*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

ตอนที่1 โรงพยาบาล

 65 Views

เธอไม่รู้ว่าตอนนี้เธออยู่ที่ไหน และไม่รู้ว่านี้เป็นความจริงหรือความฝัน

ราวกับว่าจมอยู่ใต้น้ำในมหาสมุทรที่มองไปทางไหนก็เห็นเพียงน้ำสีคราม ไม่มีอะไรที่นั่นเลยและมันก้เงียบ เงียบเหลือเกิน มีเสียงแค่พียงเสียงเดียวที่ได้ยินคือเสียงของคลื่น ร่างของเธอลอยออกไปในมหาสมุทรอยู่กลางทะเลกว้าง

เธอหลับอยู่ที่นั่นเป็นเวลานาน …

“คุณ…คุณฟื้นเถอะ”

อาการปวดศีรษะของไมเกรนและแผลผุพองเหมือนไฟไหม้ที่น่าสยดสยอง เธอดูเหมือนจะนอนบนเตียงด้วยอาการปวดหลังที่ไม่สามารถทนได้ มือของเธอสั่นสะท้าน

“หมอจาง มาตรวจเถอะ”

เสียงที่อยู่ถัดจากเธอกลายเป็นเสียงดั่งสนั่นมาก แต่ความเจ็บปวดในร่างกายของเธอเริ่มเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เธอไม่สามารถลืมตาได้

“เธอดูเหมือนจะมี…”

เมื่อได้ยินประโยคนี้ทุกอย่างก็เงียบไป เธอทรุดตัวลงไปในความเงียบภายในทะเลลึกอีกครั้งนั่นคือมหาสมุทรอันกว้างใหญ่และโดดเด่น มันเป็นเพียงเพราะที่นั่นไม่ทำให้เธอต้องทุกข์ทรมาน

“เธอสลบไปอีกแล้ว..” นางพยาบาลที่เปิดตาเธอและใช้ไฟฉายส่องตาของเธอ “เราควรทำอย่างไงนี่มันก็เกือบเดือนละนะ…”

พยาบาลหันไปมองหน้าผู้ป่วย หลังจากนั้นเธอก็หันไปหาหมอจาง เขาเปิดดูประวัติการรักษาและตอบอย่างไม่สบายใจว่า “ฉันต้องตรวจดูอาการของเธออีกครั้ง เพราะเธอมาด้วยอาการบาดเจ็บและเลือดออกที่ปวดมากเกินไป ”

ไม่มีใครอยู่ในวอร์ด พวกเขาทั้งสองคนเฝ้าผู้ป่วยที่นอนหลับอยู่ขณะที่พูดคุยกันอย่างไม่หยุดหย่อน “อืม…คุณหมอจางคิดยังไงเกี่ยวกับภูมิหลังของผู้ป่วยคนนี้ นี้ก็ผ่านมานานแล้วฉันยังไม่เห็นเพื่อนหรือครอบครัวมาเยี่ยมเธอเลยเหมือนกับว่าเธอไม่มีตัวตน”

“จากที่ฉันได้ยินคนในล็อบบี้พูดกันว่าผู้หญิงคนนี้ถูกช่วยจากการที่เธอจมน้ำ เหมือนว่าเธอมีเลือดออกคนอื่นๆก็เลยคิดว่าเธอเป็นศพ”

“แล้วใครกันที่พาเธอมาส่งโรงพยาบาลแล้วไหนจะค่าใช้จ่ายค่าผ่าตดอีกจำนวนมหาศาลเลยนะ” พยาบาลถามด้วยความตกใจ จากสิ่งที่เธอเข้าใจโรงพยาบาลจะต้องตรวจสอบญาติของเธอ และถ้ามีคนตายจริงๆทางโรงพยาบาลจะต้องติดต่อญาติ

“ฉันไม่แน่ใจ แต่ดูเหมือนว่าใครคนนั้นเขาจะจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อดูแลเรื่องค่าผ่าตัดและเรื่องอื่นๆเพื่อให้ทางโรงพยาบาลเรารักษาและดูแลเธอ”

“ว้าว งี้วิญญาณก็ได้รับการรักษาด้วยอะดิ”

“ใครกันนะจ่ายให้คนแปลกหน้า มันต้องเป็นใครสักคนที่รู้จักเธออาจเป็นญาติหรือเพื่อน”

พยาบาลมองไปที่ผู้ป่วย เธอเหลือบมองรมฝีปากเธอ “เหมือนเธอจะเป็นผู้ดีนะ แต่ทำไมไม่มีใครรู้จักเธอ แล้วถ้าเธอตายในโรงพยาบาลเราจะทำไงดีล่ะ ”

หมอจางมองไปที่พยาบาลสาว “เธอคิดว่าจะฟื้นจากสภาพผักๆแบบนี้ได้จริงๆเหรอ”

เขามองไปที่นาฬิกาและปิดสมุดบันทึกแพทย์ “เอาล่ะนี้ก็ถึงเวลาที่ฉันต้องเปลี่ยนกะแล้ว ถ้ามอะไรก็แจ้งด้วยล่ะ”

พยาบาลก็ยื่นขำพร้อมพูดขึ้นว่า “ฉันต้องตรวจสอบคนไข้อีกด้วย และฉันไม่คิดว่าเธอจะฟื้นเร็วๆนี้นะ”

ประตูปิดลงอีกครั้งทิ้งให้หญิงสาวนอนอยู่คนเดียว

ตลอดระยะเวลาหลายสัปดาห์เธอนอนอยู่ที่นั่นยามหลับลึกจมสู่ทะเลโดยไม่ต้องออกจากบ้าน

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top