*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 13 : ดึงเอาความสามารถระดับพระเจ้าออกมา !!

 135 Views

### 13 : ดึงเอาความสามารถระดับพระเจ้าออกมา !! 

” เจ้าทะลวงขั้นปรับแต่งวิญญาณได้ยังไง  เจ้าบ่มเพาะยังไง….. ชัดเจนว่าเมื่อก่อนไม่สามารถบ่มเพาะได้  เจ้าต้องบอกข้า!! ” ฉี ซู่หยุนดึงยี่เทียนหยุนเดินลงจากเวที

เพราะว่าเรื่องมันจบแล้ว  ยี่เทียนหยุนก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร  ดังนั้นดึงเขามาคุยในเวลานี้จึงดีที่สุด

ยี่ เทียนหยุนหยุดคิดเล็กน้อยหาข้ออ้างพื้นๆสามัญมาอธิบายว่า ” จริงๆแล้วเมื่อ 2-3 วันก่อนปรากฏผู้เชี่ยวชาญลึกลับมาช่วยข้า  ให้ข้าฝึกวิชา  พื้นฐานการบ่มเพาะพลังของข้าจึงรุดหน้าขึ้นเป็นอย่างมาก ….. “

นี่ช่างเป็นคำอธิบายที่เหม็นบูด  มันสามารถพูดได้ว่าระเบิดความเหม็นบูดออกมา  ฟังๆดูอาจจะเป็นข้อแก้ตัวที่เรื่อยเปื่อยแต่อาจจะเป็นคำอธิบายที่ดีในปััจุจุบัน  มันเป็นไปไม่ได้ที่จะพูดว่าเขาข้ามโลกมา  หลังจากที่ได้รับระบบคลั่งยกระดับนี้มาก็เลื่อนระดับและสามารถฝึกบ่มเพาะพลังได้ ??

” ผู้เชี่ยวชาญลึกลับ ?? ” ฉี ซู่หยุนสีหน้าในตอนนี้สดใส  เชื่อสิ่งที่ยี เทียนหยุนพูดในทันทีเป็นส่วนมาก  เรื่องราวนี้มันเป็นไปได้  อะไรก็เป็นไปได้ในโลกใบนี้ ” คนที่ช่วยเจ้าอาจจะเป็นคนที่พ่อเจ้าส่งมาก็เป็นได้ ?? “

พ่อแม่ของยี่ เทียนหยุนที่หลบหนีไปแต่ยังไม่ตาย  พวกเขาอยู่ที่ไหนไม่มีใครรู้  แต่ฉี ซู่หยุนรู้ในเบื้องต้นว่าเจ้าตำหนักได้หนีไป  เธอได้หนีตามคนที่มากด้วยพรสวรรค์ไปอย่างแน่นอน  ถ้าไม่ใช่คนที่มีพรสวรรค์สูงล้ำไฉนเลยคนที่มีสถานะเช่นเจ้าวัง  จะไปชอบพอกับเขาได้

ยี่ เทียนหยุนพูดด้วยรอยยิ้มว่า ” เรื่องนี้เป็นไปได้อย่างมาก  ผู้เชี่ยวชาญลึกลับคนนั้นไม่ได้เปิดเผยข้อมูลอะไรเลยพูด  เขาพูดแต่เพียงว่าให้ข้าตั้งใจฝึกฝนให้ดี  มิฉะนั้นข้าจะไม่มีความแข็งแกร่งที่นำมาซึ่งพลังที่จะชนะในเกมนี้  “

ฉี ซู่หยุนคิดแล้วพูดว่า ” ผู้เชี่ยวชาญลึกลับคนนั้นไม่ได้พูดอะไรเลยยังงั้นรึ ?? “

ยี่ เทียนหยุนส่ายหัวและพูดว่า ” เขาไม่ได้บอกอะไรเลยจริงๆตอนที่จากไปก็ให้ข้าตั้งใจฝึกฝนวรยุทธ์ให้ดีๆส่วนคำพูดอื่นนั้นเขาไม่ได้พูด “

” เขาคงจะมาสะสางปัญหา….. อย่างไรก็ตามเจ้าแสดงตนว่าเป็นบุคคลที่ไม่มีพลังสายเลือด  หลอกลวงแม้กระทั่งข้า ”  ฉี ซู่หยุนดูราวกับมีชีวิตชีวาขึ้นมา  สีหน้าบนใบหน้าของเธอนั้นไม่ได้โกรธจริงๆ

ยี่ เทียนหยุนเอามือมาจับหัวตัวเอง  พูดอย่างอายๆเขินๆว่า  ” นี่ข้ากะจะให้ป้าประหลาดใจอย่างมีความสุขไง….. “

ในหัวใจของยี่ เทียนหยุนถอนหายใจออกมาอย่างหดหู่  เรื่องแต่งที่ไหนมันจะเริ่มจากพลังสายเลือดติดลบฟระ!!

” นี่เป็นเรื่องประหลาดใจที่น่ายินดีโดยแท้จริง !! ” ฉี ซู่หยุนเคาะหัวยี่ เทียนหยุนแล้วพูดเสียงต่ำเบาๆว่า ” นี่ถือเป็นการให้บทเรียนเจ้า  รอข้ากลับจากการประชุมที่วุ่นวายก่อนเถอะ  ตอนนี้เจ้ากลับไปพักผ่อนเป็นอันดับแรกซะ “

ยี่ เทียนหยุนยิ้มแล้วกลับห้องพักแต่ฉี ซู่หยุนกุลีกุจอเกี่ยวกับปัญหาของตัวเอง  หลังจากปัญหาการประลองเพิ่งจะจบ  พี่สาวเสียวเหลียนติดตามเธอมาอย่างเร่งรีบ  กำมือพูดอย่างตื่นเต้นว่า ” ที่นายน้อยแสดงพลังเมื่อช่วงเวลาก่อนช่างร้ายกาจมากจริงๆ !! “

ยี่ เทียนหยุนได้รับการยอมรับนับถือจากผู้อื่นเป็นอย่างมาก  ตัวของเสียวเหลียนนั้นเฝ้าดูเขามาตั้งแต่เด็กรู้สึกเศร้าใจอยู่เงียบๆ  แต่ในตอนนี้ยี่ เทียนหยุนทะยานแล้ว  เขาได้พิสูจน์ด้วยกำลังของตัวเขาเองแล้วจะไม่ทำให้เธอตื่นเต้นได้อย่างไรกัน ??

” วางใจเถอะ  ต่อไปมันจะดีขึ้น  ” ยี่ เทียนหยุนหรี่ตามุ่งมั่นความคิดมองไปยังหนทางที่จะประสบความสำเร็จในอนาคต  ตามธรรมชาติแล้วเขาจะต้องกระทำแบบนี้อย่างต่อเนื่อง !!

หลังจากกลับถึงห้องแล้วยี่ เทียนหยุนสำรองเวลาเอาไว้ 1 ชั่วโมงเตรียมที่จะเปิดชุดของขวัญเลเวล 1

” เปิดชุดของขวัญ !! ” ยี่ เทียนหยุนเมื่ออ่านคำพูดนี้ ความรู้สึกภายในช่างรู้สึกตื่นเต้น  เพราะไม่รู้ว่าชุดของขวัญนี้จะมีอะไรออกมา

” ตึง!!ขอแสดงความยินดีกับคุณ ได้รับอาชีพทั้งหมด ความสามารถระดับพื้นฐาน :

  • เทคนิคการปรุงโอสถระดับพื้นฐาน
  • รูนสัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์ระดับพื้นฐาน
  • ช่างตีเหล็กระดับพื้นฐาน !!

หมุนรางวัล ( ล็อตเตอรรี่ ) 1 ครั้ง  แพ็คของขวัญระดับ 5 “

ยี่ เทียนหยุนประหลาดใจอย่างมีความสุขไม่คิดว่าเขาจะได้รับความสามารถเหล่านี้ในระดับพื้นฐาน  สิ่งนี่จะช่วยเขาได้อย่างมหาศาล  มันจะทำให้เขาได้เรียนรู้ความสามารถมากมายทั้งหมดในทันที  นี่หมายความว่าเขากลายมาเป็นผู้ที่มีความสามารถรอบตัว !!

ถึงแม้ว่ามันจะเป็นระดับพื้นฐานแต่มันเท่ากับอันดับ 3 ที่ดำรงอยู่ในโลกใบนี้  ในโลกนี้ความสามารถอะไรก็ถูกแบ่งออกเป็น

1.เกรด 1

2.เกรด 2

3.เกรด 3

4.เกรด 4

5.เกรด 5 

6.ปรมาจารย์

7.ยอดปรมาจารย์

8.ผู้สร้าง

  

การดำรงอยู่ในอันดับเกรด 3 ไม่ว่าจะเป็นขอบเขตความรู้อะไรก็ล้วนอยู่ในมาตรฐานที่ดี

ยกตัวอย่างนักเล่นแร่แปรธาตุเกรด 3 ก็เพียงพอแล้วที่จะปรับแต่งเม็ดยาเกรดดีๆมากมาย  ทั่วทั้งตำหนักหยกสวรรค์ไม่มีนักเล่นแร่แปรธาตุเลย  การจะเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุนี้ยากมาก  นี่เกี่ยวข้องกับคุณลักษณะภายในร่างกายของพวกเขา  เพราะว่าบางคนมีธาตุน้ำคือน้ำแข็งดังนั้นมันจึงขัดแย้งกับตัวเขาในด้านปรับแต่งเม็ดยา

ดังนั้นตำหนักหยกสวรรค์จึงร้องขอบุคคลภายนอกที่มีความสามารถในการช่วยปรับแต่งเม็ดยาหรือตีอาวุธและอื่นๆอีกตามความประสงค์

ยี่ เทียนหยุนในตอนนี้มีความสามารถเหล่านี้  นั่นหมายความว่าเขาจะสามารถหล่ออาวุธหรือปรับแต่งเม็ดยาให้กับตำหนักหยกสวรรค์ได้

” แม้ว่าจะเป็นระดับพื้นฐานแต่การบ่มเพาะยังมีอีกหลายระดับ  มันยังมีโอกาสที่จะเลื่อนระดับไปสู่ระดับที่คล้ายกัน “

โดยธรรมชาติแล้วความสามารถนี้สามารถเลเวลอัพ   ค่าความชำนาญ ” 0/1,000 ” ความสามารถด้านอาชีพนี้ต้องการเวลาและวัตถุดิบ  อย่างไรก็ตามตราบใดที่มีหลากหลายเมนูมันก็สามารถเลเวลอัพได้  ไม่เหมือนกับผู้บ่มเพาะคนอื่นๆ

” ตอนนี้มีโอกาสที่จะหมุนรางวัลล็อตเตอรี่  อย่าให้เสียเวลา “

ยี่ เทียนหยุนในตอนนี้ตั้งอกตั้งใจทีเดียว  นี่เป็นโอกาสที่เขาจะได้หมุนล็อตเตอรรี่  ในครั้งก่อนเขาได้ถุงมือแช่แข็งไม่รู้ว่าครั้งนี้เขาจะได้สิ่งประดิษฐ์อะไร !!

” เปิดระบบล็อตเตอรรี่ !! “

ณ ตอนนี้ระบบได้ส่งรูเล็ตล็อตเตอรี่ออกมา  บุคคลอื่นไม่สามารถที่จะมองเห็นได้มีเพียงแต่ยี่ เทียนหยุนเท่านั้นที่สามารถมองเห็น  พริบตาเขาดึงคันโยกของล็อตเตอรี่รูเล็ต  มันเริ่มหมุนอย่างรวดเร็วด้วยวงล้อจานหมุน  ตัวบ่งชี้ชี้ไปที่ประเภทต่างๆอย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุด

” ต้องหยุดในประเภทความสามารถระดับพระเจ้า  ต้องหยุดในประเภทนี้ !! “

เขาร้องตะโกนอย่างบ้าคลั่ง  สิ่งที่ล้ำค่าที่สุดก็คือ  ความสามารถระดับพระเจ้า  เขารู้มาจากระบบคลั่งว่าผลกระทบของทุกสิ่งทุกอย่างจะเพิ่มเป็น 2 เท่า แค่คิดก็ตื่นเต้นแล้ว

วงล้อจานหมุนนี้ราวกับได้ยินเสียงเรียกของเขา  มันเริ่มที่จะหยุดหมุนลงอย่างช้าๆ  ในที่สุดตัวชี้วัดก็หยุดลงในประเภทความสามารถระดับพระเจ้าอย่างช้าๆ !!

” ได้รับความสามารถระดับพระเจ้าจริงๆ !! “

ยี่ เทียนหยุนอุทานด้วยความตกใจแทบจะกระโดดตัวลอย  กล่องของขวัญออกมาจากระบบตกลงมาอยู่ในมือของเขา  หลังจากที่เขาได้เปิดออกปรากฏว่าเป็นมุมมองแผนที่

รํศมีนำโชค : พลังแห่งความโชคดี 5 เท่า  บริโภคแต้มคลั่งทุกๆวินาที

” รัศมีนำโชค ??  “

ยี่ เทียนหยุนรู้อย่างแน่นอนเกี่ยวกับสิ่งนี้แต่เมื่อเห็นการบริโภค  เขาแทบจะสำลักออกมาเป็นเลือด บริโภคแต้มทุกๆวินาที ไอ้เจ้าสิ่งนี้เมื่อเปรียบเทียบกับโหมดคลั่งแล้วมันเป็นนรกอย่างแท้จริง!! มันเป็นความสามารถระดับพระเจ้าจริงๆเมื่อเห็นการบริโภคของมันแล้ว

” การบริโภคยังเป็นนักทำลายอีกด้วย  แต่ถึงกระนั้นมันก็ให้ผลที่ดีที่สุด  เพิ่มความโชคดี 5 เท่าหากเขาเปิดใช้งานต่อให้ขุดเงินมาใช้ได้ก็ยังไม่เพียงพอ?? “

ยี่ เทียนหยุนขมวดคิ้วของเขา  เพียงพริบตาเขาก็ออกมาด้านนอกระเบียง  เขาเปิดใช้งานรัศมีนำโชคแต้มคลั่งไหลอย่างรวดเร็วทุกๆวินาทีต่อแต้ม!! นี่ทำให้ยี่ เทียนหยุนรู้สึกพอใจอย่างสุดซึ้งแต่ทว่า….. เขาต้องการที่จะดูว่าตัวเขาเองจะสามารถได้รับโชคอันใด !!

เขาสังเกตสถานการณ์รอบข้าง  เหมือนอยากจะดูว่าจะมีสมบัติอะไรตกลงมาจากฟากฟ้า  เขาแหงนหน้าขึ้นไปมองบนท้องฟ้า

” นายน้อยท่านกำลังทำอะไร ?? ” ในเวลานี้พี่สาวเสียวเหลียนมองดูยี่ เทียนหยุนด้วยความอยากรู้อยากเห็น

แต่เมื่อเธอเดินไปหาเขา  ทันใดนั้นเท้าเธอก็เกิดลื่นไถลขึ้นมาอย่างกะทันหัน  ทำให้ตัวเธอเข้าไปอยู่ในอ้อมกอดของยี่ เทียนหยุน  เมื่อเขาต้องการที่จะพูดอะไรบางอย่าง  พี่สาวเสียวเหลียนก็ยกตัวจะพูดในเวลาเดียวกันทำให้ปากของเสียวเหลียนนั้นจูบเข้าที่แก้มของยี่ เทียนหยุนอย่างพอดิบพอดี

” ….. เอ่อ  นี่มันช่างไม่ยุติธรรมต่อนายน้อยเอาซะเลย  ข้า….. ข้าไม่ได้ตั้งใจ “

พี่สาวเสียวเหลียนกระโดดอย่างเขินอาย  ใบหน้าที่สวยงามพลันมีสีแดงเธอไม่คิดว่าจะต้องมาพบเจอกับสถานการณ์เช่นนี้  พูดแล้วเธอก็รีบวิ่งหนีไป  แม้ว่ามันจะเป็นอุบัติเหตุแต่ก็ชวนขายหน้าจริงๆ !!

” นี่ก็เป็นโชคดีด้วยเหรอ  นี่มันเป็นการขนส่งลูกท้อ….. ยี่ เทียนหยุนจับแก้มของตัวเองอย่างแต่แฝงไปด้วยความนัยอันลึกซึ้ง ”  เขาหยุดรัศมีนำโชคแล้วจับไปที่ริมฝีปาก ” มันดูเหมือนผลมันจะดีเหมือนกันเฮะ….. “


นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top