*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 9 : หนึ่งกระบวนท่า !

 137 Views
### 9 :  หนึ่งกระบวนท่า !


   สามารถออกกระบวนท่าแก้ไขหม่อ เฉิง??

เหล่านิกายวิญญาณสวรรค์เผยให้ถึงสายตาที่หัวเราะเยาะในทันที  พื้นฐานก็ดีแต่ทำไมสมองมีปัญหา  หากทะนงตนเกินไปก็ไม่ต่างไปจากคนโง่

ศิษย์สตรีของตำหนักหยกสวรรค์ต่างก็พากันส่ายหัวเช่นเดียวกัน  ชนะแค่ตาเดียวทำไมถึงได้ดูภูมิใจนัก?? นี่จะเป็นการเร่งรัดตัวเองนำพาให้พ่ายแพ้อย่างไม่ต้องสงสัย  หม่อ เฉิงผู้นี้เป็นผู้ที่มีพรสวรรค์ที่ดี  หากจะเปรียบเทียบอายุในรุ่นราวคราวเดียวกับเขาแล้ว  เขานั้นไม่ธรรมดา  ดังนั้นการที่ยี่ เทียนหยุนพูดเช่นนั้นออกไปมันทำให้ความชื่นชอบในตัวของเขานั้นลดลง  มันแสดงให้เห็นว่าเขานั้นมั่นใจในตัวเองมากเกินไป

” กระบวนท่าเดียว !! “

หม่อ เฉิงไม่เสียเวลาต่อปากต่อคำกับยี่ เทียนหยุนแม้แต่ครึ่งคำให้เสียเวลา  เขาเริ่มสืบเท้าเข้าหายี่ เทียนหยุน  ทันใดนั้นพลันรูปลักษณ์ของหม่อ เฉิงนั้นก็เริ่มที่จะบิดเบี้ยววนไปวนมาอย่างรวดเร็ว  ความเร็วนั้นเดี๋ยวเร็วเดี๋ยวช้า  รูปลักษณ์นั้นเดี๋ยวผลุบเดี๋ยวโผล่  มองดูแปลกตายิ่งนัก

” นี่คือ….. ทักษะลับของนิกายวิญญาณสวรรค์ดั้นเมฆา !! ” ฉี ซู่หยุนขมวดคิ้ว  หม่อ เฉิงกล้าที่จะพูดจาเช่นนั้นแน่นอนว่าทักษะของเขานั้นจะต้องไม่ธรรมดา  เทคนิคการเคลื่อนไหวทักษะนี้ไม่ใช่ของง่ายแต่เขาฝึกมันสำเร็จ

ยี่ เทียนหยุนมองดูการกระพริบของฝั่งตรงข้ามที่วูบวาบมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว  ทันใดนั้นหม่อ เฉิงก็พลันปรากฏตัวขึ้นข้างหน้าเขา  เมื่อเขายกมือขึ้นมาทันใดนั้นหม่อ เฉิงก็หายตัวไป

ในเวลาต่อมายี่ เทียนหยุนสัมผัสได้ถึงอันตรายข้างหลังของเขา !!

หม่อ เฉิงโจมตีในระยะประชิดฝ่ามือกรงเล็บอินทรีย์ทำงาน  ศิษย์ของตำหนักหยกสวรรค์ที่ดูอยู่ต่างก็อารามอุทานด้วยความตกใจ  พวกเขาเห็นหม่อ เฉิงปรากฏอยู่ทางด้านหลังของยี่ เทียนหยุนหมายที่จะโจมตี  ในตอนนี้หากยี่ เทียนหยุนคิดจะหลบก็ไม่มีเวลาแล้ว  ความเร็วของหม่อ เฉิงผู้นี้นั้นจัดว่าเร็วมากทีเดียว

เวลานี้ใบหน้าอันหล่อเหลาของหม่อ เฉิงก็กลายเป็นดุร้าย  กรงเล็บนี้โดนเข้าไปก็ไม่ต้องพูดถึงแล้วอย่างน้อยๆก็ต้องเจ็บหนัก !!

” จงกู่ร้อง !! “

เสียงร้องของพญานกอินทรีย์กึกก้องกระทบก้อนเมฆ  ทันใดนั้นยี่เทียนหยุนกระโดด  มองดูคล้ายกับพญานกอินทรีย์  เขาหมุนตัวพลิกกลับหลังอย่างรวดเร็วเปลี่ยนฝ่ามือเป็นกรงเล็บอินทรีย์เข้ากันกรงเล็บอินทรีย์ของหม่อ เฉิงกลางอากาศ  หลังจากปัดแล้วก็เปลี่ยนเป็นยึดจับแขนของหม่อ เฉิงข้างเดียวกัน !!

เทคนิคดูดซับพลังแห่งดวงดาวชั้นยอดโคจรอย่างต่อเนื่อง  พลังดูดอันน่าสะพรึงกลัวก็ปะทุขึ้นมา  พลังวิญญาณในร่างกายของหม่อ เฉิงถูกดูดโดยยี่ เทียนหยุน  บังเกิดเสียงในสมองของเขาอย่างไม่รู้จบ

” ได้รับค่าประสบการณ์ 5 แต้ม  ค่าประสบการณ์ 6 แต้ม  ค่าประสบการณ์  4 แต้ม….. “

เมื่อดูดพลังวิญญาณเข้ามาอย่างต่อเนื่องค่าประสบการณ์ก็เพิ่มขึ้นอย่างบ้าคลั่ง  หม่อ เฉิงพื้นฐานค่อนข้างสูงค่าประสบการณ์ที่ได้ก็เพิ่มมากขึ้นเป็นธรรมชาติ  ทันใดนั้นพลังวิญญาณภายในร่างของหม่อ เฉิงถูกดึงออกมามากเกินครึ่ง !!

” นี่มันทักษะชั่วร้ายอันใดกัน !! “

หม่อ เฉิงรู้สึกอกสั่นขวัญแขวนวิชานี้มันนอกเหนือจากระดับสติปัญญาของเขา  มันทำให้เขาหวาดกลัว  หม่อ เฉิงต้องการที่จะสลัดจากการยึดจับของยี่  เทียนหยุนแต่ก็ไม่สามารถที่จะทำได้  เขาจึงรีบใช้แขนอีกข้างหนึ่งของเขาโจมตียี่ เทียนหยุนแต่ยี่ เทียนหยุนไหนเลยจะชักช้ามืออีกข้างหนึ่งของเขาก็เปลี่ยนเป็นกรงเล็บนกอินทรีย์ยึดจับแขนของหม่อ เฉิงเอาไว้อีกข้างนึงในลักษณะที่คล้ายกัน  หม่อ เฉิงแม้ครึ่งนาทีก็ขยับไปไหนไม่ได้ !!

” ทักษะกรงเล็บอินทรีย์ !! “

ฝั่งนิกายวิญญาณสวรรค์พากันแตกตื่นแม้ว่าทักษะกรงเล็บอินทรีย์นี้ทางนิกายจะไม่ใช่ผู้ครอบครองทักษะนี้แต่เพียงผู้เดียว  แต่กระนั้นตำหนักหยกสวรรค์มีทักษะนี้ด้วยเหรอ?? ไม่ว่าทักษะนั้นมันจะคืออะไร  แต่ในตอนนี้เม่อ เฉิงนั้นถูกยึดแน่นไม่สามารถเคลื่อนไหวได้แม้แต่เพียงครึ่งก้าว !!

” ปล่อยข้า….. หม่อ เฉิงทั่วทั้งร่างตอนนี้มีอาการสั่น”  เหมือนลูกแกะที่เสียสติเกิดอาการกระตุกอย่างไม่รู้จบ  พลังวิญญาณถูกสูบออกจนหมด

ยี่ เทียนหยุนจะปล่อยหม่อ เฉิงไปได้อย่างไรนี่มันค่าประสบการณ์เชียวน่ะ !!

เมื่อยี่ เทียนหยุนยังคงตั้งหน้าตั้งตาสูบอย่างต่อเนื่อง  เม่อ เฉิงก็แสดงสีหน้าที่ดุร้ายตะโกนลั่น ” เป็นไปไม่ได้ที่ข้าจะแพ้ !! ” หลังจากนั้นเขาก็หยิบเจ้าลูกกลมๆคล้ายลูกชิ้นสีดำออกมาพร้อมกับออร่าอันตรายที่ถูกส่งออกมาจากเจ้าก้อนสีดำนี้

ยี่ เทียนหยุนสายตาพลันเย็นชาเพียงพริบตาเขาเตะหม่อ เฉิงกระเด็นลอยไป ” ธัมพ ” กระเด็นไปทั้งๆที่ในมือของเขายังคงถือเจ้าก้อนสีดำๆอยู่ในมือของเขา

” แปง !! “

กลางอากาศ  ทันใดนั้นเม่อ เฉิงก็ระเบิด  ยี่ เทียนหยุนคำนวณได้อย่างถูกต้องแม่นยำก้อนสีดำในมือของเม่อ เฉิงที่เขากำเอาไว้นั้นมันระเบิดแตกออก  แรงระเบิดส่งเขากระเด็นปลิวไป  ตัวของหม่อ เฉิงในตอนนี้มีสีดำเหมือนกับสีของน้ำโค้ก !!

” ท่านสุภาพบุรุษ  นี่มันไม่ใช่ระเบิดใช่ไหม !! ” ยี่ เทียนหยุนคิดว่าอ้ายวายร้ายนี้ซุกซ่อนอาวุธไว้ในร่างกายได้อย่างไร  พอตัวเองขยับไม่ได้  ก็ใช้อาวุธที่ซ่อนอยู่  นี่มันไร้ยางอายเกินไปแล้ว !!

เม่อ เฉิงนัยน์ตาตอนนี้เป็นสีขาว  แรงระเบิดส่งเขาลอยไปทางด้านหลัง  เขานอนอยู่กับพื้นตัวสั่นเป็นเป็นเจ้าเข้า  ทั่วทั้งร่างของเขาไหม้เกรียมดูเหมือนว่าเขากำลังจะตาย  อานุภาพของดินปืนไม่ใช่น้อยๆระเบิดออกในทันใด  ฆ่าเม่อ เฉิงโดยตรงในทันที

” ขอแสดงความยินดีกับคุณ  ประสบความสำเร็จในการฆ่าหม่อ เฉิงได้รับค่าประสบการณ์ 800  เทคนิคการเคลื่อนไหว – ดั้นเมฆา –  เม็ดยาฟื้นฟู  แต้มคลั่ง 35 แต้ม !! “

” ได้รับรางวัล  มันต้องทักษะอย่างดั้นเมฆานี่ !! ” ยี่ เทียนหยุนความรู้สึกภายในใจมีความสุข  ชั่วขณะก่อนหน้านี้เขาคิดว่าทักษะดั้นเมฆานี้ดีเป็นอย่างมาก  มันดูลึกลับเดี๋ยวปรากฎเดี๋ยวหายตัวสามารถหลบหลีกการโจมตีได้อย่างง่ายดายแล้วยังใช้ลอบสังหารได้อีกด้วย  นี่จึงเป็นสิ่งที่เขาต้องการมากที่สุด

” แพ้ยังงั้นหรือ….. จ้าว ฮั่วหลงพึมพำอย่างไม่คาดคิด ” นัยน์ตาเต็มไปด้วยความรู้สึกที่เหลือเชื่อ  กลุ่มศิษย์ของเขาขึ้นไปสู้บนเวทีรวมทั้งหม่อ เฉิงใครจะไปรู้ว่าผลลัพธ์จะทำให้พวกเขาต้องตกตะลึงกัน

พวกที่พ่ายแพ้ก็คือเหล่าศิษย์ที่แข็งแกร่งที่สุด  เจ้าเด็กคนนั้นยังจะชนะได้อีกรึ?? ยิ่งไปกว่านั้นยังใช้แค่กระบวนท่าเดียวจริงๆ  สามารถแก้ไขกระบวนท่าของเม่อ เฉิงได้จริงๆแม้ว่าเม่อ เฉิงในที่สุดจะถูกฆ่าด้วยอาวุธของตัวเองที่ซุกซ่อนเอาไว้แต่ยังไงก็เอาชนะเม่อ เฉิงได้

” ชนะ  ชนะจริงๆ !! นายน้อยท่านเก่งจริงๆ !! “

” นายน้อย ท่านแข็งแกร่งมากจริงๆ !! “

” ยี่ เทียนหยุนชนะ  สามารถชนะได้แม้กระทั่งเม่อ เฉิง….. นี่คงไม่ใช่ความฝันใช่ไหม ?? “

………

เหลี่ยนน้อยตะโกน  หล่อนเป็นคนดูแลเอาใจใส่ยี่ เทียนหยุนคนนี้  เธอปฎิบัติต่อเขาประดุจดั่งน้องชายในสายเลือด  ในตอนนี้เขาเอาชนะเหล่านักสู้ผู้มีพรสวรรค์ของนิกายวิญญาณสวรรค์โดยใช้เวลาไม่นาน  ทำให้พวกเขาประดุจเป็นคนโง่งมแล้วจะไม่ให้เธอกรีดร้องด้วยความตื่นเต้นได้อย่างไร ??

รวมทั้งศิษย์หญิงคนอื่นๆของตำหนักหยกสวรรค์ด้วยที่เชียร์ยี่ เทียนหยุน !!  ตำหนักหยกสวรรค์ของพวกเขาไม่ใช่ผู้แพ้แต่เป็นนิกายวิญญาณสวรรค์ !!

สีหน้าของยี่ เทียนหยุนไม่ได้รู้สึกดีเท่าที่ควรก็เพราะว่าถ้าเขายังดูดซับพลังวิญญาณของหม่อ เฉิงอย่างต่อเนื่องเขาจะได้รับค่าประสบการณ์อีกครึ่งนึงของเขา  ช่างน่าเศร้าอะไรอย่างนี้

” ศิษย์นิกายวิญญาณสวรรค์ของท่านนั้นเก่งแต่ลอบกัดเท่านั้นหรือ!! ครั้งนี้ยังใช้อาวุธที่ซ่อนไว้อีกด้วย

หากไม่พูดยอมแพ้ก็ไม่ต้องมาท้าทายที่จะสู้กับข้า!!” ยี่ เทียนหยุนสายตาพลันเย็นชา  นี่ถ้าเขาเตะหม่อ เฉิงไม่ทัน  เขาจะต้องได้รับบาดเจ็บหนักอย่างแน่นอน

” ผู้อาวุโสจ้าวท่านมีความจำเป็นที่จะต้องให้คำอธิบายที่น่าพอใจให้กับข้าเป็นอย่างมาก!! ข้อตกลงก่อนหน้านี่เป็นเพียงการประลองเป็นตาย  แล้วในตอนนี้มันยังใช่การประลองเป็นตายอีกอย่างนั้นหรือ?? ” ความโกรธของฉี ซู่หยุนก็พุ่งทะยานขึ้นสู่สวรรค์คล้ายกัน  นี่ไม่ใช่ครั้งแรกแต่ทว่าครั้งนี้มันสถานการณ์มันรุนแรงเป็นอย่างมาก

” นี่เป็นความเข้าใจผิด  ครั้นคนก็ได้ตายไปแล้วใยจึงต้องสอบสวนด้วย ” ความรู้สึกข้างในของจ้าว ฮั่วหลงเป็นฟืนเป็นไฟมากยิ่งขึ้น  นี่คือศิษย์รักของเขา ศิษย์ที่มีพรสวรรค์ที่ดีต้องมาจากไปอย่างกะทันหัน เขาในตอนนี้จึงเกลียดยี่ เทียนหยุน

การฆ่าตัวตายด้วยดินปืนนี้โดยธรรมชาติแล้วไม่ใช่ความคิดของจ้าว ฮั่วหลงแต่เป็นหม่อ เฉิงที่ไม่อาจทนต่อการโจมตีของยี่ เทียนหยุนได้  เขาจึงเลือกที่จะใช้วิธีรุนแรง

” ดี ไม่ต้องสืบสวนก็ไม่ต้องสืบสวน  อย่างนั้นข้าก็ไม่มีอะไรที่จะพูด!! ในเมื่อเป็นเช่นนี้ส่งผู้เข้าแข่งขันคนสุดท้ายออกมา  ท่านเป็นคนเลือกเหมือนเช่นเคย!!” ยี่ เทียนหยุนเปลี่ยนบุคลิกลักษณะเป็นดุร้ายทำให้ความรู้สึกภายในของผู้คนรู้สึกสั่นสะท้าน

” เทียนหยุนพอแล้วที่เหลือปล่อยให้พวกเราจัดการเอง !!” นัยน์ตาของฉี ซู่หยุนนั้นเป็นสีแดง

ยี่ เทียนหยุนช่วยพวกเขาต่อสู้ไปแล้วถึงสองคน  นำพามาซึ่งขวัญและกำลังใจอันยิ่งใหญ่  นี่ก็เพียงพอแล้วสำหรับเธอ

ยี่ เทียนหยุนเห็นสายตาของความเป็นห่วงเป็นใยที่ฉี ซู่หยุนมีต่อตัวเขา  ความรู้สึกภายในใจก็พลันอบอุ่น  แต่ศึกสุดท้ายแน่นอนว่ายังไงก็ต้องแก้ไขโดยเขาไม่ว่าอย่างไรก็ตาม  ภารกิจของเขาเองอยู่ที่นี่  เอาชนะพวกเขาเก็บเกี่ยวค่าประสบการณ์และสมบัติ !!นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top