*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

BDC ตอนที่ 39 หารายได้ (1)

 155 Views

ตอนที่ 39 หารายได้ (1)

Translator: Huo Qubing

 

เย่เฉินลมหายใจปั่นป่วนสับสน ถือขวดน้ำยาวิญญาณหยกทั้งสามขวดเอาไว้ในมือ ดูดซับกลิ่นอายโอสถอันข้นหนาจากขวดอย่างตะกละตะกลาม

 

“ความพยายามของข้าประสบผลแล้ว” เย่เฉินพักผ่อนอยู่ครู่หนึ่ง พลางปาดเช็ดหยาดเหงื่อออกไปบางส่วน และสูดดมกลิ่นอายโอสถเพื่อปลุกเร้าตัวเองอยู่ครู่ใหญ่

 

“ข้าสงสัยจริงว่าประสิทธิภาพของมันจะเป็นอย่างไร” เย่เฉินพึมพำ ยกขวดน้ำยาวิญญาณหยกขวดหนึ่งขึ้นมาดื่มลงไปจนหมดในอึกเดียว

 

พริบตานั้น เขาก็รู้สึกได้ถึงพลังงานที่เปี่ยมล้นขึ้นมา

 

น้ำยาวิญญาณหยกช่วยผ่อนคลายจุดเส้นที่ตึงเครียดและหล่อเลี้ยงอวัยวะภายในของเขา พลังปราณที่ถูกใช้ไปอย่างมหาศาลระหว่างที่สกัดกลั่นน้ำยาวิญญาณถูกเติมเต็มขึ้นมาด้วยพลังงานอันบริสุทธิ์ เย่เฉินรู้สึกราวกับว่ามีธารวสันต์กำลังไหลรินไปทั่วจุดเส้นชีพจรของเขา

 

“เอ๊ะ”

 

เย่เฉินรู้สึกสับสนระคนปีติยินดีขึ้นมาทันที เมื่อสัมผัสได้ว่าตนเองกำลังแตะถึงขอบเขตระดับสองของขั้นควบรวมลมปราณได้เรียบร้อยแล้ว ล้วนเป็นผลสืบเนื่องมาจากการดื่มน้ำยาวิญญาณลงไปอย่างไม่หยุดยั้ง

 

เขายังคงตั้งหน้าตั้งตาดื่มต่อไป

 

เย่เฉินดื่มน้ำยาสองขวดที่เหลือจนหมดอย่างรวดเร็ว

 

ครานี้ เป็นอัคคีสีทองที่พุ่งวาบออกมา

 

หากมองดูจากที่ไกลๆ จะเห็นว่าเปลวเพลิงสีทองนั้นลุกโหมไหม้อยู่บนร่างกายของเย่เฉิน เส้นผมดำยาวเรียบลื่นของเขาปลิวไสวโดยไร้ซึ่งแรงลม แอ่งพลังวิญญาณปริมาณมหาศาลหมุนวนกระเพื่อมไหวอยู่รอบๆ เย่เฉิน ผู้ซึ่งกำลังดูดซับพลังปราณของสวรรค์และปฐพีเข้าไปอย่างดุดันราวกับเป็นหลุมไร้ก้นหลุมหนึ่ง

 

ตูม!

 

กว่าจะได้ยินเสียงกึกก้องดังขึ้นมา เย่เฉินก็ไม่อาจทราบได้ว่าเวลาผ่านไปนานเท่าใดแล้ว

 

“ข้าเลื่อนระดับแล้ว” เย่เฉินกู่ร้องอย่างยินดี พื้นฐานฝึกตนของเขายามนี้เลื่อนจากระดับหนึ่งของขั้นควบรวมลมปราณไปเป็นระดับสองของขั้นควบรวมลมปราณเรียบร้อยแล้ว

 

ร่างกายของเขาแปรเปลี่ยนไปอย่างมหาศาล ทะเลปราณกว้างขวางขึ้นอีกหลายเท่า อัตราการหมุนเวียนของพลังปราณและความบริสุทธ์ของมันก็เพิ่มขึ้น จุดเส้นชีพจรและไขกระดูกกลายเป็นเหนียวแน่นมากขึ้น และประกายสีทองที่อาบย้อมอยู่ก็ยิ่งเจิดจ้าเข้มข้นกว่าเดิม

 

นอกจากนี้ เย่เฉินยังค้นพบว่าแต่ละกำปั้นของเขาประกอบไปด้วยพลังงานปริมาณมหาศาล ถึงขนาดที่เกิดความเชื่อมั่นขึ้นมาว่าเพียงทุบหมัดลงไปแค่ครั้งเดียวก็จะเข่นฆ่าให้วัวตัวหนึ่งล้มตายได้เลย

 

“ฮ่าห์!”

 

ชายหนุ่มแค่นเสียงหนักแน่นออกมาคำหนึ่ง ลมหายใจสกปรกเต็มไปด้วยสิ่งเจือปนก็ถูกขับออกมา จากนั้นเขาจึงได้เปิดเปลือกตาขึ้นอย่างช้าๆ

 

กึก!

 

ครืด!

 

บุรุษหนุ่มบิดหมุนร่างกายที่แข็งทื่อ เสียงกระดูกลั่นเสียดสีกันดังออกมาให้ได้ยิน รู้สึกสบายไปทั้งตัว

 

“ดียิ่ง” เย่เฉินอดไม่ได้ต้องเอ่ยออกมาอย่างยินดี

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้เขาตื่นเต้นดีใจที่สุดนั้นเป็นเรื่องสำคัญกว่ามาก นั่นก็คือ พลังวิญญาณที่ไหลเวียนอยู่ในน้ำยาวิญญาณหยกที่ได้มาจากการสกัดกลั่นด้วยตัวเขาเองนั้น ถึงกับมีคุณสมบัติเหนือล้ำยิ่งกว่าขวดที่ได้รับมาจากสำนักหลายเท่าตัว!

 

“น้ำยาวิญญาณหยกที่ผ่านการสกัดกลั่นโดยอัคคีเที่ยงแท้นั้นล้ำเลิศยิ่งกว่าที่ได้จากเพลิงปฐพีอย่างชัดเจน”

 

เขาคิดหาวิธีสร้างรายได้อย่างรวดเร็วขึ้นมาได้แล้ว

 

ด้วยอัคคีเที่ยงแท้และวิธีการสกัดกลั่นที่มีอยู่ในมือ เย่เฉินย่อมสามารถเพิ่มอัตราเร็วและคุณภาพในการสกัดกลั่นให้เหนือล้ำยิ่งขึ้นไปกว่านี้ได้อีก น้ำยาวิญญาณหยกนี้ไม่เพียงแต่จะถูกใช้เติมเต็มทะเลปราณและเลื่อนระดับพื้นฐานฝึกตนของเขาเท่านั้น แต่มันยังสามารถนำไปใช้แลกเปลี่ยนเอาสิ่งของมีค่าอื่นๆ มาเข้ากระเป๋าเขาได้อีกด้วย

 

เย่เฉินสะกดข่มความแตกตื่นยินดีของตนเองลงไป เริ่มทำงานอย่างหนักอีกครั้ง

 

เขาเรียกเอาอัคคีเที่ยงแท้ออกมา รวบรวมให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการแล้วใส่ลงไปในเตาเผา จากนั้นก็โยนสมุนไพรวิญญาณเข้าไป

 

เมื่อทำสำเร็จไปแล้วครั้งหนึ่งก็นับว่ามีต้นแบบให้เรียนรู้แล้ว ยิ่งมาเย่เฉินก็ยิ่งควบคุมเปลวเพลิงของอัคคีเที่ยงแท้ได้อย่างชำนาญมากขึ้นเรื่อยๆ ผลลัพธ์ที่ได้ พลังวิญญาณในน้ำยาวิญญาณหยกจึงยิ่งบริสุทธ์มากขึ้นตามลำดับ

 

จนกระทั่งยามวิกาลมาเยือนอีกครั้ง เขาจึงได้หยุดมือลง

 

ที่เย่เฉินจำเป็นต้องหยุดกระบวนการสกัดกลั่นนั้นเป็นเพราะว่าสมุนไพรวิญญาณที่หามาได้ถูกใช้หมดแล้ว หรือหากจะกล่าวให้แน่ชัดกว่านั้น ก็คือดอกอวี้หลานหิมะนั่นเองที่มีไม่เพียงพอ

 

“สมุนไพรวิญญาณอื่นๆ ล้วนหาพบได้อย่างง่ายดายที่บริเวณภูเขาด้านหลังสำนัก เว้นก็แต่ดอกอวี้หลานหิมะนี่เท่านั้น”

 

หลังจากเสียเวลาค้นหาไปหลายชั่วโมงเมื่อวานนี้ เย่เฉินก็เก็บเอาสมุนไพรวิญญาณมาได้มากมาย ยกเว้นดอกอวี้หลานหิมะเท่านั้นที่มีเพียงเก้าดอก

 

“ข้าคงต้องคิดหาวิธีให้ได้รับดอกอวี้หลานหิมะมามากกว่านี้เสียแล้ว” เย่เฉินลูบคางไปมา จู่ๆ ก็พลันนึกถึงหอหมื่นทรัพย์ขึ้นมาได้

 

“หากเป็นที่หอหมื่นทรัพย์คงมีดอกอวี้หลานหิมะให้ใช้ได้เหลือเฟือ ที่นั่นมีสิ่งของหายากอยู่เป็นจำนวนมาก แต่จำนวนหินวิญญาณที่ข้ามีอยู่นี่สิ…” เย่เฉินบ่นพึมพำ เหลือบมองถุงเก็บของของตนแล้วก็ต้องกระแอมกระไอออกมา

***************

อ่านแล้วชอบเข้ามากดไลค์นะครับ

แฟนเพจ จักรพรรดิยุทธ์อมตะอหังการ์ BDC –นิยายแปล

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top