*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

BDC ตอนที่ 30 ท้าทายต่อหน้าธารกำนัล (2)

 164 Views

BDC ตอนที่ 30 ท้าทายต่อหน้าธารกำนัล (2)

 

ปลายมีสั้นกดอยู่ที่ลำคอของจ้าวหลง หากเก่อหงขยับเข้ามาใกล้ เพียงกรีดเฉือนคราเดียว เย่เฉินก็จะจบชีวิตจ้าวหลงไปได้อย่างง่ายดาย

 

เหล่าศิษย์ที่ชมดูอยู่เบื้องล่างแท่นประลองนั้นต่างก็รู้สึกว่าหัวใจของตนกระโดดขึ้นมาถึงคอหอย เย่เฉินกลับกำแหงถึงเพียงนี้ได้อย่างไร! เขาถึงขั้นท้าทายผู้นำปรมาจารย์ต่อหน้าทุกคน

 

“นี่เจ้ากำลังข่มขู่ข้า?” เก่อหงจ้องเขม็งมาที่เย่เฉิน เอ่ยถามขึ้นด้วยน้ำเสียงหยาบกระด้าง

 

“ท่านกล่าวเกินจริงไปแล้ว ที่ข้าอธิบายกับท่านก็คือว่าเดิมพันก่อนหน้านี้ ข้ากับเขาตกลงกันไว้ชัดแจ้งแล้วว่าจะเดิมพันด้วยชีวิต ฉะนั้นจ้าวหลงจึงต้องตาย หากท่านต้องการเพียงให้ข้าปล่อยตัวเขาและพาเขาจากไป ข้าก็สามารถยอมปฏิบัติตามคำขอของท่านแต่โดยดี แต่นี่ก็ย่อมขึ้นอยู่กับความจริงใจของท่าน ข้ายอมถอยให้ท่านได้ ทว่าหากท่านยังตั้งมั่นจะปลิดชีวิตข้าไปด้วย ข้าก็คงทำได้เพียงตกตายไปพร้อมกับจ้าวหลง”

 

เย่เฉินกดคมมีดกรีดเฉือนลำคอของจ้าวหลงเบาๆ

 

ยามนี้เย่เฉินพร้อมจะเดิมพันด้วยทุกสิ่งแล้ว หากจะกล่าวไป โชคลาภนั้นก็มาพร้อมกับภยันตรายเสมอ เขาไม่ได้คิดจะปลิดชีวิตจ้าวหลงไปจริงๆ อีกทั้งยังไม่ได้คิดจะตกตายไปด้วยเช่นนี้ ทว่ายามนี้เย่เฉินได้เพาะสร้างความเป็นศัตรูกับยอดเขาตี้หยางไปเรียบร้อยแล้ว เขาจำต้องมองหาผลประโยชน์จากจ้าวหลงให้ได้มากที่สุด เขาไปอาจจะยอมปล่อยตัวจ้าวหลงไปทั้งอย่างนี้ได้

 

ทว่าหากเก่อหงคิดจะดับชีวิตเขาไปให้จงได้จริงๆ เย่เฉินก็จะจบชีวิตของจ้าวหลงก่อนอย่างแน่นอน

 

อันที่จริง ยามนี้เย่เฉินก็กำลังเดิมพันอยู่ หากเขาชนะ ก็จะได้รับโชควาสนาบางอย่างมาบ้าง ทว่าหากพ่ายแพ้ เขาย่อมต้องตกตายโดยไร้ที่กลบฝัง

 

ยามนี้มีเพียงความเงียบอันน่าอึดอัด แม้แต่เสียงหัวใจเต้นก็ยังสามารถได้ยินอย่างชัดเจน

 

“อาจารย์ ช่วยด้วย ช่วยข้าด้วย!” จู่ๆ จ้าวหลงก็พลันตะโกนระล่ำระลักทำลายความเงียบขึ้นมา มันหวาดกลัวอย่างยิ่ง ตระหนักดีว่าเย่เฉินฆ่ามันได้แน่นอน หากเก่อหงตั้งใจจะปลิดชีวิตเย่เฉิน มันก็จะต้องตกตายไปด้วย

 

“ท่านปรมาจารย์ ท่านคิดเห็นเป็นอย่างไร” เย่เฉินแย้มยิ้ม “เดิมพันนี้เป็นข้อตกลงระหว่างข้าและจ้าวหลง ท่านยังคิดจะปลิดชีวิตข้าต่อหน้าบรรดาศิษย์มากมายเช่นนี้จริงๆ? ในฐานะที่เป็นถึงผู้บัญญัติกฎแห่งยอดเขา โปรดอย่าได้ละทิ้งอนาคตอันยาวไกลของตนเพียงเพราะเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของข้าเลย นอกจากนี้ จ้าวหลงก็เป็นศิษย์คนโปรดของท่าน ปล่อยให้เขาตกตายพร้อมกับข้าคงจะไม่คุ้มค่าสักเท่าไหร่”

 

“เย่เฉิน เจ้ารู้หรือไม่ว่าการกระทำของเจ้านี้หมายความว่าอย่างไร” เก่อหงตอบคำด้วยน้ำเสียงเย่อหยิ่งเย็นชา ใบหน้าบูดบึ้งดำคล้ำ

 

“ข้าย่อมทราบดี แต่ข้าหาได้แยแสไม่”

 

“ข้าจะฆ่าเจ้าให้ตายไปก่อน” เก่อหงแสดงสีหน้าป่าเถื่อนหยาบคายออกมา พุ่งทะยานเข้าหาเย่เฉิน ตั้งใจจะเข่นฆ่าเขาให้จงได้

 

ดวงตาบุรุษหนุ่มมืดมิดลง เย่เฉินกล่าวกับตนเองว่าบางทีเขาอาจจะพ่ายแพ้การเดิมพันครั้งนี้ก็เป็นได้

 

อย่างไรก็ตาม ชั่วพริบตานี้ก็มีกระแสเสียงดังก้องผ่านอากาศมาจากตำหนักของสำนักฝ่ายในที่ไหนสักแห่ง “เก่อหง การฆาตกรรมศิษย์ของสำนักนั้นนับเป็นความผิดมหันต์ที่ไม่อาจอภัยได้ นี่เจ้ากำลังคิดจะท้าทายกฎระเบียบของสำนักรึ”

 

ทันทีที่ได้ยินเสียงนี้ เก่อหงก็หยุดชะงักไปในบัดดล

 

เขาแหงนมองไปในทิศทางหนึ่งด้วยใบหน้าประจบสอพลออย่างเสแสร้ง “เต้าเจี้ย เป็นเย่เฉินที่ต้องการจะปลิดชีวิตศิษย์ของข้าก่อน หรือท่านจะให้ข้ายืนมองดูอยู่เฉยๆ หรือท่านมีเจตนาจะปกป้องเย่เฉินที่มีความประพฤติต่ำทรามเช่นนี้ด้วย”

 

“ปกป้องผู้มีความประพฤติต่ำทราม?” น้ำเสียงที่ลอยมาตามลมนั้นแค่นหัวเราะเหยียดหยาม “เย่เฉินกับจ้าวหลงตกลงเดิมพันด้วยชีวิตบนลานประลอง เจ้ากล้ากล่าวว่าที่เย่เฉินต้องการเข่นฆ่าศิษย์ของเจ้านั้นเป็นเรื่องต่ำทรามได้อย่างไร ข้ามีเจตนาจะปกป้องเย่เฉิน? เฮอะ เห็นชัดๆ ว่าเขาก็บ่งบอกแล้วว่ายอมถอยได้ ตราบใดที่เจ้าต้องการจะช่วยชีวิตศิษย์ของตนจริงๆ ไหนเลยยังจำเป็นจะต้องเข่นฆ่าเขาอีก? ความพ่ายแพ้หาได้เป็นเรื่องน่าอับอายถึงเพียงนั้น ที่สำคัญที่สุดคือต้องรู้จักแพ้ให้เป็น”

 

เสียงนั้นเงียบไปอย่างกะทันหัน จากนั้นจู่ๆ ก็เอ่ยขึ้นอีกครั้งด้วยโทนเสียงเย็นชา “เจ้าเพียงรู้สึกว่าตนเสียหน้าที่มีศิษย์พ่ายแพ้ในการประลอง จึงได้ต้องการเข่นฆ่าผู้ชนะทิ้งก็เท่านั้น เจ้าคิดว่าข้าตาบอดหรือ”

 

“ท่าน…” เก่อหงเอ่ยคำใดต่อไปไม่ออก ทั้งยังไม่อาจระบายความขุ่นแค้นเดือดดาลออกมาได้ จึงอัดอั้นจนแทบบาดเจ็บภายใน

 

สิ่งที่เสียงนั้นกล่าวออกมาล้วนเป็นความจริง

 

เก่อหงไม่อาจใช้ความชอบธรรมใดๆ ไปแทรกแซงการเดิมพันครั้งนี้ได้

 

ผู้ที่ต้องถูกกล่าวโทษอย่างแท้จริงคือจ้าวหลง ผู้ซึ่งมั่นอกมั่นใจในตนเองเกินไป จนถึงขั้นยอมเดิมพันด้วยชีวิต

 

หลังจากถูกตำหนิติเตียนเช่นนี้ เก่อหงก็ทำได้เพียงสงบสติอารมณ์ เนื่องเพราะเข้าใจดี ว่าหากตนยังพยายามจะเข่นฆ่าเย่เฉินในยามนี้ จ้าวหลงก็จะต้องเป็นคนตกตายไปก่อนอย่างแน่นอน

 

นอกจากนั้น เก่อหงก็เป็นผู้ที่ได้รับผลประโยชน์มากที่สุดจากการบ่มเพาะจ้าวหลงขึ้นมา หากมันตกตายไป ผู้แซ่เก่อคนนี้ก็ย่อมต้องเผชิญความสูญเสียจนเกินจะรับไหว

 

หลังจากใคร่ครวญอยู่พักใหญ่ สุดท้ายยอดยุทธ์เก่อก็ตัดสินใจสะกดข่มความเดือดดาลของตนเองลงและกลับสู่ความสงบสุขุมดังเดิม เก่อหงหยิบเอาถุงเก็บของออกมาจากแขนเสื้อ ขว้างไปให้เย่เฉิน

 

ขณะที่ถุงเก็บของลอยมาทางเขา เย่เฉินก็สัมผัสได้ถึงกระแสพลังอันแข็งแกร่งที่แฝงอยู่ในถุงใบนั้น จึงยกดาบขึ้นมาต้านรับไว้ทันที เขาตระหนักว่าหากใช้มือรับตรงๆ จะต้องได้รับบาดเจ็บสาหัสอย่างแน่นอน

 

‘คนผู้นี้ช่างกลับกลอกชั่วร้ายยิ่งนัก!’ เย่เฉินลอบก่นด่าเก่อหงอยู่ในใจ

 

เปรี้ยง!

 

ดาบหนักเทียนชุ่ยถึงกับสั่นสะท้านยามที่ถุงเก็บของกระแทกลงมา

 

แม้ว่าเย่เฉินจะป้องกันตัวเองจากการถูกถุงใบนั้นกระแทกใส่ได้แล้ว ทว่าเขาก็ยังถูกพลังที่กระจายตัวออกมาผลักให้ถอยหลังไปหลายก้าว ทั้งยังกระอักเลือดออกมาอีกคำหนึ่ง

 

“สักวันเจ้าจะต้องชดใช้ในสิ่งที่กระทำลงไป” เก่อหงกระชากตัวจ้าวหลงจากไปราวกับสายลมหอบหนึ่งเช่นเดิม ทว่าน้ำเสียงเย็นชาเกลียดชังเต็มเปี่ยมนั้นยังคงก้องสะท้อนอยู่ในอากาศ

 

 

***************

เปิดกลุ่ม VIP กลุ่มที่ 1 ตอนที่ 21-100 แล้วครับ

สำหรับคนที่ซื้อในว็บนี้ไปแล้วลดราคาจาก 100 เหลือ 80 บาท

อ่านแล้วชอบเข้ามากดไลค์นะครับ

แฟนเพจ จักรพรรดิยุทธ์อมตะอหังการ์ BDC –นิยายแปล

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top