ขนาดตัวอักษร

TQF:บทที่ 2 มิติฟาร์ม

 677 Views

TQF:บทที่ 2 มิติฟาร์ม
ทำไมพ่อของเธอถึงโดนทุบตี น้องชายและน้องสาวของเธอไม่สามารถตอบได้ เฉิงเสี่ยวเสี่ยว กลัวเกินกว่าที่จะถามผู้เป็นมารดา เมื่อเห็นมารดาของเธอร้องไห้ในทุกวัน เสาหลักของครอบครัวล้มลง นางเฉิง ร้องไห้ทุกวันและ 4 พี่น้อง ทำทุกสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้
เฉิงเสี่ยวเสี่ยว ค้นพบเพิ่มเติมจากพี่น้องของเธอว่าเธอได้รับบาดเจ็บเพราะพยายามปกป้องพ่อของพวกเขาจากนั้นเธอจึงได้รับบาดเจ็บสาหัส และฟื้นขึ้นมาอีกครั้งเมื่อเธอย้ายเข้ามาในร่างของเด็กสาวคนนี้
“พี่ใหญ่! อาหารเย็นพร้อมแล้ว!” ร่างเล็กๆของ หลานหลาน เดินมาเรียก เฉิงเสี่ยวเสี่ยว เฉิงเสี่ยวเสี่ยว ถูกดึงกลับมาสู่ความจริงเธอฝืนยิ้มให้กับน้องสาวแหละเดินออกจากห้อง
บ้านที่แสนเรียบง่ายมุงหลังคาด้วยฟางนี้มีห้อง 4 ห้องนี่คือบ้านของ เฉิงเสี่ยวเสี่ยว
ข้างในบ้านมีโต๊ะและเก้าอี้ 4 ตัว บนโต๊ะมีชามที่ทำจากดินเผา 5 ชิ้น หลานหลาน จูงมือพี่สาวของนางมานั่งที่โต๊ะ
นางเฉิงเพิ่งออกมาจากห้องครัวพร้อมขนมปังข้าวโพด 2-3 ชิ้นในมือ จากนั้นก็ตะโกนขึ้นว่า “ระวังด้วย หลานหลาน!” เมื่อนางเห็นลูกสาวตัวน้อยวิ่งเล่น
“ท่านแม่!” เฉิงเสี่ยวเสี่ยว พูดขึ้นในขณะที่เธอเดินไปช่วยถือจานจากนางเฉิง นางเฉิงส่งยิ้มให้กับ เฉิงเสี่ยวเสี่ยว แล้วหันไปสนใจเด็กทั้ง 3 คนที่นั่งอยู่ “ลูกๆเริ่มกินกันก่อนเดี๋ยวแม่จะนำอาหารไปให้ท่านพ่อของเจ้า”
“ท่านแม่นั่งลงเถอะข้าจะเป็นคนเอามันไปให้ท่านพ่อเอง”
นางเฉิงเพียงยิ้มและเดินกลับไปทางห้องครัวในขณะที่ เฉิงเสี่ยวเสี่ยว นั่งลงบนโต๊ะ เมื่อมองไปที่ชามข้าวต้มที่ใสจนเกือบจะเห็นก้นชามนี่คืออาหารมื้อเดียวตลอดทั้งวันของพวกเขา เด็กๆอยู่บนโต๊ะอย่างเป็นระเบียบแม้ว่าพวกเขาจะเป็นครอบครัวที่ยากจนแต่เฉิงเสี่ยวเสี่ยวสังเกตเห็นได้ว่าทุกคนมีมารยาทดีเหมือนมาจากชนชั้นสูง ไม่มีความทรงจำในอดีตใดๆหลงเหลืออยู่ในสมองของ เฉิงเสี่ยวเสี่ยว ดังนั้นเธอจึงเริ่มเรียนรู้และสังเกตการณ์ใหม่ เมื่อมองไปที่พี่น้องที่หิวโหย พวกเขาทุกคนล้วนตัวผอม เฉิงเสี่ยวเสี่ยว รู้สึกสะเทือนใจ ครึ่งเดือนที่แล้วเธอได้กินอาหารอร่อยแต่ในตอนนี้สิ่งที่อยู่ด้านหน้าเธอแทบไม่สามารถเรียกได้ว่าอาหาร
“ทำไมพวกลูกยังไม่กินข้าวล่ะ”
นางเฉิงออกมาจากหลังบ้านและเห็นเด็กๆกำลังรอนางอยู่ เพื่อความสบายใจ นางจึงเดินไปที่โต๊ะแล้วนั่งหลง
“ท่านแม่ ท่านพ่อเป็นอย่างไรบ้าง?” เฉิงเสี่ยวเสี่ยว เริ่มคุ้นเคยกับการอยู่ในครอบครัวใหม่ของเธอ เธอพบเพียงแต่แม่ประจำวันและยังไม่เคยเข้าไปพบพ่อของนาง
เมื่อเรื่องของ สามีที่บาดเจ็บของเธอทำให้รอยยิ้มของเธอจางลงและตอบอย่างข่มขื่นว่า
“อาการบาดเจ็บพ่อของเจ้าค่อนข้างสาหัส พวกเราไม่มีเงินที่จะจ้างท่านหมอมาตรวจได้ มีแต่อาหารเสริมเล็กน้อยให้กับเขามันยากที่เขาจะฟื้นฟูได้”
อาหารเสริม?
เฉิงเสี่ยวเสี่ยว รู้สึกตกตะลึง เธอจำได้ว่ามีไข่ลวกในวันแรกที่เธอตื่นขึ้น โดยการยืมมาจากชาวบ้านในหมู่บ้านต้นไม้ ครอบครัวนี้ยากจนอย่างแท้จริง เธอถอนหายใจแล้วคิดกับตัวเองมันจะดีถ้าเธอมี QQ ฟาร์มในโลกนี้?เธอสามารถเลี้ยงเป็ดไก่เลี้ยงกระต่ายได้
ในขณะที่เธอกำลังขบคิดอยู่นั้นก็มีเสียงในหัวของเธอ “โฮสต์มีมิติ QQ ฟาร์ม ต้องการเรียกใช้หรือไม่”
มิติ QQ..
ดวงตาของ เฉิงเสี่ยวเสี่ยว เปิดกว้างในทันทีร่างกายของเธอเริ่มสั่นจนไม่สามารถควบคุมได้เธอรู้สึกราวกับว่ากำลังกระโดดออกจากกองอุจจาระเธอมีความสุขมาก
“เสี่ยวเสี่ยวเกิดอะไรขึ้น?”นางเฉิงสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของลูกสาวอย่างกะทันหัน พี่น้องของเธอที่เพิ่งเริ่มรับประทานอาหารก็ได้ยินสิ่งที่มารดาของพวกเขาพูด เฉิงเสี่ยวเสี่ยว ไม่สามารถอธิบายให้พวกเขาฟังได้
“ท่านแม่ ท่านกินก่อนเถอะเดี๋ยวข้ากลับมา!”
เธอไม่รอคำตอบของนางเฉิงเธอรีบกลับเข้าไปในห้องของเธอ
“เกิดอะไรขึ้นกับนาง”นางเฉิงรู้สึกกังวลเล็กน้อยแต่เมื่อมองดูเด็กทั้ง 3 คนที่หิวโหยที่อยู่ต่อหน้าเธอเธอจึงพูดว่า “เอาล่ะเริ่มกินกันเถอะอย่าลืมเหลือไว้ให้กับพี่สาวของเจ้า”
หลังจากที่เข้าไปในห้องของเธอ เฉิงเสี่ยวเสี่ยว นั่งอยู่บนเตียงเธอกำลังสงบสติอารมณ์และคิดในใจว่า “เข้าสู่มิติ!”
ในวินาทีถัดมาสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเธอเป็นสิ่งที่เธอเคยเห็นในเกม QQ ฟาร์ม มีกระท่อม 1 หลังและแปลงผักสำหรับปลูก เรื่องนี้ทำให้ เฉิงเสี่ยวเสี่ยว รู้สึกมีความสุขมาก เธอกระโดดไปมาและกรีดร้องจนสุดเสียง ตราบใดที่เธอมีมิติแห่งนี้เธอสามารถเผชิญกับอุปสรรคใดๆก็ได้!
ในที่สุดเธอก็เริ่มสงบลงหลังจากใช้เวลาสักครู่ เมื่อมองไปที่แปลงผัก 10 แปลงที่อยู่ด้านหน้าเธอเธอรู้สึกสับสน
“ความจริงแล้ว QQ ฟาร์มเริ่มต้นที่ 6 แปลงไม่ใช่หรอ?”
“ข้อความตอบกลับ: ฟาร์มของโฮสต์เป็นมิติที่อัพเกรดแล้วจึงเริ่มต้นด้วย 10 แปลง”
“มันอัศจรรย์มาก!” เฉิงเสี่ยวเสี่ยว ไม่สนใจเรื่องที่มันได้ อัพเกรด หรือไม่ตราบใดที่มันยังคงเป็นประโยชน์ต่อเธอ
ทันใดนั้นท้องของเธอก็เริ่มประท้วง เฉิงเสี่ยวเสี่ยว สังเกตได้ว่าเธอแทบไม่ได้กินข้าวจนเกือบจะอดอาหารตายอยู่แล้ว เธอรีบวิ่งไปตรงแปลงผักและดึงหัวไชเท้าสีขาวขึ้นมา จากนั้นเธอวิ่งไปที่บ่อน้ำ ในบ่อน้ำปราศจากสิ่งมีชีวิตสามารถมองเห็นน้ำใสจนถึงด้านล่างได้ เธอล้างหัวไชเท้าสีขาวจากนั้นเธอกัดมันเต็มคำ หัวไชเท้าสีขาวกรอบและหวานเธอจึงใช้เวลาไม่นานในการกินมัน จากนั้นเธอไม่รู้สึกหิวอีกต่อไป เฉิงเสี่ยวเสี่ยว ถอนหายใจ
“หลังจากเล่น QQ มาหลายปีในที่สุดข้าก็สามารถกินอาหารจากฟาร์มได้”
เธอหันไปมองแปลงผักทั้ง 10 แปลง จากนั้นขมวดคิ้ว เธอต้องเก็บเกี่ยวพวกมันเองทั้งหมดเลยหรือเปล่า?
“ข้อความตอบกลับ:โฮสต์สามารถควบคุมได้ด้วยความคิด”
“เยี่ยม”
เฉิงเสี่ยวเสี่ยว มีความสุข มันน่าทึ่งอย่างมากที่เธอสามารถควบคุมมันโดยใช้เพียงความคิด
“เก็บเกี่ยวหัวไชเท้า”
หัวไชเท้าในแปลงผักทั้งหมดหายไปในทันที เฉิงเสี่ยวเสี่ยว ชะงักชั่วครู่ แต่ทันใดนั้นเธอก็นึกออก
“ตลาด คลังสินค้า และเครื่องมืออยู่ที่ไหน”
“ข้อความตอบกลับ:โฮสต์สามารถค้นหามันได้ทั้งหมดในบ้านหลังเล็กๆ!”
บ้านหลังเล็ก?
เฉิงเสี่ยวเสี่ยว ค่อนข้างมีความหวังเธอเข้ามาในบ้านหลังเล็กๆขนาด 30 ตารางฟุตที่นั่นประกอบไปด้วยห้องและห้องนั่งเล่นขนาดเล็กพร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เรียบง่าย ความสนใจของ เฉิงเสี่ยวเสี่ยว ถูกดึงดูดไปที่ จอมอนิเตอร์ ที่อยู่บนผนังมันดูคล้ายกับจอคอมพิวเตอร์มาก บนจอแสดงผลเธอสามารถเห็นคลังสินค้าและอื่นๆได้
เธอคลิกลูกศรที่ระบุว่าเป็นคลังสินค้า ภายในนั้นมีหัวไชเท้า 50 หัวจากนั้นเธอคลิกไปที่ตลาด มันมีตัวเลือกแครอท หัวไชเท้าและหญ้าแห้ง เธอเลือกหัวไชเท้าทันทีเพราะเธอไม่แน่ใจว่าผู้คนที่อยู่ในโลกนี้เคยเห็นแครอทมาก่อนหรือไม่
เธอกลับมาอีกครั้งที่แปลงผักและเริ่มปลูกหัวไชเท้า จากนั้นเธอเห็นไก่ 2 ตัวในที่เลี้ยง เธอรู้สึกดีใจมากด้วยสิ่งเหล่านี้เธอสามารถหาอาหารเสริมให้แก่พ่อของเธอได้
เธอซื้อไก่เพิ่มอีก 5 ตัวเพื่อที่จะเลี้ยงจากนั้นในขณะที่เธอเดินอยู่ในฟาร์มของเธอเธอก็สังเกตเห็นว่ามีคนเข้ามาในห้องของเธอ
“พี่ใหญ่คุณกำลังนั่งทำอะไรอยู่บนเตียง มากินข้าวต้มขนมปังกำลังจะเย็น!”
—————————————————————————–

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top