*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 11 : เทคนิคเคลื่อนไหว ?

 140 Views


### 11 :  เทคนิคเคลื่อนไหว ?

จ้าวเฟิงกระโดดสูงขึ้นไปในอากาศแล้วร่อนลงมาบนเวทีประลอง  บังเกิดเสียงดังสั่นสะเทือนบนพื้นดินทำให้บรรดาเหล่าผู้คนต่างก็หันมามองเขาด้วยความสงสัย

สิ่งที่ดึงดูดผู้คนก็คือด้านหลังของจ้าวเฟิงที่ห่อสิ่งของบางสิ่งบางอย่างเอาไว้ด้วยผ้าสีดำ  หลังจากนั้นจ้าวเฟิงก็เอื้อมมือไปด้านหลังแล้วดึงเจ้าสิ่งนั้นออกมากลางอากาศ  ในตอนนี้นั้นเหล่าผู้ชมต่างก็พากันมองไปยังหอกยาวสีดำของจ้าวเฟิงกันอย่างเคร่งเครียดในความสงสัย !!

” ธัมพ !!  “

จ้าวเฟิงที่กระโดดลงมาจากท้องฟ้าได้วาดลวดลายหลายกระบวนท่าจนในที่สุดก็ลงมาสู่ภาคพื้นดิน  พื้นแข็งบนเวทีก็พลันปรากฎหลุมขนาดเล็ก !!

การเปิดตัวของจ้าวเฟิงนี้ทำให้เหล่าศิษย์สตรีของตำหนักหยกสวรรค์ต่างก็เอามือปิดปากเล็กๆของตนเอาไว้  ไม่สงสัยเลยว่าเมื่อจ้าวเฟิงกระโดดลงบนเวทีทำไมถึงได้เกิดเสียงดังก้องไปทั่ว  จริงๆแล้วตัวเขานั้นแบกหอกเหล็กยาวสีดำเอาไว้นี่เอง  หอกนี้ดูก็รู้แล้วว่ามันจะช่วยเสริมการโจมตีให้ค่าดาเมจมหาศาลอย่างแน่นอน

” น้ำหนักของหอกยาวนี่อย่างน้อยก็ตกราวๆ  600 – 700 จิน ( 0.5 กิโล ) ….. “

” นี่เป็นฤทธิ์เดชของอาวุธเทวะ  อยู่เพียงขั้นปรับแต่งกายาระดับ 7 แต่กลับวาดลวดลายอาวุธหนักได้อย่างง่ายดาย ?? “

………

ด้านล่างรอบๆเวทีประลองต่างก็ส่งเสียงถกเถียงกันอย่างวุ่นวาย  เทคนิคการโจมตีของยี่ เทียนหยุนนั้นแปลกมากแต่ความยาวของอาวุธที่จ้าว ฮั่วหลงมอบให้กับจ้าวเฟิงในเวลานี้นั้น  ไม่ใช่สั้นๆ  ถ้ากวาดออกไม่มีใครที่จะเข้าใกล้ได้แล้วนับประสาอะไรกับการโจมตี

ฉี ซุ่หยุนสีหน้าเย็นชาพูดว่า ” ดูเหมือนว่าผู้อาวุโสจ้าวจะวางแผนทั้งหมดเอาไว้แล้ว  คิดว่าแพ้ด้านระดับพื้นฐานวรยุทธ์ก็เลยหันมาใช้อาวุธแทน !! “

จ้าว ฮั่วหลงผู้นี้ไม่ได้มีเจตนาดีจริงๆ  ส่งอาวุธที่มีพลังฤทธิ์เดชเทวะให้กับจ้าวเฟิงเข้าต่อสู้โดยตรง  อีกทั้งจ้าวเฟิงยังวาดลวดลายหอกยาวได้อย่างง่ายดาย  พลังที่แท้จริงต้องไม่ใช่ต่ำเป็นแน่  ในกฏการประลองไม่ได้บอกว่าห้ามใช้อาวุธ  ถ้าอาวุธที่ใช้เป็นอาวุธชั้นยอดความแข็งแกร่งของผู้ใช้ก็จะเพิ่มขึ้นอีกหลายขั้น !!

ในตอนนี้อาวุธนำมาซึ่งพลัง  ยี่ เทียนหยุนสามารถสุ่มเลือกอาวุธคล้ายกันได้  อาวุธของตำหนักหยกสวรรค์มีมากมายแต่อาวุธชนิดไหนที่ยี่ เทียนหยุนคุ้นเคยแม้แต่ฉี ซู่หยุนก็ยังไม่รู้เลย

จ้าว ฮั่วหลงพูดด้วยรอยยิ้มอ่อนๆว่า ” ในกฏไม่ได้บอกว่าห้ามไม่ให้ใช้อาวุธ ?? เจ้าสามารถเลือกอาวุธที่คล้ายกันได้เลย “

พื้นฐานวรยุทธ์ของยี่ เทียนหยุนถือว่าดีแต่….. ถ้าแข่งกันด้านอาวุธล่ะ ?? ความต่างของช่วงระดับก็จะใช้ไม่ได้  ยี่ เทียนหยุนก็จะไม่ชนะโดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคนิคการเคลื่อนไหวของเขาที่ไม่ดี  หากจ้าว ฮั่วหลงไม่ได้บทเรียนมาก่อนเขาก็คงไม่ฉลาด

มันเป็นเทคนิคที่แปลกเป็นอย่างมากทำให้จ้าว ฮั่วหลงรู้สึกงุนงงแต่….. ครั้งนี้มันจะไม่ยุ่งยากอีกต่อไปไม่ว่าจะทักษะอะไร  เขาจะลิ้มรสแต่ชัยชนะและเขาก็จะไม่แพ้ !!

” หอกยาวนี้ดูเหมือนจะมีพลังมาก “

ยี่ เทียนหยุนวิเคาะห์หอกยาวในมือของจ้าวเฟิง  เขาหรี่ตาเพ่งความสนใจอย่างค่อยเป็นค่อยไป  พอเขานึกถึงอาวุธตัวเขาก็มีคล้ายๆกัน

” เทียนหยุนอาวุธอะไรที่เจ้าต้องการ ?? ” ฉี ซู่หยุนได้จัดลำดับประเภทของอาวุธ  ส่วนมากจะเป็นพวกเหล็กทั่วไปอาวุธเกรดต่ำ  เกรดสูงจะมีอยู่น้อยมาก

ยี่ เทียนหยุนพูดด้วยรอยยิ้มอ่อนๆว่า ” ข้ามีอาวุธอยู่แล้ว….. ” พูดแล้วเขาก็หยิบถุงมือออกมา  ถุงมือสีฟ้าถูกสวมใส่มีรัศมีแสงสีฟ้าอ่อนๆดูดึงดูดใจเป็นอย่างมาก

เหล่าผู้คนพอได้เห็นถุงมืออันนี้ต่างก็พากันคิดว่านี่มันเป็นการโกงกันชัดๆ  มันเหมือนกับว่าเขาไม่ได้ติดอาวุธเลย ?? คู่ต่อสู้นั้นได้เปรียบในเรื่องระยะเพราะใช้หอกยาว  ต่อให้ถุงมือจะมีพลังที่ดีแต่ถ้าถูกโจมตีระยะไกลเขาก็อาจจะแพ้ได้

” พัฟ….. หมอนี่ไม่ได้ใช้อาวุธ  มันแยกแยะดูไม่ออกเลย ?? ยิ่งไปกว่านั้นไอ้เจ้านั่นมันคืออะไร  มันดูราวกับว่าไม่ใช่ถุงมือ  มันให้ผลลัพธ์ยังไง!! ?? ” จ้าว ฮั่วหลงแสดงรอยยิ้มในฉากนี้  เขาคิดว่านี่มันเป็นเรื่องตลกสิ้นดี  อาวุธอะไรไม่ใช้แต่ดันไปใช้ถุงมือ !!

บรรดาเหล่าศิษย์สตรีของตำหนักหยกสวรรค์ต่างก็มองดูซึ่งกันและกันและตกอยู่ในห้วงของความผิดหวัง  ยี่ เทียนหยุนจะต้องประสบความพ่ายแพ้อย่างไม่ต้องสงสัย !!

ฉี ซู่หยุนพูดด้วยเป็นความกังวลว่า ” เทียนหยุนอาวุธของเจ้าจะไปสู้เขาได้อย่างไร ?? “

เธอมองดูเทียนหยุนในการต่อสู้  เทคนิคการเคลื่อนไหวของยี่ เทียนหยุนดูไม่ดี  หากคิดที่จะหลบก็ประมาณว่าจะต้องออกแรงกันเหนื่อย  แล้วไหนจะต้องโจมตีให้รวดเร็วอีก ??

” ไม่ลองชนกันดูจะรู้ได้ยังไง ” ยี่ เทียนหยุนแย้มยิ้ม  เดินตรงไปยังเวทีประลอง

เอาจริงดิรับหอกด้วยกำปั้น ??

นับประสาอะไรกับศิษย์นิกายวิญญาณสวรรค์  ศิษย์ส่วนใหญ่ของตำหนักหยกสวรรค์ก็ไม่ค่อยพอใจ  ถ้าความแข็งแกร่งของพวกเขาแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงยี่ เทียนหยุนเพียงใช้แค่มือเปล่าก็เอาชนะจ้าว เฟิงได้อย่างง่ายดาย  แต่นี่ความแตกต่างระหว่างทั้งสองไม่ได้มากนัก  ตกอยู่ภายใต้ความยาวของอาวุธที่เหนือกว่าความน่าจะเป็นที่ยี่ เทียนหยุนจะชนะมีเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น !!

นี่ไม่ได้เป็นคำพูดที่กล่าวเกินจริง  จ้าวเฟิงวาดลวดลายหอกยาวประดุจกวัดแกว่งหอกไม้ที่เบา  ภายใต้เงื่อนไขนี้จะเข้าใกล้จ้าวเฟิงได้ยังไง?? มีเพียงยี่ เทียนหยุนจะต้องระเบิดความเร็วที่เร็วเป็นอย่างมากด้วย

” เจ้ายืนยันที่จะรนหาที่ตายข้าไม่สงสัยเลย ” จ้าวเฟิงชี้ไปที่ยี่ เทียนหยุนด้วยหอกยาว  หอกนี้ถูกกลั่นให้มีพลังของความแหลมคมที่มากยิ่งขึ้นทั้งสองด้าน  มันพร้อมแล้วที่จะหลั่งเลือดของยี่ เทียนหยุน”

” ได้โปรดรีบๆลงมือเถอะ “

ยี่ เทียนหยุนบอกใบ้เป็นนัยให้จ้าวเฟิงลงมือ สีหน้าของเขาไม่แยแส

” รับไปซะ !! “

จ้าวเฟิงไม่มีความลังเลแม้แต่น้อย  เขาคำรามเสียงต่ำถือหอกยาวพุ่งเข้าชน  ออร่าที่ป่าเถื่อนพุ่งสูงขึ้นถึงท้องฟ้า  ดวงตาทั้งสองของเขาปลดปล่อยสีแดงเป็นประกายอย่างไม่คาดฝัน !! พละกำลังที่รุนแรงพุ่งขึ้นหลายเท่าในทันที  ตรงนี้ชัดเจนว่าไม่ใช่พลังของขั้นปรับแต่งกายาระดับ 7 ที่จะสามารถแสดงพลังระดับนี้ได้

” นี่มันกินยาสมุนไพรป่าหรือนี่ ?? ”  มีใครบางคนเห็นจ้าวเฟิงกินยาสมุนไพรป่าในทันที  ผลของยาจะสามารถระเบิดพลังอันน่าสะพรึงกลัวออกมาได้  อยู่ภายใต้พลังแห่งการบดขยี้นี้มันจะทำให้ยี่ เทียนหยุนกลายเป็นพายเนื้อได้จริงๆ

” !! “

เสียงภายนอกของหอกยาวนั้นดังแสบแก้วหูของผู้คนเป็นอย่างมาก  พละกำลังความแข็งแกร่งอันป่าเถื่อนได้ล็อคเป้าไปที่ยี่ เทียนหยุน  จ้าวเฟิงที่กระโดดลอยตัวอยู่ในอากาศแทงหอกที่เต็มไปด้วยพลังแฝงอันมหาศาลพุ่งตรงมาที่ยี่ เทียนหยุน

” หอกมังกรล่อง !! “

ทักษะของนิกายวิญญาณสวรรค์ระดับมนุษย์ได้ถูกปลดปล่อยเมื่อผสานกับเม็ดยาโอสถสมุนไพรป่า  พละกำลังของมันก็เลยพุ่งทะยาน!! เมื่อตกอยู่ภายใต้กลิ่นอายนี้ยี่ เทียนหยุนคิดจะหลบก็ย่อมเป็นไปไม่ได้  เขาไม่สามารถปัดกลิ่นอายนี้ได้ตราบใดที่เขายังคงถูกล็อค  เขาก็จะไม่มีทางที่จะหลบมันพ้น

แต่ในเวลาต่อมาก็พบว่ายี่ เทียนหยุนนั้นกำลังหายตัวไป  ฉากที่คุ้นเคยปรากฎให้เห็นอีกครั้งหนึ่ง  ร่างของยี่ เทียนหยุนเดี๋ยวผลุบเดี๋ยวโผล่….. ดั้นเมฆา นั่นมันเป็นทักษะที่หม่อ เฉิงแสดงนี่….. แต่ในเวลานี้เป็นยี่ เทียนหยุนแสดง  แต่ปัญหาก็คือ ดั้นเมฆาเป็นหนึ่งในทักษะลับของนิกายวิญญาณสวรรค์  ยี่ เทียนหยุนเขาไปเรียนรู้มาได้อย่างไร ??

” น…. นี่คือดั้นเมฆา  มันจะเป็นไปได้อย่างไร!! ??”

จ้าว ฮั่วหลงสั่นสะท้าน  โดยทั่วไปแล้วศิษย์ทั่วไปของนิกายวิญญาณสวรรค์จะไม่มีคุณสมบัติที่จะได้เรียนทักษะนี้  แต่ในตอนนี้ทักษะนี้มันกลับถูกแสดงโดยยี่ เทียนหยุนมันทำให้พวกเขารู้สึกหวาดกลัว

แล้วนับประสาอะไรกับศิษย์นิกายวิญญาณสวรรค์  คนของตำหนักหยกสวรรค์ล้วนมองดูราวกับคนที่โง่งม  ทักษะลับของนิกายวิญญาณสวรรค์ถูกแสดงโดยยี่ เทียนหยุนได้ยังไง ??

ในสถานการณ์ที่ผู้คนต่างก็กำลังช็อค  ยี่ เทียนหยุนพึ่งพาเทคนิคการเคลื่อนไหวอันน่าทึ่งนี้หลบหลีกอย่างรวดเร็วจากสภาวะที่ถูกล็อค  15นาทีต่อมาเขาก็มาปรากฎกายอยู่ข้างหลังของจ้าวเฟิง !! เขาเขวี้ยงหมัดใส่จ้าวเฟิง  ถุงมือน้ำแข็งเกิดแสงสีน้ำเงินเป็นประกายในทันที  อากาศหนาวได้แผ่ขยายอย่างรวดเร็ว  ปกคลุมจ้าวเฟิงทั้งหมดในทันใด

การเคลื่อนไหวของจ้าวเฟิงก็ช้าลงในทันที  จ้าวเฟิงต้องการที่จะหมุนตัวกลับหลังเพื่อที่จะตอบโต้ยี่ เทียนหยุนแต่….. การเคลื่อนไหวของเขานั้นลดลงอย่างฮวบฮาบ

” ธัมพ !! “

ในที่สุดหมัดของยี่ เทียนหยุนก็กระแทกเข้าใส่จ้าวเฟิงเสียงดังสนั่นหวั่นไหว  จ้าวเฟิงกระเด็นไป  ความหนาวเย็นได้บุกรุกเข้าไปในร่างกายของเขาอย่างต่อเนื่อง  เขากินยาสมุนไพรป่า  ทำให้ในตอนนี้ร้อนหนาวต่างสลับกันไปมา  ร่างกายของจ้าวเฟิงปรากฏรอยแยกจางๆอย่างไม่คาดฝัน

” แปง !! “

เขาร่วงลงไปพร้อมกับความทรมาน  เขากระอักเลือดออกมา  หัวของเขาบิดเบี้ยวและแล้วเขาก็ตายอย่างคาดไม่ถึง !! การกินเม็ดยาสมุนไพรป่าเดิมทีมันก็มีผลข้างเคียงอยู่แล้ว  หลังจากที่ระเบิดพลังแล้ว  จู่ๆใครที่ไหนมันจะคิดว่ายี่ เทียนหยุนจะโจมตีแบบนี้  ภายในร่างกายของจ้าวเฟิงเส้นเลือดจึงแตกในทันที  ไม่ได้เป็นการตายที่ยากเย็นอะไรเลย !!

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุน  ประสบความสำเร็จในการฆ่าศิษย์ของนิกายวิญญาณสวรรค์  จ้าวเฟิงได้รับค่าประสบการณ์ 700  แต้มคลั่ง 30 ….. “

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุน  สำเร็จภารกิจได้รับค่าประสบการณ์  10,000  เกราะเทพและทอง 120 ….. “

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุน เลื่อนระดับบรรลุเข้าสู่ขั้นปรับแต่งวิญญาณระดับที่ 1 !! “

การล่าและฆ่าสัตว์อสูรครึ่งเดือนด้านนอก  มันทำให้พื้นฐานการบ่มเพาะพลังของยี่ เทียนหยุนมาถึงจุดสูงสุดของขั้นปรับแต่งกายา  หลังจากสำเร็จภารกิจครั้งนี้เขาก็เข้าสู่ขั้นปรับแต่งวิญญาณในคราวเดียวกันอย่างสมบูรณ์ !!

ตั้งแต่ต้นหากจะมองดูศักยภาพของยี่ เทียนหยุนจากบันทึก  เขาสามารถที่จะพิชิตเวทีประลองแห่งนี้ได้  นั่นก็เพราะเขาอยู่ในระดับสูงสุดของขั้นปรับแต่งกายา  ก็แล้วใครกันล่ะจะเทียบกับเขาได้ ??


นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top