถกลายมาเป็นคู่ฝึกเต๋ากับข้าได้  อุปกรณ์วิญญาณทั้งสามชิ้นนี้  ข้ายินดีจะมอบมันให้กับพวกเจ้า!! ” เมื่อปรมาจารย์ข่งพูดคำว่าที่นี่  ใบหน้าของเขาพลันเบิกบานใจอย่างชัดเจน

หลังจากที่พวกเขาได้ฟังสิ่งที่ปรมาจารย์ข่งพูดแล้ว  คิ้วก็ย่นเข้าหากัน  ไม่คิดเลยว่าปรมาจารย์ข่งผู้นี้จะเสนอข้อเรียกร้องแบบนี้  แต่ตำหนักหยกสวรรค์ก็ไม่ได้ห้ามข้อเสนอที่เกี่ยวข้องกับการแต่งงานตราบใดที่ทั้งสองฝ่ายต่างก็เหมาะสมซึ่งกันและกัน

” นี่ก็ไม่มีปัญหาแต่….. ผู้ที่ท่านเลือกคือใคร ?? ” ฉี ซู่หยุนพยายามในการระงับอารมณ์

” เธอถูกเรียกว่าเหลียนน้อย  ตราบใดที่เธอเต็มใจที่จะตอบรับเป็นคู่ฝึกเต๋าของข้า  สามอุปกรณ์วิญญาณจะถูกส่งมอบให้กับพวกเจ้าในทันที !! ” ปรมาจารย์ข่งกล่าวด้วยรอยยิ้ม

” พี่สาวเสียวเหลียน!? ” ยี่ เทียนหยุนตื่นตระหนกไม่คิดว่าจะเป็นพี่สาวเสียวเหลียน!!

สีหน้าของปรมาจารย์ข่งจมลง  จริงๆถ้าเหลียนน้อยเต็มใจ  เรื่องนี้ก็จะไม่มีปัญหา  แต่ถ้าเธอไม่เต็มใจ  เขาก็ยังสามารถที่จะเรียกร้องได้อย่างไม่มีเงื่อนไข  เหตุที่เขาไม่ได้ความพึงพอใจ !!!


นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top