*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 5 : การ์ด Exp 10 เท่า

 165 Views
 ### 5 : การ์ด Exp 10 เท่า

 ” ได้รับชุดของขวัญระดับ 5 เมื่อสักครู่  ข้ายังไม่ได้เปิดดูเลย  ต้องลองเปิดดูซักหน่อยเผื่อจะมีสิ่งอื่นที่ดีๆ “

ใจของยี่เทียนหยุนนั้นตื่นเต้นมาก  ก่อนหน้านั้นชุดของขวัญสำหรับผู้เล่นมือใหม่มันช่างเย้ายวนซะเหลือเกินและการ์ดค่าประสบการณ์ 10 เท่าก็เป็นสิ่งที่เขาต้องการเป็นอย่างมากในตอนนี้

เขาตัดสินใจอย่างเด็ดขาดเปิดแพ็คชุดของขวัญระดับ 5  ข้อมูลขึ้นมาอย่างรวดเร็ว : ฟังกชั่นของรูเล็ตล็อตเตอรี่ทำงาน  ยาเม็ดฟื้นฟู 3 เม็ด  ความสามารถ ” เทคนิคอันดูดซับพลังดวงดาวชั้นยอด ”  ”  ทักษะดาวเหนือเร้นลับศักดิ์สิทธิ์ ” ชุดของขวัญระดับ 1 !!

” บ้าอะไรเนี่ย  เทคนิคดูดซับพลังแห่งดวงดาวและทักษะดาวเหนือเร้นลับ?? ” ยี่ เทียนหยุนรู้สึกหวาดกลัวใน 2 ทักษะนี้  นี่เป็นไอเทมระดับท็อปที่มีชื่อเสียง  หากเพิ่มขึ้นไปถึงเลเวล 5 มันจะสามารถอัพเกรดเป็นทักษะระดับพระเจ้า  ตอนนี้ข้าอยู่ระดับที่เท่าไรน่ะที่จะไปถึงระดับที่จะได้รับทักษะยุทธ์ ??

แต่ในเวลาต่อมายี่ เทียนหยุนก็ได้ศึกษาถึงการทำงานของฟังกชั่นรูเล็ตล็อตเตอรี่  หลังจากที่เขาเปิดระบบก็ปรากฎภาพขนาดใหญ่หมุนวนให้เห็นอยู่ด้านบนซึ่งมันมีหลากหลายประเภท  ตามลำดับก็คือ

1.ประเภทอาวุธ

2.ประเภทอุปกรณ์ป้องกัน

3.ประเภทวัสดุสิ้นเปลือง

4.ประเภทความสามารถ

5.ประเภทการบ่มเพาะ

6.ประเภทความสามารถพระเจ้า!!

ประเภทวัสดุสิ้นเปลืองจะเป็นหมวดที่กว้างที่สุด ครอบครองสัดส่วนเกือบจะทั้งหมด  ความสามารถและทักษะมีจำนวนน้อยมาก  ความสามารถพระเจ้านี่สัดส่วนจะอยู่ครึ่งหนึ่งของหมวดที่เล็กที่สุด  ถ้าดูกันตามอัตราส่วนก็จะมีแต่ประเภทวัสดุสิ้นเปลืองที่ครอบครองอัตราส่วนมากที่สุด

เพราะว่าคุณได้เปิดระบบรูเล็ตล็อตเตอรรี่เป็นผลสำเร็จ  คุณสามารถที่จะหมุนรางวัลล็อตเตอรี่ฟรี ( คุณจะหมุนรางวัลตอนนี้เลยหรือไม่??” เสียงจากระบบบ่งบอก

” หมุน!! ” ยี่ เทียนหยุนไม่ลังเล  เขาจะต้องจัดไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น

ชั่วพริบตา ” ตึง ” รูเล็ตล็อตเตอรี่ก็หมุนอย่างบ้าคลั่ง   ครู่ต่อมาการหมุนก็ชะลอตัวลงอย่างช้าๆ  ยี่ เทียนหยุนมองเห็นรายชื่อไอเทมในรูเล็ตที่สลับไปมาสลับมาวนกันไปเรื่อยๆ  อารมณ์ของการรอคอยมันช่างกระวนกระวายใจยิ่งนัก  เพราะลุ้นว่าจะได้สมบติอะไร?? “

ในที่สุดรูเล็ตล็อตเตอรี่ก็หยุดหมุน  เข็มบ่งชี้มันหยุดอยู่ที่ประเภทของอาวุธ  นี่ทำให้ยี่ เทียนหยุนรู้สึกผ่อนคลายที่มันไม่ได้หยุดที่ประเภทของวัสดุสิ้นเปลือง

ภายหลัง ” เสียงดังครืน ” รูปถุงมือก็ปรากฎในแถวรายการหลังจากที่เขาตรวจสอบเพียงเล็กน้อย  ยี่เทียนหยุนถึงกับตกใจอุทาน ” ถุงมือแช่แข็ง!! “

อาวุธ : ถุงมือแช่แข็ง 

  

ประเภท : เหล็กทั่วไป  ( สามารถอัพเกรดได้ )


คุณลักษณะ :  โจมตีศัตรูทำให้การเคลื่อนไหวช้า

 ลง  ใช้แต้มคลั่ง 

สามารถใช้ความสามารถพิเศษ : แช่แข็งภายในรัศมี 100 เมตรโดยสมบูรณ์ทำให้ศัตรูช้าลงถึงขีดสุด

มองดูไปที่ถุงมือน้ำแข็ง  ยี่เทียนหยุนประหลาดใจเป็นอย่างมาก  สิ่งประดิษฐ์นี้อยู่ในระดับอุปกรณ์พระเจ้า (หากอัพเกรด) ซึ่งเป็นที่ใฝ่ฝันของคนหมู่มากอย่างแท้จริง  แต่ยี่ เทียนหยุนก็ได้มันมาโดยการจับรางวัลในตอนนี้

แม้ว่าสิ่งประดิษฐ์นี้จะเป็นอุปกรณ์ระดับพระเจ้าได้แต่ในตอนนี้….. มันยังอยู่เพียงแค่ระดับต่ำเป็นอาวุธประเภทแรกเหล็กทั่วไปเพียงเท่านั้น

ในโลกใบนี้  สมบัติถูกแบ่งระดับโดยทั่วๆไป : เหล็กทั่วไป  เครื่องมือวิญญาณ  เครื่องมือจิตวิญญาณ  เครื่องมือศักดิ์สิทธิ์และเครื่องมือกึ่งพระเจ้า !!

อย่างไรก็ตามเครื่องมือชนิดนี้สามารถยกระดับได้ สามารถพูดได้ว่าสิ่งของทั้งหมดสามารถยกระดับได้ !!

ยี่ เทียนหยุนเลื่อนเปิดดูหน้าต่างสถานะ  ข้อมูลของสิ่งต่างๆก็ถูกนำเสนอ

ผู้เล่น              :  ยี่  เทียนหยุน


ชั้น                 :  ปรับแต่งกายาระดับ  5


ค่าประสบการณ์ :  300/1,000


แต้มคลั่ง          :  5  แต้ม


ทักษะ : ทักษะดาวเหนือเร้นลับ (เกรดระดับมนุษย์

 ความชำนาญ 0 / 1,000)

ความสามารถ : เทคนิคดูดซับพลังแห่งดวงดาวชั้น

ยอด ( เกรดระดับมนุษย์  ความชำนาญ 0 /1,000 )

อาวุธ : ถุงมือแช่แข็ง ( เกรดเหล็กทั่วไป  ความชำนาญ 0 / 1,000 )

ความสามารถพระเจ้า    :  โหมดบ้า  ( ยกระดับต้องการ 100,000 แต้มคลั่ง ) 

นี่คือข้อมูลของแต้มที่จะต้องใช้ในการยกระดับ เริ่มต้นต้องการค่าความชำนาญ 1,000 อันนี้ไม่มีอะไรตราบใดที่หมั่นฝึกฝนไปทีละนิดๆก็จะได้ค่าความชำนาญ  แต่แต้มคลั่งนี่สิ  ค่าบ้าอะไรต้องการถึง

100,000 แต้ม  มันช่างโรคจิตจริงๆ!!

100,000 แต้ม ตอนนี้เขามีเพียง 5 แต้มเท่านั้น  หนทางคงมีเพียงที่จะต้องฆ่ามอนสเตอร์เท่านั้น

  

ยี่ เทียนหยุนส่ายหัว  เขาคิดว่าระบบนี้มันช่างน่ากลัวจริงๆ  โดยพื้นฐานแล้วต้องฆ่าสิ่งมีชีวิต

” ไม่รู้ว่าจะหมุนรางวัลจากรูเล็ตล็อตเตอรี่ได้อีกไหม ?? ” ยี่ เทียนหยุนทำการตรวจสอบระบบล็อตเตอรี่

ข้อมูลออกมาว่า  ต้องการแต้มคลั่งจำนวน 1,000 แต้ม  มูลค่านี้ยี่ เทียนหยุนแทบจะกระอักเลือด  หมุนล็อตเตอรี่ได้รางวัลมา 1 ครั้งก็วางแผนที่อยากจะลองหมุนอีกซักครั้ง  ใครจะไปรู้ว่าการหมุนล็อตเตอรี่ปกติจะต้องใช้แต้มถึง 1,000 แต้ม

” ตกลงพักไว้ชั่วคราวก่อน ” ยี่ เทียนหยุนละสายตาออกมา ” ในปัจจุบันถ้าต้องการจะให้ระบบยกระดับ   พื้นฐานพลังเลื่อนระดับก็ต้องอาศัยการต่อสู้ในครั้งนี้ “

แต่ฟางหยุนอยู่ในขั้นปรับแต่งกายาระดับ 7 แข็งแกร่งกว่าข้า 2 ระดับ  จุดประสงค์สูงสุดของยี่เทียนหยุนไม่ใช่แค่ต้องการที่จะชนะฟางหยุน  แต่ต้องการชัยชนะที่สมบูรณ์

ไม่เพียงแต่จะช่วยตำหนักหยกสวรรค์ชนะการแข่งขันในครั้งนี้แต่ยังจะทำให้ภารกิจลุล่วงได้รับรางวัลที่จะสามารถช่วยตัวเขาเองในการยกระดับ  มันช่างน่าทึ่งทีเดียว

เมื่อก่อนก่อนที่ยี่ เทียนหยุนจะได้ครอบครองระบบคลั่งนี้  ฉี ซุ่หยุนให้ยาเม็ดฟื้นฟูแก่เขาซึ่งเป็นยาเกรดพื้นฐานโดยทั่วไป  หลังจากที่เขาทานพวกมันเข้าไปก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น  ชัดเจนว่าพวกยาจำพวกพื้นฐานเหล่านี้ไม่สามารถกระตุ้นการเปิดระบบคลั่งยกระดับได้  ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมมันถึงไม่มีเสียง

ความช่วยเหลือของยาเม็ดเลือดมังกรมิใช่เล็กน้อยมิฉะนั้นเขาอาจจะไม่รู้เลยว่าจริงๆแล้วในร่างกายของเขามีระบบที่หลากหลายอยู่ภายใน!!

ตกกลางคืน  ยี่เทียนหยุนลืมตาขึ้นขณะนั่งบ่มเพาะพลังอยู่ที่พื้น

เขาผลักประตูออกอย่างแผ่วเบา  ด้านนอกมีสีดำสนิท  เป็นตอนกลางคืนที่ดึกสงัด

เมื่อตรวจดูสถานการณ์บริเวณรอบๆ  พอยี่ เทียนหยุนตรวจสอบพบว่าไม่มีใครอยู่บริเวณนี้แล้ว  เขาก็ออกจากตำหนักหยกสวรรค์ไปอย่างเงียบๆ  ทางประตูหลังมาถึงด้านหลังของภูเขาหิมะ  ในตอนกลางคืนสายลมหนาวที่รุนแรงจะพัดผ่านในช่วงเวลานี้  มันช่างเป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างที่สุด

สายลมหนาวผ่านเข้ามาเมื่อชั่วขณะ  แม้ยี่เทียนหยุนจะสวมใส่เสื้อผ้าแบบบางแต่เขาก็ไม่มีความรู้สึกหนาวเย็นเลยแม้แต่นิดเดียว  เขาเคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างเร่งรีบเข้าสู่ส่วนลึกของภูเขาหิมะ  ที่นี่ถูกปกคลุมไปด้วยป่าเมื่อเข้าใกล้ก็มีดวงตาสีเขียวที่สงบเสงี่ยมปรากฎขึ้นในป่า

หลังจากนั้นก็ปรากฎดวงตา 2 คู่ 3 คู่ คล้ายกับว่าผุดขึ้นมาจากพื้นดิน  ดวงตาสีเขียวที่สงบออกมาจากพื้นที่หิมะเป็นคู่ๆโดยออกมาจากข้างใน  อย่างคาดไม่ถึงมันคือหมาป่าหิมะแต่ยี่ เทียนหยุนก็ไม่ได้รู้สึกแปลกใจแม้แต่น้อย

ก็เพราะว่านี่….. ไม่ใช่ครั้งแรกของเขา  เมื่อก่อนเขามาที่นี่หลายครั้งกับบุคคลอื่น  เขาไม่ได้โกรธตัวเขาเอง!! จุดประสงค์หลักก็คือ  พลังงานในสายเลือด  เขาจะต้องฆ่าหมาป่าหิมะเหล่านี้เพื่อดูดซับแก่นที่อยู่ภายในของสัตว์อสูรจำพวกนี้  ที่สามารถมีส่วนเสริมพลังงานสายเลือดภายใน!!

เขาไม่เต็มใจที่จะต้องพึ่งพาแต่ป้าของเขาเท่านั้น  เขาจะต้องทำมันด้วยสองมือของเขาเอง  ที่จะให้ตัวเขาเองแข็งแกร่งยิ่งขึ้น!!

” จริงๆก็เป็นระยะเวลานานแล้วที่ไม่ได้เจอเพื่อนเก่า   วันนี้แกพร้อมแล้วหรือยัง?? เวลานี้ข้าชอบมันมากกว่าเมื่อก่อน  ข้าจะไม่ให้พวกแกได้หนีรอดไปได้ ” ยี่ เทียนหยุนใส่ถุงมือแช่แข็งของเขา!!

” อ่ะฮู้!! “

ฝูงของหมาป่าหิมะยกหัวของพวกมันขึ้นแล้วหอนหนึ่งครั้ง  จากนั้นพวกมันก็พุ่งทะยานตรงมายังตำแหน่งที่อยู่ของยี่ เทียนหยุน  ทันใดก็ปรากฎหมาป่าหิมะ 4 ตัวและกระโจนเข้าหาจาก 4 ทิศทางพร้อมเปิดปากขนาดใหญ่โชว์คมเขี้ยวอันแหลมคม  หมายจะต้องการ  ฉีกกระชากหัวของยี่ เทียนหยุน

” มา เข้ามา!! “

” กรงเล็บอินทรีย์!! “

เจตจำนงแห่งการต่อสู้พุ่งสูงขึ้นภายในดวงตาทั้งสองข้างของยี่เทียนหยุน  แขนทั้งสองข้างของเขาขยายตัวเพิ่มขึ้น  ถุงมือแช่แข็งในมือปลดปล่อยออร่าที่ให้ความหนาวเย็นยิ่งขึ้น  ทำให้ความเร็วของหมาป่าหิมะที่พุ่งเข้ามานั้นตกลงเล็กน้อยในทันที

ต่อมาฝ่ามือของยี่ เทียนหยุนก็เปลี่ยนเป็นกรงเล็บแบบนกอินทรีย์ที่จับเข้าที่คอของหมาป่าหิมะที่กระโจนเข้ามา  ทันใดนั้นก็มีอะไรพุ่งออกจากฝ่ามือของเขา  ลักษณะคล้ายกับการดูดที่ทรงพลังอย่างชัดเจน  สิ่งดึงดูดใจของคนที่มีต่อหมาป่าหิมะก็คือสิ่งนี้

ภายในร่างกายของหมาป่าหิมะจะมีพลังวิญญาณ มันได้ถูกยี่ เทียนหยุนสกัดออกอย่างบ้าคลั่งโดยไหลเข้าไปในร่างของเขา !!

” ได้รับค่าประสบการณ์  2 ค่าประสบการณ์  3 ค่าประสบการณ์….. “

ในขณะที่กำลังกลืนกินอย่างดุร้าย  ยี่ เทียนหยุนก็ค้นพบว่ามันสามารถแปลงเป็นค่าประสบการณ์ได้ด้วย!! ระบบคลั่งยกระดับช่างคุ้มค่า  แม้กระทั่งดูดกลืนพลังวิญญาณของผู้อื่นก็เสมือนกับได้เพิ่มค่าประสบการณ์!!

แต่อย่างไรก็ตามเพราะว่าหมาป่าตัวอื่นได้เข้าโจมตี  ยี่ เทียนหยุนจึงยังไม่มีเวลาคิด  เขาหมุนตัวอย่างรวดเร็ว

” แคว๊ก ” คอหมาป่าถูกดึงและบิดอย่างแรงจนแยกออกจากกันอย่างง่ายดายนี่เป็นการฆ่าโดยตรงที่รุนแรง !!

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับคุณ  ประสบความสำเร็จในการฆ่าหมาป่าหิมะได้รับค่าประสบการณ์ 50 แต้ม  แต้มคลั่ง 3 แต้ม!! “

” แปง  แปง  แปง !! “

ยี่ เทียนหยุนยังไม่หยุด  เขาใช้หลังมือกับหมาป่าหิมะทั้ง 3 ตัวจนกระทั่งพวกมันไม่มีลมหายใจ

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับคุณ ประสบความสำเร็จในการฆ่าหมาป่าหิมะได้รับค่าประสบการณ์ 50 แต้ม  แต้มคลั่ง 3 แต้ม!! “

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับคุณ ประสบความสำเร็จในการฆ่าหมาป่าหิมะได้รับค่าประสบการณ์ 50 แต้ม  แต้มคลั่ง 3 แต้ม!! “

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับคุณ ประสบความสำเร็จในการฆ่าหมาป่าหิมะได้รับค่าประสบการณ์ 50 แต้ม  แต้มคลั่ง 3 แต้ม!! “

ถึงเทียนหยุนจะได้รับค่าประสบการณ์แต่มันก็ไม่ได้มากมายอะไร

พื้นฐานพลังของหมาป่าหิมะเหล่านี้ไม่ได้สูงมากนัก   ถ้าแปลงเป็นนักสู้ระดับปกติก็จะเท่ากับขั้นปรับแต่งกายาระดับที่ 3 เพียงเท่านั้น  เผชิญหน้ากับปรับแต่งกายาระดับ 5  พวกมันจะสามารถทนทานต่อยี่ เทียนหยุนได้อย่างไร

” นั่นฝูงหมาป่าหิมะจำนวนมาก  อย่าให้เสียเปล่า….. ต้องรีบใช้การ์ดประสบการ์ด 10 เท่า!! ” ยี่ เทียนหยุนหรี่ตาของเขา เขาต้องใช้การ์ดประสบการณ์ 10 เท่าในตอนนี้อย่างทันที!!

หมาป่าหิมะเป็นจำนวนมากที่ถูกซัดด้วยหมัดของยี่ เทียนหยุน  คลื่นพลังหมัดที่น่ากลัวได้พัดพาสิ่งต่างๆที่อยู่รอบบริเวณ  หมาป่าหลายตัวถูกเขาฆ่าตายในทันที!! เวลานี้ยี่ เทียนหยุนนั้นเป็นจุดศูนย์กลาง  ภายในรัศมี 5 เมตรรอบๆตัวเขาไม่มีหิมะหลงเหลืออยู่เลย  พวกมันล้วนกระจัดกระจายออกไปด้วยแรงสั่นสะเทือน

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับคุณ ประสบความสำเร็จในการฆ่าหมาป่าหิมะ ได้รับค่าประสบการณ์ 500 แต้มคลั่ง 3 แต้ม!! “

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับคุณ ประสบความสำเร็จในการฆ่าหมาป่าหิมะ ได้รับค่าประสบการณ์ 500 แต้มคลั่ง 3 แต้ม!! “

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับคุณ ประสบความสำเร็จในการเลื่อนระดับขึ้นสู่ปรับแต่งกายาระดับที่ 6!! “

หลังจากใช้การ์ดประสบการณ์ 10 เท่า  ค่าประสบการณ์โดยรวมก็ปะทุขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้ยี่ เทียนหยุนร้องอุทานด้วยความตกใจ

สถานที่แห่งนี้ตกอยู่ภายใต้กลิ่นคาวเลือด  หมาป่าหิมะตัวแล้วตัวเล่าตัวแล้วตัวเล่าที่ถูกซัดจนตายในที่แห่งนี้

หลังจากที่ยี่ เทียนหยุนทำการกวาดล้างอย่างบ้าคลั่งเป็นเวลาต่อเนื่อง  หมาป่าหิมะที่ถูกฆ่าตายในทันทีก็มีเป็นจำนวนมาก  แหงนมองขึ้นไปทางด้านเหนือ  ฝูงหมาป่าหิมะต่างก็ทะยานกันลงลงมาที่นี่อย่างบ้าคลั่ง  หมาป่าเหล่านี้ล้วนไม่ได้รักชีวิตและเกรงกลัวต่อความตายเลยแม้แต่น้อย

ยี่ เทียนหยุนจะไม่อดกลั้นต่อผู้มาใหม่เป็นอันขาด  เขาวาดลวดลายโจมตีอย่างบ้าคลั่ง  หมาป่าหิมะโจมตีเข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อนจนทำให้เขาเกิดอาการหน้าแดง  หลากหลายทักษะยุทธ์ที่เขาแสดงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคนิคดูดซับพลังแห่งดวงดาวชั้นยอดนี้ทำให้ค่าความชำนาญโดยรวมโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

โชคดีที่มีการ์ดประสบการณ์ 10 เท่านี้  แต้มประสบการณ์ของยี่ เทียนหยุนก็เลยพุ่งกระฉูด  มันพรวดพราดเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างบ้าคลั่ง

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับคุณที่ได้เลื่อนระดับขึ้นสู่ขั้นปรับแต่งกายาระดับที่ 7!! “

” ตึง!! ขอแสดงความยินดีกับคุณที่ได้เลื่อนระดับขึ้นสู่ขั้นปรับแต่งกายาระดับที่ 8!!”

หลังจากโจมตีอย่างต่อเนื่องยี่ เทียนหยุนได้ฆ่าหมาป่าเหล่านี้ไปได้อีกหลายตัว  ในเวลาเพียงแค่หนึ่งลมหายใจยี่ เทียนหยุนก็บรรลุขั้นปรับแต่งกายาระดับที่ 8  ด้วยความเร็วระดับนี้ถือได้ว่าเป็นบุรุษที่ไร้เทียมทาน!!

” ชัดเจนเป็นอย่างมาก  ความเร็วในการเลื่อนระดับมันช่างรวดเร็วซะเหลือเกิน  ในเมื่อเป็นเช่นนี้ฟางหยุนหากนำมันมาเปรียบเทียบกับข้าแล้วฟางหยุนจะมีดีอะไร!! ” นัยน์ตาของยี่ เทียนหยุนเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจที่สูงมากเพราะว่าในเวลานี้พื้นฐานการบ่มเพาะพลังของเขานั้นอยู่เหนือฟางหยุนไปแล้ว  

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top