*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 4 : ตอบรับการต่อสู้

 156 Views ### 4 : ตอบรับการต่อสู้ 

  การเอาแต่ใจของฉี  ซู่หยุนทำให้ผู้คนทั้งหมดทราบว่าสถานะของยี่ เทียนหยุนนั้นสำหรับตัวเธอแล้วมันอยู่สูงเพียงไร  เธอไม่ลังเลที่จะเป็นศัตรูกับนิกายวิญญาณสวรรค์เลยแม้แต่น้อย  เพื่อตัวของยี่ เทียนหยุนแล้ว

 

ในความเป็นจริงนั้นฉี ซู่หยุนมีวิจารณญาณ  นิกายวิญญาณสวรรค์ไม่กล้าที่จะกระทำการอันไม่เหมาะสมอย่างแน่นอน  ถึงแม้ว่าเธอจะตบหน้าจ้าว ฮั่วหลงก็ตามที  แต่จะไม่ทำให้ทั้งสองฝ่ายเข้าสู่สภาวะสงครามกันอย่างแน่นอน  ถึงแม้ว่าความแข็งแกร่งในทุกๆด้านตำหนักหยกสวรรค์จะอ่อนแอกว่านิกายวิญญาณสวรรค์  แต่จากความสัมพันธ์ส่วนบุคคลแล้ว  ตำหนักหยกสวรรค์อาจจะแข็งแกร่งมากกว่านิกายวิญญาณสวรรค์ก็เป็นได้

 

ศิษย์ของตำหนักหยกสวรรค์แต่งงานออกไปเป็นจำนวนมาก  แม้ว่าสถานะด้านนอกจะไม่สูงมากนักแต่การจะนำผู้คนมาช่วยสนับสนุนก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

 

จ้าว ฮั่วหลงรู้ว่าคำพูดของตัวเองนั้นค่อนข้างที่จะรุนแรงถึงแม้ว่าเขาจะไม่นับการตบของฉี ซู่หยุน  แต่….. ความโกรธของเขาจะลดลงได้อย่างไร  เขาจึงพูดเยาะเย้ยในทันทีว่า  เจ้าวังฉีตบหน้าข้า  ความอับอายนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่า  ไม่ใช่พูดจากันได้ง่ายๆเพียง 2-3 คำแล้วเรื่องมันจะจบลงน่ะ  ถ้าข้าไม่ได้พูดผิดแล้วล่ะก็  ทำไมไม่ให้ยี่ เทียนหยุนขึ้นเวทีล่ะ?? มันไม่ใช่ว่าข้าอยากจะให้เขาอับอายแต่เขาทำร้ายศิษย์ของพวกเรา  แล้วยังไม่ยอมรับแต่ยังใส่ร้ายพวกเราว่าไปปล้นเม็ดยาเลือดมังกรของเขาอีก

 

ความโกรธของจ้าว ฮั่วหลงใหญ่หลวงนัก ฉี ซู่หยุน กระทำการตบหน้าเขาต่อหน้าธารกำนัล ความอัปยศในครานี้สามารถที่จะจินตนาการได้

 

” แน่ใจยังงั้นรึ?? ตัวข้าคิดๆจำลองสถานการณ์ดู ข้าเชื่อว่าเทียนหยุนจะไม่ทำร้ายใครก่อนโดยไม่มีเหตุผล  ศิษย์ของท่านนั้นต้องการที่จะปล้นยาจากเทียนหยุนแล้วโยนความผิดไปให้กับเทียนหยุน เพราะคิดว่ายาจะเสียของถ้านำไปใช้กับขยะ!! นี่นับว่าข้าสุภาพกับท่านมากแล้วน่ะ!! ” การแสดงออกของฉี ซูหยุนไม่ได้แตกต่างจากจ้าวฮั่วหลงนัก  ความโกรธในดวงตาของเธอนั้นพุ่งสูงขึ้นมากกว่าเดิม

 

ยี่ เทียนหยุนถ้าเข้าประลองจะต้องแพ้อย่างไม่ต้องสงสัย  ไม่ต้องพูดถึงพลังงานในสายเลือดที่อ่อนแอของเขาอันเป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายของเขาน่าผิดหวัง  ถ้าเขาถูกต่อยจนกระเด็นถึงแม้ว่าเขาจะไม่ตายแต่ก็ต้องพิการ

 

ไม่ว่ากรณีใดๆฉี ซูหยุ่นจะไม่ยอม  นี่คือสิ่งสำคัญที่สุดของเธอ!!

 

แม้ว่าเธอจะดูน่าเกรงขามแต่ยี่ เทียนหยุนผู้ที่ยืนอยู่ด้านข้างของเธอก็ผ่านประสบการณ์ต้องทนทุกข์ทรมาณจากการถูกดูถูกเหยียดหยาม  ผู้ชายที่ยืนอยู่ข้างหลังผู้หญิงก็คือ คนที่ขี้ขลาด  เท่ากับเด็กผู้ชายที่จิ๋มลิ้มที่มีชีวิตอยู่อย่างแมงดา  ในโลกใบนี้ที่ยึดถือพลังเป็นใหญ่  นับเป็นความอัปยศที่ใหญ่หลวงนัก

ยี่ เทียนหยุนโดยธรรมชาติแล้วไม่ใช่คนที่ขี้ขลาด  เขาไม่ได้อาศัยอยู่อย่างแมงดา  เขาต้องการที่จะยืนขึ้นเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่า  เขาไม่ใช่ขยะ  พิสูจน์ว่าป้าของเขาไม่ได้มองคนผิด!!

 

” การประลองการต่อสู้ในครั้งนี้ข้าตกลง  ข้าจะเป็นตัวแทนตำหนักหยกสวรรค์เข้าสู่การต่อสู้ในครั้งนี้เอง ” ยี่ เทียนหยุน  พูดอย่างไม่แยแส

 

เขาจะไม่ก้าวถอยหลัง  เขาไม่ได้ขี้อาย  เขายืนอยู่ในช่วงเวลานี้อย่างเหี้ยมหาญ  ถึงแม้ว่าเขาจะตายบนเวทีเขาก็ยังจะยืนยันเพื่อต่อสู้  การมีความคิดที่มั่นคงถึงจะไม่มีซึ่งความกลัว  จิตใจที่กล้าหาญไม่ใช่สิ่งที่เด็กรุ่นราวคราวเดียวกันจะสามารถแสดงออกให้เห็นกันได้

 

พอเสียงพูดจบลง ” ตึง ” เสียงของระบบก็ดังก้องอยู่ในหัวของยี่ เทียนหยุน

 

” ตอบรับการท้าทายจากศิษย์ของนิกายวิญญาณสวรรค์  หากประสบความสำเร็จ ” หากทำให้ตำหนักหยกสวรรค์บรรลุผลได้!!

 

” ภารกิจสมบูรณ์รางวัลที่ได้รับคือ : ค่าประสบการณ์ 10,000  ทอง 120  เกราะพระเจ้า (เหล็กทั่วไป)!! “

 

” ภารกิจเหรอ?? รางวัลใหญ่อีกด้วย!! ” ยี่ เทียนหยุนรู้สึกมีความสุข  เขาไม่คิดมาก่อนว่าจะมีระดับของภารกิจด้วยตราบใดที่ทำภารกิจเสร็จสมบูรณ์  รางวัลที่เขาได้ก็ไม่ได้ต่ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งค่าประสบการณ์ ( 10,000 )

 

แต่สมบัติที่ได้ดูเหมือนมันจะต่ำเกินไป?? (กาก)

 

อาวุธสมบัติถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภท

1.เหล็กทั่วไป

2.เครื่องมือวิญญาณ

3.เครื่องมือจิตวิญญาณ

4.เครื่องมือศักดิ์สิทธิ์

5.เครื่องมือกึ่งพระเจ้า !!

 

 

คำตอบรับของยี่ เทียนหยุนสร้างความสนใจให้กับผู้คนที่รายล้อมหลังจากที่จ้าว ฮั่วหลงได้เริ่มใช้คำพูดของเขาเพื่อวางกับดักเขา  ในตอนนี้มุมปากของจ้าว ฮั่วหลงมีรอยปรากฏยิ้มเยาะ  นี้เป็นใบหน้ายิ้มแย้มที่พบเห็นได้โดยทั่วไป  ในที่สุดปลาก็กินเหยื่อ  หากฉี ซู่หยุนไม่ตบปากรับคำเขา  คำพูดของเขาก็จะไม่มีความหมายอะไร  แต่….. ยี่ เทียนหยุนกับตอบรับในที่สุด  นั่นหมายความว่าการกระทำของเขาเป็นการกระทำที่คุ้มค่า

 

 

ฟางเฉินคือมดตัวเล็กๆ  เปรียบเทียบได้กับสาวกระดับต่ำ  จะตายก็ตายไปไม่ได้มีผลประโยชน์อันใดกับพวกเขา  แต่อย่างไรก็ตามในตอนนี้ฟางหยุนนั้นโกรธขึ้นมาจริงๆแล้ว  น้องชายของเขาที่อยู่ด้วยกันมาตลอดได้มาตายจากไปแล้ว  เขาจะไม่โกรธได้อย่างไร

 

 

ไม่มีใครรู้ว่า  น้องชายของตัวเองได้กลายมาเป็นเหยื่อที่เสียสละโดยถูกนำมาเป็นเครื่องมือของจ้าว ฮั่วหลง

 

 

บรรดาเหล่าศิษย์สตรีของตำหนักหยกสวรรค์มองดูยี่  เทียนหยุนด้วยทัศนะคติที่เปลี่ยนไป  อย่างน้อยเขาก็ไม่ได้เอาแต่เงียบ  แต่กลับเลือกที่จะลุกขึ้นสู้  นี่ถึงจะสมกับเป็นสไตล์ของผู้ชายตัวจริง!!

 

 

ฉี ซู่หยุนเร่งรีบที่จะพูดกับยี่ เทียนหยุนด้วยโทนเสียงต่ำว่า ” อย่าได้พูดจาไร้สาระ  นี่มันไม่ใช่เรื่องตลก!!” การแสดงออกของเธอค่อนข้างซีเรียสเป็นอย่างมากและเป็นครั้งแรกของยี่ เทียนหยุนที่เห็นเธอเป็นเช่นนี้

 

 

” ถ้าข้าไม่สู้แล้วข้าจะยังเรียกตัวเองว่าเป็นลูกผู้ชายอยู่อีกเรอะ  ตัวข้าจะดูไม่มีค่าอะไรเลยถ้าอยู่ภายใต้การปกป้องของป้า  ข้าจะต้องตอบรับการแข่งขันในครั้งนี้!! ” 

 

 

” ดี  หลังจากนี้ครึ่งเดือน  บนเวทีประลองยุทธ์พบกัน!!” จ้าว ฮั่วหลงพูดยิ้มเยาะ ” เมื่อเวลานั้นมาถึงประลองเป็นตายไม่คำนึงถึงชีวิต!! “

 

 

ชั่วเวลานี้ยี่ เทียนหยุนยืนขึ้นแล้วพูดอย่างเย็นชาว่า ” ไม่มีปัญหา ไม่คำนึงว่าชีวิตข้าจะเป็นหรือตาย  แต่การแข่งของพี่สาวคนอื่นๆจะไม่ใช้กฏข้อบังคับนี้ “

 

 

” น่าสนใจๆ  นี่เป็นทั้งความกตัญญูและความแค้นของเจ้าซิน่ะ!!” จ้าว ฮั่วหลงยิ้มเยาะพลันพูดกับฟางหยุนเสียงต่ำว่า ” พวกเราไป!! “

 

 

กล่าวได้ว่ามีฟางหยุนอยู่พวกเขาจะได้รับชัยชนะ ก่อนที่พวกเขาจะเดินจากไปซะอีก  ฟางหยุนได้ใช้สายตาที่เต็มไปด้วยความเกลียดชังจ้องมองไปที่ยี่ เทียนหยุน  แม้ว่าเขาต้องการที่จะต่อสู้อย่างเต็มที่กับยี่ เทียนหยุนในตอนนี้เป็นอย่างมากแต่….. มันเป็นไปไม่ได้  เพราะว่ามีฉี ซู่หยุนยืนอยู่ด้านข้างของยี่ เทียนหยุนจึงเป็นเหตุให้เป็นไปไม่ได้ที่จะฆ่ายี่ เทียนหยุนลงในตอนนี้

 

 

หลังจากพวกของนิกายวิญญาณสวรรค์เดินจากไปแล้ว  ทั่งทั้งตำหนักหยกสวรรค์ก็บังเกิดความโกลาหล  ไม่มีใครชื่นชอบยี่ เทียนหยุน  ในการแข่งขันระดับนี้พื้นฐานวรยุทธ์ยิ่งอ่อนแอก็ยิ่งจะต้องแพ้  โดยเฉพาะอย่างยิ่งพลังงานทางสายเลือดของยี่ เทียนหยุนไม่เพียงพอ  การต่อสู้แม้ยืดเยื้อเพียงเล็กน้อย  มันจะทำให้เขาต้องประสบกับความพ่ายแพ้อย่างไม่ต้องสงสัย

 

 

เมื่อต้องเผชิญกับคำถามและความไม่พอใจของทั่วทั้งตำหนักหยกสวรรค์  การแสดงออกของยี่เทียนหยุนก็ยังคงไม่แยแส  ปัญหาเหล่านี้เขาเจอมันมาเยอะแล้ววันนี้ที่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของตัวเขา

 

 

” แยกย้ายกันไปได้แล้ว ” ฉี ซู่หยุนผายมือ

 

 

” ค่ะ ท่านเจ้าตำหนัก “

 

 

ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปศิษย์หญิงจำนวนมากได้มองไปที่ยี่ เทียนหยุนอย่างไม่พอใจแล้วก็เดินจากไป  ชัยชนะและความพ่ายแพ้ในครั้งนี้จะเป็นตัวตัดสินการเปลี่ยนทิศทางของบางโควต้าซึ่งแน่นอนพวกเขาไม่อยากเห็นโควต้าที่ต้องเสียไปโดยยี่ เทียนหยุน

 

หลังจากศิษย์ทั้งหมดเดินออกจากไปแล้วแม้กระทั่งพี่สาวเสียวเหลียน  เมื่อเหลือเพียงพวกเขาตามลำพังฉี ซู่หยุนก็พูดกับยี่ เทียนหยุนอย่างอ่อนโยนว่า ” เมื่อถึงเวลาประลองฝืนใจออกเดินทางซะ  การหนีไม่ใช่สิ่งผิดอะไร  ตราบใดที่เรารักษาชีวิตเอาไว้ได้ เรื่องอื่นค่อยว่ากันทีหลัง “

 

” ท่านป้า  ท่านเชื่อข้ารึไหม?? ” ยี่ เทียนหยุนถามในขณะที่การแสดงออกของเขานั้นมั่นคง

 

” เชื่อสิ!! ” ฉี ซู่หยุนพยักหน้าโดยปราศจากความลังเลแต่….. เธอก็ถอนหายใจ ” แต่คนเราต้องทำสิ่งที่เราสามารถทำได้ถ้าร่างกายของเจ้า….. ” เธอพูดโดยอยู่ข้างหลัง  นัยน์ตาของเธอพลันมีสีแดง  ความรู้สึกของเธอตอนนี้นั้นมันช่างดูเศร้าเป็นอย่างมาก  ไม่มีพลังงานสายเลือด  ยาก็ทำได้แค่เพียงแค่ช่วยยืดชีวิตออกไปได้เท่านั้น  มันอนุมานได้ว่ายี่ เทียนหยุนได้ตายไปแล้ว

 

” ข้าจะชนะ!! ” ยี่ เทียนหยุนจับมือเล็กๆของฉี ซู่หยุนกุมเอาไว้  แสดงรอยยิ้มบนใบหน้าที่สดใส ” ยิ่งไปกว่านั้นข้าจะยืนหยัดต่อสู้จนตาย  ข้าไม่เต็มใจที่จะคุกเข่าเพื่อร้องขอชีวิต  ให้ข้าทำตามความตั้งใจซักครั้งเถอะท่านป้า….. ข้าไม่ต้องการที่จะทำให้ท่านถูกตำหนิอีกครั้งหนึ่ง  ไม่ต้องการให้ป้าต้องตกอยู่ในความลำบากอันแสนสาหัส…..”

 

” เด็กโง่ พูดจาอะไรอย่างงั้น….. ” ฉี ซู่หยุนนัยน์ตาแดง  น้ำตาพลันไหลรินไม่สามารถที่จะกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้

 

” เด็กโง่ที่ไหน  ข้ารู้ว่าท่านป้ายืนเคียงข้างข้ามานานหลายปี  ที่แย่ที่สุดก็คือเรียกข้าว่าเป็นน้องชาย ” ยี่ เทียนหยุนยืดมือออกไปปาดน้ำตาให้กับฉี ซู่หยุน  ในดวงตาของเขาปรากฏความมั่นคงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

 

………

 

ยี่ เทียนหยุนกลับไปยังห้องของเขา ภายใต้อารมณ์ที่แน่วแน่หลังจากที่สงบใจได้อย่างสมบูรณ์  เขาเคลื่อนสายตาไปที่ระบบคลั่งยกระดับอีกครั้งหนึ่ง  เหตุก็เพราะว่าเมื่อก่อนเขาเป็นกังวล  ดังนั้นหลายสิ่งหลายอย่างจึงยังไม่ชัดเจน

 

 

 

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top